Xu Hướng 9/2023 # Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Súng Xiết Bu Lông # Top 18 Xem Nhiều | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Súng Xiết Bu Lông # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Súng Xiết Bu Lông được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Giới Thiệu Cấu Tạo Chung Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Súng Xiết Bu Lông

Súng xiết bu lông là loại súng rất thông dụng sử dụng cho việc hỗ trợ tháo, lắp bu lông đơn giản và dễ dàng hơn . Nắm được cấu tạo và nguyên lý hoạt động của súng xiết bu lông sẽ giúp hiệu suất công việc của bạn ngày càng được nâng cao.

Việc tháo mở các loại ốc vít bu lông dường như đã quá quen thuộc với người thợ sửa chữa Trong quá trình thao tác tay đôi lúc gặp một số vấn đề thường xuyên như là bu lông ốc vít bị vỡ đầu ốc bị lệch chân ren , ốc lâu ngày bị rỉ sét chúng tôi đó sử dụng súng vặn ốc bằng khí nén sẽ mang lại hiệu quả tối ưu cho bạn .Với nhiều kích cỡ khác nhau giúp đỡ quá trình tháo lắp trở nên đơn giản hơn rất nhiều

Cấu Tạo Của Súng Xiết Bu Lông

Súng bắn ốc gồm có một đĩa vuông dùng để gắn khẩu tuýp được sản xuất theo tiêu chuẩn từ 1/4 dến 1 inch , kích cỡ phụ thuộc vào đối tượng bu lông bạn cần thao tác vó những loại súng có đĩa vuông kích thước lớn hơn 1 inch nhưng rất hiếm nó chỉ sử dụng trong các ngành xây dựng

Súng vặn bu lông sử dụng bộ động cơ cánh quạt đơn giản, thiết kế từ 4 – 7 cánh quạt nhỏ. Bôi trơn để súng chạy êm ái hơn thì mỗi sản phẩm lại có sự lựa chọn nguyên liệu khác nhau, nhưng phổ thông nhất là dầu khí, trong khi các thiết bị khác sử dụng dầu để bôi trơn cho vài bộ phận thì với Máy vặn bu lông, dầu khí chỉ dùng cho hệ thống búa của sản phẩm.

Thông thường các sản phẩm đều có tác động mô-men xoắn lên hệ thống búa trực tiếp từ động cơ, sau đó hệ thống búa truyền lực cho trục để súng vận hành. Nhưng cũng có một đôi thiết kế khác dùng một hệ thống bánh răng đặt phía trước hệ thống búa, chúng có tác dụng giúp nâng cao tốc độ mô-men xoắn.

Ly hợp (búa gõ): cấu tạo gồm lò xo, cơ cấu xoắn ốc quay con đội. Khi lò xo quay đủ vòng sẽ đi qua con đội. Con đội lúc này sẽ đội lên tác động lực đẩy vào phần vặn ốc làm xoay đầu ren ốc cần vặn một cách dễ dàng.

Nguyên Lý Hoạt Động Của Súng Xiết Bu Lông

Súng xiết bu lông được hoạt động nhờ khí nén, nên chỉ cần cắm đường dây dẫn khí nén vào súng là súng có thể bắt đầu hoạt động và thực hiện những công đoạn tiếp theo.

Dòng súng này bắt buộc phải sử dụng bằng máy nén khí, khi bơm khí vào súng bắn vít thì khí sẽ giữ trong súng và bạn chỉ cần bấm nút để súng hoạt động.

Xem Thêm <<< Các Loại Súng Xiết Bu Lông Từ Công Ty Lộc Phát

Súng xiết bu lông được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực . Khi đã biết đến súng bắn ốc mà bạn vẫn đang loay hoay tháo ốc vít mỗi ngày bằng thiết bị thủ công thì hãy cân nhắc lại bởi năng suất không những thấp, mất nhiều thời gian, chi phí, sức lực và hao phí rất nhiều do hiện tượng ốc tháo ra bị hỏng chân ren, vỡ đầu…Với thiết kế phù hợp vừa với tay người dùng, dễ dàng lắp đặt và thao tác tháo mở ốc. Bạn có thể sử dụng súng bắn ốc khí nén để Siết mở ốc bất kỳ mà bạn muốn tương thích với kích thước

Cấu Tạo Của Súng Xiết Bu Lông

Súng vặn vít khí nénCấu tạo của súng xiết bu lông chính là công cụ cần thiết hỗ trợ cho việc vặn mở những bulon ốc vít. Khiến cho công việc được thực hiện một cách đơn giản và nhẹ nhàng hơn. Do đó mà việc hiểu rõ về thiết bị sẽ giúp nâng cao được hiệu quả sử dụng và làm việc.

