Xu Hướng 3/2023 # Dịch Vụ Công Trực Tuyến Là Gì? Đặc Điểm Và Các Mức Độ Cơ Bản # Top 10 View | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Dịch Vụ Công Trực Tuyến Là Gì? Đặc Điểm Và Các Mức Độ Cơ Bản # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Dịch Vụ Công Trực Tuyến Là Gì? Đặc Điểm Và Các Mức Độ Cơ Bản được cập nhật mới nhất trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hình 1

1. Khái niệm dịch vụ công là gì?

Tùy theo cách tiếp cận khác nhau, mà người ta có thể đưa ra rất nhiều định nghĩa khác nhau về dịch vụ công. Chẳng hạn như:

Theo từ điển Petit Larousse: “Dịch vụ công là hoạt động vì lợi ích chung, do một cơ quan Nhà nước hoặc tư nhân đảm nhận”

Theo Wikipedia: “Dịch vụ công là một dịch vụ nhằm phục vụ tất cả các thành viên của cộng đồng. Nó thường được chính phủ cung cấp cho những người sống trong phạm vi quyền hạn, trực tiếp hoặc bằng cách cung cấp tài chính cho các dịch vụ.”

“Dịch vụ công là những dịch vụ đáp ứng các nhu cầu cơ bản, thiết yếu chung của người dân và cộng đồng, đảm bảo ổn định và công bằng xã hội do Nhà nước chịu trách nhiệm, hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận” (Chu Văn Thành, 2007, trang 49).

Mặc dù có những định nghĩa khác nhau về dịch vụ công, nhưng từ các định nghĩa này, ta thấy dịch vụ công có những đặc trưng cơ bản là:

Do Nhà nước chịu trách nhiệm trước xã hội về việc trực tiếp cung ứng hoặc ủy nhiệm việc cung ứng. Ngay cả khi chuyển giao dịch vụ này cho tư nhân cung ứng thì Nhà nước vẫn có vai trò điều tiết đặc biệt nhằm đảm bảo sự công bằng trong phân phối các dịch vụ này, khắc phục các khiếm khuyết của thị trường;

Phục vụ trực tiếp cho nhu cầu, lợi ích cơ bản, thiết yếu của người dân

Mục tiêu nhằm bảo đảm tính công bằng và hiệu quả trong cung ứng dịch vụ. Không vì mục tiêu lợi nhuận.

Không phân biệt đối tượng được cung ứng, thụ hưởng. Mọi người dân có quyền bình đẳng trong việc tiếp nhận và sử dụng các dịch vụ công.

2. Khái niệm dịch vụ công trực tuyến là gì?

Dịch vụ công trực tuyến là gì?

Theo định nghĩa tại Nghị định 43/2011/ NĐ- CP của Chính phủ, ngày 13/6/2011 Quy định về việc cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến trên trang thông tin điện tử hoặc cổng thông tin điện tử của cơ quan nhà nước thì “Dịch vụ công trực tuyến là dịch vụ hành chính công và các dịch vụ khác của cơ quan nhà nước được cung cấp cho các tổ chức, cá nhân trên môi trường mạng”.

Như vậy dịch vụ công trực tuyến trước hết đó phải là các dịch vụ hành chính công và các dịch vụ này được cung cấp cho người dân, doanh nghiệp trên môi trường mạng máy tính, thường là mạng internet.

Hình 2

Đặc điểm của dịch vụ công trực tuyến là gì?

Dịch vụ công trực tuyến là dịch vụ hành chính công được thực hiện trên môi trường mạng máy tính. Vì vậy nó có đầy đủ các đặc điểm của dịch vụ hành chính công, như: Luôn gắn với công việc quản lý Nhà nước; Do các cơ quan hành chính nhà nước đảm nhiệm; Cung cấp các “hàng hóa” dịch vụ hành chính, tư pháp; Hoạt động không vụ lợi, chỉ thu phí và lệ phí nộp ngân sách nhà nước; Mọi công dân và tổ chức đều có quyền bình đẳng trong việc tiếp nhận và sử dụng các dịch vụ.

