Xu Hướng 3/2023 # Công Nghệ Ion Âm Là Gì? Vì Sao Được Nhiều Hãng Sử Dụng? # Top 11 View | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Công Nghệ Ion Âm Là Gì? Vì Sao Được Nhiều Hãng Sử Dụng? # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Công Nghệ Ion Âm Là Gì? Vì Sao Được Nhiều Hãng Sử Dụng? được cập nhật mới nhất trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Rate this post

Công nghệ ion âm là gì? Vì sao được nhiều hãng sử dụng?

1. Giới thiệu về ion âm

Ion âm là gì?

Không khí được tạo nên từ vô số các phân tử, nguyên tử, khi mà các nguyên tử hay phân tử này bị mất hoặc bị tác động điện từ sẽ biến thành các hạt mang điện tích, gọi là điện tích hay ion.

Một ion mang các điện tích dương (+) khi nó mất một hay nhiều điện tử được gọi là Cation hay ion dương, một ion mang các điện tích âm (-) khi nó thu được một hay nhiều điện tử được gọi là Anion hay Ion âm.

Ion âm sinh ra trong tự nhiên

Ion âm tự nhiên được hình thành ở các thác nước, hay sau những cơn mưa bão, dưới những tác dụng từ trọng lực tạo ra các áp lực làm cho các phân tử nước bị phân rã.

Ngoài ra, ở các khu rừng, đầu ngọn của các cành cây diễn ra quá trình quang hợp của thực vật hình thành hiệu ứng quang điện, làm cho ion hóa không khí và hình thành ra ion âm.  Ion âm trong thiên nhiên còn được tạo ra từ các mưa dông, bão,… Các tia sét, tia chớp phóng ra một khối lượng lớn ion âm trong không khí.

Đặc biệt, những nguyên liệu như các loại đá thạch, khoáng thạch, rong biển và nham thạch chứa anbumin… đều có khả năng phát xạ ion âm rất cao.

Mật độ ion âm trong không khí, môi trường:

Môi trường

Hàm lượng ion âm (ion âm/cm3)

Trong rừng, khu vực ẩm

100.000 – 500.000

Trên núi cao, bờ biển

50.000 – 100.000

Ngoại ô, khu cánh đồng

5.000 – 10.000

Trong công viên trong thành phố

1.000 – 2.000

Trong phòng

40 – 50 hay thậm chí bằng 0

Ion âm nhân tạo – Công nghệ ion âm

Ion âm nhân tạo được các nhà khoa học tạo ra bằng cách sử dụng điện cao áp, thông qua quá trình điện ly không khí để tạo ra Ion âm.

Trái đất có sự sống vì bầu khí quyển được ion hóa, cơ thể sống và tồn tại được cũng nhờ hiện tượng ion hóa. Trên thế giới có hàng trăm các công trình nghiên cứu về ION của hàng trăm các nhà khoa học hàng đầu thế giới. Đã có 5 nhà khoa học phát minh ra ion phục vụ sức khỏe con người đã được nhận giải thưởng Nobel thế giới  đó là : Năm 1909 dành cho Friedrich  Wilhelm Ostwald(là nhà khoa học người Đức),  năm 1963 dành cho Andrew Huxle và Alan Hodgkin (là 2 nhà khoa học người Anh) và năm 2003 dành cho Peter Agre và Roderick Mac Kinnon (Là 2 nhà khoa học người Mỹ).

2. Lợi ích của ion âm đối với Sức khỏe

Nhiều các nhà khoa học đã nghiên cứu và tìm ra phương pháp ứng dụng kỹ thuật khoa học

Nguyên lý lọc sạch không khí của ion âm: Các tạp chất trong không khí như khói, bụi… thường mang điện dương, các ion âm sẽ hút các phần tử mang điện dương này, trung hòa chúng và rơi xuống đất, giúp không khí trở nên trong lành, sạch sẽ hơn.

Ion âm đã và đang được ứng dụng rộng rãi trên khắp thế giới, ví dụ như cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ (FDA) chứng nhận ion là một chất chống dị ứng rất hiệu quả.

