Xu Hướng 3/2023 # Facebook 2022: Các Tính Năng, Định Dạng Và Xu Hướng Của Năm # Top 11 View | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Facebook 2022: Các Tính Năng, Định Dạng Và Xu Hướng Mới Nhất Của Năm # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Facebook 2022: Các Tính Năng, Định Dạng Và Xu Hướng Của Năm được cập nhật mới nhất trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Facebook đã đưa ra các định dạng nhập vai mới, bao gồm cả thực tế mở rộng. Blog Kalzen sẽ chỉ ra các tính năng và định dạng mới nhất mà các nhà tiếp thị nên khám phá vào năm 2020.

Groups

Điều đó đã không gây ngạc nhiên khi vào đầu năm 2019, Facebook tuyên bố rằng họ sẽ biến Groups trở thành trọng tâm trong nền tảng của mình. Sau khi đại tu tab với thiết kế lại và một loạt tính năng mới, nhóm Facebook đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng vượt bậc trong năm 2019, với người dùng có thể khám phá nội dung phù hợp hơn, dễ dàng hơn. Tab nhóm hiện hiển thị nguồn cấp dữ liệu hoạt động được cá nhân hóa trên tất cả các nhóm của bạn và công cụ khám phá chào mời các đề xuất được cải thiện để cho phép người dùng nhanh chóng tìm thấy các nhóm được quan tâm.

Studio sáng tạo

Facebook ban đầu ra mắt Studio sáng tạo vào năm 2018 như một trung tâm tập trung cho các nhà xuất bản và người tạo quản lý nội dung video. Năm 2019, công cụ đã trải qua một loạt các bản cập nhật và cải tiến để giúp hỗ trợ thương hiệu và các nỗ lực kiếm tiền hợp tác. Các cải tiến cho Studio của Creator bao gồm phần Tổng quan về kiếm tiền chuyên dụng, thông tin chi tiết về đối tượng và duy trì mới và khả năng quản lý các bài đăng trên Instagram và IGTV từ bên trong Studio. Bản thân công cụ này cung cấp cho các nhà tiếp thị một cửa để đăng bài, lên lịch đăng bài, quản lý, kiếm tiền và đo lường nội dung trên các trang Facebook và tài khoản Instagram. Quản trị viên trang sẽ có thể lên lịch nội dung video trên nền tảng Instagram trước tối đa sáu tháng thông qua Creator Studio và Facebook báo cáo rằng họ đang làm việc với các tính năng soạn thảo mới cho các video được xuất bản lên Instagram Feed và IGTV. Có khả năng Creator Studio sẽ tiếp tục tung ra các bản cập nhật để hỗ trợ các cá nhân và thương hiệu quản lý video nội dung trên các thuộc tính của Facebook.

5 Tính Năng Mới Trên Facebook Nhất Định Bạn Phải Thử

Mark Zuckerberg đang xây dựng Facebook trở thành mạng xã hội hàng đầu với nhiều tiện ích đặc biệt, nhằm phục vụ cho đa số nhu cầu của người dùng. Đây là 5 tính năng mới trên Facebook mà bạn nhất định phải thử qua.

1. Tạo cuộc khảo sát ngay trên tường cá nhân

Thăm dò ý kiến giúp người dùng biết được số đông chọn phương án nào trong từng tình huống. Dù tính năng đã xuất hiện từ khá lâu tại các nhóm hay trong messenger, tuy vậy tạo cuộc khảo sát ngay tường cá nhân vẫn hay và tiện lơn hơn đúng không?

Hiện nay tại giao diện Tạo bài viết đã xuất hiện tùy chọn Thăm dò ý kiến, bạn có thể đặt câu hỏi, thời gian kết thúc cuộc thăm dò ý kiến và gợi ý trả lời (tối đa 2 tùy chọn, ngoài ra bạn có thể thêm ảnh/hình gif để bài viết sinh động hơn).

2. Sử dụng hình ảnh Panorama 360 độ làm ảnh bìa

Người dùng có thể biến trang cá nhân của mình trở nên đặc biệt hơn bằng cách thiết lập hình ảnh 360 độ làm ảnh bìa, ngoài ra Facebook cũng tạo ra một trình chụp ảnh 360 giúp người dùng có thể trực tiếp tạo ra những bức hình Panorama.

Từ ứng dụng Facebook, truy cập vào trang cá nhân và chọn biểu tượng chỉnh sửa ảnh bìa, tiếp đó hãy chọn Chụp ảnh 360, lúc này bạn có thể trực tiếp chụp ảnh Panorama và thiết lập nó làm ảnh bìa.

