Xu Hướng 5/2023 # Cấp Đông Mềm Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Cấp Đông Mềm? # Top 13 View | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Cấp Đông Mềm Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Cấp Đông Mềm? # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Cấp Đông Mềm Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Cấp Đông Mềm? được cập nhật mới nhất trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Công nghệ cấp đông mềm là gì?

Công nghệ cấp đông mềm là một trong những công nghệ hiện đại trên tủ lạnh. Với công nghệ này, thực phẩm bên trong tủ lạnh được cất giữ và bảo quản ở nhiệt độ phù hợp mà không bị đông cứng lại khi để trong ngăn đá. Với công nghệ này, thực phẩm vẫn được bảo quản tươi ngon, giữ nguyên vẹn chất dinh dưỡng trước khi rã đông để chế biến thực phẩm.

 

Hiện nay, công nghệ này được ứng dụng trên rất nhiều các dòng tủ lạnh. Ngăn cấp đông mềm trên tủ lạnh có thể lưu trữ thực phẩm trong khoảng 3 đến 4 ngày. Người dùng có thể bỏ thực phẩm ra nấu ngay mà không cần phải rã đông. Thực phẩm có thể dễ dàng chế biến và vẫn giữ được độ tươi ngon.

 

Công nghệ cấp đông mềm giữ thực phẩm luôn tươi ngon

Cơ chế hoạt động và lợi ích mang lại

Đối với những dòng tủ lạnh không có ngăn cấp đông mềm, thực phẩm được bảo quản tại ngăn đá sẽ được các luồng hơi lạnh thổi trực tiếp vào làm đông từ bên ngoài vào trong. Khi người dùng cần dùng đồ để nấu sẽ không thể nấu ngay lập tức, làm mất thời gian. Bên cạnh đó, để giã đông thực phẩm cần phải ngâm nước làm mất chất dinh dưỡng của thực phẩm.

Nhằm giải quyết vấn đề này, tủ lạnh có ngăn cấp đông mềm ra đời giải quyết nhanh chóng những vấn đề tồn đọng.

Tiết kiệm thời gian chế biến

Đây là lợi ích đầu tiên trước mắt mà người dùng có thể nhìn được ngay trước mặt. Thay vì mất thời gian giã đông thực phẩm thì công nghệ này giúp thực phẩm đông mềm, không mất thời gian rã đông mà có thể chế biến ngay khi bỏ thực phẩm ra.

Chức năng cấp đông mềm giúp bạn có thể chế biến thực phẩm ngay mà không cần mất thời gian hâm nóng hay rã đông thực phẩm

Giữ nguyên được chất dinh dưỡng

Thực phẩm sau khi rã đông trong nước ở ngăn đông sẽ bị mất chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó, vi khuẩn có thể xâm nhập vào bên trong thực phẩm trong quá trình giã đông.

 

Ngăn cấp đông mềm với nhiệt độ phù hợp đủ để vi khuẩn không thể xâm nhập vào gây hại cho thực phẩm. Thực phẩm sẽ giữ được độ săn chắc, dinh dưỡng.

 

3. Những hạn chế của tủ lạnh trang bị ngăn đông mềm

Thời gian lưu trữ thực phẩm ngắn

Các nhà khoa học chỉ ra rằng nhiệt độ phải dưới -10 độ C thì thực phẩm mới có thể lưu trữ lâu dài. Với ngăn cấp đông mềm thì nhiệt độ tối đa chỉ -7 độ C, giúp thực phẩm giữ được độ tươi ngon nhưng lại không thể hoàn toàn ức chế sự hoạt động của vi sinh vật. Nhưng nếu bạn thường xuyên đi siêu thị mỗi tuần thì nhược điểm này không đáng để lưu tâm.

Cần sử dụng hộp bảo quản chuyên dụng

Thực phẩm được bảo quản trong ngăn cấp đông mềm phải được đựng trong các hộp bảo quản chuyên dụng có yêu cầu về chất liệu, độ lưu thông khí và thẩm thấu. Thật sự đây không phải là nhược điểm đáng quan tâm của tủ lạnh cấp đông mềm, vì việc bảo quản thực phẩm trong các hộp giúp bạn dễ dàng phân loại và tìm kiếm các thực phẩm. Bạn có thể dễ dàng tìm mua hộp đựng trong siêu thị.

Sử dụng hộp đựng chuyên dụng để bảo quản thực phẩm

Giá thành cao

Tủ lạnh cấp đông mềm có giá thành cao hơn tủ lạnh phổ thông vì được áp dụng công nghệ mới vào sản phẩm, cho nên bạn hãy xem xét nhu cầu bản thân trước khi chọn mua tủ lạnh cấp đông mềm.

