Xu Hướng 12/2022 # Công Dụng Của Bơ Đậu Phộng Đối Với Sức Khỏe / 2023 # Top 15 View | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Công Dụng Của Bơ Đậu Phộng Đối Với Sức Khỏe / 2023 # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết Công Dụng Của Bơ Đậu Phộng Đối Với Sức Khỏe / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia cho hay, bơ hay bơ lạc là một dạng bơ thực vật được chế biến từ thành phần chính là đậu phộng và đường với một ít dầu và chế bằng phương pháp xay hoặc giã nhuyễn.

Bơ đậu phộng là thức ăn phổ biến ở Bắc Mỹ, Hà Lan, Anh và một phần ở châu Á, thông dụng như ở Philippines, Indonesia và Việt Nam. Khởi đầu của việc chế biến bơ đậu phộng là ở châu Mỹ bởi người Aztec. Ở Việt Nam, bơ đậu phộng được dùng để quết vào bánh mì để ăn bữa sáng khá phổ biến.

Bơ đậu phộng rất có lợi cho tim, vì chúng sẽ thay thế cho những lipit có hại và những lipit chưa bão hòa. Ngoài ra nó còn cung cấp chất bổ ích cho máu, có chứa lượng Vitamin E cao như tất cả các loại đậu sống khác, thành phần dầu chủ yếu trong bơ đậu phộng cũng có tác dụng tốt vì chống lại khí oxy làm giảm vitamin E.

Loại bơ này chứa nhiều nhiều protein, nguồn không bão hòa nên cung cấp một phần thiết yếu chất dinh dưỡng hữu ích cho cơ thể.

Bơ đậu phộng có thể được bảo quản trong tủ lạnh đến 6 tháng khi đã mở ra. Có thể cho bơ đậu phộng này vào vài lát táo hoặc lê hoặc làm gia vị cho món xốt, nước xốt và ăn kèm với các loại thức ăn ưa thích. Nó dùng giống như một loại bơ thông thường, thưởng thức theo khẩu vị của từng người.

Ngoài làm thực phẩm, bơ đậu phộng còn rất nhiều công dụng khác như: Khử mùi tanh, làm sạch nhựa vinyl và da, sửa DVD và CD bị trầy xước, dính trên tóc, loại bỏ kẹo cao su dính trên thảm, loại bỏ dấu của sticker, loại bỏ keo dính trên tay, tẩy lông…

Bơ đậu phộng có lợi cho sức khỏe như thế nào?

Kiềm chế nguy cơ mắc các bệnh mãn tính

Báo điện tử Pháp Luật thành phố Hồ Chí Minh dẫn tin theo goodhousekeeping, nhờ vào tổ hợp của các chất béo không bão hòa đơn và các chất chống oxy hóa (bao gồm vitamin E), chế độ ăn thường xuyên có bơ đậu phộng sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và bảo vệ bạn chống lại một số các loại bệnh mãn tính khác, như bệnh suy giảm nhận thức và Alzheimer.

Chế độ ăn uống lành mạnh bao gồm hỗn hợp và protein là cần thiết để lấp đầy bao tử và làm giảm cảm giác đói sau đó trong ngày. Bơ đậu phộng có cả hai chất dinh dưỡng này. Loại bơ này thực sự là tổng hợp dinh dưỡng hàng đầu của protein có nguồn gốc thực vật, chất xơ, và các chất béo không bão hòa đơn, tất cả đều có thể giúp bạn giảm cân.

Nhưng bạn cũng có thể dễ dàng ăn quá nhiều bơ đậu phộng. Mức độ an toàn là một thìa cà phê (khoảng 100 calo) ăn chung với rau quả. Hoặc bạn cũng có thể ăn chừng 2 thìa cà phê bơ đậu phộng vào bữa ăn chính.

Bơ đậu phộng là chất tăng cường miễn dịch tự nhiên

Bơ đậu phộng dồi dào các loại vitamin thiết yếu và các chất khoáng như vitamin B niacin, có thể giúp trao đổi chất, cùng với magnesium và potassium giúp đỡ các chức năng của cơ bắp và điều chỉnh huyết áp.

Ngoài ra, bơ đậu phộng còn có selenium và kẽm có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Kẽm cần thiết cho hoạt động của các tế bào, và thiếu selenium sẽ tăng cao nguy cơ bị một số chứng bệnh , bao gồm ung thư vú và ung thư phổi.

