Xu Hướng 11/2022 # Dmb: Lợi Ích Tối Đa Hàng Ngày / 2023 # Top 17 View | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Dmb: Lợi Ích Tối Đa Hàng Ngày / 2023 # Top 17 View

Bạn đang xem bài viết Dmb: Lợi Ích Tối Đa Hàng Ngày / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

DMB có nghĩa là gì? DMB là viết tắt của Lợi ích tối đa hàng ngày. Nếu bạn đang truy cập phiên bản không phải tiếng Anh của chúng tôi và muốn xem phiên bản tiếng Anh của Lợi ích tối đa hàng ngày, vui lòng cuộn xuống dưới cùng và bạn sẽ thấy ý nghĩa của Lợi ích tối đa hàng ngày trong ngôn ngữ tiếng Anh. Hãy nhớ rằng chữ viết tắt của DMB được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp như ngân hàng, máy tính, giáo dục, tài chính, cơ quan và sức khỏe. Ngoài DMB, Lợi ích tối đa hàng ngày có thể ngắn cho các từ viết tắt khác.

DMB = Lợi ích tối đa hàng ngày

Tìm kiếm định nghĩa chung của DMB? DMB có nghĩa là Lợi ích tối đa hàng ngày. Chúng tôi tự hào để liệt kê các từ viết tắt của DMB trong cơ sở dữ liệu lớn nhất của chữ viết tắt và tắt từ. Hình ảnh sau đây Hiển thị một trong các định nghĩa của DMB bằng tiếng Anh: Lợi ích tối đa hàng ngày. Bạn có thể tải về các tập tin hình ảnh để in hoặc gửi cho bạn bè của bạn qua email, Facebook, Twitter, hoặc TikTok.

Như đã đề cập ở trên, DMB được sử dụng như một từ viết tắt trong tin nhắn văn bản để đại diện cho Lợi ích tối đa hàng ngày. Trang này là tất cả về từ viết tắt của DMB và ý nghĩa của nó là Lợi ích tối đa hàng ngày. Xin lưu ý rằng Lợi ích tối đa hàng ngày không phải là ý nghĩa duy chỉ của DMB. Có thể có nhiều hơn một định nghĩa của DMB, vì vậy hãy kiểm tra nó trên từ điển của chúng tôi cho tất cả các ý nghĩa của DMB từng cái một.

Ý nghĩa khác của DMB

Bên cạnh Lợi ích tối đa hàng ngày, DMB có ý nghĩa khác. Chúng được liệt kê ở bên trái bên dưới. Xin vui lòng di chuyển xuống và nhấp chuột để xem mỗi người trong số họ. Đối với tất cả ý nghĩa của DMB, vui lòng nhấp vào “thêm “. Nếu bạn đang truy cập phiên bản tiếng Anh của chúng tôi, và muốn xem định nghĩa của Lợi ích tối đa hàng ngày bằng các ngôn ngữ khác, vui lòng nhấp vào trình đơn ngôn ngữ ở phía dưới bên phải. Bạn sẽ thấy ý nghĩa của Lợi ích tối đa hàng ngày bằng nhiều ngôn ngữ khác như tiếng ả Rập, Đan Mạch, Hà Lan, Hindi, Nhật bản, Hàn Quốc, Hy Lạp, ý, Việt Nam, v.v.

Lmb: Lợi Ích Tối Đa Suốt Đời / 2023

LMB có nghĩa là gì? LMB là viết tắt của Lợi ích tối đa suốt đời. Nếu bạn đang truy cập phiên bản không phải tiếng Anh của chúng tôi và muốn xem phiên bản tiếng Anh của Lợi ích tối đa suốt đời, vui lòng cuộn xuống dưới cùng và bạn sẽ thấy ý nghĩa của Lợi ích tối đa suốt đời trong ngôn ngữ tiếng Anh. Hãy nhớ rằng chữ viết tắt của LMB được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp như ngân hàng, máy tính, giáo dục, tài chính, cơ quan và sức khỏe. Ngoài LMB, Lợi ích tối đa suốt đời có thể ngắn cho các từ viết tắt khác.

LMB = Lợi ích tối đa suốt đời

Tìm kiếm định nghĩa chung của LMB? LMB có nghĩa là Lợi ích tối đa suốt đời. Chúng tôi tự hào để liệt kê các từ viết tắt của LMB trong cơ sở dữ liệu lớn nhất của chữ viết tắt và tắt từ. Hình ảnh sau đây Hiển thị một trong các định nghĩa của LMB bằng tiếng Anh: Lợi ích tối đa suốt đời. Bạn có thể tải về các tập tin hình ảnh để in hoặc gửi cho bạn bè của bạn qua email, Facebook, Twitter, hoặc TikTok.

