Xu Hướng 3/2023 # Facebook Cho Phép Bạn Chọn “Xem Gì Đầu Tiên” Trên News Feed # Top 9 View | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Facebook Cho Phép Bạn Chọn “Xem Gì Đầu Tiên” Trên News Feed # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Facebook Cho Phép Bạn Chọn “Xem Gì Đầu Tiên” Trên News Feed được cập nhật mới nhất trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Facebook đang thử nghiệm tính năng “See First” cho phép người dùng lựa chọn các bài đăng (từ bạn bè, Fan Page) mà họ muốn ưu tiên hiển thị trên News Feed.

Giữ chân người dùng ở lại với trang Facebook càng lâu càng tốt – đó là mục tiêu mà mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook luôn đặt ra. Để làm được điều đó, Facebook luôn cải tiến, đưa ra các thuật toán mới nhằm hiển thị trên News Feed người dùng những nội dung phù hợp, hữu ích nhất. Tính năng “See First” mà Facebook đang thử nghiệm cũng nhằm đạt được mục tiêu đó.

Theo Facebook, mỗi người dùng thường có “một ít” bạn thân nhưng lại rất nhiều người quen; và News Feed của họ thường bị “bỏ bom” bởi các status của người quen, trong khi bài đăng của bạn thân lại bị “chìm nghỉm”, ít khi nổi lên trên. “See First” chính là giải pháp giúp bạn không còn để thực trạng này xảy ra nữa. Sau khi kích hoạt “See First” trong profile của một người bạn hoặc trong một Facebook Page, bạn sẽ thấy bài đăng của Page cũng như của người bạn kia được ưu tiên hiển thị trên đầu News Feed.

Theo trang công nghệ Techcrunch, khi được hỏi về tính năng trên, Facebook cho biết đang “thực hiện các thử nghiệm “See First” ở quy mô nhỏ”. Tuy nhiên, tính năng này tỏ ra rất hữu ích và nhiều khả năng nó sẽ được phổ biến tới toàn bộ người dùng trong tương lai. “See First” hứa hẹn là công cụ chính xác nhất để người dùng tùy biến News Feed, đảm bảo cho người dùng rằng họ không bị bỏ lỡ những bài đăng quan trọng từ bạn bè lẫn các Facebook Page mà họ quan tâm.

Bạn Có Biết Tắt Tính Năng “Đã Xem” Trên Facebook Messenger?

Thông thường khi nhắn tin Facebook Messenger mặc định sẽ hiển thị trạng thái “Đã xem” khi người khác xem tin nhắn. Có một số trường hợp trạng thái này mang lại bất tiện cho bạn chẳng hạn như người khác biết bạn đọc tin nhắn nhưng không trả lời. Làm thế nào để tắt tính năng Đã xem trên Facebook Messenger? đón đọc một số hướng dẫn bên dưới.

Tắt tính năng “Đã xem” trên Facebook Messenger

Dùng tiện ích Facebook Unseen

Facebook Unseen for Facebook là tiện ích có mặt trên Chrome và bạn có thêm tìm kiếm về ứng dụng này để cài đặt trên máy tính.

Bước 1: Để cài đặt vui lòng bấm vào liên kết: https://chrome.google.com/webstore/detail/unseen-for-facebook/jiomcgpfgkeefipihnplhadgdoollmap

Bước 2: Hoàn thành cài đặt, bạn sẽ thấy biểu tượng ứng dụng xuất hiện, bấm vào đó bạn sẽ có một số chức năng như sau:

Block the “seen” feature of the chat: Tắt tính năng đã xem khi trò chuyện.

Block the typing indicator of the chat: Tắt dòng đang nhập tin nhắn.

Người dùng hãy tính chọn vào 2 tính năng trên để tắt tính năng đã xem tin nhắn và tắt dòng chữ đăng nhập trên Messenger.

