Xu Hướng 3/2023 # Du Học Nghề Nấu Ăn Tại Hàn Quốc Có Những Lợi Ích Gì? # Top 11 View | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Du Học Nghề Nấu Ăn Tại Hàn Quốc Có Những Lợi Ích Gì? # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Du Học Nghề Nấu Ăn Tại Hàn Quốc Có Những Lợi Ích Gì? được cập nhật mới nhất trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bạn trẻ cần những tố chất gì khi du học nghề nấu ăn ?

Thực tế, nghề nấu nướng đang hot lên từng ngày vì nhu cầu được ăn ngon, ăn sạch ngày càng cao của mọi người. Vì vậy, những bạn thích nấu nướng và muốn học hỏi văn hóa ẩm thực từ các nước nên quyết định du học nghề nấu ăn.

Một đầu bếp muốn chế biến ra món ăn ngon phải thật sự yêu nghề, chịu khó học hỏi, kiên trì và bền bỉ. Chính vì vậy, người viết khuyên các bạn nếu muốn theo nghiệp nấu ăn thì phải yêu nghề, rèn luyện những kỹ năng và phẩm chất cần thiết ngay từ bây giờ.

Học hỏi, mở mang sự hiểu biết không bao giờ sai, được khuyến khích và bạn thích du học nghề nấu ăn tại Hàn Quốc ? Hoan nghênh tinh thần của bạn nhưng cần trang bị cho mình:

Kiến thức chuyên môn của lĩnh vực nấu ăn: Bạn mong muốn trở thành một đầu bếp giỏi? Do vậy, ngoài việc học nấu nướng, chế biến đa dạng các món ăn thì phải biết cách lên thực đơn, tính chi phí và bắt đầu chọn nguyên liệu,… Nói tóm lại, điều cần thiết ngoài kiến thức nấu ăn thì cần phải biết tính toán, học kỹ năng mềm hỗ trợ cho công việc.

Học hỏi nét ẩm thực độc đáo khi du học nghề nấu ăn tại Hàn Quốc

Khi du học nghề nấu ăn tại Hàn Quốc, mọi người cần phải nắm được những đặc trưng của ẩm thực đất nước kim chi. Ở đây, khí hậu thuận lợi nên người dân Hàn Quốc trồng trọt theo mùa vụ các loại lương thực khác nhau – ví dụ như các loại rau, củ, quả,… Đó cũng là lý do Hàn Quốc nổi tiếng với nhiều món ăn chế biến từ các nguyên liệu kể trên.

Tại Hàn Quốc, bất kể là bữa ăn sáng hay bữa ăn trưa cũng đều có nhiều món ăn được bày biện cẩn thận trên bàn. Điều đặc biệt ở đây người du học nghề nấu ăn cần biết, người Hàn Quốc có thói quen các thành viên trong nhà sẽ quây quần dùng bữa với nhau và họ cũng sẵn sàng chia sẻ thức ăn với hàng xóm của mình.

Cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ khi du học nghề nấu ăn

Theo như khảo sát gần đây, 100% học viên sau khi du học nghề nấu ăn tại Hàn Quốc đều có nhiều cơ hội việc làm trong và ngoài nước với mức lương cao. Tuy nhiên, bài viết đã đề cập như trên thì theo nghề này đòi hỏi phải thật tận tâm, kiên trì mới có ngày thành công.

Làm việc yêu thích thì ai mà chẳng thích nhưng một đầu bếp sẽ phải phục vụ khách hàng của mình những ngày cuối tuần, ngày lễ,… Công việc này sẽ trở nên vất vả hơn khi vào thời gian cao điểm cuối năm nhiều tiệc tùng hay các dịp lễ tết,…

Khi học và đã chế biến được các món ăn của Hàn Quốc, đầu bếp trẻ sẽ có cơ hội làm việc ở nhiều nơi như câu lạc bộ, nhà hàng, khách sạn,… Thậm chí, bạn may mắn và có năng khiếu sẽ được giữ lại làm việc tại Hàn Quốc.