Là súng bao gồm có một đĩa vuông được sử dụng để gắn bộ phận khẩu tuýp. Được sản xuất theo tiêu chuẩn ¼ đến 1 inch. Với kích thước phụ thuộc vào đối tượng bulong mà cần thao tác với những loại súng mà có đĩa vuông kích thước lớn hơn khoảng 1 inch. Nhưng chúng lại hiếm và chỉ sử dụng cho những ngành xây dựng.

Bộ động cơ của súng vặn vít là cánh quạt với thiết kế từ 4 đến 7 cánh nhỏ. Để có súng có thể vận hành êm ái hơn thì mỗi sản phẩm chính là sự lựa chọn nguyên liệu khác nhau. Nhưng có lẽ phổ thông nhất đó chính là dầu khí. Trong khi đó những thiết bị khác sử dụng dầu để có thể bôi trơn với vài bộ phận thì với máy vặn bu long chỉ dùng cho hệ thống búa sản phẩm.

Thông thường thì những sản phẩm đều có tác động đến mô men xoắn lên hệ thống búa trực tiếp. Sau đó thì hệ thống búa đó sẽ truyền lực cho trục để súng có thể vận hành. Tuy nhiên thì cũng có một số thiết kế khác là sử dụng bánh răng đặt phía trước bộ phận búa. Với tác dụng nâng cao lên tốc độ mô men xoắn.

Nguyên lý hoạt động súng siết bu lông hay súng vặn ốc khí nén

Bộ phận búa gõ hãy ly hợp: bao gồm lò xo và cơ cấu xoắn ốc quay con đội. Khi mà lò xo quay đủ vòng thì sẽ đi qua con đội. Lúc này con đội sẽ tác động một lực đẩy vào phần vặn ốc và từ đó làm xoay đầu ren ốc cần vặn một cách dễ dàng hơn.

Súng vặn vít khi nén hoạt động nhờ khí nén cho nên chỉ cần cắm đường dây dẫn khí nén vào súng là súng có thể bắt đầu hoạt động dễ dàng. Đồng thời có thể thực hiện những công đoạn tiếp theo.

Dòng súng này bắt buộc phải sử dụng bằng máy nén khí và khi bơm khí vào súng bắn vít thì khí sẽ giữ trong súng. Do đó bạn chỉ cần bấm nút để cho súng hoạt động.

Súng vặn vít khí nén được ứng dụng cho nhiều những lĩnh vực khác nhau. Dùng để tháo chi tiết ốc vít, vặn ốc vít nhanh chóng, không mất công sức, thời gian và chi phí. Đảm bảo không làm hỏng những chân ren hay hiện tượng vỡ, nứt. Thiết kế súng vặn vít vừa tay cho nên người sử dụng có thể thao tác và lắp đặt chúng dễ dàng.

Súng Xiết Bu Lông Khí Nén

Súng xiết bu lông khí nén ( hay còn gọi là súng vặn bu lông, súng vặn tắc kê, súng vặn mở ốc, súng bắn ốc bulông…), nhập khẩu từ các thương hiệu nổi tiếng như : Kawasaki, Firebird, Ingersoll Rand, Nichiku, VESSEL… đầy đủ các loại: ½ inch, ¾ inch, 1 inch, súng xiết ốc 2 búa ( búa kép ), 1 búa ( liền chốt )… Được dùng rộng rãi trong các gara sửa chữa ô tô xe máy, tiệm sửa chữa vỏ xe, các nhà máy sản xuất công nghiệp giúp người thợ sửa chữa mở hoặc xiết bu lông xe dễ dàng hơn, giảm thiểu được sức lao động.

1. Những ai cần đến súng xiết bu lông, súng vặn tắc kê, súng vặn bu lông

Bạn cần súng xiết bu lông để mở ốc, xiết ốc ô tô, sử dụng trong các nhà máy lắp ráp xe máy, ô tô.

Gara sửa chữa ô tô xe máy, tiệm sửa chữa vỏ xe.

