Xu Hướng 6/2023 # Đây Là Cách Dùng Bút S Pen Trên Galaxy Note 10 Không Phải Ai Cũng Biết # Top 6 View | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Đây Là Cách Dùng Bút S Pen Trên Galaxy Note 10 Không Phải Ai Cũng Biết # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Đây Là Cách Dùng Bút S Pen Trên Galaxy Note 10 Không Phải Ai Cũng Biết được cập nhật mới nhất trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trang chủ

Tin tức

Tin công nghệ

Đây là cách dùng bút S Pen trên Galaxy Note 10 không phải ai cũng biết

Đây là cách dùng bút S Pen trên Galaxy Note 10 không phải ai cũng biết

Năm 2011 là thời điểm thế hệ đầu tiên của series Galaxy Note xuất hiện trên thị trường. Thiết bị gây ấn tượng mạnh mẽ với các tín đồ công nghệ nhờ kích thước siêu khủng tương tự như phablet và phụ kiện vô cùng độc đáo – S Pen. 

 

Ở thời điểm hiện tại, S Pen đã thực sự trở thành “tường thành” của Galaxy Note nói riêng và thị trường smartphone nói chung. Chúng giúp chiếc điện thoại của gã khổng lồ Hàn Quốc thực sự trở nên khác biệt so với những dòng sản phẩm khác. Với bút S Pen, người dùng có thể thực hiện được những thao tác phức tạo, mang đến cho người dùng những trải nghiệm ấn tượng hơn.

 

Qua từng thế hệ Galaxy Note, Samsung luôn cố gắng cải thiện tính năng trên bút S Pen. Đặc biệt trong năm nay, bút stylus trên các dòng máy Note10 được kỳ vọng sẽ mang đến những trải nghiệm mới mẻ nhất cho người dùng. 

 

Tạo ghi nhớ trên màn hình khóa

 

Galaxy Note 10 có thể tạo ghi nhớ một cách nhanh chóng và trực tiếp trên màn hình khóa. Bạn chỉ cần rút bút ra khỏi thân máy và tạo ghi nhớ bằng những thao tác thông thường. Chạm vào mũi tên trỏ xuống nếu cần thêm nhiều không gian ghi chú hơn, sau đó nhấn Save để lưu lại thông tin trên máy. 

Tính năng Screen-off Memo mới xuất hiện trên bút cảm ứng của các dòngcó thể tạo ghi nhớ một cách nhanh chóng và trực tiếp trên màn hình khóa. Bạn chỉ cần rút bút ra khỏi thân máy và tạo ghi nhớ bằng những thao tác thông thường. Chạm vào mũi tên trỏ xuống nếu cần thêm nhiều không gian ghi chú hơn, sau đó nhấn Save để lưu lại thông tin trên máy.

 

Viết tiếp cho ghi chú

 

Chỉ cần sử dụng S Pen trên cuốn sổ mới nhất, bạn có thể lấy lại những ghi chú cũ và viết thêm nội dung vào, tạo thành một trang nội dung hoàn chỉnh cho công việc. Sau đó, chỉ cần chụp ảnh màn hình của trang ghi chú để chia sẻ hoặc gửi qua các ứng dụng cho đồng nghiệp, bạn bè một cách nhanh chóng. 

 

Viết ghi chú trên lịch

 

Rất đơn giản, màn hình điện thoại Note10 đóng vai trò như một cuốn lịch để bàn và S Pen sẽ là bút viết bình thường. Chỉ cần chọn vào mục “Viết lên Lịch” trong Menu Air Command của S Pen và khoanh tròn ngày trên lịch, viết ghi chú để ghi nhớ. Đặc biệt, người dùng có thể thêm ký hiệu icon vào ghi chú để làm nổi bật hơn. 

 

Chuyển đổi văn bản viết tay

 

Note 10 5G để xuất ra bản ghi chú dưới dạng file word. 

Với cây bút S Pen phiên bản mới nhất, bạn có thể tạo ghi chú bằng chữ viết tay với các nét chữ như dùng bút viết bình thường. Và nếu lo sợ người khác không thể “dịch” được chữ viết tay của bạn, hãy sử dụng đến tính năng chuyển đổi chữ viết thành dạng text như đang gõ máy tính. Ở bước “lưu trữ” sau khi viết xong ghi chú, lưu bạn sẽ chọn vào tùy chọn “chuyển đổi bản viết tay thành text” ở phía dưới cùng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Microsoft Word được cài đặt mặc định trênđể xuất ra bản ghi chú dưới dạng file word.

