Xu Hướng 3/2023 # Facebook Có Thể Sớm Triển Khai Tính Năng Ẩn Đi Bộ Đếm Lượt Thích (Like) # Top 9 View | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Facebook Có Thể Sớm Triển Khai Tính Năng Ẩn Đi Bộ Đếm Lượt Thích (Like) # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Facebook Có Thể Sớm Triển Khai Tính Năng Ẩn Đi Bộ Đếm Lượt Thích (Like) được cập nhật mới nhất trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Facebook có thể sớm triển khai tính năng ẩn đi bộ đếm lượt thích (Like)

Facebook có thể sớm triển khai tính năng ẩn đi bộ đếm lượt thích (Like) với các nội dung đăng tải (post) trên bảng cấp tin (news feed) của người dùng Facebook, theo trang tin công nghệ uy tín TechCrunch.

Theo TechCrunch, Facebook muốn triển khai việc này để ngăn người dùng không rơi vào cảm giác so bì, ghen tị về số lượt like, cũng như cảm giác tự kiểm duyệt trước khi đăng tải của họ trước áp lực “like”.

Mạng xã hội Instagram của Facebook đã thử nghiệm tính năng này tại 7 quốc gia, trong đó có Canada và Brazil.

Theo đó, Instagram chỉ hiển thị tới người xem tên một vài người bạn chung giữa họ với chủ của nội dung post đã “thích” (like) mà không phải tổng số lượt đã “like”.

Ý tưởng của việc này nhằm ngăn cản việc người dùng mạng xã hội luôn tự so sánh bản thân với người khác một cách tiêu cực, hoặc cảm thấy không thỏa mãn khi các post của họ không nhận được nhiều “like”.

Ngoài ra, nó cũng giúp ngăn cản người dùng xóa bỏ những post họ không nhận được đủ số like như mong muốn hoặc không chia sẻ ngay từ đầu vì sợ ít “like”.

Bậc thầy về kỹ thuật đảo ngược (Reverse Engineering – RE) Jane Manchun Wong đã phát hiện tình huống Facebook làm thử mẫu thử nghiệm tính năng ẩn tổng số like trong ứng dụng Facebook cho Android.

Trao đổi với Techcrunch, đại diện của Facebook xác nhận đúng là họ đang tính tới việc thử nghiệm việc bỏ hiển thị tổng số like trên các post. Tuy nhiên hiện tại tính năng này vẫn chưa triển khai với người dùng.

Facebook cũng từ chối chia sẻ các kết quả từ việc thử nghiệm việc bỏ tính năng hiển thị tổng lượt like trên Instagram, các lý do chính xác của việc đó cũng như không chia sẻ về kế hoạch bắt đầu thử nghiệm.

Dù vậy, theo TechCrunch, việc Facebook tiếp tục làm thử mô hình thí điểm ẩn nút đếm tổng like cho thấy hẳn là họ đã thu được kết quả tích cực từ việc thí điểm điều này với mạng xã hội Instagram.

Tháng 4 năm nay, sau khi thử nghiệm tại Canada, Instagram đã tiếp tục nhân rộng thử nghiệm ẩn tổng like tại các nước Brazil, Úc, New Zealand, Ý, Ireland và Nhật Bản trong tháng 7.

Theo đó, chỉ chủ nhân của đoạn post mới biết được tổng số like họ nhận được, nhưng mọi người thì không.

(sưu tầm)

Facebook Được Triển Khai Tính Năng Watch Trên Toàn Cầu

Facebook đã ra mắt tính năng Watch tại Mỹ một năm trước, mang đến cho người dùng một nơi để tìm kiếm những chương trình và những nhà sáng tạo nội dung mà họ yêu thích, cũng như bắt đầu trò chuyện về những nội dung đó với bạn bè, những người hâm mộ khác và thậm chí là những nhà sáng tạo nội dung nữa. Năm vừa qua, mạng xã hội này đã giúp gia tăng tương tác cho trải nghiệm xem video này – ví dụ như giúp bạn dễ dàng nhìn thấy những video mà bạn bè thích hoặc chia sẻ, tạo ra các chương trình mà trọng tâm là sự tham gia của khán giả, và mở rộng tính năng Watch cho các Trang.

Những cập nhật này đã giúp mọi người khám phá và tương tác sâu hơn với những video họ yêu thích – từ chương trình Red Table Talk với Jada Pinkett Smith, tới những cảnh hậu trường của phù thủy làm đẹp Huda Kattan trong chương trình Huda Boss, hay những trận đấu trực tiếp của giải bóng chày Major League. Mỗi tháng, hơn 50 triệu người Mỹ xem video trên Watch trong ít nhất một phút – và tổng thời gian xem video trên Watch tăng hơn 14 lần kể từ đầu năm 2018 đến nay.