Các nhà máy sản xuất công nghiệp.

Bạn là nhà cung cấp đồ nội thất, bạn cũng cần bắn những con ốc để tạo nên sản phẩm.

Bạn làm trong ngành xây dựng….

Bạn sử dụng súng xiết bu lông để dựng lên nhà xưởng, khung nhà lắp ráp.

Sử dụng súng vặn tắc kê, súng vặn bu lông trong sửa chữa băng chuyền.

SPRO.VN Tự hào là đơn vị cung cấp các loại súng xiết bu lông khí nén Nhật Bản, Đài Loan, Mỹ…súng vặn tắc kê hàng đầu hiện nay với những sản phẩm có thương hiệu chất lượng cao, giá cả cạnh tranh và cam kết về chế độ bảo hành.

2. Các loại súng xiết bu lông khí nén hiện nay?

Là loại súng liền chốt ( 1 búa ) với kích thước búa lớn nhất trong các dòng súng hiện nay với những đặc điểm như:

Khả năng xiết ốc bulông max là 55 mm.

Vận hành mạnh mẽ và ổn định.

Đáp ứng công việc cường độ cao.

Chịu quá tải, quá áp tốt…

Yêu cầu nguồn khí vào từ 10 12 bar.

Được dùng nhiều trong các lĩnh vực sửa chữa và lắp ráp ôtô, đóng tàu, kết cấu thép, cầu đường…Đặc biệt là lựa chọn tốt nhất cho các Gara sửa chữa lốp xe tải trên 15 tấn, 16 chỗ trở lên.

Với loại súng 3/4″ thì tại công ty chúng tôi chỉ cung cấp là loại súng 1 búa ( liền chốt ) và đang là sản phẩm bán chạy nhất tại công ty với các đặc điểm nổi bật như sau:

Khả năng xiết ốc bulông max là 32 mm.

Yêu cầu nguồn khí vào từ 8 10 bar.

Dùng rất tốt để mở những con ốc nồi cho các xe máy đắt tiền như : SH, Moto phân khối lớn…

Chuyên dùng trong lĩnh vực sửa chữa tại các Garage ô tô như mở ốc xe tải nhỏ, xe du lịch 16 chỗ trở xuống.

Đáp ứng công việc với cường độ liên tục như : lắp ráp kết cấu thép, khuôn đúc bê tông, đường ống, bảo dưỡng máy công trình…

Đối với súng vặn ốc bulong 1/2″ này thì tại công ty chuyên dùng loại súng 2 búa ( búa kép ) nên nó có vòng tua đánh rất mạnh và nhanh nhưng lực xiết lại yếu hơn so với loại 1 búa. Và súng này có đặc điểm như sau :

Khả năng xiết ốc bulông max là 27 mm.

Yêu cầu nguồn khí vào từ 6 8 bar.

Dùng thích hợp trong các tiệm sửa xe máy, tay ga thông thường hay tại các Head Honda…

Đối với dòng này chúng tôi cung cấp cả 2 loại ( 1 búa và 2 búa ) nên phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên với sản phẩm này thì chỉ mở được những loại ốc nhỏ với khả năng xiết ốc max là 12 mm và dùng khí từ 6 8 bar. Nên chúng ta phải xem kỹ nhu cầu sử dụng của mình để mua dòng súng thích hợp nhất.

3. Đặc điểm của súng bắn bu lông khí nén?

Nhỏ gọn, nhẹ nhàng, có cấu tạo dễ dàng sử dụng, có thể thao tác chỉ bằng một tay.

Chất lượng sản phẩm rất tốt, hiệu quả cao, lực siết mạnh, rất thích hợp trong các công việc dân dụng hoặc công nghiệp, tháo lắp tất cả các loại ốc trên những dòng xe tải lớn,du lịch,container…

Tuổi thọ dài lâu nếu sử dụng đúng cách được bảo trì hợp lý.

4. Ứng dụng của súng xiết bu lông khí nén?

Trong công nghiệp: Sử dụng trong các ngành mộc, điện, trang thiết bị máy móc, tháo, lắp động cơ.

Trong ngành sửa chữa: dùng trong lắp ráp và sửa chữa ô tô, kết cấu thép, cầu đường, đóng tàu,…

Lĩnh vực xây dựng: cần xiết các đai ốc lớn, cần độ chính xác cao.

