Xu Hướng 5/2023 # Đồng Hồ Moon Phase Là Gì? Cách Dùng Như Thế Nào? # Top 10 View | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Đồng Hồ Moon Phase Là Gì? Cách Dùng Như Thế Nào? # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Đồng Hồ Moon Phase Là Gì? Cách Dùng Như Thế Nào? được cập nhật mới nhất trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đồng hồ Moon Phase chính là cách gọi chung cho những chiếc đồng hồ nam với chức năng Moon Phase – chu kỳ trăng, lịch trăng. Chức năng này thường chỉ có trên các mẫu đồng hồ cao cấp, là chức năng mở rộng và phản ánh hình ảnh của mặt trăng mà bạn nhìn thấy trên bầu trời mỗi đêm trong năm.

Đồng hồ Moon Phase là gì? Giải thích và cách dùng thế nào?

Việc quan sát mặt trăng là một trong những cách tính lịch của loài người phổ biến nhất là dân châu á. Trong đó, Âm Lịch phổ biến ở Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản chính là bộ lịch căn cứ theo các Pha Mặt Trăng. Cũng vì nguyên nhân này mà chúng đã thôi thúc  các nhà phát triển đồng hồ đưa chức năng Moon Phase vào đồng hồ bỏ túi rồi mới đến đeo tay.

Moon Phase là gì?

Đây là chu kỳ Mặt Trăng/pha Mặt Trăng/lịch Trăng chính là phần mặt trăng được chiếu sáng bởi mặt trời khi quan sát từ vị trí, chúng ta quan sát thường nhất là từ trái đất. Hình ảnh của phần được chiếu sáng này thay đổi mỗi ngày và tuần hoàn khi Mặt Trăng quay quanh Trái Đất, phụ thuộc vào sự thay đổi vị trí tương đối của Trái Đất, Mặt Trăng, Mặt Trời.

Đồng hồ Moon Phase là gì?

Đây là chỉ chiếc đồng hồ hiển thị mô phỏng hình ảnh về Mặt Trăng mà chúng ta có thể nhìn thấy ở Trái Đất mỗi ngày trong năm. Tương đương với ảnh mô phỏng Mặt Trăng trên đồng hồ cũng sẽ khác biệt cho từng ngày và đồng bộ với Lịch Thứ Ngày Tháng của đồng hồ.

Cách hoạt động của đồng hồ Moon Phase

Dưới mặt số là một đĩa xoay mô phỏng hình ảnh của 2 mặt trăng tròn giống hệt nhau. Phần mặt số được khoét một cửa sổ có hình dạng đặc biệt, cửa sổ này sẽ cho thấy một phần đĩa mặt trăng bên dưới.

Hàng ngày thì đĩa mặt trăng sẽ quay từng chút một, hình ảnh mặt trăng tuần hoàn từ mất hẳn đến tròn và tròn đến mất hẳn. Lịch Trăng luôn được đồng bộ với thứ ngày tháng năm tương ứng, mỗi khi chỉnh lịch thì Lịch Trăng cũng tự động thay đổi theo.

Chức năng Moon Phase có lợi ích gì?

Trong đời sống thì mặt trăng đóng vai trò quan trọng trong những:

Mùa vụ thu hoạch và định hướng biển

Nghiên cứu thiên văn

Dòng chảy của các thủy triều

Lễ hội tôn giáo trên toàn thế giới

Cũng vì vậy nên con người cần đến chiếc đồng hồ có chức năng Moon Phase để theo dõi và kiểm soát các quỹ đạo của Mặt Trăng. Thêm vào đó thì đây cũng là chức năng khá phức tạp trên đồng hồ đặc biệt là đồng hồ cơ, người ta phải bổ sung thêm từ hơn 50 đến vài trăm bộ phận mới có thể hiển thị tương đối chính xác hình ảnh của Pha Mặt Trăng.

Tác giả: Huyền Thái

Đồng Hồ Moon Phase Là Gì? Giải Thích Và Cách Dùng

Đồng hồ Moon Phase là tên gọi chung của những chiếc đồng hồ có chức năng Moon Phase hay còn gọi là chu kỳ trăng, lịch trăng. Đây là một chức năng mở rộng của đồng hồ đeo tay thường có trên các sản phẩm cao cấp, phản ánh hình ảnh của mặt trăng mà bạn nhìn thấy trên bầu trời mỗi ngày trong năm.