Bơ đậu phộng là loại thực phẩm đa năng, có thể dùng trong bánh sandwich, thêm vào trong các loại nước ép và súp, cũng như các món ăn vặt như trái cây, bánh quy giòn… Bơ đậu phộng là một thay thế ngon miệng và lành mạnh, dinh dưỡng hơn cho các loại dầu ăn như dầu hạt cải dầu, đặc biệt trong các món ăn châu Á.

Thuốc tham khảo: Vitamin B6 25mg

– Phòng và điều trị các trường hợp thiếu vitamin B6.– Nhiễm độc thai nghén, bệnh Parkinson, chứng múa giật, viêm đa dây thần kinh, viêm gan cấp, thiếu máu nhược sắc..– Dùng phối hợp với INH trong điều trị lao

Thùy Linh

Tác Dụng Của Bơ Đậu Phộng / 2023

Bơ đậu phộng từng bị cho rằng là một thực phẩm nhiều chất béo không tốt cho sức khỏe. Điều này hoàn toàn sai. Bơ đậu phộng có chứa các chất béo lành mạnh cung cấp “năng lượng lâu dài, dễ mang theo cho các vận động viên ở mọi cấp độ.”

Hãy đi sâu vào một số lợi ích sức khỏe của bơ đậu phộng và lý do tại sao bạn nên ăn thử một muỗng:

Bơ đậu phộng là loại “siêu thực phẩm” về dinh dưỡng

Bơ đậu phộng đã đạt đến tầm một loại “siêu thực phẩm”. Loại thực phẩm bổ dưỡng này đã và đang được các vận động viên ở tất cả các môn thể thao sử dụng. Bơ đậu phộng là nguồn cung cấp rất tốt niacin, folate, vitamin E cùng với một loạt các chất dinh dưỡng thiết yếu và khoáng chất khác. Nó cũng giàu chất xơ và protein.

Bơ đậu phộng cung cấp năng lượng cho cơ thể

Thúc đẩy cơ thể phát triển đòi hỏi cung cấp các loại thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Bơ đậu phộng chắc chắn là một trong số đó. Bơ đậu phộng cung cấp năng lượng lâu dài với khoảng 90 calo mỗi 2 muỗng.

Thách thức cơ thể bạn thông qua việc tập luyện cường độ cao hoặc chạy bền sẽ giúp bạn hưởng lợi từ việc dùng bơ đậu phộng và các chất dinh dưỡng từ nó. Quá trình tập luyện sẽ trở nên hiệu quả hơn và cơ thể sẽ hồi phục sau đó tốt hơn khi bơ đậu phộng được đưa vào thực đơn của bạn.

Bơ đậu phộng chứa protein để xây dựng cơ bắp

Bạn có biết đậu phộng chứa 7 gram protein mỗi 28g so với các loại hạt khác chỉ cung cấp 4-6 gram với lượng tương ứng?

Sử dụng bơ đậu phộng để cơ thể hấp thu nhiều protein hơn vì quá trình tập luyện cần phải phá vỡ các mô cơ và cần axit amin để sửa chữa lại. Axit amin là nền tảng của protein và đóng một vai trò rất quan trọng trong các tế bào, cơ bắp và các mô của cơ thể và kiểm soát tổng thể các chức năng của cơ thể người. Tùy thuộc vào môn thể thao và lối sống của bạn, nhu cầu protein hàng ngày có thể dao động từ 0,8 gram đến 3,1 gram cho mỗi kg trọng lượng cơ thể.

Bơ đậu phộng là một nguồn protein thực vật tuyệt vời để thưởng thức khi mà một chế độ ăn uống lành mạnh cần sự giảm chất béo bão hòa và cholesterol.

Viện Dinh dưỡng và Chế độ ăn Hoa Kỳ đã đề cập bơ đậu phộng trong ấn phẩm “Chọn chất béo có lợi” phát hành năm 2014. Họ khuyên bạn không nên đổ đi dầu lấy từ bơ đậu phộng tự nhiên để cơ thể hấp thu được tất cả các giá trị lợi ích dinh dưỡng và sức khỏe từ bơ đậu phộng.

Bơ đậu phộng giúp giảm cân

Bơ đậu phộng không làm cho bạn béo như bạn đã biết. Tăng cân là do hấp thu quá nhiều calo tổng thể trong suốt cả ngày.