 

Tùy chọn thông minh

 

Vào menu Air Command của Note10 sau đó chọn Smart Select. Từ màn hình cần chụp ảnh, hãy dùng bút S Pen khoanh tròn hoặc vẽ một biểu tượng bất kỳ theo sở thích. Tiếp đó, vùng được chọn trên ảnh sẽ được xuất ra file. Bạn có thể chia sẻ hình ảnh này một cách nhanh chóng thông qua các ứng dụng kết nối trên máy.

 

Chỉnh sửa video nhanh chóng

 

Trong phần chỉnh sửa video trên điện thoại Galaxy Note10, bạn có thể sử dụng bút S Pen để cắt, lọc hoặc chỉnh sửa các đối tượng, bối cảnh trong video. Ngoài ra, bạn có thể vẽ, thêm icon, hoặc viết caption trên đoạn video một cách dễ dàng với bút S Pen của Note 10.

 

Dịch thuật

 

Với cải tiến OCR (nhận diện ký tự quang học), bạn có thể sử dụng bút S Pen để dịch một hoặc nhiều chữ trên một bức ảnh. Tính năng này hoàn toàn tương tự với Google Lens. Để sử dụng, trong menu Air Command, hãy chọn vào mục Translate sau đó tùy chọn ngôn ngữ muốn dịch thuật.

 

Để dịch, bạn chỉ cần đưa bút S Pen tới vị trí từ cần dịch và nhấn vào tùy chọn dịch hoặc phát âm từ đó. Bạn cũng có thể tùy chọn dịch cả đoạn hay từng từ đơn.

 

Điều khiển slide để trình chiếu, thuyết trình

 

Bạn có thể sử dụng bút S Pen để điều khiển file thuyết trình, báo cáo. Đặc biệt, cây bút cảm ứng này có thể chuyển đổi slide trong khoảng cách tối đa 15m nhờ kết nối Bluetooth hiện đại của Samsung. 

 

Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng tính năng này, bạn bắt buộc phải kết nối chiếc điện thoại của mình với màn hình máy tính thông qua tính năng Samsung DeX. Slide trình chiếu sẽ hiển thị trên máy chiếu qua cổng HDMI. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Smart View để kết nối với màn hình chiếu thông qua kết nối wifi chung. 

 

Chụp ảnh và quay phim

 

Với một bức ảnh selfie tập thể, bạn chỉ cần đặt điện thoại trên tripod (gậy chụp hình) sau đó chỉ cần đứng vào hàng và nhấn nút trên S Pen để tiến hành chụp ảnh. Đặc biệt, bạn có thể tùy chọn zoom hình ảnh, lấy nét hoặc chuyển đổi ống kính camera trước sau bằng cử chỉ “on air”. Không chỉ chụp ảnh, bạn cũng có thể quay phim và sử dụng S Pen như là một máy ghi âm thanh cho video này theo cách tương tự chụp ảnh bên trên.

 

Điều khiển trình phát nhạc và phim ảnh  

Mở Youtube, Netflix, hoặc Spotify, để nghe nhạc, xem phim như bình thường. Tuy nhiên, thay vì chạm màn hình để dừng hoặc bỏ qua bài hát, bạn có thể sử dụng chính S Pen để điều khiển tiện lợi và nhanh chóng hơn. 

 

 

Tin khác

Tính Năng Bút S Pen Trên Galaxy Note 10 Có Gì Mới, Hấp Dẫn?

Bút S Pen của Galaxy Note 10 năm nay vẫn được bảo toàn những tính năng nổi bật của bút S Pen năm ngoái, như hỗ trợ kết nối Bluetooth, mang viên pin riêng và có thiết kế đạt chuẩn IP68. Thời gian chờ của pin kéo dài lên đến 10 giờ. Tuy nhiên, năm nay bút S Pen lại mang những đột phá lớn không thua kém gì chiếc Galaxy Note.

Bút S Pen mới của Galaxy Note 10 có gì thú vị

Air Action: Điều khiển cử chỉ bằng bút S Pen

Bút S Pen của Galaxy Note 10 sẽ cung cấp các điều khiển bằng cử chỉ thông qua các cử chỉ trên không. Tính năng này đi xa hơn một bước so với Galaxy Note 9 S Pen. Nó sẽ hoạt động như một điều khiển từ xa. Giờ đây, bạn sẽ có thể điều khiển chiếc Galaxy Note 10 và Galaxy Note 10 Plus từ xa bằng sóng bút stylus. Chức năng điều khiển từ xa của bút S Pen hoạt động tốt khoảng 10 mét trong một không gian mở. Hiệu suất tùy thuộc vào hoàn cảnh và các vật cản.