Đồng Hồ Moon Phase Là Gì? Giải Thích Và Cách Dùng

Quan sát Mặt Trăng là một trong những cách tính lịch của loài người, trong đó phổ biến nhất là các nước châu Á. Trong đó, Âm Lịch phổ biến ở Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản chính là bộ lịch căn cứ theo các Pha Mặt Trăng. Đây cũng là lý do hàng đầu thôi thúc các nhà phát triển đồng hồ đưa chức năng Moon Phase vào đồng hồ bỏ túi rồi mới đến đeo tay.

8 Mẫu Đồng Hồ Cao Cấp Được Trang Bị Chức Năng Moon Phase

Mẫu Longines L3.380.4.16.6 phiên bản chức năng lịch trăng sao được hiện thị trên mặt số trắng size 29mm, thiết kế đơn giản kiểu dáng 3 kim với vẻ ngoài trẻ trung.

Mẫu Rado R22883943 thiết kế thời trang với mẫu dây đeo demi vàng hồng, vẻ ngoài sang trọng trẻ trung cho phái đẹp với nền mặt số trắng xà cừ với kích thước size 34mm.

Moon Phase là chu kỳ Mặt Trăng/pha Mặt Trăng/lịch Trăng là phần Mặt Trăng được chiếu sáng bởi Mặt Trời khi quan sát từ một vị trí, thường là từ Trái Đất. Hình ảnh của phần được chiếu sáng này thay đổi mỗi ngày và tuần hoàn khi Mặt Trăng quay quanh Trái Đất, tùy thuộc vào sự thay đổi vị trí tương đối của Trái Đất, Mặt Trăng, Mặt Trời.

Đồng hồ Moon Phase là đồng hồ có thể hiển thị mô phỏng hình ảnh về Mặt Trăng mà chúng ta có thể nhìn thấy ở Trái Đất mỗi ngày trong năm. Điều này tương đương với ảnh mô phỏng Mặt Trăng trên đồng hồ sẽ khác biệt cho từng ngày, đồng bộ với Lịch Thứ Ngày Tháng của đồng hồ.

Seiko là một trong những thương hiệu đồng hồ vĩ đại nhất thế giới:

Cách Hoạt Động Của Đồng Hồ Moon Phase

Bên dưới mặt số là một đĩa xoay mô phỏng hình ảnh của 2 mặt trăng tròn giống hệt nhau. Mặt số sẽ được khoét một cửa sổ có hình dạng đặc biệt (tạo ra từ một cung tròn cỡ lớn, hai cung tròn bằng nhau cỡ vừa, một cung tròn cỡ nhỏ), cửa sổ này sẽ cho thấy một phần đĩa mặt trăng bên dưới.

Mỗi ngày đĩa Mặt Trăng sẽ xoay từng chút một, hình ảnh Mặt Trăng sẽ tuần hoàn từ mất hẳn cho đến tròn và từ tròn cho đến mất hẳn. Lịch Trăng luôn được đồng bộ với thứ ngày tháng năm tương ứng, mỗi khi chỉnh lịch thì Lịch Trăng cũng tự động thay đổi theo.

Lợi Ích Của Chức Năng Moon Phase

Sau khi tìm hiểu đồng hồ Moon Phase là gì, chúng ta sẽ tiếp tục đi đến phần lợi ích mà nó mang đến. Như bạn đã biết, Mặt Trăng luôn đóng một vai trò quan trọng trong các:

Đó là lý do tại sao con người cần đến chiếc đồng hồ có Moon Phase để theo dõi và kiểm soát các quỹ đạo của Mặt Trăng. Ngoài ra, đây cũng là một chức năng khá phức tạp trên đồng hồ đặc biệt là đồng hồ cơ, người ta phải bổ sung thêm từ hơn 50 đến vài trăm bộ phận mới có thể hiển thị tương đối chính xác hình ảnh của Pha Mặt Trăng.

Ngoài Moon Phase bạn còn có thể tìm hiểu thêm chức năng Bezel của đồng hồ lặn:

Tưởng Nhớ Về Lịch Sử Huy Hoàng Của Moon Phase

Mặc dù Pha Mặt Trăng đã được theo dõi từ hàng ngàn năm trước đây, từ thời đại con người còn ăn lông ở lỗ nhưng đến cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20 thì chức năng Moon Phase mới xuất hiện trong đồng hồ bỏ túi, ít lâu sau đó là đồng hồ đeo tay cơ, tiếp đến là đồng hồ quartz.

