Xu Hướng 3/2023 # Cortana Là Gì? Hướng Dẫn Cách Kích Hoạt Và Sử Dụng Cortana Trên Windows 10 # Top 12 View | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Cortana Là Gì? Hướng Dẫn Cách Kích Hoạt Và Sử Dụng Cortana Trên Windows 10 # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Cortana Là Gì? Hướng Dẫn Cách Kích Hoạt Và Sử Dụng Cortana Trên Windows 10 được cập nhật mới nhất trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cortana là gì?

AI đã giúp cho công nghệ của thế giới được phát triển vượt bậc. Hầu hết các thuật toán trí tuệ nhân tạo đều nhằm giúp con người làm mọi thứ dễ dàng hơn. Những thiết bị cũng dần trở nên thông minh hơn hỗ trợ người dùng, trong đó có Cortana. Vậy Cortana là gì? Giống như Google Assistant và Siri của Apple, Cortana là một trợ lý ảo được tạo ra bởi Microsoft.

Có thể nói, Cortana là sản phẩm của trí tuệ nhân tạo. Cô trợ lý ảo này sẽ giúp con người sử dụng máy tính hiệu quả và tốt hơn. Hiện nay, Cortana có trên Windows 10, Windows 10 Mobile và cả Xbox.

Cortana là một trợ lý ảo của Microsoft

Các tính năng chính của Cortana Win 10 là gì? Có thể kể đến một số ưu điểm sau:

Làm việc theo chỉ thị và lệnh từ giọng nói của người dùng.

Giúp đặt lời nhắc trên thiết bị, tìm kiếm thông tin qua Bing.

Điều khiển một số chức năng trên máy tính như: bật wifi, tính toán, tìm kiếm nhạc, bật nhạc, đặt báo thức,….

Giao tiếp và trò chuyện với con người một cách dễ dàng.

Hỗ trợ 8 ngôn ngữ phổ biến: Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Ý, Trung Quốc, Nhật Bản và Bồ Đào Nha.

Tích hợp trên nhiều sản phẩm của Microsoft như trình duyệt web, các hệ điều hành,…

Nhìn chung Cortana giúp mọi người rất nhiều cả về công việc lẫn cá nhân. Các bản cập nhật sau này của trợ lý ảo Microsoft cũng được tăng thêm nhiều tính năng và tốc độ tìm kiếm. Trong tương lai, chắc chắn Cortana sẽ còn phát triển và làm được nhiều điều hơn nữa.

Cách cài đặt Cortana trên máy tính

Mở Cortana được tích hợp sẵn trên máy tính lên

Bước 2: Một hộp thoại nhỏ sẽ hiện ra, nếu bạn chưa đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của mình thì hãy nhấn Sign In. Nếu bạn nào đã đăng nhập rồi hãy chọn vào Accept and Continue ở màn hình đầu tiên để đồng ý sử dụng dữ liệu cá nhân.

Hãy đồng ý để trợ lý ảo sử dụng thông tin cá nhân của bạn

Bước 3: Màn hình sử dụng Cortana sẽ hiện ra, bạn có thể nói thử hoặc viết để nói chuyện với trợ lý ảo. Nhưng trước hết, hãy truy cập vào Settings để thiết lập Cortana.

Đi đến cài đặt để thiết lập một số thông tin

Bước 4: Cửa sổ cài đặt sẽ hiện ra, hãy chọn vào mục Time & Language.

Chọn vào tính năng Time & Language

Bước 5: Ở đây, người dùng cần chọn ngôn ngữ khi sử dụng Cortana trong mục Region. Hãy lựa chọn ngôn ngữ mình muốn ở hai cột như hình.

Thiết lập ngôn ngữ để trò chuyện với trợ lý ảo

Đây là cách bật Cortana trên Win 10 đơn giản nhất hiện nay. Việc bạn chọn ngôn ngữ nào ở bước 5 đồng nghĩa với việc sử dụng chúng để giao tiếp với Cortana. Vì vậy hãy lựa chọn 1 trong 8 ngôn ngữ đã nêu trên. Từ đây người dùng đã có thêm một cô trợ lý ảo đắc lực ngay khi mở máy tính rồi.

