Xu Hướng 1/2023 # Cấu Tạo Khuôn Ép Nhựa (P2) # Top 3 View | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cấu Tạo Khuôn Ép Nhựa (P2) # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Cấu Tạo Khuôn Ép Nhựa (P2) được cập nhật mới nhất trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tại sao bạn nên tìm hiẻu về kế cấu khuôn 3 tấm?

Trong những ngày quá có rất nhiều bạn đọc gửi mail về hỏi mình về kết cấu khuôn 3 tấm và khuôn 2 tấm. Mình không nghĩ là nó phức tạp đến như vậy. Nhưng thấy nhiều bạn hỏi quá nên mình quyết định viết bài này với mong muốn giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về:

khuôn 3 tấm.

kết cấu khuôn 3 tấm.

sự khác nhau của khuôn 3 tấm và khuôn 2 tấm

tại sao chúng ta lại sử dụng khuôn 3 tấm trong thiết kế khuôn ép nhựa?

Định nghĩa khuôn 3 tấm là gì?

Khuôn nhựa 3 tấm là khuôn ép phun dùng trong hệ thống kênh dẫn nguộn. Kênh dẫn nguội (runner) được bố trí trên 2 mặt phẳng và khi mở khuôn ra chúng ta có 2 khoảng mở. Một khoảng mở để lấy sản phẩm ra và một khoảng mở để lấy runner ra ngoài. Sản phẩm được lấy ra ngoài nhờ vào hệ thống pin đẩy phía di động. Runner được lấy ra ngoài là nhờ vào tấm giật đuôi keo được bố trí bên phía cố định để tách runner ra khỏi sản phẩm.

Nếu đến đây nhiều bạn mới tìm hiểu hoặc chưa có kinh nghiệm nhiều về lĩnh vực khuôn ép nhựa và thiết kế khuôn thì mình sẽ giải thích thêm cho các bạn hiểu bằng video bên dưới.

Vậy tại sao lại gọi là khuôn 3 tấm mà không phải là một cái tên khác?

Thông thường chúng ta biết rằng khuôn thì dù là khuôn ép nhựa, khuôn đúc, khuôn cát khuôn dập…đều có cấu tạo chủ yếu là 2 tấm khuôn đực và cái (còn gọi là di động và cố đinh…) Trong trường hợp khuôn ép nhựa 3 tấm thì yêu cầu phải lấy được kênh dẫn nguội ra khỏi khuôn nên cần có một khoản hở để lấy khuôn ra, và một tấm để giật đuôi keo (kéo kênh dẫn nhựa tách ra khỏi sản phẩm sau khi đã ép xong) do đó kết cấu này phải có thêm một tấm nữa gọi làm tấm trung gian. Bây giờ thì mình tin bạn cũng đã phần nào hình dung ra rồi đấy nhỉ?

Tại sao chúng ta phải sử dụng khuôn 3 tấm?

Khuôn ép nhựa 3 tấm sử dụng chủ yếu trong trường hợp hình dạng gate thuộc loại point gate. Khi thiết kế khuôn nhựa mà loại gate bạn chọn là point gate thì cách duy nhất là phải sử dụng khuôn 3 tấm để có thể tách được gate ra khỏi sản phẩm.

Một số trường hợp khác không sử dụng point gate nhưng chúng ta vẫn thiết kế khuôn 3 tấm nhưng trường hợp này rất ít mà chắc chắn nếu khuôn sản xuất bởi các công ty trong nước sẽ không sử dụng phương pháp này vì nó phức tạp và tốn kém.

Kết

Đặc Điểm Chung Của Khuôn Ép Nhựa 2 Tấm Và Khuôn Ép Nhựa 3 Tấm

Để thiết kế được một bộ khuôn ép nhựa hoàn chỉnh đòi hỏi phải có kết cấu của khuôn. Tùy theo yêu cầu sản phẩm thì sẽ có các kết cấu khuôn khác nhau như: Khuôn ép nhựa 2 tấm, khuôn ép nhựa 3 tấm…

Hiện nay, các sản phẩm bằng nhựa trong đời sống sinh hoạt hàng ngày, từ các vật dụng nhỏ như cốc uống nước, thau nhựa…đến các thiết bị y tế, linh kiện nội thất ô tô…đều được sản xuất từ công nghệ đúc ép nhựa mà ra.

