Xu Hướng 3/2023 # Có Tác Dụng Gì Trên Đồng Hồ Đeo Tay? # Top 4 View | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Có Tác Dụng Gì Trên Đồng Hồ Đeo Tay? # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Có Tác Dụng Gì Trên Đồng Hồ Đeo Tay? được cập nhật mới nhất trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chức năng Moonphase là gì? tại sao nó là một chức năng thú vị của đồng hồ được nhiều người muốn có. Nó không chỉ giúp chúng ta xác định được 1 cách tương đối chính xác hoặc chính xác (tùy theo người nào có con mắt quan sat tinh tế) ngày theo lịch âm mà còn giúp chúng ta biết được ngày trăng tròn, trăng vơi để bác nào có thú vui tao nhã là ngắm trăng biết được hay những người đam mê thiên văn, phong thủy cực thích. Trong đây, có thể có 1 số bác vẫn chưa hiểu rõ lắm nguồn gốc chức năng Moon Phase của đồng hồ cũng như cách chỉnh. Bài viết này của Bệnh Viện Đồng Hồ sẽ giúp các bác hiểu rõ hơn.

Moonphase là thuật ngữ đồng hồ thường xuất hiện trên những mẫu đồng hồ trung hoặc cao cấp, là một chức năng được nhiều anh em ưa thích bởi sự độc đáo trên mặt đồng hồ, Một đĩa lịch với hình trăng tròn trăng khuyết thay đổi đến từng ngày.

Chức Năng Moonphase Là Gì?

✥ Chức năng Moonphase là lịch tuần trăng giúp chúng ta có thể biết được gần như chính xác trăng tròn trăng khuyết theo chu kì từng tháng. Chức năng này lần đầu tiên xuất hiện trên đồng hồ treo tường, về sau được đưa vào đồng hồ đeo tay, đây là một cơ cấu khá phức tạp trong các chức năng của đồng hồ. Khác biệt hoàn toàn với chức năng Sunrise, Sunset chỉ giờ sáng tối của một số dòng đồng hồ thông thường, Moonphase thường xuất hiện từ các đồng hồ tâm trung trở lên.

Chức Năng Moonphase Hoạt Động Như Thế Nào

✥ Bên dưới mặt số là một đĩa xoay mô phỏng hình ảnh của 2 mặt trăng tròn giống hệt nhau. Mặt số sẽ được khoét một cửa sổ có hình dạng đặc biệt (tạo ra từ một cung tròn cỡ lớn, hai cung tròn bằng nhau cỡ vừa, một cung tròn cỡ nhỏ), cửa sổ này sẽ cho thấy một phần đĩa mặt trăng bên dưới.

✥ 59 Bánh răng của lịch Moonphase được gắn với một cơ cấu bánh răng giờ để đảm bảo hoạt động chính xác. Mỗi ngày đĩa Mặt Trăng sẽ nhảy 2 lần, hình ảnh Mặt Trăng sẽ tuần hoàn từ mất hẳn cho đến tròn và từ tròn cho đến mất hẳn. Lịch Trăng luôn được đồng bộ với thứ ngày tháng năm tương ứng, mỗi khi chỉnh giờ thì Lịch Trăng cũng tự động thay đổi theo.

Chức Năng Moonphase & Chu Kì Trăng Tròn, Trăng Khuyết

✥ Mặt trăng quay xung quanh trái đất hết 29.53 ngày, đó gọi là một tuần trăng. Từ đố người ta mới nảy ra suy nghĩ là chia thành các tháng tỏng năm và tạo thành 1 bộ lịch âm. Vì vậy chức năng Moonphase là để theo dõi lịch âm chứ không phải lịch dương như một số anh em lầm tưởng, và cũng phải là để xem giờ ngày đêm như chức năng Sunrise, Sunset của một số đồng hồ thông thường.

✥ Cũng như Trái đất, mặt trăng được mặt trời chiếu sáng, tùy theo vị trí của nó đối với trái đất mà người ta nhìn thấy một phần hay toàn bộ mặt trăng. Từ đó hình thành nên các pha mặt trăng.

Có 8 Pha Mặt Trăng

➣ Tuần trăng mới (người ta gọi là trăng sóc): Không có trăng

➣ Trăng lưỡi liềm đầu tháng (trăng non)

➣ Trăng bán nguyệt đầu tháng (trăng thượng tuần): lúc này là trăng lên, nhìn thấy 50% vào buổi chiều và đầu tối

➣ Trăng khuyết đầu tháng

➣ Trăng đầy: hay trăng tròn, lúc này thì trăng lên đỉnh, nằm chính giữa cửa sổ của moonphase. Trăng đầy là vào ngày 16 AL chứ không phải là ngày 15 như nhiều người nghĩ. Điều này cũng đúng với thực tế, các bạn sẽ thấy ngày 16 trăng lúc nào cũng tròn và to hơn so với trăng của ngày 15. Căn cứ vào đây sẽ giúp các bạn chỉnh đồng hồ cho đúng

➣ Trăng khuyết cuối tháng

➣ Trăng bán nguyệt cuối tháng (trăng hạ tuần): lúc này thì trăng xuống, nhìn thấy 50% vào cuối ban đêm và buổi sáng.

➣ Trăng lưỡi liềm cuối tháng (trăng tàn).

Hướng Dẫn Chỉnh Lịch Moonphase

Thời gian nhảy lịch moonphase

✥ Chu kì lịch tuần trăng nhảy của đồng hồ là vòa lúc 6h-7h tối (cái này cũng gần đúng với thực tế, khi vào tầm trăng mới lên) vì vậy anh em tránh chỉnh lịch Moonphase vào tầm từ 5h – 7h tối vì khi đó các bánh răng nó ăn khớp nhau, Nếu cố tình chỉnh bằng hiệu chỉnh sẽ làm các bánh răng cọ sát gây mòn thậm chí gẫy răng.

