Xu Hướng 5/2023 # Hướng Dẫn Cách Tắt Chế Độ Sleep Win 10 Bạn Cần Biết # Top 14 View | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Hướng Dẫn Cách Tắt Chế Độ Sleep Win 10 Bạn Cần Biết # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Tắt Chế Độ Sleep Win 10 Bạn Cần Biết được cập nhật mới nhất trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hướng Dẫn Cách Tắt Chế Độ Sleep Win 10 Bạn Cần Biết

Thứ hai, 16/12/2019 08:44

TẮT CHẾ ĐỘ SLEEP WINDOWS 10

Trái ngược với việc tắt chế độ Sleep win 10, việc bật chế độ Sleep là cách đưa laptop/máy tính về trang thái nghỉ khi bạn không sử dụng máy trong khoảng thời gian nào đó. Chế độ này giúp máy tính vẫn hoạt động nhưng ở mức tiêu tốn pin ít nhất nhằm ngăn tình trạng cạn pin.

Windows 10 sẽ mặc định thiết lập bật chế độ Sleep, hỗ trợ bạn dễ dàng quay lại công việc chỉ với thao tác nhấm phím bất kì hoặc di chuột. Tuy nhiên trong một số trường hợp, khi bạn dowload phần mềm nào đó phải chờ đợi lâu, chế độ Sleep làm màn hình tắt đi và bạn phải thực hiện tải lại rất mất thời gian.

HƯỚNG DẪN CÁCH TẮT CHẾ ĐỘ SLEEP WIN 10

Cách 1: Tắt chế độ Sleep laptop trong Windows Settings

Bước 1: Bấm chọn Start menu rồi nhấn tiếp vào Setting, mở giao diện cửa sổ Windows Settings. Hoặc bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Windows + I.

Chọn Settings từ Start menu

Bước 2: Nhấn chọn phần System để thiết lập các cài đặt trên hệ thống

Nhấn chọn mục Symtem

Bước 3:  Ở cột bên trái, bạn nhấn chọn Power & Sleep để thiết lập tắt chế độ sleep trong win 10:

Chọn Power & Sleep

Bước 4: Bạn nhìn sang cột bên phải sẽ thấy mục Sleep. Tại đây sẽ có các lựa chọn để thiết lập tắt chế độ Sleep win 10, bao gồm:

Tùy chỉnh tắt chế độ sleep win 10

– On battery power, PC goes to sleep after: khi sử dụng pin (không sạc), máy tính sẽ tự động chuyển sang chế độ Sleep sau 15 phút.

– When plugged in, PC goes to sleep after: khi đang cắm nguồn điện, máy tính sẽ tự động chuyển sang chế độ Sleep sau 30 phút.

Để tắt chế độ sleep win 10 hoàn toàn thì bạn chỉ cần chuyển sang chế độ Never ở cả 2 tùy chọn là được. Còn nếu như bạn muốn thay đổi thời gian đưa máy vào trạng thái Sleep, bạn có thể tùy ý chọn khoảng thời gian mà bạn muốn theo gợi ý có sẵn.

Chọn Never để tắt chế độ sleep trên máy tính

( Lưu ý: Cả  2 chế độ trên chỉ hiện đầy đủ khi bạn đang dùng trên dùng laptop, còn nếu đang dùng PC thì hệ thống chỉ hiển thị cho bạn tùy chọn điều chỉnh với chế độ Plugged in. Để máy tính hoạt động tốt hơn, bạn nên chọn thời gian ngắn hơn khi không sạc và thời gian dài hơn khi sử dụng nguồn điện).

Cách 2: Tắt chế độ sleep trên Win 10 trong Power Options.