Bút S Pen sẽ cho phép bạn kích hoạt các phím tắt và thực hiện các hành động cụ thể bằng cách vẽ các hình ngay trên màn hình. Điều này gợi nhớ như những gì bạn đã từng có thể làm với Galaxy Tab S6, bạn sẽ có thể xoay và lắc để chuyển đổi giữa các camera phía trước và phía sau và chuyển qua các chế độ camera.

Tính năng ma thuật Air Actions trên bút S Pen

Thực ra tính năng này không hoàn toàn gây ngạc nhiên, vì có rất nhiều suy đoán và thậm chí là rò rỉ trước sự kiện Unpacked. Nhưng giờ đây chúng ta hiểu rằng nó không phải một tính năng mang tính biểu tượng marketing. Samsung cũng thông báo rằng bạn sẽ có thể sử dụng chính bút S Pen để kiểm soát YouTube và nó sẽ giúp mở SDK Air Action cho các nhà phát triển. Vì vậy, chúng ta có thể thấy nhiều trò chơi và ứng dụng hỗ trợ các điều khiển tùy chỉnh này trong tương lai gần.

Bút S Pen giúp ghi chú linh hoạt hơn

Bút stylus được thiết kế lại cũng đem đến sự linh hoạt hơn khi chuyển đổi chữ viết tay thành văn bản kỹ thuật số. Giờ đây, bạn có thể tùy chỉnh ghi chú bằng cách thu nhỏ, phóng to hoặc thay đổi màu văn bản và bạn sẽ có thể xuất các ghi chú ở các định dạng khác nhau, bao gồm cả Microsoft Word.

Những cập nhật đó sẽ thực sự hữu ích, vì một trong những phàn nàn lớn nhất của bút S Pen Galaxy Note 9 là khó nhìn và thay đổi phông chữ khi bạn sử dụng tính năng ghi tắt trên màn hình. Bút S Pen cũng hoạt động với trình chỉnh sửa video, có thể giúp bạn dễ dàng chọn thời điểm chính xác mà bạn muốn chỉnh sửa.

Ghi chép linh hoạt hơn và xuất file Word dễ dàng

Chỉnh sửa video dễ dàng với bút S Pen mới

Bút S Pen sẽ mang tới một vài tính năng mới khác cho Galaxy Note 10 và Galaxy Note 10 Plus. Các game thủ và vlogger sử dụng Trình ghi màn hình mới có thể sử dụng S Pen để chú thích các cảnh quay khi họ tiến hành ghi hình smartphone. Và nếu bạn sử dụng tính năng AR Doodle mới, bạn có thể thêm hình vẽ, hiệu ứng và hình động bằng S Pen.

Thêm vào đó, pin của bút được thiết kế lại sẽ giúp kéo dài thời gian sử dụng trong một lần sạc. Để sạc lại, bạn chỉ cần đặt S Pen vào khay bút của chiếc Galaxy Note của bạn. Ngoài ra, bạn vẫn tìm thấy những tính năng đặc trưng quen thuộc của chiếc bút S Pen thần thánh này:

Ghi chú linh hoạt lên màn hình

Dịch văn bản

Tính năng Bixby Vision

Phóng to

Tô màu

Bút S Pen là một lý do chính đáng để mua Galaxy Note 10

Đầu năm nay, Samsung đã được cấp bằng sáng chế cho bút stylus với camera tích hợp – hoàn chỉnh với khả năng zoom quang học. Tuy nhiên, đáng tiếc là đến Galaxy Note 10, camera vẫn chưa được tích hợp trên Galaxy Note. Nhưng đây hoàn toàn có thể là một tính năng đáng mong chờ trong tương lai.

XTmobile.vn

Xài Bút S Pen Cần Biết Những Tính Năng Cực Mới Trên Note 10, Note 10 P

Nhắc tới bộ đôi Note 10 và Note 10 Plus không thể bỏ qua cây bút S Pen làm nên thương hiệu của Samsung. Đặc biệt, tính năng này còn được nâng cấp nhằm đem đến những trải nghiệm thú vị hơn dành cho người dùng.

