Xu Hướng 3/2023 # Học Cách Xử Lý Story Facebook Bị Mất Tiếng Và Trở Nên “Lặng Câm” # Top 8 View | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Học Cách Xử Lý Story Facebook Bị Mất Tiếng Và Trở Nên “Lặng Câm” # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Học Cách Xử Lý Story Facebook Bị Mất Tiếng Và Trở Nên “Lặng Câm” được cập nhật mới nhất trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Story Facebook bị mất tiếng và trở nên “lặng câm” một cách vô vị. Đây chính là tình trạng đang làm phiền nhiều tín đồ sống ảo, khiến họ không thể sở hữu những đoạn story “chất lừ” như mong muốn.

Khi tính năng Story ra đời, nhiều người dùng Facebook không ngại ngần “bỏ xó” tính năng đăng bài bình thường, để tìm đến người bạn mới thú vị của mình. Đơn giản, dễ xài, lại kèm theo vô số tính năng hỗ trợ hấp dẫn, tính năng Story dường như không bao giờ hết hot.

Tuy nhiên, dù gây sốt xình xịch đến đâu, Story vẫn nhiều khi “dở chứng” với một vài lỗi khó chịu. Tình trạng Story Facebook không có âm thanh là một trong số đó. Đây là sự cố xảy ra khi bạn đăng video lên Story, khiến video bỗng dưng ở trong trạng thái “thinh lặng” vô cùng nhạt nhẽo.

Tình trạng up video lên Story Facebook bị mất tiếng xoay quanh 3 “thủ phạm” chính. Đó là:

✤ Bạn đã vô tình sử dụng chức năng “Tắt tiếng” khi đăng Story.

✤ Âm thanh trong video của bạn vi phạm bản quyền.

✤ Ứng dụng Facebook của bạn bị lỗi.

Với từng trường hợp, cách khắc phục đi kèm như sau:

Trường hợp 1:

Có thể khi đăng video lên Story Facebook, bạn đã lỡ vô tình để video ở trạng thái “Tắt tiếng”. Vì vậy, video được bạn đăng tải lên cũng không thể phát ra âm thanh.

Ở trường hợp này, bạn hãy thử xóa Story cũ và đăng lại video lên Story với các bước thực hiện như sau:

✤ Từ ứng dụng Facebook, chọn “Tin của bạn” rồi nhấn chọn video muốn đăng tải.

✤ Bạn chú ý đến biểu tượng loa ở bên cạnh phải. Nếu biểu tượng này đang ở trạng thái “Tắt tiếng”, bạn hãy nhấn vào thêm 1 lần để biểu tượng chuyển sang trạng thái “Bật tiếng” là được.

Trường hợp 2:

Nếu video của bạn kèm theo nhạc thì khả năng cao, bản nhạc này đã vi phạm bản quyền của Facebook. Chính vì thế, sau khi đăng video lên Story, video của bạn chỉ còn lại hình ảnh, còn âm thanh đã “không cánh mà bay”.

Để tránh trường hợp dùng nhạc vi phạm bản quyền, bạn có thể sử dụng nhạc trong kho âm thanh của Facebook hoặc một số trang cho phép chia sẻ nhạc free như Bensound, Freesoundtrackmusic, Partnersinrhyme,…

Trường hợp 3:

Đôi khi, Facebook đăng Story bị mất tiếng cũng xuất phát từ lỗi ứng dụng. Vì vậy, bạn hãy thử cập nhật phiên bản mới nhất cho Facebook. Khi cách này không phát huy hiệu quả, xóa Facebook rồi tải lại từ đầu là giải pháp bạn nên thực hiện, để lấy lại âm thanh sống động cho Story.

Như vậy, về cơ bản, cách khắc phục lỗi Story Facebook bị mất tiếng không hề phức tạp hay khó khăn. Do đó, bất cứ ai cũng đều có thể dùng các thủ thuật nêu trên để giải quyết sự cố này.

Cách Thêm Nhiều Ảnh Vào Facebook Và Messenger Story

Cuộc sống chứa đầy những câu chuyện thú vị và thường muốn chia sẻ chúng trên mạng xã hội. Nhưng đôi khi, mọi thứ không được thể hiện hết chỉ bằng một bức ảnh hoặc video.

Mặc dù Facebook và Messenger story cung cấp những tính năng khác nhau, nhưng một story (câu chuyện) được đăng trên ứng dụng này cũng sẽ tự động xuất hiện trên ứng dụng còn lại. Lợi ích của việc này là giúp người dùng không phải đăng cùng một nội dung lên nền tảng khác. Nhưng nếu bạn muốn thêm một bức ảnh hoặc video thứ hai vào story của mình thì sao? Làm thế nào để thực hiện điều đó?

Bài viết hôm nay sẽ chỉ cho bạn cách thêm ảnh hoặc video thứ hai vào story trên Facebook và Messenger.