✥ Một trong những cách chỉnh đồng hồ Moon Phase automatic chuẩn xác nhất và nhanh nhất chính là khi chỉnh chúng ta nên lấy mốc ngày 16 Âm Lịch để hiệu chỉnh, vì đây là giai đoạn trăng tròn nhất và nằm chính giữa.

Bước 1: Sử dụng nút điều chỉnh Moonphase chỉnh tới lúc trăng lên đỉnh, tức là lúc trăng tròn nhất thì đây chính là ngày 16 âm lịch của đồng hồ.

Bước 2: Sử dụng nút điều chỉnh Moonphase (thường là nút bấm) cứ nhấn một nút thì lịch moonphase sẽ nhảy đúng một ngày. Và chúng ta bấm đến đúng ngày âm lịch với lịch ngày ở thời điểm hiện tại. Vậy là chúng ta đã chỉnh xong giờ cho đồng hồ Moonphase rồi.

[Tổng:

1

Điểm Trung Bình:

5

]

Đánh giá bài viết

6 Lợi Ích Khi Sở Hữu Một Chiếc Đồng Hồ Đeo Tay

Posted by Tiffany Store on 9th Oct 2019

Sản phẩm đồng hồ Seiko, Orient, Timex có bán tại shop :

Hãy bắt đầu với lợi ích tốt nhất của việc đeo đồng hồ và mục đích chính mà nó được phát minh ra – thời gian. Rất lâu trước khi đồng hồ đeo tay trở thành một biểu tượng thời trang, những điều nhỏ nhặt này từng là một cơn sốt với công dụng hữu ích. Vì những chiếc đồng hồ cồng kềnh từ nhiều thập kỷ trước thực sự không phải là lựa chọn tốt nhất để mang theo bên mình, vì bạn sẽ cần một chiếc ba lô có kích thước lớn để làm như vậy. Vì vậy người ta mới quyết định đã đến lúc bỏ những chiếc máy báo giờ hữu ích này đến nơi khác – cổ tay!

Chỉ cần một cái búng tay, chúng ta có thể dễ dàng biết được thời gian với một chiếc đồng hồ. Nó bắt đầu được sử dụng từ thời kỳ chiến tranh hiện đại khoảng một thế kỷ trước khi các quân nhân cần một cách nhanh chóng và dễ dàng để phối hợp giữa họ. Họ đã sử dụng đồng hồ quân sự như phương tiện hỗ trợ và kể từ đó đồng hồ đeo tay đã trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách để thể hiện bản thân thông qua ngoại hình của mình, đồng hồ đeo tay có thể là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Những chiếc đồng hồ nhỏ này giữ một vị trí khá đặc biệt trong số các phụ kiện thời trang, đặc biệt là cho nam giới..

Đồng hồ là một thiết bị nhỏ cho bạn biết thời gian, vì vậy nó có mục đích được vạch ra rõ ràng, mang lại cho nó cảm giác nghiêm túc và trưởng thành. Tương tự với cà vạt, gần như không thể tưởng tượng được nếu không có đồng hồ đeo tay, vì nó mang lại một diện mạo hoàn chỉnh của một doanh nhân cho bạn.

Đồng hồ cũng có thể là một phụ kiện thời trang dành cho nam giới Tất nhiên, nếu bạn là một người thích thể thao, một chiếc đồng hồ kỹ thuật số có thể là một giải pháp tốt cho bạn vì nó sẽ mang lại cho bạn một phong cách nhanh nhẹn và bí ẩn. Để bổ sung trang phục cho một sự kiện, tôi khuyên bạn nên xem chiếc đồng hồ có kiểu dáng đẹp và thanh lịch. Để đi chơi với bạn bè? Một chiếc đồng hồ năng động,bình thường hơn sẽ hoàn thành được nhiệm vụ của nó.

Tương tự như nhiều thứ quý hiếm khác như ô tô, đồng hồ khá phổ biến như một món đồ sưu tầm trong các nhóm người đam mê khác nhau trên toàn thế giới. Những người này đã sẵn sàng trả một khoản tiền khá lớn cho một chiếc đồng hồ hiếm. Nếu bạn tình cờ sở hữu một chiếc đồng hồ đặc biệt cũ và cổ điển, bạn có thể đang ở trong một vị trí nhận được một số tiền khá lớn bất kì lúc nào!

Vẻ đẹp của đồng hồ nằm ở sự khéo léo của nó. Đồng hồ cơ hoặc tự động rất được yêu thích vì sự phức tạp và tính độc đáo của nó. Hầu hết chúng được trang trí với thiết kế và công trình tuyệt vời. Cũng giống như ô tô, đồng hồ cũng có vẻ đẹp tương tự đối với một người đàn ông. Nếu điều đó không đúng, thì không ai sẽ trả hàng ngàn đô la cho một chiếc Rolex.

Thông thường, một người đang đeo một chiếc đồng hồ tử tế được coi là một người trưởng thành sẵn sàng đảm nhận một số trách nhiệm khó khăn! Và đó là lợi thế của việc đeo đồng hồ – một dấu hiệu cho thấy một người đàn ông đã bước vào tuổi trưởng thành.

Điều này sẽ khiến một người đàn ông trông chuyên nghiệp hơn trong một văn phòng. Vì những lý do này, trong văn hóa phương Tây, đồng hồ đeo tay là món quà thường thấy vào sinh nhật thứ 18, thường không đại diện cho độ tuổi mà là một nam thiếu niên trở thành người lớn.

Thoạt nghe có vẻ tầm thường, nhưng có một chiếc đồng hồ thực sự có thể giúp bạn tổ chức thời gian tốt hơn một khi bạn đã bước vào dòng công việc bận rộn. Nó sắp xếp các cuộc họp quan trọng, hoặc giúp bạn kín đáo xem thời gian còn lại cho đến khi một trong những cuộc tụ họp này kết thúc. Một chiếc đồng hồ thực sự có thể giúp đỡ bạn trong suốt cả ngày làm việc.

