Xu Hướng 10/2023 # Cấu Tạo Của Cabin Thang Máy Gia Đình # Top 11 Xem Nhiều | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Cấu Tạo Của Cabin Thang Máy Gia Đình # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cấu Tạo Của Cabin Thang Máy Gia Đình được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

* Linh kiện chính sử dụng cho cabin thang máy.

Đối với mỗi thiết bị thang máy sử dụng để chở người phần cabin là vô cùng quan trọng, có ý nghĩa và tầm ảnh hưởng nhất định tới quá trình ứng dụng thiết bị. Chính việc có thể tìm hiểu thông tin, nắm bắt những cấu tạo chính, linh kiện làm nên cabin thang máy giúp chúng ta chủ động trong việc chọn mua và sử dụng cho nhu cầu thực tế của chính mình.* Bộ phận khung chịu lực của cabin thang máy được tạo nên bởi các loại vỏ bọc thép, hay vỏ bọc bằng chất liệu tương đương để đảm bảo cho an toàn, hiệu quả sử dụng cho con người. Việc đảm bảo ở khả năng chịu lực là yêu cầu cơ bản và quan trọng để thiết bị có được khả năng phục vụ tốt cho nhu cầu của con người. Đối với khung chịu lực của cabin thang máy yêu cầu cần phải chịu được tổng thể khối lượng của thiết bị thang máy khi đưa vào sử dụng.

* Khung chịu lực của cabin thang máy được chia thành 3 phần cơ bản và quan trọng. Trong đó có các phần là khung trên, khung dưới và khung đứng. Sự liên kết và chuẩn xác trong từng bộ phận tạo nên tổng thể chắc chắn và chất lượng, từ đó giúp quá trình sử dụng của người dùng diễn ra thuận lợi, suôn sẻ và đạt kết quả như ý.* Đối với khung chịu lực sử dụng cho thang máy đòi hỏi phải sử dụng chất liệu cao cấp, độ bền bỉ, khả năng chịu lực tốt mới đem lại giá trị sử dụng cao, an toàn tuyệt đối đối với người dùng.

* Các bộ phận chính làm nên cabin thang máy.

Mỗi bộ phận có ý nghĩa, có chức năng và sự quan trọng riêng nên khi mang ra sử dụng đòi hỏi chúng ta phải tìm hiểu, cân nhắc để có được quyết định chính xác nhất. Chính những thông tin hữu ích đó sẽ giúp chúng ta có thể chủ động trong việc sử dụng thang máy gia đình an toàn và hiệu quả nhất. – Bộ phận SHOE định vị dành cho cabin thang máyViệc sử dụng SHOE giúp cho quá trình cố định chiều chuyển động của cabin mỗi thiết bị thang máy dễ dàng, hiệu quả hơn. Với sự hiện diện của bộ phận này việc cabin của từng thiết bị có thể vận hành một cách chính xác, ổn định và hiệu quả trở nên dễ dàng hơn. Hệ thống đường ray được lắp đặt theo chiều dọc của hố thang, từ đó giúp quá trình di chuyển lên xuống của thiết bị diễn ra suôn sẻ, phục vụ người dùng tốt hơn.Đối với hệ thống SHOE được lắp đặt giúp cố định chiều chuyển động sẽ được lắp đặt ở vị trí 4 ray, ngay khu vực đường góc của khung chịu lực. Với việc lắp đặt đúng vị trí, đúng tiêu chuẩn giúp quá trình sử dụng thang máy diễn ra thuận lợi, thành công tốt đẹp. Nếu không muốn thang máy hoạt động không đảm bảo chất lượng, không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật, có những nguy hiểm không mong muốn thì đây là yêu cầu cơ bản cần được đảm bảo.– Bộ phận phanh hãm cho cabin thang máyHệ thống phanh cơ được trang bị cho thang máy giúp việc sử dụng thang máy trong mỗi gia đình có được mức độ an toàn cao hơn. Nếu không muốn những sự cố, nguy hiểm không mong muốn xuất hiện thì việc trang bị hệ thống phanh là không thể thiếu. Với hệ thống phanh được đảm bảo giúp quá trình sử dụng thang máy diễn ra suôn sẻ, không gặp bất kỳ những ảnh hưởng, những nguy hiểm không mong muốn nào xuất hiện. Phanh hãm là bộ phận được trang bị ở vị trí bên trong động cơ, hoặc có thể đặt ở vị trí ngay gần với cabin thang máy. Một vị trí thuận lợi, đảm bảo thang máy được đưa vào sử dụng chuẩn xác để bảo vệ cho lợi ích, hiệu quả sử dụng thiết bị như những gì người dùng mong đợi.

