Xu Hướng 3/2023 # Hai Lợi Ích Khi Cho Trẻ Tiếp Xúc Sớm Với Nền Văn Hóa Các Nước # Top 4 View | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Hai Lợi Ích Khi Cho Trẻ Tiếp Xúc Sớm Với Nền Văn Hóa Các Nước # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Hai Lợi Ích Khi Cho Trẻ Tiếp Xúc Sớm Với Nền Văn Hóa Các Nước được cập nhật mới nhất trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Dễ hòa đồng, phát triển trí tuệ, cảm xúc

Việc cho trẻ tiếp xúc, tìm hiểu sự đa dạng của văn hóa đất nước và con người trên thế giới sớm sẽ mang lại nhiều lợi ích mà cha mẹ không ngờ tới. Thực tế, trẻ em 5-6 tuổi đã có thể hiểu tại sao có người da đen, da trắng, da vàng, lý do một đất nước nói ngôn ngữ này mà không phải ngôn ngữ kia…

Jawaharlal Nerhu đã từng nói: “Văn hóa là sự mở rộng tâm hồn và phát triển trí tuệ” (Culture is the widening of the mind and of the spirit). Tiếp xúc văn hóa thế giới từ sớm giúp kích thích trí não, khuyến khích trẻ suy nghĩ sáng tạo, xử lý thông tin, giải quyết vấn đề và học tập tốt hơn. Đặc biệt, trẻ sẽ thấu hiểu và dễ chấp nhận sự khác biệt của những người xung quanh, phát triển trí thông minh, cảm xúc tốt hơn.

Những kỹ năng mềm này là chìa khóa giúp trẻ biết thưởng thức, trân trọng sự khác biệt từ nhiều nền văn hóa trên thế giới, để trẻ thành công trong học tập và cuộc sống.

Được học với giáo viên người bản xứ, tìm hiểu những nền văn hóa khác nhau thông qua các hoạt động thực tế sẽ giúp trẻ tiếp xúc và học ngoại ngữ tốt hơn. Nhằm giúp trẻ khai thác những lợi thế này, Language Link Việt Nam xây dựng khóa học tiếng Anh mùa hè riêng để trẻ tăng tốc luyện ngoại ngữ.

Ở lứa tuổi mẫu giáo, ngoài các hoạt động học tập thông thường, các bé sẽ được học tiếng Anh qua các hoạt động dự án (project-based learning) như làm thủ công, học trực quan. Ví dụ, trong bài học về châu Phi, trẻ được tự tay làm một chiếc cờ của một số quốc gia bất kỳ, biết loài cây nổi tiếng ở châu Phi chính là những cây bao báp khổng lồ, hay đất nước của những chuyến du hí ly kỳ của các con vật trong phim Madagascar chính là Nam Phi xinh đẹp…

Qua các hoạt động khám phá văn hóa các nước trong môi trường Anh ngữ, trẻ được làm quen và tích lũy kiến thức, ngôn ngữ về văn hóa của các quốc gia. Ngoài ra, các em còn phát triển kỹ năng vận động tinh (fine motor skills), tăng sự khéo léo của đôi tay, hình thành và phát triển các kỹ năng viết (pre-writing skills), kỹ năng xã hội như làm việc nhóm, giao tiếp…

Còn lứa tuổi tiểu học và THCS, các em sẽ tiếp tục trải nghiệm phương pháp học tiếng Anh toàn diện cùng chuyên gia trong nước và quốc tế, đồng thời, tích lũy thêm nhiều kỹ năng và kiến thức thông qua các dự án ngôn ngữ, hoạt động ngoại khóa.

Cụ thể, dự án “Nhà lãnh đạo nhí” (Little Presidents Project) giúp học viên nâng cao khả năng tiếng Anh, tích lũy kiến thức văn hóa, xã hội, phát triển khả năng tư duy, kỹ năng làm việc độc lập, tố chất lãnh đạo. Hay chuyến dã ngoại tham quan Trung tâm văn hóa Mỹ sẽ tạo cơ hội cho học sinh tìm hiểu và tích lũy những kiến thức mới về nền văn hóa của đất nước tiên tiến nhất thế giới, đồng thời thể hiện, thực hành vốn từ vựng phong phú đã được học tại Language Link.

