Xu Hướng 12/2023 # Gà Jap Là Gì? Gà Jap Thầy Khùng Thực Chất Như Thế Nào? # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Gà Jap Là Gì? Gà Jap Thầy Khùng Thực Chất Như Thế Nào? được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Gà Jap là gà gì?

Gà Jap là một giống gà được lai tạo với gà chọi Nhật Bản Shamo. Chúng được tuyển chọn và lai tạo nhiều lần để tạo thành dòng gà Jap hiện nay. Nổi tiếng với những trận gà đá cựa dao, cựa sắt được giới chơi gà cựa rất ưa chuộng. Ngoài cái tên gà Jap chúng còn được biết tới với tên khác đọc giống đó là Gà Giáp.

Trên mạng không có quá nhiều thông tin về dòng gà này. Đơn giản là họ không muốn chia sẻ thêm nhiều để giữ sự bí mật hoặc ổn định giá. Chỉ những người trong cuộc, chơi nhiều, đá gà cựa nhiều may ra mới có một chút thông tin. Nhưng các thông tin này đa phần đều truyền miệng nên độ chính xác cũng khá là hên xui.

Có nhiều thông tin trên mạng cho rằng gà Jap là gà chọi Brazil nhưng trên thế giới chỉ có 8 loại gà chọi và trong số đó không có gà Brazil. Vì thế mình đã tìm hiểu sâu hơn thì được biết gà Jap có thể là gà chọi Shamo với tên viết tắt là Japan hay Japanese. Chúng được lấy từ 3 chữ cái đầu của tên đất nước Nhật Bản.

Gà Shamo của Nhật được lai tạo bởi các nhà nhân giống ở nước khác, đặc biệt là Mỹ cho ra đời nhiều dòng gà khác nhau. Tại đây họ không có các trận đá gà như các nước khác do luật cấm. Vì thế việc lai tạo gà thường là để mang đi thi thố, làm cảnh nhiều hơn là để chọi. Ngoài ra gà Shamo cũng được lai tạo với các loại gà khác nhau như gà Asil, gà rừng Nam Mỹ hoặc gà tre bantam.

Gà Jap thầy khùng là như thế nào?

Minh Gà Chọi cũng đã tìm hiểu rất kỹ nhưng thực sự thì không có chút thông tin nào về ông thầy này. Có 1 số trang cho rằng ông này là thầy của một người chơi gà tên Simon. Do tính tình cổ quái nên tính tình hơi khùng. Simon là 1 người Mỹ gốc Việt từng sang bên Mỹ trong khoảng những năm xung đột. Sau đó về Việt Nam và khu vực xung quanh với các trận đá gà cựa mang danh nghĩa thầy Khùng.

Tuy nhiên theo quan điểm của Minh Gà Chọi thì có thể có dòng gà jap thầy Khùng xuất phát từ ông này. Tuy nhiên số lượng, địa chỉ thì không thật sự được nêu tới. Việc gắn mác Thầy Khùng cũng chỉ là nâng giá cho gà mà thôi. Vì thực chất ngay cả dòng gà nòi của Việt Nam còn chưa được cấp giấy chứng nhận thuần chủng cơ mà. Vì thế dòng gà jap này chỉ đơn giản là cách tuyển chọn, nhân giống theo những đặc điểm ngoại hình và phong cách đá của giống gà jap. Sau đó được gắn mác thầy khùng.

Đặc điểm gà Jap

Gà Jap rặc luôn nổi tiếng với lối đá nhanh, mạnh và sức chịu đòn tốt. Do được lai tạo, chọn giống khá kỹ nên dòng gà này có những ưu thế nhất định trong các trận chiến. Đây là lựa chọn số một của nhiều sư kê cùng với các dòng gà Cao Lãnh hoặc dòng gà chuyên cựa khác. Do tỉ lệ thắng khá cao nên cái tên và thương hiệu gà jap rặc luôn được nhiều người săn đón.