Bước 1: Vẫn ở phần Power & Sleep như trên, bạn nhấp vào mục Related Setting và chọn Additional Power Settings :

Chọn Additional Power Settings để bên phải màn hình

Thao tác trong cửa sổ Power Options

Bước 3: Mục Put the computer to sleep (thiết lập máy tính ở chế độ Sleep) đã được cài đặt mặc định sẵn là Never (tắt chế độ sleep) ở cả 2 cột On battery (khi dùng pin không cắm sạc) và Plugged in (khi cắm sạc).

Chọn thời gian để chế độ Sleep hoặc chọn Never để tắt chế độ ngủ

Bước 4:  Nhấn nút Save changes để lưu lại những thay đổi mà bạn vừa tinh chỉnh tắt chế độ sleep trên win 10.

Lời kết

Hướng Dẫn Cách Bật – Tắt Chế Độ Hibernate Trong Win 10

1. Chế độ Hibernate là gì?

Chế độ Hibernate còn được gọi là chế độ ngủ đông gần giống với chế độ sleep ( ngủ – chế độ này hầu hết ai cũng đã biết và đang sử dụng rất thành thạo ). Tuy nhiên ở chế độ Hibernate , các dữ liệu của bạn sẽ được lưu vào một tập tin ở trên ổ cứng. Điều này đồng nghĩa với việc máy tính của bạn sẽ không tiêu thụ điện năng.

Khi các bạn khởi động lại máy tính từ chế độ Hibernate giống như Sleep, hệ điều hành cùng những ứng dụng đang chạy và các dữ liệu của bạn được nhanh chóng được lấy từ ổ cứng và tải vào bộ nhớ trong Ram để các bạn có thể tiếp tục công việc.

Các bạn tham khảo thêm có nên để laptop ở chế độ Sleep và Hibernate

2. Cách bật chế độ Hibernate trong win 10

Có nhiều cách để bật chế độ Hibernate ở trong hệ điều hành windows 10

Sử dụng Control Panel để bật chế độ Hibernate trên win 10

Các bạn hãy khởi động chương trình bằng một số bước sau

Bước 1 : Đầu tiên sử dụng tổ hợp phím windows + X để mở cửa sổ Power Options

Bước 2 :  Sau đó nhấp vào mục Additional power settings

Bước 3 : Tiếp đến chọn mục Choose what the power buttons do phía bên cột trái

Bước 5 : Tiếp theo di chuột tìm tới thư mục Shutdown settings và tích chọn Hibernate

Bước 6 : Cuối cùng kích chọn vào Save changes để lưu lại những thao tác mà các bạn vừa làm

Sử dụng lệnh Command Panel để bật chế độ Hibernate với win 10

Bước 1 : Đầu tiên mở hộp thư thoại cmd

Để mở cmd trên hệ điều hành win 10 có rất nhiều cách

Cách 1 : Tại thanh menu Start tại ô tìm kiếm nhập cmd, nhấn chuột phải lên Command Prompt trong kết quả tìm kiếm và chọn Run as administrator

Bước 2 : Tiếp đến nhập lệnh powercfg/h on

Kết thúc bước 2 thì các bạn đã hoàn tất việc bật chế độ Hibernate cho hệ điều hành win 10

Vào Group Policy Editor để bật chế độ ngủ đông trong win 10

Bước 1 : Để mở Group Policy Editor các bạn nhấn tổ hợp phím windows + R để có thể mở cửa sổ lệnh Run rồi sau đó nhập chúng tôi vào cửa sổ lệnh Run rồi nhấn vào Enter hoặc là OK

Bước 2 : Trên cửa sổ Group Policy Editor, các bạn điều hướng theo đường dẫn

Computer Configuration/Administrative Templates/Windows Components/File Explorer

Bước 3 : Tiếp theo ở phần khung phía bên phải, các bạn kích đúp vào tùy chọn mục Show hibernate in the power options menu như hình dưới đây

Sử dụng Registry Editor để bật chế độ với win 10

Bước 1 : Trước tiên, các bạn nhấn vào tổ hợp phím windows + R để mở cửa sổ lệnh Run, rồi sau đó nhập lệnh regedit vào hộp thư thoại rồi và nhấn Enter hoặc Ok để mở Registry Editor