“Học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài cũng chính là lúc trẻ được tiếp xúc với một nền văn hóa khác. Trẻ biết được có những người đến từ nước ngoài, sử dụng ngôn ngữ khác mà trẻ đang từng ngày học hỏi, họ sở hữu màu mắt, làn da, màu tóc khác… Thông qua việc tiếp xúc, trò chuyện với giáo viên, trẻ hiểu thêm về đất nước, nền văn hóa, phong tục, tập quán… của quê hương thầy, cô giáo. Các hoạt động này giúp trẻ hình thành khả năng nghe, nói tự nhiên hơn như người bản ngữ”, ông Gavan Iacono – Tổng giám đốc Language Link Việt Nam phân tích.

Việc khơi gợi sự tò mò, trí tưởng tượng của trẻ thông qua các khám phá, tiếp xúc văn hóa trong các bài học tiếng Anh tích hợp cũng thúc đẩy trẻ giao tiếp bằng tiếng Anh để tìm hiểu, tích lũy thêm hiểu biết, kiến thức.

N.Loan

Những Lợi Ích Khi Cho Trẻ Học Piano Sớm

Lợi ích của âm nhạc đối với trẻ nhỏ

Âm nhạc là một môn giải trí lành mạnh giúp trẻ dễ dàng tránh xa những cám dỗ bên ngoài. Hơn thế nữa, các nhà nghiên cứu của Đại học California (Mỹ) đã kết luận rằng trẻ từ 3 tuổi nếu được học đàn mỗi tuần sẽ phát triển khả năng giải các bài toán đố tốt hơn những đứa trẻ khác đến 34%.

Tác dụng của việc học đàn piano

– Học đàn piano sẽ cải thiện sự tập trung của trẻ

Khi trẻ em đang chơi piano thì tập trung là cần thiết, đặc biệt là phải tập trung hơn khi chơi cả hai tay, não của trẻ cần phải tập trung và suy nghĩ về từng hoạt động từng tay tương ứng. Mặt khác chúng cũng cần tập trung vào các ghi chú âm nhạc trên bản nhạc và chuyển tải các ghi chú trên bản nhạc vào nhịp điệu và cường độ trên các nốt nhạc.

– Tăng khả năng thưởng thức âm nhạc

Học Piano tốt cho trẻ em vì nó sẽ tạo ra sự quan tâm và thưởng thức trong thành phần âm nhạc, biểu hiện rất rõ là chúng sẽ học cách thưởng thức âm nhạc. Chúng sẽ hiểu được các nốt đưa vào âm nhạc như thế nào, sự hiểu biết tiến trình các thành phần âm nhạc và sự hiểu biết tính phức tạp của thành phần âm nhạc. Việc thưởng thức âm nhạc trong cuộc sống thời thơ ấu của trẻ em sẽ dẫn dắt chúng thưởng thức âm nhạc suốt đời thông qua các thể loại âm nhạc khác nhau.

– Rèn luyện tính kiên nhẫn

Học nhạc không phải là điều dễ dàng. Trẻ cần thuộc nốt, tập trung cao và phải có tính kiên nhẫn. Những bài học sẽ giúp con bạn rèn luyện tính cách và có đủ kiên trì, bản lĩnh để đối mặt với thử thách trong cuộc sống sau này.

– Tăng khả năng phối hợp

Học đàn piano sẽ phát triển khả năng phối hợp giữa tay và mắt của trẻ tốt hơn. Những bài học piano cũng giúp trong việc phát triển và cải thiện kỹ năng vận động, phối hợp và khéo léo. Sự phối hợp tay mắt là kỹ năng rất quan trọng trong cuộc sống sau này.

4 Lợi Ích Khi Cho Trẻ Học Tiếng Anh Sớm

Theo các chuyên gia, cho trẻ em học tiếng Anh ở độ tuổi từ 4-10 tuổi không chỉ giúp bé tiếp thu kiến thức nhanh và ghi nhớ tốt mà còn giúp bé tự tin hơn trong giao tiếp. Tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên

Khi còn nhỏ, trẻ sẽ dễ dàng tiếp thu ngoại ngữ theo trình tự tự nhiên là “nghe, nói, đọc, viết” thay vì học thụ động như khi trưởng thành. Độ tuổi này các em có khả năng tự mình tìm ra các quy tắc riêng cho bản thân theo một cách hoàn toàn bản năng. Nhờ đó, trẻ sẽ học nhanh và dễ dàng tiếp thu kiến thức mà giáo viên truyền đạt.