Công ty JPSC chuyên các dịch vụ hướng nghiệp các em theo các ngành nghề xã hội đang có nhu cầu lớn. Trong số các ngành đang hot thời điểm này, du học nghề nấu ăn cũng đang được nhiều người lựa chọn. Và ở Việt Nam, khuyến khích các bạn trẻ học hỏi trở thành một đầu bếp tài năng, từ đó bản thân sẽ có nhiều cơ hội phát triển trong tương lai.

Sau khi học xong, các du học sinh sau khi về nước có thể mở nhà hàng Hàn Quốc để kinh doanh. Vậy mọi người đã có cái nhìn khác về nghề đầu bếp chưa ?

Du Học Nghề Điều Dưỡng Tại Đức Có Những Lợi Ích Gì

1. Tổng quan chung về du học nghề điều dưỡng tại Đức

Đức là quốc gia chú trọng về mặt phúc lợi xã hội vì họ luôn mong muốn công dân của họ khỏe mạnh về cả thể lực và tri thức. Do đó chính phủ rất tập trung vào các mảng phúc lợi, đặc biệt là giáo dục và y tế. Đây là 2 mảng chiếm nhiều ngân sách của nhà nước Đức.

Ngoài ra, dân số của Đức đang già hóa vì thế các bệnh viện và các viện dưỡng lão ngày càng được đầu tư xây dựng, yêu cầu nhân lực cho ngành điều dưỡng tăng lên và chất lượng cũng được đào tạo liên tục.

Hiện tại ở Đức đang cần 10.000 nhân lực ngành điều dưỡng và trong tương lai là 152.000 người năm 2025 và tăng đến 500,000 năm 2030. Như thế cho thấy rằng nhân lực của Đức sẽ không đủ và buộc họ phải tuyển thêm lao động nước ngoài.

Do đó ở Đức, ngành điều dưỡng luôn là ngành hot và chưa bao giờ đủ nhân lực. Với nền y học phát triển, chất lượng đào tạo nguồn nhân lực và thị trường việc làm tiềm năng thì ở Đức sẽ là nghề điều dưỡng khi tốt nghiệp sẽ không lo thất nghiệp.

2. Lợi ích khi du học nghề điều dưỡng tại Đức

Với những ưu điểm như vừa kề trên thì việc du học nghề ở Đức sẽ có những lợi ích như sau:

2.1 Đầu tiên phải kể đến là học phí:

Các du học sinh ở Đức sẽ được miễn phí 100% học phí trong 03 năm theo học. Đây là một trong những chính sách quy định phổ cập giáo dục các cấp bậc của chính phủ Đức. Do đó bạn cũng nghiễm nhiên được hưởng chế độ phúc lợi này khi trở thành du học sinh ở Đức.

2.2 Thứ hai là lương thực tập ngay trong lúc đi học

2.3 Thứ ba là việc học đi đôi với thực hành

Chương trình học của bạn sẽ được gắn liền với thực hành, giúp tay nghề của bạn được nâng cao hơn và sẽ không nhàm chán với việc học lý thuyết suông, không bị gò bó quá nhiều.

2.4 Thứ 4 là bằng tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ nhận được tấm bằng tốt nghiệp có giá trị quốc tế và có thể nhận được mức lương từ 2800 – 3200 EURO/tháng trước thuế.

2.5 Thứ 5 là cơ hội định cư tại Đức

Việc bạn học xong nghề điều dưỡng tại Đức, bạn sẽ có cơ hội ở lại làm việc vì theo quy định của quốc gia này. Du học viên sẽ được ở lại và làm việc không hạn định. Sau 3 năm làm việc thì bạn có thể nộp đơn định cư tại quốc gia này.

3. Điều kiện du học nghề điều dưỡng tại Đức

Bạn có thể đăng ký du học nghề điều dưỡng ở Đức theo các chương trình tuyển sinh du học Đức. Bạn sẽ có điều kiện làm việc tại Đức nếu bạn có bằng du học điều dưỡng của Đức và các thủ tục xuất nhập cảnh hợp pháp.