Thừa hưởng dòng máu Samurai trong người nên chúng không bao giờ bỏ cuộc. Có thể tham gia các trận đánh tới hơi thở cuối cùng. Có thể các bác không biết chứ gà chọi Shamo Nhật Bản còn được gọi là Quân Kê. Vì thế dòng gà Jap này cũng có những đặc điểm về tính cách y như tổ tiên chúng là dòng gà Shamo.

Dòng gà Jap có những dòng gà nào? Gà Asil Jap

Dòng gà được lai tạo với gà Asil của Ấn Độ. Dòng gà này có kích thước và trọng lượng lớn. Bởi Asil là một trong những dòng gà chọi to lớn nhất thế giới. Trọng lượng của chúng rơi vào khoảng từ 3-4kg hoặc hơn 1 chút.

Gà Jap nhật Mỹ

Ngoài ra còn 1 số dòng khác nữa nhưng cần phải tìm hiểu chuyên sâu hơn mới biết. Do Minh Gà Chọi chỉ chuyên về gà đòn đánh theo lối miền Bắc nên cũng chưa tìm được nhiều thông tin.

Với những chia sẻ tìm hiểu của Minh Gà Chọi hy vọng đã cung cấp thêm kiến thức cho các anh em chơi gà. Bài viết thể hiện quan điểm riêng của mình. Nếu có thông tin nào chưa chính xác vui lòng góp ý ạ. Mình cám ơn rất nhiều!

Cùng Tìm Hiểu Gà Jap Là Gà Gì? Gà Jap Thầy Khùng Là Như Nào ?

Tìm hiểu về Gà Jap là gà gì ?

Gà Jap là một giống gà được lai tạo với gà chọi Shamo. Chúng được tuyển chọn và lai tạo nhiều lần để chia thành dòng gà Jap hiện nay. Nổi tiếng với các trận gà quái vật cựa dao, cựa sắt được giới chơi gà cựa rất ưa chuộng. Ngoài cái tên gà Jap chúng còn được biết tới với tên khác đọc giống đây là Gà Giáp.

Trên mạng không có quá nhiều thông báo về dòng gà này. Đơn giản là họ không muốn share thêm nhiều để giữ sự kín đáo hoặc ổn định giá. Chỉ những người trong cuộc, chơi nhiều, chọi gà cựa nhiều may ra mới có một tẹo thông tin. Nhưng các thông tin này phần lớn đều truyền miệng nên độ đúng mực cũng khá là hên xui.

Gà Shamo của Nhật đc lai tạo bởi các nhà nhân giống ở nước khác, khác biệt là Mỹ cho Thành lập và hoạt động nhiều dòng gà không giống nhau. Tại đây họ không có các trận chọi gà như những nước khác vì luật cấm. Vì thế việc lai tạo gà thường là để mang đi thi thố, làm cảnh nhiều hơn là để chọi. Trong khi gà Shamo cũng được lai tạo với những loại gà khác biệt như gà Asil, gà rừng Nam Mỹ hoặc gà tre bantam.

Gà Jap thầy khùng là gà gì?

Đá gà 360 cũng đã khám phá rất kỹ nhưng thực sự thì không có chút thông báo nào về ông thầy này. Có 1 số trang cho rằng ông này là thầy của một người chơi gà tên Simon. Do tính nết cổ quái nên tính tình hơi khùng. Simon là 1 người Mỹ gốc Việt từng sang phía Mỹ trong khoảng những năm xung đột. sau đó về Việt Nam & khoanh vùng bao quanh với những trận đá gà cựa mang danh nghĩa thầy Khùng.

Tuy nhiên theo ý kiến của Minh Gà Chọi thì có thể có dòng gà jap thầy Khùng phát xuất từ ông này. Mặc dù nhiên số lượng, địa chỉ thì không thực sự sự được nêu tới. Việc gắn mác Thầy Khùng cũng chỉ là nâng giá cho gà mà thôi. Vì bản chất ngay cả dòng gà nòi giống của Việt Nam còn chưa đc cấp giấy chứng thực thuần chủng cơ mà. Vì thế dòng gà jap này chỉ dễ chơi là cách tuyển chọn, nhân giống theo những điểm lưu ý hình ảnh bên ngoài và phong cách đá của giống gà jap. Sau đó được gắn mác thầy khùng.