Chính vì thế để thiết kế được một bộ khuôn ép nhựa hoàn chỉnh đòi hỏi Kỹ sư thiết kế khuôn phải hiểu được kết cấu của khuôn ép nhựa qua đó sẽ đi vào gia công khuôn ép nhựa và sản xuất ra những sản phẩm bằng nhựa có chất lượng tốt nhất.

Yêu cầu kỹ thuật chung của khuôn ép nhựa:

Đầu tiên phải có có độ chính xác về hình dáng, kích thước, không bị cong vênh, có mỹ thuật, tính thẩm mỹ

Độ cứng của các chi tiết trong khuôn phải để đảm bảo khi vận hành, tất cả các bộ phận của khuôn không được biến dạng, không bị lệch khỏi vị trí khi phải chịu lực ép lớn

Chỉ tiêu về độ bóng của khuôn cũng phải được chú ý để đảm bảo độ sáng bóng của sản phẩm

Vật liệu dùng chế tạo khuôn không bị mài mòn, dễ gia công.

Khuôn ép nhựa 2 tấm là loại khuôn ép nhựa có kết cấu đơn giản, có 1 mặt phân khuôn chia khuôn ra thành 2 phần là phần cố định và phần di động.

Để nhận biết về loại khuôn 2 tấm thì nhìn vào trạng thái lúc mở khuôn lấy sản phẩm ra ngoài sẽ thấy có mặt chia khuôn được mở ra và chia khuôn ra thành 2 phần riêng biệt là phần kênh dẫn và phần sản phẩm cùng nằm một phía.

Loại khuôn nhựa 2 tấm được sử dụng trong chế tạo các sản phẩm gia dụng đơn giản, thời gian thiết kế ngắn và gia công ngắn nhưng vẫn có độ chính xác cao để sớm đưa ra thị trường.

Ưu điểm của khuôn 2 tấm

Cấu trúc đơn giản hơn so với khuôn ép nhựa 3 tấm: thiết kế đơn giản nên kết cấu khuôn không đòi hỏi sự phức tạp

Giá thành rẻ hơn, vật liệu gia công ít, chu kỳ ép nhanh hơn

Hạn chế của khuôn 2 tấm

Quá trình tự động hóa không cao vì không có hệ thống tự cắt đuôi keo nên cần phải thuê nhân công cắt đuôi keo. Chính vì thế không tối ưu trong việc sản xuất sản phẩm hàng loạt với số lượng lớn như khuôn 3 tấm

Khuôn ép nhựa 2 tấm cũng không dùng được trong việc gia công những sản phẩm đòi hỏi có độ phức tạp cao

Kết cấu của khuôn ép nhựa 3 tấm

Hình ảnh của khuôn ép nhựa 3 tấm

Khuôn ép nhựa 3 tấm là khuôn có kết cấu với 3 tấm chính: tấm cố định, tấm di động và tấm giữ đuôi keo. Khi mở khuôn có một khoảng hở để lấy sản phẩm ra và một khoảng hở để lấy đuôi keo ra ngoài

Đối với khuôn 3 tấm thì sản phẩm và đuôi keo luôn tự động tách rời khi sản phẩm và đuôi keo được lấy ra khỏi khuôn.

Ưu điểm của khuôn 3 tấm

Quá trình tự động hóa của khuôn 3 tấm cao hơn khuôn 2 tấm vì có thể tách đuôi keo tự động

Sản phẩm và phần đuôi keo sẽ tự động tách rời nhau sau khi mở khuôn.

Các sản phẩm phức tạp cần đến nhiều miệng phun thì luôn phải cần đến loại khuôn 3 tấm này

Chi phí đầu tư cho khuôn cao vì kết cấu khuôn phức tạp

Tuy là tự động hóa hơn so với khuôn 2 tấm nhưng vẫn phải cần có robot để lấy đuôi keo ra ngoài

Kênh dẫn kết cấu phức tạp nên vật liệu làm khuôn tốn, có nhiều nhựa thừa sau khi ép xong sản phẩm

Vì kết cầu khuôn phức tạp nên lắp ráp và bảo trì khuôn cũng sẽ phức tạp hơn

Khoảng cách giữa vòi phun đến các rãnh khuôn dài nên làm giảm áp lực phun dẫn đến tạo ra nhiều phễu liệu

Giá thành khuôn 3 tấm cao

Kết Cấu Khuôn Ép Nhựa Phải Chứa Linh Kiện Khuôn Mẫu

Bạn sẽ học về khuôn hai tấm, khuôn ba tấm và khuôn không rãnh dẫn trong phần này

Cấu trúc cơ bản của khuôn được xác định tùy thuộc vào nhiều yếu tố như là: hình dạng vật đúc, Sản lượng, Vật liệu đúc, hoặc vị trí cổng phun, cũng như sản xuất và kỹ năng công nghệ. Cấu tạo của khuôn được phân loại theo khuôn 2 tấm, khuôn 3 tấm, khuôn không rãnh dẫn, và khuôn đặc biệt, mỗi loại có đặc điểm riêng.