Ngoài ra bạn có thể đến với chúng tôi, chương trình tư vấn du học của chúng tôi để được tư vấn rõ các thủ tục và điều kiện cần thiết để du học và làm việc tại Đức.

4. Quy trình học tập nghề Điều dưỡng tại Đức

Các học sinh phải học khóa Tiếng Đức từ 06 đến 08 tháng để thi lấy bằng B1

4.2 Giai đoạn 2:

Làm thủ tục hồ sơ và chờ trả visa 1-3 tháng theo 4 kỳ nhập học học của các tháng 3,6,9,12 trong năm.

– Giai đoạn 3: Sau khi đỗ Visa, các du học sinh lên đường sang Đức để học tập, trải nghiệm, lúc này du học sinh sẽ được các trợ cấp về chi phí học và lương thực tập. Mức lương thực tập trong quá trình du học điều dưỡng Đức dao động từ 1000 đến 1400 EURO/tháng trước thuế. Lúc này vẫn tiếp tục học tiếng Đức lấy bằng B2, có những cơ sở chưa yêu cầu B2.

4.2 Giai đoạn 4:

Hoàn thành thời gian học 03 năm lấy bằng và làm việc tại các bệnh viện hoặc viện dưỡng lão của Đức với mức lương từ 2800 – 23200 Euro /tháng trước thuế.

4.2 Giai đoạn 5:

Sau thời hạn 02 năm làm việc có thể làm thủ tục định cư lâu dài tại Đức thoe luật di trú.

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN HELI – HELIGROUP.JSC

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC HELIFSA

Địa chỉ: Số 66 Đặng Tiến Đông – Trung Liệt – Đống Đa – Hà Nội.

Giấy phép tư vấn du học số; 4083/GCN-SGDĐT

Hotline: 0243.2015.111 – 0779.36.5555

Email: helifsa2016@gmail.com

Fanpage: facebook.com/helifsa

ÐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Những Lợi Ích Khi Đi Du Học Hàn Quốc

Những lợi ích khi đi du học Hàn Quốc – Ưu điểm của du học nghề Hàn Quốc. Tìm hiểu về những lợi ích, ưu điểm của việc đi du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc

Hàng năm, Hàn Quốc đều đón một lượng lớn các du học sinh quốc tế đến học tập tại các trường đại học lớn của mình. Nằm trong top 30 quốc gia có nền giáo dục phát triển nhất trên thế giới, Hàn Quốc tự tin đem tới cho du học sinh quốc tế môi trường học năng động, tiên tiến, hiện đai.

Văn hóa Hàn Quốc đa dạng và đậm chất phương Đông

Xét về tính đa dạng trong văn hóa, Hàn Quốc không thua kém bất kì quốc gia nào ở châu Á. Xứ sở kim chi sở hữu một nền văn hóa độc đáo, mang đậm chất phương Đông trong tư tưởng và lối sống, đồng thời cũng mang màu sắc riêng của dân tộc bạch y.

Đi du học tại Hàn Quốc, bạn có cơ hội trải nghiệm những nét đặc trưng, thú vị của văn hóa nơi đây trong mọi khía cạnh: giao tiếp ứng xử, ăn uống, xưng hô, tham gia giao thông, lễ hội…Trải nghiệm văn hóa khi đi du học vừa học vừa làm, du học nghề tại Hàn Quốc là trải nghiệm những bản sắc của hệ giá trị Phật Giáo và Nho Giáo.

Là quốc gia châu Á, Hàn Quốc dù có truyền thống văn hóa lâu đời và mang nhiều nét đặc trưng riêng, thì nơi đây vẫn mang âm hưởng của những tinh hoa văn hóa phương Đông, đặc biệt là tính cộng đồng, tư tưởng tiểu thương và sự tồn vương của các tư tưởng phong kiến.

