Xu Hướng 3/2024 # Công Dụng Của Tỏi Đen Lý Sơn Sẽ Khiến Bạn Phải Bất Ngờ # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Công Dụng Của Tỏi Đen Lý Sơn Sẽ Khiến Bạn Phải Bất Ngờ được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Xuất hiện cách đây vài năm nhưng tỏi đen được nhắc đến khá nhiều và lượng tỏi đen tiêu thụ tại Việt Nam đạt ngưỡng khó tưởng tượng. Chỉ tính riêng tại TPHCM hàng tấn tỏi đen được sản xuất ra mỗi tháng nhưng vẫn trong tình trạng cháy hàng, phải đợi.

TỎI ĐEN LÀ GÌ? SAO ĐƯỢC GỌI LÀ TỎI ĐEN?

Nhắc tới Tỏi đen nhiều người vẫn còn chưa biết vì loại tỏi mà ta dùng hằng ngày là loại tỏi có màu trắng, phần cơm bên trong có màu trắng ngà và chẳng bao giờ họ có suy nghĩ tỏi lại có màu đen, kể cả là để lâu đến thế nào

Cũng có một số người cũng đã từng được nghe qua về tỏi đen và những công dụng của tỏi đen hay thậm chí đã nhìn thấy hình dạng của nó và đã từng thưởng thức nhưng lại không biết tỏi đen vì đâu mà ra. Và đôi khi họ cứ nghĩ đây là một loại giống tỏi mới được lai tạo hoặc nhập khẩu từ đâu về. Nhưng không…!

Tỏi đen là gì? Sự hình thành tỏi đen!

Trên thực tế thì tỏi đen không phải là 1 loại giống tỏi mới mà nó được hình thành từ chính những củ tỏi tươi chúng ta vẫn dùng hằng ngày.

Sau 35 – 60 ngày lên men trong điều kiện độ ẩm, nhiệt độ, ánh sáng khắc nghiệt đúng tiêu chuẩn thì những củ tỏi tươi đó đã biến thành tỏi đen.

Đây là quãng thời gian đủ để kích các chất dinh dưỡng trong củ tỏi lên bậc cao nhất. Thời gian lên nem càng lâu thì các chất dinh dưỡng càng được hội tụ nhiều hơn. Và 60 ngày chính là con số hoàn hảo nhất để sản phẩm tỏi đen ra đời, mang theo những công dụng tuyệt vời khó ai ngờ đến.

Sao được gọi là tỏi đen?

Lý do tại sao nó lại có tên gọi là tỏi đen? Thì đơn giản là sau khi trải qua quá trình lên men thì lúc này những cơm tỏi bên trong lớp vỏ sẽ từ màu trắng chuyển thành màu đen, mặc dù lớp vỏ bên ngoài gần như không thay đổi nhiều.

Và màu đen này được tạo nên là hoàn toàn tự nhiên, không hề có bất kỳ một tác động hóa học hay phẩm màu nào trong đó. Và màu đen này chính là thành quả tạo nên những công dụng của tỏi đen vô cùng kỳ diệu

Tỏi đen xuất phát từ đâu?

Nói về “Dấu ấn cuộc đời” của tỏi đen. Thì tỏi đen được xuất hiện đầu tiên tại “Xứ sở Kim Chi” – Hàn Quốc. Những công dụng bổ dưỡng của tỏi đen đối với sức khỏe và sự trẻ trung đã được người dân nơi đây khám phá và minh chứng. Từ già đến trẻ hầu hết ai cũng đều sử dụng tỏi đen mỗi ngày. Họ xem đây là một thứ “Thần dược” không thể thiếu trong cuộc sống của họ để bảo vệ sức khỏe toàn điện cho bản thân và cả gia đình

“Tin tốt đồn xa”. Và Nhật Bản ngay sau đó đã nhanh chóng chớp cơ hội và trở thành nước thứ 2 sau Hàn quốc cho ra đời loại ẩm thực thiên nhiên độc đáo này. Chỉ 2 năm sau đó tỏi đen đã được phổ biến rộng rãi tại khắp các nước Châu Á, Châu Âu, Bắc Mỹ…

Như tất cả mọi người cũng đã biết ít nhiều về công dụng của tỏi trắng đối với sức khỏe con người. Nhưng còn với tỏi đen những công dụng đó được nhân lên gấp nhiều lần. Và điều này thật sự là kỳ diệu.

Tỏi đen giúp bảo vệ cơ thể một cách tối đa, giúp ngăn ngừa và điều trị nhiều chứng bệnh mãn tính, thậm chí các bệnh nan y với giá trị dinh dưỡng và sinh học rất cao, cung cấp các nguyên tố vi lượng cận thiết cho cơ thể

Bằng những nghiên cứu khoa học cụ thể để phân tính những thành phần có trong tỏi đen cùng với những thử nghiệm lân sàng trên nhiều đối tượng. Các nhà khoa học đã không khỏi bất ngờ với những hiệu quả tuyệt vời mà tỏi đen đem lại cho một sức khỏe an khang và kết luận rằng: “Tỏi đen không chỉ cực kỳ tốt cho sức khỏe mà nó còn giúp điều trị được rất nhiều những căn bệnh nan y như ung thư, bệnh tim, bệnh gan, mỡ máu, huyết áp, tiểu đường…. mà bấy lâu đã “Đối đầu” với ngành y học

