Xu Hướng 12/2023 # Có Gì Mới Trong Ios 14 Beta 5? # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Có Gì Mới Trong Ios 14 Beta 5? được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tính năng ẩn “Album Bị ẩn” trong ứng dụng ảnh 

Người dùng iDevices ngày nay có thể ẩn các hình ảnh đã chọn trong album bằng cách sử dụng tùy chọn ẩn trong bảng chia sẻ. Ảnh sẽ được chuyển đến thư mục “Album Bị ẩn” (Hidden album). Đối với các phiên bản iOS trước, album bị ẩn sẽ xuất hiện ở cuối tab album, với thay đổi mới nhất trong iOS 14 beta 5, người dùng có thể ẩn cả album này bằng cách vào Cài đặt → Ảnh → bật Hidden Album. Như vậy album bị ẩn sẽ không xuất hiện ở cuối tab album nữa. 

Đặt báo thức dễ dàng hơn với giao diện bánh xe thời gian

Một thay đổi nữa đó chính là iOS 14 phiên bản beta 5 đã quay trở về với giao diện bánh xe thời gian. Người dùng giờ đây có thể thiết lập giờ báo thức bằng cách vuốt lên vuốt xuống dễ dàng thay vì giao diện phản hồi của Haptic – cho phép nhập trực tiếp từ bàn phím.

Apple News Widget

Ứng dụng Apple News nay đã được thêm một dải Widget mới dạng dài hơn giúp trải nghiệm người dùng tốt hơn khi đọc tin tức. Dải Widget đặt ngay trong màn hình “Hôm nay” và không được thêm vào màn hình chính bởi kích thước quá khổ của Widget.

Trung tâm điều khiển Homekit

Các mục yêu thích của Homekit trong mục Home Control được sắp xếp dưới dạng các ô vuông nhỏ và tổ chức thông minh hơn khi được cung cấp quyền truy cập vào nhiều phím tắt hơn chỉ bằng một lần nhấn.

Ngoài ra phiên bản mới này còn mang đến cho người dùng nhiều tính năng mới khác như

– Thông báo kiểu mới cho tính năng Phát hiện phơi nhiễm COVID-19.

– Thêm tùy chọn thử nghiệm App Clip trong Cài đặt.

– Yêu quyền truy cập vị trí mới cho Widget.

– Màn hình khởi động mới cho ứng dụng Shortcuts.

– Widget giờ đây có thể bị chặn nếu ứng dụng bị giới hạn trong Screen Time.

– Widget có thể sử dụng dữ liệu vị trí trong tối đa 15 phút khi được kích hoạt.

– Hiển thị sạc pin.

Cách cài đặt iOS 14 beta 5

Ios 14 Beta 6 Có Gì Mới?

Apple vừa ra mắt bản cập nhật iOS 14 beta 6 và iPadOS 14 beta 6 dành cho các nhà phát triển (cập nhật: đã có bản public beta) chỉ một tuần sau khi ra mắt bản beta 5.

Màn hình Splash mới của Apple Maps

Có một màn hình giới thiệu mới trong Apple Maps làm nổi bật một số tính năng mới của ứng dụng bao gồm khả năng hiển thị camera tốc độ.

‌IOS 14‌ lần đầu tiên giới thiệu Màn hình chính được thiết kế lại hỗ trợ các widget trên iPhone. Thư viện ứng dụng ( App Library) hiển thị tất cả các ứng dụng được cài đặt trên ‌iPhone‌ ở một nơi, cả trong chế độ xem biểu tượng và trong danh sách theo thứ tự bảng chữ cái.

Các cuộc gọi đến và cuộc gọi FaceTime không còn chiếm toàn bộ màn hình ‌iPhone‌/iPad và việc kích hoạt Siri cũng đã không còn chiếm màn hình nhiều nữa. ‌Siri‌ thông minh hơn trong ‌iOS 14‌ và có thể gửi tin nhắn âm thanh và hiện có thể chạy kiểm tra chính tả trên thiết bị. Chế độ Hình ảnh trong Hình ảnh ( PiP mode) cho phép người dùng xem video hoặc sử dụng ‌FaceTime‌ trong khi sử dụng các ứng dụng khác.