Hay trong các lĩnh vực công nghệ, lắp ráp các máy tính, công cụ…

5. Những lưu ý khi sử dụng súng xiết bu lông khí nén?

Khi sử dụng súng bắn ốc bằng khí nén phải đeo kính bảo hộ và dùng găng tay.

Súng bulong nào phải sử dụng đúng loại khẩu tuýp đó.

Khi súng vặn bu lông bằng khí nén có gì trục trặc thì cần dừng làm ngay lập tức để kiểm tra và khắc phục sự cố.

Phải luôn làm sạch trong lòng xi xanh.

Không để dòng khí nén xả ra phía ngoài hoặc hướng vào người vì có thể gây tai nạn lao động.

Súng mở ốc bằng khí nén nếu để lâu không sử dụng thì phải tháo ra và phải bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát.

6. Mua súng xiết bu lông khí nén ở đâu tốt nhất?

Nhu cầu tìm mua thiết bị súng xiết bu lông khí nén ngày càng nhiều, vì vậy hiện nay có rất nhiều địa chỉ, cơ sở sản xuất phân phối thiết bị này một cách tràn lan, không chứng nhận, bảo hành. Do đó, để không phải mất tiền mua các thiết bị kém chất lượng và có thể gây nguy hiểm đến người sử dụng bạn nên tìm mua thiết bị ở những địa chỉ uy tín và các công ty chính thức.

Spro là nơi tốt nhất để bạn đến và tìm mua sản phẩm súng xiết bu lông khí nén. Với gần 10 năm kinh nghiệm trong ngành thiết bị công nghiệp và được sự tin tưởng của rất nhiều người, chúng tôi cam kết sẽ dành cho bạn những sản phẩm tốt nhất.

Qua bài viết trên chắc hẳn các bạn cũng đã hiểu và nắm được nhiều thông tin về súng xiết bu lông khí nén. Mọi chi tiết xin liên hệ với chúng tôi qua website chúng tôi hoặc qua các số hotline để đội ngũ nhân viên chúng tôi sẽ hỗ trợ tận tình cho các bạn hoàn toàn miễn phí 24/7.

Súng Xiết Bu Lông Khí Nén Hoạt Động Như Thế Nào?

Súng xiết bu lông khí nén hoạt động như thế nào?

Hầu hết trên thị trường hiện nay trong hàng trăm model súng xiết bu lông thì đại đa số chúng đều là dạng khí nén. Nó đòi hỏi cần tuân thủ những quy tắc và khuyến cáo từ nhà sản xuất thì mới đảm bảo thiết bị của bạn hoạt động hiệu quả và an toàn. 

Một số thông tin sau đây, phần nào sẽ giúp ích cho bạn hiểu rõ hơn về yêu cầu, nguyên lý khi sử dụng các loại súng bắn, mở, xiết bu lông bằng khí nén.

 

 

Súng bắn bu lông khí nén có những yêu cầu gì?

1.

Áp lực khí nén

Bạn phải đảm bảo nạp đủ lượng khí tối thiểu vào súng trong suốt quá trình vận hành. Kèm với đó là các phụ kiện như dây nối, đầu nối khí nén phải thích hợp với áp lực khí, tránh xảy ra hiện tượng nứt, hư hỏng gây nguy hiểm.

 

Lựa chọn máy nén khí với áp lực phù hợp với áp lực của súng bắn bu lông khí nén. Thường thì tiêu chuẩn của các thiết bị khác vào khoảng từ 4-6 bar hoặc từ 8-10 bar. Nên người dùng phải điều chỉnh áp lực của súng cho vừa vặn nhất. nếu áp lực này không đủ là khiến súng không hoạt động đúng công suất, khả năng xiết, mở không cao. Ngược lại nếu áp lực lớn quá mức, vượt quá giới hạn cho phép sẽ gây vỡ ốc, hư hỏng bu lông.

 

Tùy thuộc vào cấu tạo, tính năng cũng mà súng đều có sự chênh lệch về giá cả, mỗi loại sẽ có ưu khuyết điểm riêng. Bạn nên dựa vào nhu cầu cũng như tính chất công việc của mình để lựa chọn.

 

Đối với các xưởng sửa chữa xe tải, xe hơi người dùng thường phải dùng áp lực khí cao hơn mức tiêu chuẩn, do các chủ xe hầu như đều chạy quá thời hạn tiêu chuẩn của xe.