Như đã đề cập ở trên, LMB được sử dụng như một từ viết tắt trong tin nhắn văn bản để đại diện cho Lợi ích tối đa suốt đời. Trang này là tất cả về từ viết tắt của LMB và ý nghĩa của nó là Lợi ích tối đa suốt đời. Xin lưu ý rằng Lợi ích tối đa suốt đời không phải là ý nghĩa duy chỉ của LMB. Có thể có nhiều hơn một định nghĩa của LMB, vì vậy hãy kiểm tra nó trên từ điển của chúng tôi cho tất cả các ý nghĩa của LMB từng cái một.

Ý nghĩa khác của LMB

Bên cạnh Lợi ích tối đa suốt đời, LMB có ý nghĩa khác. Chúng được liệt kê ở bên trái bên dưới. Xin vui lòng di chuyển xuống và nhấp chuột để xem mỗi người trong số họ. Đối với tất cả ý nghĩa của LMB, vui lòng nhấp vào “thêm “. Nếu bạn đang truy cập phiên bản tiếng Anh của chúng tôi, và muốn xem định nghĩa của Lợi ích tối đa suốt đời bằng các ngôn ngữ khác, vui lòng nhấp vào trình đơn ngôn ngữ ở phía dưới bên phải. Bạn sẽ thấy ý nghĩa của Lợi ích tối đa suốt đời bằng nhiều ngôn ngữ khác như tiếng ả Rập, Đan Mạch, Hà Lan, Hindi, Nhật bản, Hàn Quốc, Hy Lạp, ý, Việt Nam, v.v.

Tối Đa Hóa Lợi Ích Khi Gửi Tiết Kiệm / 2023

Tối đa hóa lợi ích khi gửi tiết kiệm

Thùy Trang

(SGTT) – Không chỉ là sự lựa chọn an toàn của nhiều người khi có nguồn tiền tích góp nhàn rỗi, ngày nay gửi tiết kiệm tại ngân hàng còn là hình thức đầu tư sinh lợi. Vì vậy, việc lựa chọn ngân hàng để gửi tiền của người dân có phần khác trước.

Chứng khoán lép vế so với gửi tiết kiệm

Người gửi tiền cũng phải… thông minh

Gửi tiết kiệm ngân hàng từ lâu được xem là lựa chọn an toàn của nhiều người khi có nguồn tiền tích góp nhàn rỗi.

Tìm kênh giao dịch thuận tiện, an toàn

Truớc đây, khách hàng thường có thói quen tìm kiếm trụ sở ngân hàng gần nơi ở hoặc nơi làm việc để thuận tiện giao dịch, gửi tiền ngân hàng. Điều này cũng phần nào tránh được rủi ro khi phải mang theo lượng tiền mặt lớn trong người; cũng như giúp người gửi tiền dễ dàng di chuyển, tiết kiệm thời gian. Nhưng cùng với sự phát triển của công nghệ trong lĩnh vực ngân hàng, sản phẩm tiết kiệm trực tuyến được các ngân hàng cho ra đời phần nào giúp khách hàng có thêm kênh lựa chọn, vừa tiết kiệm thời gian lại được hưởng lãi suất cao và nhiều ưu đãi hơn gửi tiết kiệm tại quầy.

Theo đó, khách hàng có thể tạo tài khoản tiết kiệm và chuyển tiền ngay tại ATM, trên ứng dụng Mobile Banking (ứng dụng ngân hàng cài trên điện thoại thông minh) hoặc thông qua Internet Banking một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, khi gửi tiết kiệm online, chủ sổ tiết kiệm còn dễ dàng theo dõi nguồn tiền giao dịch mọi lúc mọi nơi giúp đảm bảo an toàn và kiểm soát tốt nguồn tài chính của mình.