Tuy nhiên do được thực hiện trên môi trường mạng, nên ngoài các đặc điểm nêu trên, dịch vụ công trực tuyến cũng có một số đặc điểm khác biệt so với các dịch vụ công thông thường:

Ít hạn chế về mặt không gian: Khác với dịch vụ công truyền thống, chỉ có thể thực hiện được tại trụ sở của các cơ quan Nhà nước (là đơn vị cung cấp dịch vụ công). òn đối với dịch vụ công trực tuyến, mọi công dân và tổ chức có thể thực hiện các thủ tục hành chính công ở bất kỳ nơi đâu, miễn là nơi đó có máy tính kết nối mạng Internet.

Không hạn chế về thời gian: Về lý thuyết, dịch vụ công trực tuyến có thể cung cấp ở mọi thời điểm (24/24h và 7/7 ngày), không phụ thuộc vào ngày nghỉ, lễ và giờ hành chính của các cơ quan nhà nước.

Các đơn vị cung cấp dịch vụ công trực tuyến phải đảm bảo được một số điều kiện: tận lực xử lý dịch vụ công trực tuyến; nhân lực quản trị kỹ thuật; Phải đầu tư và thực hiện bảo trì, bảo dưỡng, duy trì hoạt động, nâng cấp, chỉnh sửa cổng thông tin điện tử, các phần mềm chuyên dụng; Bảo đảm đường truyền, máy móc, trang thiết bị phục vụ việc thu thập, xử lý thông tin; Bảo đảm an toàn thông tin và dữ liệu trên môi trường mạng vv…

Yêu cầu người sử dụng dịch vụ phải có những điều kiện nhất định: Đối với dịch vụ công trực tuyến, người được phục vụ phải có những điều kiện nhất định, như phải có máy vi tính có kết nối mạng Internet, phải có hiểu biết và sử dụng tốt về máy tính, về mạng Internet, biết sử dụng các phần mềm chuyên dụng hoặc trên website của cơ quan nhà nước vv…

Các mức dịch vụ công trực tuyến

Dịch vụ công trực tuyến mức độ 2 : là dịch vụ công trực tuyến mức độ 1 và cho phép người sử dụng tải về các mẫu văn bản và khai báo để hoàn thiện hồ sơ theo yêu cầu. Hồ sơ sau khi hoàn thiện được gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ.

Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 : là dịch vụ công trực tuyến mức độ 2 và cho phép người sử dụng điền và gửi trực tuyến các mẫu văn bản đến cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ. Các giao dịch trong quá trình xử lý hồ sơ và cung cấp dịch vụ được thực hiện trên môi trường mạng. Việc thanh toán lệ phí (nếu có) và nhận kết quả được thực hiện trực tiếp tại cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ.

Dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 : là dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và cho phép người sử dụng thanh toán lệ phí (nếu có) được thực hiện trực tuyến. Việc trả kết quả có thể được thực hiện trực tuyến, gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến người sử dụng.

Hình 3

Hiện tại, Luận Văn 24 đang cung cấp Dịch vụ viết thuê luận văn thạc sĩ, cao học đa dạng các chuyên ngành/ngành khác nhau. Nếu bạn đang gặp những khó khăn trong việc viết luận văn, hãy để chúng tôi đồng hành và chia sẻ cùng bạn. Với kinh nghiệm hơn 12 năm hoạt động trong lĩnh vực này, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn dịch vụ chất lượng, uy tín hàng đầu Việt Nam.

3.1. Dịch vụ hành chính công

Dịch vụ hành chính công là gì?

Dịch vụ hành chính công là loại hình dịch vụ công do cơ quan hành chính nhà nước cung cấp phục vụ yêu cầu cụ thể của công dân và tổ chức dựa trên quy định của pháp luật. Các công việc do cơ quan hành chính nhà nước thực hiện nằm trong phạm trù dịch vụ công, thể hiện mối quan hệ giữa nhà nước và công dân, trong mối quan hệ này công dân thực hiện dịch vụ này không có quyền lựa chọn mà phải nhận những dịch vụ bắt buộc do nhà nước quy định. Sản phẩm của dịch vụ dưới dạng phổ biến là các loại văn bản mà tổ chức, cá nhân có nhu cầu được đáp ứng. (Lê hi Mai, 2006: trang 31).