Đối với hệ thống phanh hãm khi được trang bị đảm bảo cho việc duy trì khả năng hoạt động ổn định cho thang máy được hiệu quả hơn. Tránh những sự cố như thang máy rơi tự do, thang máy đứt cáp, thang máy hoạt động vượt tốc,… có thể xuất hiện gây ra nguy hiểm đối với người dùng. Sự hiện diện của hệ thống phanh đem lại chất lượng hoàn thiện, an toàn cao hơn cho thiết bị sử dụng trong từng công trình.– Khu vực sàn của cabin thang máySàn cabin cần được hoàn thiện vừa đảm bảo ở chất lượng, sự chắc chắn cho tới tính thẩm mỹ, sự hài hòa với tổng thể chung khi mang ra sử dụng. Độ chịu lực của sàn cabin cần được tính toán chuẩn xác, cân nhắc một cách kỹ lưỡng để quá trình sử dụng không gặp bất kỳ những vấn đề hay ảnh hưởng nào. Vật liệu sử dụng cho sàn cabin thang máy hiện nay có nhiều lựa chọn. Trong đó lựa chọn chính được ứng dụng chính là đá granite. Sử dụng đúng đắn, có được sự chuẩn xác cao đem tới hiệu quả sử dụng lý tưởng như những gì người dùng mong muốn.– Khu vực vách cabin thang máyĐối với vách cabin thang máy giúp giới hạn khoảng không gian dành cho người dùng sử dụng thang máy. Việc có thể đảm bảo giới hạn không gian, đồng thời bảo vệ khách hàng khỏi những nguy hiểm,… giúp thang máy gia đình trở nên an toàn và có chất lượng cao hơn rất nhiều.Những vật liệu chính được sử dụng làm vách cabin thang máy có thể kể tới như kính, inox hoa văn, inox sọc nhuyễn,… Việc sử dụng chất liệu nào, có màu sắc ra sao phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng thực tế, phụ thuộc vào mong muốn và lựa chọn của từng gia đình.

Cấu Tạo Cabin Thang Máy Gia Đình

Cabin thang máy là một bộ phận vô cùng đặc biệt, nó không đơn thuần là một cái hộp biết di động mà còn nhiều chức năng khác. Nhưng ít ai để ý đến cấu tạo của cabin thang máy gia đình và chức năng của từng bộ phận cấu thành tạo nên nó.

Cấu tạo của cabin thang máy cơ bản gồm 8 bộ phận sau:

– Khung chịu lực

– Bộ phận dẫn hướng

– Thắng cơ

– Sàn

– Vách, nóc cabin

– Trần giả

– Tay vịn

– hệ thống bảng điều khiển

– Đây là phần vô cùng quan trọng của cabin thang máy, khung chịu lực sẽ chịu hoàn toàn các lực tác dụng của bên trong cabin cũng như bên ngoài tác động vào.

– Phần khung sẽ được làm từ thép định hình, nó được các chuyên gia tính toán cẩn thận để đảm bảo được sức bền, đảm bảo an toàn, cho phép chịu lực lớn hơn tải trọng nhiều lần.

– Đây không khác gì như một thiết bị chỉ đường được, chức năng của bộ phận này chính là giúp cabin di chuyển theo một phương thẳng đứng nhất định.

– Shoe dẫn hướng là một bộ phận có hình chữ U úp vào mặt rây để dẫn hướng cho cabin chạy theo đường rail. Mỗi cabin sẽ có 4 shoe đặt vào 4 góc của khung chịu lực phía trên.

