Xu Hướng 2/2023 # Có Gì Mới Trong Ios 14 Beta 5? # Top 6 View | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Có Gì Mới Trong Ios 14 Beta 5? # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Có Gì Mới Trong Ios 14 Beta 5? được cập nhật mới nhất trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tính năng ẩn “Album Bị ẩn” trong ứng dụng ảnh 

Người dùng iDevices ngày nay có thể ẩn các hình ảnh đã chọn trong album bằng cách sử dụng tùy chọn ẩn trong bảng chia sẻ. Ảnh sẽ được chuyển đến thư mục “Album Bị ẩn” (Hidden album). Đối với các phiên bản iOS trước, album bị ẩn sẽ xuất hiện ở cuối tab album, với thay đổi mới nhất trong iOS 14 beta 5, người dùng có thể ẩn cả album này bằng cách vào Cài đặt → Ảnh → bật Hidden Album. Như vậy album bị ẩn sẽ không xuất hiện ở cuối tab album nữa. 

Đặt báo thức dễ dàng hơn với giao diện bánh xe thời gian

Một thay đổi nữa đó chính là iOS 14 phiên bản beta 5 đã quay trở về với giao diện bánh xe thời gian. Người dùng giờ đây có thể thiết lập giờ báo thức bằng cách vuốt lên vuốt xuống dễ dàng thay vì giao diện phản hồi của Haptic – cho phép nhập trực tiếp từ bàn phím.

Apple News Widget

Ứng dụng Apple News nay đã được thêm một dải Widget mới dạng dài hơn giúp trải nghiệm người dùng tốt hơn khi đọc tin tức. Dải Widget đặt ngay trong màn hình “Hôm nay” và không được thêm vào màn hình chính bởi kích thước quá khổ của Widget.

Trung tâm điều khiển Homekit

Các mục yêu thích của Homekit trong mục Home Control được sắp xếp dưới dạng các ô vuông nhỏ và tổ chức thông minh hơn khi được cung cấp quyền truy cập vào nhiều phím tắt hơn chỉ bằng một lần nhấn.

Ngoài ra phiên bản mới này còn mang đến cho người dùng nhiều tính năng mới khác như

– Thông báo kiểu mới cho tính năng Phát hiện phơi nhiễm COVID-19.

– Thêm tùy chọn thử nghiệm App Clip trong Cài đặt.

– Yêu quyền truy cập vị trí mới cho Widget.

– Màn hình khởi động mới cho ứng dụng Shortcuts.

– Widget giờ đây có thể bị chặn nếu ứng dụng bị giới hạn trong Screen Time.

– Widget có thể sử dụng dữ liệu vị trí trong tối đa 15 phút khi được kích hoạt.

– Hiển thị sạc pin.

Cách cài đặt iOS 14 beta 5

Ios 14 Beta 4 Có Gì Mới?

Apple hôm nay đã phát hành iOS 14 beta 4 và iPadOS 14 beta 4 – bản beta dành cho nhà phát triển thứ tư dành cho iOS và iPadOS 14 cho mục đích thử nghiệm, tinh chỉnh một số tính năng và thay đổi thiết kế có trong bản cập nhật.

Các thay đổi trong bản cập nhật này khá nhỏ và ít đáng chú ý hơn so với các chức năng lớn được giới thiệu trong phiên bản đầu tiên.

So sánh tốc độ iOS 14 beta 4 và iOS 13.6

Khi Apple công bố iOS 14, hãng không nói nhiều về hiệu năng của bản cập nhật này mà chỉ tập trung vào giới thiệu các tính năng mới. Để trả lời cho câu hỏi này thì mới đây, kênh Youtube iAppleBytes đã tiến hành những bài kiểm tra tốc độ giữa iOS 14 beta 4 và iOS 13.6 trên năm thiết bị là iPhone SE, iPhone 6s, iPhone 7, iPhone 8 và iPhone XR.

Kết quả cho thấy, các mẫu iPhone cũ chạy iOS 14 beta 4 hầu như không có bất kỳ cải thiện nào về hiệu suất khi so sánh với các thiết bị này chạy trên iOS 13.6. Hệ điều hành mới của Apple thậm chí còn bị giảm hiệu năng trên lý thuyết khi thực hiện các bài test trên các phần mềm như AnTuTu hay Geekbench.

Cách cập nhật lên iOS 14 beta 4

Apple TV có thêm một widget mới trên iOS 14 beta 4 để bạn tiện truy cập hơn như ảnh dưới.

Cải thiện tính năng tìm kiếm: Khi tìm kiếm nội dung hoặc câu hỏi trong ứng dụng, các lượt truy cập hàng đầu hiện được hiển thị bên dưới các đề xuất web. Tìm kiếm sẽ hiển thị các ứng dụng, thông tin Siri tìm được, đề xuất ‌Siri‌, News và nhiều hơn nữa, với tùy chọn để nhận được nhiều kết quả hơn. Tìm kiếm trong Ứng dụng vẫn có sẵn ở dưới cùng của giao diện.

3D Touch: tính năng 3D Touch đã trở lại trên các thiết bị được hỗ trợ.

API Exposeure Notification‌ đã được thêm vào bản beta này , vì vậy người dùng iOS 14 có thể tải xuống các ứng dụng sử dụng Exposeure Notification.