App Clips cho phép người dùng tận dụng một số tính năng của ứng dụng mà không cần tải xuống toàn bộ ứng dụng, hữu ích cho các hành động nhanh chóng như mua cà phê, đặt chỗ nhà hàng hoặc thuê xe tay ga, nơi việc tải xuống toàn bộ ứng dụng sẽ rất phức tạp. App Clips có thể được quét từ mã QR, thẻ NFC hoặc Mã App Clips do Apple thiết kế, ngoài ra chúng có thể được chia sẻ trong ứng dụng Tin nhắn hoặc truy cập từ trình duyệt Safari.

Trong ứng dụng Tin nhắn, giờ đây, bạn có thể ghim các cuộc trò chuyện quan trọng, sử dụng @mentions trong các cuộc trò chuyện nhóm và tận dụng tính năng trả lời nội tuyến để giữ cho các cuộc trò chuyện nhiều người được tổ chức tốt hơn. Có các tùy chọn Memoji mới và các cuộc trò chuyện nhóm có thể được gán các biểu tượng với ảnh, biểu tượng cảm xúc hoặc Memoji.

Ứng dụng Sức khỏe hỗ trợ tính năng Theo dõi giấc ngủ mới của Apple Watch và có Danh sách kiểm tra sức khỏe để quản lý cài đặt sức khỏe. Trong ứng dụng Thời tiết, có thêm thông tin về lượng mưa và các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt.

Một ứng dụng dịch mới cung cấp bản dịch văn bản và giọng nói sang và từ 11 ngôn ngữ, đồng thời có rất nhiều thủ thuật bảo vệ quyền riêng tư mới. Các nhà phát triển cần xin phép người dùng trước khi truy cập vào các thiết bị trên mạng cục bộ, hạn chế quyền truy cập vào ảnh và cung cấp cho ứng dụng vị trí gần đúng thay vì vị trí chính xác.

Safari có Báo cáo quyền riêng tư cho bạn biết trang web nào có trình theo dõi và có các biểu tượng mới trên Màn hình chính cho bạn biết khi ứng dụng đang sử dụng máy ảnh hoặc micrô.

Đối với ‌iPad‌, Apple Pencil hiện có thể được sử dụng trong bất kỳ trường văn bản nào, với văn bản viết tay được tự động chuyển đổi thành văn bản đã nhập nhờ tính năng Scribble mới.

Apple Phát Hành Ios 14 Beta 5 Và Có Gì Mới ?

Đây được cho là phiên bản beta cuối cùng trước khi Apple chính thức phát hành iOS 14.

Rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, Apple đã phát hành phiên bản thử nghiệm thứ 5 của hệ điều hành iOS 14 dành cho các thiết bị iPhone, iPad và iPod touch được hỗ trợ. Phiên bản beta 5 mới mang tới một số thay đổi nhỏ nhưng đáng chú ý về mặt trải nghiệm trên iOS 14.

iOS 14 beta 5 v à iPadOS 14 beta 5 có tên mã là 18A5351d và nặng khoảng gần 2GB cho bản cập nhật OTA. Người dùng có thể tải ngay từ bây giờ nếu đang sử dụng cấu hình beta.

Có gì mới trên bản iOS 14 beta 5?

Khi giai đoạn thử nghiệm beta diễn ra, các thay đổi ngày càng nhỏ và ít đáng chú ý hơn, nhưng chúng tôi đã đánh dấu một số tính năng mới có thể tìm thấy trong ‌iOS 14‌ beta 5.

Bánh xe đồng hồ báo thức

Một trong những thay đổi không được nhiều người dùng đánh giá cao trên iOS 14 kể từ khi được phát hành là việc phải nhập thủ công giờ mỗi khi thiết lập báo thức. Giờ đây, Apple mang trở lại cách chọn giờ cũ bằng cách vuốt lên vào xuống dễ dàng hơn (bánh xe thời gian).

Ứng dụng Apple News

Ứng dụng Apple News có thêm một widget dạng dài mới được đặt trong màn hình “Hôm nay” phía bên trái của iOS và không thể được thêm vào màn hình chính bởi kích thước quá khổ của widget. Widget này sẽ mang tới cấc bản tin chọn lọc dành cho người dùng.

Album ảnh ẩn

iOS 14 beta 5 đã cho phép người dùng có thể bật tắt tùy chọn Album ẩn trong cài đặt. Khi kích hoạt, tùy chọn Album ẩn sẽ hiển thị trong mục Album bên dưới công cụ tiện ích.