– Đây là bộ phận dùng để kìm chặt cabin trên 2 đường dây dẫn hướng khi có bộ giới hạn tốc độ tác động tới. Thắng cơ có hai loại chính là thắng cơ gấp và thắng cơ êm. Mỗi loại lại phụ thuộc vào từng hãng riêng thiết kế phù hợp với thang máy của riêng mình chứ không hề có quy chuẩn quốc tế chung nào.

– Chức năng bộ phận này chính là hãm tốc độ không cho cabin vượt quá tốc độ cho phép.

– Sàn cabin là bộ phận đơn giản nhưng lại vô cùng quan trọng của thang máy, nó là phần chịu lực trực tiếp với tải trọng. Sàn cabin cũng có 2 loại là sàn cố định và sàn di động.

+ Sàn cố định được lắp cố định với khung dưới của cabin, nhằm mục đích tăng chân đế cho sàn di động

+ Sàn di động là phần mặt sàn chịu tác động trực tiếp của tải trọng. Các vật liệu cơ bản để làm sàn di động là: gỗ, đá granite, gạch,… Thiết bị sàn di động có tác dụng báo cho thang máy biết hiện thang đang có bị quá tải hay không.

– Trong trường hợp thang bị quá tải bộ phận cảm ứng dưới sàn sẽ báo gây ra tiếng kêu cảnh báo cho người sử dụng bỏ bớt đồ di chuyển ra ngoài hoặc 1 số người nên ra bớt và đợt lượt sau.

– Vách cabin được làm từ nguyên liệu inox được nhập khẩu 100% Hàn Quốc. Nóc cabin sẽ được thiết kế một bộ trần giả được làm từ nhựa mica, tác dụng của trần giả là che được những chi tiết nhỏ như dây điện, bóng đèn,…

– Các bộ phận như tay vịn và hệ thống điều khiển đã quá quen thuộc với chúng ta. Được chúng ta sử dụng hàng ngày và cấu tạo của chúng cũng không có gì quá là phức tạp. Thang máy thường ít khi gặp sự cố ở những bộ phận này.

Tóm lại: Nhìn chung cấu tạo của cabin thang máy không có gì là quá phức tạp, điều quan trọng là bộ phận chịu lực phải được thiết kế sao cho chịu được đúng tải trọng lớn nhất của thang. Vì được sản xuất trong nước nên những phụ kiện cabin đi kèm cũng khá dễ tìm và thay thế được. Công ty CP TM&SX thang máy Thăng Long Ocean luôn đồng hành cùng khách hàng để tạo ra những sản phẩm đẹp, an toàn nhất.

Cấu Tạo Cabin Thang Máy Mitsubishi

Đối với thang máy thì cabin là một bộ phận vô cùng quan trọng. Cấu tạo cabin thang máy không chỉ ảnh hưởng đến độ an toàn mà còn đảm bảo cho tính thẩm mỹ của thang máy. Vì vậy, hiểu rõ cấu tạo của cabin thang máy sẽ giúp bạn lựa chọn được loại thang máy phù hợp và sử dụng thang máy đúng cách nhất.

Hình ảnh cabin thang máy Mitsubishi

1. Cấu tạo cabin thang máy

Cabin thang máy là không gian dùng để di chuyển người và hàng hóa. Cabin phải được thiết kế sao cho có thể tháo rời thành từng bộ phận nhỏ. Tùy theo công dụng thực tế mà cabin sẽ được thiết kế khác nhau để phù hợp với công năng. Cấu tạo cơ bản của cabin thang máy bao gồm:

1.1. Vách cabin

Có 3 vách bên (Car Side walls) và 2 vách trước (Front Return Panel). Vách cabin có tác dụng che chắn, đảm bảo an toàn cho người và hàng hóa trong cabin. Vách cabin được làm từ nhiều chất liệu khác nhau tùy thuộc v ào chất liệu mà khách hàng lựa chọn. Các chất liệu vách cabin phổ biến là inox sọc nhuyễn, thép phủ vật liệu tổng hợp, thép phủ sơn,…hoặc cao cấp như inox gương, inox hoa văn, inox màu…

1.2. Chân vách cabin (Kick Plate)

Là bộ phận nối giữa vách cabin và sàn cabin. Kích thước khá nhỏ và thường được làm bằng inox sọc nhuyễn.