 

 

Nhược Điểm Tủ Lạnh Cấp Đông Mềm Mà Bạn Nên Biết

Ở bài viết trước chúng tôi đã giới thiệu đến bạn công nghệ cấp đông mềm trên tủ lạnh. Có thể nói đây là công nghệ hoàn hảo để bảo quản chất dinh dưỡng và độ tươi ngon của thực phẩm. Nhưng công nghệ này không phải không có khuyết điểm. Ở bài viết này chúng tôi sẽ phân tích những nhược điểm của tủ lạnh cấp đông mềm để bạn đọc có đánh giá khách quan và chính xác nhất về dòng sản phẩm này.

Thông thường, 1 chiếc tủ lạnh cấp đông mềm hiện nay trên thị trường Việt Nam có giá lên đến trên 70 triệu và không hề có dấu hiệu giảm “nhiệt” bởi đây là công nghệ độc quyền của nhà sản xuất tủ lạnh Mitsubishi. Khi tạm thời không có nhà sản xuất khác nhảy vào nghiên cứu và ứng dụng công nghệ này vào sản phẩm của mình thì Mitsubishi vẫn chưa có cạnh tranh và tiếp tục độc quyền về giá. Việc bỏ một số tiền lớn như vậy nếu không chấp nhận được các nhược điểm của tủ lạnh cấp đông mềm sẽ khiến người dùng rất “tiếc của”.

Thời gian lưu trữ thực phẩm ngắnDĩ nhiên tủ lạnh cấp đông mềm vẫn được trang bị ngăn tủ cấp đông đá để cho thời gian lưu trữ thực phẩm lên đến cả vài tháng nhưng trong ngăn tủ sử dụng công nghệ cấp đông mềm thì thời gian lưu trữ thực phẩm rất ngắn. Nhiệt độ -7 độ C là nhiệt độ sẽ giúp bạn giữ được chất dinh dưỡng và độ tươi ngon của thực phẩm nhưng nó lại không hoàn toàn ức chế sự hoạt động của vi khuẩn để lưu trữ thực phẩm lâu dài hơn.

Để lưu giữ được thực phẩm lâu dài, nghiên cứu của các nhà khoa học chỉ ra rằng cần phải dưới nhiệt độ -10 độ C. Như vậy thực phẩm mới có thể lưu trữ được đến vài tuần. Vì thế khi sử dụng ngăn đông mềm bạn nên sớm sử dụng hết thực phẩm, không nên để quá lâu nếu không thực phẩm sẽ bị mốc hỏng mà có thể chính bạn cũng không để ý. Bạn cũng có thể giải quyết việc này bằng cách cho thực phẩm vào ngăn đá nếu muốn sử dụng lâu dài và chỉ chuyển sang ngăn đông mềm trước 1-2 ngày khi sử dụng.

Cần sử dụng hộp bảo quản chuyên dụngMột nhược điểm khác của tủ lạnh cấp đông mềm đó là bạn không thể tự do đặt các khay đặt tủ lạnh hay quẳng cá túi thực phẩm vào tủ lạnh được mà cần sử dụng hộp bảo quản chuyên dụng. Bạn có thể tìm mua chúng ở các siêu thị. Chất liệu, độ lưu thông không khí, thẩm thấu của các hộp này sẽ giúp bạn lưu trữ thực phẩm trong ngăn cấp đông mềm lâu hơn, nhất là các loại thủy hải sản. Đây cũng không phải nhược điểm gì lớn và hoàn toàn có thể khắc phục được.

Giá thành caoĐây chính là điều mà người dùng băn khoăn nhất khi có ý định mua tủ lạnh cấp đông mềm bởi giá thành của chúng còn quá cao. Nếu muốn mua 1 chiếc tủ lạnh có dung tích tương tự với công nghệ làm lạnh hiện đại và công nghệ khử mùi diệt khuẩn tiên tiến của hãng khác bạn chỉ có thể phải bỏ ra con số tầm 40 triệu đến 50 triệu, thậm chí giá khoảng 30 triệu cũng có. Nhưng với tủ lạnh Mitsubishi cấp đông mềm thì con số này là trên 70 triệu đến cả trăm triệu. Panasonic mới đây cũng chen 1 chân vào thị phần tủ lạnh cấp đông mềm với giá rẻ nhưng số lượng rất ít và người dùng cũng khá dè dặt khi mua sản phẩm.

http://topgia.vn/nhuoc-diem-tu-lanh-cap-dong-mem-5718n Với các nhược điểm này của tủ lạnh cấp đông mềm thì nếu bạn không thực sự có điều kiện kinh tế bạn vẫn nên sử dụng 1 chiếc tủ lạnh hiện đại thông thường của các hãng tủ lạnh nổi tiếng như LG hay Samsung. Với chúng bạn vẫn sẽ có những bữa ăn và thực phẩm được bảo quản tươi ngon.