Thông báo phơi sáng

Giao diện cho Thông báo phơi sáng đã thay đổi trong ‌iOS 14‌ beta 5. Nhấn vào “Bật thông báo phơi sáng” sẽ hiển thị một tùy chọn để chọn quốc gia, khu vực hoặc tiểu bang và nó sẽ cho bạn biết nếu ứng dụng Thông báo phơi sáng có sẵn cho khu vực của bạn. Giao diện này khác với giao diện iOS 13.6 và giao diện có sẵn trong ‌iOS 14‌ beta 4.

Trung tâm điều khiển HomeKit

Các mục yêu thích của ‌HomeKit‌ trong Trung tâm điều khiển hiện có các ô nhỏ hơn và tổ chức thông minh hơn cung cấp quyền truy cập vào nhiều phím tắt hơn chỉ bằng một lần nhấn.

Sửa lỗi tiện ích

Tiện ích Thời tiết được sửa và cập nhật vào những khoảng thời gian thích hợp hơn và ‌widgets‌ hiện bị chặn trong Thời gian sử dụng khi ứng dụng gốc bị chặn.

Sạc pin

Trong ứng dụng Cài đặt bên dưới Pin, phần Mức sạc cuối cùng đã được tinh chỉnh một chút. Thay vì hiển thị mức phí cuối cùng ở bên phải giao diện, giờ đây nó được hiển thị với từ ngữ Lần sạc cuối cùng để giúp bạn dễ dàng xem nhanh hơn.

Trong mã ‌iOS 14‌ beta 5, có hình ảnh trực quan về cách hoạt động của tính năng âm thanh không gian cho AirPods Pro . Không rõ video này sẽ được hiển thị ở đâu (có lẽ trong quá trình thiết lập) và mặc dù video có sẵn nhưng âm thanh không gian vẫn chưa được bật.

Quyền riêng tư của tiện ích

Đối với các ứng dụng sử dụng vị trí, hiện có một cửa sổ bật lên hỏi bạn có muốn cho phép các tiện ích cho những ứng dụng đó cũng sử dụng dữ liệu vị trí của bạn hay không. Tiện ích có thể sử dụng dữ liệu vị trí trong tối đa 15 phút khi được kích hoạt và cài đặt Bảo mật của Dịch vụ Vị trí cho các ứng dụng hiện đề cập đến ‌widgets‌.

Bạn biết về bất kỳ thay đổi nào khác trong ‌iOS 14‌ beta 5 mà chúng tôi không liệt kê ở đây? Hãy cho chúng tôi biết trong các nhận xét và chúng tôi sẽ thêm chúng.

Lưu ý : Tất cả các file download nếu có mật khẩu giải nén sẽ là baominh.tech

Ios 14 Beta 4 Có Gì Mới?

Apple hôm nay đã phát hành iOS 14 beta 4 và iPadOS 14 beta 4 – bản beta dành cho nhà phát triển thứ tư dành cho iOS và iPadOS 14 cho mục đích thử nghiệm, tinh chỉnh một số tính năng và thay đổi thiết kế có trong bản cập nhật.

Các thay đổi trong bản cập nhật này khá nhỏ và ít đáng chú ý hơn so với các chức năng lớn được giới thiệu trong phiên bản đầu tiên.

So sánh tốc độ iOS 14 beta 4 và iOS 13.6

Khi Apple công bố iOS 14, hãng không nói nhiều về hiệu năng của bản cập nhật này mà chỉ tập trung vào giới thiệu các tính năng mới. Để trả lời cho câu hỏi này thì mới đây, kênh Youtube iAppleBytes đã tiến hành những bài kiểm tra tốc độ giữa iOS 14 beta 4 và iOS 13.6 trên năm thiết bị là iPhone SE, iPhone 6s, iPhone 7, iPhone 8 và iPhone XR.

Kết quả cho thấy, các mẫu iPhone cũ chạy iOS 14 beta 4 hầu như không có bất kỳ cải thiện nào về hiệu suất khi so sánh với các thiết bị này chạy trên iOS 13.6. Hệ điều hành mới của Apple thậm chí còn bị giảm hiệu năng trên lý thuyết khi thực hiện các bài test trên các phần mềm như AnTuTu hay Geekbench.

