Xu Hướng 6/2023 # Đặc Điểm Cấu Tạo Và Cơ Chế Hoạt Động Của Máy Lọc Nước 2 Vòi Nóng Lạnh # Top 12 View | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Đặc Điểm Cấu Tạo Và Cơ Chế Hoạt Động Của Máy Lọc Nước 2 Vòi Nóng Lạnh # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Đặc Điểm Cấu Tạo Và Cơ Chế Hoạt Động Của Máy Lọc Nước 2 Vòi Nóng Lạnh được cập nhật mới nhất trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đặc điểm cấu tạo của máy lọc nước 2 vòi nóng lạnh

Tùy vào thương hiệu, mẫu mã, dòng sản phẩm mà máy lọc nước 2 vòi nóng lạnh được cấu tạo khác nhau. Về cơ bản, chúng được cấu tạo từ các bộ phận sau:

– Hệ thống làm nóng

Để làm nóng, hệ thống làm nóng được trang bị 1 thanh đun điện cùng rơ le để khống chế nhiệt độ. Thiết bị được thiết kế bình nước nóng để chứa, dự trữ nước sau khi làm nóng sẵn sàng cho người dùng sử dụng.

– Hệ thống làm lạnh

Hầu hết các máy lọc nước 2 vòi nóng lạnh đều sử dụng công nghệ Block thay cho chip điện tử. Vì vậy, chúng thường được trang bị: Block làm lạnh, rơ le nhiệt và bình nước lạnh.

– Hệ thống lõi lọc

Tùy từng loại máy sẽ có hệ thống lõi lọc khác nhau. Hiện nay, các máy lọc nước 2 vòi nóng lạnh thường sử dụng công nghệ lọc RO. Vì vậy, lõi lọc thường bao gồm: Bộ 3 lõi lọc thô, màng lọc RO, các lõi bổ trợ (nếu có).

– Phần vỏ tủ và thiết kế 2 vòi lấy nước nóng lạnh độc lập

Máy sẽ được thiết kế phần vỏ tủ đẹp mắt chắc chắn để bảo vệ các hệ thống bên trong. Máy được thiết kế 2 vòi nóng lạnh riêng biệt. Thông thường vòi nước nóng có màu đỏ, vòi nước lạnh có màu xanh để dễ nhận biết. Ngoài ra còn có thiết kế khóa vòi nóng đảm bảo an toàn cho trẻ em.

Máy lọc nước 2 vòi nóng lạnh – vòi xanh lạnh, vòi đỏ nóng

Cơ chế hoạt động của máy lọc nước 2 vòi nóng lạnh

Máy lọc nước 2 vòi nóng lạnh có 3 chức năng chính là lọc nước, làm nóng nước và làm lạnh nước. Thiết bị cũng có 3 hệ thống riêng để thực hiện 3 chức năng này. Vì vậy, cơ chế hoạt động của 3 hệ thống cũng riêng biệt. Cụ thể:

– Về cơ chế làm nước nóng

Để tạo nước nóng, máy sử dụng thanh đun điện cùng rơle khống chế nhiệt độ, đảm bảo nhiệt độ nước theo yêu cầu. Mức nhiệt độ này phụ thuộc vào từng model sản phẩm.

Ví dụ với sản phẩm có thể làm nóng nước ở nhiệt độ 85 – 95 độ C thì:

Nếu nhiệt độ nước thấp hơn 85 độ C thì rơ le sẽ tự động bật thanh đun điện

Nếu nhiệt độ nước quá 95 độ C thì rơ le sẽ tự ngắt thanh đun

– Về cơ chế làm lạnh nước

Để tạo nước lạnh, máy sử dụng Block làm lạnh như tủ lạnh. Tuy nhiên, Block này có kích thước nhỏ hơn rất nhiều để phù hợp với thiết bị. Để khống chế nhiệt độ, thiết bị cũng có rơ le nhiệt. Ngoài ra, thiết bị có rơ le nhiệt thứ 2 để nhiệt độ nước xuống quá thấp sẽ tự động ngắt nguồn để không xảy ra trường hợp nước đóng băng khiến vỡ bình.

– Về cơ chế lọc nước

Cơ chế lọc nước giống như một chiếc máy lọc nước thông thường. Cụ thể, các lõi lọc thô sẽ giúp lọc bỏ các tạp chất, cặn bẩn, các hóa chất, chất hữu cơ, khử màu, khử mùi… Sau đó, nước sẽ chuyển đến màng lọc RO. Màng RO sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn các bụi bẩn, tạp chất, vi khuẩn, virus, các chất độc hại còn lại trong nước để tạo nguồn nước sạch, tinh khiết.

