Xu Hướng 6/2023 # Hướng Dẫn Chặn Truy Cập Wifi # Top 13 View | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Hướng Dẫn Chặn Truy Cập Wifi # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Chặn Truy Cập Wifi được cập nhật mới nhất trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tốc độ Wifi bị ảnh hưởng trầm trọng do quá nhiều thiết bị truy cập

Việc hàng xóm luôn dùng trộm Wifi nhà bạn hẳn là một việc không mấy dễ chịu vì mạng internet cáp quang của bạn bị chia sẻ và ảnh hưởng nặng nề đến tốc độ download, upload trong quá trình sử dụng.

Băng thông quá tải dẫn đến tình trạng giật, Lag, mạng bị chập chờn, kết nối không ổn định gây ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình học tập và giải trí của bạn.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chặn truy cập Wifi thiết bị bất kì để bạn có thể dễ dàng loại bỏ những kết nối không mong muốn làm ảnh hưởng đến tốc độ mạng của Wifi.

Các bước chặn truy cập Wifi FPT – Modem G97D2

Bước 1: Truy cập trang quản lý mạng Wifi

Mở trình duyệt Web và nhập vào thanh địa chỉ như sau: 192.168.1.1, thông thường tài khoản và mật khẩu mặc định đều cùng là admin, tuy nhiên nếu bạn không thể truy cập bạn có thể xem mật khẩu được dán sẵn trên Modem Wifi FPT của mình hoặc 6 chữ số cuối của mã số hợp đồng đăng ký Internet mà bạn đăng ký.

Bước 2: Truy cập trang giao diện MAC Filter

Chọn vào mục Sercurity Setup (1) tiếp đến nhìn vào cột bên trái, chọn MAC Filtering (2) để truy cập vào trang chặn địa chỉ MAC truy cập Wifi.

Bước 3: Bật chức năng Blocking của Modem

Bước 4: Tiến hành chặn thiết bị truy cập Wifi bằng địa chỉ MAC – MAC Filtering

Nhập vào địa chỉ MAC của thiết bị mà bạn muốn chặn truy cập theo định dạng như ví dụ bên phải “00:19:C7:00:00:08” (5) sau đó nhấn Add (6) như vậy là thiết bị đó sẽ không thể nào truy cập vào mạng Wifi của bạn được nữa.

Cách kiểm tra địa chỉ MAC thiết bị đang kết nối đến Wifi của bạn

Để kiểm tra được địa chỉ MAC của một thiết bị nào đó đang truy cập mạng Wifi của bạn, bạn có thể sử dụng phần mềm Wireless Network Watcher – phần mềm theo dõi những ai đang truy cập Wifi của bạn và hiển thị thông tin thiết bị đầy đủ như card mạng, nhà sản xuất, địa chỉ MAC của thiết bị đó.

Chấm dứt nỗi lo và những rắc rối, ức chế khi việc hàng xóm dùng chùa Wifi quá nhiều làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình sử dụng mạng internet của bạn trong học tập và giải trí. Giờ đây bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng mạng internet cáp quang FPT mà không phải lo bị quá tải băng thông hay mạng giật lag, chập chờn nữa.

Ngọc Huy

Cách Truy Cập Các Trang Web Bị Chặn, Website Bị Block, Vào Facebook Bị

Cũng giống như cách vào Facebook, có rất nhiều cách truy cập các trang web bị chặn, các website bị block bởi lẽ không phải trang web nào, dịch vụ nào cũng cho phép sử dụng trên toàn thế giới cũng như giới hạn một số Quốc gia đến từ Châu Á trong đó có Việt Nam.

Hướng dẫn cách truy cập các trang web bị chặn 1. Truy cập web bị chặn bằng VPN

VPN hay còn gọi là Virtual Private Network – những dịch vụ mạng ảo riêng cho phép kết nối các máy tính lại với nhau thông qua cổng Internet. VPN có rất nhiều hình thức từ thu phí cho đến miễn phí cho phép bạn duyệt web riêng tư, không sợ bị kiểm duyệt do đó bạn dễ dàng có thể truy cập các trang web bị chặn với các dịch vụ VPN này.

