Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Kích Hoạt Ecg Trên Apple Watch Tại Việt Nam # Top 3 View | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Kích Hoạt Ecg Trên Apple Watch Tại Việt Nam # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Kích Hoạt Ecg Trên Apple Watch Tại Việt Nam được cập nhật mới nhất trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thủ thuật

ECG – Electrocardiogram hay còn gọi là điện tâm đồ, trên Apple Watch hiện đã bị khoá vùng và bạn chỉ sử dụng nó tại một số đất nước. Ở Việt Nam tất nhiên không sử dụng được cho dù bạn đang xài Apple Watch (Series 4 hoặc Series 5) của Mỹ đi nữa (LL/A). chúng tôi đã tìm ra giải pháp giúp chúng ta kích hoạt xài được ECG ngay tại Việt Nam và mình đã thành công, và xin chia sẻ lại cho các bạn.

Yêu cầu:

iPhone hỗ trợ Apple Watch Series 4 hoặc 5.

Apple Watch series 4 hoặc 5 có hỗ trợ ECG.

Ứng dụng

iMazing

. Bạn có thể tải bản dùng thử hoặc tải ở cuối bài viết

ECG activation file (Cuối bài viết) , sau đó giải nén và bạn sẽ có 1 file

.plist

.

Bạn đã từng bật và sử dụng ứng dụng “Health” (Sức khoẻ) ít nhât 1 lần.

Tiến hành:

Đầu tiên bạn cần Unpair giữa iPhone và Apple watch, sau đó sử dụng iMazing để tạo 1 bản sao lưu (Back up), nhớ chọn vào Sao lưu mã hoá (Backup Encryption) như hình.

Sau đó bấm Back Up

Lựa chọn bản Back Up mà ta đã tạo trước đó và bấm Edit

Lúc này bạn nhìn vào phía cột bên trái là bản “Editable Backup” của bạn mới được tạo, bạn chọn vào File System - Chọn HomeDomain/Library/Preferences

Giải nén file ECG activation bạn sẽ có 1 file: 

com.apple.private.health.heart-rhythm.plist

Chú ý là bạn đang trong thư mục HomeDomain/Library/Preferences sau đó bấm “Copy to Backup”

Chọn file Back Up mà chúng ta vừa sửa sau đó bấm “Restore to Device”

Chú ý là không được chọn vào “Erase target devices” if you have eSIM installed” nếu bạn sử dụng eSIM, nếu không iMazing sẽ xoá toàn bộ thông tin của eSIM và bạn sẽ cần ra cửa hàng để làm lại eSIM.

Giờ đây bạn có thể đo và sử dụng tính năng ECG trên Apple Watch. Nếu ứng dụng ECG bị đứng lại ở màn hình Installing thì bạn chỉ cần khởi động lại Apple Watch hoặc Pair lại là được.

Macplanet tổng hợp

Hướng Dẫn Cách Kích Hoạt Esim Trên Apple Watch

Từ Apple Watch Series 3 trở lên đã trang bị eSIM. Một số nhà mạng trong nước đã chính thức hỗ trợ eSIM. Và hiện tại, nếu bạn đang loay hoay tìm cách kích hoạt eSIM trên Apple Watch của mình thì bài chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn.

Điều kiện để kích hoạt được eSIM trên Apple Watch

1. Để kích hoạt eSIM trên Apple Watch bạn cần

Khi có đủ các điều kiện kể trên, chúng ta cần kết nối Apple Watch với iPhone trước khi kích hoạt eSIM trên Apple Watch.

2. Kết nối Apple Watch với iPhone

Để iPhone lại gần Apple Watch. Đợi màn hình ghép đôi xuất hiện trên iPhone, tiếp đó bạn chạm ” Tiếp tục” hoặc bạn có thể mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone rồi chọn ” Ghép đôi đồng hồ mới “.

Khi xuất hiện lời nhắc, bạn hãy đặt iPhone sao cho Apple Watch xuất hiện ở phần khung ứng dụng Apple Watch.

Nhấn chạm “T hiết lập Apple Watch “, tiến hành các bước theo hướng dẫn trên iPhone và hoàn thành quá trình thiết lập.