Giúp tăng cường sức khỏe, tăng sức đề kháng chống lại bệnh tật

Sức đề kháng của con người sẽ bị giảm đi qua từng giai đoại của cuộc đời. Nếu không được bảo vệ những loại vi khuẩn, siêu vi khuẩn, virut, nấm sẽ xâm nhập vào cơ thể chúng ta để gây bệnh. Và việc sử dụng tỏi đen hằng ngày là các tốt nhất vì trong tỏi đen có chất kháng khuẩn trong rất cao, đủ uy lực để chống lại các tác nhân gây hại

Qua đó, cơ thể sẽ luôn khỏe mạnh, dồi dào sức khỏe để có thể tận hưởng được cuộc số muôn màu một cách trọn vẹn nhất

Ổn định huyết áp và điều trị bệnh tim mạch

Theo công bố của các nhà khoa học hàng đầu Nhật bản. Họ cho biết rằng chỉ cần sử dụng tỏi đen đều đặn và thường xuyên mỗi ngày sẽ giúp ổn định huyết áp hiệu quả. Đẩy nhanh quá trình trao đổi chất và chống lại các gốc tự do gây hại

Giúp ức chế và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, làm giảm sự phát sinh của các khối u

Nói đến ung thư, con người dường như tuyệt vọng hoặc ngững hi vọng cũng rất mong manh. Nhưng từ khi có sự xuất hiện của tỏi đen nó mang một dấu hiệu rất đáng mừng cho nhân loại.

Công dụng của tỏi đen về mặt sinh học đã được các nhà khoa học công bố là nó rất giàu hoạt chất, chứa các kháng thể chống lại các tế bào ung thư, ngăn chặn quá trình nhân bản của nó, kháng lại các khối u, và loại trừ khả năng di căn

Giảm hàm lượng Cholesterol trong máu, Cải thiện xơ vữa động mạch

S-allyl-cysteine (SAC) là một loại hoạt chất có mặt nhiều trong tỏi đen. Nó làm giảm lượng Cholesterol trong máu một cách hiệu quả và giúp ngăn ngừa và cải thiện những mảng xơ vữa động mạch. Bên cạnh đó chúng ta cần có chế độ ăn uống lành mạnh để hạn chế đến mức tối đa hàm lượng Cholesterol vào trong cơ thể

Phòng ngừa các bệnh về tim mạch, bệnh gan, tiểu đường, ổn định đường huyết

Các dưỡng chất có trong tỏi đen sẽ có khả năng giúp ổn định nhịp tim, gây ức chế các sự tăng men gan, giải phóng lượng đường trong cơ thể để điều trị bệnh tiểu đường cực tốt

Chất Allicic và Vitamin B1 có trong tỏi đen sẽ có sự kết hợp hài hòa để tạo ra một loại Axit amin có tác dụng thúc đẩy quá trình phân hủy của đường, giúp kiểm soát được hàm lượng đường trong máu vôc ùng hiệu quả

Đối với những người có thói quen dung nạo khá nhiều chất béo trong 1 ngày. Thì tỏi đen sẽ là vị cứu tinh tuyệt vời nhất khi có thể điều tiết và thải bỏ những lưỡng mỡ thừa không cần thiết để máu và gan của bạn sạch và giảm dần sự có mặt của những lớp mỡ

Cải thiện các chức năng về hệ tiêu hóa, đường ruột

Cải thiện trong vấn đề yếu sinh lý, suy nhược cơ thể

Giảm căng thẳng, mệt mỏi. Ăn uống ngon miệng, ngủ sâu hơn

Tỏi đen giúp quá trình trao đổi chất trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn, đồng thời chuyển hóa đường thành năng lượng. Cơ thể của bạn sẽ trở nên khỏe khắn, không còn cảm giác căng thặng và một mỏi. Cuộc sống trở nên tươi đẹp hơn

Chính vì tinh thần thoải mái nên việc ăn uống, ngủ nghỉ của bạn cũng tràn đầy ý nghĩa. Bạn sẽ thỏa sức thưởng thức những món ăn mà bạn thích một cách ngon lành và tận hưởng những giấc ngủ sâu êm đẹp

Với tác dụng điều tiết lượng mỡ vào cơ thể cũng như chuyển hóa đường thành năng lượng của tỏi đen thì đây sẽ là một tin mừng cho những ai đang có mong muốn giảm cân, giữ dáng. Bạn sẽ bớt đi phần nào những lo lắng về 2 tác nhân chính gây mập cho bạn là đường và mỡ.

Với sự quyết tâm, lòng kiên trì cộng với sự hỗ trợ đắc lực từ tỏi đen, bạn hoàn toàn có thể giảm cân hiệu quả và tự tin lấy lại vóc dáng, thân hình như ý

Trong tỏi đen có chứa một lượng Lưu huỳnh. Nên trong quá trình sử dụng tỏi đen nó sẽ giúp cho cơ thể sản sinh ra Collagen nhằm hạn chế hình thành những nếp nhăn, chống oxi hóa, ngăn ngừa lão hóa và làm đẹp cho làn da

Cấu trúc da của bạn sẽ trở nên đàn hồi và vững chắc hơn. Da luôn mịn màng, sáng đẹp, kéo dài sự thanh xuân.