Cách sử dụng Cortana

Sử dụng Cortana không khó, điều quan trọng là bạn biết giao tiếp với trợ lý bằng ngôn ngữ đã chọn. Tuy nhiên cách để truy cập nhanh Cortana là gì? Để giúp người dùng sử dụng trợ lý ảo tiện hơn, Microsoft đã thiết kế một nút button nhanh ở thanh taskbar. Người dùng chỉ cần làm theo hướng dẫn sử dụng Cortana như sau:

Bước 1: Để trò chuyện và yêu cầu Cortana tìm kiếm hay mở gì đó, hãy mở tính năng ở Menu Start.

Tích hợp button truy cập nhanh ở thanh taskbar

Nhờ vậy mà việc giao tiếp, gửi lệnh cho trợ lý ảo cũng trở nên nhanh và thuận tiện hơn bao giờ hết. Đây là cách sử dụng Cortana Win 10 đơn giản và hiệu quả nhất.

Cách gọi Cortana

Nếu bạn để ý ở các video giới thiệu của Microsoft sẽ thấy mọi người thường giao tiếp qua giọng nói. Vậy cách dùng cortana thông qua giọng nói như thế nào? Để gọi được Cortana bạn có thể làm theo 2 cách sau:

Cách 1: Ấn tổ hợp phím Windows + C để bắt đầu giao tiếp với Cortana qua mic trên máy tính.

Ấn tổ hợp phím Win + C

Cách 2: Nói cụm từ “Hey Cortana” trên máy tính.

Tuy nhiên không phải bạn chỉ cần nói là xong. Vậy cách để thực hiện gọi Cortana là gì? Người dùng sẽ cần phải thiết lập một số thông tin. Hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở Cortana trên máy tính của bạn lên và chọn vào Settings.

Mở trình cài đặt ở Cortana lên

Bước 2: Hộp thoại cài đặt sẽ mở ra, hãy chọn vào mục Talk to Cortana. Sau đó, bạn cần bật ON ở cả 2 phần là sử dụng Hey Cortana và tổ hợp phím Win + C.

Bật đồng thời cả hai cách gọi Cortana

Với hướng dẫn sử dụng Cortana trên Win 10 này bạn hoàn toàn có thể giao tiếp với trợ lý ảo dễ dàng hơn. Bạn nên bật đồng thời cả 2 hoặc chọn 1 cách nào thuận tiện với mình nhất

Cách huấn luyện Cortana chỉ trả lời giọng nói của bạn

Bước 1: Mở trợ lý ảo Cortana lên và chọn vào biểu tượng notebook. Biểu tượng này ngay bên dưới hình ngôi nhà ở bên tay trái các bạn.

Chọn vào biểu tượng Notebook để đi đến huấn luyện

Bước 2: Để huấn luyện Cortana, bạn cần ấn vào nút Learn my voice ở bên dưới.

Ấn vào nút Learn my voice

Bước 3: Người dùng được yêu cầu trả lời 6 câu hỏi của Cortana để nhận diện giọng nói. Kết thúc 6 câu, quá trình huấn luyện đã thành công.

Hoàn thành 6 câu hỏi để huấn luyện Cortana

Vậy là bạn đã có thể sử dụng thành thạo Cortana trên máy tính. Đối với một số bạn muốn cải thiện trình độ tiếng Anh của mình thì đây là một công cụ tuyệt vời. Hơn nữa thông qua người trợ lý ảo này, người dùng có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức đấy.