Khả năng sắp xếp thời gian là một điều rất quan trọng cần có ở một người làm việc chuyên nghiệp. Một cái liếc mắt sẽ mất ít hơn 2 giây trong khi xem giờ trên giờ trên điện thoại sẽ mất thời gian hơn. Bên cạnh đó, nếu bạn cần liên tục mang điện thoại ra để kiểm tra thời gian, trông bạn sẽ rất thiếu chuyên nghiệp.

Một lý do tốt khác để đeo đồng hồ đi làm là nếu bạn đang làm việc trong môi trường thực địa (tức là không phải văn phòng), chẳng hạn như thương nhân trong chợ, công trường xây dựng, quân nhân, v.v. Không có cách nào bạn có thể mân mê chiếc điện thoại thông minh của mình để xem giờ. Trên thực tế, nó không phải là một thói quen tốt để làm điều đó bởi vì bạn sẽ bị mất tập trung tạm thời và có thể gây ra tai nạn..

Một số đồng hồ đeo tay có thể làm nhiều hơn là chỉ thông báo thời gian. Điều này đặc biệt đúng với các smartwatch mới nhất. Nhưng đối với những chiếc đồng hồ cơ thông thường, Các công cụ thêm vẫn thật sự hữu ích và đậm cá tính.

Ví dụ là một chiếc đồng hồ bấm giờ kết hợp với đồng hồ thông thường. Nó có thể không được sử dụng thường xuyên nhưng trong các sự kiện thể thao, nó có thể được sử dụng rất nhiều. Nhiều đồng hồ bấm giờ được trang bị một số cân trên đồng hồ. Phổ biến nhất là thang đo tốc độ tachymeter sẽ cho phép chúng ta biết một thứ gì đó đang di chuyển nhanh như thế nào, chúng ta biết khoảng cách mà nó di chuyển như chiếc xe F1 đang đi dọc theo quãng đường đó.

Đồng hồ Diver cha là một ví dụ khác về cách đồng hồ đeo tay có thể là một công cụ tuyệt vời. Đồng hồ Diver, về cơ bản có khả năng chống nước cao và được chế tạo chắc chắn để được sử dụng trong nước bởi thợ lặn. Nó cũng có các vết sáng trên đó để giúp nhìn rõ trong đại dương tối. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, một số đồng hồ có thang đo đặc biệt trên đó cho nhiều chức năng hơn. Ví dụ như vòng la bàn, một cơ cấu đặc biệt, rất hữu ích và cũng rất tuyệt.

Kỷ Niệm 100 Năm Đồng Hồ Đeo Tay Của Thương Hiệu Rolex Được Chứng Nhận Chronograph Lần Đầu Tiên

Có thể bạn đã biết rằng tất cả những chiếc đồng hồ của thương hiệu Rolex được sản xuất đều đã có chứng nhận chronometers, tức là là mỗi một chiếc trong số chúng đã được kiểm tra nghiêm ngặt về tính đo thời gian chính xác. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng ngược dòng thời gian để tìm ra chiếc đồng hồ Rolex đầu tiên mang về chứng chỉ chronometer, chiếc đồng hồ đã được thử nghiệm và công nhận bởi Kính thiên văn Kew chính xác là 100 năm về trước.

Những người bị mê hoặc bởi độ chính xác vượt trội của đồng hồ chắc chắn sẽ rất quen thuộc với COSC (cơ quan thử nghiệm Chronometer chính thức của Thụy Sĩ) đã được cấp giấy chứng nhận từ năm 1973. Lịch sử của chứng chỉ chronometer đã tồn tại bền vững trong suốt hàng trăm năm qua. Những chiếc đồng hồ đeo tay và đồng hồ bỏ túi có hiệu suất chất lượng đặc biệt và chức năng chấm công thực sự được sử dụng như các công cụ định vị trên các boong tàu thuyền đi thuyền qua biển. Do đó, tính chính xác của các thiết bị như vậy là điều quan trọng nhất, vì độ lệch vượt quá chỉ vài giây mỗi ngày sẽ làm giảm đáng kể tính chính xác của vị trí tàu.

Việc đánh giá chiếc như là 1 phụ kiện sử dụng hàng ngày của phụ nữ quả thực khá phức tạp, vì thế trong bài viết này chúng tôi chỉ đề cập tới những khía cạnh như chất lượng, độ chính… của chiếc đồng hồ. Chúng tôi cũng sẽ không đề cập tới những vấn đề kiểu như khả năng chống bám bụi, trầy xước… của những chiếc đồng hồ lặn

Chúng tôi chỉ đề cập đến vấn đề của những nhà sản xuất đồng hồ chuyên nghiệp, đó là khả năng xem giờ chính xác – những sai lệch về việc đo thời gian có thể làm cho chiếc đồng hồ trở thành đồ trang sức hoặc phụ kiện thay vì “đồng hồ thật”.

Chiếc đồng hồ đeo tay chronometer đầu tiên được chứng nhận là chiếc đồng hồ Rolex nhỏ gọn này từ năm 1914

Hans Wilsdorf, người sáng lập Rolex, là một trong những người đầu tiên nhận ra rằng chiếc đồng hồ đeo tay không bao giờ có thể trở thành phổ biến nếu các vấn đề chính nói trên vẫn tồn tại. Vào thời điểm đó, khoảng thập kỷ đầu của thế kỷ XX, ông cũng là một trong số ít những người dự đoán và tin tưởng vào tiềm năng của chiếc đồng hồ đeo tay để trở thành một vật dụng phải có mà không chỉ bởi những người giàu có, mà còn bởi gần như mọi người trên thế giới. Chính niềm tin mạnh mẽ này đã thúc đẩy ông tìm ra giải pháp cho các vấn đề độ tin cậy của đồng hồ đeo tay. Trên thực tế, để kể cho bạn câu chuyện đầy đủ chúng ta phải lưu ý rằng ngay từ năm 1910 sự kiên trì của mình cùng với một số giải pháp kỹ thuật khéo léo của công ty đã đưa tới sự thành công của chiếc đồng hồ với chứng nhận chronometer đầu tiên của Rolex.