Bước 2 : Trên cửa sổ giao diện Registry Editor, các bạn copy và dán đường dẫn key sau vào

ComputerHKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetControlPower

Bước 3 : Tìm đến HiberbootEnabled ở trong cửa sổ bên phải

Bước 4 : Nhấn đúp chuột vào HiberbootEnabled và đổi giá trị trong ô value thành 1, nhấn OK

3. Cách tắt chế độ Hibernate trong win 10

Vì đã có hai cách bật chế độ ngủ đông, các bạn cũng có 2 cách để tắt chế độ Hibernate trên hệ điều hành windows

Cách 1 : Các thao tác giống như bật chế độ Hibernate bằng Control Panel thì tại bước 4 các bạn bỏ tích chọn ở Hibernate và lưu lại thiết lập là xong

Cách 2 : Các bạn mở cmd ở chế độ Additional rồi tiếp theo đó nhập vào dòng lệnh powercfg/h off

Tham khảo thêm: cách hẹn giờ tắt máy tính win 10 đơn giản nhất

4. Một số điểm cần chú ý về chế độ ngủ đông Hibernate

Một số trường hợp, chế độ Hibernate không có sẵn điều đó là do một vài yếu tố sau

Do driver card video không được hỗ trợ ở trong trường hợp này nên các bạn cần cung cấp Driver card video mới nhất để có thể được hỗ trợ

Do máy tính của các bạn hỗ trợ chế độ tiết kiệm pin nhưng chúng lại không được kích hoạt sẵn ở trong BIOS

Một vài trường hợp chế độ Hibernate sẽ không được cài đặt sẵn ở trong máy nếu chế độ hybrid sleep được kích hoạt sẵn trên phần máy tính của bạn

Do phần máy tính của các bạn không tương thích với những tùy chọn nên tiết kiệm điện năng

Bài viết này mình đã cung cấp cho các bạn cách bật tắt chế độ Hibernate trong win 10 và song song với đó là một số lưu ý khi hệ thống windows đã có sẵn chế độ ngủ đông. Trong quá trình bật chế độ Hibernate trong win 10 các bạn có vướng mắc gì hãy liên hệ với hệ thống chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn ngay.

Hệ thống công nghệ số 1 Đà Nẵng

Website: https://techview.vn

Bật/Tắt Chế Độ Sleep (Ngủ), Hibernate (Ngủ Đông) Windows 10

Các chế độ Sleep (ngủ), Hibernate (ngủ đông) hay còn gọi là chế độ tưng động tắt khi không sử dụng là một trạng thái giúp máy tính tiêu tốn ít năng lượng được kích hoạt sẵn trong hệ điều hành Windows, bao gồm cả Windows 10 chế độ tiêu tốn ít năng lượng này cực có ích , đặc biệt cho máy tính sách tay hay máy tính bảng sử dụng để kéo dài tuổi thọ bin. Nhưng điều này có thể gây rắc rối cho người sử dụng như lúc bạn đang Downloand một tệp tin hay dữ liêu nào đó mà tạm thời không sử dụng may tính đến khi quay lại thì chế độ chế độ Sleep (ngủ), Hibernate (ngủ đông) làm tắt máy . Khi resume lại thì việc downloand mới được bắt đầu chở lại,….Do đó, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách bật/tắt chế độ Sleep (ngủ), Hibernate (ngủ đông) Windows 10.

Cách bật tắt chế độ Sleep (ngủ), Hibernate (ngủ đông) Windows 10.