Dùng tiện ích J2TEAM Security

Cũng trên Chrome bạn hãy truy cập vào liên kết sau để tải ứng dụng này về trình duyệt. Liên kết: https://chrome.google.com/webstore/detail/j2team-security/hmlcjjclebjnfohgmgikjfnbmfkigocc

Bước 1: Tải và cài đặt tiện ích J2TeaM Security.

Bước 2: Khi nào cửa số đã có bạn bấm vào Chặn “đã xem” ở mục Quyền riêng tư (Trên Facebook). Ứng dụng này còn có một số tính năng khác như:

Bảo vệ theo thời gian thực.

Sử dụng cơ sở dữ liệu online.

Chặn Self-XSS trên Facebook.

Dùng tiện ích Facebook Chat Privacy

Facebook Chat Privacy cũng có tính năng ngăn chặn hiển thị đã đọc trên Facebook Messenger, truy cập liên kết để tải: https://chrome.google.com/webstore/detail/unseen-chat-privacy/egmlbimojingfmchokcniklnhnecdecf

Bước 1: Bấm vào link để tải tiện ích Facebook Chat Privacy.

Bước 2: Khi cài đặt hoàn thành bấm vào biểu tượng Facebook Chat Privacy để xem các chức năng. Trong phần này bạn sẽ bấm Disable trong mục đầu tiên.

Vừa rồi là 3 tiện ích hỗ trợ người dùng tắt tính năng “Đã xem” trên Facebook Messenger. Rất tiện lợi và hữu ích cho người sử dụng.

Cách Tìm Lại Video Đã Xem Trên Facebook

Video cách tìm lại video Facebook đã xem

1. Hướng dẫn tìm lại video đã xem trên Facebook PC

Bước 1:

Người dùng truy cập vào tài khoản Facebook cá nhân rồi nhấn vào nút Nhật ký hoạt động.

Ngay lập tức bạn sẽ nhìn thấy mục Video bạn đã xem hiển thị.

Bước 3:

Nhìn sang bên phải sẽ hiển thị toàn bộ các video mà chúng ta đã xem trên Facebook. Danh sách video đã xem được tổng hợp theo từng tháng và với ngày cụ thể. Như vậy bạn có thể lọc video mình cần nhanh hơn. Video nào có tiêu đề thì sẽ hiển thị ngay bên cạnh. Nhấn vào video để xem lại nếu muốn.

Ở từng dòng thông báo xem video sẽ có chi tiết về ngày giờ mà bạn đã xem video.

Bước 4:

Ở mỗi video sẽ đều được để chế độ Chỉ mình bạn và tùy chọn Xóa thông báo đã xem video trong danh sách video đã xem.

https://www.facebook.com/username/allactivity?privacy_source=activity_log&log_filter=videowatch

Trong đó username được thay thế bằng ID Facebook hoặc tên đăng nhập Facebook.

2. Cách xem lại video đã xem trên Facebook Android, iOS

Bước 1:

Trên ứng dụng Facebook Android, iOS người dùng cũng đăng nhập vào tài khoản cá nhân của mình. Tại giao diện Facebook cá nhân, nhấn chọn vào mục Nhật ký hoạt động. Chuyển sang giao diện mới, chúng ta nhấn vào phần Hạng mục.

Bước 2:

Hiển thị giao diện pop-up với các mục để người dùng lựa chọn. Kéo xuống bên dưới nhấn chọn Video bạn đã xem. Kết quả cũng hiển thị danh sách toàn bộ các video mà chúng ta đã xem trên Facebook. Nhấn vào thông báo để xem lại video nếu muốn.

Bước 3:

Thời gian video sẽ hiển thị gần đây nhất với ngày cụ thể để bạn được biết. Nếu người dùng muốn tìm ở thời điểm khác nhấn vào nút Năm rồi chọn năm muốn lọc video theo thời gian đó.

Tiếp đến để cụ thể hơn có thể tìm theo tháng. Danh sách video sau đó hiển thị sẽ theo thời gian đã chọn.

