Xu Hướng 9/2023 # Facebook Cho Phép Bạn Chọn “Xem Gì Đầu Tiên” Trên News Feed # Top 15 Xem Nhiều | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Facebook Cho Phép Bạn Chọn “Xem Gì Đầu Tiên” Trên News Feed # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Facebook Cho Phép Bạn Chọn “Xem Gì Đầu Tiên” Trên News Feed được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Facebook đang thử nghiệm tính năng “See First” cho phép người dùng lựa chọn các bài đăng (từ bạn bè, Fan Page) mà họ muốn ưu tiên hiển thị trên News Feed.

Giữ chân người dùng ở lại với trang Facebook càng lâu càng tốt – đó là mục tiêu mà mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook luôn đặt ra. Để làm được điều đó, Facebook luôn cải tiến, đưa ra các thuật toán mới nhằm hiển thị trên News Feed người dùng những nội dung phù hợp, hữu ích nhất. Tính năng “See First” mà Facebook đang thử nghiệm cũng nhằm đạt được mục tiêu đó.

Theo Facebook, mỗi người dùng thường có “một ít” bạn thân nhưng lại rất nhiều người quen; và News Feed của họ thường bị “bỏ bom” bởi các status của người quen, trong khi bài đăng của bạn thân lại bị “chìm nghỉm”, ít khi nổi lên trên. “See First” chính là giải pháp giúp bạn không còn để thực trạng này xảy ra nữa. Sau khi kích hoạt “See First” trong profile của một người bạn hoặc trong một Facebook Page, bạn sẽ thấy bài đăng của Page cũng như của người bạn kia được ưu tiên hiển thị trên đầu News Feed.

Theo trang công nghệ Techcrunch, khi được hỏi về tính năng trên, Facebook cho biết đang “thực hiện các thử nghiệm “See First” ở quy mô nhỏ”. Tuy nhiên, tính năng này tỏ ra rất hữu ích và nhiều khả năng nó sẽ được phổ biến tới toàn bộ người dùng trong tương lai. “See First” hứa hẹn là công cụ chính xác nhất để người dùng tùy biến News Feed, đảm bảo cho người dùng rằng họ không bị bỏ lỡ những bài đăng quan trọng từ bạn bè lẫn các Facebook Page mà họ quan tâm.

Công Cụ Xem Tin Nhắn Đầu Tiên Trên Facebook Được Code Như Thế Nào?

Do có nhiều bạn gặp lỗi khi sử dụng tính năng “Tìm lại tin nhắn đầu tiên”, cũng có một số bạn đưa ra nghi ngờ rằng tính năng này lấy random, hoặc lấy tất cả các tin nhắn sau đó lọc ra, nên mình xin phân tích một chút về cách mình tiếp cận với bài toán cũng như những thuật toán được sử dụng cho tính năng này:

Vì cách lấy tin nhắn như trên mà mình gặp khá nhiều khó khăn trong việc lên ý tưởng, vì cái mình cần là lấy n tin nhắn CŨ NHẤT, nếu messenger hoạt động theo cách ngược lại thì việc của mình đơn giản chỉ là đặt cái mốc đó thật xa trong quá khứ thôi, vì messenger sẽ tự làm nốt phần còn lại là tìm và lôi n cái tin nhắn mới nhất sau khoảng thời gian đó ra.

Nhưng cuối cùng sau một hồi vắt óc suy nghĩ thì mình đưa ra được 3 ý tưởng đó là:

1. Lấy hết tất cả tin nhắn của user và lọc ra n tin nhắn đầu tiên: 2. Tìm cách thu hẹp phạm vi tìm kiếm:

Với cách này thì mình tính áp dụng thuật toán tìm kiếm nhị phân (thuật toán được mô tả trên ảnh) để tìm n tin nhắn cũ nhất nằm trong giới hạn trong khoảng thời gian từ 1/1/2004 tới thời điểm hiện tại. Theo lý thuyết khi sử dụng cách này mình sẽ chỉ tốn nhiều nhất cỡ 12 lần lấy tin nhắn (1200 tin), thực tế mình thử nghiệm thấy tốn nhiều hơn do cách mình áp dụng thuật toán có hơi khác.

Ban đầu thì đây là cách được ứng dụng trên extension, nhưng trong lúc dev bọn mình đã không để ý một trường hợp đặc biệt đó là giữa quá trình tìm kiếm bị lỗi (do Messenger) khiến cho việc tìm kiếm không hoàn tất được và hệ quả là user ngồi đợi dài cổ.

