Xu Hướng 2/2024 # Hướng Dẫn Kích Hoạt Chế Độ Do Not Disturb (Không Làm Phiền) Trên Android 10 # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Kích Hoạt Chế Độ Do Not Disturb (Không Làm Phiền) Trên Android 10 được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chế độ Do Not Disturb (Không làm phiền) trên điện thoại android là một trong những tính năng rất hữu ích, giúp ta có thể tắt thông báo cuộc gọi hay tin nhắn đến để tránh bị làm phiền. 

Bước 2: Tại mục này, bạn cần phải hiệu chỉnh các thiết lập của Không làm phiền theo ý mình, như thời gian chế độ này hoạt động….

Bước 5: Thiết lập các ngoại lệ cho Calls (Cuộc gọi) và Messages (Tin nhắn) như chỉ nhận từ danh bạ, chỉ nhận từ các số điện thoại yêu thích hoặc không cho phép ai cả.

Bước 6: Trong mục Repeated calls (Lặp lại cuộc gọi), bạn có quyền chọn nhận thêm các cuộc gọi từ số điện thoại cũ đã từng gọi bạn trước đó trong vòng 3 phút hoặc không chọn.

Với những điều luật mới bên trên, điện thoại thông minh của bạn sẽ hạn chế các thông báo để bạn có thể yên tâm tập trung vào công việc hoặc có một giấc ngủ ngon.

Hướng Dẫn Kích Hoạt/Vô Hiệu Hóa Chế Độ Hibernate Trên Windows 10

Chế độ Hibernate hay còn gọi là chế độ ngủ đông là một tính năng hữu ích trên hệ điều hành Windows. Người dùng Windows sử dụng chế độ này trong trường hợp khi không sử dụng laptop trong một thời gian dài mà không muốn đóng các tài liệu.

Hibernate được tích hợp trên các hệ điều hành của Windows, từ Windows Me, Windows 7, Windows 8… cho đến Windows 10. Tuy nhiên theo mặc định chế độ Hibernate (chế độ ngủ đông) trên các phiên bản Windows, bao gồm cả Windows 10 bị vô hiệu hóa.

1. Chế độ Hibernate là gì?

Chế độ Hibernate (chế độ ngủ đông) gần giống với chế độ Sleep (ngủ). Tuy nhiên ở chế độ Hibernate (chế độ ngủ đông), các dữ liệu của bạn sẽ được lưu vào một tập tin trên ổ cứng. Điều này đồng nghĩa với việc máy tính sẽ không tiêu thụ điện năng.

Khi bạn khởi động lại máy từ chế độ Hibernate, giống như Sleep, hệ điều hành cùng các ứng dụng đang chạy và các dữ liệu của bạn nhanh chóng được lấy từ ổ cứng và tải vào bộ nhớ RAM để bạn có thể tiếp tục công việc.

Video hướng dẫn bật chế độ ngủ đông trên Windows 10 2. Bật Hibernate sử dụng lệnh Command Prompt

Nếu ngại tìm kiếm cài đặt power trên Windows 10, bạn có thể sử dụng cmd để bật chế độ ngủ đông, cách làm như sau:

Bước 1: Mở cmd bằng quyền Admin trên Windows 10:

Bước 2: Nhập lệnh powercfg/h on để bật chế độ ngủ đông trên Windows 10.

3. Bật Hibernate (chế độ ngủ đông) Windows 10 bằng Control Panel

Để bật Hibernate trên Windows 10 bằng Control Panel bạn làm theo các bước sau:

View by: bạn chọn Large icons hoặc Small icons, cuộn xuống dưới tìm và nhấp chuột vào Power Options:

Chọn “Choose what the power buttons do” bên tay trái.

Kéo chuột xuống tìm mục Shutdown settings, tích chọn “Hibernate”.

Kích chuột chọn Save changes để lưu lại thay đổi.

4. Vào Group Policy Editor để bật chế độ ngủ đông

Để mở Group Policy Editor, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run, sau đó nhập gpedit.msc vào cửa sổ lệnh Run rồi nhấn Enter.

