Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Cài Dell Mobile Connect Trên Windows 10 # Top 11 View | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Cài Dell Mobile Connect Trên Windows 10 # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cài Dell Mobile Connect Trên Windows 10 được cập nhật mới nhất trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Dell Mobile Connect là một giải pháp thay thế cho Microsoft Your Phone App. Giúp người dùng kết nối điện thoại Android hoặc iOS với máy tính Windows 10 qua Bluetooth. Trước đây, Mobile Connect là tính năng độc quyền trên Dell PC. Tuy nhiên, giờ có một cách để cài đặt App này trên bất kỳ máy tính Windows 10 nào. Chuyên trang Microsoft sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện cụ thể.

Hướng dẫn đồng bộ, thực hiện cuộc gọi, trả lời hay tin nhắn với Your Phone App.

Bật chế độ nhà phát triển (developer mode)

Tại đây, bạn sẽ có 3 tùy chọn để cài đặt các ứng dụng.

Microsoft Store apps – Chỉ cho phép cài đặt các ứng dụng từ Microsoft Store. Các ứng dụng cài từ bên ngoài sẽ bị khóa.

Sideload apps – Cài đặt các uwngsd ụng từ nguồn tin cậy để cài các ứng dụng từ bên thứ ba.

Developer mode – Cài đặt bất kỳ ứng dụng nào, từ bất kỳ nguồn nào.

Cài đặt Mobile Connect từ Dell và driver

Sau khi đã bật Developer mode, Windows 10 sẽ tự động tải và cài đặt một package. Tiếp theo, bạn sẽ tải và cài đặt ứng dụng Mobile Connect cùng Driver chạy trên máy tính Windows 10.

Cài đặt Mobile Connect Driver cập nhật cho Windows 10 từ Dell website.

Cài đặt Mobile Connect của Dell từ Microsoft Store.

Cài đặt Mobile Connect app trên điện thoại Android

Cài đặt Mobile Connect app trên điện thoại iOS.

Kết nối Windows 10 PC với điện thoại

Cuối cùng bạn sẽ cần liên kết trên giữa smartphone và máy tính Windows 10 qua Bluetooth trên Mobile Connect App. Sau khi thực hiện kết nối thành công theo hướng dẫn. Giờ bạn có thể xem và trả lời tin nhắn văn bản, gửi tệp và chạy ứng dụng trên điện thoại trực tiếp từ trên máy tính Windows 10.

Hướng Dẫn Reset Windows 10 Về Trạng Thái Mới Cài Đặt

Cũng giống với các phiên bản Windows 8 và Windows 8.1 trước đó, thì trên hệ điều hành Windows 10 này Microsoft cũng cho phép người dùng sử dụng tính năng Reset lại Windows về trạng thái như khi mới cài đặt.  Điều này rất hữu hiệu trong nhiều trường hợp, nhất là những bạn ít am hiểu về phần mêm cứu hộ máy tính thì đây được coi như là tính năng tuyệt vời để giúp máy tính của bạn khắc phục các lỗi về phần mềm và hoạt động trơn tru trở lại. Reset lại máy tính mang tác dụng gì? Sau lúc Reset lại máy tính thì toàn bộ những phần mềm hay ứng dụng bạn cài sẽ bị mất hết. Nói chung là chỉ còn lại hệ điều hành và những apps có sẵn. Bạn hình dung là khi mới cài windows 10 xong nó có những gì thì sau khi Reset xong nó y hệt như vậy. Lý do bạn buộc phải Reset lại máy tính? Có rất nhiều nguyên do làm cho bạn buộc phải Reset lại máy tính để trở về trạng thái như mới tỉ dụ như:

Máy tính bị nhiễm virus

làm cho

dữ liệu trong máy tính của bạn bị lỗi.

Máy tính hoạt động chậm chạp.

Máy tính

với

quá

nhiều

phần mềm rác do bạn

không

biết cách quản lý và dọn dẹp.

Máy tính bị lỗi phần mềm….

Ưu điểm của việc Reset lại máy tính

Tính năng này đặc

biệt

hữu dụng

cho

các

bạn ít

kinh nghiệm trong việc cài đặt máy tính, ngại động chạm

tới

các

công cụ

cứu hộ như usb cứu hộ hay đĩa cứu hộ.

Dễ dàng thực hiện, ngay cả

lúc

bạn

ko

chút

tri thức

gì về máy tính thì vẫn

thể

thực hành

đươc dễ dàng.

Ít xảy ra lỗi trong

giai đoạn

phục hồi.

Hướng Dẫn Cách Bật/Tắt Windows Defender Hoàn Toàn Trên Windows 10

Làm thế nào bật/tắt Windows Defender trên Windows 10 để cài đặt, kích hoạt Windows, phần mềm và game mong muốn? Xem hướng dẫn cách làm chi tiết ở đây.