Khác với cây nước nóng lạnh, máy lọc nước 2 vòi nóng lạnh sẽ sử dụng nước trực tiếp từ nguồn nước sinh hoạt. Tức là nước sinh hoạt sẽ được đưa vào hệ thống lọc nước. Nước sau lọc sạch tinh khiết sẽ được đưa đến hệ thống làm nóng, làm nóng để làm nóng, lạnh nước. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không phải sử dụng đến bình nước sạch, phải đổi bình nước sạch. Vô cùng tiện lợi, tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc cho bạn.

Máy lọc nước nóng lạnh đấu nối trực tiếp với nước sinh hoạt

Những lưu ý khi chọn mua và sử dụng máy lọc nước nóng lạnh

Khi chọn mua máy, bạn cần chú ý:

Chọn máy có công nghệ lọc nước phù hợp với chất lượng nguồn nước sinh hoạt. Bởi với mỗi công nghệ lọc khác nhau lại phù hợp với những nguồn nước khác nhau.

Lựa chọn máy có công suất cùng dung tích bình chứa thích hợp. Bạn cần cân nhắc nhu cầu sử dụng nước của gia đình để lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Nên chọn loại máy có tính năng bảo vệ chống quá nhiệt, đảm bảo an toàn cho người dùng.

Khi sử dụng máy lọc nước 2 vòi nóng lạnh, bạn cũng cần lưu ý:

Lắp đặt máy ở nơi khô khoáng, tránh nơi có nguồn nhiệt cao

Đặt cách tường tối thiểu 10 – 15cm

Vệ sinh và kiểm tra máy thường xuyên

Cần thay lõi lọc nước định kỳ

Sử dụng phích cắm riêng, không dùng chung với thiết bị điện khác.

Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Máy Lọc Nước Nóng Lạnh

Nhờ những tiện ích mang lại cho người sử dụng mà máy lọc nước nóng lạnh đang trở thành sản phẩm cực kỳ có sức hút. Trong bài viết này, Quantrimang sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của loại máy này.

Máy lọc nước nóng lạnh là gì?

Máy lọc nước nóng lạnh hay còn gọi là bình lọc nước nóng lạnh là thiết bị kết hợp hoàn hảo giữa chiếc máy lọc nước thông thường và cây nước nóng lạnh. Sở hữu máy lọc nước nóng lạnh bạn sẽ có thể vừa lọc nước, vừa có nguồn nước nóng và nước lạnh phục vụ cho các nhu cầu sinh hoạt thường ngày.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy lọc nước nóng lạnh

Tùy vào từng thương hiệu, mẫu mã mà chiếc máy lọc nước nóng lạnh này được cấu tạo khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản chúng thường được cấu thành từ các bộ phận như:

Cảm biến độ lạnh

Bình nước lạnh

Bình nước nóng

Các lõi lọc tùy vào từng loại máy: Lõi lọc Nano, lõi lọc thô, lõi lọc carbon, màng lọc RO…

Thiết bị điều tiết nước thải

Đầu cấp nước

Bộ chuyển đổi DC

Van điện tử

Block làm lạnh

Bơm tăng áp

Hiện nay, hầu hết các loại bình lọc nước nóng lạnh đều ứng dụng công nghệ block thay thế cho chip điện tử và chúng cũng thường được sử dụng công nghệ lọc RO. Điều này sẽ giúp tăng khả năng giữ nhiệt cho nước và an toàn đối với sức khỏe của người dùng.

Về cơ chế làm nước nóng lạnh

Để tạo nước nóng, sản phẩm được trang bị 1 thanh đun điện cùng rơ le để khống chế nhiệt độ. Mức nhiệt độ này còn tùy thuộc vào từng model sản phẩm. Ví dụ chiếc máy có thể làm nóng nước ở nhiệt độ 85-95 độ C thì:

Nếu nhiệt độ thấp hơn 85 độ thì rơ le sẽ tự động bật thanh đun

Nếu nhiệt độ nước quá 95 độ C thì rơ le sẽ tự ngắt thanh đun

Để tạo nước lạnh, máy cần có 1 block như của tủ lạnh, tuy nhiên block này có kích thước nhỏ hơn rất nhiều. Để khống chế nhiệt độ nước, thiết bị cũng được thiết kế rơ le nhiệt. Ngoài ra, máy còn có rơ le nhiệt thứ 2 để khi nhiệt độ nước xuống quá thấp sẽ tự động ngắt nguồn để không xảy ra trường hợp nước đóng băng khiến vỡ bình.