3: Tìm cách lấy tin nhắn theo cơ chế ngược lại:

Với cách này mình sẽ phải bỏ hết những gì mình đã nghiên cứu ở trên đi và tự đi tìm một API khác có cơ chế hoạt động tương đương, nhưng với cách hoạt động ngược lại. Thực tế hôm nay trong lúc ngồi chơi không có việc gì làm thì mình chợt nghĩ ra chức năng search tin nhắn trong messenger :v. Bạn nào muốn thử thì vào messenger bấm search tin nhắn sẽ thấy có nút load more ở dưới ấy, nó hoạt động đúng theo cách mình cần :v.

Nhưng cái API này lại không áp dụng được như những cách trên vì nó lấy tin nhắn theo message_id T_T. message_id này hoạt động cũng như số thứ tự vậy, và thay vì gửi mốc thời gian như trên thì bạn gửi cho server một cái message_id và server sẽ gửi cho bạn tất cả những tin nhắn có thứ tự xếp sau cái đó. Cách này sẽ áp dụng được nếu như mình có thể lấy được message_id của tin nhắn đầu tiên.

P/S: Bài có nhiều kiến thức chuyên môn khó hiểu nên chắc không nhiều bạn đọc được đến đây.

Bài gốc của Việt Thảo đăng trên J2TEAM Community.

Cách Xoá Đã Xem Trên Facebook Messenger Cho Điện Thoại

Hướng dẫn xem lại tin nhắn trên Facebook Messenger Cách xem lại tin nhắn Messenger đã xóa trên điện thoại Cách sử dụng Facebook Messenger Kids trên điện thoại Cách gọi điện Facebook Messenger trên Zenfone Cách thoát nick Facebook Messenger trên điện thoại iPhone, Android

Thủ thuật tắt chế độ đã xem trên Messenger Facebook sẽ giúp chúng ta có thể xem các tin nhắn mà người khác không biết cũng như có thêm thời gian suy nghĩ trong cuộc nói chuyện, tuy nhiên cách tắt chế độ đã xem trên Facebook Messenger cho điện thoại Android, iPhone được nhiều người quan tâm thì lại không ai biết cách thực hiện cả.

Hướng dẫn xoá Đã Xem trên Facebook Messenger cho điện thoại

Hiện nay ứng dụng Facebook Messenger cho Android, iPhone đã tắt mất chức năng xoá Đã xem trên Facebook Messenger cho điện thoại chính vì vậy chúng ta không thể thực hiện điều này trên điện thoại Samsung, Sony, HTC, XiaoMi, Oppo hay iPhone của mình được nữa, tuy nhiên chúng tôi xin giới thiệu với các bạn một thủ thuật đọc tin nhắn Facebook Messenger mà không hiện chữ đã xem một cách thuận tiện nhất như sau:

* Cách xem trước tin nhắn Facebook Messenger cho Android

Với các thiết bị Android chúng ta thao tác như sau:

Bước 1 : Các bạn truy cập vào ứng dụng Facebook Messenger cho Android trên thiết bị.

Bước 2 : Tại giao diện ứng dụng chúng ta ấn chọn biểu tượng Tài khoản như hình dưới.

Bước 3 : Tiếp đó chúng ta ấn chọn tính năng Thông báo & Âm thanh .

Bước 4 : Tại đây các bạn ấn chọn kích hoạt tính năng Xem trước thông báo để xem tin nhắn trên Facebook Messenger không xuất hiện chữ Đã xem.

Bước 5 : Và kết quả sẽ được hiển thị khi bạn sử dụng thủ thuật xoá Đã Xem trên Facebook Messenger bằng tính năng Xem trước thông báo này.

* Cách xem trước tin nhắn trên Facebook Messenger cho iPhone

Bước 1 : Các bạn truy cập vào ứng dụng Facebook Messenger cho iPhone đã được cài đặt trên thiết bị.

Bước 2 : Tại giao diện ứng dụng chúng ta lựa chọn biểu tượng Tài khoản như hình dưới.

Bước 3 : Sau đó chúng ta truy cập mục Thông báo .

Bước 4 : Cũng giống các thiết bị Android chúng ta kích hoạt tính năng Xem trước tin nhắn như hình dưới.