Tháng 3 năm 1999, Tạp chí Good Housekeeping đã đăng tải việc thí nghiệm dùng máy tạo Ion âm để khử khói thuốc, kết quả là hầu hết khói thuốc đã bị khử bởi Ion âm. Theo nghiên cứu gần đây của Bộ Nông nghiệp Mỹ, Ion âm có thể làm giảm 52% lượng bụi và 95% lượng vi khuẩn của không khí trong phòng.

Ion âm có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe con người

– Tác dụng làm sạch máu

Quá trình kiềm hóa trong máu làm sản sinh các chất Endorphin (morphin nội sinh). Chất này làm tăng tỉ lệ Ion âm hóa các chất khoáng như: Canxi, Natri, Kali,… trong huyết tương, tăng cường quá trình trao đổi chất, giúp lưu thông & lọc sạch máu, tăng oxy trong máu từ đó giải tỏa mệt mỏi, phục hồi thể lực và làm mau lành các vết thương.

– Hỗ trợ hệ thần kinh

Có đến 75% lượng không khí con người hít thở hàng ngày được tiêu thụ ở não. Khi Ion âm xâm nhập vào cơ thể giúp cơ thể tăng cường sự trao đổi Oxy và hoạt động của hệ thần kinh từ đó giúp nâng cao sự tập trung mang đến hiệu quả trong làm việc, học tập và hỗ trợ hệ thần kinh hoạt động

Cũng theo nghiên cứu của viện sức khỏe quốc gia Hoa Kỳ, ion âm được tạo ra có thể giúp giảm các hạt ô nhiễm trong không khí đến 97% trong khoảng cách từ 1.5 mét trở xuống.

Với lợi ích khá hấp dẫn trên thì hiện nay công nghệ ion âm đã và đang được rất nhiều hãng sử dụng trên sản phẩm của mình từ: Máy chăm sóc sức khỏe, máy lọc không khí, máy khử độc thực phẩm, máy tiệt trùng diệt khuẩn, máy lạnh, quạt điều hòa, Máy lọc nước

Tầm quan trọng của  ION (-) trong phòng, chữa bệnh và phục hồi chức năng cho con người

Cơ sở khoa học về cấu tạo giải phẫu sinh lý con người.

– Cơ thể con người bao gồm nhiều tế bào cấu tạo nên, trong mỗi tế bào có các ion âm và ion dương.

* Khái niệm về ion:

Ion là các hạt vất chất mang điện. Cơ thể con người được tạo thành từ nhiều tỷ tế bào các loại, tế bào là cơ sở của sự sống. Mỗi tế bào gồm hàng triệu phân tử, mỗi phân tử lại gồm hàng triệu nguyên tử. Cấu trúc một nguyên tử: một hạt nhân mang điện tích dương xác định, hạt nhân nguyên tử được cấu tạo từ các hạt proton mang điện tích electron và các hạt neutron không mang điện tích. Các hạt electron mang điện tích âm quay trên quỹ đạo xung quanh hạt nhân với tốc độ cực lớn 2500 – 3000 tỷ vòng/giây. Các electron có thể chuyển từ quỹ đạo này sang quỹ đạo khác, thậm chí bắn ra ngoài quỹ đạo.

– Mất electron thành ion dương.

– Nhận electron thành ion âm

Bị hấp thụ bởi các chất gây ô nhiễm môi trường tích tụ sẵn trong cơ thể gây rối loạn trong cơ thể gây ra bệnh

* Vai trò của ion trong cuộc sống con người.

Bình thường trong cơ thể con người luôn có dòng điện sinh học được ổn định bởi sự cân bằng ION âm (-) và ION dương (+) để duy trì hoạt động của cơ thể ở trạng thái cân bằng. Cuộc sống hiện đại, qúa trình lao động, làm việc, tiếp xúc với môi trường ô nhiễm (đặc biệt nhiễm điện tích dương), căng thẳng thần kinh, tiếp xúc và sử dụng các thiết bị điện tử, điện thoại và hầu như không còn thói quen đi chân đất… đã làm tiêu hao đáng kể lượng ION âm (Bị thiếu ION âm, thừa ION dương), làm thay đổi cân bằng ION (Âm – Dương). ION dương trong cơ thể kích thích các cơ quan hoạt động mạnh hơn, làm tiêu hao nhiều năng lượng dẫn đến sự suy kiệt và làm con người mệt mỏi. Nếu tình trạng đó kéo dài sẽ làm cơ thể dễ dàng bị mắc bệnh do mất khả năng đề kháng.