Do đó, các bạn châu Á du học tại Hàn Quốc sẽ cảm nhận được những nét tương đồng với văn hóa nước mình, từ đó dễ dàng hòa nhập với cuộc sống ở đây.

Lợi ích khi đi du học Hàn Quốc

Chi phí du học Hàn Quốc hợp lý

So với các quốc gia có chương trình đào tạo đại học đối với du học sinh quốc tế bằng tiếng Anh, Hàn Quốc là nước có mức chi phí du học hợp lý và rẻ hơn đáng kể. Đồng thời, các chi phí khác khi đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm cũng ở mức tương đối, nằm trong khả năng chi trả tài chính của du học sinh.

Không chỉ chi phí du học hợp lý, chính phủ Hàn Quốc cũng có chính sách hỗ trợ các du học sinh trong quá trình học tập, sinh hoạt ở đây như cấp học bổng, kí túc xá, việc làm thêm, hỗ trợ xin việc làm…

Một điểm khác cần nhắc đến ở đây là về việc di chuyển. Các bạn du học sinh Việt Nam khi muốn du học tại Hàn Quốc sẽ không tốn quá nhiều chi phí đi lại như những bạn muốn học tập tại các quốc gia châu Âu hay Mỹ, bởi Hàn Quốc nằm trong khu vực châu Á, khoảng cách gần hơn rất nhiều.

Ưu điểm của du học nghề Hàn Quốc

Du học tại Hàn Quốc có cơ hội tìm việc cao hơn sau khi tốt nghiệp

Ở Hàn Quốc, hàng năm đều tổ chức hội chợ tuyển dụng việc làm đối với các du học sinh quốc tế có mong muốn làm việc tại quốc gia này. Các bạn du học sinh sau khi tốt nghiệp từ các trường đại học của Hàn Quốc có thể tìm kiếm thông tin tuyển dụng qua các trang tin hỗ trợ tuyển dụng, trang tin tức Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, nếu quay về nước sau khi kết thúc chương trình du học Hàn Quốc, cơ hội nghề nghiệp cho bạn tại các công ty, doanh nghiệp nước ngoài (đặc biệt là Hàn Quốc) sẽ cao hơn rất nhiều. Trước hết là bạn có nền tảng kiến thức tốt, tiếp nữa là bạn có vốn tiếng Hàn thông thạo, là một trong những yếu tố đầu tiên của các nhà tuyển dụng Hàn Quốc khi phỏng vấn ứng cử viên.

Du học nghề Hàn Quốc là một “chuyến du lịch dài ngày”

Nhiều người tự cảm thấy áp lực đối với việc chọn du học nghề, du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc. Họ e ngại việc không có thời gian và không đủ tài chính để thăm thú đất nước Hàn Quốc trong quãng thời gian đi du học ở đây.

Thực tế, du học nghề Hàn Quốc là cơ hội cho bạn có một chuyến du lịch dài ngày với những trải nghiệm thú vị và gần gũi với đời sống thường nhật của người dân bản địa. Chuyến du lịch này không tiêu tốn của bạn quá nhiều chi phí, bạn lại có được cảm giác chân thực như một người dân Hàn Quốc thực thụ.

6 Lợi Ích Chỉ Du Học Nghề Tại Đức Mới Có

Hiện nay du học nghề tại Đức được rất nhiều phụ huynh, học sinh quan tâm. Theo số liệu thống kê thì tới năm 2025 Đức cần tới 253.000 người làm việc trong nhà máy, bệnh viện, nhà hàng khách sạn,… Mà số lượng lao động Đức mới chỉ đáp ứng 40%. Đức đang thiếu hụt một số lượng lao động khổng lồ. Chính vì vậy Đức đang có rất nhiều chính sách ưu đãi thu hút lao động khắp thế giới, trong đó Việt Nam được coi là thị trường vô cùng tiềm năng.