Giờ thì bạn đã hiểu về những công dụng của tỏi đen rồi chứ! Bên cạnh đó còn rất nhiều công dụng khác nữa mà tỏi đen đem lại. Bạn có thể dùng và cảm nhận giá trị.

Tỏi đen là sản phẩm được thiên nhiên ban tặng. Trong đó, nó hội tụ đầy đủ tất cả các chất dinh dưỡng quý giá nhất để nuôi dưỡng và bảo vệ cơ thể tuyệt vời.

PHÂN LOẠI CỦA TỎI ĐEN

Sau khi đã được hiểu khá rõ về những công dụng của tỏi đen. Chúng ta sẽ cần phải dung nạp những kiến thức cần thiết xoay quanh việc phân loại tỏi đen. Và điều này trên thực tế khá quan trọng. Bởi những loại tỏi đen khác nhau cũng góp phần tạo nên sự khác biệt đáng kể trong công dụng của nó

Đúng là tỏi đen rất tốt, phải nói là cực kỳ tốt và đây là điều không thể nào phủ nhận. Nhưng loại tỏi đen nào? Giống tỏi nào sẽ là đỉnh cao của những công dụng thần kỳ và mùi vị thơm ngon hạng nhất đây?

– Tỏi đen hiện nay đang có 2 loại: Loại tỏi đen nhiều nhánh và tỏi đen cô đơn (Một nhánh duy nhất). Trong đó loại tỏi cô đơn thuộc dòng quý và hiếm (Một sào tỏi chỉ có thể thu được khoảng và kg tỏi cô đơn). Vì chỉ có một nhánh duy nhất nên tất cả các dưỡng chất đều được tập trung hết vào nhánh đó. Tỉ lệ các chất dinh dưỡng có trong tỏi cô đơn được chứng minh có thể cao hơn gấp 5 – 7 lần tỏi nhiều nhánh.

Thứ hai: – Xét đến giống tỏi thì có khá nhiều những giống tỏi khác nhau và được trồng tại nhiều khu vực khác nhau như: Tỏi Lý Sơn, tỏi Phan Rang, tỏi Hải Dương, tỏi Trung Quốc… Tuy nhiên nhận định về mặt chất lượng thì giống Tỏi được trồng ở huyện Đảo Lý Sơn (Tỏi Lý Sơn) vẫn đứng đầu trong các loại tỏi

Kết luận: Từ 2 điều trên chúng ta có thể khẳng định rằng sản phẩm tỏi đen được làm từ tỏi cô đơn chính hãng từ Lý Sơn sẽ cho ta trải nghiệp được những công dụng của tỏi đen một cách hoàn hảo nhất. Hiệu quả cao gấp khoảng 10 lần tỏi đen nhiều nhánh thông thường

CÁCH PHÂN BIỆT TỎI ĐEN CÔ ĐƠN LÝ SƠN CHÍNH HÃNG

Như đã giới thiệu ở trên. Thì việc mua đúng nguồn tỏi là điều cực kỳ quan trọng. Tỏi đen cô đơn Lý Sơn nổi tiếng là thế, chất lượng vượt trội là thế. Nhưng nếu không có những kiến thức nền tảng để nhận biết thì rất có thể chúng ta sẽ mua phải hàng không đúng chính hãng, kém chất lượng

Tỏi đen cô đơn mang thương hiệu Lý Sơn chính hãng sẽ có màu trắng, nhỏ chỉ bằng đầu ngón tay chứ không to như những nơi khác

Hình bầu dục, không có lõi, chứa hàng lượng dưỡng chất và tinh dầu rất cao

Khi ăn vào có mùi thơm đặc biệt chứ không hăng như tỏi thường

Vỏ tỏi khi lên men có màu nâu sậm….

NHỮNG AI NÊN DÙNG TỎI ĐEN?

Tỏi đen là sản phẩm được sử dụng cho nhiều đối tượng, dùng được cho cả người khỏe và người bệnh

Đặc biệt là những người già yếu, sức đề kháng kém

Những người đang mắc những chứng bệnh như ung thư, cao huyết áp, tiểu đường…

Những người mắc bệnh yếu sinh lý, cơ thể suy nhược

Những người đang muốn giữ dáng – đẹp da…vv

CÁCH SỬ DỤNG TỎI ĐEN NHƯ THẾ NÀO?

Tỏi đen có thể được bóc vỏ và dùng trực tiếp. Trong tỏi đen lúc này có mùi thơm dịu của thảo dược và có vị ngọt nên ăn rất ngon. Hoàn toàn không còn độ hăng cay như lúc tươi.

Bạn cũng có thể dùng tỏi đen để chế biến thành những món chè, món canh, món cháo… ngon và bổ dưỡng.