1.3. Cửa cabin (Car Door)

Chiều cao và kích thước của cửa cabin tùy thuộc vào từng thang máy. Chất liệu cửa bằng inox sọc nhuyễn, thép phủ sơn, thép phủ vật liệu tổng hợp là phổ biến nhất ở Việt Nam.

1.4. Sàn cabin (Floor) 1.5. Trần cabin (Ceiling)

Trần cabin dùng để che kín phía trên thang máy và giúp cố định vách cabin. Trên trần cabin còn được bố trí hệ thống đèn chiếu sáng và quạt thông gió. Có nhiều loại trần cho khách hàng lựa chọn tùy vào sở thích và công năng sử dụng.

Trần cabin thang máy Mitsubishi

Bảng điều khiển thang máy (COP)

Bảng điều khiển thang máy Mitsubishi

Tay vịn (Handrails)

Tay vịn thang máy có thể lắp ở vách 2 vách bên, vách sau hoặc cả 3 vách của cabin. Những cabin có kích thước lớn thường có nhiều tay vịn. Hầu hết các cabin có kích thước nhỏ chỉ có 1 tay vịn. Số lượng tay vịn thực tế phụ thuộc vào loại thang máy, kích thước và nhu cầu sử dụng thang máy. Chất liệu làm tay vịn thường là inox sọc nhuyễn loại tròn hoặc dẹt.

Tay vịn thang máy Mitsubishi

Gương (Mirror)

Sử dụng gương trong thang máy có tác dụng làm không gian trở nên rộng rãi, hạn chế cảm giác bí bách và chật chội. Gương thường được gắn trên vách thang máy và sử dụng chất liệu inox gương.

Tay vịn thang máy Mitsubishi

2. Nên chọn Cabin thang máy như thế nào?

Chọn tải trọng thang máy phù hợp

2.1. Kích thước

Kích thước cabin phụ thuộc vào tải trọng của thang máy được lựa chọn. Những tòa nhà cao tầng, chung cư thường lựa chọn thang tải trọng lớn thì cabin thang máy cũng có kích thước lớn. Nhà phố, nhà có diện tích hẹp thì lựa chọn thang tải trọng nhỏ thì cabin thang máy cũng có kích thước nhỏ. Vì vậy mà chủ đầu tư, chủ nhà nên tìm đến các dòng thang máy có kích thước đa dạng để phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

2.2. Màu sắc

Màu sắc thang máy Mitsubishi sang trọng tinh tế

Màu sắc cabin là yếu tố quan trọng quyết định tính thẩm mỹ của thang máy. Thông thường, màu sắc của cabin sẽ được lựa chọn sao cho phù hợp với màu sắc của không gian thiết kế chung. Màu sắc của cabin thang máy có thể lựa chọn dựa vào những yếu tố sau:

Lựa chọn màu sắc hài hòa với công trình: Màu sắc thang máy lựa chọn hài hòa với công trình sẽ tạo ra sự cân đối, đồng điệu. Ví dụ vớ i những công trình hiện đại, trang nhã thì các sắc màu sáng, màu pastel sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Các công trình phong cách cổ điển nên dùng các màu sắc tối, trầm. Việc sử dụng cabin thang máy với màu sắc phù hợp giúp mang lại sự hoàn hảo và tinh tế cho không gian chung.

Lựa chọn màu sắc đối lập: Đôi khi, cabin thang máy có thể mang những màu sắc đối lập với công trình. Lựa chọn này sẽ tạo ra điểm nhấn đặc biệt cho thang máy. Màu sắc khác biệt đem lại sự mới mẻ và tạo sức hút chung cho không gian. Tuy nhiên, không nên lựa chọn những màu sắc quá gắt, chói để tránh cảm giác khó chịu cho người trong cabin.