1. Vừa học vừa làm, tiết kiệm lên tới gần 1 tỉ đồng

Các chương trình dạy nghề tại Đức đều miễn hoàn toàn học phí. Trong khi đó, nếu bạn học nghề tại Nhật Bản, Đài Loan hoặc một số nước Châu Âu khác, bạn vẫn cần trả một khoản học phí. Như vậy việc học tại Đức đã giúp các bạn tiết kiệm chi phí học rất nhiều.

Tuy nhiên chi phí sinh hoạt tại Đức khá đắt đỏ, dao động từ 500 đến 700 Euro/tháng tùy theo cách chi tiêu của bạn. Thay vì học đại học 5 năm, bạn có thể học nghề và nhận lượng ngay trong thời gian học nghề. Khoản này là 1140 EUR/tháng giúp bạn tiết kiệm được cỡ khoảng 36.000 Euro trong 5 năm, tương đương 1 tỷ VNĐ.

2. Sau khi ra trường có việc làm ngay với mức lương cao

Các bạn du học nghề tại Đức sau khi ra trường sẽ không lo thất nghiệp, nếu đi theo chương trình đào tạo nghề của tập đoàn AZURIT. Hệ thống giáo dục Nghề tại Đức theo tiêu chuẩn kép. Đây là một hệ thống đào tạo lấy “Lớp học là nhà máy, công cụ là những dây chuyền thiết bị tiên tiến, thầy giáo là những công nhân, kỹ sư lành nghề”. Việc hợp tác giữa các xí nghiệp và các cơ sở đào tạo nghề cung cấp cho các học viên các kiến thức chuyên môn và cơ hội được ứng dụng những kiến thức này vào thực tế thông qua việc thực hành trong các xí nghiệp, nhà máy. Do vậy học viên sau khi ra trường sẽ làm được việc ngay mà không bỡ ngỡ.

100% học viên tại Viện QTNLQT theo học nghề tại Đức có việc làm ngay. Nhiều bạn du học nghề điều dưỡng sau khi ra trường đã có mức lương tối thiểu: 2400 EURO/tháng.

3. Chỉ cần tốt nghiệp THPT là có thể du học nghề

Việc học đại học ở Đức là khó vì nó hướng tới sự tự giác đối với sinh viên. Những bạn nào có mong ước học cao và có năng lực mới có thể theo kịp vì Đức chú ý đến chất lượng đầu ra để lọc ra những sinh viên có trình độ thật sự.

Trong khi đó, chương trình học nghề chú trọng vào thực hành nên không có quá nhiều lý thuyết học thuật và cao siêu như học Đại học. Đó là lý do vì sao sinh viên chỉ cần tốt nghiệp THPT là hoàn toàn đủ điều kiện theo học.

5. Tấm bằng nghề tại Đức có giá trị trên toàn Châu Âu

Bằng du học nghề Đức có giá trị trên toàn châu Âu, nước Mỹ và tương đương bằng Cao đẳng tại Việt Nam. ĐIều đó giúp bạn quay trở về Việt Nam cũng sẵn sàng bước vào thị trường lao động với sự tự tin. Ngoài ra, bạn có thể đinh cư tại Đức khi thoả mãn một số điều kiện của nước sở tại.

6. Cơ hội định cư lâu dài tại Đức

Chính phủ Đức có chính sách khuyến khích người lao động ở lại làm việc lâu dài. Đặc biệt trong các lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng lớn như ngành điều dưỡng lại càng được khuyến khích ở lại. Đủ 8 năm lưu trú, tính cả thời gian học nghề, công dân sẽ được khuyến khích nhập quốc tịch Đức. Khi có quyền cư trú dài hạn, công dân sẽ được phép bảo lãnh vợ/chồng, con cái chưa đến tuổi thành niên vào Đức theo luật đoàn tụ gia đình.

Với 6 lợi ích sát sườn này, Viện QTNL hi vọng các bạn sẽ cân nhắc và có những lựa chọn phù hợp với bản thân mình.

Cập nhật thông tin chi tiết về Du Học Nghề Nấu Ăn Tại Hàn Quốc Có Những Lợi Ích Gì? trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!