Cách cập nhật lên iOS 14 beta 4

Apple TV có thêm một widget mới trên iOS 14 beta 4 để bạn tiện truy cập hơn như ảnh dưới.

Cải thiện tính năng tìm kiếm: Khi tìm kiếm nội dung hoặc câu hỏi trong ứng dụng, các lượt truy cập hàng đầu hiện được hiển thị bên dưới các đề xuất web. Tìm kiếm sẽ hiển thị các ứng dụng, thông tin Siri tìm được, đề xuất ‌Siri‌, News và nhiều hơn nữa, với tùy chọn để nhận được nhiều kết quả hơn. Tìm kiếm trong Ứng dụng vẫn có sẵn ở dưới cùng của giao diện.

3D Touch: tính năng 3D Touch đã trở lại trên các thiết bị được hỗ trợ.

API Exposeure Notification‌ đã được thêm vào bản beta này , vì vậy người dùng iOS 14 có thể tải xuống các ứng dụng sử dụng Exposeure Notification.

Ios 14.2 Beta Có Tính Năng Gì Mới

30/09/2023

Tin công nghệ

Sau khi IOS 14 được Apple công bố chính thức vào ngày 16/9 (theo giờ Việt Nam), rất nhiều người dùng đã cập nhật lên phiên bản này. Mặc dù có rất nhiều tính năng mới nhưng hệ điều hành mới này của Apple lại không được người dùng đánh giá cao. 

Đo khoảng cách thông qua nhận diện con người

Tính năng này rất hay trên iOS 14.2 beta, nó cho phép chúng ta xác định được khoảng cách giữa bạn (Đang cầm iPhone) so với người ở phía trước là bao nhiêu mét (dựa vào tính năng Thu phóng Magnifier). Trong mùa dịch COVID-19 thì có thể nói tính năng này sẽ giúp người dùng có thể lựa được một vị trí khoảng cách thích hợp giữa người với người khi ra ngoài công cộng.

Để cài đặt tính năng này, bạn vào phần Cài đặt của Control Center – chọn thêm Thu phóng (Magnifier) nếu chưa thêm.

Sau khi đang ở trong giao điện Magnifier – bạn chọn vào icon cài đặt (icon răng cưa) – chọn thêm People Detection.

Sau khi kích hoạt People Detection – bạn sẽ thấy khoảng cách giữa bạn và người đối diện sẽ hiển thị theo thời gian thực luôn.

IOS 14.2 Beta cho phép sử dụng Shazam trên Control Center

iOS 14.2 beta cho phép chúng ta sử dụng Shazam ngay trên Control Center mà không cần tải app nữa. Trong Control Center nó sẽ có tên Music Recognition và bạn chỉ cần bấm icon Shazam thôi thì sẽ hiển thị tên bài nhạc mà nó nhận biết luôn.

Nếu bạn có tải app thì khi pop-up tên bài nhạc, bạn chạm vào thì iPhone sẽ dẫn bạn đến ứng dụng.

Music Recognition có thể hoạt động tốt trong môi trường có tiếng ồn cũng như nếu bạn đang xem video hay chơi game thì kéo Control Center xuống – kích hoạt thì nó vẫn nhận biết được nhạc đang phát.

Media & Apple Music

Cập nhật lên iOS 14.2 beta thì bạn sẽ thấy icon media phát nhạc hay AirPlay,… đã thay đổi, nó gọn hơn, bo tròn nhìn cưng hơn. Ngoài ra nếu bạn đang kết nối AirPods / AirPods Pro thì ngay màn hình khoá sẽ hiển thị toàn bộ playlist trong Apple Music của bạn để bạn có thể chọn nghe nhanh.

Lỗi & sửa lỗi trên IOS 14.2 Beta

icon gọi điện thoại cho người thân (trong danh bạ) thỉnh thoảng không kích hoạt được – mình xác nhận đây là lỗi phần mềm.

iPhone sử dụng mạng Viettel không có tình trạng nóng máy, hụt pin (đã test trên iPhone 2 SIM vật lý).

Voice Control từ iOS 14 trở đi đã hỗ trợ Tiếng Anh – Anh và Tiếng Anh – Ấn Độ.

Tìm kiếm spotlight đã ổn định.