Nghe, nói chuẩn ngay từ đầu

Bạn thường ngạc nhiên khi phát hiện trẻ con có thể hát lại gần như trọn vẹn một bài hát tiếng nước ngoài chỉ sau vài lần xem TV dù không hề biết chữ? Bởi ở giai đoạn này, trẻ rất giỏi bắt chước ngữ điệu, ngữ âm được nghe thấy, khả năng này cao hơn nhiều lần so với người lớn.

Vì vậy, khi được hướng dẫn đúng cách, các em sẽ có khả năng nghe và nói tiếng Anh tự nhiên theo âm điệu bản ngữ khiến nhiều bậc cha mẹ vô cùng ngạc nhiên.

Học ngoại ngữ giúp trẻ thông minh hơn

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc học ngoại ngữ thật sự tốt cho não bộ, đặc biệt với trẻ em. Việc được học và giao tiếp cả hai thứ tiếng, dịch từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác giúp não của bé được “tập thể dục” và gia tăng sự linh hoạt của hệ thần kinh.

Cũng nhờ đó, các em này còn xuất sắc hơn trong việc lọc các thông tin bị nhiễu, tăng khả năng tiếp thu và xử lý được lượng lớn kiến thức mới so với những em chỉ biết một ngôn ngữ.

Dễ giao tiếp và tự tin hơn

Học tiếng Anh từ sớm không chỉ có lợi về ngôn ngữ mà còn giúp các em tự tin, mạnh dạn hơn. Với độ tuổi này, phương pháp dạy tiếng Anh hiệu quả không phải là những lý thuyết bài bản, mà là những hoạt động “học mà chơi”, trò chuyện cùng bạn bè, giúp trẻ vừa khám phá thế giới vừa kết nối với những người xung quanh và học ngôn ngữ. Qua đó trẻ nâng cao kỹ năng giao tiếp và không còn cảm thấy e ngại trước mọi người.

AMA – Hệ thống trung tâm Anh ngữ quy mô hàng đầu Việt Nam là đơn vị đã nghiên cứu thành công mô hình Active Learning. Phương pháp này giúp học viên hoàn toàn chủ động trong giờ đến lớp, được học 1 kèm 1 cùng giáo viên bản xứ giàu kinh nghiệm, từ đó học hiệu quả hơn theo đúng trình độ cá nhân và tăng cơ hội luyện nói giọng chuẩn.Nhân dịp “Vui Trung Thu – Mừng Tựu Trường”, Anh ngữ AMA triển khai chương trình đặc biệt, tặng 2 giờ học thử giúp học viên nhận thấy ngay hiệu quả khác biệt.Đặc biệt hơn, nếu đăng ký khóa học trong vòng 3 ngày sau khi tham gia lớp học thử, học viên sẽ được nhận được ưu đãi học phí từ 20% – 40%. Chương trình áp dụng cho học viên mới đăng kí các lớp tiếng Anh mẫu giáo, thiếu nhi và thiếu niên từ 6-30/9/2015. Tìm hiểu & đăng ký tại:

http://bit.ly/nhanquatrungthutuAMA.

Thúy Ngà

Những Lợi Ích To Lớn Khi Cho Trẻ Học Nhạc Từ Sớm

Cho trẻ học nhạc khi 4-10 tuổi giúp con bạn tinh chỉnh tốt đôi tai và nâng cao kỹ năng cần thiết cho giáo dục và tương tác xã hội. Việc cho trẻ học nhạc sớm còn được khoa học chứng minh mang lại nhiều lợi ích về kỹ năng lẫn tư duy của trẻ.

Phát triển kỹ năng thể chất

Một số nhạc cụ, chẳng hạn như bộ gõ, giúp trẻ phát triển kỹ năng phối hợp và kỹ năng về máy móc, nó đòi hỏi di chuyển bàn tay, cánh tay và bàn chân. Đây là loại nhạc cụ rất tốt giúp truyền cảm hứng và tăng năng lượng cho trẻ em, Kristen Regester, Giám đốc chương trình Early Childhood tại trường Đại học Columbia College Chicago cho biết.