 

2.

Công suất

Với những dòng súng xiết bu lông bằng khí nén thì bạn cần tìm hiểu kỹ đến phần khí đi vào dòng súng. Để tránh trường hợp dùng phải khí bẩn làm hỏng các linh kiện phụ tùng bên trong thiết bị. Với model có chất lượng thấp thường là giá thành rất rẻ, hầu như tuổi thọ không cao, chắc chắn không thể đáp ứng được tần suất làm việc cao.

 

 

Nguyên lý hoạt động của súng xiết bu lông khí nén?

Nguyên lý hoạt động của những dòng sản phẩm sung ban bu long này là hoạt động dựa trên lượng khí vào súng để bắn ốc, bu lông. Với nguyên tắc cơ bản là khi xiết ốc, bu lông vào thì cần dùng một lực xiết vừa phải, để tránh trường hợp gây nguy hiểm đến những người thợ và thiết bị.

 

Nhưng ngược lại khi vặn ốc ra người thợ nên sử dụng lực xiết lớn nhất để có thể dễ dàng tháo ốc ra khỏi ô tô, xe máy. Với mỗi loại súng khí nén, đều có cấu tạo riêng để phù hợp cho từng công việc cụ thể. Tuy nhiên như đã nói với những công việc lắp ráp máy móc, tháo lốp ô tô, sữa chưa phương tiện có phân khối lớn thường có tần suất làm việc cao. Chính vì thế nên lựa chọn những model có chất lượng tốt để có thể chịu được lượng khí khi vào súng xiết ốc này.

 

 

Địa chỉ cung cấp súng bắn bu lông chính hãng giá tốt nhất

Hiện nay siêu thị Hải Minh đã và đang nhập khẩu, phân phối các sản phẩm điện cơ, trong đó nổi bật là súng bắn bu lông từ các thương hiệu nổi tiếng thế giới. Các sản phẩm chất lượng cao của Nhật Bản như: Kawasaki, Yato, Kocu, SP,… với lực xiết khỏe, chịu được áp lực cao, giá thành cạnh tranh.

Đồng thời Hải Minh còn bán súng bắn bu lông giá rẻ, hoạt động rất ổn định, có thể kể đến là các dòng sản phẩm của Boss, East,…

 

Đặc biệt với hệ thống đại lý, cơ sở ở nhiều tỉnh thành phố lớn trên khắp cả nước, chúng tôi cam kết giao hàng cấp tốc, miễn phí, bảo hành lâu dài, hỗ trợ kỹ thuật cực kỳ chu đáo.

 

 

Súng Vặn Ốc, Súng Bắn Ốc, Súng Xiết Bu Lông

(hay còn được gọi là súng xiết bu lông, súng bắn ốc, súng mở tắc kê…) là dụng cụ khí nén chuyên dùng để vặn, siết hoặc cố định những con ốc, bu lông… Nó được sử dụng trong nhiều ngành và lĩnh vực đời sống, trong đó có tiệm sửa chữa ô tô, xe máy với nhiệm vụ vặn mở ốc xe tay ga, xiết mở bulong ốc vít ô tô, xe tải…

2.1. Nguyên tắc khí nén khi sử dụng các loại súng xiết bu lông

– Lưu lượng của thiết bị khí nén(máy nén khí) cần đáp ứng được đầy đủ các thiết bị khí nén có trong gara, xưởng ô tô và giúp súng xiết ốc có thể hoạt động liên tục. Theo tính toán thì lưu lượng xả của máy nén khí cần đạt mức 130% lưu lượng tiêu thụ của toàn bộ thiết bị khí nén có trong xưởng ô tô. – Áp lực khí nén cung cấp cần phù hợp với áp lực làm việc tiêu chuẩn của súng bắn ốc. Một vài yêu cầu áp lực khí nén thường dùng cho súng: 4-6 bar, 6-8 bar, 8-12 bar, 12-15 bar. Nếu áp lực khí nén cung cấp dưới mức tiêu chuẩn thì súng sẽ không hoạt động đúng được với công suất tiêu chuẩn, khiến khả năng làm việc giảm rất nhiều. Ngược lại khi áp lực khí nén quá lớn, súng hơi sẽ có lực xiết cao hơn bình thường nhưng vì lý do đó khiến tuổi thọ của súng giảm rất nhanh. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến súng trong các gara, xưởng ô tô tại Việt Nam nhanh hỏng. Nói chung việc điều chỉnh áp lực khí nén khi sử dụng súng rất quan trọng, nó sẽ giúp bạn tránh được rất nhiều sự cố như:súng bị mất áp, súng hoạt động yếu không ổn định, công tắc điều chỉnh hay lực vặn của súng không đều…