Như vậy chúng ta đã vừa tìm hiểu xong cách xoá Đã Xem trên Facebook Messenger cho Android, iPhone, tuy rằng thủ thuật này vẫn chưa có thể thực hiện được trên điện thoại Android, iPhone của mình nhưng chúng ta có thể lựa chọn cách xem trước tin nhắn trên Android, iPhone mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên, bên cạnh đó các bạn có thể tham khảo cách thực hiện loại bỏ, Xóa Đã xem trên Facebook trên máy tính, laptop để nắm bắt được cách thực hiện xóa Đã xem trên Facebook có thực hiện được hay không và cách thao tác như thế nào.

https://9mobi.vn/cach-xoa-da-xem-tren-facebook-messenger-cho-dien-thoai-18511n.aspx Bên cạnh đó nếu như bạn sử dụng dữ liệu 3G, 4G để chat Facebook Messenger, chúng tôi cũng xin được hướng dẫn các bạn cách tiết kiệm 3G, 4G khi sử dụng ứng dụng này qua bài viết hướng dẫn Tiết kiệm 3G chat Facebook Messenger đã được gửi tới các bạn trong các bài viết trước đó.

Bạn Có Biết Tắt Tính Năng “Đã Xem” Trên Facebook Messenger?

Thông thường khi nhắn tin Facebook Messenger mặc định sẽ hiển thị trạng thái “Đã xem” khi người khác xem tin nhắn. Có một số trường hợp trạng thái này mang lại bất tiện cho bạn chẳng hạn như người khác biết bạn đọc tin nhắn nhưng không trả lời. Làm thế nào để tắt tính năng Đã xem trên Facebook Messenger? đón đọc một số hướng dẫn bên dưới.

Tắt tính năng “Đã xem” trên Facebook Messenger

Dùng tiện ích Facebook Unseen

Facebook Unseen for Facebook là tiện ích có mặt trên Chrome và bạn có thêm tìm kiếm về ứng dụng này để cài đặt trên máy tính.

Bước 1: Để cài đặt vui lòng bấm vào liên kết: https://chrome.google.com/webstore/detail/unseen-for-facebook/jiomcgpfgkeefipihnplhadgdoollmap

Bước 2: Hoàn thành cài đặt, bạn sẽ thấy biểu tượng ứng dụng xuất hiện, bấm vào đó bạn sẽ có một số chức năng như sau:

Block the “seen” feature of the chat: Tắt tính năng đã xem khi trò chuyện.

Block the typing indicator of the chat: Tắt dòng đang nhập tin nhắn.

Người dùng hãy tính chọn vào 2 tính năng trên để tắt tính năng đã xem tin nhắn và tắt dòng chữ đăng nhập trên Messenger.

Dùng tiện ích J2TEAM Security

Cũng trên Chrome bạn hãy truy cập vào liên kết sau để tải ứng dụng này về trình duyệt. Liên kết: https://chrome.google.com/webstore/detail/j2team-security/hmlcjjclebjnfohgmgikjfnbmfkigocc

Bước 1: Tải và cài đặt tiện ích J2TeaM Security.

Bước 2: Khi nào cửa số đã có bạn bấm vào Chặn “đã xem” ở mục Quyền riêng tư (Trên Facebook). Ứng dụng này còn có một số tính năng khác như:

Bảo vệ theo thời gian thực.

Sử dụng cơ sở dữ liệu online.

Chặn Self-XSS trên Facebook.

Dùng tiện ích Facebook Chat Privacy

Facebook Chat Privacy cũng có tính năng ngăn chặn hiển thị đã đọc trên Facebook Messenger, truy cập liên kết để tải: https://chrome.google.com/webstore/detail/unseen-chat-privacy/egmlbimojingfmchokcniklnhnecdecf

Bước 1: Bấm vào link để tải tiện ích Facebook Chat Privacy.

Bước 2: Khi cài đặt hoàn thành bấm vào biểu tượng Facebook Chat Privacy để xem các chức năng. Trong phần này bạn sẽ bấm Disable trong mục đầu tiên.

Vừa rồi là 3 tiện ích hỗ trợ người dùng tắt tính năng “Đã xem” trên Facebook Messenger. Rất tiện lợi và hữu ích cho người sử dụng.

Cách Bật Chức Năng Cho Phép Theo Dõi Trên Facebook, Bật Followers Face

Mạng xã hội Facebook là nơi để cho người sử dụng thỏa thích sự “sống ảo” của mình và bật Followers Facebook là một điều mà bất cứ ai cũng cần đến để biết được xem mình có bao nhiêu người theo dõi, đó là những ai và đây là luôn là tính năng thu hút người sử dụng là các bạn trẻ hiện nay.

Bật Followers, cho phép theo dõi trên Facebook

1. Followers, hệ thống theo dõi là gì?

Followers là chỉ những người theo dõi tài khoản Facebook của một ai đó, có thể họ không kết bạn với nhau tuy nhiên thông qua việc theo dõi thì đối tượng vẫn có thể nhận được thông báo mới nhất của game.

Hệ thống theo dõi là hệ thống sẽ xuất hiện ở Profile của bạn và hệ thống này không chỉ cho bạn mà cho bất cứ ai vào Facebook của bạn biết được. Nếu như không có dòng trạng thái (hình trên) tức là bạn chưa bật Followers Facebook.