Windows Defender là phần mềm diệt virus mặc định đi kèm với Windows 10. Khi cài một phần mềm diệt virus khác lên Windows 10 thì Defender sẽ tự động tắt. Vì vậy nếu không bắt buộc phải làm vậy thì bạn không nên tắt Windows Defender nha.

Hướng dẫn bật/tắt phần mềm Windows Defender trên Windows 10 bằng hình ảnh

Cách 1: Áp dụng cho tất cả các phiên bản Windows 10 (Pro, Enterprise, Home, Single Language)

Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run. Sau đó nhập lệnh regedit rồi nhấn nút OK hoặc phím Enter .

Bước 2: Trong menu bên trái, bạn mở Windows Defender theo đường dẫn sau:

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPoliciesMicrosoftWindows Defender

Bước 3: Nhập tên cho DWORD này là DisableAntiSpyware . Nếu chưa kịp nhập tên lúc tạo mới thì bạn nhấn chuột phải lên New Value này chọn Rename .

Bước 4: Nhấn đúp chuột vào phần DisableAntiSpyware này (hoặc nhấn chuột phải lên nó chọn Modify… ).

Bước 5: Trong phần Value data đổi 0 qua 1 sau đó nhấn nút OK để lưu lại thay đổi.

Như vậy là bạn đã tắt phần mềm Windows Defender rồi đó.

Để bật lại phần mềm Windows Defender, bạn chỉ cần đổi giá trị trong phần Value data về 0 là được

Cách 2: Áp dụng cho bản Pro & Enterprise

Bước 1: Tại màn hình Desktop, bạn nhấn nút Windows (hình cửa sổ góc dưới cùng bên trái) – hoặc nhấn nút Windows trên bàn phím (hoặc nhấn chuột phải lên nút Windows chọn Search), nhập lệnh chúng tôi vào khung tìm kiếm rồi nhấn vào file chúng tôi đầu tiên trong kết quả tìm kiếm.

Hoặc nhấn phím Windows + R sau đó nhập lệnh chúng tôi rồi nhấn phím Enter .

Lưu ý: Nếu không tìm thấy file chúng tôi hoặc không sử dụng được lệnh chúng tôi thì bạn chuyển sang cách 2 nha

Bước 3: Tiếp tục nhấn đúp chuột vào dòng Turn off Windows Defender

Bước 4: Cửa sổ Turn off Windows Defender được mở, bạn tích vào hình tròn bên cạnh dòng Enabled rồi nhấn nút OK

Lúc này phần mềm Windows Defender đã được tắt rồi đó.

Để bật lại phần mềm Windows Defender, bạn làm tương tự từ bước 1 đến bước 4, chỉ khác là ở bước 4 thay vì bạn chọn Enabled thì bạn chọn Disabled

Cách kiểm tra xem Windows Defender đã được tắt hay chưa?

Để kiểm tra xem Windows Defender đã được tắt hay chưa bạn làm như sau:

Tại màn hình Desktop, bạn nhấn nút Windows (hình cửa sổ góc dưới cùng bên trái) – hoặc nhấn nút Windows trên bàn phím (hoặc nhấn chuột phải lên nút Windows chọn Search), nhập lệnh defender vào khung tìm kiếm rồi nhấn vào phần mềm Windows Defender đầu tiên trong kết quả tìm kiếm

Xuất hiện thông báo This app is turned off by group policy là bạn đã tắt Windows Defender thành công rồi đó

Cách Trình Chiếu Màn Hình Android Trên Windows 10 Với Miracast Và Connect

Bản cập nhật Anniversary Update (AU) của Windows 10 tích hợp một ứng dụng mới có tên Connect. Connect có thể phản chiếu âm thanh và video của thiết bị Android lên máy tính. Nghĩa là bất kỳ máy tính nào khi sử dụng Windows Anniversary đều sẽ có chức năng như một máy thu không dây Miracast, giúp người dùng có thể xem các chương trình Android trên một màn hình lớn hơn là Windows. Ứng dụng chứa nhiều tính năng tuyệt vời, chẳng hạn như trình chiếu smartphone không dây, trung tâm truyền thông trực tuyến và nhiều hơn thế.

Để kết nối không dây tới máy tính sử dụng Windows 10 Aniversary Update, chúng ta phải đảm bảo các yêu cầu về phần cứng và phần mềm.

Yêu cầu về phần cứng và phần mềm

Các phần cứng và phần mềm phải tương thích với nhau.

Máy tính

Bộ xử lý Intel thế hệ thứ 3 hoặc mới hơn (Ivy Bridge).