Thêm hình ảnh thứ 2 trên Facebook Story (Ứng dụng di động)

Có ba cách để thực hiện việc này.

Phương pháp 1: Sử dụng nút Add to Story

Khi bạn thêm hình ảnh hoặc video đầu tiên vào story của mình, hãy quay lại màn hình chính của ứng dụng Facebook. Bạn sẽ thấy nút Add to Story cũ vẫn còn đó. Chạm vào nút này để thêm ảnh thứ hai và đăng nó như đã làm với bức ảnh thứ nhất. Tương tự, lặp lại quá trình nếu bạn muốn thêm nhiều ảnh hơn.

Phương pháp 2: Sử dụng nút Add từ story đã đăng

Trong khi xem story đã đăng, nếu bạn quyết định muốn thêm nhiều ảnh hơn, Facebook cũng cung cấp tùy chọn để làm điều này.

Để làm như vậy, hãy mở story đã đăng bằng cách nhấn vào Your Story trên màn hình chính của Facebook. Sau đó nhấn vào nút Add ở cuối story đã đăng.

Mẹo: Hãy chú ý tới biểu tượng Highlight trong ảnh chụp màn hình ở trên. Tương tự như Instagram, bạn cũng có thể sử dụng tính năng Story Highlights (album ảnh nơi bạn có thể sắp xếp các story trong các thư mục khác nhau theo nội dung) trên Facebook.

Chụp ảnh mới hoặc upload lên ảnh cũ bằng cách nhấn biểu tượng Gallery/camera roll bên cạnh nút chụp và đăng ảnh đó.

Phương pháp 3: Sử dụng camera của Facebook

Thêm nhiều story vào Facebook Story (PC)

Có hai cách, áp dụng cho máy tính để bàn và máy tính xách tay.

Phương pháp 1: Sử dụng tùy chọn Your Story

Mở trang web Facebook và nhấp vào nút Your Story. Thao tác này sẽ mở ra story mà bạn đã đăng gần đây. Trên story đã đăng, bạn sẽ thấy nút Add to your Story. Hãy nhấn vào nút đó.

Facebook sẽ đưa bạn đến cửa sổ Create post. Bây giờ thêm một bức ảnh và nhấn nút Share. Đảm bảo rằng Your Story được chọn thay vì News Feed.

Phương pháp 2: Thêm từ hộp Create Post

Bạn có thể thêm nhiều story mà không cần mở những story đã xuất bản của mình. Để làm điều đó, nhấp vào hộp trạng thái hoặc khu vực có nội dung ” Write something here“. Cửa sổ pop-up sẽ xuất hiện. Bây giờ thêm một bức ảnh và chọn tùy chọn Your Story. Sau đó nhấn nút Share. Nếu chọn Newsfeed, Facebook sẽ đăng nó trên tường của bạn. Vì vậy, hãy cẩn thận.

Sử dụng phương pháp này, bạn có thể thêm nhiều hình ảnh cùng một lúc vào story của mình. Hãy chọn nhiều ảnh thay vì chỉ một bức ảnh duy nhất hoặc chỉ cần nhấp vào biểu tượng dấu cộng (+) bên cạnh hình ảnh đã chọn.

Thêm nhiều story trên Facebook Messenger

Nếu bạn sử dụng Messenger để thêm story vào Facebook và Messenger, sau đây là hai phương pháp để đăng nhiều story từ ứng dụng Messenger.

LƯU Ý: Phiên bản desktop của Messenger không hỗ trợ các story.

Phương pháp 1: Sử dụng tùy chọn Your Story

Cho dù bạn đã đăng story đầu tiên từ Facebook hay Messenger, bạn sẽ thấy tùy chọn Your Story có dấu cộng khi bạn khởi chạy Facebook Messenger. Chạm vào dấu cộng này. Sau đó sử dụng nút camera để chụp ảnh mới hoặc chọn ảnh hiện có. Cuối cùng, hãy đăng hình ảnh đó.

Phương pháp 2: Sử dụng camera của Messenger

Hãy khởi chạy ứng dụng Messenger trên điện thoại và nhấn vào biểu tượng camera ở trên cùng. Upload story lên và đăng nó như bình thường.

Cách xem nhiều story

Khi bạn thêm nhiều story trên Facebook hoặc Messenger, tất cả chúng đều phát dưới dạng slideshow theo thứ tự bạn đã thêm. Hiện tại, bạn không thể thay đổi thứ tự của story sau khi đã đăng chúng. Để nhanh chóng chuyển tiếp story, hãy chạm vào cạnh phải của màn hình để chuyển đến story tiếp theo. Nhấp vào cạnh trái để quay lại story trước đó.

