Xu Hướng 10/2022 ❤️ Cận Cảnh ‘bộ Não’ Máy Bay Qua Chùm Ảnh Khiến Bạn Chóng Mặt ❣️ Top View | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 10/2022 ❤️ Cận Cảnh ‘bộ Não’ Máy Bay Qua Chùm Ảnh Khiến Bạn Chóng Mặt ❣️ Top View

Xem 198

Bạn đang xem bài viết Cận Cảnh ‘bộ Não’ Máy Bay Qua Chùm Ảnh Khiến Bạn Chóng Mặt được cập nhật mới nhất ngày 03/10/2022 trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 198 lượt xem.

Giới Thiệu Sơ Lược Về Buồng Lái Trên Tàu Thủy

Du Lịch Di Tích Máy Bay Rải Thảm Bom B

Những Điều Cần Biết Về Máy Bay Chở Khách

Máy Bay Boeing 747 Sản Xuất Ở Đâu Giá Bao Nhiêu

Lý Giải Những Chi Tiết Kỳ Lạ Thường Thấy Ở Trên Máy Bay

Nếu có dịp được vi vu trên “chín tầng mây”, hẳn không ít bạn sẽ lưu giữ trong máy mình một vài bức hình chụp thế giới qua lăng kính cửa sổ máy bay. Nhưng bạn có tò mò rằng, không biết khung cảnh thế giới sẽ ra sao nếu được chụp lại từ buồng lái máy bay chưa?

Để lưu giữ kỉ niệm trong những năm làm phi công của mình, nhiếp ảnh gia Karim Nafatni và bạn anh đã ghi lại góc nhìn tuyệt vời về thiên nhiên tươi đẹp, hùng vĩ từ buồng lái máy bay của mình.

Không những thế, bức ảnh chi tiết về buồng lái cùng khung cảnh nhìn từ nơi đây sẽ đem đến cho người xem một cảm nhận mới, thực sự rất khác biệt.

Buồng lái được cho là “bộ não” của máy bay. Hệ thống điều khiển chính trong buồng lái được sắp xếp một cách vô cùng khoa học.

Cần hay yoke điều khiển được gắn vào một cột (có thể điều chỉnh ngang dọc và lên xuống) có nhiệm vụ điều khiển chuyển động cánh nhỏ của máy bay khi nó xoay vòng hay nghiêng về bên trái/phải.

Cần điều khiển cũng có tác dụng điều khiển chuyển động bánh lái độ cao khi máy bay di chuyển tiến hay lùi.

Cần đạp bánh lái sẽ giúp phi công có thể điều khiển hướng, làm chuyển động bánh lái; ví dụ nhấn chân trái sẽ làm bánh lái phía trái chuyển động.

Các hệ thống điều khiển tốc độ hay lực đẩy của động cơ sẽ giúp phi công có thể nắm được thông số một cách chính xác nhất.

Đồng hồ hiển thị tốc độ (Airspeed indicator) sẽ giúp hiển thị tốc độ của máy bay.

Altimeter còn thể hiện độ cao của máy bay và Vertical speed indicator (VSI) – thể hiện tốc độ của máy bay đang tăng, giảm.

Nếu kim chỉ lên số 500 nghĩa là máy bay đang “lao” với tốc độ 500 feet/phút (500FPM – tương đương 152m/phút).

Altimeter cũng đưa ra so sánh sự khác biệt giữa áp suất không khí mặt đất và áp suất không khí ở vị trí máy bay đang bay, từ đó giúp phi công có những tính toán cần thiết.

Ngoài hệ thống điều khiển chính thông thường còn có các hệ thống điều khiển khác giúp phi công điều khiển bay dễ dàng hơn và giảm bớt áp lực công việc.

Thiết bị điều khiển thường thấy nhất là một bánh xe hay thiết bị điều khiển cánh nâng. Nhờ vậy,phi công không phải luôn tạo lực giữ cần lái về phía trước/sau để duy trì máy bay ở một độ cao dự định.

Tại Sao Động Cơ Máy Bay Lại Được Đặt Ở Cánh Và Đuôi Mà Không Phải Chỗ Nào Khác?

Hiểu Về “động Cơ Phản Lực

Chế Tạo Mắt Ruồi Nhân Tạo Cho Máy Bay Không Người Lái

Khái Lược Về Máy Bay Không Người Lái

Mổ Xẻ Cấu Tạo Chiến Đấu Cơ Huyền Thoại Su

Cập nhật thông tin chi tiết về Cận Cảnh ‘bộ Não’ Máy Bay Qua Chùm Ảnh Khiến Bạn Chóng Mặt trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 1897 / Xu hướng 1997 / Tổng 2097 thumb
🌟 Home
🌟 Top