Về cơ chế lọc nước

Được thực hiện khá giống với máy lọc nước. Các lõi lọc cùng mang lọc RO sẽ giúp loại bỏ tối đa các bụi bẩn, vi khuẩn, vi rút, các chất độc hại có trong nước để tạo ra nguồn nước sạch tinh khiết.

Lưu ý khi mua và sử dụng máy lọc nước nóng lạnh

Khi mua máy các bạn cần lưu ý:

Chọn chiếc máy có công nghệ lọc nước phù hợp với nguồn nước sinh hoạt của gia đình

Lựa chọn công suất cùng dung tích bình chứa thích hợp

Nên chọn máy có các tính năng bảo vệ chống quá nhiệt nhằm mang lại sự an toàn cho người dùng

Khi sử dụng máy cần lưu ý:

Lắp đặt máy tại nơi thoáng mát, tránh nguồn nhiệt cao

Đặt máy cách tường tối thiểu 10-15cm

Vệ sinh, kiểm tra máy thường xuyên

Với những model có ngăn chứa đồ bạn không nên bảo quản thực phẩm trong đó

Sử dụng phích cắm riêng không dùng chung với thiết bị điện khác

Gợi ý một số mẫu máy lọc nước nóng lạnh phổ biến hiện nay

Máy lọc nước R.O tích hợp nóng lạnh 10 lõi Sunhouse SHR76210CK

Đặc điểm nổi bật của Sunhouse SHR76210CK

Ứng dụng công nghệ RO cùng 10 lõi lọc thông minh giúp cho nguồn nước đầu ra được tinh khiết, đảm bảo an toàn đối với sức khỏe người dùng.

Nhiệt độ nước lạnh từ 5-10 độ C, nhiệt độ nước nóng 85-90 độ C đáp ứng được nhiều mục đích sử dụng khác nhau của người dùng

Thiết kế máy hiện đại, được làm từ những chất liệu cao cấp có độ bền cao đồng thời thuận tiện cho quá trình vệ sinh

Sản phẩm có giá khuyến mại đến 30/07/2019 là 6.590.000 đồng, bảo hành 5 năm đối với phần điện.

Máy lọc nước nóng lạnh công nghệ UF Compact RP100H

Đặc điểm nổi bật của Compact RP100H:

Được sản xuất trên dây truyền công nghệ đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2008 và ISO 14001:2004

Thiết kế nhỏ gọn thích hợp để bàn, để kệ bếp… giúp tiết kiệm không gian tối đa

Có khả năng diệt khuẩn triệt để, kết hợp với các vật liệu lọc than, cation, gốm, khoáng thạch tự nhiên trong 4 lõi lọc

Máy sử dụng công nghệ UF tiên tiến hiện đại với màng lọc có kích thước 0,1 ~ 0,001 micron nhằm loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn và tạp chất có hại trong nước

Máy không cho ra nước thải, giúp tiết kiệm tới 80% chi phí

Sản phẩm có giá 9.480.000 đồng, bảo hành 36 tháng.

Máy lọc nước RO nóng lạnh cao cấp NKW-00009C

Đặc điểm nổi bật của NKW-00009C:

Máy được trang bị 9 cấp lọc có thể loại bỏ triệt để cặn bẩn, vi khuẩn, vi rút đồng thời bổ sung khoáng chất thiết yếu cho nước uống.

Nhiệt độ nước lạnh đạt <10 độ C giúp giải khát hiệu quả khi thời tiết nắng nóng

Hiện máy đang được bán với giá: 7.310.000 đồng, bảo hành 12 tháng.

Phân Tích Cấu Tạo Và Cơ Chế Hoạt Động Của Máy Lọc Nước Geyser Rn415

Máy lọc nước Geyser RN415 được cấu thành từ bộ lọc với 6 lõi lọc chính:

Lõi lọc PP là dạng lõi sợi bông có kích thước khe hở chỉ từ 5 micron có tác dụng lọc thô lọc hết các tạp chất và chất bẩn kích thước lớn như trầm tích, bùn đất, các hạt lơ lửng…Từ đó giúp mang đến nguồn nước sạch hơn cho các lõi lọc phía sau.

Lõi loc Cation – Hấp thụ màu mùi, loại bỏ các chất hữu cơ, clo, kim loại nặng (Fe, Mg…), các chất độc hại và xử lý váng.

Lõi Aragon Bio 4 trong 1 dây là lõi lọc công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, được tích hợp 4 cơ chế lọc trong 1 lõi từ lọc cơ học, lọc hấp thu, lọc trao đổi ion cho đến diệt khuẩn bằng Nano bạc có khả năng tiêu diệt 100% vi khuẩn, vi rút gây bệnh như vi khuẩn đường ruột, ecoli, bào tử khuẩn,….