Khuôn hai tấm:

Khuôn hai tấm là loại khuôn phổ biến nhất có mặt phân khuôn được chia làm 2 phần – Bên cố định và bên di động.

Khuôn được lắp ráp từ vỏ khuôn ( thường đặt ngoài cho năng suất), lõi khuôn ( phần tinh hoa nhất của bộ khuôn, có giá trị cao) và linh kiện khuôn mẫu ( linh kiện khuôn mẫu như vòng định vị, bạc cuống phun, pin đẩy, chốt dẫn hướng ..)

Ưu điểm:

Cấu trúc đơn giản hơn so với khuôn ba tấm hoặc khuôn không rãnh dẫn.

Giá thành khuôn có thể giảm.

Hệ thống rót nhựa bao gồm Cổng phun cạnh “side gate”, cổng phun trực tiếp “direct gate”, or cổng phun ngầm “submarine gate”,cổng phun ngang và cổng phun trực tiếp hay được sử dụng. Khuôn được gá trên máy nhựa với vòng định vị, và nhựa nóng chảy được phun qua bạc cuống phun đi vào kênh dẫn nhựa và tới lòng khuôn.

Với cổng phun ngầm, ta có thể tách sản phẩm khỏi rãnh dẫn “runner” (bao gồm bạc cuống phun “sprue” and cổng phun “gate”) được tách riêng, Khiến sản phẩm đúc không cần bước cắt bỏ cổng phun khỏi sản phẩm. (bạn sẽ học chi tiết về quá trình nhựa đi vào “hệ thống rãnh dẫn“).

Nhược điểm

Cổng phun cạnh và cổng phun trực tiếp cần phải loại bỏ rãnh dẫn nên không phù hợp cho tự động hóa và không tiết kiệm năng lượng.

Khuôn Ba Tấm:

Khuôn ba tấm có hai Mặt phân khuôn “parting lines” (PL: Nơi mà khuôn được chia) một để tháo rãnh dẫn “runner” và một để tháo sản phẩm, nó gồm ba phần: Tấm cố định, tấm di động, và tấm để tháorãnh dẫn “runner” .

Ưu điểm Sản phẩm đúc và rãnh dẫn có thể tự động được tách ra, do vậy phù hợp cho tự động hóa và được áp dụng rộng rãi trong dạng sản suất lớn.

Nhược điểm Kết cấu phức tạp hơn so vói khuôn hai tấm. Giá thành cũng cao hơn.

Để liên hệ tư vấn về các loại linh kiện khuôn mẫu như chốt dẫn hướng, lò xo, chốt hồi, vít bịt, bu lông kéo, vòng định vị, bạc cuống phun, bạc dẫn hướng … giá tốt nhất cùng với dịch vụ service chất lượng tốt nhất thị trường Việt Nam.

Luôn sẵn tồn kho lớn  – giao hàng ngay!

KT KIKAI CO.,LTD – Hotline : 0944.911.868 – Email :info@thaolapnhanh.vn

Website : www.ktkikai.com  or  chúng tôi

Kết Cấu &Amp; Nguyên Lý Hoạt Động Khuôn Ép Nhựa

Lộ trình Thiết kế Khuôn mẫu (yêu cầu cao) theo tiêu chuẩn Nhật JIS

Để thiết kế được một bộ khuôn ép nhựa hoàn chỉnh đòi hỏi Kỹ sư thiết kế Khuôn phải hiểu được kết cấu của khuôn ép nhựa. Tùy theo yêu cầu sản phẩm mà ta sẽ có các kết cấu khuôn khác nhau như: Khuôn 2 tấm, khuôn 3 tấm, khuôn có slide… Trong các cuốn tài liệu Khuôn phân tích rất nhiều, trên trời dưới biển kiến thức, nếu học và thực hành rất mất thời gian & không cần thiết. Nên mình chia sẻ những kiến thức cần thiết nhất để các bạn đủ làm khuôn.