Nuôi dưỡng các kỹ năng xã hội

Các lớp học nhạc theo nhóm đòi hỏi tương tác ngang và tính truyền thông tin cho nhau. Nếu một đứa trẻ đang chơi nhạc cụ của mình quá to hoặc tăng tốc quá nhanh, nó sẽ cần phải điều chỉnh. Điều quan trọng là cho trẻ em hiểu biết được phần nào cá nhân của họ trong một tập thể lớn hơn, Kristen Regester cũng cho biết thêm. Trường dạy nhạc cung cấp các lớp học giáo dục âm nhạc nói chung, trong đó giáo viên chia học sinh thành các nhóm và giao mỗi em một nhiệm vụ. Cho dù một nhóm chịu trách nhiệm cho việc lựa chọn các nhạc cụ hoặc tạo ra một giai điệu nhưng họ đều hướng tới một mục tiêu chung. Đây chính là những loại kinh nghiệm mà trẻ em cần có trong xã hội, là sự tương tác nhóm và giải quyết vấn đề.

Trau chuốt tính kỷ luật và sự kiên nhẫn

Học một nhạc cụ dạy cho trẻ biết giảm đi tính tự mãn. Ví dụ học violin, trước khi bạn tạo ra một âm thanh duy nhất, đầu tiên bạn phải tìm hiểu làm thế nào để giữ violin, làm thế nào để giữ cây cung và nơi đặt chân của bạn. Chơi một nhạc cụ dạy trẻ em tính kiên trì thông qua nhiều năm tháng  và đôi khi nhiều năm thực hành trước khi các bé đạt được mục tiêu cụ thể, chẳng hạn như thực hiện với một ban nhạc hoặc học thuộc lòng một đoạn solo. Bài học nhạc riêng và thực hành ở nhà đòi hỏi trẻ ở sự rất tập trung trong khoảng 10 phút tại một thời điểm. Larew chia sẻ thêm.

Cải thiện các kỹ năng học tập

Theo nghiên cứu của Lynn Kleiner, người sáng lập Music Rhapsody ở Redondo Beach, California, âm nhạc và toán học là hai bộ môn đang được đánh giá cao. Bằng cách hiểu nhịp, nhịp điệu và thang âm, các em sẽ biết  làm thế nào để phân chia, tạo ra phân số, và nhận ra mô hình. Sóng nhạc trong não bộ của trẻ giúp chúng hiểu tốt hơn các lĩnh vực khác của toán học tốt hơn.

Khi trẻ lớn tuổi hơn, chúng sẽ bắt đầu đọc bài hát, kêu gọi bộ nhớ ngắn hạn và bộ nhớ dài hạn của chúng. Sử dụng một thiết bị ghi nhớ để làm điều này là một phương pháp mà sau này có thể được áp dụng cho các kỹ năng khác của bộ nhớ, Mary Larew, giáo viên dạy violon Suzuki tại Trường Âm nhạc Neighborhood ở New Haven, Connecticut cho biết. Các lớp học nhạc cụ còn giới thiệu cho trẻ em phản xạ lý tính cơ bản. Ví dụ, tuốt dây trên guitar hay violon giúp trẻ biết rung động và đồng cảm.

Đặc biệt, khi trẻ học đàn organ, chúng có khả năng sử dụng nhanh nhạy các phím bấm, nút bấm điện tử và phát triển mạnh mẽ sự sáng tạo qua nội dung các bài học, các bản nhạc. Chưa kể, học organ còn cho trẻ rèn luyện kỹ năng nhanh nhẹn của đôi bàn tay, phát triển tư duy khi điều khiển cả hai bàn tay cùng một lúc hoặc riêng biệt. Ngoài ra, chơi đàn organ cho phép bé phát triển khả năng tập trung vào nhiều việc cùng một lúc. Để chơi piano hoặc organ, bé phải phối hợp động tác tay  cũng như đọc sheet nhạc ở phía trước nên đòi hỏi rất nhiều tập trung. Nó còn có hiệu quả khi áp dụng cho các tình huống cuộc sống và trong công việc với nhiều nhiệm vụ sau này.