Đặc điểm của gà Jap

Gà Jap rặc luôn nhiều người biết đến với lối đá nhanh, mạnh và sức Chịu đòn tốt. Do được lai tạo, chọn giống khá kỹ nên dòng gà này có các ưu thế khăng khăng trong các trận chiến. Đây là lựa chọn số một của nhiều sư kê cùng với những dòng hoặc dòng gà chuyên cựa khác. Do tỉ lệ thắng không hề nhỏ nên cái tên & tên thương hiệu gà jap rặc luôn được nhiều người săn đón.

Thừa hưởng dòng máu Samurai trong người nên chúng không lúc nào bỏ cuộc. Có thể tham gia những cuộc chiến đến hơi thở cuối cùng. Rất có thể những chưng chưa chắc chắn chứ gà chọi Shamo Nhật Bản nói một cách khác là Quân Kê. Vì thế dòng gà Jap này cũng có các đặc điểm về tính cách y như ông cha chúng là dòng gà Shamo.

Dòng gà Jap có các dòng gà nào?

Dòng gà đc lai tạo với gà Asil của Ấn Độ. Dòng gà này có kích cỡ và cân nặng lớn. Bởi Asil là một trong các dòng gà mãnh thú to đáng lưu ý nhất thế giới. Trọng lượng của chúng rơi vào tầm từ 3-4kg hoặc hơn 1 chút.

Gà Jap nhật Mỹ

Nguồn Minh Gà Chọi

Gà Jap Là Gì? Nguồn Gốc Gà Jap, Mua Bán Gà Jap Rặc Ở Đâu Tốt Nhất?

Gà jap là gì?

Gà jap là gà có nhiều màu lông khác nhau. Trong đó, điển hình là màu đen và đây cũng là yếu tố đặc trưng của giống gà này. Gà jap rặc thường gồm hai dòng chính là gà jap asil và gà jap Brazil. Hiện nay, gà jap rặc thường bị pha tạp để khắc phục những hạn chế. Do đó, số lượng gà jap rặc đang giảm dần.

Đặc điểm của gà jap là gì?

Gà Jap có hình dáng tương tự như gà Chu Shamo của Nhật. Gà Jap rặc có thân hình nhỏ với trọng lượng từ 1kg đến 1.5kg. Gà sở hữu bộ lông đen bóng cùng chiếc mồng dâu và một hệ cơ săn chắc.

Nguồn gốc của gà jap

Gà Jap có nguồn gốc từ đất nước Brazil. Brazil là một quốc gia nằm ở khu vực Nam Mỹ, nổi tiếng với rừng Amazon. Nơi đây không chỉ được mệnh danh là xứ sở của những vũ điệu Samba cuồng nhiệt, đây còn nơi ra đời của giống gà Ja vang danh thế giới.

Gà jap Brazil gồm 3 dòng gà chính: Brazil 1, Brazil 2, Brazil 3. Mỗi loại có những đặc điểm riêng nhưng tất cả đều có chung những điểm sau:

Mắt gà có màu đen nháy khi còn nhỏ và có màu đỏ như màu máu lúc trưởng thành.

Mỏ của gà có màu trắng hoặc màu trắng pha đen.

Khóe mỏ của gà sâu vào phía trong.

Mồng gà là dạng mồng dâu.

Vệ sinh và khử trùng chuồng trại thường xuyên.

Thay tấm lót chuồng gà jap theo định kỳ.

Đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho gà theo từng giai đoạn phát triển.

Tiêm vắc – xin cho gà theo định kỳ.

Có chế độ luyện tập đúng để giúp gà săn chắc, có sức bền để có thể thi đấu tốt.

Gà có đôi chân cao cùng tướng tá dũng mãnh.

Nuôi gà jap rặc có khó hay không?

Cách nuôi gà jap rặc cũng tương tự như cách nuôi gà thông thường. Nếu bạn đã có kinh nghiệm nuôi gà thì việc nuôi gà gà jap sẽ không quá khó.