Chọn sản phẩm và kỳ hạn phù hợp

Các ngân hàng thường niêm yết công khai bảng lãi suất áp dụng từng thời kỳ trên website, tại trụ sở. Khách hàng theo đó tham khảo và so sánh giá giữa các ngân hàng. Tuy nhiên, khách hàng nên tìm hiểu thêm về từng sản phẩm tiết kiệm của mỗi ngân hàng để có được lãi suất tốt nhất. Bởi, không chỉ có sản phẩm tiết kiệm thông thường, hiện nay, nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, các nhà băng đều có những sản phẩm tiết kiệm phù hợp với từng đối tượng khách hàng như tại Nam A Bank có sản phẩm tiết kiệm Hưng Thịnh dành cho khách hàng trên 40 tuổi hay Maritime Bank có sản phẩm tiết kiệm Măng non dành cho con.

Các sản phẩm theo đối tượng riêng đều có mức lãi suất cao hơn và ưu đãi hơn so với sản phẩm tiết kiệm thông thường cùng kỳ hạn. Bên cạnh đó, có nhiều sản phẩm tiết kiệm khác phù hợp với nhu cầu sử dụng tài chính của khách hàng. Chẳng hạn, nếu có khoản tiền lớn, khách hàng có thể tham gia hình thức tiết kiệm bậc thang để hưởng lãi cao nhất, còn là khoản tiền nhỏ nhưng phát sinh đều đặn thì tiết kiệm tích lũy là sự lựa chọn phù hợp.

Các ngân hàng thường thiết kế nhiều kỳ hạn gửi cho khách hàng lựa chọn. Kỳ hạn ngắn là từ 1 tháng đến 12 tháng, dài là trên 12 tháng. Vì vậy, người gửi tiền nên cân nhắc kế hoạch tài chính để có kỳ hạn gửi phù hợp. Kỳ hạn càng dài, lãi sẽ càng cao. Tuy nhiên, không vì thế mà ai cũng lựa chọn kỳ hạn dài vì nếu có việc gấp cần đáo hạn, khoản tiền tiết kiệm rút ra sẽ chỉ nhận được lãi suất không kỳ hạn rất thấp thậm chí gần như bằng không. Nếu vướng phải tình huống trên, khi gần đến kỳ đáo hạn, khách hàng không nên rút tiền mà nên sử dụng sản phẩm vay thế chấp sổ tiết kiệm để có lợi hơn.

Ưu tiên dịch vụ tốt

Khi chất lượng cuộc sống ngày càng tăng cao, việc lựa chọn ngân hàng gửi tiền uy tín, lãi suất cạnh tranh, thì yếu tố chất lượng dịch vụ được đưa lên hàng đầu, nhất là đối với các khách hàng thuộc nhóm VIP. Ngân hàng có không gian giao dịch hiện đại, nhân viên thân thiện, tư vấn nhiệt tình, thời gian giao dịch nhanh gọn sẽ là những điểm cộng. Chẳng hạn, Nam A Bank có quầy phục vụ priority riêng cho khách hàng VIP tại ngân hàng, thậm chí VPBank còn có hẳn một phòng VPBank Diamond Elite Lounge tại sân bay Nội Bài cho khách VIP.

Các chương trình ưu đãi, khuyến mãi từng thời kỳ cũng được các ngân hàng triển khai nhằm tri ân khách hàng cũ và thu hút khách hàng mới. Như vậy, việc gửi tiết kiệm tại ngân hàng có chương trình tiết kiệm dự thưởng hoặc tặng quà ngay cũng là một lựa chọn tốt. Ngoài ra, các dịch vụ cộng thêm như tin nhắn SMS thông báo thay đổi số dư tiền gửi tiết kiệm, bảo hiểm tặng kèm, kiểm đếm và thu tiền tại nhà… cũng giúp khách hàng an tâm hơn khi chọn lựa.

Thời điểm cuối năm hiện nay cũng là thời điểm mà các ngân hàng bắt đầu tung các chương trình khuyến mãi có thể xem là lớn nhất trong năm để thu hút khách hàng gửi tiền vì thường cuối năm nhu cầu vay của các doanh nghiệp tăng cao. Các chương trình khuyến mãi thường kéo dài đến tháng 2 năm sau. Do vậy đây có thể được xem là thời điểm “vàng” cho các khách hàng có nguồn tiền nhàn rỗi lựa chọn ngân hàng có chương trình hấp dẫn để gửi tiết kiệm.

Cùng với việc áp dụng lãi suất trần cho các kỳ hạn gửi 6 tháng của Ngân hàng Nhà nước, mục tiêu trở thành ngân hàng bán lẻ khiến cho sự cạnh tranh thu hút tiền gửi giữa các ngân hàng ngày càng gay gắt. Chính vì thế, việc khách hàng lựa chọn ngân hàng để gửi tiết kiệm cần khắt khe hơn. Có như vậy, khách hàng sẽ vừa tối đa hoá lợi ích vừa an toàn, và được hưởng những dịch vụ tốt từ phía ngân hàng.