Lựa chọn màu sắc theo phong thủy: Xu hướng lựa chọn màu sắc nội thất theo phong thủy đang được quan tâm và cabin thang máy cũng không ngoại lệ. Chủ đầu tư hoặc gia chủ hoàn toàn có thể lựa chọn màu sắc cabin theo phong thủy để mang lại những nguồn năng lượng tích cực cho không gian.

2.3. Vật liệu

Lựa chọn vật liệu nội thất cabin là một bước rất quan trọng. Vật liệu cụ thể được lựa chọn phải phụ thuộc vào các yếu tố như chi phí, mục đích sử dụng thang máy… Một số gợi ý về cách lựa chọn vật liệu thang máy như sau:

Thang máy tại khách sạn, trung tâm thương mại, nhà hàng, chung cư cao cấp,… Các địa điểm này cần đảm bảo sự sang trọng, tinh tế nên vật liệu nội thất cabin cũng phải đảm bảo yếu tố trên như: inox hoa văn, titan, inox màu,…

Thang máy chở hàng, thang máy tại nhà máy, phân xưởng: Những địa điểm này nên lựa chọn vật liệu nội thất cabin không cần sang trọng mà nên đảm bảo tính vững chắc.

Thang máy tại chung cư, bệnh viện: Nội thất trong cabin những thang máy này nên đảm bảo tính bền bỉ vì số lượng người sử dụng hàng ngày lớn.

3. Đặc điểm của cabin thang máy Mitsubishi

Đặc điểm của cabin thang máy Mitsubishi

Tận dụng sức mạnh về công nghệ và kinh nghiệm, Hãng Mitsubishi đã duy trì được vị thế đứng đầu trong thị trường vận chuyển đứng từ khi bắt đầu kinh doanh vào những năm 1930. Thang máy Mitsubishi là sản phẩm thang máy cao cấp, sang trọng với hệ thống vận chuyển nhẹ nhàng, nhanh và êm ái. Ưu điểm nổi bật của thang máy Mitsubishi có thể kể đến là:

Kết hợp hoàn hảo giữa tiêu chuẩn thiết kế nghiêm ngặt và tính năng sử dụng hiệu quả mang đến không gian trang nhã, thoải mái.

Thiết kế đa dạng, tinh tế, phong cách tạo ra một không gian tuyệt vời, hài hòa phù hợp với các kiểu thiết kế của tòa nhà.

Vật liệu hoàn thiện: không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn đáp ứng các yêu cầu khắt khe về chất lượng bền vững.

Kích thước: Các loại thang máy của Mitsubishi có kích thước cabin đa dạng phù hợp cho nhiều địa điểm sử dụng như nhà ở, chung cư mini, chung cư cao tầng, tòa nhà cao tầng,…

Để được tư vấn cụ thể cho từng công trình, quý khách hàng vui lòng liên hệ với Thang Long TLE Group theo Hotline: 024 3978 3799 hoặc 024 3978 3978.

Cấu Tạo Của Cabin Thang Máy

Cabin thang máy không đơn giản như ta thường nghĩ. Đối với những người sử dụng thì cabin thang máy chẳng khác gì một chiếc hộp biết di chuyển.

Nó là phần không gian được giới hạn mở 4 vách, là nơi để người đứng hoặc xếp hàng hóa khi cần vận chuyển lên xuống. Chúng ta thường nghĩ cabin khá đơn giản khi gắn với cáp treo và ấn nút rồi di chuyển. Hiện nay với cuộc sống ngày càng hiện đại và yêu cầu thẩm mỹ ngày một cao của con người. Cabin cũng ngày càng bắt mắt và tạo nên không gian thoải mái cho người sử dụng hơn.Cấu tạo cabin thang máy cơ bản gồm 8 bộ phận:– Khung chịu lực– Bộ phận dẫn hướng– Thắng cơ– Sàn– Vách, nóc cabin– Trần giả– Tay vịn– Hệ thống bảng điều khiển.Chúng ta sẽ tìm hiểu khái quát một số bộ phận của cabin để có thể hiểu hơn về cabin thang máy:1. Khung chịu lực: khung chịu lực được làm từ thép định hình, nó được các chuyên gia tính toán cẩn thận để đảm bảo được sức bền, đảm bảo an toàn, cho phép chịu lực lớn hơn tải trọng nhiều lần. 2. Shoe dẫn hướng: đây là bộ phận có hình chữ U úp vào mặt rây để dẫn hướng cho cabin chạy theo đường rây. Mỗi cabin sẽ có 4 shoe đặt vào 4 góc của khung chịu lực phía trên.