Bài viết này có hữu ích cho Bạn không ?

Đồng Hồ Nước Có Cấu Tạo Như Thế Nào?

Trong quá trình sử dụng để đo nước thải hay nước sinh hoạt, khó có thể tránh khỏi các sự cố hỏng hóc và trục trặc về lỗi kỹ thuật. Nhưng làm sao để khắc phục và biết được đồng hồ đo nước hỏng hóc do đâu thì không nhiều người để ý. Bởi vậy sẽ gặp rất nhiều khó khăn để có thể sửa chữa hay thay thế các chi tiết, bộ phận bên trong.

– Chất liệu của phần thân đồng hồ nước:

Phần thân của đồng hồ đo nước là cấu trúc chính của chiếc đồng hồ, nó đóng vai trò vô cùng quan trọng để bảo vệ chiếc đồng hồ và luân chuyển nước. Do đó, chúng thường được chế tạo bằng chất liệu bền và chống ăn mòn tốt như: gang, nhựa, đồng hoặc inox.

Mỗi một chất liệu sẽ có mục đích khác nhau như nhựa có đặc tính nhẹ và dẻo, gang cứng chống va đập còn inox chống gỉ và có độ sáng cao. Do vậy phụ thuộc vào mục đích sử dụng mà mỗi loại đồng hồ đo nước sẽ được làm từ loại vật liệu khác nhau.

Và khi các chất liệu này kết hợp lại sẽ cho ra một loại đồng hồ nước cấu tạo hoàn chỉnh, bền chắc và sử dụng được cho cả môi trường nóng và lạnh, đo nước sạch hoặc nước thải.

Bên trong thân của đồng hồ nước thiết kế rỗng liền và thông lên phía trên được gắn bộ đếm ngay giữa. Bên ngoài thân được bao phủ lớp sơn Epoxi rất phù hợp với điều kiện thời tiết có thể chống lại được nắng mưa.

– Kích thước của phần thân đồng hồ nước:

Sản phẩm có rất nhiều kích cỡ đa dạng, hai đầu tiện ren của sẽ được dùng cho size nhỏ, các size lớn của thân đồng hồ nước sẽ được đúc bích rất chắc chắn và có thẩm mỹ.

Các bài viết tương tự được nhiều khách hàng quan tâm:

Để tạo nên chiếc đồng hồ nước phần không thể không thể không nhắc đến đó là bộ đếm của đồng hồ nước.

Nó được liên kết tất cả các bánh răng với nhau thông qua quá trình sắp xếp logic hoạt động quay của bộ phận cánh quạt. Bộ phận này nằm dưới nhận truyền động từ nước, khi nước đi qua đường ống vào thân đồng hồ.

Chuyển đổi từ hoạt động quay của bộ phận cánh quạt sang lưu lượng số khối được hiển thị trên mặt trên của đồng hồ nước.

– Cấu tạo của cánh quạt bộ đếm đồng hồ nước:

Hầu hết cánh quạt đồng hồ nước được nhà sản xuất bằng chất liệu nhựa nhẹ dẻo. Để có thể hoạt động bền bỉ thì chất liệu nhựa của nhà sản xuất còn có tính năng chịu nhiêt và chịu áp lực hiệu quả.

Ngoài ra cánh quạt còn được bảo vệ bởi một lớp chắn rác chắc chắn. Nó giúp ngăn không cho các dị vật lọt vào gây cản trở việc chuyển động của cánh quạt làm ngừng hoạt động của đồng hồ nước.

– Cấu tạo bánh răng bộ đếm đồng hồ nước:

Tất cả hệ thống bánh răng được liên kết bằng trục kết nối liên tục, liên kết tới mặt hiển thị số bên trên mặt đồng hồ nước. Các bánh răng được sắp xếp logic theo chuyển động quay theo bộ quay của cánh quạt.

Nếu là đồng hồ cơ thì hai bộ phận trên sẽ có liên kêt với nhau và khi đó nước sẽ tràn lên bề mặt đồng hồ.

Còn nếu là đồng hồ từ truyến động quay sẽ được truyền bằng môi trường đảo chiều giữa cánh quạt và bánh răng.