Cách kích hoạt eSIM trên Apple Watch

Trước khi kích hoạt eSIM, bạn cần đảm bảo:

Bước 1: Mở ứng dụng Apple Watch trên điện iPhone

Bước 2: Nhấn chọn “My Watch“. Tiếp theo chạm vào “Di động” (Cellular)

Bước 3: Nhấn chọn “Thiết lập di động” (Set up Cellular)

Bước 4: Tiếp theo, bạn hãy điền số Chứng minh thư hoặc số Thẻ căn cước hoặc số Hộ chiếu đã đăng kí cho thuê bao đang dùng trên iPhone.

Bước 5: Bạn đăng kí sử dụng dịch vụ trên Apple Watch.

Bước 6: Tiếp tục chọn đồng ý với điều khoản và điều kiện dịch vụ.

Bước 7: Tiếp theo, xuất hiện giao diện ” Xin chúc mừng“. Bạn đã kích hoạt được eSIM trên Apple Watch. Bạn có thể nhấn chọn ” Đóng lại/Close ” và bắt đầu trải nghiệm.

Biểu tượng Di động lúc này sẽ chuyển sang xanh lá khi kết nối thiết lập. Chấm màu xanh lá cây chính là tín hiệu thể hiện kết nối eSIM.

Màu xanh lá sẽ chuyển sang màu trắng khi gói di động hoạt động. Đồng hồ của bạn vẫn sẽ kết nối với iPhone bằng Wifi và kết nối Bluetooth. Những tính năng bạn sở hữu khi bắt đầu sử dụng dịch vụ trên Apple Watch là:

Một số câu hỏi thường gặp về kích hoạt eSIM trên Apple Watch

1. Apple Watch xách tay từ nước ngoài, có kích hoạt eSIM nhà mạng trong nước được không?

Chúng ta nên mua Apple Watch từ các đơn vị phân phối chính hãng trong nước. Nếu mua từ nước ngoài, rất có thể sẽ không hỗ trợ băng tần hoặc có thể bị khoá tuỳ thuộc vào chính sách ở quốc gia đó.

2. Có thể đổi từ Apple Watch này sang Apple Watch khác hay không?

Có. Bạn có thể đổi Apple Watch, tuy nhiên hãy nhớ huỷ dịch vụ trên Apple Watch cũ trước khi thực hiện đăng kí lại trên Apple Watch mới

3. Nếu lỡ xoá eSIM profile hoặc Data Plan thì phải làm gì?

4. Chuyện gì xảy ra nếu như tôi đổi iPhone?

Vì bạn đang sử dụng chung số thuê bao iPhone cho Apple Watch. Bạn không cần huỷ đăng kí số thuê bao khi đổi iPhone mà chỉ cần ghép nối đồng hồ với điện thoại mới là được. Lưu ý, iPhone mới phải chạy hệ điều hành mới nhất.

5. Nếu đổi số điện thoại thì sao?

Vì Apple Watch hoạt động chung với số thuê bao điện thoại, nên một khi bạn dùng một số thuê bao mới và không sử dụng số cũ nữa. Bạn cần huỷ dịch vụ trên số điện thoại cũ và đăng ki lại với số mới của mình…vv.

?▷ Cách Kích Hoạt Apple Watch Ecg Ở Brazil Một Cách Không Chính Thức

Đây là một hack ECG trên Apple Watch để kích hoạt chức năng điện tâm đồ trên các mẫu được mua ở các quốc gia không được chấp thuận.

Không còn nghi ngờ gì nữa, một trong những chức năng mong muốn nhất của Apple Watch là Đo điện tâm đồ (ECG) ngay trên cổ tay. Nó được giới thiệu từ mô hình Series 4 và cùng với việc theo dõi nhịp không đều, giúp ích rất nhiều cho người dùng trong các trường hợp dị thường tim.

Ở Brazil, ANVISA chấp thuận loại chức năng này và cho đến khi được ủy quyền, Apple sẽ không thể phát hành điện tâm đồ ở nước ta.

Những người mua đồng hồ ở một quốc gia được ủy quyền khác có thể kích hoạt ECG ở đó và sử dụng nó bình thường khi họ trở về từ chuyến đi của họ, như chúng tôi đã giải thích ở đây. Nhưng những người mua thiết bị ở đây không thể kích hoạt chức năng khi ở Brazil.

Gần đây, một bản hack đã được phát hành để kích hoạt ECG ngay cả khi bạn không ở quốc gia khác và bất kỳ ai cũng có thể làm điều đó, miễn là họ có một mô hình được phê duyệt bởi một cơ quan quản lý khác.