Các nhà khoa học kết luận: Sự xáo trộn hoạt động của những kênh ion có thể dẫn đến những căn bệnh trầm trọng trong cơ thể. Các nhà khoa học phát minh ra một biện pháp điều trị là bổ sung ion cho cơ thể, thiết lập một trạng thái cân bằng mới về ion nhằm dự phòng và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh khác nhau: Đó là máy cân bằng ion.

Khi hoạt động máy sẽ tạo ra dòng tĩnh điện ion , tác động này tạo ra tác dụng: Cân bằng hoạt động điện của tế bào, sinh ra hồng cầu, tăng khả năng tự thích nghi môi trường sống, kích thích hệ tuần hoàn, hệ tiêu hóa, hệ thần kinh, hệ hô hấp, hệ tiêu hóa, hệ tiết niệu, hệ nội tiết. Cân bằng quá trình trao đổi chất, nâng cao hệ miễn dịch, gia tăng kích thích tố, ngăn ngừa trạng thái già nua của tế bào, …

Các sản phẩm tạo ion âm hiện nay

Máy lọc không khí tạo ion âm

Máy lọc không khí tạo ion âm

Máy lạnh tạo ion âm

Máy lạnh tạo ion có thể được dùng để lọc sạch không khí, cân bằng độ ẩm cho da. Ví dụ, với công nghệ Plasmaster của máy lạnh LG có thể tạo ra hơn 3 triệu ion âm, dương bao bọc vi khuẩn, virus và các phân tử nước tạo thành gốc OH trong không khí.

Các gốc OH này di chuyển đến mọi ngóc ngách trong phòng. Chúng sẽ kết hợp với các tác nhân gây hại tiềm ẩn, kể cả phân tử mùi độc hại trong không khí và chuyển hóa thành các phân tử nước vô hại. Nhờ vậy mà không khí được làm sạch hẳn.

Các dòng máy lạnh Panasonic, LG, Sharp, TCLhiện nay đều đã ứng dụng công nghệ tạo ion và thực tế giúp nâng cao chất lượng sống, chất lượng không khí cho người dùng.

Quạt điều hòa tạo ion âm

Quạt điều hòa ion diệt khuẩn

Đèn tạo ion âm

Đây cũng là một thiết bị có tác dụng tạo ion âm trong quá trình sử dụng. Sử dụng ánh sáng để tách các phân tử trong không khí thành các ion âm với mục đích cuối cùng cũng là khử trùng không khí, bù đắp lượng ion thiếu hụt cho cơ thể.

Ưu điểm của đèn tạo ion âm là thiết bị dễ sử dụng, tốt cho sức khỏe nhưng công suất thấp, dễ hỏng hóc nếu hoạt động liên tục, khả năng tạo ion âm còn nhiều hạn chế.

Đèn LED tạo ion âm và diệt khuẩn.

Gạch tạo ion âm

Công nghệ mới tiên tiến từ Châu Âu đang mới tham gia vào thị trường Việt Nam một thời gian ngắn gần đây.

Nguyên liệu được nung ở nhiệt độ 1.100 – 1.200 độ C cùng với men, kết dính bền chặt vào mặt men, không bị trầy xước, hao mòn ở giai đoạn trước, trong khi ốp tường và trong quá trình sử dụng.

Sự tồn tại của nguyên liệu tạo ion âm trong mặt men của gạch là vĩnh cửu, do vậy chức năng hỗ trợ làm sạch không khí bằng ion âm của gạch là rất lâu.

Gạch ion Amy tạo ion âm tốt cho sức khỏe.

Máy tạo ion âm

Đúng như tên gọi, sản phẩm chỉ có một chức năng duy nhất là tạo ion âm bên cạnh đó còn bổ sung thêm oxy trong không khí.

(Máy tạo ion âm trong gia đình  và máy tạo ion âm công nghiệp của Nhà máy Z755 – Bộ Quốc Phòng)

Ion Âm Là Gì? Tác Dụng Bất Ngờ Của Ion Âm Cho Sức Khỏe

Ion âm (Anion) là các hạt có thể phóng điện âm khi ở trạng thái trung tính và chúng có thể nhận thêm một hay nhiều điện tử Electron. Ion âm là các hạt điện tích có lợi giúp tăng cường năng lượng sống nên ion âm còn được gọi là ” các vitamin trong không khí”. Nói một cách khác ion âm chính là các oxy nguyên tử mang điện tích âm.