2.2. Những lĩnh vực chính mà súng bắn ốc thường được sử dụng

Tai Việt Nam, An Phát đang là nhà cung cấp sản phẩm của nhiều nổi tiếng như: Kuken- Nhật Bản, Kenji – Trung Quốc, ….Trong đó, An Phát hiện đang là nhà phân phối chính thức và duy nhất của thương hiệu súng bắn bu lông Kuken – Nhật Bản với đầy đủ các loại như: Súng Kuken 1inch, 1/2inch, 3/4inch.

Kuken là thương hiệu súng bắn ốc từ lâu đã luôn được người tiêu dùng Việt Nam đánh giá là với mức giá rẻ. Đây luôn là sản phẩm được ưu tiên trong việc của những tiệm sửa chữa, gara ô tô vừa và nhỏ. Để biết thêm thông tin chi tiết, cũng như báo giá các sản phẩm súng An Phát phân phối, quý khách có thể liên hệ:CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG AN PHÁTHÀ NỘI ĐC: Số 7 & 8 Trung Yên 3 P. Trung Hòa, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội Điện thoại: 0247 306 8589 – Fax: 024 3783 0200 Email: contact@anphatco.vn Hotline: 0928 884 885HỒ CHÍ MINH ĐC: Số 169 Đường Nguyễn Gia Trí, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh Điện thoại: 028 3512 3216/3510 6314 – Fax: 028 35129368 Email: anphathcm@anphatco.vn Hotline: 0913 133 759 Website: thietbilop.vn

Súng Xiết Bu Lông Chính Hãng, Giá Rẻ Nhất

Súng xiết bu lông là gì ?

Súng xiết bu lông là loại súng chuyên dùng để xiết hoặc mở các loại bu lông. Súng vận hành nhờ vào hệ thống khí nén nên cần được kết hợp với máy bơm khí nén có công suất tối thiểu 1-2HP thông qua ống dây hơi thì mới hoạt động hoàn chỉnh được. Bên cạnh đó súng được thiết kế và chế tạo rất chắc chắn, có hiệu suất hoạt động lớn giúp cho người sử dụng tháo lắp bu lông một cách nhanh chóng so với việc sử dụng các loại cờ lê. Sản phẩm được sử dụng rất phổ biến trong công nghiệp, các công trình xây dựng và các cơ sở sửa chữa xe, ô tô.

Tại sao nên dùng súng xiết bu lông ?

Trong quá trình thao tác với bu lông, nếu là các loại bu lông cỡ nhỏ thì bạn có thể sử dụng cờ lê để thao tác, rất dễ dàng và không gặp phải khó khăn gì. Tuy nhiên đối với trong công trình hoặc trong các cơ sở sửa chữa ô tô, bạn sẽ thường xuyên tiếp xúc với bu lông có kích cỡ lớn, việc bạn sử dụng cờ lê để thao tác sẽ không còn phù hợp nữa, cần có một loại thiết bị khác cho hiệu suất hoạt động tốt hơn, và chỉ có sản phẩm súng xiết bu lông mới giúp bạn giải quyết được khó khăn trên.

Sử dụng súng xiết bu lông không những giúp cho việc thao tác với các loại bu lông cỡ lớn của người sử dụng trở nên dễ dàng, nhanh chóng mà còn giúp cho họ đỡ phải mất nhiều thời gian và sức lao động, đồng thời cũng đảm bảo được rằng việc xiết hoặc mở bu lông luôn đạt hiệu quả cao.

Súng xiết bu lông gồm những loại nào ?

Hiện nay súng xiết bu lông được sản xuất bởi rất nhiều thương hiệu lớn nhỏ khác nhau, có mẫu mã công suất, và giá thành rất khác nhau. Ở đây DBK Việt Nam muốn tập trung giới thiệu đến bạn những thương hiệu có uy tín về chất lượng cũng như về giá thành sản phẩm, gồm: KINGTONY/Đài Loan, KAWASAKI/Nhật Bản, SHINANO/Nhật Bản.