07/05/201614:48

24/08/201603:25

29/08/201903:06 Tại sao nên chọn tủ lạnh inverter thay vì tủ lạnh thường

Hiện nay, tủ lạnh inverter được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng và lựa chọn hơn cả. Vậy tủ lạnh inverter có gì nổi trội, ưu việt mà khi có giá bán đắt nhưng vẫn được nhiều người khuyên nên chọn tủ lạnh inverter thay vì chọn mua tủ lạnh thông thường? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về chiếc tủ lạnh inverter để bạn chọn cho gia đình chiếc tủ lạnh phù hợp nhất.

03/09/201508:21

11/08/201601:00 Tủ lạnh bị đông tuyết, nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh đóng tuyết

Tủ lạnh bị đông tuyết sẽ khiến điện năng tiêu thụ tăng cao, đồng thời, gây mùi hôi cho các thực phẩm để trong tủ lạnh. Vì vậy, bài viết sẽ giới thiệu một số nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh đóng tuyết để các bạn có thể áp dụng, giúp việc sử dụng tủ lạnh đúng cách, tiết kiệm điện năng và an toàn hơn. Bên cạnh đó, khi mua tủ lạnh, các bạn nên lựa chọn các dòng sản phẩm tủ lạnh Aqua, Samsung, Toshiba,.. có quạt gió để hỗ trợ hạn chế đông tuyết tủ lạnh trong thời gian sử dụng. Những so sánh giá tủ lạnh bán trên thị trường sẽ giúp các bạn có thể tìm được chiếc tủ lạnh ưng ý với mức giá rẻ nhất.

nhuoc diem cua tu lanh cap dong mem nhuoc diem cua tu lanh su dung cong nghe cap dong mem nược điểm hạn chế của tủ lạnh cấp đông mềm nhược điểm hạn chế của tủ lạnh sử dụng công nghệ cấp đông mềm có nên mua tủ lạnh cấp đông mềm không co nen mua tu lanh cap dong mem khong

Ngăn Cấp Đông Mềm Là Gì? Có Lợi Ích Gì Khi Bảo Quản Thực Phẩm?

Ngăn cấp đông mềm và ngăn đông mềm, là hai thuật ngữ rất được người tiêu dùng quan tâm khi chọn mua một chiếc tủ lạnh mới hiện nay. Thật ra thì, hai từ ngăn đông mềm và ngăn cấp đông mềm chính là một, đó là cách mô tả công nghệ cấp đông bảo quản thực phẩm của các nhà sản xuất tủ lạnh trên thị trường. Công nghệ cấp đông mềm để bảo quản thực phẩm không phải là một công nghệ mới, nhưng gần đây đang được tích hợp rất nhiều trên các sản phẩm tủ lạnh bình dân vì tính tiện dụng, ưu điểm khi lưu trữ bảo quản thực phẩm và đặt biệt là giá thành tủ lạnh tích hợp công nghệ này không quá cao trong mức phổ thông tầm trung.

Để có thể hiểu rõ thêm tại sao công nghệ ngăn cấp đông mềm đang được phổ biến trên thị trường hiện nay. Trả lời các câu hỏi: tủ lạnh có ngăn đông mềm tốt hay không? hãng sản xuất tủ lạnh có tích hợp ngăn cấp đông mềm nào tốt nhất trên thị trường hiện nay? giá thành cụ thể của những chiếc tủ lạnh có ngăn cấp đông mềm cao không? Mời bạn đọc xem qua bài viết phân tích về công nghệ ngăn cấp đông mềm, đang áp dụng phổ biến trên các sản phẩm tủ lạnh hiện nay. Từ đó, có thể chọn một chiếc tủ lạnh cho gia đình với chi phí hợp lý, mẫu mã đẹp, tích hợp nhiều công nghệ bảo quản thực phẩm mới nhất.

1 – Ngăn cấp đông mềm hay ngăn đông mềm là gì?

Công nghệ cấp đông mềm là công nghệ bảo quản thực phẩm tiên tiến đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Với công nghệ này, thực phẩm được bảo quản tốt hơn, chất dinh dưỡng và độ tươi ngon của sản phẩm sẽ không bị mất đi nhiều so với lúc mới mua.