Và ngoài ra có một nhận dạng là khi bạn kết bạn với người đó, kể cả khi họ chưa đồng ý bạn cũng không thấy được biểu tượng theo dõi ở trên này.

2. Hướng dẫn bật Followers Facebook trên máy tính

Bước 1: Để bật Followers Facebook trên máy tính hay nói chính xác hơn là phiên bản web chúng ta chỉ cần vào Facebook sau đó vào phần cài đặt ở góc bên phải.

Bước 2: Tại phần cài đặt chúng ta chỉ cần truy cập tiếp vào bài viết công khai, đây là phần giúp bạn bật Followers Facebook.

Bây giờ bạn quay lại giao diện chính Facebook của mình và ở đây bạn sẽ thấy phần có xxx người theo dõi, như vậy chúng ta đã bật Followers Facebook thành công.

Và với một tài khoản đã bật Followers Facebook thành công khi ai đó kết bạn sẽ hiển thị phần theo dõi ở ngay trang bìa.

3. Bật Followers Facebook trên điện thoại Android, iPhone

Facebook hiện đã có các phiên bản cho di động thuộc những nền tảng khác nhau như android, iOS, Windows Phone… các bạn có thể download và sử dụng chúng trên thiết bị di động của mình.

+ Tải Facebook cho iPhone iPad: download Facebook cho iPhone+ Tải Facebook cho Windows Phone: download Facebook cho Windows Phone

https://thuthuat.taimienphi.vn/bat-chuc-nang-cho-phep-theo-doi-tren-facebook-2636n.aspx

Hướng Dẫn Xem Chung Video Trên Facebook

Chắc hẳn là bạn cũng biết xem chung video với bạn bè, xem video theo nhóm đã được áp dụng trên YouTube thông quá các dịch vụ ShareTube online hay MyCircle và Watch2Gether, và mới đây, Facebook cũng đã có tính năng xem chung video, mời bạn bè cùng xem video trên Facebook.

Xem chung Video trên Facebook

Vậy tính năng xem chung video là gì? Xem chung video (Watch Party) là một tính năng trên mạng xã hội Facebook cho phép một nhóm thành viên cùng xem video với nhau trong cùng một khoảng thời gian.

Các video để xem sẽ được lựa chọn bởi người chủ của nhóm. Nguồn video để xem được lấy từ những video được đăng tải trên Facebook, bao gồm cả live stream. Sử dụng tính năng này thì người sử dụng có thể cùng được kết nối, chia sẻ và trò chuyện với nhau.

Hướng dẫn xem chung Video trên Facebook

Để bạn có thể xem chung Video trên Facebook được, bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

Tại Trang chủ của Facebook, trong mục Tạo bài viết, bạn chọn biểu tượng “…” để mở thêm những lựa chọn.

Sau khi nhấn OK -gt; bạn nhập tiêu đề của Party -gt; sau đó nhấn Thêm Video.

Nhập tên Video bạn muốn tìm vào ô tìm kiếm -gt; khi đã tìm đúng Video thì chọn Thêm vào hàng đợi.

Bạn kiểm tra lại danh sách video của bạn -gt; khi đã ưng ý -gt; bạn nhấn chọn Xong để trở lại khung bài viết.

Thiết lập quyền riêng tư của bài viết, thông thường sẽ là Công khai. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chọn Bạn bè cụ thể để chỉ những người bạn trong nhóm mới có thể xem được video.

Bước 7: Bạn nhập tên người bạn của bạn vào thanh tìm kiếm -gt; tích vào ô tròn bên phải để chọn.

Khi bạn có danh sách những người bạn muốn chia sẻ -gt; bạn nhấn Lưu thay đổi.

Nhấn Đăng để bắt đầu phát video.

Như vậy là chúng tôi vừa hướng dẫn bạn xong cách Xem chung Video trên Facebook, một tính năng mới rất hay dành cho người sử dụng, nhất là những bạn trẻ. Với tính năng độc đáo này giúp người sử dụng có những giây phút trải nghiệm thú vị và gần gũi nhau hơn. Ngoài ra, các bạn có thể tải video Facebook về máy tính hoặc điện thoại để xem vào các thời gian rảnh khác nhau, có nhiều cách tải video Facebook độc đáo và dễ dàng từ nhiều công cụ thứ 3 hoặc các dịch vụ internet trực tuyến.

Cập nhật thông tin chi tiết về Facebook Cho Phép Bạn Chọn “Xem Gì Đầu Tiên” Trên News Feed trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!