Để gà Jap sinh trưởng tốt nhất, bạn cần chú ý những vấn đề sau:

Mua bán gà Jap rặc ở đâu?

Hiện nay giá một cặp gà jap rặc trưởng thành khoảng 4 triệu 500 nghìn đến 6 triệu đồng. Một cặp gà Jap rặc khoảng 1 tháng tuổi có giá 1 triệu. Một số gà jap rặc con có ngoại hình và khả năng chiến đấu tốt thì có giá khoảng 500 nghìn đồng đến 1 triệu đồng một con.

Ở nước ta, gà jap rặc thường được bán là gà tre jap rặc. Giống gà này hiện cũng còn rất ít. Do đó, để mua được gà tốt, các bạn nên lựa những đơn vị uy tín. chúng tôi xin gợi ý bạn một số địa chỉ mua bán gà jap rặc tốt:

Trại gà Nhã Thư Trang trại, cơ sở gà Thần Kê

Đây là đơn vị chuyên cung cấp các chiến kê và thần kê. Trong đó, có giống gà jap rặc. Cơ sở này nằm tại 92/A2 Đường Gò Ô Môi, Khu Phố 2, Phường Phú Nhuận, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Để liên hệ với trang trại: Bạn vui lòng gọi vào số 0948808065, truy cập vào website chúng tôi hoặc gửi mail về địa chỉ [email protected].

Trại gà Nguyễn Thiện

Trại gà Nguyễn Thiện chuyên cung cấp nhiều dòng gà nổi tiếng. Bên cạnh đó, trang trại còn tư vấn và hỗ trợ cách nuôi gà. Những chú gà ở đây luôn đảm bảo chất lượng với mức giá tốt nhất.

Trại gà Nguyễn Thiện nằm tại F1/79 Lê Lợi 2, xã Quang Trung, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai.

Bạn có thể truy cập vào website chúng tôi hoặc gọi điện vào số 0942225557.

Trại gà Quang Trung

Trại gà Quang Trung nằm tại số 30/4 đường 151, Ấp 6b, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh. Trại gà này có nhiều giống gà cùng mẫu mã đa dạng. Bạn có thể truy cập vào trang website chúng tôi để xem các giống gà.

Mỗi một đơn vị có những ưu điểm riêng. Do đó, bạn hãy chọn đơn vị phù hợp và thuận tiện nhất. Khi đã mua được gà Jap tốt, bạn cũng nên tìm hiểu cách nuôi dưỡng và huấn luyện để có thể tạo ra một chú gà chiến giỏi.

Gà jap là gì? Đặc điểm và nguồn gốc gà Jap cùng địa chỉ mua bán gà jap đã được chia sẻ thông qua bài viết trên. Hi vọng bạn có thể vận dụng tốt những kiến thức trên để có thể chọn được chú chiến kê tốt nhất.

Gà Jap Là Gà Gì? Đặc Điểm Và Phân Loại Gà Jap

Gà Jap là gà gì? Đó là một giống gà thuần chủng có nguồn gốc từ Brazil. Chúng được du nhập vào Việt Nam với mục đích để làm gà đá cựa sắt và làm cảnh. Để sở hữu được giống gà này không phải là điều dễ dàng vì chúng chưa thực sự phổ biến ở nước ta. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin, đặc điểm của gà Jap để quý vị hiểu rõ hơn về giống gà này.

Gà jap hay còn được gọi là gà giáp có nguồn gốc từ nước ngoài. Vì thế đặc điểm của chúng cũng có phần hơi khác một chút so với các giống gà bản địa. Hơn nữa hiện nay giống gà này cũng được lai tạo rất nhiều nên cũng khó phân biệt. Một con gà giáp rặc sẽ có đặc điểm về ngoại hình và có bao nhiêu dòng gà Jap?

Gà Giáp rặc có nhiều màu lông khác nhau. Tuy nhiên, màu lông điển hình của chúng là màu đen bóng. Ngoài màu lông đặc trưng cho giống loài thì gà giáp có những đặc điểm nhận dạng khác như:

Mắt gà đen láy, khi gà lớn, mắt gà sẽ có màu đỏ như màu máu.