Tác dụng của ion âm với sức khỏe con người

Ion âm có tác dụng lọc sạch máu, vận chuyển các chất dinh dưỡng trong cơ thể, vận chuyển khí, vận chuyển hormone. Bảo vệ cơ thể, máu như cơ quan miễn dịch và phòng ngừa các bệnh truyền bệnh. Đồng thời, ion âm còn cung cấp năng lượng cho các cơ quan của cơ thể, hệ thống thần kinh, máu, tế bào.

Để đảm bảo yêu cầu các chất khoáng trong lớp tế bào cần vận động làm việc. Sự ion âm hóa các khoáng chất tạo ra nguồn năng lượng cần thiết cho sự hoạt động của các tế bào. Từ đó giúp quá trình thải động nhanh hơn và thay vào đó là lớp tế bào mới khỏe hơn.

Ion âm có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

+ Ion âm xâm nhập cơ thể làm tăng lượng Globulin.

+ Loại bỏ sóng điện từ.

+ Tác dụng diệt khuẩn và kháng khuẩn hiệu quả.

Những thiết bị lọc không khí sử dụng công nghệ Ion âm

Máy lọc không khí Sharp được trang bị công nghệ PlasmaCluster Ion. Plasmacluster ion phá vỡ cấu trúc protein trên bề mặt của vi khuẩn, virus do vậy làm giảm ảnh hưởng của các protein này sau một thời gian phát tán ion.

Máy lọc không khí Panasonic

Công nghệ NanoE trong máy lọc khí Panasonic có khả năng kháng khuẩn, ngừa Virus loại bỏ vi khuẩn, bụi và mùi hôi khó chịu. Khi kết hợp với bộ lọc không khí đi kèm máy thì khả năng lọc bụi và tiêu diệt vi khuẩn lên tới 99.9% virus H1N1 và H5N1,vi khuẩn E Coli O 157, MRSA.

Đặc biệt, công nghê này đắc lực trong việc khử mùi thuốc lá, mùi hôi hiệu quả do nấm mốc phát triển trong không khí, tiêu diệt nấm mốc và vi khuẩn trong quần áo, rèm cửa, thảm trải nhà, đồ điện tử,… tạo cho người dùng bầu không khí sạch sẽ và trong lành, an toàn, tránh được các bệnh về đường hô hấp.

Một số máy lọc sử dụng công nghệ Ion âm tốt nhất hiện nay

Máy lọc không khí Sharp FP-J30E-B/A

Máy lọc không khí FP-J30E-B/A mới được SHARP ra mắt gần đây với bộ lọc HEPA cao cấp tuổi thọ lên đến 2 năm, có khả năng lọc đến 99,97% bụi bẩn, phấn hoa và nấm mốc, kiềm giữ bọ từ vật nuôi, lông từ vật nuôi, khói thuốc và khử mùi hôi khó chịu như mùi cơ thể, mùi vật nuôi, mùi ammoniac và cả mùi nấm mốc giúp không gian sinh hoạt của gia đình bạn trở nên an toàn tuyệt đối.

Mật độ ion cao 7000 ion/cm3 được tạo ra tại vị trí trung tâm của căn phòng, nơi sàn nhà có luồng khí sinh ra plasmacluster ion, với diện tích tối ưu 23m2 sẽ đảm bảo được bầu không khí trong lành cho cả căn phòng.

Máy lọc không khí Panasonic F-PXL45A

Đây là máy lọc không khí treo tường đầu tiên trên thế giới. Với công nghệ NanoE kết hợp cùng hệ thống màng lọc cao cấp, F-PXL45A sẽ tiêu diệt 99,99% vi khuẩn, vi rút (H5N1, H1N1, khuẩn Ecoli, MRSA,…) và giảm 90% mùi hôi chỉ trong 30 phút.

Ngoài ra, chức năng Econavi và bộ cảm biến chất lượng không khí giúp tiết kiệm đáng kể điện năng tiêu thụ.

Cấu Tạo Của Tai Người – Vì Sao Tai Nghe Được Âm Thanh?