3. Truy cập các trang web bị chặn bằng DNS

Có rất nhiều DNS phổ biến hiện nay chẳng hạn như của Google hay một số dịch vụ khác được tạo ra giúp bạn cso thể truy cập dễ dàng vào một số website đặc biệt, Facebook hay cách truy cập các trang web bị chặn. Và để lưu ý về cách cách truy cập các trang web bị chặn bạn cần tham khảo 2 vấn đề sau:

– Đầu tiên bạn cần phải biết danh sách DNS tốt nhất hiện nay bao gồm tính năng gì.

– Thứ 2 là cách đổi DNS trên máy tính.

4. Truy cập các trang web bị chặn bằng Tor

Nếu bạn đang tìm kiếm một trình duyệt mà yếu tố bảo mật an toàn phải được đặt lên hàng đầu thì Tor Browser sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhờ khả năng duyệt web ẩn danh, giấu địa chỉ ip thật của bạn đồng thời mã hóa dữ liệu Internet. Bên cạnh đó Tor Browser còn hỗ trợ truy cập các trang web bị chặn một cách dễ dàng. Điển hình như Facebook chính là website mà bạn có thể sử dụng Tor để vào kể cả khi admin hệ thống của bạn chặn Facebook đi chăng nữa.

5. Truy cập các trang web bị chặn bằng file host

Sử dụng file host kết hợp với công cụ sau đây sẽ giúp bạn có thể truy cập các trang web bị chặn hoàn toàn đơn giản.

Bước 1: Đầu tiên truy cập VÀO ĐÂY, gõ tên địa chỉ website mà bạn muốn vào rồi nhấn Start Scan.

Bước 2: Đợi một lúc để hệ thông quét danh sách sub domain của website này, kho hoàn tất bạn chỉ việc copy nó về Word để chỉnh sửa lại một chút.

lụa chọn Notepad để mở file host.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-truy-cap-cac-trang-web-bi-chan-vao-website-bi-block-30912n.aspx Phía trên là truy cập các trang web bị chặn, nhưng còn trường hợp bạn muốn chặn website thì sao, chặn bất cứ web nào mà không cần đến phần mềm. Nếu bạn quan tâm đến vấn đề đó có thể tham khảo hướng dẫn cách chặn Website bất kỳ mà không cần phần mềm của chúng tôi để được hướng dẫn.

Hướng Dẫn Sử Dụng Tính Năng Chặn Spam Trên Facebook

1Chặn spam trên Facebook là gì?

Tính năng chặn spam này giúp người dùng thoát khỏi nạn tin nhắn kiểu: Rao vặt bán SIM, bán nhà, tuyển dụng, lừa đảo trúng thưởng và thậm chí chứa virus khi họ biết email hoặc số điện thoại của bạn.

Chức năng chính là công cụ lọc tin nhắn, đồng nghĩa với việc chỉ có những tin nhắn từ bạn bè, người quen của bạn mới được xuất hiện, còn lại tin nhắn lạ chưa rõ nguồn gốc đều sẽ được đưa vào mục tin nhắn chờ (Message Requests) và trở thành một yêu cầu chờ được chấp thuận.

Hạn chế:

Một số tài khoản chuyên để bán hàng hoặc các nhu cầu cần liên lạc nhiều với khách hàng sẽ gặp khó khăn, do các tin nhắn gửi đi đều bị đưa vào mục tin nhắn chờ.

Đa số người nhận được đều không để ý đến tính năng này nên có thể bỏ lỡ các tin nhắn quan trọng. Đồng thời, bạn sẽ không biết được đối phương đã đọc tin nhắn hay chưa cho tới khi họ bấm vào nút Trả lời.