Tùy thuộc vào kích cỡ của bu lông cần thao tác mà súng được chia thành các loại chính: súng xiết bu lông nòng ngắn, súng xiết bu lông tay ngang, súng xiết bu lông nòng dài.

Súng xiết bu lông nòng ngắn

Đây là loại được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường. Súng có cấu tạo đơn giản, có thể xiết/mở các loại bu lông có kích cỡ vừa và nhỏ với tốc độ rất nhanh và chắc chắn, giúp người sử dụng tiết kiệm được rất nhiều thời gian và sức lao động trong quá trình làm việc.

Nếu gặp phải những loại bu lông có kích thước lớn hơn kích thước đầu ra của súng, bạn có thể gắn thêm các đầu tuýp chuyển đổi kích thước, điều này giúp cho việc thao tác với bu lông có nhiều kích cỡ khác nhau trở nên dễ dàng hơn, bạn cũng đỡ phải mất thêm một khoản chi phí để mua thêm loại súng khác phù hợp, rất tiện lợi.

Súng xiết bu lông tay ngang

Loại này có thiết kế nhỏ gọn nên bạn có thể dễ dàng mang theo người trong quá trình làm việc mà không gặp phải bất kì khó khăn gì. Súng phù hợp thao tác với các loại bu lông cỡ nhỏ, được sử dụng nhiều trong việc sửa chữa xe máy, xe tay ga, ô tô con, đồng thời dòng súng xiết bu lông tay ngang này cũng rất thích hợp để xiết/mở bu lông ở những vị trí khó khăn, nhỏ hẹp.

Đây là dòng súng xiết bu lông có giá thành thấp nhất trên thị trường, do đó nếu bạn chỉ thao tác với bu lông cỡ nhỏ và cần tìm mua loại súng có chi phí thấp thì đây chắc chắn là lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn.

Súng xiết bu lông nòng dài

Dòng súng này chuyên dùng thao tác với các loại bu lông cỡ lớn ( 1 inch trở lên), được sử dụng nhiều trong việc xiết/mở các loại bu lông xe tải, ô tô hoặc trong các công trình cầu đường. Súng được chế tạo rất chắc chắn, thiết kế nòng dài giúp người dùng dễ dàng thao tác và có thể theo dõi được quá trình xiết/mở bu lông.

Trọng lượng súng lớn nên được thiết kế thêm tay cầm phụ giúp người dùng làm việc chắc chắn hơn. Bên cạnh đó súng có công suất hoạt động lớn nên bạn cần phải có máy bơm khí nén công suất lớn để đảm bảo súng luôn được cung cấp đủ lượng khí nén để hoạt động đạt hiêu suất cao nhất.

Súng xiết bu lông KINGTONY

Đây là dòng súng xiết bu lông được sản xuất tại Đài Loan, được người dùng đánh giá có chất lượng rất tốt. Súng xiết bu lông Kingtony có rất nhiều mẫu mã, được thiết kế riêng cho mục đích làm việc khác nhau nhưng chủ yếu được sử dụng trong lắp ráp máy móc, sửa chữa ô tô con, xe tải,… do đó bạn nên tìm hiểu thật kĩ để có thể chọn được cho mình một loại súng phù hợp nhất với mục đích làm việc.

Súng xiết bu lông Kingtony có đủ ba loại là súng tay ngang, súng nóng ngắn và súng nòng dài, được chế tạo bằng chất liệu hợp kim thép có độ bền rất tốt, thiết kế tay cầm tinh tế (một số model có thêm tay cầm phụ) tạo cho người dùng cảm giác chắc chắn và không gây mỏi trong suốt quá trình thao tác với bu lông.

Súng có công suất hoạt động rất cao, có những model nòng ngắn tuy được thiết kế với kiểu dáng mini nhưng vẫn có hiệu suất hoạt động rất tuyệt vời với lực siết tối thiểu 271Nm, điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể xiết hoặc mở bu lông cỡ vừa và nhỏ với tốc độ rất nhanh mà không phải mất nhiều sức lực. Ngoài ra nút đảo chiều được thiết kế sẵn trên thân súng giúp cho bạn có thể dễ dàng chuyển đổi qua lại hai chức năng xiết và mở bu lông, rất tiện lợi.