Nguồn: thesaigontimes.vn

Vượt ‘Cửa Ải’ Xuất Xứ Để Tối Đa Lợi Ích Từ Evfta / 2023

Đã có 7.200 bộ C/O được cấp trong tháng đầu tiên tận dụng ưu đãi từ Hiệp định EVFTA. Tối đa hóa lợi ích từ việc giảm thuế ưu đãi bằng tuân thủ quy tắc xuất xứ là điều rất cần với các nhà xuất khẩu Việt Nam trong lúc này.

Gỡ rào cản để nông sản Việt tận dụng tốt cơ hội từ EVFTA / Tích cực triển khai Hiệp định EVFTA

Trong bối cảnh Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) có hiệu lực kể từ ngày 1/8/2020, Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) cho biết trong tháng 9 này sẽ tiếp tục phối hợp với Cục Hải quan chúng tôi đồng tổ chức phiên tập huấn hải quan trực tuyến 2020.

Cập nhật “cửa” hải quan

Mục tiêu của hoạt động này là nhằm cập nhật những quy định và quy trình hải quan mới nhất trong EVFTA, những nội dung về Hệ thống hài hòa (HS Codes).

Các doanh nghiệp (DN) thành viên của EuroCham vẫn còn quan ngại về danh mục hàng hóa xuất khẩu (XK), nhập khẩu với rủi ro về phân loại hàng hóa vì không có quy tắc lý giải việc phân loại nào cũng như trích dẫn quy định pháp luật được áp dụng khi các quyết định phân loại mã số HS được ban hành.

Mới đây nhất, Cục Hải quan chúng tôi cũng đã có buổi tập huấn cho các DN châu Âu về quy tắc xuất xứ hàng hoá trong EVFTA với những lưu ý quan trọng, trong đó có vấn đề về nguyên tắc cộng gộp đối với nguyên liệu có xuất xứ từ nước không phải thành viên EVFTA.

Không chỉ các DN thành viên của EuroCham, mà các DN Việt cũng quan tâm cập nhật từ “cửa” hải quan trong việc tận dụng ưu đãi EVFTA, nhất là về quy tắc xuất xứ, phân loại hàng hoá, thông quan và cho hưởng ưu đãi thuế.

Theo bà Nguyễn Thị Thu Trang, Giám đốc Trung tâm WTO và Hội nhập thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), để triển khai hiệu quả ưu đãi thuế theo EVFTA thì rất cần tâm thế và cách xử lý linh hoạt, tất nhiên đảm bảo đúng pháp luật của các cơ quan thực thi, trong đó có cơ quan hải quan.

Bà Trang cũng mong các DN cần chủ động trong tìm hiểu các cơ hội thuế quan ưu đãi đặc biệt từ EVFTA và thực hiện các chuẩn bị cần thiết để đáp ứng các điều kiện hưởng ưu đãi.

Đặc biệt là với vấn đề xuất xứ hàng hoá. Các DN cần tối đa hóa lợi ích từ việc giảm thuế ưu đãi bằng việc tuân thủ quy tắc xuất xứ khi mà EVFTA có những quy tắc nghiêm ngặt về nguồn gốc xuất xứ.

Số liệu công bố ngày 3/9 từ Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) cho thấy trong vòng một tháng kể từ ngày 1/8 đến hết 31/8/2020, các tổ chức được ủy quyền đã cấp trên 7.200 bộ C/O (giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa) mẫu EUR.1 với kim ngạch 277 triệu USD đi 28 nước EU.

Các mặt hàng đã được cấp C/O mẫu EUR.1 chủ yếu là giày dép, thủy sản, nhựa và các sản phẩm nhựa, cà phê, hàng dệt may, túi xách, va li, rau quả, sản phẩm mây, tre, đan…

Cục Xuất nhập khẩu cho biết thị trường nhập khẩu đa phần là các nước có cảng biển và trung tâm phân phối, trung chuyển của EU như Bỉ, Đức, Hà Lan, Pháp, Anh Quốc. Trong đó, nhiều lô hàng đã tới thị trường EU, thông quan và được hưởng ưu đãi.