Việc bảo quản thực phẩm với ngăn đá của tủ lạnh thông thường, sẽ gây khó khăn cho quá trình rã đông để chế biến thực phẩm. Vì khi trữ thực phẩm trong ngăn đá, luồng hơi lạnh sẽ thổi trực tiếp vào thực phẩm lưu trữ, gây nên hiện tượng đóng băng từ bên ngoài đến tận sâu bên trong lõi thực phẩm, khiến cho thực phẩm từ từ bị đông cứng lại. Ngoài việc gặp khó khăn trong quá trình rã đông như: phải sử dụng lò vi sóng, tốn thời gian ngâm nước, tự rã đông bằng nhiệt độ môi trường bên ngoài… thì thực phẩm sẽ phải chịu mất đi một lượng chất dinh dưỡng, kèm lượng nước nhất định khi rã đông. Điều này khiến cho thực phẩm bị mất đi sự tươi ngon, cùng với các chất dinh dưỡng vốn có ban đầu bên trong thực phẩm.

Đối với công nghệ cấp đông mềm, thực phẩm sau khi đưa vào ngăn cấp đông mềm của tủ lạnh, thì ngay lập tức thực phẩm sẽ bị đóng băng đồng thời cả bên trong lẫn bên ngoài cùng một lúc. Lúc này, các tinh thể nước trong thực phẩm sẽ được chuyển hóa thành các tinh thể băng siêu nhỏ. Các tinh thể này không chỉ giúp không làm phá vỡ liên kết tế bào bên trong thực phẩm, mà còn đảm bảo độ mềm dẻo, dễ cắt, đồng thời giúp bảo quản thực phẩm tốt hơn, chất dinh dưỡng và độ tươi ngon không thay đổi nhiều so với lúc mới mua. Đặt biệt, nhiệt độ tại ngăn cấp đông mềm dao động từ -1 độ C đến -7 độ C, rất lý tưởng cho việc bảo quản thực phẩm.

2 – Lợi ích của tủ lạnh có ngăn cấp đông mềm?

Lợi ích của tủ lạnh có ngăn cấp đông mềm chính là thời gian rã đông thực phẩm khi chế biến. Bạn hãy tưởng tượng, nếu như bạn chỉ có 1 tiếng đồng hồ để chế biến bữa ăn cho gia đình, nhưng cần đến 30 phút hơn ngâm nước cho thịt hoặc cá rã đông thì bạn sẽ mất rất nhiều thời gian. Trong khi đó, lưu trữ thực phẩm với ngăn cấp đông mềm, sẽ hạn chế được những nhược điểm của công nghệ cấp đông bảo quản thực phẩm ở ngăn làm đá như: thời gian để rã đông thực phẩm khá lâu, không thể cắt thực phẩm đông lạnh vì quá cứng, không thể tách rời thực phẩm ra vì chúng bị đông lạnh và dính với nhau.

Lợi ích thứ hai của ngăn cấp đông mềm, chính là thực phẩm bảo quản gần như nguyên vẹn sự tươi ngon như lúc bạn mới mua. Mức nhiệt độ lý tưởng của ngăn cấp đông mềm dao động từ -1 độ C đến -7 độ C, tùy vào các hãng sản xuất tủ lạnh đang áp dụng. Với mức nhiệt độ lý tưởng này, thì thực phẩm khi bảo quản sẽ được làm đông nhẹ trên bề mặt, vì vậy mà thực phẩm sẽ không bị mất nước hay biến chất, không gặp phải việc bị mất mùi, dinh dưỡng, hương vị… như sau khi rã đông bằng cách ngâm nước. Một số ngăn đông mềm của tủ lạnh được thiết kế kín, khử mùi, hạn chế lây lan mùi của thực phẩm. Khi đó, bạn sẽ cảm thấy chiếc tủ lạnh của gia đình không còn cảm thấy khó chịu về mùi hôi thực phẩm nữa.

Lợi ích thứ ba là giá thành sản phẩm. Tủ lạnh có ngăn cấp đông mềm đang có giá thành rất tốt so với trước đây. Bạn sẽ yên tâm hơn khi những chiếc tủ lạnh ngăn cấp đông mềm đang bán chạy trên thị trường, với giá dao động từ 5 triệu đến 7 triệu, lại đến từ các nhà sản xuất nổi tiếng như Toshiba, Samsung, Aqua, Panasonic….

3 – Nhược điểm của tủ lạnh có ngăn cấp đông mềm?

Với những ưu điểm được nêu, công nghệ ngăn cấp đông mềm cũng có một số nhược điểm nhất định như những công nghệ khác như:

Để đảm bảo tốt việc bảo quản thực phẩm trong ngăn cấp đông mềm, bạn cần những loại túi chuyên dụng hay hộp bảo quản thực phẩm để giữ được hương vị của thực phẩm. Nếu bạn bảo quản các thực phẩm tươi sống trong túi thông thường, thì mùi của thực phẩm sẽ bị ám vào mùi thực phẩm khác khiến hương vị của thực phẩm không được ngon. Hộp đựng thực phẩm chuyên dụng bạn có thể tìm mua ở các siêu thị. Chất liệu, độ lưu thông không khí, thẩm thấu của các hộp này sẽ giúp bạn lưu trữ thực phẩm trong ngăn cấp đông mềm lâu hơn, nhất là các loại thủy hải sản.