1. Cấu tạo của Tai

Tai hay hệ thống tiền đình ốc tai là một cơ quan phức tạp, ngoài nhiệm vụ nhận cảm giác âm thanh (phần ốc tai), còn giúp điều chỉnh thăng bằng cho cơ thể (phần tiền đình). Về cấu tạo giải phẫu, tai gồm có 3 phần: tai ngoài, tai giữa và tai trong.

1.1 Tai ngoài

Gồm có vành tai và ống tai ngoài, đi từ vành tai tới màng nhĩ, có nhiệm vụ thu nhận và dẫn truyền âm thanh.

Vành tai (loa tai): bao gồm sụn và có lớp da phủ bên ngoài, có ít mạch máu và lớp mỡ bảo vệ. Các đường cong và xoắn của vành tai giúp nhận và hứng âm thanh (năng lượng âm) từ mọi phía vào ống tai.

Ống tai: là một ống hơi cong hình chữ S, nối từ vành tai tới màng nhĩ. Ở người lớn, ống tai có xu hướng hướng lên, sau đó hơi nghiêng về phía trước và càng hướng xuống khi tới gần màng nhĩ. Phần phía ngoài của ống tai có chứa các sợi lông nhỏ và các tuyến nhờn tạo ráy tai. Mỗi khi có ráy tai, các sợi lông chuyển động nhẹ nhàng đẩy ráy tai khô và da bong ra cửa tai. Đây là cơ chế tự làm sạch tự nhiên của ống tai.

Trong hệ thống của tai, tai ngoài là bộ phận dễ thấy nhất, nhô ra 2 bên đầu người và cũng là bộ phận duy nhất nằm ngoài xương thái dương của sọ. Các bộ phận phức tạp hơn của tai lại nằm ẩn sâu trong các khoang sọ.

1.2 Tai giữa

Cấu tạo tai giữa bao gồm màng nhĩ, hòm nhĩ, vòi nhĩ và các xương con bao gồm xương búa, xương đe, và xương bàn đạp.

Màng nhĩ: là một màng mỏng hình bầu dục, hơi lõm ở giữa, nằm hơi nghiêng ra sau, ngăn cách hoàn toàn ống tai ngoài và tai giữa. Màng nhĩ bình thường có màu trong mờ, trắng sáng hay hơi xám. Thường, chúng ta có thể nhìn xuyên qua màng nhĩ.

Hòm nhĩ: là một hốc xương gồ ghề nằm trong xương thái dương. Phía trước thông mũi họng, phía sau thông với xoang chũm, bên trong thông với tai trong.

Trong hòm nhĩ có các chuỗi xương thính giác bao gồm xương búa, xương đe, và xương bàn đạp. Ba xương này có nhiệm vụ dẫn truyền xung động âm thanh từ màng nhĩ vào tai trong.

Vòi nhĩ (vòi Eustache): có cấu tạo 1/3 phía trên bởi xương, ⅔ phía dưới bởi sụn. Bình thường vòi nhĩ đóng kín, chỉ mở ra khi nuốt hoặc ngáp để cân bằng áp suất trong hòm nhĩ. Tác dụng của vòi nhĩ là làm cân bằng áp lực của hòm tai với tai ngoài.

1.3 Tai trong

Cấu tạo tai trong bao gồm:

Ốc tai: có hình dạng là một ống xương xoắn hai vòng rưỡi quay trụ ốc, bên trong trụ ốc có hạch thần kinh ốc tai. Trong ốc tai có chứa nhiều chất dịch. Khi chuỗi xương con đưa âm thanh đến cửa sổ bầu dục, chất dịch này bắt đầu chuyển động, kích thích các tế bào lông trong ốc tai gửi các xung điện thông qua các dây thần kinh thính giác đến não bộ, nơi mà ta nhận biết được âm thanh.

Tiền đình: là khoang hình bầu dục, ở giữa phình rộng là nơi chứa túi nhỏ và túi bầu dục của tai trong màng. Phía sau tiền đình thông với 3 khoang của ống bán khuyên theo ba chiều ngang, trên, sau.

Các ống bán khuyên: Mỗi tai có 3 ống bán khuyên: bên, trước và sau, nằm thẳng góc với nhau. Các ống đều thông hai đầu với tiền đình và có tác dụng giữ thăng bằng, nhận biết ra sự di chuyển và mức độ thăng bằng.