Linh hoạt điều chỉnh sản xuất

Thời gian tới, Bộ Công Thương cho biết sẽ tiếp tục đồng hành cùng DN tận dụng cơ hội từ EVFTA, hiện đại hóa công tác cấp C/O, áp dụng cơ chế tự chứng nhận xuất xứ.

Thực tế số liệu cấp C/O mẫu EUR.1 kể từ khi EVFTA có hiệu lực cho thấy mức độ quan tâm của DN cũng như tầm quan trọng của thị trường này đối với XK của Việt Nam.

Theo giới chuyên gia, Việt Nam nên áp dụng chế độ tự chứng nhận xuất xứ để tạo điều kiện cho các DN được hưởng mức thuế ưu đãi áp dụng theo EVFTA, đồng thời giảm chi phí về hồ sơ chứng từ.

Trong quy định hiện hành của EU, các nhà XK của EU có thể tự chứng nhận trong trường hợp lô hàng không vượt quá giá trị 6.000 Euro hoặc và sử dụng giấy chứng nhận do hải quan EU cấp.

Trong tương lai, EU có thể chuyển sang hệ thống tự chứng nhận xuất xứ (REX). Các nhà XK Việt Nam hiện đang sử dụng C/O do Bộ Công Thương hoặc các cơ quan được Bộ Công Thươngủy quyền cấp.

Vào tháng 6/2020, Bộ Công Thương cũng đã ban hành Thông tư số 11/2020/TT-BCT về quy tắc xuất xứ trong EVFTA. Theo đó, các DN Việt Nam XK hàng hóa sang EU có giá xuất xưởng không quá 6.000 Eurosẽ được phép tự chứng nhận.

Đối với các lô hàng XK có trị giá trên 6.000 Euro, nhà XK phải có C/O mẫu EUR.1 do cơ quan, tổ chức được Bộ Công Thương ủy quyền cấp.

Giới chuyên gia cho rằng, các DN Việt cần nhận thức đầy đủ về tính linh hoạt được quy định trong EVFTA để tận dụng tối đa lợi ích của Hiệp định. Ví dụ, các DN nên áp dụng trường hợp cộng gộp, nếu nhà sản xuất dệt may EU có thể cung cấp cho các nhà sản xuất hàng may mặc Việt Nam các loại vải có nguồn gốc từ EU, hoặc nhà sản xuất Hàn Quốc cung cấp vải được sử dụng để sản xuất hàng may mặc sau khi tuân thủ một số yêu cầu nhất định.

Ngoài ra, một giải pháp quan trọng không kém là cần có các hoạt động tuyên truyền và nâng cao nhận thức để DN Việt Nam nắm rõ hậu quả nghiêm trọng của việc vi phạm quy tắc xuất xứ.

Trong bối cảnh Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) có hiệu lực kể từ ngày 1/8/2020, Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) cho biết trong tháng 9 này sẽ tiếp tục phối hợp với Cục Hải quan chúng tôi đồng tổ chức phiên tập huấn hải quan trực tuyến 2020.

Cập nhật “cửa” hải quan

Mục tiêu của hoạt động này là nhằm cập nhật những quy định và quy trình hải quan mới nhất trong EVFTA, những nội dung về Hệ thống hài hòa (HS Codes).

Các doanh nghiệp (DN) thành viên của EuroCham vẫn còn quan ngại về danh mục hàng hóa xuất khẩu (XK), nhập khẩu với rủi ro về phân loại hàng hóa vì không có quy tắc lý giải việc phân loại nào cũng như trích dẫn quy định pháp luật được áp dụng khi các quyết định phân loại mã số HS được ban hành.

Mới đây nhất, Cục Hải quan chúng tôi cũng đã có buổi tập huấn cho các DN châu Âu về quy tắc xuất xứ hàng hoá trong EVFTA với những lưu ý quan trọng, trong đó có vấn đề về nguyên tắc cộng gộp đối với nguyên liệu có xuất xứ từ nước không phải thành viên EVFTA.

Không chỉ các DN thành viên của EuroCham, mà các DN Việt cũng quan tâm cập nhật từ “cửa” hải quan trong việc tận dụng ưu đãi EVFTA, nhất là về quy tắc xuất xứ, phân loại hàng hoá, thông quan và cho hưởng ưu đãi thuế.

Theo bà Nguyễn Thị Thu Trang, Giám đốc Trung tâm WTO và Hội nhập thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), để triển khai hiệu quả ưu đãi thuế theo EVFTA thì rất cần tâm thế và cách xử lý linh hoạt, tất nhiên đảm bảo đúng pháp luật của các cơ quan thực thi, trong đó có cơ quan hải quan.