Trên cửa sổ Local Group Policy Editor, bạn điều hướng theo đường dẫn:

Computer Configuration/Administrative Templates/Windows Components/File Explorer

5. Sử dụng Registry Editor

Trước tiên, bạn nhấn tổ hợp phím “Windows + R” để mở cửa sổ lệnh Run, sau đó nhập regedit vào cửa sổ Run rồi nhấn Enter để mở Registry Editor.

Trên cửa sổ giao diện Registry Editor, bạn copy và dán đướng dẫn key sau vào:

ComputerHKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetControlPower

Tìm đến HiberbootEnabled trong cửa sổ bên phải.

Nhấp đúp chuột vào HiberbootEnabled và đổi giá trị trong ô value thành 1, nhấn OK.

6. Cách tắt chế độ ngủ đông trên Windows 10

Vì có 2 cách bật chế độ ngủ đông, bạn cũng có 2 cách để tắt chế độ ngủ đông trên Windows 10.

Cách 1: Làm giống mục 2, đến bước 4 bạn bỏ tích chọn ở Hibernate, lưu lại thiết lập

Cách 2: Mở cmd ở chế độ Admin, nhập vào dòng lệnh: powercfg/h off

Cách Kích Hoạt Chế Độ Samples Trên Windows 10, Bật Samples Trên Win 10

Samples là một chế độ dành cho các lập trình viên khi họ muốn test thử bất cứ thành phần nào đang diễn ra trong Windows 10, chính vì thế đối với người sử dụng Windows 10 việc kích hoạt Samples trên Windows 10 không có nhiều ý nghĩa nhưng đây cũng là một thủ thuật bạn nên thử.

Ở trên các phiên bản dành cho lập trình viên Delovepers Build có một tính năng được dấu ẩn đi tạm gọi là Samples, đây là tính năng cho phép các lập trình viên kiểm thử, test thử các chức năng trên Windows 10. Đối với người sử dụng thông thường thì việc kích hoạt Samples trên Windows 10 là hoàn toàn không có tác dụng, nhưng nếu bạn đang theo đuổi nghề lập trình viên hay bạn muốn khám phá thêm các tính năng trong Windows 10 thì đây cũng là một thủ thuật khá thú vị.

Hướng dẫn kích hoạt Samples trên Windows 10

Bước 1: Để kích hoạt Samples trên Windows 10 Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó nhập ” regedit ” vào hộp lệnh RUN rồi OK .

Bước 2: Trong Registry Editor bạn truy cập theo đường dẫn: ComputerHKEY_CURRENT_USERControl Panel để truy cập được vào mục Control Panel .

Bước 3: Bạn đặt tên cho file này là EnableSamplesPage rồi để Value data là 1 .

Bước 5: Trong Windows Settings lúc này xuất hiện thêm một mục và Samples có nhiệm vụ test thử các nội dung, các tính năng trong Windows 10.

Hoặc bạn có thể kéo xuống dưới để kiểm thử các nội dung khi chạy, các title của nội dung hay bật tắt các chức năng. Sẽ mất khá nhiều thời gian để bạn làm quen được với hết các tính năng khi kích hoạt Samples trên Windows 10.

Khi bạn kích hoạt Samples trên Windows 10, bạn đã khám phá thêm được một điều bí mật được ẩn trong Windows 10 mà ngay chả chế độ lập trình viên cũng không hiển thị, phải kích hoạt nó bằng phương pháp vừa xong. Và với những ai đang là lập trình viên chắc hẳn các chế độ test trong mục Samples này sẽ không thể làm khó họ. Còn với bạn cũng có thể tự mình tìm tòi các tính năng trong này, tuy nhiên việc test thử các tính năng trong này không làm ảnh hưởng đến bên ngoài hệ thống đang sử dụng. Vì thế bạn có thể yên tâm “nghịch” chế độ này rồi.