Với điều đó, Wilsdorf và đội của mình tại Rolex đã chứng minh cho cả thế giới thấy tầm nhìn và những định hướng của ông từ ngày đầu là hoàn toàn chính xác. Được thúc đẩy bởi thành công ban đầu vào năm 1910, họ đã tiếp tục nghiên cứu về tính chính xác của đồng hồ đeo tay và chỉ bốn năm sau đó, năm 1914, công việc của họ đã gặt hái được những thành quả đáng kể, như một chiếc đồng hồ Rolex vàng nhỏ đã được trao tặng “Hạng A” ở Anh.

Lý do tại sao đây là một khoảnh khắc quan trọng trong lịch sử của chiếc đồng hồ đeo tay này bởi vì Đài quan sát Kew thực sự là một trong những tổ chức nổi bật nhất trên thế giới để cấp giấy chứng nhận chronometer, họ có trách nhiệm kiểm tra tính chính xác của tất cả mọi chiếc đồng hồ, họ đã được chứng nhận là 1 tổ chức đáng tin cậy, đủ để được sử dụng bởi Hải quân Hoàng gia. Các tiêu chuẩn đòi hỏi của đài quan sát bao gồm một bài kiểm tra dài 45 ngày của tất cả các đồng hồ đã được nộp trong năm vị trí khác nhau và ở ba nhiệt độ khác nhau (lạnh, nóng và xung quanh) – và đồng hồ Rolex nhỏ thông qua tất cả chúng với tốc độ trung bình Ít hơn 1 giây mỗi ngày!

Đối với những người bị ám ảnh bởi độ chính xác thời gian, chúng tôi khuyên bạn nên duyệt qua hình ảnh ở trên, vì nó là “Tóm tắt kết quả của thử nghiệm đồng hồ” hoặc nói cách khác, tài liệu bao gồm các kết quả tỷ lệ của đồng hồ Rolex Đã nộp bài kiểm tra Kew Observatory. Khi nói về các bài kiểm tra độ trễ giờ của đồng hồ, các mục điểm để đánh giá được chia ra theo các tiêu chuẩn của Kew với tổng cộng 100 điểm. Trong đó 40 điểm dành cho những chiếc đồng hồ không có sự tăng hoặc giảm về thời gian hàng ngày (tức là một đồng hồ chạy ở +0 giây mỗi ngày), 40 điểm cho sự báo giờ chính xác của chiếc đồng hồ trong mọi tình huống và hoàn cảnh (tức là một chiếc đồng hồ mà hiệu suất chấm công không bị ảnh hưởng bởi vị trí của nó), và 20 điểm dành cho sự không biến đổi dưới mọi điều kiện nhiệt độ.

Về bản chất, chiếc đồng hồ đeo tay đã bắt đầu xuất hiện vào khoảng đầu những năm 1900 vì nó được coi là mỏng manh, không đáng tin cậy và không chính xác. Trong suốt một thế kỷ nó đã trở nên chính xác cao, chịu được cú sốc, thay đổi nhiệt độ, và nước, và do đó đã không thể phủ nhận rằng nó đã trở thành một phần thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày. Nhưng tất cả những kỳ công đáng kinh ngạc này dường như chưa bao giờ đạt được nếu chiếc đồng hồ đeo tay vẫn không chính xác, làm cho nó trở nên vô dụng đối với các mục đích ngoài việc trang bị đồ trang sức hoặc phụ kiện. Với ý nghĩ đó, chúng ta phải thừa nhận rằng một thế kỷ trước, một chiếc đồng hồ nhỏ đã chứng minh rằng đồng hồ đeo tay có thể chính xác như đồng hồ cá nhân lớn hơn đồng hồ truyền thống hơn và đồng hồ bỏ túi.

Đồng Hồ Chronograph Là Gì? Chức Năng Và Cách Sử Dụng Đồng Hồ Chronograph

Đồng hồ đeo tay hiện đại là một phụ kiện thời trang có chức năng gần như vô hạn. Với những chiếc đồng hồ thông minh mới, bạn có thể thực hiện cuộc gọi, lưu số điện thoại và kiểm tra tài khoản ngân hàng của mình.

Chiếc đồng hồ Chronograph đầu tiên là đồng hồ bỏ túi được chế tạo bởi Nicolas Mathieu Rieussec 20 tháng 7 năm 1781 đến 18 tháng 6 năm 1866 bởi một thợ đồng hồ người Pháp. Rieussec là người đầu tiên theo đuổi ý tưởng chronograph khi nói đến đồng hồ bỏ túi và đã tạo ra một chiếc đồng hồ để đo thời gian hoàn thành một cuộc đua ngựa, nhưng trong thế kỷ tiếp theo, đồng hồ chronograph sẽ trở thành công cụ chính cho thợ lặn và người sưu tập đồng hồ luôn khao khát.

Thuật ngữ cho một tính năng bổ sung của đồng hồ như chronograph là “phức tạp”, được đặt tên như vậy vì chúng bổ sung thêm các cấp độ cho cơ chế của một chiếc đồng hồ cơ truyền thống. Chronograph thực sự được coi là chức năng phức tạp đầu tiên, nhưng trong nhiều thế kỷ kể từ khi phát minh ra nó, mọi thứ ngày càng trở nên phức tạp hơn đối với đồng hồ đeo tay.

Lịch sử của đồng hồ Chronograph

Có hai người được ghi nhận là đã phát minh ra đồng hồ bấm giờ (Chronograph): Louis Moinet và Nicolas Mathieu Rieussec, cả hai đều là nhà chế tác đồng hồ người Pháp. Trên thực tế, Moinet là nhà phát minh ra đồng hồ bấm giờ đầu tiên, phát minh của ông được phát hành vào năm 1816. Được thiết kế để sử dụng cho mục đích chiêm tinh, nó không được thiết kế với mục đích sử dụng thực tế hàng ngày.

Cho đến gần đây, đó đã là nguồn gốc được thiết lập và được công nhận của đồng hồ chronograph. Tuy nhiên, vào năm 2013, việc phát hiện ra chiếc đồng hồ chronograph bỏ túi do Moinet sản xuất đã đặt ra nghi vấn về mốc thời gian chính thức.