Nếu ăn một bình đựng đầy bơ đậu phộng là một phần của thói quen ăn hàng ngày của bạn, đừng đổ lỗi cho bơ mà phải là người cầm muỗng. Các nghiên cứu cho thấy một khẩu phần bơ đậu phộng có thể đem lại cảm giác no. Nghiên cứu cũng nhận định bơ đậu phộng như là một phần của chế độ ăn kiểm soát, ít calo và là một chế độ ăn uống lành mạnh.

Một nghiên cứu ngẫu nhiên có được công bố trên International Journal of Obesity tìm thấy những người hấp thu tổng cộng lượng calo hàng ngày calo chứa khoảng 30% chất béo không bão hòa đơn và đa, trong đó có bơ đậu phộng, có thể đạt được sự giảm cân lâu dài.

18 Công Dụng Tốt Của Quả Bơ Đối Với Sức Khỏe / 2023

Cây bơ được biết đến với tên khoa học là Persea americana. Loại trái cây này được đánh giá rất cao vì giá trị dinh dưỡng cao, Chính vì vậy mà ngày nay, bơ đã trở thành một loại quả được nhiều người yêu thích và được dùng trong thực phẩm lẫn làm đẹp, điều này không có gì đáng ngạc nhiên nếu chúng ta biết tác dụng hữu ích của nó đối với sức khỏe.

Cây bơ được biết đến với tên khoa học là Persea americana. Loại trái cây này được đánh giá rất cao vì giá trị dinh dưỡng cao, Chính vì vậy mà ngày nay, bơ đã trở thành một loại quả được nhiều người yêu thích và được dùng trong thực phẩm lẫn làm đẹp, điều này không có gì đáng ngạc nhiên nếu chúng ta biết tác dụng hữu ích của nó đối với sức khỏe.

1. Vitamin trong trái bơ

Các bạn sẽ bất ngờ nếu biết bơ có 20 loại khoáng chất và vitamin khác nhau, với một kho “tài nguyên” như vậy thì bơ là loại quả cực kỳ bổ dưỡng rồi.

Đây là một số chất dinh dưỡng có trong 100 gram bơ:Vitamin K, Folate, vitamin C, Kali, vitamin B5, vitamin B6, vitamin E. Ngoài ra một lượng nhỏ đồng, sắt, kẽm, magiê, mangan, phốt pho và vitamin A, B1 (Thiamine), B2 (Riboflavin) và B3 (Niacin) cũng có trong bơ.

Đấy là chưa nói đến trong 100gram bơ có tới 15 gram chất béo lành mạnh, gram protein và cung cấp160 calo . Mặc dù nó chứa 9 gam carbs nhưng 7 trong số đó là chất xơ, vì vậy chỉ có 2 “carb” là thuần, điều này làm nó trở thành thực phẩm thân thiện với người ăn chế độ low-carb.

3. Kali cao

Bơ rất giàu kali( chiếm khoảng 60%). Một nửa quả bơ (tương ứng với 100gr) chứa đến 487mg kali, trong khi 100gr chuối chỉ chứa 358mg kali. Một số nghiên cứu cũng cho thấy Kali giúp chống lại các bệnh về tuần hoàn máu bao gồm: tăng huyết áp, bệnh tim, đột quỵ.

4. Bảo vệ mắt

Trong bơ có chứa nhiều carotenoids lutein và zeaxanthin rất quan trọng với sức khỏe đôi mắt có tác dụng bảo vệ đôi mắt, ngăn ngừa các bệnh về mắt như: đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng.

5. Ngăn ngừa ung thư

Nhiều nghiên cứu trong ống nghiệm chứng minh rằng bơ có lợi trong hỗ trợ điều trị và giảm nguy cơ mắc ung thư. Tác dụng của bơ giảm ảnh hưởng của hóa trị, xạ trị trong tế bào lympho ở người đang điều trị ung thư.Chiết xuất bơ cũng đã được chứng minh là ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư tuyến tiền liệt

6. Giàu chất sơ

Trái bơ giàu chất xơ nên nó cũng mang lại lợi ích tốt trong việc điều trị và ngăn ngừa chứng táo bón, bệnh trĩ. Trong 100g bơ có chứa 7g chất xơ, chiếm 27% nhu cầu cơ thể trong 1 ngày, đây là chất được biết đến là nuôi các vi khuẩn có lợi trong đường ruột, hỗ trợ tiêu hóa, trao đổi chất tốt hơn.