Hướng Dẫn Cách Kích Hoạt Chế Độ Live Listen Cho Airpods

Live Listen là tính năng biến chiếc AirPods trở thành thiết bị trợ thính tạm thời hay một chiếc micro được Apple thêm vào trong bản cập nhật iOS 12. Tính năng này sẽ giúp bạn có thể nghe được những nội dung ở những nơi đông người như ở hội trường, nhà hàng một cách dễ dàng.

Bạn có thể bật tính năng Live Listen cho AirPods trên iOS 12 và biến iPhone thành một chiếc micrô khá hữu ích. Hãy đọc bài viết sau để tìm hiểu tính năng này. Làm sao để sử dụng tính năng này và cách kích hoạt chế độ Live Listen cho AirPods như thể nào?

Cách cài đặt Live Listen vào trung tâm điều khiển trong iOS 12

Để có thể sử dụng được Live Listen, trước tiên bạn hãy thêm tính năng này vào mục Control Center. Hãy thực hiện theo các bước sau:

Đầu tiên, kết nối AirPods và iPhone với nhau.

Tiếp đến mở iPhone lên và vào phần Cài đặt (Settings).

Nhấn chọn vào mục Control Center và chọn tiếp Customize Controls.

Sau đó, nhấn chọn vào ký hiệu dấu “+” bên trái Hearing để thêm Live Listen vào Control Center.

Cách dùng Live Listen trên AirPods

Để sử dụng tính năng Live Listen trên AirPods bạn cần phải kết nối sẵn tai nghe với iPhone. Sau đó, bạn hãy làm theo các bước sau đây:

Bước 1:

– Hãy thêm Live Listen vào Control Center và mở nó lên trên thiết bị iOS của bạn.

– Nếu bạn đang dùng iPhone X hay iPad hãy vuốt từ góc trên cùng bên phải xuống. Với những thiết bị khác hãy làm ngược lại, vuốt từ dưới lên để truy cập CC.

Bước 2: Tiếp đến, nhấn vào biểu tượng Live Listen có hình chiếc tai.

Bước 3: Đến đây, Live Listen Panel sẽ xuất hiện trên màn hình. Để bật nó lên bạn hãy chạm vào Live Listen. Âm lượng của thiết bị sẽ quyết định âm lượng của âm thanh. Nếu muốn kiểm tra xem tính năng này đã hoạt chưa bạn chỉ cần đặt nó ở gần người đang nói. Nó sẽ giúp bạn nghe được nội dung nói chuyện rõ ràng hơn nhờ sự giúp đỡ của tai nghe và không bị các ảnh hưởng bên ngoài. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tận dụng tính năng này cho các tình huống khác.

Masta – Địa chỉ chuyên cung cấp đồ công nghệ Apple uy tín tại TP.HCM

Là một trong những cửa hàng chuyên cung cấp sản phẩm chính hãng với giá thành phải chăng, Masta hy vọng sẽ là địa chỉ tiêu dùng đáng tin cậy với mọi người.

Masta Shop – Top 1 Best Seller uy tín tại HCM City

Masta shop cam kết bán hàng chính hãng, Fullbox 100% nguyên seal, tự tay active đủ 12 tháng bảo hành 1 đổi 1 như FPT.

Bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 7 ngày nếu có lỗi từ nhà sản xuất.

Bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 Apple Care toàn cầu.

GIÁ CẢ CẠNH TRANH, CẬP NHẬT THEO TUẦN.

Nhận COD và freeship toàn quốc, anh em ở xa chỉ 2 ngày là đập hộp siêu hàng hot.

Giảm giá 20% khi mua cùng miếng dán cường lực và bao da thương hiệu JCPAL chính hãng, xem ở link sau: https://masta.vn/phu-kien-ipad/

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 169 Vườn Lài, Phú Thọ Hòa, Tân Phú, Hồ Chí Minh.

Hotline Masta: 0988.443.789

Địa chỉ xem hàng đổi/trả/bảo hành: 169 Vườn Lài, Phường Phú Thọ Hoà, Quận Tân Phú, Hồ Chí Minh.