4

/

5

(

3

votes

)

Bật Cortana, Kích Hoạt Trợ Lý Ảo Trên Windows 10 Nhanh Chóng Và An Toà

Cortana là một trong những tính năng được kỳ vọng tạo nên sự mới mẻ cho người dùng khi họ quyết định nâng cấp Windows 10, tuy nhiên không phải ai cũng biết bật Cortana để sử dụng. Bài viết này chúng tôi hướng dẫn bạn cách bật Cortana, kích hoạt trợ lý ảo trên Windows 10 nhanh chóng và an toàn.

Bật Cortana, hướng dẫn kích hoạt trợ lý ảo trên Windows 10

Windows 10 có thể được nâng cấp trực tiếp từ các hệ điều hành thấp hơn trước đó như Windows 7, Windows 8; 8.1; khi nâng cấp Windows 10 thành công người dùng đã có thể sử dụng Cortana – trợ lý ảo Windows 10 sau đây là cách bật nó, xin mời các bạn theo dõi cách thực hiện.

Bật Cortana, kích hoạt trợ lý ảo trên Windows 10 nhanh chóng và an toàn

Bước 2: Mở Time & language

Từ Settings bạn chọn Time & language

Kích hoạt trợ lý ảo trên Windows 10 nhanh chóng và an toàn

Bước 3: Tìm thẻ Region & language

Mục Region & language cho phép bạn thay đổi Ngôn ngữ của máy.– Trong phần Languages (Ngôn ngữ) các bạn chọn Tiếng Anh – English (United States) làm ngôn ngữ mặc định (Set as default)

Chú ý Một số trường hợp không tìm thấy English (United States) trong mục Languages khi đó bạn có thể thêm nó bằng cách chọn “Add a language” rồi tìm tới “English” để thêm. Tuy nhiên trường hợp này khá hiếm gặp, ta qua bước 4…

Bước 4: Truy nhập Search Box

Sau khi lựa chọn ngôn ngữ, tại thanh Taskbar ngoài màn hình bạn chọn Search Box, tiếp tục chọn Settings ở cột bên trái, chuyển từ Off sang On để tiến hành bật Cortana.

Chú ý:

Trên một số phiên bản Windows mới hơn, thanh Search the web and Windows đã không còn nữa, thay vào đó, biểu tượng Cortana sẽ xuất hiện riêng dưới dạng một biểu tượng hình vòng tròn và

Thông thường quá trình cài đặt Windows 10 thường đòi hỏi một khoảng thời gian nhất định, và dĩ nhiên nó cũng đòi hỏi bạn nắm bắt chính xác các bước thực hiện. Nếu quá trình này quá phức tạp khiến bạn phải đau đầu suy xét nghiên cứu tỉ mỉ bạn có thể lựa chọn Ghost nó thay vì cài đặt, quá trình ghost windows 10 diễn ra nhanh hơn, ít thao tác hơn so với cài đặt mới nó hoàn toàn, với cách ghost máy thì tính năng trợ lý ảo Cortana có thể đã được bật sẵn để bạn sử dụng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/bat-cortana-kich-hoat-tro-ly-ao-tren-windows-10-4746n.aspx Như vậy bạn đã bật Cortana thành công trên máy tính của mình, việc tiếp theo bạn hãy nhập thông tin cá nhân theo yêu cầu để Cortana thực hiện gọi khi cần tới. Có thể thấy Cortana chính là sự hấp dẫn đối với người dùng hiện nay; để truy cập vào màn hình chính Cortana bạn có thể sử dụng Windows + Q một cách thuận tiện khi sử dụng sau khi đã cài đặt và Active Windows 10 180 ngày trải nghiệm.Hy vọng Cortana là một trong những công cụ hữu ích với người dùng !

Hướng Dẫn Kích Hoạt/Vô Hiệu Hóa Chế Độ Hibernate Trên Windows 10

Chế độ Hibernate hay còn gọi là chế độ ngủ đông là một tính năng hữu ích trên hệ điều hành Windows. Người dùng Windows sử dụng chế độ này trong trường hợp khi không sử dụng laptop trong một thời gian dài mà không muốn đóng các tài liệu.