7.Giàm cân tốt

Nhiều nghiên cứu cho thấy những người ăn bơ thường xuyên có cân nặng và chỉ số BMI thấp hơn những người không ăn bơ. Với những người ăn bơ có cảm giác no và giảm thèm ăn hơn. Về thành phần dinh dưỡng thì trong bơ có nhiều chất xơ, rất ít carbs, cả 2 đều có lợi ích về mặt giảm cân.

8. Phòng chống bệnh Alzheimer

Các chất béo không bão hòa đơn trong quả bơ có lợi ích thúc đẩy chức năng nhận thức. Ngoài ra vitamin E chứa trong quả bơ cũng có tác dụng này.

Ngoài ra các nghiên cứu cho thấy rằng vitamin E và chất chống oxy hóa có công dụng phòng chống lại bệnh Alzheimer

9. Cải thiện sức khỏe của xương

Trong loại quả bơ còn chứa nhiều vitamin K, một loại vitamin đóng vai trò rất quan trọng vào quá trình làm đông máu cũng như giúp hoạt hóa một số protein trong xương để xương có thể phát triển khỏe mạnh.Và trong thịt bơ có chứa boron, một khoáng chất có thể tăng cường hấp thụ, chuyển hóa canxi và có lợi cho xương.

10. Chống viêm

Trong quả bơ chứa nhiều chất béo omega-3, carotenoid và các loại vitamin, giúp hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa viêm nhiễm, chữa lành vết thương. Với người yếu có thể uống sinh tố bơ sữa, vừa tốt cho vết thương, vừa nhanh hồi phục.

11. Tác dụng của bơ với bà bầu

Ngăn ngừa dị tật thai nhi: Trong bơ chứa folate, đây là dưỡng chất giúp phòng ngừa dị tật ở thai nhi như tật nứt cột sống, khuyết ống thần kinh..

Giảm ốm nghén Vitamin B6 chứa trong quả bơ có tác dụng làm giảm thiểu các cơn nôn ọe ở bà bầu.

12. Phát triển trí não thai nhi

Chất béo lành mạnh trong quả bơ tốt cho tim của bà bầu và não của thai nhi, trong 3 tháng đầu ăn bơ sẽ sinh con thông minh hơn.

13. Tác dụng của quả bơ với trẻ nhỏ

Trong quả bơ có chứa nhiều chất béo nhưng là các chất béo có lợi cho sức khỏe, chủ yếu là các chất béo bão hòa đơn, ko làm tăng cholesterol với lượng ăn vừa đủ. Ngoài ra trong bơ có chứa omega 3 giúp tăng cường trí thông minh

14. Tác dụng đối với nam giới

Trong bơ có chứa vitamin E, kali và axit oleic giúp co cơ và lưu thông máu tốt hơn, từ đó giúp quý ông giữ được phong độ tốt hơn, chống lại chứng yếu sinh lý khi lâm trận

15. Chống lại nếp nhăn

Các axit béo thiết yếu (EFA) trong bơ có thể trì hoãn các dấu hiệu lão hóa da. EFA rất quan trọng cho việc tổng hợp lipid mô, ức chế sự hình thành nếp nhăn.

Các nghiên cứu cho thấy rằng ăn bơ có thể làm tăng tổng lượng collagen trong da, ngoài ra tinh dầu bơ cũng đã được sử dụng để chữa lành vết thương, xóa mờ nếp nhăn

16. Giúp hấp thu thực phẩm khác

Vitamin A, D, E và K hòa tan trong chất béo cùng với các chất chống oxy hóa như Carotenoids hòa tan được trong chất béo, có nghĩa là chúng cần được kết hợp với chất béo để được sử dụng.

Một nghiên cứu cho thấy thêm bơ hoặc dầu bơ vào salad hoặc salsa (một loại nước sốt cay , thường làm từ rau hoặc trái cây chưa nấu chín, đặc biệt là cà chua, hành, và ớt đỏ, được sử dụng như đồ gia vị) có thể làm tăng sự hấp thụ chất chống oxy hóa từ 2,6 đến 15 lần.

Nghiên cứu đó nói lên rằng bơ có thể làm tăng đáng kể giá trị dinh dưỡng của các loại thực phẩm thực vật khác mà bạn đang ăn. Không có bơ, bạn sẽ lãng phí rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi của thực phẩm thực vật.