3. Xem thông tin các cuộc khủng hoảng, tai nạn, thiên tai gần đây

Ứng phó khẩn cấp là tiện ích mới của Facebook, hỗ trợ người dùng cập nhật thông tin về các cuộc khủng hoảng, tai nạn, thiên tai trên khắp thế giới, theo đó chúng được sắp xếp theo trình tự thời gian xảy ra. Bạn có thể sử dụng ứng phó khẩn cấp để kết nối với bạn bè hoặc người thân, tạo quyên góp,…

4. Chơi game giải trí không cần tải thêm app

Không chỉ Messenger, ngay tại ứng dụng Facebook, người dùng có thể chơi trò chơi để giải trí với hàng chục trò chơi khác nhau. Thêm vào đó, Facebook cho phép kết nối cùng chơi với bạn bè. Bạn có thể truy cập tùy chọn menu của Facebook và chọn Trò chơi tức thì.

5. Tạo hình ảnh cực chất với các hiệu ứng có sẵn

Cách Tắt Định Dạng Niêm Yết Bán Hàng Trên Facebook Mới Nhất

Facebook gần đây đã đẩy mạnh phát triển tính năng bán hàng trên marketplace tuy nhiên việc cập nhật này đang ảnh hưởng rất lớn đến những ai thường xuyên đăng bài trên các nhóm. Hầu như bất kỳ bài viết nào được đăng lên nhóm đều mặc định Facebook cho thành định dạng niêm yết sản phẩm nào đó gây cảm giác khó chịu, ức chế với người dùng.

Vậy làm cách nào để tắt định dạng bán hàng niêm yết trên Marketplace của Facebook? Simplepage đã tìm hiểu nhiều cách và đây là cách làm tốt nhất!

Bài mới: Cách chặn xóa vĩnh viễn nội dung spam 18+, link bẩn trên group Facebook mới nhất

Marketplace Facebook là gì?

Marketplace được Facebook năm nay đưa vào nền tảng của mình để chạy thử nghiệm cho hoạt động mua sắm bán hàng thay cho việc kinh doanh mua bán thông qua Fanpage hoặc tại Việt Nam có thêm các nhóm chuyên mua bán rao vặt.

Đây có thể là bước đi cho thấy Facebook đang muốn lấn sân sang mảng thương mại điện tử đang được các ông lớn cho Amazon, Alibaba,.. nắm giữ phần lớn thị trường.

Đến thời điểm hiện tại thì tính năng này vẫn chưa hoàn thiện vì vậy vẫn chưa có các hướng dẫn tối ưu kinh doanh chuẩn trên Marketplace này. Thời gian tới khi Facebook update hoàn thiện và mọi người bắt đầu hoạt động trên này thì SimplePage sẽ nghiên cứu và đưa ra các lời khuyên tốt nhất cho bạn.

Cách bán hàng qua Market-Place

Khi bán hàng trên Marketplace, bạn tạo bài niêm yết công khai mà mọi người có thể thấy trên Marketplace, trong Bảng tin, phần tìm kiếm và những nơi khác trên hoặc bên ngoài Facebook.

Tất cả bài niêm yết trên Marketplace cũng như các nhóm mua và bán đều phải tuân thủ Chính sách thương mại của Facebook.

Các bước bán hàng trên Marketplace:

Trên Bảng tin, nhấp vào Marketplace.

Nhấp vào + Tạo bài niêm yết mới, rồi nhấp vào Mặt hàng để bán.

Nhấp vào Thêm ảnh để tải ảnh mặt hàng lên từ máy tính.

Nhập thông tin về mặt hàng. Để đánh dấu mặt hàng là Miễn phí, hãy nhập giá bằng 0.

Nhấp vào Tiếp. Nếu mục Tiếp có màu xám, phải đảm bảo bạn đã nhập thông tin theo yêu cầu.

Nhấp vào Đăng để đăng bài niêm yết trên Marketplace.

Cách tắt định dạng bài đăng niêm yết bán hàng Facebook

Việc này cần được thực hiện trên điện thoại vì hiện Marketplace đang tối ưu nhiều tính năng cho điện thoại hơn là máy tính.

Nếu bạn vào phần Marketplace trên máy tính theo link sau: https://www.facebook.com/marketplace. Bạn sẽ nhìn thấy các bài đăng nhóm của mình đều bị đổi sang định dạng bán hàng gồm có hình ảnh + nội dung sản phẩm + mức giá mà hiện Facebook tự động bắt các từ khóa trong bài viết để tạo giá (bộ lọc này của FB có lẽ đang cập nhật nên lọc rất lỗi) – xem ảnh bên dưới.