Bộ chuyển đổi tương thích mạng Wi-Fi.

Windows 10 phiên bản 1607 (AU build 14393.82).

Android

Android 4.2 hoặc mới hơn – Android 4.4+ hỗ trợ tương thích tốt hơn.

Google cố tính vô hiệu hóa Miracast trên dòng Nexus (CA, UK) của thiết bị để hỗ trợ các thiết bị Chromecast. Do đó, phương thức truyền tải Miracast yêu cầu các thiết bị đã được root.

Một chiếc smartphone có khả năng kết nối Miracast.

Kiểm tra phiên bản của Windows 10

Ngay cả khi bạn đáp ứng tất cả các yêu cầu trên, bạn vẫn cần kiểm tra phiên bản của Windows 10. Để kiểm tra, gõ about vào thanh tìm kiếm của Windows.

Ngoài ra, bạn có thể nhấn phím Windows và gõ about. Bạn sẽ thấy About your PC từ các tùy chọn. Chọn About your PC.

Kiểm tra trong OS Build. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản AU 13393.82 hoặc mới hơn, hệ thống của bạn sẽ tích hợp ứng dụng Connect.

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Windows cũ, cách duy nhất bây giờ là tham gia chương trình Windows Insider để nâng cấp lên Windows 10 AU. Sau đó, thiết lập mức Insider của bạn thành Fast hoặc Release Preview.

Để cập nhật lên phiên bản mới nhất của Windows 10, mở thanh tìm kiếm của Window và nhập insider. Từ menu bên dưới, chọn Get Insider Preview builds. Sau đó, trong phần Choose your Insider level, chọn Fast hoặc Release Preview.

Quá trình cập nhật này có thể mất vài ngày. Tuy nhiên, Windows 10 Insider builds thường có nhiều lỗi. Tôi khuyên bạn nên đợi đến khi Microsoft tung ra bản chính hơn là cập nhật một bản Windows chưa ổn định.

Cấu hình ứng dụng Connect của Microsoft

Để bắt đầu, trước tiên hãy chọn Cast. Menu phụ sau đây sẽ hiển thị các máy Windows 10 có sẵn. Thứ hai, nhấp vào thiết bị bạn muốn hiển thị màn hình Android lên.

Khi bạn đã chọn màn hình đích để truyền, Windows và Android sẽ bắt đầu kết nối không dây trực tiếp.

Cả hai thiết bị đều liên kết với nhau bằng cách sử dụng một giao thức gọi là Wi-Fi Direct. Có điều là Wi-Fi Direct tạo ra hotspot riêng, có thể gây trở ngại cho các tín hiệu không dây khác. Theo kinh nghiệm của tôi, tốc độ mạng có thể giảm tới 90%. Các vấn đề về hiệu suất này có thể giải thích lý do Google bỏ tiêu chuẩn trên các dòng máy tính bảng và smartphone Nexus của hãng.

Tuy nhiên, khi nó hoạt động thì mọi việc sẽ diễn ra rất suôn sẻ.

Làm sao để có thể sử dụng Android Screen Mirroring?

Chúng ta sẽ sử dụng một màn hình phản chiếu khác để kết nối Android với máy tính. Đây là một cách rất hay để chia sẻ màn hình nhưng yêu cầu nhiều nỗ lực để cấu hình. Ưu điểm của ứng dụng Connect là được cài đặt sẵn và được cấu hình sẵn trên Windows 10 AU (bản 14393.82). Nghĩa là chúng ta sẽ tiết kiệm thời gian hơn, đồng thời nó không yêu cầu quyền root trên thiết bị Android. Do dễ sử dụng, ứng dụng này hoạt động tốt với ba vai trò:

Truyền dẫn trung tâm truyền thông – Tương tự như Chromecast, ứng dụng Connect cũng cho phép người dùng hiển thị trình duyệt, gồm Netflix và Spotify trên màn hình kết nối với Windows 10. Như một trung tâm truyền thông, thiết bị Android như một thiết bị điều khiển từ xa với màn hình lớn gấp đôi.

Màn hình Android không dây – Bạn cũng có thể ghép nối thiết bị Android với chuột và bàn phím bluetooth, biến nó thành một chiếc máy tính để bàn. Tuy nhiên, cũng tồn tại một số vấn đề về tốc độ, có thể làm giảm trải nghiệm của người dùng.

Nhìn chung Connect là phương pháp dễ nhất mà tôi từng thử (bao gồm cả adapter Miracast) trong tất cả các ứng dụng phản chiếu không dây. Nếu bạn xem thiết bị Android trên màn hình lớn hơn, bạn có thể sử dụng cách này.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cài Dell Mobile Connect Trên Windows 10 trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!