Nên sử dụng từ 2 – 3 củ/ Ngày để có hiệu quả tốt nhất

Lưu ý: Trẻ em dưới 12 tuổi không nên sử dụng tỏi đen trực tiếp mà nên chế biến thành những món chè, cháo, canh…

CÁCH BẢO QUẢN VÀ HẠN SỬ DỤNG CỦA TỎI ĐEN

Cách bảo quản: Tỏi đen phải được bảo quản ở những nơi khô ráo, tránh ẩm ướt hay tiếp xúc trực tiếp với ảnh nắng mặt trời. (giống như tỏi thường của chúng ta vậy). Hạn chế không được để tủ lạnh vì sẽ làm tỏi đen mất chất, ví dụ bạn để sản phẩm nào đó vào tủ lạnh bạn sẽ thấy nó mất nước và khô lại.

Hạn sử dụng: Đối với các tỏi đen khác hạn sử dụng thường 12-18 tháng, còn đối với tỏi đen Phương anh thì hạn sử dụng lâu hơn vì không có chất bảo quản và lên men tự nhiên

Với những công dụng vô cùng tuyệt diệu mà tỏi đen đem lại cho con người. Chúng ta hãy biết tận dụng để bảo vệ sức khỏe của chính mình và những người thân ngay từ hôm nay!

Công Dụng Của Tỏi Đen Lý Sơn

Catégorie Heures

Ajouter l’information

Description

Tỏi Đen Cô Đơn – Vua của các loại tỏi 🌟🌟🔥🔥💞💖🌴🌵🎉🎁 Tăng cường đề kháng, phòng chống bệnh ung thư, tim mạch, tiểu đường, giảm cholesterol, giải độc gan, cải thiện chức năng tiêu hóa 🌟🌟🔥🔥💞💖🌴🌵🎉🎁 TỎI ĐEN CÔ ĐƠN LÀ GÌ? Loại Tỏi cô đơn Lý Sơn, trồng tại vùng đất Khánh Hòa sau khi quy hoạch, chúng được tuyển chọn kỹ càng, khắt khe. Bằng công nghệ tiên tiến của Nhật Bản, và đội ngũ kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm. Tỏi Đen tạo ra sau nhiều quá trình lên men kéo dài từ 45-60 ngày và được kiểm soát nghiêm ngoặc bằng nhiệt độ (từ 30 – 85 độ) và độ ẩm (từ 50-95%). sau đó, tiếp tục qua các công đoạn khác làm lạnh, sấy khô, đóng gói… từ 15-20 ngày. Sản phẩm này có màu đen, vị thơm, ngọt như trái cây chín, ăn như ô mai, không còn mùi hăng cay của tỏi nữa 🌟🌟🔥🔥💞💖🌴🌵🎉🎁 CÔNG DỤNG TỎI ĐEN 1/ Hỗ trợ ức chế sự hình thành khối u 2/ Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh huyết áp cao và các bệnh về tim mạch 3/ Bảo vệ và cải thiện chức năng gan 4/ Tăng sức đề kháng, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường 🌟🌟🔥🔥💞💖🌴🌵🎉🎁 LÝ DO BẠN NÊN MUA TỎI ĐEN TẠI OVANET Sản phẩm được sản xuất theo quy trình Công nghệ hiện đại, Trực tiếp tại công ty với chi phí tốt nhất cho dòng tỏi đen cao cấp này vì vậy bạn yên tâm về giá thành. Sản phẩm được chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm bộ y tế, và Bảo vệ người tiêu dùng. Cam kết hoàn tiền nếu không đúng chất lượng và loại tỏi đen cô đơn. Sản phẩm có hướng dẫn sử dụng cụ thể và Bạn sẽ được Tư vấn Hỗ trợ từ các Chuyên gia. Mua hàng đơn giản Tại công ty, Đại lý, Hoặc Gửi theo yêu cầu – Thanh toán sau khi Nhận hàng. Giao hàng hoàn toàn miễn phí. 🌟🌟🔥🔥💞💖🌴🌵🎉🎁 Mua Ngay: http://www.toidenlyson.net/ 🌟🌟🔥🔥💞💖🌴🌵🎉🎁

Công Dụng Mới Của Tỏi Đen Lý Sơn

14/06/2013 11:23:41 SA

Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE …

Nhóm nghiên cứu ở học viện Quân y do TS Vũ Bình Dương làm chủ nhiệm vừa thực hiện thành công đề tài “Nghiên cứu lên men tạo tỏi đen từ tỏi Lý Sơn và đánh giá tác dụng sinh học của sản phẩm tạo ra”, nhằm tăng giá trị ứng dụng thương mại của tỏi đen, góp phần chăm sóc sức khoẻ cộng đồng và giúp người trồng tỏi nhận được thu nhập xứng đáng như nông dân Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore… khi tỏi đen được sử dụng phổ biến như thực phẩm bổ dưỡng.

Tỏi đen đang được nhiều nước nghiên cứu sử dụng trong ngành công nghệ dược phẩm, thực phẩm chức năng

TS Vũ Bình Dương cho biết, một số nghiên cứu gần đây phát hiện thêm nhiều công dụng của tỏi như ức chế, tiêu diệt tế bào ung thư, hạ huyết áp, giảm cholesterol máu, phòng ngừa truỵ tim mạch, ức chế sự phát triển của vi sinh vật gây bệnh… “Tuy nhiên, nhược điểm cố hữu của tỏi là mùi khó chịu do các hợp chất sulfur gây ra. Để khắc phục nhược điểm này, các nhà khoa học Nhật, Hàn đã lên men tự nhiên tỏi tươi để tạo ra tỏi đen với kết quả thành công mỹ mãn, vừa khắc phục được mùi khó chịu của tỏi, vừa làm tăng tác dụng chống ôxy hoá của tỏi đen lên rất nhiều lần, khiến cho tỏi đen có tác dụng như vị thuốc đặc trị: chống ôxy hoá, chống lão hoá, phòng chống bệnh ung thư, các bệnh nan y…”, TS Dương nói.