Theo Facebook, khi đã được triển khai trên toàn cầu, đây là những tính năng mà Watch mang lại:

Một nơi để khám phá những video mới: Tìm các video mới nhất thuộc các lĩnh vực như giải trí, thể thao, tin tức và nhiều lĩnh vực khác nữa – tất cả có trong bảng tin cá nhân Watch của bạn.

Cập nhật về những nhà sáng tạo nội dung và nhà xuất bản bạn yêu thích: Ở phía trên của bảng tin Watch của bạn là Watchlist, danh sách các video gần đây từ các Trang mà bạn theo dõi. Bạn có thể tùy chỉnh mục này bằng cách theo dõi thêm Trang hoặc bỏ theo dõi Trang trong danh sách theo dõi của Watch.

Lê Duy (Theo Fidji Simo – Giám đốc mảng Video của Facebook)

Facebook Triển Khai Tính Năng “Hậu Chia Tay” Dành Cho Những Người Mới Trải Qua Một Cuộc Tình Tan Vỡ

Chia tay trong thời kỳ mà mạng xã hội đang phát triển rất mạnh như hiện nay quả thật là một trải nghiệm không hề dễ chịu chút nào. Mới đây trang mạng xã hội lớn nhất thế giới, Facebook, đã trình làng một tính năng giúp người dùng vượt qua được những nỗi đau mà một cuộc tình đổ vỡ đem lại cho họ.

Tính năng này có tên gọi “Take A Break” (tạm dịch là “Hãy nghỉ ngơi đi”) và đang được thử nghiệm trên thị trường Mỹ. Facebook cho hay hãng triển khai tính năng này là để cung cấp “sự trợ giúp cần thiết về tâm lý cho những người mà đang phải trải qua những quãng thời gian khó khăn nhất trong cuộc đời họ”. Nhiều người dự đoán trong tương lai không xa, “Take A Break” sẽ được giới thiệu ở nhiều quốc gia khác trên thế giới, trong đó không ngoại trừ Việt Nam.

Trong quá khứ người dùng Facebook đã từng có rất nhiều sự lựa chọn về mối quan hệ hiện tại của họ, bao gồm độc thân, đang hẹn hò hay đang trong một “mối quan hệ phức tạp”. Nhưng cũng chính vì mạng xã hội mà giờ khắc chia tay trở nên thật tồi tệ với nhiều người. Những bức ảnh đi chơi hay những tấm hình chụp cùng nhau trong quá khứ càng làm tăng thêm nỗi đau cho người ở lại. Cũng chính vì các lý do trên mà nhiều người dùng Facebook đã phải unfriend hay block nửa kia của mình.

Nguyên lý hoạt động

Sau khi việc chia tay của người dùng được đăng tải công khai trên Facebook, họ sẽ được cung cấp một lựa chọn để giúp họ nhìn thấy ít hơn những dòng status của người yêu cũ và ngược lại.

Nếu người dùng chấp nhận tính năng “Take A Break” này, những cập nhật của người tình cũ sẽ không còn xuất hiện trên News Feed của họ nữa. Ngoài ra khi bạn đăng một tấm hình mà có mặt của người yêu cũ trong đó, Facebook sẽ không hiện ra nhắc nhở để bạn tag tên người đó vào trong tấm hình.

Ngoài ra bản thân bạn cũng có thể dấu các dòng trạng thái của mình để nửa kia không thể nhìn thấy. Như vậy người yêu cũ của bạn sẽ chỉ nhìn thấy status nếu như nó được đăng tải và chia sẻ bởi những người bạn chung của hai bạn.

Facebook cũng sẽ hỗ trợ người dùng quay lại tất cả những dòng status, những tấm ảnh chụp chung trong quá khứ của bạn và người ấy để bạn có thể đưa ra những thay đổi cần thiết, ví dụ như bỏ tag tên hay xóa chúng vĩnh viễn. Được biết người dùng Facebook có thể sử dụng tính năng “Take A Break” này bất cứ lúc nào, có nghĩa không nhất thiết ngay sau khi họ chia tay.

Lý giải từ Facebook

Trong một bài phát biểu về tính năng mới lần này, Facebook cho hay “Facebook là nơi giúp bạn chia sẻ các khoảnh khắc quan trọng trong cuộc đời, trong đó tất nhiên bao gồm những giây phút tình yêu lãng mạn. Tuy nhiên khi những mối quan hệ đổ vỡ, một số người dùng Facebook đã phàn nàn rằng họ thực sự không có nhiều lựa chọn. Tính năng Take A Break là một phần trong kế hoạch cung cấp sự trợ giúp cần thiết về tâm lý cho những người mà đang phải trải qua những quãng thời gian khó khăn nhất trong cuộc đời họ. Chúng tôi hy vọng rằng công cụ mới này sẽ giúp người dùng kết thúc mối quan hệ của họ trên Facebook trong tâm lý thoải mái và dễ chịu”.