Vào tháng 5 năm 2020, ANVISA ủy quyền cho ECG trên lãnh thổ Brazil. Với điều này, mặc dù Apple chưa chính thức phát hành chức năng, bản hack này cũng có thể kích hoạt các mô hình được mua ở Brazil.

Nếu bạn đã mua đồng hồ ở Hoa Kỳ, Châu Âu hoặc một quốc gia được ủy quyền khác, thì bạn có thể kích hoạt ECG ngay cả khi bạn ở Brazil, không chính thức, với hack được dạy trong bài viết này.

Bạn sẽ cần một máy tính có iTunes, một chương trình đặc biệt và một tệp cụ thể.

Cách thức hoạt động của hack

Để không bẻ khóa iPhone, phương pháp được sử dụng làm cho thay đổi dự phòng của thiết bị, thay đổi một số mã nội bộ để kích hoạt chức năng ECG.

Đó là một phương pháp khéo léo, nhưng nó buộc người dùng phải sao lưu và sau đó khôi phục iPhone, mất một thời gian. Hãy tính đến điều này trước khi bắt đầu quá trình.

Sau khi khôi phục hệ thống, một số ứng dụng ngân hàng có thể yêu cầu bạn xác thực lại mã thông báo của an ninh.

Một điểm quan trọng khác: khi kết thúc quá trình, bạn sẽ khôi phục iPhone của mình thành phiên bản iOS mới nhất hiện có. Nếu bạn vẫn ở phiên bản trước và muốn ở lại trong đó, bạn sẽ không thể thực hiện việc hack này.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Để thực hiện hack, bạn sẽ phải tạo bản sao lưu mới cho iPhone trên máy tính của mình, sử dụng iTunes.

Có những hướng dẫn trên web hướng dẫn bạn cách làm mọi thứ bằng chương trình đáng kinh ngạc, nhưng để khôi phục bản sao lưu bị tạp nhiễm, nó cần phải trả giấy phép (hiện có giá $ 44,99 – khoảng $ 190). Vì lý do này, Blog iPhone đã tìm kiếm một giải pháp thay thế cho phép độc giả của chúng tôi kích hoạt đồng hồ của họ mà không phải trả bất cứ điều gì. ?

Điều quan trọng cần biết là việc chạm vào các tệp sao lưu là rủi ro. Vì lý do này, cũng giữ một bản sao lưu khác, ở một nơi khác, trong trường hợp thao tác bạn sẽ làm ở đây không hoạt động.

Bạn sẽ cần các thành phần sau đây.

Một máy tính có iTunes (có thể là Mac hoặc Windows)

Tải xuống và giải nén tập tin này ở đây trên máy tính của bạn.

Chuẩn bị tất cả những thứ này và chuẩn bị sẵn sàng để sử dụng, vì chỉ sau đó chúng ta mới chuyển sang bước tiếp theo.

2. Sao lưu

Điều đầu tiên bạn sẽ làm là sao lưu iPhone của mình, để được thay đổi sau này. Chúng tôi sẽ sử dụng cũ và được biết đến của chúng tôi iTunes để tạo và khôi phục bản sao lưu trên thiết bị và điều đó sẽ giúp chúng tôi tiết kiệm một số thay đổi tốt.

Bạn cần hai điều đầu tiên:

hủy ghép nối Apple Watch từ iPhone

điều chỉnh mã hóa trên bản sao lưu

Bản sao lưu mà chúng tôi sẽ thực hiện không thể chứa thông tin hiện tại trên Apple Watch của bạn bị tắt ECG. Do đó, trước khi thực hiện sao lưu, chúng ta cần hủy ghép nối nó.

Vì vậy, hãy mở ứng dụng Watch trên iPhone và hoàn toàn hủy ghép nối đồng hồ.

Và đối với mã hóa, nó là cần thiết, vì chỉ có các bản sao lưu như thế này mới giữ được dữ liệu sức khỏe. Và họ là những người chứa thông tin về ECG.

Vâng, chúng ta hãy đi đến các bước:

3. Sửa đổi bản sao lưu

Như đã nêu ở trên, chúng ta sẽ cần thay đổi một số dòng mã trong bản sao lưu, để hệ thống nghĩ rằng ECG đã được kích hoạt. Và chúng tôi sẽ làm điều này bằng cách sử dụng phiên bản miễn phí của chương trình đáng kinh ngạc và tệp .PLIST khác mà bạn đã tải xuống và giải nén.