Bằng quá trình lên men tự nhiên (quy mô 10kg/mẻ), tỏi tươi đã được nhóm nghiên cứu của TS Dương chuyển hoá thành tỏi đen (black garlic, fermented garlic). “Sản phẩm này có màu đen, không hoặc hầu như không còn mùi vị khó chịu, có vị ngọt giống như các loại trái cây, chỉ cần bóc lớp vỏ ngoài là có thể ăn được. Tỏi đen có thể bảo quản trong thời gian dài”, TS Dương cho biết.

Trong quá trình lên men, xảy ra phản ứng chuyển hoá các hợp chất chứa lưu huỳnh như methionin, cystein, methanethiol… thành những hợp chất mới chứa lưu huỳnh có khả năng tan trong nước như S-allyl-L-cysteine, Alliin, Isoalliin, Methionin, Cycloalliin, các dẫn chất của Cysteine, các dẫn chất của Tetrahydro-β-carboline. Đây là những hợp chất rất quan trọng làm tăng tác dụng của sản phẩm tỏi đen thu được. Ngoài ra, sau khi lên men tự nhiên, hàm lượng Carbohydrate đã tăng từ 28,7% (trong tỏi tươi) lên tới 47,9% (trong tỏi đen), điều này giải thích tại sao tỏi đen có vị ngọt của trái cây.

Ngoài các tác dụng giống như tỏi thông thường, tỏi đen còn có thêm những tác dụng rất quý. Các nghiên cứu về tác dụng sinh học của tỏi đen cho thấy các hợp chất sulfur hữu cơ, dẫn chất của Tetrahydro-β-carboline được hình thành từ quá trình lên men có hoạt tính mạnh, dọn gốc tự do và ức chế quá trình peroxy hoá lipid cao hơn tỏi thường. TS Dương cho biết: “Kết quả nghiên cứu cho thấy dịch chiết tỏi đen có hiệu lực mạnh kháng lại các tế bào khối u, do vậy có tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị ung thư. Cơ chế tác dụng của tỏi đen không phải bằng cách trực tiếp gây độc tế bào mà thông qua con đường kích thích đáp ứng miễn dịch, loại trừ khả năng di căn của các tế bào khối u”. Nghiên cứu cũng chỉ ra tỏi đen giàu S-allyl-L-cysteine làm giảm sự phát sinh của khối u ruột kết và các tụ điểm ẩn khác thường, những dấu hiệu lâm sàng sớm nhất của ung thư ruột kết. Kết quả nghiên cứu còn cho thấy tỏi đen có hiệu lực hoá liệu dự phòng đối với các tác nhân gây ung thư bằng cách ức chế sự nhân lên của tế bào khối u. Ngoài ra, tỏi đen còn có tác dụng điều hoà đường huyết. “Như vậy, tỏi đen được tạo ra sau quá trình lên men có các tác dụng sinh học hơn hẳn so với tỏi thông thường”, TS Dương nói.

TS Dương cho biết hiện nay trên thế giới, tỏi đen đã được sử dụng khá phổ biến không chỉ làm thức ăn mà còn làm thuốc chống ôxy hoá, tăng cường miễn dịch, hỗ trợ điều trị ung thư. Nước uống giải khát tỏi đen đóng chai và các dạng chế phẩm khác (cao tỏi đen, viên nang mềm tỏi đen…) đã và đang lưu hành rộng rãi tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore… được người dân ưa thích nhờ hương vị dễ chịu đồng thời có thêm tác dụng bảo vệ sức khoẻ, làm giảm mệt mỏi, tăng sức đề kháng, cải thiện xơ vữa động mạch, cao huyết áp, cải thiện chức năng hệ tiêu hoá và đường ruột, phòng chống bệnh ung thư, tim mạch, tiểu đường…

Từ kết quả nghiên cứu được, nhóm nghiên cứu đã đề xuất hình thành dự án sản xuất thử nghiệm, bào chế và sản xuất các sản phẩm từ tỏi đen. Trước tiên là viên nang mềm tỏi đen, nước uống tỏi đen… để bán ra thị trường. Nếu hiệu ứng tốt, sẽ nâng quy mô sản xuất và chuyển giao công nghệ cho các cá nhân, tổ chức ngay tại vùng trồng tỏi Lý Sơn. “Những kết quả nghiên cứu này cho thấy sản phẩm tỏi đen nói chung và tỏi đen Lý Sơn nói riêng thực sự là sản phẩm quý phục vụ chăm sóc sức khoẻ cộng đồng của thế kỷ 21”, TS Dương nhận định.