Phần 1: Cách bật/tắt chế độ Sleep (ngủ) trong Windows 10

Cách 1: Vô hiệu hóa chế độ Sleep trong Windows 10

Không giống như Hibernation, khi một thiết bị được đưa vào chế độ Sleep hay trạng thái ngủ, nó sẽ tiêu tốn một năng lượng rất nhỏ, bạn sẽ có thể tiếp tục công việc của mình rất nhanh (gần như ngay lập tức) bằng cách nhấn phím bất kỳ trên bàn phím, di chuyển con chuột / touchpad, hoặc nhấn nút nguồn. Trên một thiết bị chạy bằng pin, nếu mức pin giảm xuống dưới mức giới hạn, Windows sẽ tự động đặt các thiết bị vào chế độ ngủ đông (nếu được kích hoạt) để ngăn chặn bất kỳ sự mất mát dữ liệu.

Với các thiết lập Sleep mặc định, máy tính của bạn có thể đi đến các chế độ ngủ sau 15 đến 30 phút không hoạt động. Điều này cũng có nghĩa rằng, có những lúc, máy tính chạy hệ điều hành Windows 10 có thể chuyển sang chế độ ngủ khi một chương trình đang chạy trong nền, dẫn đến mất dữ liệu.

Ví dụ, Windows 10 máy tính có thể đi đến các chế độ ngủ khi một tập tin đang được tải về thông qua một trình duyệt web, buộc bạn để bắt đầu tải trên một lần nữa nếu máy chủ từ nơi bạn đang tải về các tập tin không hỗ trợ resume.

Nếu bạn thấy rằng chế độ ngủ không phải là quá hữu ích, bạn có thể cài đặt lại máy tính của bạn để vào chế độ ngủ sau một thời gian dài sử dụng không hoạt động hoặc làm cho Windows 10 máy tính không bao giờ ngủ.

Chi tiết: Thiết lập chế độ Sleep (ngủ) trong Windows 10

Bước 1: Mở ứng dụng cài đặt . Để làm như vậy, nhấp vào biểu tượng ứng dụng Settings trên menu Start hoặc đồng thời nhấn Windows and I keys.

+) On battery power, PC goes to sleep after

+) When plugged in, PC goes to sleep after

Cách 2: Tắt tính năng Sleep vĩnh viễn

Bước 1: Nhập Power Options trong menu Start hoặc thanh tác vụ hộp tìm kiếm và nhấn Enter để mở cửa sổ Power Options cổ điển.

Lưu ý rằng: Thay vì chọn Never,bạn có thể lựa chọn bất kỳ số nào khác sẽ cài đặt thời gian cho phép chế độ ngủ trong Windows 10.

Phần 2: Bật/ tắt tính năng Hibernate trong Windows 10

là một trạng thái bạn có thể đặt máy tính của bạn thay vì tắt nó xuống hoặc đưa nó vào giấc ngủ. Khi máy tính của bạn ngủ đông, nó có một bản chụp của các tập tin hệ thống và các trình điều khiển của bạn và tiết kiệm ảnh chụp đó vào ổ cứng của bạn trước khi tắt. Điều này cho phép máy tính của bạn để khởi động nhanh hơn, bởi vì nó không cần phải thiết lập lại các tập tin và cài đặt.

Hibernate được kích hoạt mặc định trong Windows 10, và nó không thực sự làm hỏng máy tính của bạn, vì vậy nó không cần thiết mà bạn vô hiệu hóa nó ngay cả khi bạn không sử dụng nó. Tuy nhiên, khi ngủ đông được kích hoạt nó bảo lưu một số ổ cứng cho các tập tin của nó – các tập tin chúng tôi – được phân bổ ở 75 phần trăm của RAM được cài đặt trên máy tính của bạn. Nếu bạn có 8GB bộ nhớ RAM, file chúng tôi của bạn sẽ mất 6 GB không gian ổ đĩa cứng của bạn; nếu bạn có 16GB bộ nhớ RAM, file chúng tôi của bạn sẽ lên 12GB.