Thực hiện theo các bước sau:

BƯỚC 3: Kết nối iPhone với máy tính của bạn thông qua cáp USB, mở chương trình đáng kinh ngạc và, ở cột bên trái, hãy tìm bản sao lưu bạn đã tạo trên iTunes. Nhấp chuột vào nó bằng nút chuột phải và chọn tùy chọn Tạo một bản sao có thể chỉnh sửa của bản sao lưu này Siêng năng.

Được rồi, phần thứ ba đã hoàn tất. Bản sao lưu của bạn đã được sửa đổi và bây giờ chúng tôi cần cài đặt lại cho iPhone.

4. Khôi phục iPhone

Bây giờ chúng tôi cần khôi phục lại bản sao lưu đã thay đổi trở lại iPhone. Vấn đề là nếu chúng ta làm điều này cho iMazed, nó sẽ buộc chúng ta phải trả phiên bản đầy đủ của ứng dụng. May mắn thay, có một cách giải quyết để chúng tôi sử dụng cùng một bản sao lưu này trên iTunes trong iMazed và do đó khôi phục như thể đó là bất kỳ bản sao lưu nào, miễn phí.

Vì vậy, hãy làm cho iTunes có thể xem bản sao lưu mà bạn đã thay đổi trong iMazed.

Mac: Người dùng / Thư viện / Hỗ trợ ứng dụng / MobileSync / Sao lưu /

Windows XP: C: Documents and Settings user Application Data Apple Computer MobileSync Backup

Windows 7, 8 hoặc 10: C: Users (tên người dùng) AppData Roaming Apple Computer MobileSync Backup

Một khi điều này được thực hiện, khởi động lại iTunes. Đây là nơi chúng tôi sẽ hoàn thành thủ tục.

Câu hỏi thường gặp

Nếu tôi cập nhật iOS, tôi có bị mất chức năng ECG không?Không được mất. Chỉ khi bạn thực hiện khôi phục sạch (khôi phục và không tận dụng bất kỳ bản sao lưu cũ nào). Từ thời điểm này là đủ để tiếp tục tạo các bản sao lưu bình thường và sử dụng lại bản sao mới nhất bất cứ khi nào bạn thay đổi hệ thống của mình. Bạn thậm chí có thể chuyển bản sao lưu sang iPhone khác, ứng dụng này sẽ tiếp tục chạy ECG.

Sau khi tôi kích hoạt ECG trên iPhone của mình, tôi có thể ghép Đồng hồ với iPhone của người khác không và ECG có hoạt động không?Nó không hoạt động. Đó là vì kích hoạt ECG được bật điện thoại Iphone và không phải trên đồng hồ. Sau đó, bạn cần kích hoạt chức năng trên iPhone khác, sử dụng quy trình được mô tả trong bài viết này.

Chúng tôi đã thử nghiệm phương pháp và nó đã làm việc. Tuy nhiên, bất cứ lúc nào Apple cũng có thể thay đổi một cái gì đó trong hệ thống khiến quy trình này không còn hoạt động. Vì vậy, hãy nhớ lưu một bản sao lưu khác để bạn không bị mất dữ liệu nếu bản hack này không hoạt động.

Hãy nhớ rằng nó chỉ hoạt động trên các mẫu Đồng hồ ban đầu được mua ở các quốc gia đã phê duyệt ECG.

Tính Năng Ecg Trên Apple Watch Series 4

Tính năng ECG trên Apple Watch Series 4

Ưu điểm

Thông thường bạn sẽ trả phí nếu muốn sử dụng ECG tại các phòng khám hoặc bệnh viện. Tuy nhiên, với Apple Watch Series 4 bạn được phép dùng ECG hoàn toàn miễn phí.

ECG trên Apple Watch cung cấp thông tin có độ chính xác cao.

Hạn chế

Apple đã chỉ ra, ứng dụng ECG trên Apple Watch chỉ đo và phát hiện được Atrial Fibrillation (AFib) – chứng rung tâm nhĩ hay còn được gọi là chứng rối loạn nhịp tim nhanh

Ứng dụng này “KHÔNG THỂ” đo được các thứ sau:

Nó không thể biết bạn có bị nhồi máu cơ tim hay không

Nó không thể phát hiện các khối, cục máu đông

Nó không thể phát hiện đột quỵ

Nó không thể phát hiện các chứng bệnh khác của tim

Apple khuyên bạn nên đi bác sĩ / bệnh viện nếu cảm thấy không khoẻ, dữ liệu từ đồng hồ chỉ là tham khảo.