2. Chức năng của Tai

Tai người có hai chức năng quan trọng:

Chức năng đầu tiên và được biết nhiều nhất là khả năng nghe. Khả năng nghe hoạt động chủ yếu dựa vào hệ thống thính giác gồm 3 phần: Tai ngoài, tai giữa và tai trong.

Chức năng thứ 2 của tai là giữ thăng bằng cho cơ thể. Khi chúng ta thay đổi chuyển động trong không gian, hệ thống tiền đình ảnh hưởng tới sự chuyển động của mắt và vị trí cơ thể (vì chúng ta chuyển động trong không gian).

3. Các bệnh thường gặp

Viêm tai giữa mãn tính ở trẻ em

Mất thính lực (điếc tai)

Viêm tai giữa cấp tính

Ù tai

4. Những vấn đề cần lưu ý

4.1 Cơ chế nghe âm thanh của tai

Cơ chế nghe của người bình thường diễn ra theo các bước:

Vành tai thu nhận âm thanh, hướng âm thanh vào ống tai và đập vào màng nhĩ.

Màng nhĩ bị tác động rung lên, làm chuyển động các xương thính giác ở tai giữa..

Chuỗi xương này dao động và tác động lên ốc tai ở tai trong.

Chất dịch trong ốc tai chuyển động, kích thích các tế bào lông cũng chuyển động và tạo ra các xung điện, truyền tới dây thần kinh thính giác và đưa lên não.

4.2 Phương thức bảo vệ thính lực

Tiếng ồn lớn làm sẽ làm tổn thương các tế bào lông tinh vi ở tai trong, gây ra điếc thần kinh giác quan và thường bị ù tai. Do vậy bạn cần bảo vệ đôi tai để tránh bị suy giảm thính lực hoặc ngăn việc mất thính lực trở nên tồi tệ hơn.

Một số phương thức để bảo vệ khả năng nghe của tai:

Hạn chế thời gian tiếp xúc với những hoạt động có tiếng ồn lớn.

Mang đồ bảo vệ tai như nút hoặc chụp tai làm từ silicon hoặc miếng xốp để chặn tiếng ồn

Chú ý nghe nhạc ở mức âm thanh vừa phải. Thực hành nguyên tắc 60/60 khi sử dụng tai nghe: 60% âm lượng với thời gian 60 phút/1 ngày là thời lượng nghe an toàn.

Khi mua sắm, hãy lựa chọn các sản phẩm ít ồn hơn (cường độ tiếng ồn thấp)

Tránh các loại thuốc có thể gây ngộ độc tai. Để chắc chắn, hãy hỏi các bác sĩ của bạn về những tác hại có thể có đối với sức nghe của bạn.

Nguồn: Vinmec

Tinh Bột Nghệ Là Gì? Công Dụng Và Cách Sử Dụng Ra Sao Mới Đúng?

Cuối cùng cho ra sản phẩm là tinh bột nghệ nguyên chất với hàm lượng curcumin cao mà bạn vẫn đang sử dụng mỗi ngày.

Có những loại tinh bột nghệ nào trên thị trường hiện nay?

Hiện nay trên thị trường, tinh bột nghệ đang được bán tràn lan, thật giả lẫn lộn. Có thể bạn đã từng nghe qua về tinh bột nghệ vàng, tinh bột nghệ đỏ, đen… nhưng hoàn toàn không có một chút khái niệm nào.

Hiện nay trên thị trường đang có 5 loại tinh bột nghệ chính: Tinh bột nghệ đỏ, vàng, đen, curcumin và nano curcumin.

ACUMIN sẽ giúp bạn hiểu về từng loại tinh bột nghệ trong bài viết này.

Tinh bột nghệ vàng là sản phẩm được làm 100% từ củ nghệ vàng. Hàm lượng Curcumin có trong tinh bột nghệ vàng là rất ít, chỉ vào khoảng 1-2mg/g.

Có thể bạn chưa biết, curcumin là hoạt chất chính có trong tinh bột nghệ. Hàm lượng curcumin quyết định tới toàn bộ các công dụng của tinh bột nghệ với sức khỏe, làm đẹp.

Chính vì vậy, tinh bột nghệ vàng có giá thành trên thị trường khá rẻ. Đây cũng chính là sản phẩm dễ bị làm giả nhất. Nếu bạn không biết cách nhận biết đâu là tinh bột nghệ thật giả thì sẽ rất dễ mua phải sản phẩm giả, kém chất lượng.