Công Dụng Của Hạt Bí Ngô Sẽ Khiến Bạn Bất Ngờ

  

Những công dụng tuyệt vời của hạt bí ngô khiến bạn bất ngờ

  Theo các chuyên gia dinh dưỡng tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, hạt bí ngô chứa nhiều chất kiềm nên rất có lợi cho sức khỏe. Bởi vì chế độ ăn uống của chúng ta thường có tính axit cao, khi bổ sung hạt bí ngô giàu chất kiềm sẽ giúp cân bằng môi trường bên trong cơ thể.

Hạt bí ngô có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe

  Do đó, bạn hãy bổ sung hạt bí ngô vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày của mình vì chúng không những rất có lợi cho quá trình tiêu hóa mà còn sở hữu nhiều công dụng tuyệt vời khác.

  Hạt bí ngô có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như:

  Trong hạt bí ngô có chứa một lượng lớn phytosterol – đây được xem là một chất chống oxy hóa và có tác dụng rất tốt trong việc loại bỏ các cholesterol xấu trong cơ thể.

Hạt bí ngô cũng giúp bạn có giấc ngủ ngon

  Hợp chất L- tryptophan có trong hạt bí ngô sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon và sâu đồng thời giúp giảm trầm cảm hiệu quả.

  Sau khi vào cơ thể, Tryptophan sẽ được chuyển đổi thành serotonin và niacin. Hai chất này rất hữu ích trong việc giúp con người có một đêm ngon giấc tới sáng.

  Hạt bí ngô cũng rất giàu kẽm nên được coi là một thực phẩm tự nhiên hàng đầu có tác dụng chống lại bệnh loãng xương. Bạn có biết, cơ thể bị thiếu kẽm chính là nguyên nhân chính khiến cho xương không được chắc khỏe và làm tăng tỉ lệ loãng xương.

  Trong một nghiên cứu gần đây được thực hiện tại Mỹ cho thấy, một chế độ ăn uống thiếu chất kẽm sẽ khiến cho nồng độ các khoáng chất và vi lượng trong máu thấp đi nên rất dễ dẫn tới bệnh loãng xương ở vùng hông và cột sống.

  Với hàm lượng vitamin E cao, hạt bí ngô cũng được coi là một thần dược hỗ trợ tốt cho nhan sắc và sức khỏe của chị em phụ nữ.

  Như chúng ta đã biết, vitamin E có tác dụng tuyệt vời giống như một chất chống oxy hóa nên việc ăn nhiều hạt bí ngô cũng sẽ giúp chị em tránh được sự lão hóa và thúc đẩy các tế bào trong cơ thể khỏe mạnh hơn.

  Hạt bí ngô cũng là một nguồn tuyệt vời cung cấp vitamin nhóm B. Đây là nhóm vitamin đặc biệt tốt cho cơ thể, cụ thể là chúng có tác dụng đồng hóa đường, giúp ăn ngon miệng hơn, hỗ trợ tạo ra nguồn năng lượng, tham gia vào hoạt động tăng cường hệ miễn dịch, giúp ích cho quá trình tổng hợp hormone và hồng cầu, giúp hệ thần kinh khỏe mạnh, sinh ra hồng cầu, cân bằng dinh dưỡng, nuôi dưỡng tốt cho làn da, tốt cho cảm thụ ánh sáng của mắt,…

  Trong hạt bí ngô có chứa nhiều beta-carotene – đây là một chất chống ôxy hóa và có tác dụng kháng viêm cực mạnh. Chúng sẽ giúp ngăn chặn quá trình kết bám của cholesterol lên thành động mạch từ đó sẽ giúp giảm nguy cơ bị đột quỵ.

  Ngoài ra, hạt bí ngô cũng có hàm lượng chất xơ rất cao nên sẽ giúp cơ thể loại bỏ chất độc ra khỏi hệ thống đường tiêu hóa và ngăn ngừa chứng táo bón một cách hiệu quả.

Hạt bí ngô cũng hỗ trợ tốt cho tuyến tiền liệt nam

  Trong hạt bí ngô có chứa nhiều chất có lợi cho tuyến tiền liệt. Đặc biệt, dầu có trong hạt bí ngô sẽ giúp làm giảm bớt đi tình trạng tiểu khó do hậu quả của của bệnh phình to tuyến tiền liệt gây ra.

  Hơn nữa, hạt bí ngô cũng được xem là một trong những phương pháp bổ trợ tốt bên cạnh các cách chữa viêm tuyến tiền liệt hiện đại bằng Tây y.

  Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

12 Công Dụng Của Tỏi Đen Lý Sơn

Tỏi đen, nó là loại tỏi gì? Hiện nay không phải ai cũng biết đến những công dụng thần kỳ của tỏi đen. Trước khi bắt đầu tìm hiểu về tác dụng của tỏi đen Lý Sơn bạn cần biết tỏi đen là gì?

Tỏi trắng là gia vị phổ biến được chúng ta sử dụng hàng ngày trong chế biến các món ăn. Trong môi trường có nhiệt độ và độ ẩm thích hợp, trong 1 khoảng thời gian nhất định, củ tỏi trắng dần chuyển màu đen và thành phần bên trong cũng sẽ biến đổi theo.

Quá trình lên men tỏi đen là quá trình kích thích chất dinh dưỡng trong củ tỏi lên cao nhất, nhưng lại không sử dụng bất kỳ một loại chất hóa học nào ngoài việc thay đổi nhiệt độ và độ ẩm.