2Hướng dẫn chặn Facebook bằng máy tính

Bước 1: Đầu tiên, bạn đăng nhập Facebook trên máy tính, nhấp vào biểu tượng tam giác chỉ xuống bên phải trên thanh thông báo, chọn mục Cài đặt.

Chọn phần Quyền riêng tư, ở phần Cách mọi người tìm và liên hệ với bạn chỉ cần nhấn vào dòng Chỉnh sửa kế bên mục mà bạn muốn giới hạn như: Gửi lời mời, tìm kiếm bằng email hay số điện thoại với các chế độ: Mọi người, bạn của bạn bè, bạn bè, chỉ mình tôi hoặc tùy chỉnh.

Bước 2:

Thông thường chế độ bạn của bạn bè hoặc bạn bè sẽ hạn chế cho bạn bị làm phiền từ những người lạ.

3Hướng dẫn chặn Facebook bằng điện thoại

Bước 1: Tại giao diện chính của Facebook bạn nhấp vào biểu tượng 3 gạch ngang, chọn mục Cài đặt & Quyền riêng tư.

Bước 2: Bạn chọn tiếp mục Lối tắt quyền riêng tư, ở phần Quyền riêng tư bạn chọn mục Xem các cài đặt quyền riêng tư khác.

Nếu bạn muốn hạn chế người lạ tìm kiếm thì bạn nên để chế độ bạn bè hoặc bạn của bạn bè.

Có Không

Hướng Dẫn Sử Dụng Tính Năng Wps Trên Modem Wifi Fpt

Bạn cần xem Phần mềm quản lý phòng gym bằng vân tay nếu đang có ý định lắp đặt cáp quang cho phòng tập gym

WPS là từ viết tắt tiếng anh của Wi-Fi Protected Setup , đây là tiêu chuẩn mới về thiết lập wifi an toàn hơn. Bình thường thì bạn sẽ tự cấu hình mạng không dây , bạn có thể tìm hiểu thêm tại đổi pass wifi ,tuy nhiên , với WPS thì việc này sẽ tự động , mã hóa dữ liệu và xác thực.

Đơn giản hóa lại : Khi bật WPS, bạn sẽ không cần đến username, password hay gì nữa, Mà thông qua WPS trên modem và chức năng WPS trên thiết bị để kết nối với nhau.

Hướng dẫn bật WPS trên Modem wifi FPT

Trong phần quản trị modem wifi internet FPT, có sẵn phần cài đặt WPS khá tiện dụng. bạn tiến hàng làm như sau :

Note : Video có 2 phần,

Phần đầu video nói về việc cài đặt trên Modem wifi , cách thức bật WPS trên Modem wifi

Phần cuối video chúng tôi có thực hiện thực tế cách kết nối wifi mà không mật khẩu , sử dụng WPS

Select WPS type : Lựa chọn chế độ của WPS.

Push Botton (PBC ) : Ấn cả 2 nút WPS trên 2 thiết bị để kết nối.

AP PIN : Dùng chức năng mã pin để kết nối

Cả 2 cách là WPS , tuy nhiên với cách dùng AP Pin thì bạn vẫn cần đến mã số . điều này thực sự gây khó khăn cho một số người, vì thế tận dùng khả năng tối ưu của modem wifi, ban biên tập FPT Telecom xin gửi đến bạn chi tiết hơn về cách 1 là Push Botton ( PBC )

Bạn chỉ cần cần chọn Push Botton ( PBC ) sau đó chọn Apply&Connect

Cách kết nối WPS

Sau khi hoàn thành các bước trên, để kết nối thiết bị dùng WPS, bạn chọn chế độ kết nối WPS, lúc này ( trên điện thoại ) sẽ hiển thị thông báo

Nhấn nút Wi-Fi Protected Setup trên bộ định tuyến của bạn, nút này có thể được gọi là “WPS”

Thì bạn tiến hành nhấn nút WPS trên modem wifi, 2 thiết bị được gép nối và kết nối với nhau, không cần mật khẩu wifi nữa.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Chặn Truy Cập Wifi trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!