Với công nghệ phát triển nhanh như hiện nay, một số hãng đã cải tiến tạo ra ngăn cấp đông mềm kín hơn, khử mùi tốt hơn như ngăn Prime Fresh+ của hãng Panasonic, giúp bạn có thể thoải mái lưu trữ. Có lẽ đây cũng không phải là một trở ngại lớn từ nay về sau đối với dòng tủ lạnh này.

4 – Các công nghệ cấp đông mềm trên tủ lạnh của các hãng nổi tiếng

Sau khi giới thiệu công nghệ cấp đông mềm trên thị trường, các nhà sản xuất tủ lạnh nổi tiếng như Panasonic, Samsung, Toshiba, Mitsubishi, Aqua…đã cho ra đời công nghệ ngăn cấp đông miềm thế hệ mới tiên tiến hơn, mang lại nhiều lợi ích hơn cho người tiêu dùng.

Tủ lạnh thương hiệu PANASONIC

Tủ lạnh thương hiệu SAMSUNG

Tủ lạnh thương hiệu TOSHIBA

Tủ lạnh thương hiệu MITSUBISHI

Tủ lạnh thương hiệu AQUA

5 – Một số mẫu tủ lạnh giá tốt có ngăn cấp đông mềm

Có lẽ, khi đọc đến đây các bạn sẽ băn khoan về giá thành của những chiếc tủ lạnh có tích hợp ngăn cấp đông mềm. Thật sự, tủ lạnh có ngăn cấp đông mềm vài năm trước đây ở mức giá thành khá cao, có thể nói là các tủ lạnh tầm trung cao cấp mới có. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của công nghệ, thì tủ lạnh ngăn cấp đông mềm đang được duy trì ở mức giá hấp dẫn nhất. Theo quan điểm của mình, thì các dòng tủ lạnh sau đây có giá từ 7 – 10 triệu và dung tích khoảng 150-250 lít, rất phù hợp với gia đình 3 thành viên.

#1 – Review Tủ lạnh Toshiba Inverter 171 lít GR-M21VUZ1

Bạn đang tìm kiếm một chiếc tủ lạnh có ngăn đông mềm, có Inverter tiết kiệm điện, giá cả trong tầm tay cho gia đình 2-3 thành viên. Tủ lạnh Toshiba Inverter 171 lít GR-M21VUZ1 là một lựa chọn bạn không nên bỏ qua.

Với giá thành không cao nhưng thiết kế lại vô cùng sang trọng, màu sơn đen bóng, kích thước vừa đủ gọn cho chiếc tủ lạnh 171 lít, nội thất ngôi nhà bạn sẽ trở nên nổi bật hơn với chiếc tủ lạnh Toshiba này. Bạn có thể nghe đến cụm từ “hệ thống khí lạnh vòng cung”, đó chính là công nghệ mới được áp dụng trên các dòng tủ lạnh Toshiba. Với hệ thống khí lạnh vòng cung, hơi lạnh được lan toả đồng đều khắp tủ, vì luồng khí lạnh được thổi từ sau lưng tủ (nơi lạnh nhất) lưu chuyển mọi ngóc ngách bên trong và không khí lạnh được giữ toàn diện và xuyên suốt. Nhờ đó, giúp hạn chế việc làm lạnh không đồng đều giữa ngăn lạnh và ngăn đông mà nhiều tủ lạnh thường gặp phải.

Thêm nữa, tủ lạnh Toshiba còn trang bị công nghệ kháng khuẩn, khử mùi Ag Bio, bộ lọc sinh học gốc Sulfur-Nitrogen tích hợp với tinh thể bạc Ag+ giúp tủ lạnh có khả năng khử mùi và diệt khuẩn tối ưu, kết hợp luồng khí lạnh vòng cung giúp giữ thực phẩm luôn tươi ngon.

Nhược điểm duy nhất của tủ lạnh này chính là kích thước nhỏ và kiểu dáng ngăn đá trên truyền thống. Vì vậy, khi mua tủ lạnh này bạn nên mua thêm đế tủ lạnh để chiếc tủ có thể cao thêm, lúc đó thao tác lấy thực phẩm ở ngăn mát sẽ dễ dàng hơn.