Mẹo bổ sung 1: Thêm shortcut camera Facebook vào màn hình chính

Nếu bạn thích các hiệu ứng và bộ lọc của camera Facebook, bạn có thể thêm shortcut trên màn hình chính của điện thoại để truy cập nhanh như sau:

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng Facebook trên điện thoại.

Bước 2: Chạm vào biểu tượng camera ở góc trên cùng bên trái. Sau đó nhấn biểu tượng cài đặt ở trên cùng.

Bước 3: Chạm vào tùy chọn Add Camera Shortcut. Một cửa sổ pop-up sẽ xuất hiện. Nhấn vào Ok để xác nhận.

Bây giờ đi đến màn hình chính của điện thoại. Bạn sẽ tìm thấy ứng dụng Camera ở đó. Nhấn vào biểu tượng vừa xuất hiện để khởi chạy camera. Bạn có thể sử dụng nó để đăng ảnh lên feed và story trực tiếp hoặc lưu chúng trên điện thoại.

Mẹo bổ sung 2: Thay đổi phần cài đặt quyền riêng tư của Facebook Story

Để thay đổi đối tượng có thể xem story trên Facebook, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook và nhấn vào biểu tượng ba thanh ngang ở trên cùng.

Bước 2: Chọn Settings & Privacy từ menu, rồi chọn Settings.

Bước 3: Cuộn xuống và nhấn vào Story Settings. Chọn Story Privacy và chọn đối tượng có thể xem story.

Không giống như Instagram cung cấp một cách riêng để thêm nhiều ảnh vào story, cả Facebook và Messenger đều thiếu tính năng này trên các ứng dụng di động. Nhưng bù lại, Facebook và Messenger đều cung cấp nhiều tính năng thú vị khác trong các story. Chẳng hạn, các story trên Messenger cho phép bạn áp dụng các bộ lọc khuôn mặt trên những hình ảnh cũ cùng với nhiều tính năng khác.

Cấu Tạo Của Ghế Xoay Văn Phòng Và Cách Xử Lý Ống Hơi Bị Hư

Cấu tạo của ghế xoay văn phòng và cách xử lý ống hơi bị hư

Ghế xoay là dòng ghế được sử dụng nhiều nhất hiện nay, nó xuất hiện trong tất cả văn phòng làm việc công ty và là dòng ghế không thể thiếu. Cấu tạo ghế xoay văn phòng vốn phức tạp với nhiều bộ phận khác nhau. Chính vì thế việc lắp ráp hay sửa chữa ghế xoay khá khó khăn đặc biệt là với người không chuyên. Lỗi thường gặp nhất ở ghế xoay nhất đó chính là hư bộ phận ống hơi. Đây là bộ phận quan trọng nhất của ghế xoay có tác dụng nâng đỡ người ngồi điều chỉ độ cao của ghế. Vậy cách xử lý ghế xoay bị hư ống hơi như thế nào?

Trước hết hãy tìm hiểu qua cấu tạo của ghế xoay văn phòng phòng gồm những gì?

– Khung ghế.

– Chân sao.

– Đệm ngồi và lưng tựa.

– Tay vịn.

– Bộ piston điều khiển.

– Bát ghế (mâm ghế).

Ghế có 2 cần (tay) gạt dưới chỗ ngồi, trong đó tay gạt bên phải dùng để điều chỉnh độ cao thấp của ghế và tay gạt bên trái dùng để điều chỉnh độ ngả của tựa ghế. Có thể thấy ghế xoay có nhiều bộ phận hơn những loại ghế khác rất nhiều, đặc biệt khi so vớighế chân quỳ dành cho phòng họp chỉ có bộ phận chân ghế và tựa lưng thì với ghế xoay còn có những bộ phụ khác.

Vậy khi ống hơi ghế xoay bị hỏng cần xử lý thế nào?

Cách khắc phục tạm thời:

Bước 1: Bạn hãy đặt ghế nằm ngang, và điều chỉnh ống hơi bị hỏng phù hợp với độ cao mà bạn vẫn thường ngồi.

Bước 2: Lấy thước dây đo từ đáy ghế xuống đến cổ ống hơi bằng nhựa bao quanh trục kim loại phía trong.

Bước 3: Lấy một đoạn ống nhựa bằng với chiều dài vừa đo và nó phải có bán kính bằng với trục kim loại, hãy cắt 1 đường chạy dọc theo thân của ống.

Bước 4: Cuối cùng, bạn đưa ống nhựa vào trục kim loại rồi siết thật chặt.

Tuy nhiên đây chỉ là cách khắc phục tạm thời nếu như bạn chưa có thời gian sửa ghế, tất nhiên với cách này khi sử dụng ghế vẫn có một số trục trặc nhỏ. Giải pháp tốt nhất là thay ống hơi:

Để thay ống hơi của ghế xoay bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Tháo chân ghế ra khỏi trục ống hơi.