Được mệnh danh là “compteur de tierces” (cơ chế đo thời gian trôi qua), chiếc đồng hồ này được hoàn thành vào năm 1816, cho thấy rằng Moinet là người sáng tạo ra cả chức năng chronograph và đồng hồ chronograph.

Đồng hồ chronograph hoạt động như thế nào?

Đồng hồ chronograph là một thiết bị khá đơn giản và trực quan. Ở dạng cơ bản nhất, một chiếc đồng hồ chronograph sẽ có thêm một kim giây để bấm giờ những khoảng thời gian ngắn. Hầu hết các đồng hồ bấm giờ hiện đại đều có khả năng đo phút và thậm chí giờ, một số có khả năng đo khoảng thời gian 12 hoặc thậm chí 24 giờ.

Khi đồng hồ bấm giờ trở nên phổ biến hơn trong thế kỷ 20, chúng cũng trở nên phức tạp hơn. Ngày nay, bạn có thể tìm thấy loại đồng hồ bấm giờ có trang bị thang đo tốc độ tachymeter, nó được đánh dấu trên niềng bezel của đồng hồ, được sử dụng để đo thời gian trên một khoảng cách xác định. Bạn cũng có thể tìm thấy đồng hồ bấm giờ đo khoảng cách, đo độ tốc độ, chia giây, tính toán và nhiều hơn nữa. Chronograph đã mở đường cho tất cả những biến chứng bổ sung này.

Các tính năng phổ biến của Đồng hồ Chronograph

Cách sử dụng đồng hồ Chronograph

Thực sự không có gì bí ẩn ở đây. Bạn có thể sử dụng đồng hồ chronograph để tính giờ cho nhiều việc khác nhau – từ thời gian pha cà phê đến thời gian đi làm đến thời gian của một cuộc gọi điện thoại, v,v.

Bắt đầu bấm giờ bằng cách nhấn nút ở vị trí 2 giờ. Dừng đồng hồ bấm giờ bằng cách nhấn lại nút đó. Cài đặt lại đồng hồ bấm giờ bằng cách nhấn nút ở vị trí 4 giờ.

Chronograph tách giây

Thang đo Tachymeter

Thước đo khoản cách Telemeter

Thang đo tốc độ Tachymeter

Hầu hết, nhưng không phải tất cả, đồng hồ chronograph sẽ có một thang đo tốc độ Tachymeter trên khung bezel. Thang đo tốc độ có thể được sử dụng để tính toán tốc độ dựa trên thời gian di chuyển hoặc đo khoảng cách dựa trên tốc độ.

Nếu bạn mất 30 giây để đi một dặm (hoặc km) số tương ứng trên thang đo Tachymeter là 120. Điều đó có nghĩa bạn đang đi với tốc độ 120 dặm (hoặc km) mỗi giờ.

Bạn cũng có thể sử dụng tachymeter để cho biết có thể hoàn thành bao nhiêu công việc trong một giờ. Giả sử bạn đang gói quà và chúng đều có cùng kích thước và bạn mất 40 giây để gói một món quà. 40 giây tương ứng với 90 trên máy đo tốc độ. Vì vậy, về lý thuyết, bạn có thể gói 90 món quà mỗi giờ.

Sử dụng Tachymeter để đo khoảng cách

Để sử dụng tachymeter để đo khoảng cách, bạn phải biết bạn đang đi với tốc độ nào. Bắt đầu từ 0 giây và dừng lại khi thang đo tốc độ đọc được tốc độ di chuyển của bạn. Vì dụ, nếu bạn đang đi 60 dặm / giờ, trên thang đo tốc độ sẽ hiển thị 60 và bạn biết rằng bạn đã đi được một dặm.

Đây là công thức: T = 3600 / t

T: Đại diện cho các số trên thang đo Tachymeter.

t: Là thời gian tính bằng giây được đo bởi chức năng chronograph của đồng hồ để sự kiện xảy ra.

3600: Là số giây trong một giờ.

Nghe có vẻ phức tạp, nhưng một khi bạn hiểu được nó, nó sẽ rất đơn giản.

Thang đo khoảng cách Telemeter

Telemeter là gì? Telemeter là chức năng đo khoảng cách hoặc trắc viễn. Đồng hồ Telemeter là đồng hồ Chronograph có thước đo khoảng cách. Đồng hồ Telemeter đo khoảng cách của đối tượng được chọn có thể nhìn thấy và nghe được đến người dùng bằng cách phân tích tốc độ âm thanh.

Hiển thị khoảng cách thông qua thước đo Telemeter

Khoảng cách sẽ được hiển thị bằng Kim Giây Chronograph ở trung tâm kết hợp với thước đo Telemeter. Khi dừng đo, Kim Giây Chronograph dừng ở con số nào thì đó chính là khoảng của đối tượng đo đến người dùng.

Đối tượng đo khoảng cách của chức năng Telemeter

Đối tượng để sử dụng chức năng đo khoảng cách Telemeter có thể được nhìn thấy và nghe được âm thanh nó phát ra, ví dụ như tia sét, tên lửa hoặc ngư lôi. Lưu ý rằng, chức năng hức năng Telemeter trên đồng hồ Chronograph chỉ có thể đo được đối tượng có tốc độ âm thanh (khoảng 0.33 km/giây).

Cách thức hoạt động của đồng hồ Chronograph Telemeter

Chức năng Telemeter trên đồng hồ Chronograph chỉ ra khoảng cách từ vị trí của bạn đến một đối tượng phát ra cả ánh sáng và âm thanh. Ví dụ, nó có thể chỉ ra khoảng cách từ vị trí của bạn đến nơi có sét đánh bằng cách: đo thời gian trôi qua sau khi bạn nhìn thấy một tia chớp cho đến khi bạn nghe thấy tiếng sấm.