Vì vậy, lý do chính bạn có thể muốn vô hiệu hóa chế độ ngủ đông trên máy tính của bạn là nếu bạn thực sự cần thêm không gian ổ đĩa cứng trở lại. Nếu bạn bật chế độ ngủ đông hết, bạn sẽ không thể sử dụng chế độ ngủ đông , cũng không bạn sẽ có thể tận dụng lợi thế của tính năng khởi động nhanh Windows 10 của , kết hợp chế độ ngủ đông và tắt máy cho thời gian khởi động nhanh hơn.

Bước 1: Nhấn chuột phải vào nút Start và chọn Command Prompt (Admin) từ menu pop-up. Nếu bạn được nhắc nhở bởi các tài khoản người dùng yêu cầu nếu bạn muốn cho phép chương trình này để thay đổi máy tính của bạn điều khiển, nhấn Yes để tiếp tục.

【Hướng Dẫn】Tắt Recent File Win 10

Recent files (những tập tin vừa truy cập) và Quick Access (truy cập nhanh) là những tính năng khá hữu ích của Windows 10. Thế nhưng vì lý do “nhạy cảm”, trong một số trường hợp người dùng lại muốn tắt chúng đi.

Lý do Windows 10 có tính năng trên

Có một thực tế là với người dùng máy tính nói riêng lẫn các thiết bị hi-tech nói chung, dữ liệu mới là thứ quan trọng nhất. Máy bàn có thể hỏng, laptop có thể hư, điện thoại có thể chập chờn… nhưng dữ liệu mới là cái đáng giá nhất vì chúng là tất cả những gì do người dùng tạo ra và muốn sở hữu. Thế nên làm sao để truy cập những thứ mà người dùng mong muốn một cách nhanh nhất là trọng tâm của các hãng sản xuất hệ điều hành.

Lợi bất cập hại

Song có điều mà Microsoft không lường trước được là người dùng có những dữ liệu “nhạy cảm” và họ không cần “nhanh chóng” nhìn thấy chúng khi vừa bật Windows Explorer lên. Không chỉ là dữ liệu cá nhân mà thậm chí cả môi trường doanh nghiệp, có những tài liệu quan trọng mà người sử dụng máy không muốn người khác biết chúng như thế nào, chứ chưa nói là nằm ở đâu trên ổ cứng của mình.

Lấy ví dụ, một nhân viên PR có các tài liệu nội bộ của công ty nhưng họ phải thường xuyên tiếp xúc khách hàng và đôi lúc màn hình laptop của họ bị người ngoài nhìn thấy. Đặc biệt nếu biết rõ cả đường dẫn đến từng file như trong hình, kẻ trộm tài liệu sẽ tiết kiệm được đáng kể thời gian nếu hắn có thể truy cập vào máy của nạn nhân trong vài phút.

Thế nên Quick Access dù khá hay về ý nghĩa ban đầu, trong thực tế nó lại có thể là kẻ “mách lẻo” mà chủ nhân không kịp “bịt mồm”. Nên trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách tắt Quick Access cũng như Recent Files trên Windows 10, nhằm giúp bạn tránh các tình huống không đáng có.

Mỗi khi bạn thao tác bất kỳ hành động nào đó trên File Explorer, chẳng hạn như mở thư mục, hoặc các tập tin, …. trên máy tính Windows 10 của mình. File Explorer sẽ hiển thị các thư mục, tập tin mà bạn mới sử dụng trong thời gian gần đây nhất.

Tuy nhiên vì một lý do nào đó bạn không muốn những thông tin này hiển thị trên File Explorer và không muốn người dùng khác khi mượn máy tính của bạn để dùng sẽ biết được bạn đã làm gì, bạn có thể “dọn sạch” lịch sử Recent Files trên File Explorer Windows 10 đi để dọn sạch “dấu vết”.

Lúc này bạn sẽ nhìn thấy không có bất kỳ mục Recent items được hiển thị trên File Explorer.

【HƯỚNG DẪN】Tắt recent file win 10Rate this post

Rate this post

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Tắt Chế Độ Sleep Win 10 Bạn Cần Biết trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!