Hibernate được tích hợp trên các hệ điều hành của Windows, từ Windows Me, Windows 7, Windows 8… cho đến Windows 10. Tuy nhiên theo mặc định chế độ Hibernate (chế độ ngủ đông) trên các phiên bản Windows, bao gồm cả Windows 10 bị vô hiệu hóa.

1. Chế độ Hibernate là gì?

Chế độ Hibernate (chế độ ngủ đông) gần giống với chế độ Sleep (ngủ). Tuy nhiên ở chế độ Hibernate (chế độ ngủ đông), các dữ liệu của bạn sẽ được lưu vào một tập tin trên ổ cứng. Điều này đồng nghĩa với việc máy tính sẽ không tiêu thụ điện năng.

Khi bạn khởi động lại máy từ chế độ Hibernate, giống như Sleep, hệ điều hành cùng các ứng dụng đang chạy và các dữ liệu của bạn nhanh chóng được lấy từ ổ cứng và tải vào bộ nhớ RAM để bạn có thể tiếp tục công việc.

Video hướng dẫn bật chế độ ngủ đông trên Windows 10

2. Bật Hibernate sử dụng lệnh Command Prompt

Nếu ngại tìm kiếm cài đặt power trên Windows 10, bạn có thể sử dụng cmd để bật chế độ ngủ đông, cách làm như sau:

Bước 1: Mở cmd bằng quyền Admin trên Windows 10:

Bước 2: Nhập lệnh powercfg/h on để bật chế độ ngủ đông trên Windows 10.

3. Bật Hibernate (chế độ ngủ đông) Windows 10 bằng Control Panel

Để bật Hibernate trên Windows 10 bằng Control Panel bạn làm theo các bước sau:

View by: bạn chọn Large icons hoặc Small icons, cuộn xuống dưới tìm và nhấp chuột vào Power Options:

Chọn “Choose what the power buttons do” bên tay trái.

Kéo chuột xuống tìm mục Shutdown settings, tích chọn “Hibernate”.

Kích chuột chọn Save changes để lưu lại thay đổi.

4. Vào Group Policy Editor để bật chế độ ngủ đông

Để mở Group Policy Editor, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run, sau đó nhập gpedit.msc vào cửa sổ lệnh Run rồi nhấn Enter.

Trên cửa sổ Local Group Policy Editor, bạn điều hướng theo đường dẫn:

Computer Configuration/Administrative Templates/Windows Components/File Explorer

5. Sử dụng Registry Editor

Trước tiên, bạn nhấn tổ hợp phím “Windows + R” để mở cửa sổ lệnh Run, sau đó nhập regedit vào cửa sổ Run rồi nhấn Enter để mở Registry Editor.

Trên cửa sổ giao diện Registry Editor, bạn copy và dán đướng dẫn key sau vào:

ComputerHKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetControlPower

Tìm đến HiberbootEnabled trong cửa sổ bên phải.

Nhấp đúp chuột vào HiberbootEnabled và đổi giá trị trong ô value thành 1, nhấn OK.

6. Cách tắt chế độ ngủ đông trên Windows 10

Vì có 2 cách bật chế độ ngủ đông, bạn cũng có 2 cách để tắt chế độ ngủ đông trên Windows 10.

Cách 1: Làm giống mục 2, đến bước 4 bạn bỏ tích chọn ở Hibernate, lưu lại thiết lập

Cách 2: Mở cmd ở chế độ Admin, nhập vào dòng lệnh: powercfg/h off

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng System Restore Trên Windows

Máy tính của bạn trong quá trình sử dụng đôi khi sẽ gặp trục trặc như nhiễm virus, chạy lại hệ thống do gặp vấn đề về phần mềm,… Những trường hợp như thế sẽ cần đến việc cài đặt lại hệ điều hành. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể khôi phục lại hệ thống một cách nhanh chóng mà không cần phải cài lại máy tính, nhờ vào công cụ System Restore có sẵn trên Windows.