Như vậy, bài viết trên đã giới thiệu đến bạn đọc: Cấu tạo chung của một chiếc đồng hồ đo lưu lượng nước “.

Hi vọng, với lượng thông tin mà chúng tôi cung cấp thật sự hữu ích để giúp bạn hiểu được chi tiết về những bộ phận, chi tiết bên trong đồng hồ để có thể phục vụ cho nhu cầu của bạn.

Top các loại đồng hồ đo nước giá tốt tại Hakura

Đồng Hồ Chronograph Và Chronometer Khác Nhau Như Thế Nào?

⋄ Đầu tiên chúng ta phải hiểu rõ: về Bản chất của khái niệm Chronograph và Chronometer

♕ Khái niệm

✪ Chronograph bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp mang nghĩa “máy ghi thời gian”.

◈- Chronograph chính xác là chức năng bấm giờ của đồng hồ.

◈- Đồng hồ Chronograph là đồng hồ có chức năng bấm giờ, dùng đo lường chính xác một khoảng thời gian cho một hoạt động nào đó

◈- VD: Đo thời gian của một vòng đua, hay nín thở được bao lâu.

◈- Chronograp thường được sử dụng trong thể thao, các cuộc thi hoặc các sự kiện cần đo đạc chính xác về thời gian.

✪ Chronometer là một chứng nhận cao quý về độ chính xác của đồng hồ được kiểm duyệt và cấp bởi COSC

◈- COSC (là viết tắt của từ: Contrôle Officiel Suisse des Chronomètres) – một tổ chức uy tín hoạt động độc lập, chịu trách nhiệm chứng nhận độ chính xác của đồng hồ ở Thụy Sĩ.

➲ Vậy từ khái niệm về bản chất, Chronograph và Chronometer hoàn toàn khác biệt.

♕ Đồng hồ có chức năng bấm giờ: Chronograph

◉ Đôi khi chúng ta mua những chiếc đồng hồ Chronograph chỉ vì bị thu hút bởi vẻ đẹp chất lừ và mạnh mẽ của nó mà không hề hề biết chiếc đồng hồ mình đang đeo nó đa năng và thú vị thế nào.

◉ Vì không phải ai cũng biết Chronogaph là gì, nó hoạt động ra sao, thậm chí có nhiều người đeo trên tay một chiếc đồng hồ có chức năng Chronogaph mà chưa bao giờ sử dụng đến.

◉ Còn bạn, liệu bạn đã thực sự hiểu Chronograph là gì và chức năng Chronograhp là gì chưa?

❖ Đặc điểm nhận dạng của 1 chiếc đồng hồ Chronograph là gì?

◉ Một chiếc đồng hồ Chronograph thường sẽ có 3 nút bấm, chúng thường được đặt bên phải của thân đồng hồ.

◈- Lý do vì sao các nút bấm thường được thiết kế bên phỉa của thân đồng hồ thay vì bên trái là bởi thói quen đeo đồng hồ bên tay trái nên cách bố trí nút bấm như vậy giúp các thao tác điều chỉnh chức năng Chronograph nhanh hơn.

● Nút xoay thường nằm ở vị trí 3 giờ là nút dùng để chỉnh giờ, phút, giây, ngày, tháng, năm tiêu chuẩn hoặc lên dây cos

● Nút bấm ở vị trí 2 giờ là nút bấm dùng để bắt đầu đo hay dừng phép đo

● Nút bấm ở vị trí 4 giờ dùng để thiết lập lại phép đo mới (reset)

◈- Thiết kế mặt số của một chiếc đồng hồ Chronograph phụ thuộc vào số thang đo Chronograph có thể 2-3 hoặc thậm chí 4 thang đo và vị trí của chúng cũng khác nhau.

◈- Tuy nhiên thông thường đối với một chiếc đồng hồ 3 thang đo Chronograph sẽ được bố trí như sau:

● 1 mặt phụ biểu thị 24 giờ nằm ở vị trí 6 giờ: giúp người xem biết được chính xác thời gian đang biểu thị là ngày hay đêm.

● 1 mặt phụ biểu thị 60 giây ở vị trí 3 giờ: chỉ thời gian trôi qua theo từng giây ở hiện tại mà không phải kim giây trung tâm.