Cách sử dụng chức năng Telemeter

Ngay khi người dùng nhìn thấy đối tượng xuất hiện, lập tức kích hoạt chức năng đo khoảng cách Telemeter khi tai nghe thấy âm thanh mà đối tượng phát ra. Kim giây Chronograph sẽ chỉ đến con số km hoặc dặm, tương ứng với khoảng cách trên thước đo Telemeter.

Các bước thực hiện đo khoảng cách bằng chức năng Telemeter

Cơ chế tách giây Split-Seconds

Khi bạn kích hoạt tính năng bấm giờ ở những mẫu đồng hồ cơ Chronograph thông thường, kim giây ở trung tâm sẽ hoạt động bằng cách quét qua từng vòng. Và cứ mỗi một vòng hoàn thành, bộ đếm phút thường nằm ở mặt số phụ tại vị trí 3 giờ sẽ tăng thêm một vạch. Cứ tiếp tục như thế cho đến khi bạn kết thúc việc bấm giờ của mình. Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi bạn vừa muốn thực hiện chức năng bấm giờ cho cả hai sự kiện cùng một lúc, vừa muốn theo dõi được thời gian thực tế đang trôi qua? Một trong những cách giải quyết là bạn có thể sử dụng hai hoặc ba chiếc đồng hồ bấm giờ khác nhau, sau đó kích hoạt chúng đồng thời và kết thúc chúng theo ý muốn. Hoặc đơn giản hơn là sử dụng một chiếc đồng hồ Chronograph với chức năng Split-Second.

Cơ chế này xuất hiện lần đầu tiên vào khoảng những năm 1880 trong một mẫu đồng hồ bỏ túi và bắt đầu hiện hữu ở đồng hồ đeo tay vào năm 1923, tiên phong bởi một nhà sản xuất đồng hồ không hề xa lạ đó là Patek Philippe, với một chiếc đồng hồ bấm giờ Chronograph Split-Seconds có kích thước vỏ 30mm mặt số tráng men. Tuy nhiên, hầu hết bộ máy bên trong được sản xuất bởi các nhà sản xuất như Valjoux hoặc Venus vào giữa thế kỷ 20.

Chức năng bấm giờ Chronograph hoạt động có tốt cho đồng hồ?

Bấm nút kích hoạt chức năng Chronograph ở vị trí 2 giờ khi thấy đối tượng.

Bấm nút dừng lại Chronograph ở vị trí 2 giờ khi nghe được âm thanh đối tượng phát ra.

Xem con số mà kim giây ở trung tâm chỉ.

Chức năng bấm giờ có thể có khả năng làm hỏng hoặc làm hại đồng hồ của bạn? Chức năng đồng hồ bấm giờ Chronograph khi hoạt động có làm tổn hại đến các hoạt động của đồng hồ?

Có tốt cho đồng hồ cơ không khi để chức năng Chronograph hoạt động?

Chức năng bấm giờ Chronograph là một chức năng kỹ thuật cơ học khác của đồng hồ. Với sự bổ sung và trợ giúp của thang đo tốc độ xung quanh khung Bezel đồng hồ, người dùng có thể đo khoảng cách di chuyển. Nhưng cũng có vô số lĩnh vực cho phép người dùng sử dụng chức năng đồng hồ bấm giờ trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, điều hấp dẫn với đồng hồ bấm giờ là nó không có kim giây.

Nhưng có một số điều bạn muốn xem xét trước khi bạn sử dụng chức năng đồng hồ bấm giờ.

Chức năng đồng hồ bấm giờ chronograph là một biến chứng cơ học cần năng lượng để hoạt động. Năng lượng này được lấy từ dây cót (mainspring) thông qua bộ thoát đồng trục (escapement). Khi khởi động chức năng bấm giờ chronograph của đồng hồ, có nghĩa là đồng hồ không chỉ cần năng lượng để hiển thị thời gian mà còn cần năng lượng để giúp cho các chức năng bấm giờ hoạt động. Điều này có nghĩa là nếu bạn để chức năng bấm giờ của đồng hồ chạy, đồng hồ sẽ hết năng lượng nhanh hơn. Nếu bạn đeo đồng hồ bấm giờ tự động, bạn thậm chí có thể không nhận thấy điều này vì bộ máy sẽ tự động lên dây cót khi bạn đeo nó trên cổ tay, nhưng nếu bạn sở hữu đồng hồ bấm giờ cơ học, bạn sẽ nhận thấy rằng bạn phải lên dây cót cho nó thường xuyên hơn.

Một điều khác cần xem xét khi chức năng bấm giờ của đồng hồ chạy là vì biến chứng bấm giờ là chức năng cơ học, nó bao gồm rất nhiều bộ phận nhỏ. Khi chức năng bấm giờ của đồng hồ hoạt động, các bộ phận này sẽ di chuyển, tự nhiên tạo ra ma sát, khiến cho các bộ phận bị mòn. Hiện nay, đồng hồ bấm giờ được chế tạo để sử dụng, nhưng tương tự như một chiếc xe hơi, bạn càng sử dụng nó, bạn sẽ càng phải bảo dưỡng nó thường xuyên hơn. Điều này cũng tương tự như khi bạn sử dụng chức năng của đồng hồ bấm giờ chronograph. Khi bạn sử dụng chức năng bấm giờ của đồng hồ mọi lúc, sẽ khiến cho bộ máy khô dầu và các bộ phận hao mòn nhanh hơn.

Bây giờ chúng ta cùng nhau xem xét điều đó…!!!

Khi nói đến đồng hồ bấm giờ, chức năng bấm giờ không nhất thiết phải là bộ phận hoạt động đòi hỏi khắt khe nhất. Trên thực tế, việc bắt đầu và dừng chức năng bấm giờ liên tục có thể làm mòn bánh răng nhanh hơn bình thường.

Chức năng bấm giờ có tốt trên đồng hồ Quartz?