Tỏi đen có rất nhiều lợi ích đối với người sử dụng. Có rất nhiều loại tỏi đen với nguồn gốc khác nhau, nhưng nổi tiếng nhất phải kể đến tỏi đen được làm từ tỏi được trồng ở Lý Sơn. Vậy công dụng của tỏi đen Lý Sơn là gì?

Công dụng của tỏi đen Lý Sơn

Một trong những công dụng của tỏi đen Lý Sơn đó là hỗ trợ và ngăn ngừa ung thư. Hợp chất sulfur hữu cơ, dẫn chất của tetrahydro carbboline có hoạt tính mạnh giúp thu dọn gốc tự do. Hợp chất này còn làm ức chế quá trình phản ứng phân hủy oxy hóa khử của lipid. Do đó tỏi đen có công dụng giúp cơ thể kháng lại những tế bào khối u, giúp điều trị và phòng chống ung thư thành công.

Hoạt chất Allicin trong tỏi đen có thể tiêu diệt hàng chục loại virut gây ra bệnh ngay cả khi được pha loãng tới 100.000 lần. Đặc biệt các hoạt chất quý trong tỏi đen tăng gấp 10 lần so với ban đầu. Tỏi đen giúp cơ thể nâng cao sức đề kháng, khỏe mạnh hơn và phòng chống được nhiều bệnh tật.

Cholesterol có quá nhiều trong máu sẽ gây những bệnh về tim mạch như: nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não… Tỏi đen có thể làm giảm cholesterol xấu trong máu, giúp giảm mỡ máu hiệu quả và phòng chống được nhiều bệnh nguy hiểm.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng: ăn liên tục trong vòng 7 ngày sẽ giảm nồng độ đường và lượng hemoglobin trong máu hiệu quả. Bên cạnh đó, tỏi đen còn có tác dụng làm nồng độ insulin tăng lên rõ rệt, giúp điều hòa đường huyết trong cơ thể góp phần phòng chống nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Tỏi đen hỗ trợ hấp thụ allicin nhanh chóng và dễ dàng hơn giúp cơ thể thúc đẩy mạnh mẽ khả năng tự bảo vệ chống lại vi khuẩn, vi rút xâm nhập và nhiễm trùng. Tác dụng này của tỏi đen bạn sẽ thấy rõ rệt ở những người lớn tuổi khi sử dụng sản phẩm này.

Công dụng của tỏi đen Lý Sơn không chỉ dừng lại ở đó, nó còn góp phần vào việc tăng sức kháng của mạch máu do trực tiếp làm giãn cơ trơn thành mạch, giúp bảo vệ tim mạch tuyệt vời. Những bệnh nhân xơ vữa động mạch sử dụng tỏi đen đều đặn giúp phân hủy fibrin trong huyết thanh làm giảm tình trạng xơ cứng động mạch.

Những nghiên cứu về tác dụng của tỏi đen các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng: có thể bảo vệ gan và hỗ trợ điều trị những tổn thương ở gan hiệu quả.

Một số loại chất trong tỏi đen Lý Sơn có vai trò như những loại “kháng sinh thực vật” có tác dụng diệt khuẩn và kháng khuẩn tốt giúp giảm đau, tiêu sưng và tiêu trừ khuẩn gây hại đến khớp hiệu quả. Bạn không còn đau khớp, giúp khớp khỏe mạnh hơn và khắc phục những triệu chứng của bệnh khớp ở người lớn tuổi.

Hợp chất Allidiamin có trong tỏi đen kết hợp cùng vitamin B1 có khả năng điều hòa hormone, tăng cường sinh lý mạnh mẽ của phái mạnh.

Công dụng của tỏi đen còn được nhiều người biết tới đó là giải độc nhanh, thanh lọc cơ thể và bảo vệ hệ thống miễn dịch, ngăn ngừa và khôi phục những tế bào hỏng của cơ thể. Bởi trong tỏi đen Lý Sơn có những hoạt chất chống oxi hóa tăng gấp nhiều lần sau khi được lên men.

Mất ngủ là căn bệnh thường gặp hiện nay, đặc biệt là ở người lớn tuổi. Ăn tỏi đen mỗi ngày có tác dụng hiệu quả trong việc cải thiện hệ tiêu hóa và giúp cơ thể hấp thụ dinh dưỡng tối đa, cải thiện giấc ngủ tốt.

Những hoạt chất chống oxy hóa có trong tỏi đen giúp ngăn ngừa bệnh tật, chống oxy hóa mạnh giúp làn da luôn tươi trẻ và căng mịn. Đặc biệt chất lưu huỳnh có trong tỏi đen giúp cơ thể sản xuất collagen có tác dụng xóa mờ nếp nhăn nhanh chóng, bảo vệ da trước sự gây hại của gốc tế bào tự do.

Với 12 công dụng của tỏi đen Lý Sơn thì đây đúng là một dược liệu quý có tác dụng tăng cường sức khỏe về mọi mặt. Hãy sử dụng ngay hôm nay để luôn có sức khỏe tốt nhất.

Công Dụng Của Bơ Cacao Khiến Bạn Phải Bất Ngờ

Công dụng của Bơ CaCao mà không phải ai cũng biết

Bơ cacao là gì?