Galaxy Note được trình làng với mục đích đem đến những bản ghi chú thú vị, đặc biệt dành cho những người thích ghi chú. Và S Pen là công cụ giúp người dùng tạo nên bản ghi chú đó. S Pen là tính năng đầu tiên và đáng giá nhất bạn nên trải nghiệm khi sở hữu Galaxy Note 10.

1.Air Action- Điều khiển bằng cử chỉ

Bạn nào đã có cơ hội trải nghiệm các phiên bản trước cũng không khỏi trầm trồ về những gì mà chiếc bút S Pen này đem lại. Với phiên bản siêu mới Note 10 này, cùng những tính năng được nâng cấp hơn hẳn so với S Pen đời trước, chắc chắn sẽ là một thiết bị đáng đồng tiền bát gạo.

Cụ thể, S Pen mới nhất được trang bị thêm gia tốc kế và con quay hồi chuyển. Với sự có mặt của các công nghệ cảm biến này, người dùng hoàn toàn có thể điều khiển màn hình từ xa, khá hiệu quả và cực kỳ tiện lợi.

Thêm vào đó, người dùng có thể điều khiển để thực hiện chuyển đổi giữa camera chính và selfie, hay chuyển đổi giữa các chế độ màn hình hay phóng to nhỏ. Hơn nữa, việc tăng giảm âm lượng hay chuyển đổi bài hát cũng có thể thực hiện từ xa thay vì thao tác chạm màn hình.

Tính năng này cũng được thao tác tương tự như trên các ứng dụng như Bộ sưu tập, trình duyệt web, ghi chú, đồng hồ,…

2.Chuyển đổi chữ viết thành văn bản

Điều khiển cử chỉ là một tính năng siêu mới trên Note 10, hơn thế nữa, tính năng chuyển đổi chữ viết tay thành văn bản cũng là một tính năng khá thú vị khiến người dùng “mê” Note 10.

Galaxy S11 – Hé lộ cấu hình “siêu khủng” sẵn sàng đối đầu với iPhone 11

Đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào ứng dụng Samsung Notes, chạm nhẹ ngón tay vào vùng viết và thực hiện viết chữ, sau đó nhấn nút thao tác chuyển đổi là ok, tính năng này rất thông minh và hữu dụng cho công việc.

Tuy nhiên, có lẽ một nhược điểm lớn nhất của tính năng này đó là sau khi thực hiện chuyển đổi ký tự sang tiếng việt, thì màn hình sẽ hiển thị không dấu thay vì có dấu. Bạn cũng nên quá lo lắng vì vấn đề này, Samsung sẽ nhanh chóng hỗ trợ tiếng Việt trong các phiên bản sắp tới.

3.Vẽ sticker vui nhộn với AR Doodle

Ngoài những tính năng hấp dẫn trên thì không thể không nhắc toi81 tính năng giải trí vui nhộn với bút S-Pen trên Galaxy Note 10, trong đó nổi bật là AR Doodle. Nếu như bạn là phan cuồng của việc sử dụng filter ngộ nghĩnh trên các ứng dụng chụp ảnh, thì AR Doodle cũng tương tự như vậy, chỉ khác là bạn sẽ là người tự mình tạo ra những filter đó.

Để sử dụng tính năng hay ho AR Doodle, bạn chỉ cần rút bút S Pen ra khỏi máy và lựa chọn AR Doodle/ Vẽ tay AR trong giao diện menu. Sau đó lựa chọn tùy chọn Mặt và Mọi nơi là được.

Với tùy chọn Mặt, bạn có thể vẽ sticker vui nhộn lên mặt một người nào đó và ghi hình lại. Với công nghệ nhận diện khuôn mặt chuẩn xác, bạn sẽ thao tác vẽ lên mặt kể cả khi di chuyển camera.

10 Thủ Thuật Hay Dành Cho S Pen Trên Galaxy Note 10

Đã thuộc dòng Galaxy Note – series thì chắc chắn không thể thiếu bút S Pen, một trợ thủ đắc lực giúp tối ưu thao tác cho người dùng và mở rộng các tính năng độc đáo. Mỗi một thế hệ ra đời, bút S Pen cũng ngày được cải tiến và bổ sung thêm nhiều điều mới mẻ. Vậy bút S Pen trên Galaxy Note 10 – thế hệ Galaxy Note mới nhất có gì thú vị?