Chức năng đồng hồ bấm giờ có ảnh hưởng nhiều trên đồng hồ thạch anh? Như bạn biết, đồng hồ thạch anh không bao gồm hàng trăm bộ phận nhỏ, điều đó có nghĩa là các bộ phận sẽ không bị hao mòn giống như với đồng hồ bấm giờ cơ học. Tuy nhiên, đồng hồ Quartz sử dụng năng lượng từ pin để cung cấp năng lượng cho chức năng bấm giờ của đồng hồ. Không thể nói chức năng bấm giờ chronograph ảnh hưởng như thế nào khi chạy trên pin, nhưng nó không đáng kể.

Một số phần chuyển động của bộ máy thạch anh cũng có thể cần phải được bôi trơn theo thời gian.

4 Sự thật về đồng hồ Chronograph có thể bạn chưa biết

Tại sao nên mua đồng hồ Chronograph?

Trong thời đại công nghệ tiên tiến và phổ biến này, có vẻ lạ khi mọi người vẫn bận tâm đến chức năng chronograph trên đồng hồ đeo tay. Tuy nhiên, đó là sự thật, điện thoại di động hoặc máy tính cũng có khả năng hiển thị thời gian và đồng hồ bấm giờ có thể được tìm thấy với giá vô cùng hấp dẫn.

Lý do thứ hai và quan trọng hơn là những chiếc đồng hồ chronograph thường được chế tác tinh xảo và đẹp mắt. Chắc chắn bạn có thể tìm thấy những chiếc đồng hồ rẻ tiền, xấu xí có chức năng chronograph, nhưng hãy dành thời gian tìm hiểu những loại đồng hồ này và bạn sẽ thường tìm thấy những mẫu đồng hồ có thiết kế tinh tế, chẳng hạn như Zenith El Primero Original 1969.

Những mẫu đồng hồ chronograph đã qua sử dụng tốt nhất

Không thiếu những chiếc đồng hồ chronograph có sẵn trên thị trường đồng hồ, một số mang phong cách cổ điển của những chiếc đồng hồ trước đây, những chiếc khác với vẻ ngoài hiện đại hơn.

Nếu bạn không ngại trả vài nghìn USD cho một chiếc đồng hồ cao cấp hơn, bạn luôn có thể xem qua mẫu Zenith El Primero hoặc Fliegeruhr Chronograph của IWC Pilot .

Cả hai đều có giá bán đắt đỏ, nhưng cả hai đều được sản xuất bởi các công ty nổi tiếng với sự tỷ mỉ đến từng chi tiết và tay nghề thủ công chất lượng cao. Chúng không phức tạp nhưng tinh vi, đó là đặc điểm của một chiếc đồng hồ chronograph tốt nên có.

Chronograph là một chức năng mà đại đa số nam giới muốn có trên một chiếc đồng hồ, nhưng hầu hết chúng chưa bao giờ được sử dụng.

Một chiếc đồng hồ chronograph đòi hỏi sự tương tác nhiều nhất từ ​​người dùng so với bất kỳ loại đồng hồ nào khác.

Chronograph theo nghĩa đen có nghĩa là “ghi thời gian”, các phiên bản đầu tiên được vận hành bằng cách đánh dấu mặt số bằng một chỉ mục nhỏ gắn vào chỉ số.

Chronograph đã xuất hiện từ đầu những năm 1800 (do nhà sản xuất đồng hồ người Pháp Rieussec phát minh) nhưng chronograph tự động đã không được phát minh cho đến cuối những năm 1960. Các thương hiệu đồng hồ Breitling, Heuer và Hamilton đã hợp tác với chuyên gia chuyển động Deboius Depraz để trình làng bộ máy Calibre 11. Nhưng cùng lúc đó, Zenith tung ra phong trào El Primero và Seiko chronograph tự động, được trang bị trên chiếc đồng hồ 6139 Auto-Chrono, vì vậy có những cuộc tranh luận về việc thương hiệu nào thực sự có trước.

Nếu được yêu cầu lựa chọn một chiếc đồng hồ thể thao, chúng tôi sẽ không ngạc nhiên nếu một chiếc đồng hồ bấm giờ Chronograph xuất hiện trong suy nghĩ của bạn. Xét cho cùng, vẻ ngoài khác biệt của đồng hồ bấm giờ Chronograph, thường bao gồm các nút bấm nhô ra ngoài khỏi vỏ, nó thể hiện phong cách thể thao hơn tất cả cho bất kỳ loại đồng hồ nào. Kết hợp với các mặt số phụ trên mặt số chính, và tỷ lệ trên khung bezel, do đó giúp người dùng sở hữu một chiếc đồng hồ đeo tay năng động.

Không có gì là ngạc nhiên khi đồng hồ bấm giờ, đã trở thành mẫu đồng hồ nam phổ biến trong gần một thế kỷ. Với rất nhiều đồng hồ bấm giờ Chronograph hàng đầu, của các thương hiệu nổi tiếng trên thì trường để lựa chọn, có thể bạn sẽ gặp khó khăn để chỉ chọn ra một chiếc.

Đừng quá lo lắng, hãy tìm hiểu những lựa chọn hàng đầu của chúng tôi, cho những chiếc đồng hồ bấm giờ đã qua sử dụng, tốt nhất dành cho bạn ngay bây giờ.

1. Omega Speedmaster Professional

Là mẫu đồng hồ đã từng được đeo lên mặt trăng, Omega Speedmaster Professional chắc chắn là một trong những chiếc đồng hồ bấm giờ tốt nhất hiện nay. Với biệt danh Moonwatch, Omega đã tiếp tục tạo ra các phiên bản cập nhật của Speedmaster Professional trong suốt những năm qua, được lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ đã cùng Neil Armstrong và Buzz Aldrin trong cuộc đổ bộ lịch sử lên mặt trong vào năm 1969.

2. Tag Heuer Carrera 1887

Heuer ra mắt đồng hồ bấm giờ Carrera vào năm 1963, để nhấn mạnh mối liên hệ của nó với môn thể thao đua xe tốc độ, và chiếc đồng hồ này đã được đặt theo tên của một sự kiện đua xe Carrera Panamericana. Chiếc đồng hồ Carrera kể từ khi ra mắt đã đạt được thành công lớn, và Heuer đã sản xuất vô số phiên bản đồng hồ bấm giờ này trong hai thập kỷ tiếp theo. Năm 1985, tập đoàn TAG đã mua Heuer và đổi tên công ty thành TAG Heuer và ngừng sản xuất Carrera.