Màng lọc RO vontron có kích thước siêu nhỏ đến 0,0001 micron. Sản phẩm có khả năng loại bỏ hoàn toàn các hóa chất, kim loại nặng, 1 phần vi khuẩn, virus cho nước trong sạch tinh khiết.

Lõi lọc khoáng đá có tác dụng bổ sung khoáng chất, làm ngọt nước, tạo vị.

Sơ đồ hoạt động của máy lọc nước Geyser RN415

Đầu ra 1 cung cấp nước uống trực tiếp chứa khoáng chất

Hướng dẫn tự lắp đặt máy lọc nước Geyser RN415 tại nhà

Các bước lắp đặt máy lọc nước Geyser RN415

Hoàn thiện việc lắp đặt xong các bạn cần phải tiến hành cho máy chạy thử nhằm kiểm tra xem có vấn đề gì phát sinh sau đó khắc phục ngay.

Các bạn phải lắp đường cấp nước của máy lọc đấu trực tiếp vào nguồn nước sinh hoạt của gia đình bằng bộ chia nước đi kèm với máy.

Vị trí lắp đặt máy thuận tiện nhất là bố trí dưới chân chậu rửa và gắn vòi sang bên cạnh bồn rửa trực tiếp để sử dụng cho nhu cầu nấu nướng.

Vòi uống trực tiếp đặt ở bên cạnh giúp thuận tiện cho người sử dụng.

Sau khi xác định được vị trí lắp đặt các bạn tiến hành lắp đặt các bộ phận bên trong của máy lọc nước. Lần lượt tháo nghiêm phong cốc lọc và lắp lại theo hướng dẫn.

Ngoài ra với khách hàng mua máy lọc nước tại Đại Hồng Phát sẽ được hỗ trợ hoàn toàn việc vận chuyển và lắp đặt máy lọc nước tại nhà.

Công ty TNHH Đại Hồng Phát – đơn vị độc quyền nhập khẩu và phân phối máy lọc nước Geyser tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 211 Hồng Hà – Hoàn Kiếm – Hà Nội

Điện thoại: 0466606170

Hotline: 0937. 370. 786

Email: lienhe@geyser.vn

Cấu Tạo Và Phân Loại Các Loại Vòi Nước Nóng Lạnh

1. Vòi nước nóng lạnh là gì?

vòi nước nóng lạnh là một thiết bị vòi nước sinh hoạt, hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng đồng thời hai đường nước- một nóng, một lạnh. Hai nguồn này được cấp vào một khoang trộn và khi sử dụng, để cho ra nước nóng hay nước lạnh thì người dùng sẽ tự điều chỉnh. Phương thức điều chỉnh vòi nóng lạnh thường là sử dụng tay chỉnh hoặc cần gạt tùy theo từng thiết kế bộ vòi nóng lạnh khác nhau.

Vòi nóng lạnh thường được lắp đặt cho phòng tắm và phòng bếp. Với sự tiện dụng này, mọi sinh hoạt của gia đình sẽ được đảm bảo nhanh chóng và thuận tiện nhất. Nhất là với chị em phụ nữ, thì bộ vòi nóng lạnh là một món quà ý nghĩa sau những giờ làm việc căng thẳng ở ngoài. Trở về nhà và thư giãn với việc tắm nước nóng, hoặc tiết kiệm được thời gian nấu nướng nhờ có sẵn nước nóng ở bếp. Đặc biệt vào mùa đông, vòi nước loại này giúp chị em an tâm và giảm hẳn mệt mỏi với việc nấu nướng dọn dẹp.

Cấu tạo:

Vỏ vòi nước nóng lạnh

Phần vỏ: bao gồm chân vòi gắn với chậu rửa hoặc tường, cần gạt và màng lọc.

Ruột vòi nước nóng lạnh

Phần lõi: bao gồm toàn bộ phần lõi của vòi có chức năng phân cấp nước nóng lạnh và cấp mở nước mỗi khi sử dụng.

2. Phân loại vòi nước nóng lạnh

Theo chức năng thì phân ra làm 3 loại: vòi nước nóng lạnh lavabo – bồn rửa mặt, vòi nước gật gù và vòi nước nóng lạnh bồn rửa bát.