Những hoài nghi Tin vui dành cho người dùng Facebook đó là công cụ “Take A Break” có thể được bật và tắt bất cứ lúc nào. Điều này rất hữu ích khi mà trong tương lai, các cặp đôi có thể trở thành những người bạn tốt hay quay lại với nhau.

Tuy nhiên nhiều người bày tỏ sự hoài nghi về độ cần thiết của tính năng hậu chia tay này. Lý do họ đưa ra đó là sẽ không có nhiều người thực sự hứng thú với “Take A Break”. Theo như một nghiên cứu được thực hiện năm 2012, có đến 88% người dùng Facebook vẫn bí mật theo dõi người yêu cũ của họ sau khi chia tay.

Nghiên cứu thậm chí khẳng định rằng việc theo dõi bí mật như vậy sẽ giúp người dùng vượt qua nỗi đau về tinh thần dễ dàng hơn việc làm ngơ nửa kia trên Facebook.

Nguyễn Mai Đức (Tổng hợp)

Chia tay trong thời kỳ mà mạng xã hội đang phát triển rất mạnh như hiện nay quả thật là một trải nghiệm không hề dễ chịu chút nào. Mới đây trang mạng xã hội lớn nhất thế giới, Facebook, đã trình làng một tính năng giúp người dùng vượt qua được những nỗi đau mà một cuộc tình đổ vỡ đem lại cho họ.Tính năng này có tên gọi “” (tạm dịch là “”) và đang được thử nghiệm trên thị trường Mỹ. Facebook cho hay hãng triển khai tính năng này là để cung cấp “sự trợ giúp cần thiết về tâm lý cho những người mà đang phải trải qua những quãng thời gian khó khăn nhất trong cuộc đời họ”. Nhiều người dự đoán trong tương lai không xa, “Take A Break” sẽ được giới thiệu ở nhiều quốc gia khác trên thế giới, trong đó không ngoại trừ Việt Nam.Trong quá khứ người dùng Facebook đã từng có rất nhiều sự lựa chọn về mối quan hệ hiện tại của họ, bao gồm độc thân, đang hẹn hò hay đang trong một “mối quan hệ phức tạp”. Nhưng cũng chính vì mạng xã hội mà giờ khắc chia tay trở nên thật tồi tệ với nhiều người. Những bức ảnh đi chơi hay những tấm hình chụp cùng nhau trong quá khứ càng làm tăng thêm nỗi đau cho người ở lại. Cũng chính vì các lý do trên mà nhiều người dùng Facebook đã phải unfriend hay block nửa kia của mình.Sau khi việc chia tay của người dùng được đăng tải công khai trên Facebook, họ sẽ được cung cấp một lựa chọn để giúp họ nhìn thấy ít hơn những dòng status của người yêu cũ và ngược lại.Nếu người dùng chấp nhận tính năng “Take A Break” này, những cập nhật của người tình cũ sẽ không còn xuất hiện trên News Feed của họ nữa. Ngoài ra khi bạn đăng một tấm hình mà có mặt của người yêu cũ trong đó, Facebook sẽ không hiện ra nhắc nhở để bạn tag tên người đó vào trong tấm hình.Ngoài ra bản thân bạn cũng có thể dấu các dòng trạng thái của mình để nửa kia không thể nhìn thấy. Như vậy người yêu cũ của bạn sẽ chỉ nhìn thấy status nếu như nó được đăng tải và chia sẻ bởi những người bạn chung của hai bạn.Facebook cũng sẽ hỗ trợ người dùng quay lại tất cả những dòng status, những tấm ảnh chụp chung trong quá khứ của bạn và người ấy để bạn có thể đưa ra những thay đổi cần thiết, ví dụ như bỏ tag tên hay xóa chúng vĩnh viễn. Được biết người dùng Facebook có thể sử dụng tính năng “Take A Break” này bất cứ lúc nào, có nghĩa không nhất thiết ngay sau khi họ chia tay.Trong một bài phát biểu về tính năng mới lần này, Facebook cho hay “Facebook là nơi giúp bạn chia sẻ các khoảnh khắc quan trọng trong cuộc đời, trong đó tất nhiên bao gồm những giây phút tình yêu lãng mạn. Tuy nhiên khi những mối quan hệ đổ vỡ, một số người dùng Facebook đã phàn nàn rằng họ thực sự không có nhiều lựa chọn. Tính năng Take A Break là một phần trong kế hoạch cung cấp sự trợ giúp cần thiết về tâm lý cho những người mà đang phải trải qua những quãng thời gian khó khăn nhất trong cuộc đời họ. Chúng tôi hy vọng rằng công cụ mới này sẽ giúp người dùng kết thúc mối quan hệ của họ trên Facebook trong tâm lý thoải mái và dễ chịu”.Tin vui dành cho người dùng Facebook đó là công cụ “Take A Break” có thể được bật và tắt bất cứ lúc nào. Điều này rất hữu ích khi mà trong tương lai, các cặp đôi có thể trở thành những người bạn tốt hay quay lại với chúng tôi nhiên nhiều người bày tỏ sự hoài nghi về độ cần thiết của tính năng hậu chia tay này. Lý do họ đưa ra đó là sẽ không có nhiều người thực sự hứng thú với “Take A Break”. Theo như một nghiên cứu được thực hiện năm 2012, có đến 88% người dùng Facebook vẫn bí mật theo dõi người yêu cũ của họ sau khi chia tay.Nghiên cứu thậm chí khẳng định rằng việc theo dõi bí mật như vậy sẽ giúp người dùng vượt qua nỗi đau về tinh thần dễ dàng hơn việc làm ngơ nửa kia trên Facebook.