Dịch vụ hành chính công do các cơ quan hành chính nhà nước thực hiện thông qua 2 chức năng cơ bản: hức năng quản lý nhà nước đối với mọi lĩnh vực của đời sống kinh tế – xã hội và chức năng cung ứng dịch vụ công cho tổ chức và công dân.

Nói cách khác, “Dịch vụ hành chính công là những hoạt động phục vụ các quyền và nghĩa vụ cơ bản của các tổ chức và công dân, do các cơ quan hành chính nhà nước thực hiện dựa vào thẩm quyền hành chính pháp lý nhà nước” (Lê hi Mai, 2006: trang 452).

Đặc điểm dịch vụ hành chính công

Thứ nhất, dịch vụ hành chính là hoạt động quản lý mang tính phục vụ, đặt quyền lợi người dân lên trên hết; nhà nước phải vì dân mà phục vụ và quản lý

Thứ hai, các dịch vụ hành chính công luôn gắn với việc thực hiện thẩm quyền hành chính pháp lý của các cơ quan thực hiện, dù có thể thay đổi về hình thức chủ thể thực hiện.

Thứ ba, cung cấp các “hàng hóa” dịch vụ hành chính, tư pháp. Cụ thể cung cấp các loại giấy tờ này là những chứng chỉ ghi nhận về thân nhân, về quyền sở hữu như chứng minh thư, hộ khẩu, các giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu đất đai, tài sản, các giấy tờ đăng ký kinh doanh, các loại giấy phép vv….

Thứ tư, dịch vụ hành chính công là những hoạt động không vụ lợi, chỉ thu phí và lệ phí nộp ngân sách nhà nước (theo quy định chặt chẽ của cơ quan nhà nước có thẩm quyền). ơi làm dịch vụ không trực tiếp hưởng lợi từ nguồn thu này.

Thứ năm, mọi công dân và tổ chức đều có quyền bình đẳng trong việc tiếp nhận và sử dụng các dịch vụ hành chính công với tư cách là đối tượng phục vụ của chính quyền. Nhà nước có trách nhiệm và nghĩa vụ phục vụ công dân trên nguyên tắc công bằng, bảo đảm sự ổn định, bình đẳng và hiệu quả của hoạt động quản lý xã hội.

Hình 4

3.2. Dịch vụ sự nghiệp công

Là loại dịch vụ cung cấp các hàng hóa dịch vụ về giáo dục- đào tạo, chăm sóc sức khỏe, văn hóa tinh thần do các tổ chức sự nghiệp cung ứng không thu tiền hoặc có thu tiền một phần nhưng không vì mục tiêu lợi nhuận.

Dịch vụ sự nghiệp công có những tính chất đặc thù sau:

Thứ nhất, đáp ứng những nhu cầu cơ bản về phát triển cá nhân của con người.

Thứ hai, do các tổ chức chuyên ngành, có chuyên môn sâu cung cấp.

Thứ ba, cung cấp chủ yếu các hàng hóa phi vật chất.

Phạm vi của dịch vụ sự nghiệp công do nhà nước cung cấp, tập trung vào các lĩnh vực giáo dục và đào tạo, y tế, khoa học và công nghệ, văn hóa, thể dục, thể thao, lao động, việc làm, an sinh xã hội vv…

Dịch vụ công ích là hoạt động cung ứng các hàng hóa, dịch vụ có tính chất kinh tế đáp ứng nhu cầu vật chất thiết yếu cho sinh hoạt của người dân, nó gắn liền với việc cung ứng của các cơ sở hạ tầng kỹ thuật cơ bản.

Dịch vụ công ích có những tính chất chủ yếu sau:

Thứ nhất, đáp ứng nhu cầu tối thiểu gắn với đời sống vật chất hàng ngày của người dân. Thường xuất hiện và được thực hiện ở các đô thị, các vùng khó khăn và các đối tượng dễ bị tổn thương.