17. Làm giảm cholesterol

Theo 1 nghiên cứu về quả bơ cho thấy nó có tác dụng rất tốt trong việc giảm cholesterol. Cụ thể người ăn bơ thường xuyên giảm đáng kể lượng cholesterol, Giảm triglyceride máu tới 20%, Giảm cholesterol LDL ( xấu) tới 22%, Tăng cholesterol HDL ( tố) lên tới 11%. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn bơ có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim, giảm LDL “xấu” và tăng Cholesterol HDL “tốt”, cũng như giảm lượng chất béo trung tính trong máu.

18. Tốt cho bệnh tiểu đường

Các nghiên cứu cho thấy oleic acid là một loại chất béo đơn, không bão hòa được tìm thấy trong trái bơ (hay còn gọi là acid Omega-9), có tác dụng giảm cholesterol và giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, tiểu đường.

Cũng theo nghiên cứu của Hiệp hội Tiểu đường Hoa Kỳ thì chất xơ trong quả bơ cũng có lợi trong việc làm giảm lượng đường trong máu lúc đói của bệnh nhân tiểu đường.

( Nguồn Tổng Hợp)

Ngọc Lan

9 Lợi Ích Của Bơ Đậu Phộng / 2023

Giảm cân, giảm nguy cơ ung thư vú, giúp ngủ ngon và rất nhiều lợi ích khác – bơ đậu phộng mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể của bạn. Bơ đậu phộng chứa nhiều vitamin có ích, khoáng chất, chất béo lành mạnh và nhiều dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. #Dongtayy #Đông_tây_y

1. Bơ đậu phộng giúp giảm nguy cơ ung thư vú Đạm và chất béo tự nhiên trong đậu phộng có khả năng ngăn chặn mạnh mẽ những căn bệnh về vú và nguy cơ ung thư vú. Điều này được chứng minh trong một nghiên cứu của Quỹ Nghiên cứu và Viện Sức khỏe Quốc gia Hoa Kỳ. Dùng bơ đậu phộng mỗi ngày sẽ có lợi ích tích cực đối với cơ thể và sức khỏe tuyến vú. Nếu bạn không bị dị ứng với đậu phộng, hãy thêm bơ đậu phộng vào thực đơn của bạn.2. Giảm cân Bơ đậu phộng thường bị cắt giảm trong những kế hoạch ăn kiêng vì người ta cho rằng nó có quá nhiều chất béo. Tuy nhiên, bơ đậu phộng cung cấp nguồn chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể như đạm, chất xơ và nhiều chất dinh dưỡng có lợi khác nhưng không làm tăng lượng đường trong máu. Ăn hai muỗng bơ đậu phộng hai lần trong tuần sẽ không làm bạn tăng cân.3. Giảm stress Bơ đậu phộng chứa sterol tự nhiên – hay beta-sitosterol, hỗ trợ giảm nồng độ cortisol gây stress cho cơ thể. Trong bơ đậu phộng chứa nhiều chất béo lành mạnh, chất chống oxi hóa, sắt, magiê, canxi và vitamin C giúp cơ thể không bị thiếu chất và giúp tâm lý trở nên tích cực. Dùng bơ đậu phộng kết hợp với món ăn vặt ưa thích sẽ giúp bạn có tâm trạng thoải mái hơn.4. Tăng cường khả năng hoạt động của não bộ Vitamin E, kẽm, magiê, và niaxin (vitamin B3) trong đậu phộng giúp tăng cường khả năng hoạt động của não bộ. Vitamin E hỗ trợ trí nhớ, đặc biệt đối với người cao tuổi, và có bằng chứng cho thấy vitamin E có khả năng ngăn ngừa và giảm thiểu bệnh Alzheimer. Vì vậy một lọ bơ đậu phộng sẽ là một món ăn lành mạnh cho ông bà của bạn.5. Hồi phục cơ bắp sau vận động Bơ đậu phộng là món ăn bổ sung rất tốt trước và sau khi tập luyện. Chất béo và carbs lành mạnh trong bơ đậu phộng sẽ cung cấp đầy đủ năng lượng cho một buổi tập luyện. Bơ đậu phộng giàu kali, chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ bắp trong giai đoạn hồi phục sau luyện tập. Ngoài ra bơ đậu phộng giúp giảm đau cơ và chuột rút, nó sẽ giúp buổi luyện tập của bạn trở nên thoải mái hơn rất nhiều.6. Kiểm soát huyết áp Lợi ích quan trọng không kém của kali cùng với sự hỗ trợ của magiê trong bơ đậu phộng có khả năng giảm huyết áp (ở những người có huyết áp cao). Nhưng chỉ tốt khi bạn dùng sản phẩm bơ đậu phộng không chứa muối.7. Giảm thiểu nguy cơ tiểu đường Một lợi ích tuyệt vời khác của bơ đậu phộng là nó có thể giúp giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Đậu phộng chứa rất nhiều chất béo, nhưng đây là chất béo không bão hòa và lành mạnh đối với cơ thể. Bơ đậu phộng giúp cải thiện nồng độ glucose và insulin trong máu. Một nghiên cứu của Đại học Harvard cho biết – phụ nữ sử dụng bơ đậu phộng thường xuyên có thể giảm đến 21% khả năng bị tiểu đường so với người không sử dụng bơ đậu phộng.8. Cải thiện giấc ngủ Trong đậu phộng chứa tryptophan – một loại axit amin giúp tăng cường melatonin (hooc-môn giúp cải thiện giấc ngủ) và serotonin (hooc-môn khi tâm trạng vui vẻ, hạnh phúc). Dưỡng chất này giúp bạn bình tĩnh hơn, giảm thiểu các hoạt động của cơ thể cho giấc ngủ buổi tối được ngon hơn. Bạn không cần dùng quá nhiều, chỉ cần hai muỗng là đủ.9. Tốt cho phụ nữ mang thai Ăn bơ đậu phộng trong thai kì cũng có tác dụng tích cực đối với thai nhi. Bơ đậu phộng giúp tăng cường hệ miễn dịch của thai nhi và giảm thiểu khả năng dị ứng với đậu phộng. Ngoài ra, thai phụ cũng có thể nhận được nhiều lợi ích từ các dưỡng chất trong bơ đậu phộng.