Cho nên SimplePage đã thử truy cập marketplace trên điện thoại thì tính năng này lại hoạt động.

Vào phần marketplace trên điện thoại như ảnh dưới

Lúc này bài viết sẽ về lại trang thái bài viết bình thường trên nhóm.

Simple Page xin đưa ra một vài giải pháp để cải thiện:

Bên cạnh Facebook thì vẫn còn nhiều kênh bán hàng tiềm năng khác như Google Ads, Zalo, TikTok và các sàn TMDT

Ngoài ra tháng 12 này SimplePage hỗ trợ người kinh doanh cuối năm gói tiết kiệm nhất trong năm với ưu đãi 30 ngày bản quyền sử dụng tài khoản PRO thiết kế Landing Page tại nền tảng (tích hợp sẵn mã ưu đãi miễn phí gia hạn 6 tháng sử dụng khi nâng cấp gói 1 năm). Vui lòng livechat để được hỗ trợ đăng ký!

Phong Nguyen – Co Founder Simple Page Việt Nam

Tổng hợp mẫu Landing Page đẹp tháng 11 tại Simple Page Tổng hợp bộ 20+ video hướng dẫn cực chi tiết thiết kế Landing Page Series Bí kíp giúp người kinh doanh vượt qua khủng hoảng COVID-19 16 Tiêu chí lựa chọn sản phẩm giúp bạn kinh doanh online hiệu quả

Hướng Dẫn Bật Tính Năng Bán Hàng Trên Facebook Cá Nhân Mới Nhất

Trước đây, bạn chỉ có thể bật tính năng bán hàng khi đăng bán trên page hoặc các group Facebook. Hiện tại Facebook đã áp dụng tính năng này trên tài khoản cá nhân. Chỉ vài thao tác đơn giản, bạn có thể bật tính năng bán hàng trên Facebook cá nhân tăng doanh thu bán hàng.

Tương tác với khách hàng trên trang cá nhân cũng dễ dàng hơn vì hầu hết đều nằm trong danh sách bạn bè của bạn.

Lưu ý: Không nên đăng bán quá nhiều sản phẩm/ngày.

1.2. Đối với những shop đã có fanpage

Bước 2: Facebook sẽ hiển thị một thông báo nhỏ bên dưới. “Bật tính năng bán hàng cho bài viết này để thu hút thêm sự quan tâm và dễ dàng đăng lên nhiều nhóm hơn”. Bạn bật tính năng bán hàng trên trang cá nhân để tăng hiệu quả.

Bước 3: Chỉnh sửa thông tin sản phẩm

Về cơ bản, bước này không khác nhiều so với đăng bài trên group/fanpage. Bạn cần nhập tên sản phẩm, giá, mô tả, địa điểm giao dịch, hàng mới 100% hoặc đã qua sử dụng, số lượng… Đi kèm một vài hình ảnh sản phẩm sau đó Lưu lại.

Bước 4: Chuyển chế độ xem về Công khai và Đăng bài.

Lưu ý: Nếu muốn đăng bài viết đồng thời lên nhiều group khác nhau tiếp cận với nhiều khách hàng hơn, bạn chỉ cần nhấp vào tùy chọn Đăng ở địa điểm khác (Post to More Places).

>> Kinh nghiệm bán hàng online từ A-Z cho người mới bắt đầu >> Bán hàng trên Facebook cá nhân sao cho hiệu quả?

Việc tối ưu trang cá nhân cực kỳ quan trọng đối với những người kinh doanh online. Bật tính năng bán hàng là một trong những biện pháp để trang cá nhân của bạn chuyên nghiệp hơn. Bên cạnh đó bạn cần chú ý:

Viết lời giới thiệu ngắn gọn, súc tích về sản phẩm hoặc lời cam kết về chất lượng sản phẩm ở phần thêm tiểu sử. Đây cũng là cách để thu hút mọi người chú ý đến sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Thêm liên kết Instagram/Shopee/Lazada… trên trang cá nhân.

Danh sách bạn bè nên để chế động Chỉ mình tôi để tránh tình trạng đối thủ kết bạn và “chăm sóc”.

Bán hàng trên Facebook bằng video hoặc livestream

MISA eShop tặng anh chị tài liệu Bí quyết tăng gấp 3 doanh số bán hàng online. Chúc anh chị kinh doanh thành công!

Cập nhật thông tin chi tiết về Facebook 2022: Các Tính Năng, Định Dạng Và Xu Hướng Của Năm trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!