Thứ hai, là loại hình dịch vụ công chịu ảnh hưởng ít hơn về vai trò điều tiết của nhà nước (so với hai loại dịch vụ công nêu trên), đồng thời là loại hình dịch vụ công có khả năng thu hút sự tham gia của nhiều thành phần kinh tế nhất.

Thứ ba, các hàng hóa cung cấp là các hàng hóa vật chất thường do doanh nghiệp thực hiện, nguồn tài chính được huy động từ đóng góp trực tiếp của người dân, nhưng chất lượng, giá cả chịu sự điều tiết của nhà nước.

Các loại dịch vụ công ích thường được các hính phủ quan tâm thực hiện gồm: Vệ sinh môi trường, cấp nước sạch, vận tải công cộng đô thị, cấp điện chiếu sáng công cộng, bưu chính, chăm sóc công viên, cây xanh, dịch vụ nghĩa trang vv…

Bài viết trên Luận Văn 24 đã tổng hợp giúp bạn các kiến thức xoay quanh vấn đề về dịch vụ công trực tuyến là gì? Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì vui lòng liên hệ hotline 0988 55 2424 để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp.

Dịch Vụ Logistics Là Gì? Đặc Điểm, Quy Trình Các Dịch Vụ Logistics

Khái niệm logistics và dịch vụ logistics khá quen thuộc với nhiều doanh nghiệp Việt. Xét trên tổng thể khái quát nhất, thì có thể hiểu logistics như một chuỗi dịch vụ vận tải hàng hóa từ nơi sản xuất đến nơi tiêu thụ. Logistics có các đặc điểm pháp lý cơ bản, quy trình tương ứng với từng mô hình vận chuyển khác nhau tùy theo yêu cầu của doanh nghiệp.

Dịch vụ logistics là gì?

Hiện nay, vẫn chưa có một định nghĩa nào được lấy làm tiêu chuẩn cho khái niệm logistics. Tuy nhiên chúng ta có thể hiểu cơ bản logistics chính là một quy trình cụ thể nằm trong chuỗi cung ứng hàng hóa. Chuỗi cung ứng này đi từ khâu nhập nguyên liệu, sản xuất, thẩm định, cho đến phân phối đến tay người dùng. Trong đó, nhiệm vụ của logistics là lên kế hoạch, triển khai và giám sát việc vận chuyển hàng hóa.

Trong Bộ Luật thương mại, điều 233 LTM 2005 cũng có định nghĩa về dịch vụ logistics cụ thể như sau:

Vì hoạt động theo dây chuyền, nên nếu logistics tối ưu thì quá trình kinh doanh cũng được tối ưu. Khi sản phẩm được vận chuyển nhanh nhất tới tay khách hàng, giá trị và tính cạnh tranh thương hiệu sẽ tăng lên. Hiệu quả của logistics không chỉ áp dụng cho hoạt động thương mại trong nước. Nó còn có vai trò và ý nghĩa quan trọng trong xuất khẩu hàng hóa giữa các quốc gia.

Nền tảng hoạt động của doanh nghiệp logistics

Từ khái niệm về dịch vụ logistics, chúng ta có thể thấy được một doanh nghiệp logistics hoạt động dựa trên các nền tảng sau:

Logistics sinh tồn

Đây chính là nền tảng cơ bản của các hoạt động logistics nói chung. Nền tảng này hướng đến việc logistics cung ứng các nhu cầu trong cuộc sống. Nó đáp ứng các nhu cầu trong cuộc sống của con người. Hiểu nôm na, thì logistics sinh tồn chính là quá trình vận chuyển sản phẩm đến tay người tiêu dùng cuối cùng. Đây cũng chính là bản chất cơ bản của các dịch vụ logistics nói chung.

Logistics hoạt động

Logistics hoạt động đáp ứng nhu cầu vận chuyển mở rộng cho doanh nghiệp

Logistics hệ thống

Đây chính là những yếu tố giúp cho một công ty dịch vụ logistics có thể hoạt động được. Nó bao gồm nhà xưởng, công nghệ, nhân lực, máy móc thiết bị tối thiểu. Thiếu những yếu tố này, thì doanh nghiệp không thể thực hiện được dịch vụ logistics.