Vĩnh Hưng(Brightside) / Theo chúng tôi

Cây Cà gai leo, Tên khoa học, Thành phần hóa học, tác dụng chữa bệnh của cây

Cây Hoàng cầm, Tên khoa học, Thành phần hóa học, tác dụng chữa bệnh của cây

Cây Hồng hoa, Rum, Tên khoa học, Thành phần hóa học, tác dụng chữa bệnh của cây

Cây Hoàng cầm râu, Bán chi liên, Tên khoa học, Thành phần hóa học, tác dụng chữa bệnh của cây

Cây Mạch môn đông, Tên khoa học, Thành phần hóa học, tác dụng chữa bệnh của cây

Nấm Linh chi, Nấm lim – Ganoderma lucidum, tác dụng chữa bệnh của Nấm

Cây Me rừng, Chùm ruột núi, Phyllanthus emblica L, và tác dụng chữa bệnh của cây

Cây Hà thủ ô trắng, Dây sữa bò, Streptocaulon juventas và tác dụng chữa bệnh của cây

Cây Hà thủ ô, Hà thủ ô đỏ, Polygonum multiflorum Thumb và tác dụng chữa bệnh của cây

Cây Hàm ếch, Trầu nước, Saururus chinensis và tác dụng chữa bệnh của cây

Cây Cỏ tranh, Bạch mao, Tên khoa học, Thành phần hóa học, tác dụng chữa bệnh của cây

Cây Cỏ xạ hương, Tên khoa học, Thành phần hóa học, tác dụng chữa bệnh của cây

Giảm cân, giảm nguy cơ ung thư vú, giúp ngủ ngon và rất nhiều lợi ích khác – bơ đậu phộng mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể của bạn. Bơ đậu phộng chứa nhiều vitamin có ích, khoáng chất, chất béo lành mạnh và nhiều dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. #Dongtayy #Đông_tây_y