Bước 4:

Toàn bộ danh sách video này cũng sẽ chỉ có mình bạn nhìn thấy và được ẩn khỏi dòng thời gian trên Facebook. Khi nhấn vào biểu tượng mũi tên xổ xuống sẽ có lựa chọn Xóa lịch sử xem video này trong danh sách video đã xem trên Facebook.

Như vậy bạn đã tìm lại được những video đã xem trên Facebook. Các video đều được tổng hợp rõ ràng theo từng ngày, từng tháng và từng năm để thuận tiện cho việc tìm kiếm lại khi cần. Ngoài video đã xem bạn cũng có thể tìm kiếm những thông tin khác trong mục Nhật ký hoạt động trên Facebook.

Cách tìm lại video đã xem trên Facebook Android, iOS

Facebook Messenger Cho Phép Xóa Tin Nhắn Đã Gửi

Từ bây giờ, bạn đã có thể xóa tin nhắn đã gửi đi trên Facebook Messenger.

Đúng như những thông tin đã rò rỉ từ trước, Facebook vừa đưa ra tính năng cho phép bạn xóa tin nhắn khỏi một cuộc trò chuyện sau khi bạn đã gửi đi.

Như vậy, trong trường hợp bạn gửi nhầm một tin nhắn cho người khác, hoặc nội dung tin nhắn có lỗi chính tả nghiêm trọng, bạn sẽ có cơ hội xóa nó trong Messenger trước khi người nhận xem được.

Tuy nhiên, tính năng này chỉ hoạt động trong vòng 10 phút sau khi bạn gửi tin nhắn. Khi bạn bấm giữ vào tin nhắn đã gửi, hai tùy chọn sẽ xuất hiện: Xóa cho mọi người và Xóa cho bạn. Khi chọn Chọn Xóa cho mọi người, nội dung tin nhắn sẽ được thay thế bằng nội dung thông báo tin nhắn đã bị xóa bởi bạn.

Tính năng này giống với quyền lực mà CEO Mark Zuckerberg từng phải lạm dụng để xóa các tin nhắn mà người sáng lập Faceboook đã gửi, khi The Verge phát hiện ra lần đầu tiên vào tháng 4/2018, sau khi nhiều nguồn tin phát hiện rằng những tin nhắn họ nhận được từ CEO Facebook đã biến mất một cách bí ẩn. Khi được hỏi, Facebook đã xác nhận các tin nhắn của Zuckerberg đã hết hạn theo thời gian, với lý do đó là các biện pháp bảo mật gia tăng sau vụ hack email Sony Pictures 2014.

Sau khi mọi người phát hiện ra rằng Zuckerberg (và có lẽ là các giám đốc điều hành khác) có thể xóa tin nhắn nhưng người dùng bình thường không thể, họ đã đề nghị Facebook cung cấp ưu đãi này cho những người dùng cao cấp hơn. Ngay sau đó, Facebook tuyên bố rằng họ sẽ xây dựng một tính năng tương tự và không giới hạn cho tất cả người dùng trong vòng vài tháng tới, đồng thời hạn chế khả năng sử dụng nó của Zuckerberg cho đến khi mọi người dùng có được tính năng xóa tin nhắn như nhau.

Facebook nói với The Verge rằng tính năng mới có tên Unsent này sẽ được kích hoạt vào ngày hôm nay (5/2 theo giờ Mỹ) trên các phiên bản mới nhất của Messenger cho iOS và Android. Mạng xã hội lớn nhất thế giới cho biết khả năng mới này dựa trên tính năng Zuckerberg từng sử dụng, nhưng nó đã có một số cải tiến để cung cấp chức năng rộng hơn cho những người sử dụng Messenger.

Cập nhật thông tin chi tiết về Facebook Cho Phép Bạn Chọn “Xem Gì Đầu Tiên” Trên News Feed trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!