Bạn có thể mua sản phẩm ở các trang thương mại điện tử và an tâm với chế độ bảo hành chính hãng:

Còn (2) Sản Phẩm

4.8/5 3 đánh giá

Còn (5) Sản Phẩm

5/5 1 đánh giá

Còn (1) Sản Phẩm

4.5/5 5 đánh giá

Còn (1) Sản Phẩm

4.5/5 2 đánh giá

#2 – Review Tủ lạnh Aqua Inverter 281 lít AQR-I287BN

Tủ lạnh Aqua Inverter 281 lít AQR-I287BN là một trong những chiếc tủ lạnh có dung tích lớn kèm ngăn đông mềm giá tốt nhất trên thị trường. Sản phẩm nổi bật với màu sắc trang nhã, đường nét sang trọng, hiện đại, phù hợp với mọi không gian nội thất gia đình. Hơn nữa, tủ lạnh Aqua ngoài việc tích hợp công nghệ Inverter tiết kiệm điện, còn là một trong những chiếc tủ lạnh được đánh giá vận hành êm ái nhất trên thị trường.

Các công nghệ bảo quản thực phẩm tiên tiến nhất cũng được Aqua tích hợp thêm như: Công nghệ làm lạnh đa chiều, với công nghệ này hơi lạnh được thoát ra từ nhiều hướng khác nhau giúp cho tủ lạnh đảm bảo phân phối hơi lạnh đồng đều và đầy đủ đến mọi ngóc ngách trong tủ. Công nghệ kháng khuẩn, khử mùi Nano Fresh Ag+, giúp cho thực phẩm luôn giữ được độ tươi ngon, ngăn cho vi khuẩn không thể phát triển được, nhờ vậy tủ lạnh không có hiện tượng bị nấm mốc hay vi khuẩn gây mùi, đảm bảo môi trường trong sạch lưu trữ thức ăn và bảo vệ tốt cho sức khỏe của gia đình bạn. Công nghệ bảo quản rau củ, quả Vitamin Pro5+, giúp cân bằng độ ẩm rất tốt, giữ nước trong rau quả tốt hơn, khử khí Etylen, hạn chế rau, củ quả bị héo úa, và đặc biệt là khả năng cung cấp Vitamin C chống oxy hóa tốt giúp rau, quả luôn tươi ngon và giữ được chất dinh dưỡng là những khả năng đặc biệt mà công nghệ này mang lại.

Ngăn trữ đa năng Aqua Triple Fresh, là một phần không thể thiếu. Đây chính là ngăn đông mềm cải tiến mới mà Aqua mang đến cho người dùng. Bạn có thể lựa chọn chuyển đổi qua lại tiện lợi để phù hợp với nhu cầu sử dụng giữa các tính năng: Cấp đông mềm (nấu ngay không cần rã đông, dễ tách rời, dễ cắt thực phẩm) hoặc làm lạnh nhanh sữa và nước uống hoặc trữ lạnh thực phẩm.

Nhược điểm của sản phẩm này là: bên trong tủ có nhiều khe thổi hơi lạnh ở ngăn mát và ngăn đông đá hơn so với các tủ khác, do tủ áp dụng công nghệ làm lạnh đa chiều, cần nhiều khe tản hơi lạnh đều khắp mọi ngóc ngách tủ.

Sản phẩm đang được bán ở các trang thương mại điện tử, với mức giá tốt và chế độ bảo hành chính hãng:

Còn (9) Sản Phẩm

4.4/5 5 đánh giá

Còn (3) Sản Phẩm

4.5/5 2 đánh giá

Còn (2) Sản Phẩm

4.5/5 3 đánh giá

Còn (1) Sản Phẩm

4.3/5 1 đánh giá

#3 – Review Tủ Lạnh Samsung Inverter 236 lít RT22M4033S8/SV

Bạn có sợ khi mất điện, tủ lạnh ngừng hoạt động và thực phẩm trong ngăn đá sẽ bị rã đông từ từ??? Với tủ lạnh Samsung Inverter 236 lít RT22M4033S8/SV nỗi lo thực phẩm tự rã đông khi mất điện sẽ không còn nữa. Coolpack là công nghệ giữ lạnh khi mất điện độc quyền của thương hiệu Samsung. Với khay Cool Pack đặt bên trong ngăn đá của tủ, tủ lạnh có khả năng giữ nhiệt cực tốt khi mất điện, duy trì nhiệt độ dưới 0 độ C khoảng 1 tiếng và giữ nguyên độ lạnh cho ngăn đông đá lên đến 8 giờ, bảo đảm cho thực phẩm của bạn trọn vẹn độ tươi và không tự rã đông khi mất điện đột ngột.

Ngoài ra, với bộ lọc than hoạt tính Deodorizer được Samsung tích hợp thêm vào tủ lạnh, sẽ loại bỏ gần như hầu hết các mùi hôi lâu ngày bám lại ra khỏi tủ lạnh, vừa bảo vệ sức khỏe cho gia đình của bạn, cũng như tủ lạnh sẽ không bị ám mùi.