Đặc điểm dịch vụ logistics

Như đã nói, dịch vụ logistics chịu sự điều phối và quản lý của pháp luật. Vì vậy nó được kiểm soát bằng những quy định cụ thể trong luật thương mại 2005. Theo đó, chúng ta có thể thấy được những đặc điểm cơ bản của logistics:

Do thương nhân thực hiện

Dịch vụ logistics sẽ do thương nhân đảm nhiệm thực hiện. Khi lựa chọn cung ứng dịch vụ, thương nhân cần phải đáp ứng đầy đủ các quy định theo pháp luật:

Đăng ký kinh doanh

Đảm bảo đáp ứng các điều kiện về phương tiện thiết bị

Đảm bảo các công cụ cần thiết cho công việc

Đảm bảo tiêu chuẩn an toàn và yêu cầu kỹ thuật trong vận chuyển hàng hóa

Có đủ số lượng nhân viên theo quy mô dịch vụ.

Hiện nay, có khá nhiều công ty dịch vụ logistics. Để dễ hình dung hơn về logistics, bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn qua dịch vụ các công ty như: Viettel, Bưu điện, Kho vận miền Nam, Tân cảng Sài Gòn, Giao nhận toàn cầu DHL…

Dịch vụ logistics do thương nhân thực hiện, dưới sự quản lý của pháp luật

Có một đặc điểm của dịch vụ logistics mà bạn cần đặc biệt lưu ý. Đó là các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ không thể can thiệp vào chất lượng, mẫu mã sản phẩm. Đồng thời, các công ty logistics còn có thể liên kết với 1 bên thứ 3 (ví dụ các công ty chuyên về vận chuyển). Vì vậy, hàng hóa cũng có thể sẽ tiềm ẩn rủi ro hư hỏng, mất mát. Hoặc tác động từ các yếu tố khách quan cũng làm hư hỏng hàng hóa.

Chính vì vậy, pháp luật cũng có các quy định cụ thể để đảm bảo và giới hạn trách nhiệm cho các thương nhân thực hiện dịch vụ.

Là dịch vụ có tính hoàn thiện cao nhất

Nhiều doanh nghiệp chỉ thực hiện 1 khâu trong toàn bộ các dịch vụ logistics. Khi đó, họ cũng tự nhận mình là đơn vị dịch vụ logistics. Trên thực tế, dịch vụ logistics có bước phát triển cao nhất.

Nó không chỉ bao gồm vận tải, giao nhận, lưu kho. Nó còn bao trùm cả một dây chuyền cung ứng vận tải phức tạp. Thương nhân thực hiện dịch vụ logistics sẽ thực hiện quy trình theo chuỗi để đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Đóng vai trò quan trọng với doanh nghiệp

Logistics không chỉ có ý nghĩa trong bán hàng. Nó đóng vai trò trong toàn bộ quá trình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Logistics hỗ trợ tất cả các khâu từ chuẩn bị nguyên liệu, sản xuất, phân phối thành phẩm đến tay người dùng. Doanh nghiệp sử dụng dịch vụ logistics hiệu quả sẽ giúp tiết kiệm tối đa chi phí. Đồng thời cũng giúp thúc đẩy tăng trưởng và hạn chế tối đa rủi ro.

Logistics có ý nghĩa quan trọng với sự phát triển của doanh nghiệp

Ngoài ra, các dịch vụ logistics chuyên về lưu trữ và kiểm kê hàng hóa sẽ giúp doanh nghiệp chủ động nhất trong kinh doanh. Từ đó, hiệu quả cạnh tranh của doanh nghiệp cũng tốt hơn.

Được thực hiện trên cơ sở hợp đồng các bên

Dịch vụ logistics được thực hiện trên cơ sở hợp đồng thỏa thuận giữa các bên. Thương nhân thực hiện dịch vụ sẽ được nhận thù lao tương ứng với công việc. Hợp đồng đơn giản hay phức tạp phụ thuộc vào từng mức độ sử dụng dịch vụ của khách hàng. Trong hợp đồng sẽ có điều khoản đền bù cụ thể để đảm bảo trách nhiệm của đơn vị logistics.