3. Thắng cơ: là bộ phận dùng để kìm chặt cain trên 2 đừng dây dẫn hướng khi có bộ giới hạn tốc độ tác động tới. Thắng cơ có 2 loại chính là thắng gấp và thắng êm. Mỗi loại lại phụ thuộc vào từng hãng riêng thiết kế để phù hợp với thang máy của riêng mình chứ không hề có quy chuẩn quốc tế chung nào quy định.4. Sàn cabin: đây là bộ phận đơn giản nhưng lại vô cùng quan trọng của thang máy, nó là phần chịu lực trực tiếp với trải trọng. Sàn cabin cũng có 2 loại: cố định và di động. Sàn cố định được lắp cố định với khung dưới của cabin, nhằm mục đích tăng chân đế cho sàn di động. Sàn di động là phần mặt sàn chịu tác động trực tiếp của tải trọng. Các vật liệu cơ bản để làm sàn di động là: gỗ, đá granic, gạch, …Thiết bị sàn di động có tác dụng báo cho thang máy biết hiện thang có đang bị quá tải hay không.5. Các bộ phận còn lại như trần giả, tay vịn, và hệ thống điều khiển đã quá quen thuộc với chúng ta. Được chúng ta sử dụng hàng ngày. Và cấu tạo của chúng cũng không có gì quá là phức tạp. Thang máy thường cô cùng ít khi gặp sự cố ở những bộ phận này.

Cấu Tạo Chuẩn Của Cabin Thang Máy

Chọn mua và đưa một thiết bị thang máy đạt tiêu chuẩn chất lượng mang vào sử dụng giúp bảo vệ tốt hơn cho lợi ích người dùng. Theo đó, việc đảm bảo thiết bị được cấu tạo bởi đầy đủ những bộ phận, linh kiện cần thiết đạt tiêu chuẩn chất lượng sẽ đem lại hiệu quả sử dụng cao hơn cho mỗi người. Đặc biệt, đối với không gian cabin thang máy là nơi người dùng trực tiếp đứng và sử dụng thang máy thì việc quan tâm hoàn thiện cabin đúng tiêu chuẩn có ý nghĩa đem lại độ an toàn cao cho người dùng khi mang ra sử dụng.Trong cabin thang máy có những bộ phận quan trọng cần được đảm bảo để có thể bảo vệ cho chất lượng, cho hiệu quả sử dụng thiết bị của con người ở mỗi công trình:

* Phần khung chịu lực của cabin thang máy.

Cabin thang máy có thể đạt tiêu chuẩn, mang ra sử dụng hiệu quả khi được đảm bảo hoàn thiện phần khung chịu lực. Thông thường, bộ phận này được sử dụng chất liệu thép cao cấp, hoặc các chất liệu có chất lượng tương đồng để đảm bảo duy trì mức độ chắc chắn, bền bỉ khi mang ra sử dụng. Chất liệu sử dụng cần có khả năng chống gỉ tốt để có được khả năng hoạt động an toàn, hiệu quả phục vụ người dùng.Để khung chịu lực mang ra sử dụng thuận lợi đòi hỏi cần được tính toán một cách cẩn thận, chi tiết nhằm đảm bảo có thể chịu lực toàn bộ tải trọng mà thiết bị thang máy đó có thể chuyên chở tối đa. Chính điều này giúp nâng cao hiệu quả sử dụng thang máy, duy trì sự an toàn và cảm giác an tâm khi đưa thiết bị hữu ích này vào sử dụng.Phần khung chịu lực sử dụng cho cabin thang máy được phân chia thành 3 phần cơ bản là phần khung trên, phần khung dưới và phần khung đứng. Mỗi bộ phận đều cần được bắt cố định, có độ chắn chắn cần thiết để duy trì chất lượng, mức độ tiêu chuẩn cao khi mang ra sử dụng phục vụ con người.