Ngăn cấp đông mềm Optimal Fresh Zone tiên tiến trên các dòng tủ Samsung, giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian hơn, bạn có thể lấy thực phẩm ra và sơ chế ngay mà không phải chờ rã đông thực phẩm.

Sản phẩm đang được bán ở các trang thương mại điện tử, với mức giá tốt và chế độ bảo hành chính hãng:

Còn (11) Sản Phẩm

5/5 2 đánh giá

Còn (3) Sản Phẩm

4.5/5 2 đánh giá

Còn (1) Sản Phẩm

4.8/5 3 đánh giá

Còn (1) Sản Phẩm

4.4/5 2 đánh giá

#4 – Review Tủ lạnh Samsung Inverter 280 lít RB27N4010S8/SV

Nếu như bạn cần một chiếc tủ lạnh Samsung dung tích lưu trữ to hơn, đặt biệt la thiết kế ngăn đá mới, khác hẳn hoàn toàn với chiếc tủ lạnh Inverter Samsung RT22M4033S8/SV phía trên…Vậy bạn có thể xem chiếc tủ lạnh Samsung Inverter 280 lít RB27N4010S8/SV là một giải pháp thay thế.

Với ngăn đá dưới, đột phá trong thiết kế so với các tủ lạnh truyền thống, bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi lấy thực phẩm từ ngăn  mát được bố trí phía bên trên. Ngoài ra, bạn sẽ thấy hài lòng khi thực phẩm lưu trữ tươi ngon hơn nhờ vào luồng khí lạnh được bố trí lan tỏa dạng vòm, hơi lạnh lan tỏa khắp mọi ngóc ngách, giúp nhiệt độ trong tủ luôn được đồng đều, cho thực phẩm được bảo quản tối ưu nhất.

Ngăn đông mềm Optimal Fresh Zone có dung tích lớn lên đến 26,7 lít và luôn được giữ ở nhiệt độ -1 độ C là điểm cộng cho chiếc tủ lạnh này. Bộ lọc than hoạt tính mạnh mẽ sẽ làm cho chiếc tủ của bạn  được khử mùi mạnh mẽ, không còn ám mùi hôi, thực phẩm bảo quản tốt hơn và giữ nguyên được hương vị.

Cuối cùng, nếu nói về nhược điểm của chiếc tủ này chắc có lẽ là mức giá khá cao để sở hữu nó. Nhưng bù lại bạn sẽ được trải nghiệm ngăn đông mềm, ngăn mát nằm phía trên giúp bảo vệ sức khỏe gia đình bạn…mình nghĩ cũng hợp lý.

Sản phẩm đang được bán ở các trang thương mại điện tử, với mức giá tốt và chế độ bảo hành chính hãng:

Còn (9) Sản Phẩm

4.7/5 4 đánh giá

Còn (2) Sản Phẩm

4.5/5 5 đánh giá

Còn (2) Sản Phẩm

4.5/5 3 đánh giá

Còn (1) Sản Phẩm

4.8/5 2 đánh giá

#5 – Review Tủ lạnh Panasonic Inverter 255 lít NR-BV289QSV2

Để bảo quản thực phẩm được đúng độ ngon và dinh dưỡng, thì hệ thống kiểm soát tốt nhiệt độ ở các ngăn sẽ có vai trò rất quan trọng. Tủ lạnh Panasonic Inverter 255 lít NR-BV289QSV2, với hệ thống kiểm soát nhiệt độ Multi Control cho phép duy trì ổn định độ lạnh ở cả ngăn lạnh và ngăn mát, nhờ các vách ngăn vật lý damper mà tránh trường hợp thất thoát nhiệt, đảm bảo thực phẩm luôn được bảo quản một cách tốt nhất cho bạn. Hệ thống làm lạnh Panorama, giúp phân phối luồng khí lạnh đều khắp các ngóc ngách của tủ, duy trì tốt nhiệt độ bảo quản thực phẩm.

Tủ lạnh Panasonic Inverter 255 lít NR-BV289QSV2 là chiếc tủ được thiết kế với ngăn làm lạnh có dung tích lớn, nên việc khử mùi hôi ngăn lạnh rất quan trọng. Panasonic đã áp dụng công nghệ Ag Clean, bạn sẽ không còn lo lắng về ám mùi của các thực phẩm tươi sống và các thực phẩm có mùi nồng còn lại trong tủ lạnh nữa, công nghệ Ag Clean còn giúp loại bỏ tốt vi khuẩn có hại tồn tại trong tủ lạnh một cách nhanh chóng.