Ios 14 Beta 6 Tính Năng Gì Mới?

Theo Macrumors, hiện tại, các nhà phát triển đã đăng ký có thể tải xuống bản beta 6 trực tuyến sau khi cài đặt cấu hình phù hợp. Người dùng tham gia chương trình public beta cũng đã có thể cập nhật.

iOS 14 beta 6

Trên iOS 14 beta 6, Apple đã mang đến một thay đổi nhỏ về giao diện cho bộ chọn thời gian, có sẵn cho ứng dụng Đồng hồ khi đặt báo thức. Cụ thể, nó được bổ sung thêm một hộp màu cam nổi bật xung quanh thời gian để người dùng dễ nhận biết.

Spatial Audio

Spatial Audio, tính năng mang lại âm thanh vòm cho AirPods Pro hiện vẫn chưa được triển khai, nhưng Apple dường như đang chuẩn bị thêm tính năng này vào ‌iOS 14‌ và ‌AirPods Pro‌.

Trong bản beta hôm nay, có một nút chuyển đổi Spatial Audio mới có sẵn trong phần Trợ năng của ứng dụng Cài đặt. Khi chọn AirPods và kéo xuống dưới, người dùng sẽ thấy một nút gạt “Follow ‌iPhone‌” mới, làm cho âm thanh của các bộ phim và chương trình TV được hỗ trợ giống như âm thanh phát ra từ điện thoại.

Maps Splash Screen

Có một màn hình giới thiệu mới trong Apple Maps làm nổi bật một số tính năng mới của ứng dụng bao gồm khả năng hiển thị camera tốc độ.

Hệ điều hành di động mới của Apple dự kiến sẽ được ra mắt vào tháng 9 tới đây. iOS 14 tương thích với iPhone SE thế hệ đầu tiên và các iPhone mới hơn, trong khi bản cập nhật iPadOS 14 tương thích với iPad Mini 4, iPad (thế hệ thứ 5), iPad Air 2 và iPad Pro 9.7 trở lên.

Bạn có thể tải xuống iOS 14 và iPadOS 14 Beta 6 trên iPhone và iPad tương thích đã đăng ký để thử nghiệm các bản beta dành cho nhà phát triển. Các bản cập nhật được tải xuống thông qua phương thức OTA (qua mạng) hoặc từ Trung tâm nhà phát triển Apple.

Lưu ý, người dùng không nên cập nhật phiên bản thử nghiệm mới này trên thiết bị chính của mình hoặc trên những thiết bị quan trọng đối với công việc

Những Tính Năng Mới Đáng Chú Ý Trên Ios 14 Beta 5 Vừa Ra Mắt

Apple vừa phát hành phiên bản iOS 14 beta 5 và iPadOS 14 dành cho các nhà phát triển. Theo Macrumors, một số thay đổi chính trên phiên bản này nằm ở màn hình Home Screen, hỗ trợ thêm các tiện ích và sửa một số lỗi ở phiên bản cũ. Apple News Widget – Widget của ‌Apple News‌ được bổ sung thêm một tùy chọn mới với dạng cửa sổ widget cao hơn, cung cấp nhiều không gian hiển thị tin bài. Tuy nhiên, kích thước của widget này khiến nó không thể sử dụng trên màn hình chính. Widget Privacy – Trên phiên bản mới, các widget của ứng dụng có yêu cầu quyền truy cập vị trí sẽ cần phải được sự cho phép của người dùng mới được sử dụng dữ liệu này. Ngoài ra, các tiện ích này cũng chỉ có thể sử dụng dữ liệu vị trí trong tối đa 15 phút sau khi được kích hoạt. Alarm Clock Wheel – Khi đặt báo thức trong ứng dụng Đồng hồ, bạn có thể sử dụng ngón tay để vuốt chọn thời gian thay vì phải nhập số vào như trước. Exposure Notifications – Giao diện Exposure Notifications cũng đã được làm mới. Khi chọn Turn on Exposure Notifications, một tùy chọn sẽ hiển thị để bạn chọn quốc gia, khu vực. Tính năng này cũng sẽ thông báo cho bạn biết nếu ứng dụng Exposure Notifications có sẵn tại khu vực của bạn. Ẩn album ảnh – Trong phần cài đặt trên phiên bản này xuất hiện thêm một tính năng giúp người dùng có thể ẩn đi album ảnh. Mọi hình ảnh nằm trong album được chọn sẽ không xuất hiện trong trình xem ảnh của thiết bị. Trung tâm điều khiển HomeKit – Những mục yêu thích sẽ xuất hiện dưới dạng các ô nhỏ ở phía dưới và được sắp xếp thông minh hơn. Đồng thời, người dùng cũng được cung cấp quyền truy cập và nhiều phím tắt hơn chỉ bằng một lần nhấn. Battery – Phần thông tin pin cũng có một thay đổi nhỏ khi nó không còn hiển thị mức pin cuối cùng ở bên phải của giao diện. Thay vào đó, nó sẽ hiển thị phần Last Charged để người dùng theo dõi.

Cập nhật thông tin chi tiết về Có Gì Mới Trong Ios 14 Beta 5? trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!