Mỏ gà có màu đen hoặc trắng pha đen.

Gà có khóe mỏ sâu vào phía bên trong.

Gà có mồng thuộc dạng mồng dâu.

Chân gà cao, cơ thể gà rắn chắc, tướng tá mạnh bạo.

Gà Jap là giống gà có khối lượng tương đối nhỏ, chỉ từ 1 – 1.5 kg.

Tính đến thời điểm hiện tại gà giáp Brazil được chia làm 3 dòng gà chính:

Brasil 1: Dòng gà này còn có tên gọi là K Shamo. Đây là giống gà chọi có nguồn gốc từ Trung Quốc. Chúng được đưa sang Nhật vào thời nhà Minh bởi Chu Nguyên Chương. Sau đó, chúng được lai tạo với gà chọi Shamo của Nhật.

Brasil 2: Là dòng gà được lai tạo giữa gà Shamo và gà rừng Nam Mỹ. Chúng có kích thước nhỏ hơn nhiều so với gà Shamo thuần chủng.

Brasil 3: Dòng gà này được lai tạo từ gà tre Nam Mỹ với gà Nankin Shamo. Kích thước và trọng lượng của chúng tương tự như dòng gà Brasil 2.

Là một giống gà được nuôi với mục đích chủ yếu là làm gà chiến, người nuôi rất quan tâm đến đặc điểm lối đánh của giống gà này. Lối đánh của chúng cực kỳ tốc độ, thông minh với cách ra đòn cực nhanh nhẹn. Trong khi đánh, gà Giáp khá hung tợn và có khả năng đá miệng tốt.

Đặc biệt, tinh thần chiến đấu của gà Jap rất tốt và kiên cường. Thường, khi đánh, chúng sẽ không bỏ cuộc cho tới khi không trụ vững được nữa và bỏ mạng. Sự tham gia của gà Giáp thường tạo nên không khí sôi động và tươi mới cho những trận đấu đá gà cựa sắt.

Kỹ thuật nuôi gà Giáp tương tự như kỹ thuật nuôi gà thông thường. Việc nuôi gà Jap không hề khó khăn cho những bạn đã có kinh nghiệm nuôi gà. Mặc dù là giống gà có nguồn gốc ngoại nhập nhưng chúng tốn rất ít công sức chăm sóc. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý một vài yếu tố ở dưới đây để gà có thể sinh trưởng và phát triển tốt trong quá trình nuôi:

Chú ý vệ sinh và khử trùng chuồng nuôi gà thường xuyên.

Thay đệm lót cho gà theo định kỳ.

Đảm bảo dinh dưỡng phù hợp với từng giai đoạn phát triển và tuổi của gà.

Cần tiêm phòng vacxin định kỳ cho gà.

Nếu nuôi gà phục vụ cho thi đấu thì cần lưu ý thiết kế chế độ luyện tập phù hợp để gà phát triển, săn chắc. Người nuôi cũng nên tạo điều kiện cho gà rèn luyện được sức bền để có thể thi đấu tốt.

Là một giống gà không quá phổ biến, để mua được gà Giáp chất lượng không phải là việc dễ dàng. Giá của chúng cũng khá đắt đỏ. Bên cạnh đó, gà Giáp thường được nuôi với mục đích để đá nên giá gà thường phụ thuộc vào tướng gà. Trong đó, việc đánh giá tướng gà dựa vào kĩ năng, sức khỏe và tính lanh lợi của gà.

Một cặp gà Giáp trưởng thành có giá giao động từ khoảng 4 triệu 500 nghìn đến 6 triệu đồng. Giá bán một cặp gà Jap 1 tháng tuổi là khoảng 1 triệu. Nếu gà Giáp con sở hữu ngoại hình đẹp và khả năng chiến đấu tốt thì mỗi con có thể có giá từ 500 nghìn đồng đến 1 triệu đồng.