Dự Án Đầy Tham Vọng Ẩn Sau Tính Năng Facebook Avatar

24 giờ qua, người Việt Nam đang xôn xao với tính năng tạo Avatar trong Facebook, theo kịch bản đã nằm sẵn trong tính toán của Mark Zuckerberg.

Mạng xã hội Việt Nam đang bùng nổ với tính năng tạo Avatar mới của Facebook. Đây là công cụ để tái tạo khuôn mặt của người dùng với các kiểu dáng cơ bản và trích xuất để sử dụng làm biểu tượng vui (sticker).

Tính năng này thực tế đã có mặt ở Mỹ từ tháng 5, được thử nghiệm ở Nam Phi ít tuần trước và nay có mặt ở Việt Nam. Nhiều khu vực khác trên thế giới cũng bắt đầu được Facebook mở cửa thử nghiệm tính năng này để phục vụ cho một dự án lớn hơn rất nhiều có tên gọi Facebook Horizon.

Facebook Horizon, nơi người dùng tương tác với bạn bè ở bất cứ đâu vào bất kỳ lúc nào

Vậy Facebook Horizon là gì? Đây là thế giới ảo nơi người dùng có thể tạo ra bất cứ thứ gì với bạn bè, tương tự như game xây dựng thế giới mở Minecraft hay game mô phỏng cuộc sống Second Life. Điều đầu tiên trước khi bước vào thế giới này là bạn phải tạo Avatar, nghe rất quen thuộc phải không. Đây chính là thứ mà Facebook vừa ‘truyền bá’ đến người dùng Việt Nam.

Avatar được tạo ra ở Facebook sẽ được sử dụng khi bạn tiến vào thế giới ảo Horizon, đúng như những gì CEO Mark Zuckerberg đã nói và mong đợi hồi năm 2017. Hàng tỷ người dùng Facebook sẽ được chuyển hóa thành người dùng Horizon trong một quá trình diễn ra âm thầm ngay trước cả khi dự án này chính thức ra mắt.

Hiện tại, Horizon đang tiến hành thử nghiệm hạn chế ở một vài quốc gia. Nhưng khi ra mắt, Horizon sẽ là một thế giới ảo khổng lồ nơi người dùng có thể tương tác như thật, từ đi mua sắm, ăn uống, vui chơi giải trí đến học trực tuyến (e-learning) và rất nhiều hoạt động đời thật khác.

Bản thân Mark Zuckerberg rất tích cực PR cho tính năng tạo Avatar mới này

Nhưng như vậy là chưa đủ, công cụ để khiến người dùng thích thú với những hoạt động này là kính thực tế ảo Oculus. Sản phẩm này hiện vẫn có giá bán khá đắt, nhưng Facebook hoàn toàn có khả năng giảm giá bán phần cứng và bù lại chi phí bằng doanh thu từ dịch vụ phần mềm trong tương lai.

Rõ ràng, Facebook đang tham vọng rất xa ở mảng VR/AR với đối tượng chủ yếu chính là những người có thừa thời gian. Tất cả đang bắt đầu từ việc bạn chạy theo trào lưu tạo Avatar trên mạng xã hội này.

Người dùng Việt Nam đã có thể làm phiên bản hoạt hình 3D của chính mình trên Facebook, tạo nên một trào lưu mới trên mạng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Facebook Có Thể Sớm Triển Khai Tính Năng Ẩn Đi Bộ Đếm Lượt Thích (Like) trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!