Ngăn cấp đông mềm thế hệ mới Prime Fresh +, cho không gian lưu trữ lớn hơn, làm đông nhanh hơn. Nhiệt độ duy trì tại ngăn này đạt chuẩn -3 độ C, thực phẩm của gia đình bạn sẽ được bảo quản lên đến 7 ngày, khi cần chế biến chỉ cần lấy ra khỏi ngăn đông mềm Prime Fresh+ mà không phải tốn thời gian rã đông.

Sản phẩm đang được bán ở các trang thương mại điện tử, với mức giá tốt và chế độ bảo hành chính hãng:

Còn (6) Sản Phẩm

4.9/5 7 đánh giá

Còn (4) Sản Phẩm

5/5 5 đánh giá

Còn (2) Sản Phẩm

5/5 5 đánh giá

Còn (3) Sản Phẩm

4.5/5 3 đánh giá

Đến đây chắc bạn đã khá đủ thông tin để trả lời câu hỏi: ngăn cấp đông mềm là gì? lợi ích của ngăn cấp đông mềm khi bảo quản thực phẩm. Những chiếc tủ lạnh mình vừa giới thiệu phía trên dựa theo quan điểm và trải nghiệm thực tế cá nhân của mình. Có thể bạn sẽ chọn một chiếc tủ lạnh khác có thiết kế, mẫu mã, giá thành phù hợp với nhu cầu gia đình của bạn. Blog rất hân hạnh được cung cấp thêm kiến thức về các sản phẩm gia dụng, giúp bạn đọc có thêm nhiều sự lựa chọn trước khi mua một sản phẩm mới, chúc quý bạn đọc luôn cảm thấy vui vẻ mỗi khi truy cập chúng tôi

5

/

5

(

3

votes

)

Tủ Lạnh Có Ngăn Cấp Đông Mềm Là Gì? Có Những Lợi Ích Gì Trong Bảo Quản Thực Phẩm?

Công nghệ cấp đông mềm là gì?

Tủ lạnh có ngăn cấp đông mềm thường được bố trí ở trên cùng của ngăn mát, có nắp đậy kín, giúp bảo quản các thực phẩm tươi sống (thịt, cá, hải sản) ở mức nhiệt độ là -3 độ C.

Thực phẩm bảo quản ở ngăn đông mềm không bị mất nước, không mất màu thực phẩm.

Cơ chế cấp đông mềm

Với ngăn đá tủ lạnh thông thường, luồng hơi lạnh của tủ lạnh được thổi trực tiếp vào thực phẩm, làm đóng băng nước từ ngoài vào trong khiến thực phẩm sẽ bị đông cứng đến tận lõi, rất khó cắt thậm chí là không cắt được.

Ngoài ra, thức ăn được làm đông ở công nghệ thường khi cần rã đông đòi hỏi phải được ngâm vào nước hoặc để ngoài điều kiện nhiệt độ thường, hoặc làm nóng từ lò vi sóng…

Dù sử dụng cách rã đông nào thì cũng gây tình trạng thất thoát một lượng nước lớn kèm theo các dưỡng chất từ thực phẩm chảy ra. Điều này khiến cho thực phẩm bị mất đi mùi vị vốn có cũng như các chất dinh dưỡng bên trong thực phẩm.

Lợi ích công nghệ cấp đông mềm

Để giải quyết việc lưu trữ thực phẩm tươi sống sử dụng trong tuần và nhất là tiết kiệm thời gian để chế biến, nên nhiều hãng sản xuất cho ra đời những mẫu tủ lạnh có công nghệ cấp đông mềm hiện nay, với tiện ích như sau:

Đây được xem là lợi ích ấn tượng đầu tiên đối với người sử dụng. Nếu lấy thực phẩm từ ngăn đá tủ lạnh thông thường, thì bạn phải mất thời gian để rã đông.

Trong khi lấy thực phẩm từ ngăn đông mềm thì bạn lại xử lý thực phẩm như cắt, tách hay múc một cách dễ dàng, thậm chí là có thể chế biến thực phẩm ngay để có được món ăn ngon. Vậy là tiết kiệm thời gian vô cùng!

Giữ nguyên hương vị tươi ngon

Nhiệt độ ngăn cấp đông mềm sẽ ngăn cản tối đa sự hoạt động và phát triển của vi sinh vật có trên thực phẩm. Do đó, thực phẩm không có mùi khó chịu và màu sắc vẫn tươi ngon.

Đặc biệt, chính nhờ công nghệ này đã làm cho các tế bào bên trong của thực phẩm được bảo vệ tốt hơn, tránh tình trạng làm gãy liên kết giữa các mô tế bào bên trong thực phẩm. Đó là kết quả giúp cho thực phẩm được bảo quản bằng công nghệ này không bị chảy nước mà vẫn còn giữ độ tươi và săn chắc.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cấp Đông Mềm Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Cấp Đông Mềm? trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!