● 1 đồng hồ phụ biểu thị thang đo 60 phút nằm ở vị trí 9 giờ: Kim giây dài của đồng hồ là kim để bấm giờ thể thao, mỗi giây nhảy 1 nấc trên mặt số.

❖ Có bao nhiêu loại đồng hồ Chronograph

Câu trả lời là Có 3 loại đồng hồ Chronograph phổ biến đó là

① Double Chronograph:

◈- Double Chronograph được phát minh vào thế kỷ 19 bởi Adolphe Nicole và đã được thu nhỏ để lắp đặt vừa bên trong của một chiếc đồng hồ đeo tay và mẫu đồng hồ đầu tiên có chức năng Double Chronograp ra đời vào năm 1930.

◈- Đây là loại Chronograph kép gồm hai kim giây đặt chồng lên nhau và để đo hai sự kiện độc lập cùng một lúc. Những chiếc đồng hồ này thường có thêm một nút bấm khác được đặt ở vị trí 8 giờ hoặc ở vị trí 10 giờ để khởi động lại hai kim về vị trí 0

② Fly-Back Chronograph:

◈- Fly-Back là một chức năng Chronograph phức tạp được bắt nguồn từ yêu cầu sử dụng của một số đối tượng đặc biệt như phi công hoặc các tay đua xe công thức 1.

◈- Đồng hồ Fly-Back Chronograph có 2 nút bấm giờ thể thao ở vị trí 2 và 4 giờ nhưng điểm khác biệt của Fly-Back là chức năng Chronograph được thực hiện toàn bộ ở vị trí 4 giờ

③ Chronograph Monopusher:

◈- Chronograph Monopusher tương tự như Fly-Back Chronograph nhưng có sự khác biệt đó là Chronograph Monopusher dựa trên các nút bấm ở vị trí 8 giờ hoặc 10 giờ để thực hiện các thao tác chức năng bấm giờ.

♕ Đồng hồ được chứng nhận độ chính xác: Chronometer

Như đã nói ở trên: Chronometer là một chứng nhận cao quý về độ chính xác của đồng hồ được kiểm duyệt và cấp bởi tổ chức COSC ở Thụy Sỹ.

❖ Quy trình thử nghiệm cho một chiếc đồng hồ Automatic Chronometer

◉- Đồng hồ đạt tiêu chuẩn ISO 1359, chỉ được phép sai số trong khoảng -4 đến +6 giây/ngày sẽ được cấp giấy chứng nhận (gọi là Chronometer Certificate) và một mã số xác minh duy nhất.

◉- Khi xuất xưởng, những chiếc đồng hồ này được in dòng chữ “Chronometer” trên mặt số, nắp lưng hoặc trong máy đồng hồ.

❖ Không có tiêu chuẩn cụ thể nào cho đồng hồ Quartz

◉- Mỗi chiếc đồng hồ Quartz sẽ được thử nghiệm trong 11 ngày liên tục ở 1 vị trí và 3 mức nhiệt khác nhau.

◉- Ngoài ra, trong suốt 1 ngày, nó phải quay cả 3 chiều trong không gian để giả định như sử dụng ở thực tế bên ngoài.

◉- Cuối cùng, nó phải chịu 200 cú sốc tương đương với 100G (mạnh hơn 100 lần so với lực hấp dẫn)

Các mẫu đồng hồ Automatic nổi bật nhất năm 2019

❖ Chronometer- Sự cao quý từ chất lượng

◉- Một chiếc đồng hồ Automatic Chronometer có độ chính xác gấp 10 lần so với đồng hồ quartz thông thường.

◉- Một chiếc đồng hồ Chronometer hoàn toàn có thể có chức năng Chronograph và ngược lại.

◉- Nhưng một chiếc Chronometer không đồng nghĩa với việc nó được tích hợp chức năng Chronograph.

◉- Hay chẳng đồng hồ Chronograph nào nhất thiết phải có chứng nhận Chronometer.

♕ Chức năng đo giờ của đồng hồ Chronograph

❖ Hướng dẫn sử dụng

◉- Cơ bản, chức năng bấm giờ ở đồng hồ Chronograph không quá khó.

◉- Chronograph có lẽ chỉ làm bạn bối rối một chút trong lần đầu thôi.