Shopee: https://shopee.vn/vuthanhphong

Hướng Dẫn Kích Hoạt Chế Độ Chụp Chân Dung (Portrait), Chỉ Có Trên Iphone 7 Plus

Khi ra mắt phiên bản 10.1 Apple đã kích hoạt tính năng chụp ảnh chân dung, xoá phông trên iPhone 7 Plus. Rất mong những bản cập nhật tiếp theo Apple sẽ phóng khoáng bổ sung thêm chức năng này cho các dòng iPhone khác.

– Sau khi Apple ra mắt phiên bản IOS 10.1 thì bây giờ chúng ta đã có thể sử dụng được chức năng chụp Chân Dung (Potrait) trên iPhone 7 plus. Chức năng này cho phép iPhone 7 plus chụp ảnh xoá phông (chỉ lấy nét ở vật thể chính và làm mờ những chi tiết xung quanh).

– Hiệu ứng này cho bức ảnh với độ sâu và độ chi tiết được tập trung và cho ra những bức ảnh đầy nghệ thuật, iPhone 7 Plus đã làm được giống như những máy ảnh chuyên nghiệp.

– Kết hợp với camera khẩu độ 56mm trên Iphone 7 plus với hệ điều hành 10.1 chính thức thì chức năng này đã có thể hoạt động chính thức về được sự đón nhận nhiệt liệt từ phía người dùng. Đây được coi là 1 bước đột phá của apple trong công nghệ chụp ảnh của apple . Khi bật camera ta có thể bật chế độ Potrait bằng cách vuốt qua phải .

– Khi bật chế độ này camera sẽ liên tục báo cho ta biết đẵ đủ khoảng cách để kích hoạt chế độ chiều sâu ảnh , độ sáng hay chưa .

– Chế độ Potrait cần rất nhiều độ sáng và khoảng cách khoảng 2,4m để có thể cho ra chất lượng hình ảnh tốt nhất . Tuy có khá nhiều cải tiến và giao diện khá là dễ sử dụng so với máy ảnh chuyên nghiệp và chất ảnh ra rất đẹp nhưng thực sự có lẽ đây quả là một camera phone xuất sắc có tính năng như một máy ảnh chuyên nghiệp nhưng để thay thế một máy ảnh chuyên nghiệp thì như vậy là chưa đủ. Có lẽ Apple đang thay đổi sản phẩm của họ và hướng dần đến sự hoàn thiện một cách hoàn hảo, từ trước tới giờ mọi sản phẩm của Apple đều hoàn hảo, nhưng iPhone 7 Plus đã đạt đến sự hoàn hả một cách tuyệt vời.

– Một số ảnh được Apple demo giới thiệu tính năng chụp ảnh chân dung trên iPhone 7 Plus.

SOshop

Emai: [email protected]

Hướng Dẫn Bật Chế Độ Dark Mode Facebook, Bật Chế Độ Tối Cho Facebook Trên Iphone, Pc, Android

Chế độ Dark Mode (nền tối) trong các ứng dụng sẽ giúp ích khá nhiều cho người dùng khi mà nó giúp đôi mắt của chúng ta đỡ phải hoạt động nhiều hơn, nhất là khi sử dụng thiết bị trong điều kiện thiếu ánh sáng. Hiểu được điều đó nên Facebook đã cập nhật cho người dùng giao diện nền tối trên Facebook Messenger.

1. Cách đổi giao diện nền tối Facebook web

Bước 1: Mở Facebook của bạn trên web ra, sau đó bấm vào biểu tượng tam giác xổ xuống như ở dưới hình và chọn Chuyển sang phiên bản Facebook…

Bước 2: Trong giao diện Facebook mới 2024, bạn hãy bấm tiếp vào biểu tượng mũi tên xổ xuống như ở dưới hình. Sau đó bật Chế độ tối lên.

Giao diện các nhóm, fanpage cũng sẽ có giao diện mới của mình. Giao diện mới của Facebook lần này được đánh giá là tối giản và sắp xếp một cách rõ ràng, trực quan cho người dùng.

Giao diện Facebook ở chế độ tối khi xem ảnh:

Nếu muốn quay lại giao diện cũ, người dùng chỉ cần bấm lại vào menu xổ xuống đó và chọn Chuyển sang Facebook thông thường.