Tiếp tục cập nhật…

Cách cài đặt iOS 14.2 beta

Để cài đặt bản cập nhật này bạn có thể tham khảo theo 7 bước sau:

Bước 1: Vào beta.apple.com

Bước 2: Đăng nhập Apple ID

Bước 3:Chọn tab iOS

Bước 4: Kéo xuống chọn “Enroll your iOS Device”

Bước 5: Chọn tải về bản profile beta

Bước 6: Sau khi tải về mở Cài đặt, sẽ có mục Profile và bạn chọn vào đó, nhấn Cài đặt (Install) là xong

Bước 7: Sau đó có thể vào Cài đặt chung (General) – chọn Cập nhật phần mềm (Software Update) để tải Public beta về và sử dụng.

Tổng Hợp Tất Cả Tính Năng Mới Trong Ios 14 Beta 5

– Apple News Widget – Tiện ích Apple News có một tùy chọn mới cho một cửa sổ widget cao hơn, cung cấp nhiều không gian hơn để hiển thị các tin bài bổ sung.

– Widget Privacy (Quyền riêng tư Widget) – Đối với các ứng dụng sử dụng vị trí, hiện có một cửa sổ bật lên hỏi bạn có muốn cho phép các tiện ích đó sử dụng dữ liệu vị trí của bạn hay không. Tiện ích có thể sử dụng dữ liệu vị trí trong tối đa 15 phút khi được kích hoạt.

– Đồng hồ báo thức – Trong ứng dụng Đồng hồ, ở mục Báo thức đã được thiết kế lại, bạn có thể sử dụng ngón tay để vuốt thời gian đặt giờ tuy nhiên nó sẽ nhỏ hơn nhiều so với iOS 13.

– Thông báo lây nhiễm – Giao diện đã được thay đổi trong iOS 14 beta 5. Khi nhấn vào “Bật thông báo lây nhiễm” sẽ hiển thị một tùy chọn để chọn quốc gia, khu vực hoặc tiểu bang và sẽ cho bạn biết nếu có sẵn cho khu vực của bạn.

– Ẩn Album ảnh – Trong mục Cài đặt Ảnh sẽ có thêm một tùy chọn Ẩn Album, khi tính năng này được bật sẽ khiến album Ẩn trong Ảnh bị ẩn khỏi khỏi danh sách Album.

– Trung tâm điều khiển HomeKit – Các mục yêu thích của HomeKit trong Trung tâm điều khiển hiện có các ô nhỏ hơn và tổ chức thông minh hơn cung cấp quyền truy cập vào nhiều phím tắt hơn chỉ bằng một lần nhấn.

– Sửa lỗi Widget – Widget Thời tiết được sửa và cập nhật vào những khoảng thời gian thích hợp hơn và widget hiện bị chặn trong Thời gian sử dụng khi ứng dụng chính bị chặn.

– Sạc pin – Trong Cài đặt Pin, phần mức điện tích cuối cùng đã được tinh chỉnh một chút. Thay vì hiển thị mức điện tích cuối cùng ở bên phải giao diện, giờ đây nó được hiển thị bên cạnh tiêu đề để giúp bạn dễ dàng xem nhanh hơn.

– Spatial Audio Video – Trong iOS 14 beta 5, có hình ảnh về cách hoạt động của tính năng âm thanh vòm cho AirPods Pro. Công nghệ âm thanh vòm Spatial Audio mang đến trải nghiệm âm thanh vòm 360 độ sống động hơn – đây sẽ là nâng cấp hữu ích dành cho những ai sử dụng AirPods Pro để xem phim trên iPhone hoặc iPad.

Theo mô tả của Apple thì với nâng cấp này, AirPods Pro có thể liên tục nhận diện chuyển động đầu của người dùng, đo đạc sự chênh lệch về khoảng cách và vị trí của đầu so với thiết bị đang phát nội dung, từ đó tái tạo âm thanh vòm tương tự như thể bạn đang ngồi trong một rạp phim thật thụ.

Hình ảnh âm thanh vòm đã được bao gồm trong #iOS14 Beta 5. Âm thanh vòm cho #AirPodsPro cho phép âm thanh vòm giữ cho âm thanh cố định trong không gian ngay cả khi bạn di chuyển đầu. pic.twitter.com/ezvXh1a55Q

— Ứng dụng iOS miễn phí (@appngondotcom) August 25, 2023

Cập nhật thông tin chi tiết về Có Gì Mới Trong Ios 14 Beta 5? trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!