Phân loại dịch vụ logistics

Hiện nay, logistics được phân thành 3 nhóm chính:

Nhóm dịch vụ logistics chủ yếu

Bốc xếp hàng hóa: Đóng hàng lên container, dỡ hàng từ container

Dịch vụ kho bãi mục đích lưu giữ hàng hóa (tính cả kinh doanh cho thuê kho bãi)

Dịch vụ đại lý vận tải: Thực hiện thủ tục hải quan, bốc dỡ hàng, đóng gói hàng, đóng thùng gỗ chèn lót cho hàng hóa…

Dịch vụ bổ trợ: 

Bảo quản hàng hóa lưu kho

Xử lý đơn hàng bị khách hoàn trả

Kiểm tra hàng tồn kho

Kiểm tra và xử lý hàng hóa quá hạn, lỗi mốt

Tái phân phối hàng hóa

Cho thuê, mua bán container

Nhóm dịch vụ logistics vận tải

Vận chuyển hàng hóa theo đường bộ (xe tải, container)

Vận tải hàng hóa bằng đường sắt

Vận chuyển hàng hóa đường biển nội địa

Vận chuyển hàng hóa đường biển quốc tế

Vận chuyển hàng hóa đường hàng không

Chuyển phát nhanh nội địa

Chuyển phát nhanh quốc tế

Kiểm tra sản phẩm, tư vấn kỹ thuật vận chuyển

Phân loại hàng hóa

Dịch vụ xuất nhập khẩu ủy thác

Tư vấn thủ tục xuất nhập khẩu cho doanh nghiệp

Dịch vụ bưu chính

Dịch vụ xin giấy phép: giấy công bố sản phẩm, giấy chứng nhận kiểm dịch, giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa…

Tra cứu mã HS cho hàng hóa (Mã số hàng hóa xuất nhập khẩu. Mã số này cần được tra cứu chính xác làm căn cứ để đóng thuế hải quan)

Các dịch vụ thương mại bán buôn và bán lẻ khác

Quy trình chung các dịch vụ logistics

Logistics không phải là một hoạt động riêng lẻ cơ bản. Nó là một chuỗi quy trình mà doanh nghiệp logistics cần phải lên kế hoạch cụ thể cho từng khâu. Việc sắp xếp hợp lý sẽ giúp tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí cho doanh nghiệp. Điều này cũng giúp các công ty logistics gây được ấn tượng với khách hàng.

Chi tiết cụ thể của một quy trình logistics cơ bản

Báo giá, ký hợp đồng: Doanh nghiệp sẽ tiếp nhận các thông tin cơ bản về số lượng, chủng loại, yêu cầu vận chuyển hàng hóa. Sau đó có báo giá cơ bản gửi đến khách hàng. Hợp đồng sẽ được lập dựa vào báo giá và thỏa thuận các điều kiện hai bên.

Nhận hàng: Thực hiện nhận hàng đúng như thỏa thuận tại địa điểm yêu cầu

Đóng gói bao bì (theo yêu cầu, hoặc cần thiết với sản phẩm để đảm bảo an toàn vận chuyển)

Ghi ký mã hiệu hàng hóa, sản phẩm

Vận chuyển: thực hiện đưa hàng hóa từ nơi sản xuất đến các kho phân phối.

Lưu kho, lưu bãi: Lưu trữ hàng hóa trước khi đến tay người tiêu dùng

Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết cho quá trình logistics

Làm các thủ tục hải quan cho hàng hóa

Giao hàng đến tay người nhận.