Bơ ca cao là một chất béo tự nhiên được chiết xuất từ ​​hạt ca cao và đôi khi được gọi là bơ ca cao. Màu sắc của chất béo này là hơi vàng với một chút sô cô la. Ngoài việc làm sô cô la trắng và một số loại đồ ngọt, bơ ca cao còn có những công dụng ẩm thực khác.

Công dụng của bơ cacao

Một trong những lợi ích lớn nhất của bơ ca cao là nó chứa chất chống oxy hóa tự nhiên , vì vậy nó là một chất béo ổn định và dễ tích trữ. Điểm nóng chảy của bơ cacao chỉ dưới nhiệt độ trung bình của cơ thể, vì vậy nó có thể ở trạng thái rắn ở nhiệt độ phòng, nhưng nó sẽ tan chảy trong miệng. Nó tạo ra một kết cấu mềm mượt cho một số loại bánh ngọt có chứa sô cô la, vì vậy nó thường được sử dụng trong các món nướng.

Vai trò làm đẹp

Vai trò của bơ ca cao cũng bao gồm việc trở thành một thành phần hữu hiệu trong làm đẹp và mỹ phẩm. Trong ngành công nghiệp dược phẩm, bơ ca cao được sử dụng để sản xuất thuốc đạn và thuốc uống dưới dạng viên nang.

Ngoài việc là một chất phụ gia trong mỹ phẩm, dầu gội và xà phòng, đặc tính bôi trơn tự nhiên của bơ ca cao khiến nó trở thành một thành phần kem dưỡng da và son môi lý tưởng. Bơ ca cao có tác dụng dưỡng ẩm tốt nên thường được các bà bầu khuyên dùng để chống rạn da, trị rạn nứt da.

Nó là một loại kem dưỡng ẩm lý tưởng cho da khô. Ngoài ra, đặc tính khử trùng và hương thơm của nó phù hợp hơn cho các ứng dụng mỹ phẩm.

Bơ ca cao còn chứa chất chống oxy hóa tự nhiên có thể trì hoãn quá trình lão hóa da và giúp ngăn ngừa lão hóa da. Xóa nếp nhăn.

Tác dụng dưỡng ẩm. Bơ cacao rất ổn định và có thể ăn được, rất dịu nhẹ, khi thoa lên da có thể tạo thành lớp màng mỡ giúp khóa ẩm cho da, giữ cho da mềm mại và có tác dụng dưỡng ẩm tốt.

Ngăn ngừa da khô và nứt nẻ. Bơ ca cao có thể dưỡng ẩm cho da khô và chống khô da, nứt nẻ hiệu quả. Bơ ca cao rất thích hợp để thoa lên những vùng da đặc biệt khô ráp như khuỷu tay, đầu gối và gót chân.

Ngăn ngừa và xóa nếp nhăn. Bơ ca cao chứa flavonoid, và flavonoid có tác dụng chống oxy hóa mạnh, có thể trì hoãn quá trình lão hóa da, ngăn ngừa và xóa nếp nhăn hiệu quả.

Mặc dù một số người cho rằng bơ ca cao có tác dụng giảm sẹo nhưng vẫn chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh tác dụng này. Nhưng sử dụng lâu dài, nó sẽ giúp thúc đẩy độ đàn hồi của da và chữa lành da nứt. Nhưng cần lưu ý rằng nhiều người sử dụng bơ ca cao để thúc đẩy quá trình làm rám nắng do nhầm lẫn, mặc dù nó giúp có được hiệu quả rám nắng tự nhiên nhưng nó không có tác dụng chống nắng. Vì vậy, để ngăn ngừa tác hại của ánh nắng mặt trời, tốt nhất bạn nên sử dụng kem trị rám nắng có chứa bơ ca cao và có chỉ số chống nắng từ SPF 15 trở lên.

Vài trò khác

Ngoài công dụng làn đẹp thì bơ ca cao còn có nhiều công dụng khác

Làm sô cô la

Hầu hết các nhà sản xuất sô cô la sử dụng bơ ca cao để làm sô cô la sữa và sô cô la trắng. Bơ ca cao, thành phần chính của sô cô la, có thể được tạo thành các hình dạng khác nhau. Ở các nhiệt độ khác nhau, bơ cacao sẽ tạo thành một lớp màng trắng trên bề mặt sô cô la, vì vậy sô cô la dễ tan chảy hơn.

Làm xà phòng

Bơ ca cao cũng có thể được sử dụng để làm xà phòng. Vì nó có tác dụng dưỡng ẩm tốt. Xà phòng làm từ bơ ca cao có thể dưỡng ẩm cho da và làm da nhẹ nhàng. Khi sử dụng, có một chút hương thơm của sô cô la.

Làm thuốc

Bơ ca cao cũng có thể được sử dụng trong ngành dược phẩm. Do kết cấu và mùi thơm của nó, nó đã trở thành nguyên liệu cho nhiều loại thuốc mỡ và thuốc đặt hậu môn.

Chợ Dược Liệu

Cập nhật thông tin chi tiết về Công Dụng Của Tỏi Đen Lý Sơn Sẽ Khiến Bạn Phải Bất Ngờ trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!