Chiếc đồng hồ bấm giờ TAG Heuer Carrera 1887 CAR2A80.FC6237 đã qua sử dụng này có thể được bán với giá dưới 3.800 đô la, với số tiền này, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền kha khá so với giá bán lẻ hiện tại của nó.

3. Chronit Breitling 41

Đồng hồ bấm giờ Breitling Chronomat ra mắt vào năm 1941, như là một công cụ cho các kỹ sư và nhà toán học sử dụng các phép tính phức tạp, dựa vào thang đo Slide-Rule nằm trên mặt số.

Tuy nhiên, đồng hồ bấm giờ Chronomat hiện đại của Breitling không có gì giống với những mẫu đồng hồ bấm giờ cổ điển trước đây của họ. Chúng thực sự dưa trên các đồng hồ bấm giờ Chronomat phiên bản đặc biệt từ năm 1984, được sản xuất cho Frecce Trcolori là đội nhào lộn trên không của Ý, với các tab được tùy chỉnh trên khung bezel. Chronomat là mẫu đồng hồ bấm giờ bán chạy nhất của Breitling với một loạt các phiên bản khác nhau được thực hiện trong nhiều năm.

Đồng hồ bấm giờ Chronit Breitling 41 đã qua sử dụng được bán với giá 5.800$. Chiếc đồng hồ Breitling Chronomat cũ mang lại giá trị đáng kinh ngạc nhờ các chi tiết bằng vàng hồng, chất lượng vượt trội, nổi tiếng và trang bị bộ máy tự động In-House.

4. Audemars Piguet Royal Oak Offshore

Vào năm 1993, Audemars Piguet đã ra mắt chiếc đồng hồ Royal Oak Offshore đầu tiên, như một sự phát triển của chiếc đồng hồ thể thao Royal Oak mang tính biểu tượng của họ. Tương tự như khi Royal Oak ra mắt vào năm 1972, Royal Oak Offshore thực sự là một cuộc cách mạng, bởi kích thước lớn và phong cách táo bạo. Nó nhanh chóng được đặt với biệt danh The Beast, và chính Royal Oak Offshore đã mở đường cho xu hướng đồng hồ nam quá khổ.

Các chi tiết bằng cao su nằm trên nút bấm chrono elastomer-clad và núm vặn lên dây màu xanh. Bên cạnh đó, mặt số màu xanh phù hợp bao gồm các mô hình quen thuộc của Các chi tiết cao su mang trên tay đẩy chrono elastome-clad màu xanh và vương miện uốn lượn, trong khi mặt số màu xanh phù hợp bao gồm mặt số “Tapisserie” quen thuộc được Audemars Piguet ưa chuộng. Đồng hồ hoạt động trên một bộ máy tự động, và dây đeo đồng hồ bằng thép đặc biệt của AP.

Với chiếc đồng hồ này, bạn có thể bỏ ra một số tiền 20.500 dollar để sở hữu một chiếc đồng hồ bấm giờ đã qua sử dụng tốt nhất hiện có.

5. Rolex Daytona

Chiếc đồng hồ bấm giờ chronograph đã qua sử dụng cuối cùng, chúng ta không thể nhắc đến đó là Rolex Daytona. Kể từ khi được giới thiệu vào năm 1963, đã có 3 phiên bản đã được sản xuất, đó là phiên bản lên dây cót thủ công, phiên bản tự động dựa trên bộ máy tự động El-Primero và phiên bản tự động được trang bị bộ máy do Rolex tự sản xuất.

Chiếc đồng hồ Rolex Daytona 116520 thuộc thế hệ sau, hoạt động dựa trên bộ máy Calibre 4130 In-House lên dây cót tự động nổi tiếng của Rolex. Nó có vỏ bằng thép không gỉ với kích thước 40mm, khung bezel được khắc với thang đo tốc độ tachymeter, 2 nút bấm và núm lên dây cót, đồng thời trang bị dây đeo đồng hồ Oyster bằng thép phù hợp. Bạn có lựa chọn một trong hai kiểu mặt số màu trắng hoặc màu đen.

Vỏ đồng hồ được làm bằng thép không gỉ có kích thước 41mm, kết hợp với khung bezel, nút bấm giờ và núm lên dây bằng vàng hồng 18k.

Hơn nữa, dây đeo đồng hồ bao gồm các liên kết thép và vàng hồng, được bố trí phù hợp.

Mặt số dễ đọc nhờ nền trắng, 3 mặt số phụ bằng vàng hồng tương phản, đi kèm với các cọc chỉ giờ và kim dạ quang.

Vì vậy, bạn có thể tìm kiếm và sở hữu nó với mức giá khoảng 15.000 USD, số tiền này có thể tăng cao hơn rất nhiều, tùy thuộc vào nhu cầu tìm kiếm của người dùng.

Chăm sóc đồng hồ Chronograph

Bộ máy đồng hồ bấm giờ giống như một động cơ. Vì vậy, càng nhiều bộ phận chuyển động được kích hoạt, và chúng càng được kích hoạt thường xuyên, sẽ càng bị hao mòn nhanh khi hoạt động. Đồng hồ Chronograph của bạn có thể tự lên dây cót, lên dây cót thủ công hoặc chạy bằng thạch anh. Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là bạn sẽ phải bảo dưỡng đồng hồ sớm hơn so với khuyến nghị của nhà sản xuất. Do đó, quy trình bảo dưỡng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào cơ chế hoạt động của đồng hồ bấm giờ. Mức độ bạn đeo và sử dụng nó cũng là một yếu tố, nhưng tốt nhất bạn nên bảo dưỡng nó thường xuyên bởi những thợ đồng hồ chuyên nghiệp.

Cập nhật thông tin chi tiết về Có Tác Dụng Gì Trên Đồng Hồ Đeo Tay? trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!