Ở nước ta, loại gà Jap đang được kinh doanh chủ yếu là gà tre Jap rặc. Tuy vậy, hiện nay giống gà này cũng còn rất ít. Vì vậy, để có thể mua được gà như ý muốn, các bạn nên chú ý lựa những nơi bán có uy tín.

Gà Jap Là Gì, Cách Nhận Biết, Giá Bán, Nên Mua Ở Đâu

GÀ JAP LÀ GÌ, CÓ NGUỒN GỐC Ở ĐÂU

Gà Jap là một giống gà ngoại lai với màu sắc lông đa dạng nhưng thường thấy nhất là màu đen. Phần lớn gà Jap trên thị trường hiện nay đều đã bị lai tạo đi rất nhiều, chính vì vậy gà Jap rặc hay gà Jap thuần chủng gần như rất hiếm, khó kiếm. Các dòng phổ biến nhất hiện nay là gà Jap Asil, gà Jap Brasil.

Nguồn gốc xuất xứ của gà Jap bắt nguồn từ một nhánh của dòng gà Shamo của Nhật Bản có tên Chu Shamo. Giống gà Chu Shamo khởi nguồn từ Trung Quốc và du nhập vào Nhật Bản giai đoạn nhà Minh (từ Chu nhằm nói đến Chu Nguyên Chương). Trọng lượng của gà Jap trưởng thành vào khoảng từ 3 đến 4 kg. Nếu so với các trạng gà chọi khác thì trọng lượng này không quá khác biệt.

CÁCH NHẬN BIẾT GÀ JAP

Như đã nói ở trên, gà Jap với vóc dáng không lớn, trọng lượng khoảng từ 3 đến 4 kg. Mặc dù trên thị trường có các loại dòng gà Jap khác nhau tựu chung lại sẽ có các dấu hiệu nhận biết như sau : + Gà Jap trưởng thành có mắt màu đỏ, mỏ thường màu đen hoặc trắng pha đen. Khi nhỏ thì mắt có màu đen. + Dáng đứng mạnh mẽ, chân khá cao do sở hữu một số đặc điểm của giống gà Shamo. + Phần khóe mỏ nằm sâu ở bên trong. + Mồng của gà Jap phổ biến nhất là loại mồng dâu.

NHỮNG LƯU Ý KHI NUÔI GÀ JAP RẶC

Việc nuôi và chăm sóc gà Jap rặc cũng được thực hiện giống như nuôi gà chọi, gà đá thông thường, Do đó mà không có gì khó đối với những người nuôi gà kinh nghiệm do chế độ ăn uống, chăm sóc, chế độ tập luyện…cũng không khác nhau mấy. Tuy nhiên, để cho gà Jap có thể phát triển tốt nhất về sức khỏe thì cần phải lưu ý những điều sau đây: + Chế độ dinh dưỡng trong khẩu phần ăn của gà Jap là rất quan trọng, phải đảm bảo đầy đủ và phù hợp với từng thời kỳ phát triển. + Việc vệ sinh cũng như tiêu trùng khử độc khu vực chuồng trại phải được thực hiện thường xuyên, định kì. Đặc biệt là phần lót chuồng phải được thay thường xuyên nhằm ngăn ngừa nấm mốc sinh sôi.

+ Khi nuôi gà Jap phải thực hiện việc tiêm ngừa vắc xin đầy đủ.

GIÁ BÁN GÀ JAP RẶC BAO NHIÊU, MUA Ở ĐÂU

Giá bán của gà Jap hiện nay trên thị trường đang có sự khác nhau. Tuy nhiên mặt bằng chung thì giá của cặp gà Jap rặc 1 tháng tuổi khoảng từ 1 triệu, gà Jap rặc con có ưu điểm về ngoại hình và kỹ năng đá tốt thì sẽ có mức giá dao động từ 500 nghìn đến 1 triệu đồng.

TRANG TRẠI GÀ THẦN KÊ

Đây là một trong những trại gà lớn chuyên nuôi và bán những giống gà chọi hay, quý hiếm. Trong đó cũng có cung cấp dòng gà Jap rặc cho người có nhu cầu mua. Địa chỉ của trang trại ở 92/A2 Đường Gò Ô Môi, Khu Phố 2, Phường Phú Thuận, Quận 7. Hoặc liên hệ trực tiếp ở số điện thoại 0948.808.065 để được hướng dẫn.