Ví dụ quy trình logistics cụ thể

Dịch vụ  logistics xuất khẩu đường biển có nhiều quy trình bắt buộc

Quy trình dịch vụ logistics cho xuất khẩu biển quốc tế:

Báo giá, ký hợp đồng với khách hàng

Nhận hàng và lưu kho (Hoặc có thể để hàng hóa tại kho của khách)

Xin giá cước biển

Lấy booking xuất khẩu: Báo tên hàng hóa, ngày đi, cảng đi, cảng đến, số lượng cont, trọng lượng chính xác của hàng hóa…

Chuẩn bị các hồ sơ, giấy tờ cần thiết cho xuất khẩu

Mở hải quan xuất khẩu

Phun xịt khử trùng hàng hóa (tùy theo yêu cầu nước nhập khẩu)

Vận chuyển hàng hóa xuống cảng

Gửi hướng dẫn lập bill gửi hải quan

Nhận bill gốc từ đơn vị xuất khẩu và hải quan

Vận chuyển hàng hóa đến nước nhập khẩu

Gửi bill cho nhà nhập khẩu

Lưu hồ sơ xuất khẩu

Lưu ý, Với hàng nguyên cont hay hàng lẻ, thì quy trình cũng sẽ có một vài thay đổi nhỏ.

Đến đây, chắc chắn bạn đã hiểu được dịch vụ logistics là gì. Những đặc điểm và quy trình của logistics cũng đã được chúng tôi thông tin chi tiết. Qua đó có thể thấy được vai trò của logistics với nền kinh tế. Vấn đề của bạn là lựa chọn một đơn vị dịch vụ logistics có chất lượng, uy tín, giàu kinh nghiệm. Đây chính là sự đảm bảo tốt nhất cho sự an toàn của hàng hóa, giúp hoạt động doanh nghiệp ổn định nhất.

Dịch vụ logistics là gì?

Đặc điểm dịch vụ logistics?

Các đặc điểm của dịch vụ logistics bao gồm: Do thương nhân thực hiện, Là dịch vụ có tính hoàn thiện bao trùm cả một dây chuyền cung ứng vận tải phức tạp, đóng vai trò quan trọng với doanh nghiệp và được thực hiện trên cơ sở hợp đồng các bên.

Quy trình dịch vụ logistics?

Đặc Điểm Ngành Dịch Vụ Là Gì ?

Các bạn đã biết ngành dịch vụ là gì ?

Theo định nghĩa chuẩn ,ngành dịch vụ là ngành công nghiệp không khói ,không độc hại đến môi trường xung quanh nhưng lại mang đến hiệu quả kinh tế rất cao so với các ngành khác . Đây được xem là ngành mũi nhọn của nước ta và rất được nhà nước quan tâm .Sao nó được xem như ngành công nghiệp ,bởi vì nó cũng tạo ra sản phẩm như các ngành khác nhưng điều đặc biệt là nó tạo ra sản phẩm mang tính phi vật chất .

Chúng ta cùng điểm qua một số đặc điểm cơ bản của ngành dịch vụ .Đây là ngành có các đặc điểm cơ bản ta cần biết .Đầu tiên là sản phẩm của nó mang tính phi vật chất ,vô hình . Có nghĩa là ta không thể thấy được sản phẩm của nó bởi nó không hình thái cụ thể nào .Ví dụ như ta đi du lịch có dịch vụ ăn uống ,nghỉ ngơi .Tiếp theo đó là đặc điểm không đồng nhất .Ta hiểu đơn giản như cùng một loại dịch vụ nhưng lại có chât lượng khác nhau ,tùy theo cách quản lý của mỗi người nên sẽ tạo ra dịch vụ có chất lượng khác nhau .Ngoài ra nó có tính đồng thời .Đồng thời có nghĩa là sản xuât và tiêu thụ sản phẩm luôn cùng lúc ,không tách rời ,ví dụ như khi ta mua vé để xem xiếc nó chính là hình thức của tính đồng thời của ngành dịch vụ .Một số ngành dịch vụ ở nước ta như sau. Ngành dịch vụ kinh doanh ,dịch vụ công hay dịch vụ tiêu dùng.Ngành dịch vụ kinh doanh là ngành có tính chất kinh doanh các dịch vụ như ngân hàng ,bảo hiểm …Dịch vụ tiêu dùng thì lai phục vụ cho tất cả các đối tượng người dân ,nó có rất nhiều loại như về văn hóa ,xã hội ,điện nước ,các hoạt động giải trí khác .Cuối cùng là ngành dịch vụ công là dịch vụ của nhà nước .