2. Cách bật Dark Mode cho Facebook trên iPhone

Nhiều người dùng Facebook trên iPhone đã bắt đầu được trải nghiệm chế độ tối (Dark Mode).

Để bật Dark Mode cho Facebook trên iPhone bạn làm như sau:

Ngoài ra, bạn có thể bật tùy chọn Hệ thống, để Facebook tự đổi giao diện theo cài đặt chế độ sáng/tối trên iPhone của bạn.

Sau khi bật xong, giao diện Facebook iPhone ở chế độ tối sẽ như sau:

Fanpage chúng tôi trong chế độ sáng và tối của Facebook trên iPhone:

Tuy nhiên, hiện tại không phải tất cả người dùng iPhone đều có tùy chọn Chế độ tối cho Facebook trên iPhone. Nếu bạn đã làm theo tất cả các bước trên mà vẫn chưa thấy chế độ tối đâu, thì chỉ có cách ngồi đợi chờ Facebook mang nó đến với tài khoản của bạn mà thôi :(.

3. Hướng dẫn bật nền tối Facebook trên Android 4. Cài nền tối cho Facebook Android 1. Cài ứng dụng Facebook LITE

Facebook LITE có chế độ nền tối cho giao diện Facebook mà bạn không cần phải cài thêm ứng dụng hỗ trợ nào. Facebook Lite có giao diện gần như tương đương với Facebook, loại bỏ một số thành phần so với ứng dụng Facebook gốc, các nút vuông lớn, thanh tải nên có thể bạn sẽ không quen sử dụng giao diện này.

Chúng ta truy cập vào giao diện Cài đặt ứng dụng Facebook Lite rồi kích hoạt chế độ nền tối. Ngay lập tức giao diện của Facebook Lite đã được bật nền tối.

2. Truy cập Facebook trên Chrome Android

Trình duyệt Chrome đã cung cấp chế độ nền tối, nhưng chỉ trong giao diện tìm kiếm trên Google Search hoặc giao diện cài đặt trên Chrome mà thôi. Về cơ bản là vậy nhưng bạn có thể kích hoạt flag để đưa mọi trang web trên Chrome chuyển sang màu đen, bao gồm cả bản Facebook web trên Chrome Android.

Tại giao diện trên Chrome bạn truy cập theo đường dẫn chrome://flags. Chuyển sang giao diện mới, chúng ta nhập từ khóa Dark Mode và bạn sẽ thấy kết quả là flag Force Dark Mode for Web Contents.

Mặc định flag để chế độ Default, bạn nhấn chọn rồi chuyển sang chế độ Enabled. Sau đó nhấn Relaunch để khởi động lại trình duyệt Chrome.

Sau khi đã kích hoạt, bạn phải vào trình duyệt Chrome rồi bật nền tối cho trình duyệt nếu chưa bật trước đó.

Kết quả khi bạn vào Facebook trên Chrome thì giao diện sẽ được chuyển sang nền đen. Với những trang web khác cũng vậy, giao diện tự động chuyển sang nền tối như hình.

3. Cài ứng dụng FaceAtom

Trong cài đặt chính của ứng dụng kéo xuống dưới và tắt Basic Mode đi, sau đó bật Dark Theme cho Facebook. Sau đó ra ngoài giao diện chính và tải lại Facebook của bạn, bạn sẽ thấy giao diện được chuyển thành nền tối.

Phần biểu tượng chức năng ở trên cùng của ứng dụng, khi có thông báo thì chúng sẽ tự sáng. Phần cài đặt của Facebook cũng sẽ được chuyển thành giao diện tối.

Với ứng dụng FaceAtom, bạn sẽ có khá nhiều tính năng thú vị mà Facebook không có, mặc dù giao diện chưa được nâng cấp như trên ứng dụng Facebook chính thức. Nhưng tính năng của FaceAtom không kém gì so với ứng dụng chính thức.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Kích Hoạt Chế Độ Do Not Disturb (Không Làm Phiền) Trên Android 10 trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!