* Bộ phận shoe dẫn hướng cabin thang máy.

Ý nghĩa chính của bộ phận này là việc đảm bảo có thể dẫn đường cho cabin thang máy hoạt động theo một hành trình cố định. Mỗi cabin của thang máy sẽ được lắp đặt có 4 ray nằm ở các góc của phần khung chịu lực. Ngoài ra, phần shoe dẫn hướng của cabin thang máy còn có chức năng trong quán trọng việc đem lại khả năng hoạt động ổn định, êm ái, tránh rung lắc khi có khoáng cách đều ở rail thang máy quá rộng hoặc quá hẹp. Duy trì khả năng hoạt động chất lượng cho thang máy trong mọi hoàn cảnh giúp bảo vệ tốt hơn cho hiệu quả sử dụng thang máy trong mỗi công trình.

* Bộ phận thắng cơ của cabin thang máy.

Nhằm duy trì mức độ an toàn cao cho thang máy tải khách chở người khi mang ra hoạt động thì bộ phận thắng cơ thang máy an toàn có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Trong quá trình hoạt động của thiết bị, những sự cố, trục trặc không may xảy ra của thiết bị được xử lý triệt để, hiệu quả nhằm tránh những nguy hiểm, những tổn hại tới chính tính mạng của con người. Trong hoàn cảnh có sự cố xảy ra khi cabin thang máy đang vận hành lên xuống phục vụ con người thì thắng cơ sẽ tự động hoạt động, giữ chặt cabin để thiết bị có thể ngừng hoạt động. Trong hoàn cảnh có sự cố đứt cáp, thang máy rơi tự do, hoạt động vượt tốc độ,… việc kiểm soát quá trình hoạt động của thiết bị dễ dàng và hiệu quả hơn.

* Bộ phân sàn của cabin thang máy.

Sàn nằm ở phần khung dưới của hệ thống chịu lực. Đây là phần chịu lực ảnh hưởng trực tiếp tới tải trọng, tới khả năng phục vụ người dùng ở mỗi công trình. Hiện nay, sàn cho cabin thang máy được mang ra sử dụng có hai dạng cơ bản là sàn cố định và sàn di động. Nếu như sàn cố định được lắp đặt và bắt chặt và phần khung của thang máy thì phần sàn di động sẽ là nơi chịu tác động trực tiếp, chịu lực của tải trọng thiết bị.Thông thường sàn di động sử dụng các loại đá granite để hoàn thiện.

* Bộ phận vách của cabin thang máy.

Để giới hạn phận không gian của cabin thang máy tải khách thì vách là phần quan trọng, đảm bảo điều này được thực hiện. Sử dụng vật liệu phù hợp cho vách cabin thang máy giúp việc che chắn, tạo không gian an toàn cho con người khi sử dụng thang máy trở nên dễ dàng hơn. Các loại vật liệu được sử dụng chủ yếu cho vách cabin thang máy hiện nay như inox gương, inox sọc nhuyễn, kính cường lực, gỗ,… và nhiều vật liệu khác để phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng đối tượng người dùng.

* Móc và trần giả của cabin thang máy.

Cấu Tạo Thang Máy Chung Cư Khác Gì So Với Thang Máy Gia Đình

Thang máy cho chung cư, nhà hàng

thang máy chung cư là cái thang tải khách sử dụng trong các tòa nhà chung cư. Vì đây là nơi công cùng, đa dạng người sử dụng thang nên việc lựa chọn thang máy cần lưu ý các điểm sau đây:

vận chuyển trọng: thường chọn cái thang với trọng tải lớn (tối thiểu 630 kg) để mang thể phục vụ số lượng phổ thông người cộng một lúc.