Ít nhiều các bạn cũng đã biết Khuôn gồm có core và cavity (khuôn đực, khuôn cái). Ngoài ra thì trong bộ khuôn còn có nhiều bộ phận khác. Các bộ phận này lắp ghép với nhau tạo thành những hệ thống cơ bản của bộ khuôn, bao gồm:

Hệ thống dẫn hướng và định vị: gồm tất cả các chốt dẫn hướng, bạc dẫn hướng, định vị lõi, định vị vỏ khuôn… có nhiệm vụ giữ đúng vị trí làm việc của hai phần khuôn khi ghép với nhau để tạo lòng khuôn chính xác.

Hệ thống dẫn nhựa vào lòng khuôn: gồm bạc cuống phun, kênh dẫn nhựa và cổng phun làm nhiệm vụ cung cấp nhựa từ đầu phun máy ép vào trong lòng khuôn.

Hệ thống slide (bệ trượt): gồm lõi mặt bên, má lõi, thanh dẫn hướng, cam chốt xiên, xylanh thủy lực,… làm nhiệm vụ tháo những phần không thể tháo (undercut) ra được ngay theo hướng mở của khuôn.

Hệ thống đẩy sản phẩm: gồm các chốt đẩy, chốt hồi, chốt đỡ, bạc chốt đỡ, tấm đẩy, tấm giữ, khối đỡ,… có nhiệm vụ đẩy sản phẩm ra khỏi khuôn sau khi ép xong.

Hệ thống thoát khí: gồm có những rãnh thoát khí, van thoát khí có nhiệm vụ đưa không khí tồn đọng trong lòng khuôn ra ngoài, tạo điều kiện cho nhựa điền đầy lòng khuôn dễ dàng và giúp cho sản phẩm không bị bọt khí hoặc bị cháy khét, thiếu liệu.

Hệ thống làm nguội: gồm các đường nước, các rãnh, ống dẫn nhiệt, đầu nối,… có nhiệm vụ điều hòa nhiệt độ khuôn và làm nguội sản phẩm một cách nhanh chóng. Ngoài ra còn có hệ thống gia nhiệt để giữ nhiệt độ khuôn ổn định ở nhiệt độ cao đối với sản phẩm dùng nhựa kỹ thuật.

Bulong – đai ốc: Dùng để cố định các tấm khuôn, các thành phầm linh kiện trong khuôn lại với nhau…

18 bộ phận cơ bản trong kết cấu khuôn ép nhựa

Chức năng các thành phần trong khuôn nhựa.

Khuôn 3 tấm là gì.

Kết cấu khuôn 3 tấm ra sao.

Sự khác nhau của khuôn 3 tấm và khuôn 2 tấm

Và tại sao chúng ta lại sử dụng khuôn 3 tấm trong thiết kế khuôn ép nhựa?

Khuôn nhựa 3 tấm là khuôn ép phun dùng trong hệ thống kênh dẫn nguộn. Kênh dẫn nguội (runner) được bố trí trên 2 mặt phẳng và khi mở khuôn ra chúng ta có 2 khoảng mở. Một khoảng mở để lấy sản phẩm ra và một khoảng mở để lấy kênh dẫn ra ngoài. Sản phẩm được lấy ra ngoài nhờ vào hệ thống pin đẩy phía di động. Kênh dẫn được lấy ra ngoài là nhờ vào tấm giật đuôi keo được bố trí bên phía cố định để tách runner ra khỏi sản phẩm.

Khuôn 3 tấm được sử dụng khi cần thiết bố trí cổng nhựa ở trung tâm hoặc nhiều cổng nhựa cho các đường chảy riêng vào trong lòng khuôn. Đối với những chi tiết vách mỏng có dòng chảy nhựa rộng và dài sử dụng point gate.

Hình vẽ trên mới chỉ thể hiện được cấu tạo cơ bản của khuôn 2 tấm đơn giản. Những khuôn như này chỉ được sử dụng để ép những sản phẩm đơn giản mà thôi. Nếu những sản phẩm phức tạp có undercut thì cấu tạo khuôn sẽ được bổ sung thêm một số thành phần khác như là slide, cavity…

Lộ trình Thiết kế Khuôn mẫu (yêu cầu cao) theo tiêu chuẩn Nhật JIS

Nguyên lý hoạt động của Khuôn, các bạn có thể theo dõi những video sau:

Cập nhật thông tin chi tiết về Cấu Tạo Khuôn Ép Nhựa (P2) trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!