Tuy nhiên, các bạn vẫn có thể tránh khỏi việc mua phải tinh bột nghệ giả nếu biết cách này. Các bạn có thể lên google tìm từ khóa: “cách nhận biết tinh bột nghệ acumin” là sẽ ra ngay.

Khác với tinh bột nghệ vàng, tinh bột nghệ đỏ được làm từ củ nghệ đỏ. Hàm lượng curcumin trong tinh bột nghệ đỏ vào khoảng 8-10 mg/g (Gấp 5 lần tinh bột nghệ vàng).

Chính vì lý do này nên giá thành của tinh bột nghệ đỏ sẽ cao hơn tinh bột nghệ vàng. Tinh bột nghệ đỏ cũng được ưu tiên sử dụng hơn so với tinh bột nghệ vàng.

Nhờ vào hàm lượng curcumin cao, tinh bột nghệ đỏ thường được dùng để uống chữa bệnh đau dạ dày. Các bệnh về viêm khớp, hay dùng để bồi bổ sức khỏe, giảm cân…

Nếu bạn chỉ có nhu cầu mua tinh bột nghệ về dưỡng da, đắp mặt… thì nên lựa chọn tinh bột nghệ vàng với giá thành rẻ hơn. Còn nếu muốn mua tinh bột nghệ uống chữa bệnh, tăng cường sức khỏe, thì tinh bột nghệ đỏ là lựa chọn số một.

Tinh bột nghệ đen được làm từ củ nghệ đen. Tuy có tên là tinh bột nghệ đen, nhưng khi làm ra sản phẩm lại có màu trắng, mùi thơm nhè nhẹ, và hầu như không có vị.

Tinh bột nghệ đen cũng có chứa curcumin, tuy nhiên về tác dụng lại không thể thay thế cho tinh bột nghệ đỏ, vàng.

Lưu ý đặc biệt: Cần lưu ý khi sử dụng nghệ đen cho những người bị viêm loét dạ dày. Gần đây nhiều trang web đăng tải thông tin về tác dụng thần kỳ của nghệ đen.

Nhiều người thêm viết rất nhiều về công dụng của nghệ đen mà chưa từng được nghiên cứu và kiểm nghiệm. Điều này vô tình ảnh hưởng đến nhiều người.

Tinh bột nghệ curcumin là gì?

Tinh bột nghệ Curcumin là sự kết hợp của tinh bột nghệ và curcumin hàm lượng cao. Do tinh bột nghệ Curcumin thuộc phân khúc cao cấp nên hiện nay trên thị trường có rất ít cơ sở bán mặt hàng này.

Nano Curcumin (Một vài nơi còn gọi là tinh bột nghệ nano) về bản chất chính là curcumin ở kích thước nanomet. Nano Curcumin là sản phẩm của quá trình chiết xuất hoạt chất curcumin từ củ nghệ theo công nghệ nano.

Bằng công nghệ nano, các phân tử Curcumin được cố định trong chất liệu polymer, tạo thành các hạt tiểu phân Nano có kích thước siêu nhỏ cỡ 30nm – 100nm. Từ đó cho ra Nano Curcumin với khả năng hấp thụ lên tới 95% (gấp 30-40 lần tinh bột nghệ thường).

Tuy khả năng hấp thụ cao nhưng hàm lượng curcumin có trong nano curcumin thường chỉ đạt từ 5-10% (Trong tinh bột nghệ là 1-2%).

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại nano curcumin khác nhau và thường giá thành khá là đắt đỏ. Các bạn có thể cân nhắc về điều kiện tài chính nếu muốn sử dụng nano curcumin để chữa bệnh và làm đẹp.

Hỗ trợ ngăn ngừa và điều trị ung thư

Nghiên cứu đã chỉ ra, curcumin có trong tinh bột nghệ có tính sát khuẩn, kháng viêm. Curcumin giúp tiêu diệt các gốc tự do xấu nhất, phá kết cấu của các tế bào lạ, nguyên nhân chính gây ra ung thư.

Ngăn ngừa và điều trị viêm khớp, đau khớp

Curcumin có đặc tính kháng viêm, sát khuẩn cao nên có tác dụng ngăn ngừa và điểu trị viêm khớp, sưng khớp hiệu quả.