TRẠI GÀ NGUYỄN THIỆN TRANG TRẠI GÀ QUANG TRUNG TRẠI GÀ NHÃ THƯ

Là một trong những trại gà chuyên bán những giống gà Jap miền Tây. Với giá cả hợp lý cùng nhiều chi nhánh trên toàn quốc. Đây cũng là một trong những địa chỉ đáng quan tâm khi lựa chọn mua gà Jap rặc. Liên hệ trực tiếp với trại gà qua số điện thoại 0943.686.970.

Đặc Điểm Giống Gà Jap Rặc Được Nhiều Người Yêu Thích

Giới thiệu về gà Jap rặc thầy Khùng

Gà Jap rặc được mọi người gọi là chiến binh cựa dao vì đây đích thực là con quái vật trên trận đấu, hay được mọi người gọi là Gà Giáp.

Quay lại với gà Shamo có nguồn gốc từ Nhật cũng được lai tạo từ các giống gà khác nhau từ các giống trên thế giới, đa số được lai tạo từ những giống gà như gà tre, gà rừng Nam Mỹ và gà Asil.

Gà Jap rặc thầy Khùng thực hư như thế nào?

Hiện nay thì ai cũng đang tìm kiếm thông tin của thầy nhưng vẫn chưa có. Một số người truyền tin bảo rằng ông là thầy đã dạy cho một người chơi đá gà tên Simon.

Tính tình ông hơi quái cùng với sự khùng nhẹ, Simon với gốc Việt nhưng lại là người Mỹ đi lưu lạc những năm đất nước chiến tranh, sau khi trở về Việt Nam đã tham gia nhiều trận đá gà với danh thầy Khùng.

Gà Jap rặc được xuất phát từ thầy Khùng này, nhiều nơi mượn danh ông để bán những con gà chọi với giá đắt đỏ nhưng thực ra là không phải.

Suy cho cùng gà Jap rặc cũng được lai tạo từ gà Shamo, và mọi người dựa theo những câu chuyện kể về đặc điểm của gà Jap rặc và bán với giá cao với danh gà Jap thầy Khùng.

Nhiều người biết đến gà Jap rặc với lối đá mạnh dứt khoát và tràn đầy năng lượng, khả năng chịu đòn tốt. Trong quá trình được lai tạo, tuyển chọn giống kỹ càng nên các ưu điểm của dòng gà Jap rặc này càng được phát huy.

Đây là giống loài được nhiều người quan tâm và săn lùng nhiều nhất.

Các tỉ lệ thắng rất cao khi gà Jap rặc lên sân nên luôn là ưu tiên hàng đầu của dân chơi chọi gà.

Các chiến binh gà Jap rặc lì đòn nên không dễ bỏ cuộc trong trận đấu, chiến đấu đến khi kiệt sức mới thôi như được chảy trong mình dòng máu Samurai vậy. Các đặc điểm gà Jap thầy Khùng gần giống với thế hệ trước là gà Shamo.

Các dòng gà Jap rặc gồm những dòng nào Gà Asil Jap

Asil Jap được lai tạo với gà Asil đến từ Ấn, với kích cỡ to hơn Jap rặc bình thường rất nhiều nên cũng nặng cũng lớn theo.

Dòng gà này cũng được lưu ý nhất thế giới vì vóc dáng to, dũng mãnh như quái vật, từ 3-4kg một con

Gà Jap Nhật Mỹ

Giống gà này đến từ phương Tây nhưng chỉ để làm kiểng, đẹp mắt không có tác dụng tấn công vì phương Tây không có văn hóa chọi gà như nước mình.

Đây là bài viết mà sv388 gửi đến bạn đọc.

Cập nhật thông tin chi tiết về Gà Jap Là Gì? Gà Jap Thầy Khùng Thực Chất Như Thế Nào? trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!