Chi tiết về thông số kỹ thuật sẽ được chúng tôi thuyết minh bằng bảng bên dưới, bảng khá dài nên bạn cứ từ từ mà đọc.

Bảng thông số kĩ thuật Súng xiết bu lông Kingtony nòng ngắn Thông số kĩ thuật Súng xiết bu lông Kingtony nòng dài Thông số kĩ thuật Súng xiết bu lông Kingtony tay ngang Súng xiết bu lông SHINANO

Giống với súng xiết bu lông của KINGTONY, dòng súng xiết bu lông SHINANO cũng gồm có ba loại là: súng tay ngang, súng nòng ngắn, súng nòng dài. Tất cả đều được chế tạo bằng hợp kim thép, có tuổi bền rất cao, các chi tiết bên trong súng cũng được thiết kế và chế tạo rất chắc chắn, giúp cho việc thao tác với bu lông luôn được an toàn, đạt hiệu suất cao.

Súng có nhiều mẫu mã, chủng loại, cùng với kích cỡ đầu ra khác nhau nên bạn có thể thoải mái chọn lựa để tìm cho mình sản phẩm phù hợp nhất. Một số model được gắn thêm tay cầm phụ giúp cho người dùng dễ dàng thay đổi vị trí làm việc, đồng thời cũng không gây mỏi trong suốt quá trình thao tác với bu lông.

Nhược điểm của dòng súng này nằm ở chính cơ chế hoạt động của nó, súng hoạt động nhờ vào hệ thống khí nén nên bắt buộc bạn phải có máy bơm khí nén kết nối thì bạn mới có thể làm việc được, và bạn sẽ phải tốn một khoản chi phí nữa để đầu tư thêm máy bơm khí nén để đảm bảo quá trình làm việc được hoàn chỉnh. Mặt khác khi phải xiết/mở bu lông ở những vị trí xa máy bơm khí nén cũng là một phần gây trở ngại, khó khăn cho công việc của bạn, do đó để đảm bảo công việc luôn diễn ra một cách trơn tru, đạt hiệu suất cao nhất thì bạn nên chuẩn bị đầy đủ những thiết bị, máy móc như máy bơm khí nén, ống dây khí nén,… để giúp cho súng luôn hoạt động đạt công suất cao.

Chi tiết về thông số kĩ thuật của súng xiết bu lông Shinano sẽ được minh họa ở phía dưới, cứ thong thả xem. Và nếu bạn vẫn còn thắc mắc thì cứ liên hệ đến chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được sản phẩm mình cần.

Súng xiết bu lông KAWASAKI

Tương tự như súng xiết bu lông Shinano, dòng súng xiết bu lông Kawasaki cũng được sản xuất tại Nhật Bản nên bạn có thể yên tâm phần nào về chất lượng và độ bền của sản phẩm. Súng vẫn có đầy đủ các loại tay ngang, nòng ngắn và nòng dài nên bạn có thể thoải mái chọn lựa cho mình sản phẩm phù hợp. Ngoài ra súng xiết bu lông Kawasaki vẫn đảm bảo cho hiệu suất hoạt động cao, giúp người dùng thao tác với bu lông một cách dễ dàng, nhanh chóng mà không phải mất nhiều sức lao động.

Về đặc điểm kỹ thuật và cơ chế hoạt động, dòng súng xiết bu lông Kawasaki cũng không khác với các loại súng xiết bu lông khác là bao nên chúng tôi sẽ không nói quá sâu về vấn đề này, thay vào đó chúng tôi sẽ minh họa một số sản phẩm bằng hình ảnh bên dưới, cứ từ từ xem và tham khảo, nếu vẫn còn thắc mắc thì cứ liên hệ đến chúng tôi.

Súng xiết bu lông loại tay ngang.

Súng xiết bu lông loại nòng ngắn.

Súng xiết bu lông loại nòng dài.

Tại sao đặt hàng các thiết bị SÚNG XIẾT BU LÔNG tại DBK.VN

Giá mặt hàng SÚNG XIẾT BU LÔNG mà DBK bán luôn hợp lý nhất thị trường.

Thiết bị có nhiều mẫu mã và thương hiệu.

Dụng cụ luôn chính hãng.

Bảo hành theo quy định của nhà sản xuất.

Cho khách xem hàng và kiểm tra hàng trước khi đưa tiền.

Giao hàng miễn phí tại Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Súng Xiết Bu Lông trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!