Ngay cả dụng cụ không dây, như trống và vibraphone cũng cung cấp cho trẻ em các cơ hội tuyệt vời để khám phá những nguyên lý khoa học.

Gợi ý mua đàn organ cho bé theo độ tuổi

Hiện nay, ngành giáo dục nước ta đang khuyến khích áp dụng môn học nhạc thành môn chính thức cho chương trình học ở các lớp mầm non, tiểu học. Vì vậy viêc chọn mua đàn organ cho trẻ cũng là vấn đề đang được nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Lời khuyên cho các bạn là chúng ta nên chọn những cây đàn có chức năng phù hợp và vừa đủ để học đàn, để trẻ tập làm quen với âm nhạc, đàn organ có chức năng hỗ trợ trẻ những bước đầu học nhạc.

Hướng dẫn chọn nhạc cụ phù hợp cho trẻ em và lớp học

Một số dòng đàn organ giá rẻ cho bé mới học nhạc

Tại Việt Nam, Casio đang là thương hiệu hàng đầu trong ngành nhạc cụ, hầu hết các sản phẩm đàn organ của hãng hướng đến đối tượng chủ yếu là học sinh và các em nhỏ bởi chúng rất dễ sử dụng, cung cấp các tính năng cần thiết. Nhằm giúp bé học chơi đàn hiệu quả, Việt Thương xin giới thiệu qua các model đàn organ phù hợp theo từng độ tuổi.

Đàn organ mini Casio SA cho bé từ 2-4 tuổi

Dòng đàn organ mini SA (SA-46/47, organ casio SA-76/SA-77/SA-78) với mức giá trung bình chỉ từ 1,300,000 đồng giúp bé làm quen với âm nhạc, bé tập chơi đàn. Chất lượng âm thanh chuẩn, dòng đàn organ mini SA dành cho bé ở độ tuổi mầm non có thời gian bảo hành các sản phẩm của hãng lên đến 2 năm, thay vì chỉ 12 tháng như các hãng đàn khác. Điều đáng nói là đàn Casio có độ bền cao, các phím đàn được thiết kế chắc chắn nên có thể chịu lực đập bàn tay xuống đàn của các bé hiếu động.

Đàn organ Casio phím sáng LK cho bé từ 3-6 tuổi

Với 9 sản phẩm cực kỳ bắt mắt:  LK-120, LK-125, LK 247, LK-130, LK-170, LK-240, LK-260 và LK-280 đàn organ phím sáng LK (keylighting) dành cho bé mới tiếp cận âm nhạc, dòng sản phẩm này giúp việc học đàn giờ đây không còn gây khó dễ cho bé.  Hầu hết các model đều có 61 phím mô phỏng phím đàn piano và đều trang bị chức năng học đàn qua 3 bước giúp bé tự học dễ dàng. Các cây organ trong dòng phím sáng LK được tích hợp rất nhiều âm thanh thuộc nhiều thể loại và phong cách âm nhạc khác nhau trên thế giới (100 – 600 âm sắc). Bé có thể tập gõ đúng nốt từng tay theo hướng dẫn của phím sáng rồi chuyển sang đàn thuần thục cả hai tay.

Đàn organ Casio CTK dành cho trẻ từ 6-10 tuổi

Các model đàn organ Casio CTK-2400, Casio CTK-3400 và Casio CTK-4400 không những mang lại cho các em nhỏ sự dễ dàng và thích thú khi học nhạc mà còn hỗ trợ tuyệt vời khi bé muốn trình diễn tại nhà. Còn gì đáng yêu hơn khi con em chúng ta có thể tấu lên những giai điệu trầm bổng, những âm thanh phong phú, được hòa đệm bởi những tiết điệu vui nhộn. Với 110 bài nhạc có chức năng hướng dẫn 3 bước tự học giúp trẻ học nhạc và luyện tập dễ dàng hơn. Chưa hết, màn hình LCD lớn hiển thị các thông số về âm sắc, điệu nhạc, bài hát….cho bé dễ dàng thao tác và chọn lựa. Đó là những lợi ích của việc nên cho bé học nhạc từ  sớm.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hai Lợi Ích Khi Cho Trẻ Tiếp Xúc Sớm Với Nền Văn Hóa Các Nước trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!