Kích thước buồng thang: chọn kích thước lớn nhất của buồng thang tương ứng sở hữu tải trọng đã chọn.

nguyên liệu trang trí buồng thang: không thiết yếu kế quá cầu kỳ hay đẳng cấp, cầu thang máy chung cư chú trọng đến việc chọn lọc loại vật liệu đơn thuần, bền và dễ vệ sinh.

vận tốc thang: chọn tốc độ cao để tạo ra nhanh.

vận chuyển trọng: 630-2000 kg

Tốc độ di chuyển: 90-150 m/phút

Hành trình di chuyển: tối đa 30 tầng

sử dụng nguồn điện: 3 pha - 380V

một. Hệ thống truyền động: chọn lựa tiêu dùng động cơ đồng bộ ko hộp số nam châm vĩnh cửu hoặc động cơ không đồng bộ sở hữu hộp giảm tốc trục vít bánh vít:

điểm mạnh của chiếc động cơ đồng bộ ko hộp số nam châm vĩnh cửa:

Tiết kiệm năng lượng từ 30-45% so có động cơ ko đồng bộ sở hữu hộp giảm tốc trục vít bánh vít.

Vận hành êm ái, ko mang tiếng ồn.

Hoạt động liên tục tối đa 180 lần khởi động/phút, độ bền những chi tiết, kết cấu cơ khí cao.

vận dụng tính năng an toàn mới nhất là cứu hộ cơ học chỉ tiêu dùng một nút nhấn và thắng Regenerative Brake tương trợ chống thang trôi tự do (hãm tái sinh).

không cần tốn kém một khoảng không gian trên đỉnh giếng thang.

ưu thế của mẫu động cơ không đồng bộ có hộp giảm tốc trục vít bánh vít:

mang độ tự hãm an toàn cao, vận hành êm ái, ít tiếng ồn.

Hoạt động liên tiếp tối đa 240 lần khởi động/phút, độ bền các chi tiết, kết cấu cơ khí cao.

Cần xây dựng phòng máy trên đỉnh giếng thang.

2. Hệ thống điều khiển trọng tâm (CPU): là bộ vi xử lý với chức năng điều khiển mọi hoạt động của cầu thang máy, kết hợp thu nhận các dữ liệu điều kiện an toàn và lệnh điều khiển trong khoảng người sử dụng trong khoảng Đó đưa ra các lệnh ngừng tầng tương ứng. Gồm mang những hệ điều khiển sau:

Hệ điều khiển dùng PLC Mitsubishi - Japan.

Hệ điều khiển board vi xử lý Board Step - China.

Hệ điều khiển board vi xử lý Board Lisa - Germany.

3. Hệ thống điều khiển gia tốc: tiêu dùng bộ biến đổi tần số - điện áp (VVVF) điều khiển tốc độ, moment động cơ dựa trên những tín hiệu xung điện hồi tiếp kín từ bộ mã hóa encoder, giúp tiết kiệm điện năng, dừng tầng xác thực, êm ái và an toàn.

4. Hệ thống điều khiển dẫn động cửa: dùng bộ biến đổi tần số-điện áp (VVVF) điều khiển tốc độ động cơ, xác định vị trí hành trình cửa dựa trên những tín hiệu xung điện hồi tiếp kín trong khoảng bộ mã hóa encoder giúp cửa đóng, mở nhanh, chuẩn xác, êm ái, tiết kiệm thời kì, tăng hiệu quả hoạt động thang máy.

trang bị số đông các vật dụng an toàn:

Bộ dừng vận tốc, hệ thống thắng cơ.

bảo vệ quá chuyển vận, kiểm soát an ninh mất và ngược phase, sụt áp, quá dòng.

Nút báo khẩn và liên lạc với bên ngoài qua hệ thống đàm thoại.

Đèn chiếu sáng khẩn cấp, khóa cửa an toàn.

Bộ cứu hộ tự động ARD sẽ tự động đưa thang đến tầng sắp nhất và mở cửa cho khách ra ngoài khi nguồn điện chính bị mất đột ngột.

IV. Các nhân thể ích mở rộng:

Điều khiển cầu thang máy qua thiết bị di động (SMS)

Điều khiển và giám sát thang máy qua Internet

LCD hiển thị tầng, gọi tầng cảm ứng (mTouch)

Phát giọng nói lúc tới tầng (tiện ích dành cho những người khiếm thính).

Cập nhật thông tin chi tiết về Cấu Tạo Của Cabin Thang Máy Gia Đình trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!