1. Bơ đậu phộng giúp giảm nguy cơ ung thư vú Đạm và chất béo tự nhiên trong đậu phộng có khả năng ngăn chặn mạnh mẽ những căn bệnh về vú và nguy cơ ung thư vú. Điều này được chứng minh trong một nghiên cứu của Quỹ Nghiên cứu và Viện Sức khỏe Quốc gia Hoa Kỳ. Dùng bơ đậu phộng mỗi ngày sẽ có lợi ích tích cực đối với cơ thể và sức khỏe tuyến vú. Nếu bạn không bị dị ứng với đậu phộng, hãy thêm bơ đậu phộng vào thực đơn của bạn.2. Giảm cân Bơ đậu phộng thường bị cắt giảm trong những kế hoạch ăn kiêng vì người ta cho rằng nó có quá nhiều chất béo. Tuy nhiên, bơ đậu phộng cung cấp nguồn chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể như đạm, chất xơ và nhiều chất dinh dưỡng có lợi khác nhưng không làm tăng lượng đường trong máu. Ăn hai muỗng bơ đậu phộng hai lần trong tuần sẽ không làm bạn tăng cân.3. Giảm stress Bơ đậu phộng chứa sterol tự nhiên – hay beta-sitosterol, hỗ trợ giảm nồng độ cortisol gây stress cho cơ thể. Trong bơ đậu phộng chứa nhiều chất béo lành mạnh, chất chống oxi hóa, sắt, magiê, canxi và vitamin C giúp cơ thể không bị thiếu chất và giúp tâm lý trở nên tích cực. Dùng bơ đậu phộng kết hợp với món ăn vặt ưa thích sẽ giúp bạn có tâm trạng thoải mái hơn.4. Tăng cường khả năng hoạt động của não bộ Vitamin E, kẽm, magiê, và niaxin (vitamin B3) trong đậu phộng giúp tăng cường khả năng hoạt động của não bộ. Vitamin E hỗ trợ trí nhớ, đặc biệt đối với người cao tuổi, và có bằng chứng cho thấy vitamin E có khả năng ngăn ngừa và giảm thiểu bệnh Alzheimer. Vì vậy một lọ bơ đậu phộng sẽ là một món ăn lành mạnh cho ông bà của bạn.5. Hồi phục cơ bắp sau vận động Bơ đậu phộng là món ăn bổ sung rất tốt trước và sau khi tập luyện. Chất béo và carbs lành mạnh trong bơ đậu phộng sẽ cung cấp đầy đủ năng lượng cho một buổi tập luyện. Bơ đậu phộng giàu kali, chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ bắp trong giai đoạn hồi phục sau luyện tập. Ngoài ra bơ đậu phộng giúp giảm đau cơ và chuột rút, nó sẽ giúp buổi luyện tập của bạn trở nên thoải mái hơn rất nhiều.6. Kiểm soát huyết áp Lợi ích quan trọng không kém của kali cùng với sự hỗ trợ của magiê trong bơ đậu phộng có khả năng giảm huyết áp (ở những người có huyết áp cao). Nhưng chỉ tốt khi bạn dùng sản phẩm bơ đậu phộng không chứa muối.7. Giảm thiểu nguy cơ tiểu đường Một lợi ích tuyệt vời khác của bơ đậu phộng là nó có thể giúp giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Đậu phộng chứa rất nhiều chất béo, nhưng đây là chất béo không bão hòa và lành mạnh đối với cơ thể. Bơ đậu phộng giúp cải thiện nồng độ glucose và insulin trong máu. Một nghiên cứu của Đại học Harvard cho biết – phụ nữ sử dụng bơ đậu phộng thường xuyên có thể giảm đến 21% khả năng bị tiểu đường so với người không sử dụng bơ đậu phộng.8. Cải thiện giấc ngủ Trong đậu phộng chứa tryptophan – một loại axit amin giúp tăng cường melatonin (hooc-môn giúp cải thiện giấc ngủ) và serotonin (hooc-môn khi tâm trạng vui vẻ, hạnh phúc). Dưỡng chất này giúp bạn bình tĩnh hơn, giảm thiểu các hoạt động của cơ thể cho giấc ngủ buổi tối được ngon hơn. Bạn không cần dùng quá nhiều, chỉ cần hai muỗng là đủ.9. Tốt cho phụ nữ mang thai Ăn bơ đậu phộng trong thai kì cũng có tác dụng tích cực đối với thai nhi. Bơ đậu phộng giúp tăng cường hệ miễn dịch của thai nhi và giảm thiểu khả năng dị ứng với đậu phộng. Ngoài ra, thai phụ cũng có thể nhận được nhiều lợi ích từ các dưỡng chất trong bơ đậu phộng.

Vĩnh Hưng(Brightside) / Theo chúng tôi

Cập nhật thông tin chi tiết về Công Dụng Của Bơ Đậu Phộng Đối Với Sức Khỏe / 2023 trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!