Đây là loại vòi nước lavabo nhưng được thiết bị vòi nước được thiết kế gồm 2 đường nước, 1 ống dẫn nước nóng và 1 đường dẫn nước lạnh. Sau đó sẽ dẫn vào 1 khoan trộn. Khi sử dụng tùy bạn gạt cần qua bên nào theo hướng dẫn sử dụng thì sẽ có loại nước bạn muốn. Nếu như thông thường bạn chỉ cần 1 đường dẫn trực tiếp từ nguồn nước vào vòi nhưng chỉ có nước lạnh.

Vòi nước nóng lạnh lavabo thường được sử dụng lắp đặt trong phòng tắm, phòng vệ sinh. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của mọi người nhất là trong thời tiết giá lạnh thường hay sử dụng nước nóng thì vòi nước nóng lạnh đã được thiết kế với kiểu dáng tinh tế, chất lượng cao phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt vệ sinh của người tiêu dùng.

cấu tạo của vòi nước chậu rửa mặt: Vòi nước nóng lạnh của bồn rửa mặt bao gồm các bộ phận như sau:

Vòi nước gật gù

Vòi nước gật gù có 2 loại : Vòi nước gật gù một chân (Ở dòng thiết bị vòi chậu rửa mặt) và vòi nước gật gù hai chân.

Vòi nước gật gù hai chân

Loại vòi nước 2 chức năng này thân thiện với người dùng hơn những loại khác có 2 cần vặn vòi riêng nóng và lạnh. Hơn nữa, việc tiết kiệm sử dụng nước cũng tốt hơn bởi vì tỷ lệ nước ấm – nước lạnh được bảo quản không cần điều chỉnh lại ở mỗi lần bắt đầu.

Vòi nước gật gù một chân (Ở dòng thiết bị vòi chậu rửa mặt)

Đây là loại vòi nước nóng lạnh chỉ có vòi nước chảy ở ngay chỗ tay cầm để điều khiển nhiệt độ và tốc độ dòng chảy nước tối đa hoặc dừng hoàn toàn.

Trong đó, mẫu vòi nước gật gù 1 chân là sự cải tiến mới mẻ so với loại vòi 2 chân bởi mang tới nét đẹp hiện đại, sang trọng và hợp với thị hiếu thẩm mỹ của khách hàng thời hiện đại. Tuy nhiên, không vì thế mà mẫu vòi nước gật gù 2 chân lại bị “lép vế” trên thị trường thiết bị vệ sinh, bởi chính kiểu dáng này tạo nên sự kiên cố, chắc chắn cho thiết bị khi lắp đặt và sử dụng. Do đó, dựa vào sở thích và phong cách thiết kế nhà vệ sinh của mỗi gia chủ mà quý khách hàng hãy lựa chọn mẫu vòi nước gật gù cho phù hợp

Vòi nước nóng lạnh bồn rửa bát thường được dùng trong nhà bếp để các nội trợ rửa chén bát hay làm bếp dễ dàng hơn. Còn khi lắp trong phòng tắm thì bạn có thể dùng rửa tay chân mặt trong những ngày lạnh giá. Thông thường chúng thường xuất hiện ở những căn nhà phố, căn hộ, khu trung tâm lớn hay các nhà hàng, khách sạn cao cấp.

Nên chọn vòi nước nóng lạnh ở đâu?

Nếu bạn đang muốn chọn mua vòi nước nóng lạnh thì hãy tham khảo các sản phẩm vòi rửa mặt tại https://ranoxvietnam.com/ để tìm hiểu các sản phẩm. 

Tại đây bạn dễ dàng tìm được nhiều kiểu các vòi nước nóng lạnh với các hình dạng và  khác nhau, phù hợp với nhiều không gian phòng tắm, phòng vệ sinh khác nhau.

Hiện nay công ty đang có chương trình khuyến mãi “tri ân khách hàng” giảm giá 20% toàn bộ sản phẩm, nhanh tay liên hệ với chúng tôi để có cơ hội sở hữu sản phẩm chất lượng với mức giá ưu đãi nhất.

RANOX  tự tin là đơn vị cung cấp các sản phẩm phụ kiện nhà bếp, thiết bị vệ sinh, với chất liệu cao cấp. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, RANOX hiểu và luôn đáp ứng được nhu cầu của khách hàng với các sản phẩm có chất lượng cao, mẫu mã đa dạng và giá thành luôn hợp lý.

Liên hệ văn phòng: CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT VÀ KINH DOANH PHÚ QUÝ

Địa chỉ: 565 Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline:0989 768 565

Website: ranoxvietnam.com

Cập nhật thông tin chi tiết về Đặc Điểm Cấu Tạo Và Cơ Chế Hoạt Động Của Máy Lọc Nước 2 Vòi Nóng Lạnh trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!