◉- Xét ví dụ về các bước sử dụng dòng Chronograph 3 mặt số phụ, 3 nút bấm phổ biến nhất hiện nay:

① Nhấn nút Start (thường ở vị trí 2 giờ) để bắt đầu.

② Nhấn nút Stop (thường ở vị trí 4 giờ) để kết thúc.

③ Đọc giờ trên các thang đo Chronograph tương ứng.

④ Đặt lại kim giây Chronograph về vị trí ban đầu bằng cách nhấn nút Reset

❖ Lịch sử của Chronograph

◉- Nói về tính năng của đồng hồ Chronograph hiện nay thì nghe thấy rất là đơn giản nhưng các bạn biết không?

◉- Cách đây 200 năm trước, Chronograph được khai sinh và đã góp phần to lớn vào những sự kiện hoạt động lớn của nhân loại.

◉- Chronograph được phát mình từ khoảng năm 1821 bởi Nicolas Rieussec – một nhà chế tác đồng hồ người Pháp.

◉- Ban đầu Chronograph đơn thuần chỉ là chức năng dùng để đo thời gian.

◉- Trên thực tế, nó sử dụng một chiếc bút để ghi lên mặt đĩa tròn, độ dài của cung tròn chỉ thị thời gian trôi qua

◉- Năm 1822, Rieussec đã được công nhận với phát minh của mình

◉- Đến năm 1910, Chức năng Chronograph lần đầu tiên có mặt trên đồng hồ đeo tay.

◉- Kể từ đó đến nay, đồng hồ sử dụng chức năng chronograph ngày càng phổ biến và trở thành một chức năng gần như cơ bản của đồng hồ.

◉- Hiện nay, các hãng đồng hồ trên thế giới đều phát triển và có những bộ sưu tập Chronograph mang phong cách riêng.

◉- Người dùng có nhiều sự lựa chọn hơn với những mức giá cũng đa dạng không kém.

◉- Đã có rất nhiều công nhận cho sự đóng góp của đồng hồ Chronograph cho các hoạt động của cuộc sống nhân loại trong quá khứ.

◉- Trước khi đồng hồ bấm giờ điện tử ra đời, đồng hồ Chronograph đóng vai trò quan trọng trong việc ghi lại thời gian và chỉ ra những kết quả quan trọng của các sự kiện quốc gia và thế giới: từ những cuộc đua ngựa, đua xe thể thao cho tới đóng góp phục vụ ngành hàng không, hải quân, và quân đội,…

◉- Các phiên bản Chronograph dùng cho hoạt động lặn biển được thiết kế đặc biệt với độ chống nước và độ chống ăn mòn cao.

◉- Chronograph còn đóng góp lớn cho ngành hàng không vũ trụ, điển hình như chiếc Omega Speedmaster lừng lẫy một thời đã hoàn thành sứ mệnh vẻ vang khi cùng các phi hành gia NASA’s Apollo trên mặt trăng thực hiện nhiệm vụ.

◉- Để tích hợp thêm các tính năng cho đồng hồ, một cách hữu dụng và thông minh, người ta sử dụng đến vòng bezel.

◉- Từ những năm đầu thế kỷ XX, rất nhiều mẫu Chronograph có vòng bezel với thang đo Tachymeter đã được tung ra.

◉- Chức năng này giúp tính toán số đơn vị trên giờ, đặc biệt để dùng trong việc đo tốc độ km/giờ hoặc dặm/giờ.

◉- Bạn cũng có thể tìm thấy một chiếc Chronograph tích hợp thang Pulsometer để đo nhịp tim trong bệnh viện.

◉- Những kiến thức hôm nay mình cung cấp trong clip này có lẽ vẫn còn hạn chế so với lịch sử hơn 200 năm chuyển mình mạnh mẽ của một tính năng tuyệt vời như Chronograph.

◉- Ngày nay, khi công nghệ số đang dần chiếm lĩnh thế giới thì những chiếc đồng hồ truyền thống, đồng hồ Chronograph vẫn nguyên vẹn giá trị thời gian và sáng tạo của mình.

➲ Bạn đã nhận được câu trả lời thỏa đáng cho vấn đề Chronograph và Chronometer khác nhau thế nào rồi chứ?

Bây giờ xin chào và hẹn gặp lại!

Tún Tún

Cập nhật thông tin chi tiết về Đồng Hồ Moon Phase Là Gì? Cách Dùng Như Thế Nào? trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!