Chữa đau dạ dày và viêm loét dạ dày hiệu quả

Cũng nhờ vào đặc tính kháng viêm, giảm đau của curcumin có trong tinh bột nghệ. Hiện nay tinh bột nghệ đang được sử dụng rất rộng rãi để điều trị căn bệnh đau dạ dày, viêm loét dạ dày.

Tuy nhiên khi sử dụng tinh bột nghệ trong thời gian dài để chữa bệnh cần phải tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên môn.

Hỗ trợ điều trị tiểu đường

Curcumin có tính năng trung hòa insulin trong cơ thể. Từ đó giúp kiểm soát bệnh tiểu đường, tiểu đường type 2. Curcumin cũng giúp điều hòa đường huyết, tăng hiệu quả của thuốc trong quá trình điều trị.

Cholesterol là nguyên nhân chính gây ra các bệnh về tim mạch, tắc nghẽn mạch máu. Curcumin có trong tinh bột nghệ giúp điều hòa và làm giảm hàm lượng cholesterol. Từ đó ngăn ngừa triệt để các bệnh về tim mạch.

Trong nghệ có chứa hoạt chất lipopolysaccharide có tác dụng giúp kích thích hệ thống miễn dịch của cơ thể, từ đó giúp kháng khuẩn, kháng virus và kháng nấm. Phòng chống các bệnh truyền nhiễm.

Ngoài tác dụng bảo vệ sức khỏe, tinh bột nghệ còn được chị em đua nhau tìm mua để chăm sóc sắc đẹp. Nhờ sử dụng tinh bột nghệ đúng cách, mà nhiều chị em đã hồi xuân thành công.

Vậy tinh bột nghệ có công dụng gì trong việc chăm sóc sắc đẹp?

Tác dụng của tinh bột nghệ đối với việc làm đẹp

Nhờ vào đặc tính chống oxy hóa cao, ngăn ngừa sắc tố Melanin – nguyên nhân chính gây nám da, sạm da, tàn nhang. Tinh bột nghệ được chị em sử dụng rất nhiều làm mặt nạ dưỡng da, trị nám, tàn nhang.

Nhờ đặc tính kháng viêm, sát khuẩn của curcumin. Nhiều chị em đã dùng tinh bột nghệ trị mụn trứng cá, mụn bọc thành công.

Kiểm soát cân nặng, giảm cân hiệu quả

Có một điều mà không phải ai cũng biết. Tinh bột nghệ vừa có thể giúp giảm cân, lai vừa có thể giúp tăng cân. Tùy vào cách sử dụng mà bạn có thể kiểm soát được cân nặng theo ý muốn của mình.

Ngược lại, nếu chị em nào muốn tăng cân, hay hồi phục sức khỏe sau quá trình sinh đẻ vất vả. Hãy uống tinh bột nghệ kèm sữa đặc (sữa ông thọ) 2 lần mỗi ngày. Sau bữa ăn khoảng 1 tiếng. Chị em sẽ thấy được điều kỳ diệu xảy ra chỉ sau gần 1 tháng sử dụng.

Làm lành vết thương nhanh chóng, không để lại sẹo

Có tính kháng khuẩn cao, curcumin giúp sát khuẩn và kháng viêm cho các tổn thương ngoài. Khi bạn gặp các vết thương ngoài da, thoa một lớp mỏng curcumin lên vết thương giúp mau lành và tránh để lại sẹo.

Vậy trường hợp nào không nên sử dụng tinh bột nghệ?

Nếu bạn gặp phải một trong những trường hợp sau đây, thì không nên sử dụng tinh bột nghệ. Nếu muốn sử dụng phải tham khảo ý kiến của chuyên gia, bác sĩ chuyên môn.

Phụ nữ đang trong giai đoạn mang thai.

Người bị sỏi thận, sỏi mật.

Những bệnh nhân có tiền sử bị trào ngược dạ dày

Người bị tiểu đường, huyết áp nên tham khảo bác sĩ trước khi dùng

Người đang chuẩn bị phẫu thuật

Cập nhật thông tin chi tiết về Công Nghệ Ion Âm Là Gì? Vì Sao Được Nhiều Hãng Sử Dụng? trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!