Bước 2: Dùng tuốc nơ vít tháo ốc dưới đáy ghế để lấy cụm giữu trục hơi và trục hơi.

Bước 3: Lấy búa đánh vào điểm tiếp xúc giữa trục ống hơi và phần vừa tháo ra ở đáy ghế.

Bước 4: Lấy trục mới thay vào chiếc cũ bạn vừa tháo rồi vặn ốc lại. Sau khi hoàn thành bạn nên ngồi lại cho ghế chắc hơn và thử các chức năng của ghế.

Trên là cách xử lý khi ống hơi ghế xoay bị hư, tuy nhiên tốt nhất bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ từ nơi bán ghế xoay văn phòng để có được cách xử lý tốt nhất.

Tin tức khác:

Cách Xử Lý Iphone Bị Vô Hiệu Hóa Đơn Giản Và Hiệu Quả Tại Nhà

Hiện nay, các sản phẩm công nghệ của Apple như iPhone, iPad đang là sự lựa chọn hàng đầu của người dùng. Bởi những tính năng độc đáo và nổi bật hỗ trợ người dùng trong công việc và giải trí.

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp bạn bị quên mật khẩu hay nhập sai mật khẩu nhiều lần khiến iPhone bị vô hiệu hoá mà không biết cách khắc phục ra sao.

Nguyên nhân khiến iPhone bị vô hiệu hóa

Đối với bất kỳ những đồ dùng công nghệ nào đều có những sai sót, trục trặc mà chúng ta không thể kiểm soát được.

Vậy iPhone bị vô hiệu hóa do đâu? Có hai nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng lỗi trên:

Điện thoại đăng nhập sai mật khẩu quá 5 lần

Khi bạn nhập sai mật khẩu quá 5 lần sẽ bị vô hiệu hoá trong thời gian 1 phút.

Nếu bạn đăng nhập sai nhiều hơn thì thời gian bị vô hiệu hoá sẽ lâu hơn nên trong trường hợp này bạn hãy chờ một chút và nhập lại mật khẩu đúng sẽ khắc phục được tình trạng iPhone bị vô hiệu hoá

Cách xử lý iPhone bị vô hiệu hóa đơn giản và hiệu quả

Có rất nhiều cách để sửa chữa iPhone khi bị vô hiệu hóa. Trong phần 2 này Your phone sẽ chia sẻ đến các bạn những cách khắc phục iPhone bị vô hiệu hoá đơn giản và dễ thực hiện nhất.

Cách xử lý iPhone bị vô hiệu hoá khi chưa đồng bộ iTunes

Đây là cách xử lý iPhone bị vô hiệu hóa thông qua các bước khôi phục thiết bị tại bản sao lưu ở iTunes. Với cách này khá đơn giản, nhưng trước khi bắt đầu sửa điện thoại bạn hãy tải phần mềm iTunes về máy tính.

Bước 1: Hãy kết nối điện thoại iPhone và máy tính đã bật tính năng iTunes lên.

Nếu thấy thông báo xuất hiện trên màn hình thì có thể thả nút Home ra. Khi hoàn thành xong bước 1, điện thoại của bạn vẫn có màn hình đen và không có gì thay đổi.

Bước 3: Theo dõi chế độ phục hồi iPhone của bạn trên iTunes đến khi hoàn thành. Khi đó, bạn xử lý xong iPhone bị vô hiệu hoá và có thể sử dụng điện thoại mà không cần mật khẩu.

Cách xử lý iPhone bị vô hiệu hoá bằng iCloud

Bên cạnh cách xử lý iPhone bị vô hiệu hóa bằng iTunes, thì cách sửa bằng iCloud cũng được rất nhiều người sử dụng.

Đối với cách này chỉ có thể áp dụng khi điện thoại của bạn đang kích hoạt chức năng Find My Iphone.

: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào trang chủ của iCloud tại Bước 1https://www.icloud.com/ và đăng nhập ID của bạn.

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, nhấn chọn All Devices (tất cả thiết bị), tiếp tục chọn iPhone đang bị vô hiệu hóa của bạn.

Bước 3: Tìm trên màn hình nút Erase và nhấn vào nó. Tức là bạn đang xóa mật khẩu iPhone.

Bước 4: Như vậy là bạn có thể khởi động lại chiếc iPhone của mình và cài đặt lại dữ liệu để hoàn thành quá trình xử lý iPhone bị vô hiệu hoá.

Nếu bạn không thể khắc phục tại nhà thì bạn hãy mang máy đến trực tiếp Yourphone Service – Chuyên gia sửa chữa để được khôi phục kịp thời. Đảm bảo cho mọi thông tin lưu trữ trong điện thoại của bạn được an toàn và bảo mật nhất.

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Cách Xử Lý Story Facebook Bị Mất Tiếng Và Trở Nên “Lặng Câm” trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!