Lưu ý quan trọng: Trước khi thực hiện khôi phục lại hệ thống từ System Restore bạn phải ghi nhớ rằng, một khi quá trình phục hồi được thực hiện nó không thể bị gián đoán, hủy bỏ hay dừng giữa chừng. Hãy đảm bảo máy tính được cấp điện, pin đầy đủ trong khoảng nửa tiếng. Đừng tắt hay khởi động lại máy tính trong quá trình này cho đến khi nhận được thông báo khôi phục thành công.

1. Cách dùng System Restore Windows 10, /8.1

Mở Control Panel (gõ Control Panel vào thành tìm kiếm trên hoặc thanh Charms Bar trên Windows 8/8.1)

Nhấp vào System and Security trong Control Panel. Nếu View by đang để là Large icons hoặc Small icons bạn hãy tìm System và nhấp chuột lên nó.

Mở System trong System and Security.

Nhìn bảng bên trái chọn System protection.

Máy tính sẽ khởi động lại khi hoàn tất khôi phục, máy sẽ được đưa về đúng trạng thái của thời điểm mà bạn đã chọn ở bước trên. Cửa sổ System Restore nhỏ với thông báo Preparing to restore your system… sẽ hiện ra, sau đó Windows gần như sẽ tắt hoàn toàn.

Một màn hình hiện thông báo: “Please wait while your Windows files and settings are being restored”, rồi lần lượt là các thông báo khác như System Restore is initializing…, System Restore is restoring the registry…, và System Restore is removing temporary files… đại khái mất khoảng 15 phút.

2. Cách dùng System Restore trên

Bước 1:

Bước 2:

Cuối cùng, chúng ta chỉ cần nhấn Finish để xác nhận thời điểm phục hồi lại hệ điều hành mà thôi.

3. Cách sử dụng System Restore Windows XP:

Bước 1:

Bước 2:

Chúng ta sẽ có thấy có 2 tùy chọn. Với tùy chọn đầu Restore my computer to an earlier time cho phé bạn khôi phục tại thời điểm trước đó. Tùy chọn thứ 2 Create a restore point tự tạo một thời điểm khôi phục. Bạn tích chọn vào tùy chọn đầu tiên rồi nhấn Next.

Bước 3:

Sau đó, chúng ta sẽ nhìn thấy lịch và các thời điểm được chọn để tiến hành khôi phục. Bạn chọn một thời điểm khi máy tính hoạt hiệu quả nhất, không gặp trục trặc rồi nhấn Next.

Bước 4:

Máy tính sẽ xuất hiện thông báo, nhấn Next để tiến hành sao lưu hệ thống. Máy tính sẽ khởi động lại lần nữa sau đó mới tiến hành sao lưu.

4. Sử dụng System Restore trên Windows Vista:

Bước 1:

Tích chọn vào Choose a different restore point rồi nhấn Next để sang bước tiếp theo.

Bước 2:

Xuất hiện danh sách các thời điểm khôi phục. Tích chọn vào mục Show restore points older than 5 days bên dưới để hiện thêm thời gian khôi phục. Chúng ta tích chọn một thời điểm rồi nhấn Next để tiếp tục.

Cuối cùng chúng ta cần xác nhận lại thời gian khôi phục rồi nhấn Finish là xong.

System Restore có cách sử dụng tương tự như nhau trên các hệ điều hành của Windows, nên bạn có thể dựa theo cách phục hồi trên Windows 7 với Windows 8 hoặc Windows 10. Máy tính thông thường sẽ tự tạo thời điểm phục hồi hệ thống, nhưng tốt nhất chúng ta nên tự tạo điểm khôi phục bằng System Restore, từ đó có thể khôi phục lại máy tính về đúng thời điểm mình cần.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cortana Là Gì? Hướng Dẫn Cách Kích Hoạt Và Sử Dụng Cortana Trên Windows 10 trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!