Tin tức khác : tết thanh minh vào ngày nào

Marketing Và Các Đặc Điểm Cơ Bản Của Marketing Là Gì

Hiện nay, để thành công trong kinh doanh thì marketing là một yếu tố không thể thiếu. Vì sự phát triển của xã hội dẫn đến sự cạnh tranh lẫn nhau nên để có được sự trung thành của khách hàng là điều mà mỗi doanh nghiệp cần phải hướng tới. Marketing chính là sự giải quyết cho vấn đề trên. Vậy marketing là gì? các đặc điểm của marketing gồm những gì. Hãy MarketingAI cùng tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết sau đây.

Theo ông Philip Kotler, người được mệnh danh là cha đẻ của ngành marketing thì xã hội càng phức tạp thì con người buộc phải càng am hiểu về marketing. Mọi việc ta làm hàng ngày đều là marketing, nếu có kiến thức về marketing càng sâu thì việc xử lý thông tin và xử lý tình huống càng lớn. Marketing có thể tác động đến lợi ích của mỗi người suốt cuộc đời. Marketing còn tác động lớn đến lòng tin và cách sống của khách hàng. Người tiêu dùng luôn muốn sở hữu những sản phẩm tốt với mức giá hợp túi tiền, marketing chính là những người làm cho khách hàng cảm nhận được điều đó.

Một số đặc điểm cơ bản của Marketing

Sau khi hiểu được định nghĩa marketing là gì bạn cần phải nhìn nhận rõ hơn về mọi góc độ của marketing. Cùng đi sâu hơn để tìm hiểu những đặc điểm cơ bản của marketing.

Tư duy chiến lược của marketing đều bắt nguồn từ những nhu cầu cần thiết của con người. Nhu cầu của con người chính là những cảm giác thiếu đi một thứ gì đó mà họ cảm nhận được. Nó bao gồm nhu cầu cơ bản là ăn, uống, sự an toàn đến nhu cầu về tình cảm. Tất cả những nhu cầu đó hình thành bản tính của con người. Marketing sinh ra nhằm tìm hiểu và đáp ứng nhu cầu cần thiết của con người, bởi khi được thỏa mãn nhu cầu thì con người sẽ cảm thấy thoải mái và vui vẻ.

Con người luôn có những mong muốn, xã hội càng phát triển thì con người ta càng có nhiều mong muốn hơn bởi lẽ con người càng tiếp xúc với nhiều thứ thì càng dễ có sự ham muốn và tò mò. Chính vì vậy, các doanh nghiệp thường sử dụng hình thức marketing để kích thích sự ham muốn của người tiêu dùng và khiến họ cảm thấy mình mong muốn sản phẩm mà doanh nghiệp tạo ra.

Thông thường con người sẽ bị giới hạn bởi khả năng thỏa mãn mong muốn của mình. Trong marketing, doanh nghiệp cần phải xác định được những người mua sản phẩm của mình và những người chấp nhận vui vẻ mua nó. Marketing là một chức năng kinh doanh nhưng nó không tạo ra nhu cầu mà bản chất nhu cầu luôn hiện hữu ở đó. Người làm marketing phải hiểu được khách hàng và đưa ra những sản phẩm phù hợp với từng tập khách hàng khác nhau, chỉ có vậy thì việc marketing mới đạt hiệu quả tốt nhất.

Vai trò của Marketing là gì?

Marketing ngày nay đã trở thành một yếu tố vô cùng quan trọng trong nền kinh tế. Marketing xây dựng mối quan hệ giữa khách hàng và doanh nghiệp. Marketing cũng giúp làm hài lòng khách hàng và mang lại giá trị cho doanh nghiệp. Marketing cũng đóng vai trò trông việc xây dựng hình ảnh thương hiệu và mang lại vị thế cho doanh nghiệp.

Cập nhật thông tin chi tiết về Dịch Vụ Công Trực Tuyến Là Gì? Đặc Điểm Và Các Mức Độ Cơ Bản trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!