Bà Trang cũng mong các DN cần chủ động trong tìm hiểu các cơ hội thuế quan ưu đãi đặc biệt từ EVFTA và thực hiện các chuẩn bị cần thiết để đáp ứng các điều kiện hưởng ưu đãi.

Đặc biệt là với vấn đề xuất xứ hàng hoá. Các DN cần tối đa hóa lợi ích từ việc giảm thuế ưu đãi bằng việc tuân thủ quy tắc xuất xứ khi mà EVFTA có những quy tắc nghiêm ngặt về nguồn gốc xuất xứ.

Số liệu công bố ngày 3/9 từ Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) cho thấy trong vòng một tháng kể từ ngày 1/8 đến hết 31/8/2020, các tổ chức được ủy quyền đã cấp trên 7.200 bộ C/O (giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa) mẫu EUR.1 với kim ngạch 277 triệu USD đi 28 nước EU.

Các mặt hàng đã được cấp C/O mẫu EUR.1 chủ yếu là giày dép, thủy sản, nhựa và các sản phẩm nhựa, cà phê, hàng dệt may, túi xách, va li, rau quả, sản phẩm mây, tre, đan…

Cục Xuất nhập khẩu cho biết thị trường nhập khẩu đa phần là các nước có cảng biển và trung tâm phân phối, trung chuyển của EU như Bỉ, Đức, Hà Lan, Pháp, Anh Quốc. Trong đó, nhiều lô hàng đã tới thị trường EU, thông quan và được hưởng ưu đãi.

Linh hoạt điều chỉnh sản xuất

Thời gian tới, Bộ Công Thương cho biết sẽ tiếp tục đồng hành cùng DN tận dụng cơ hội từ EVFTA, hiện đại hóa công tác cấp C/O, áp dụng cơ chế tự chứng nhận xuất xứ.

Thực tế số liệu cấp C/O mẫu EUR.1 kể từ khi EVFTA có hiệu lực cho thấy mức độ quan tâm của DN cũng như tầm quan trọng của thị trường này đối với XK của Việt Nam.

Theo giới chuyên gia, Việt Nam nên áp dụng chế độ tự chứng nhận xuất xứ để tạo điều kiện cho các DN được hưởng mức thuế ưu đãi áp dụng theo EVFTA, đồng thời giảm chi phí về hồ sơ chứng từ.

Trong quy định hiện hành của EU, các nhà XK của EU có thể tự chứng nhận trong trường hợp lô hàng không vượt quá giá trị 6.000 Euro hoặc và sử dụng giấy chứng nhận do hải quan EU cấp.

Trong tương lai, EU có thể chuyển sang hệ thống tự chứng nhận xuất xứ (REX). Các nhà XK Việt Nam hiện đang sử dụng C/O do Bộ Công Thương hoặc các cơ quan được Bộ Công Thươngủy quyền cấp.

Vào tháng 6/2020, Bộ Công Thương cũng đã ban hành Thông tư số 11/2020/TT-BCT về quy tắc xuất xứ trong EVFTA. Theo đó, các DN Việt Nam XK hàng hóa sang EU có giá xuất xưởng không quá 6.000 Eurosẽ được phép tự chứng nhận.

Đối với các lô hàng XK có trị giá trên 6.000 Euro, nhà XK phải có C/O mẫu EUR.1 do cơ quan, tổ chức được Bộ Công Thương ủy quyền cấp.

Giới chuyên gia cho rằng, các DN Việt cần nhận thức đầy đủ về tính linh hoạt được quy định trong EVFTA để tận dụng tối đa lợi ích của Hiệp định. Ví dụ, các DN nên áp dụng trường hợp cộng gộp, nếu nhà sản xuất dệt may EU có thể cung cấp cho các nhà sản xuất hàng may mặc Việt Nam các loại vải có nguồn gốc từ EU, hoặc nhà sản xuất Hàn Quốc cung cấp vải được sử dụng để sản xuất hàng may mặc sau khi tuân thủ một số yêu cầu nhất định.

Ngoài ra, một giải pháp quan trọng không kém là cần có các hoạt động tuyên truyền và nâng cao nhận thức để DN Việt Nam nắm rõ hậu quả nghiêm trọng của việc vi phạm quy tắc xuất xứ.

Cập nhật thông tin chi tiết về Dmb: Lợi Ích Tối Đa Hàng Ngày / 2023 trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!