Cách cài đặt Apple Watch 4 ECG

Như đã đề cập trước đó, ứng dụng ECG chỉ có sẵn trên Apple Watch Series 4 và chạy watchOS 5.1.2 hoặc phiên bản mới hơn. IPhone kết nối với Apple Watch phải từ iPhone 5s chạy iOS 12.1.1 hoặc phiên bản mới hơn.

Đây là những công việc rất cần thiết để thiết lập ECG. Sau khi hoàn thành, bạn tiến hành mở ứng dụng Apple Health trên điện thoại của mình. Nếu bạn đã thực hiện xong các cập nhật như đã nói ở trên, bạn sẽ nhận được lời nhắc thiết lập ECG trên điện thoại. Tại đây, tất cả những gì bạn cần làm là nhập ngày sinh của mình, sau đó bạn sẽ được yêu cầu đọc ECG.

Cách đọc ECG trên Apple Watch

Để sử dụng ECG bạn chỉ cần chạm ngón trỏ vào núm xoay Digital Crown. Và lưu ý để ngón tay bao phủ toàn bộ vòng tròn của núm xoay. Sau đó, bạn sẽ thấy một hình ảnh về nhịp tim của bạn và đồng hồ đếm ngược từ 30 giây được hiện lên trên màn hình. Bây giờ, hãy để Apple Watch thực hiện công việc của nó.

Sau 30s đồng hồ sẽ hiển thị các thông tin sau đây:

Nhịp xoang: Tim của bạn được xem là khỏe nếu có số nhịp đập trong 1 phút dao động trong khoảng từ 50 đến 100 BPM. Tuy nhiên, bạn nên bật thông báo nhịp tim không đều và thực hiện đo nhịp tim vài lần để đảm bảo độ chính xác.

Rối loạn nhịp tim: Điều này có nghĩa là đồng hồ đã phát hiện trái tim của bạn có nhịp đập bất thường trong cùng một biên độ sóng. Nếu bạn nhận được kết quả này, bạn nên đến các cơ sở y tế để khám và được bác sĩ tư vấn.

Nhịp tim thấp hoặc cao: Nếu nhịp tim của bạn cao hơn 100 BPM hoặc thấp hơn 50 BPM, thiết bị sẽ không thể đọc được. Nhịp tim cao có thể do bạn vừa mới tập thể dục, căng thẳng khi làm việc hoặc uống rượu, trong khi đó nhịp tim thấp có thể xuất hiện nếu bạn tập luyện cường độ cao. Nếu bạn thấy nhịp tim của mình quá thấp hoặc quá cao, bạn nên tìm hiểu kỹ vấn đề này hoặc tham khảo ý kiến bác sĩ để được hỗ trợ tốt nhất.

Thiết lập thông báo nhịp tim bất thường.

Ngoài việc chủ động đọc ECG, bạn có thể cài đặt thông báo nhịp tim bất thường để Apple Watch có thể tự động kiểm tra và theo dõi các dấu hiệu của AFib. Việc này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về tình trạng sức khỏe của tim bạn.

Để cài đặt thông báo nhịp tim bất thường bạn làm theo các bước sau:

Sau khi cài đặt xong, Apple Watch sẽ theo dõi sức khỏe tim của bạn và sẽ thông báo nếu phát hiện các dấu hiệu của AFib. Tuy nhiên, công nghệ ECG chưa hoàn hảo nên kết quả có thể chưa chính xác 100%. Và như đã đề cập trước đó thì ECG không có khả năng phát hiện các dấu hiệu đau tim, đột quỵ hoặc các tình trạng sức khỏe khác của tim.

Cách để xem dữ liệu trên ECG

1. Mở Health app2. Chọn Health Data 3. Heart4. Electrocardiogram 5. Bạn sẽ thấy một loạt các dataset có thể truy cập. Ngoài ra, bạn có thể chọn vào để đọc ECG cụ thể và sau đó bấm vào xuất file PDF để gửi cho bác sĩ.

Bạn có thể tham khảo các mẫu Apple Smartwatch hiện có tại NewTechshop. Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm 100% chính hãng với giá luôn cạnh tranh!

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Kích Hoạt Ecg Trên Apple Watch Tại Việt Nam trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!