Ban đầu, tính năng mới phát triển Air Gestures sẽ được tích hợp trên ứng dụng Camera. Tức là khi tháo bút ra khỏi vị trí, người dùng có thể thực hiện thao tác mở và sử dụng ứng dụng Camera mà không cần chạm vào màn hình điện thoại, bao gồm tất cả các chế độ chụp, zoom phóng và thay đổi các chế độ chụp ảnh trên máy.

Thủ thuật hay dành cho S Pen trên Galaxy Note 10

Với S Pen, bạn có thể mở tùy chọn trên ứng dụng camera, thao tác vẽ vòng trong để zoom in/out. Với S Pen trên quả thực bạn còn làm được nhiều hơn những gì tưởng tượng, đặc biệt thỏa sức sáng tạo và lên ý tưởng cho các góc ảnh mới.

2. Điều khiển Power Point

S Pen thế hệ mới được tích hợp công nghệ BLE (Bluetooth Low Energy – Bluetooth Năng Lượng Thấp), cho phép điều khiển bài thuyết trình Power Point với khoảng cách 9.1m. Nếu bạn thường xuyên phải thuyết trình thì khuyến cáo nên sắm Galaxy Note 10. Bạn sẽ không cần mang theo máy tính xách tay kèm theo bút laze hay bút điều khiển đi khắp nơi, hơn nữa không cần dùng pin phức tạp vì tất cả điều này sở hữu một chiếc Samsung Galaxy Note sẽ hợp lý hơn nhiều.

Điều khiển bài thuyết trình đơn giản với bút S Pen

Tuy nhiên, để kết nối điện thoại Galaxy Note 10 với màn hình phải cần đến tính năng DeX – một sản phẩm do Samsung phát triển, cho phép người dùng sử dụng màn hình di động trên nền tảng môi trường desktop chuyên dụng. Và để sử dụng DeX, bạn có thể chọn 2 cách: tính năng hiển thị không dây Smart View Wi-Fi hoặc adapter chuyển từ Type C sang HDMI.

Các dòng bút S Pen trước đây đều có thể làm được tính năng này một cách xuất sắc và S Pen trên Galaxy Note 10 cũng vậy, đặc biệt là trong khung cảnh selfie với nhiều người.

S Pen hoàn toàn có thể trở thành một chiếc remote hữu dụng, dừng/ phát các file media trên điện thoại chỉ với một nút bấm. Tính năng này tương tích với các ứng dụng nghe nhạc và xem phim của Spotify – YouTube – Netflix.

Biên tập video “đỉnh cao” với bút S Pen trên Galaxy Note 10

Lượt bớt các thao tác “rối rắm”, S Pen của Galaxy Note 10 sẵn sàng hỗ trợ công việc biên tập, hậu kỳ video một cách liền mạch, nhanh chóng hơn. Vẫn là nút “Sửa” trên file video, hãy thử dùng S Pen để cắt, thêm hiệu ứng, nhạc, hay một đoạn văn bản ngắn,… bạn sẽ thấy đơn giản và rõ hơn hơn nhiều.

Với S Pen trên Galaxy Note 10, bạn có thể lưu trữ mọi thông tin, dữ liệu,… vô tình bắt gặp khi lướt web một cách nhanh chóng.

7. Viết trên màn hình trống và convert thành file tài liệu

Lưu thông tin đơn giản, nhanh chóng

Không cần thiết phải mở khóa smartphone, bạn chỉ cần rút S Pen và viết trực tiếp lên màn hình. Đây là tính năng vô cùng hữu ích khi bạn cần ghi chú nhanh mà không cần mở điện thoại, hay không mang theo giấy bút bên mình. Thông tin đã nhập sẽ lưu lại trong Samsung Notes và có thể convert thành file Word để thuận tiện cho việc sử dụng hay gửi đi.

8. Thêm lời nhắc trong ứng dụng Calendar

Thêm nhắc nhở trên Calander

Tương tự như Handwriting, bạn hoàn toàn có thể dùng S Pen thêm lời nhắc trong ứng dụng Calendar và những chữ bạn viết sẽ được convert thành văn bản, sau đó lưu lại. Trong trường hợp bạn hủy lịch hẹn và chuyển sang một ngày khác thì thông tin nhắc nhắc cũng sẽ tự động di chuyển theo thời điểm mới.

Dịch nhanh mọi văn bản nước ngoài

Tính năng mở khóa điện thoại Note 10 bằng S Pen

Cập nhật thông tin chi tiết về Đây Là Cách Dùng Bút S Pen Trên Galaxy Note 10 Không Phải Ai Cũng Biết trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!