Xu Hướng 10/2023 # Cân Bằng Hình Thức, Chức Năng Và Cảm Giác: Các Nhà Thiết Kế Samsung Thảo Luận Về Quy Trình Thiết Kế Galaxy S8 # Top 14 Xem Nhiều | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Cân Bằng Hình Thức, Chức Năng Và Cảm Giác: Các Nhà Thiết Kế Samsung Thảo Luận Về Quy Trình Thiết Kế Galaxy S8 # Top 14 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cân Bằng Hình Thức, Chức Năng Và Cảm Giác: Các Nhà Thiết Kế Samsung Thảo Luận Về Quy Trình Thiết Kế Galaxy S8 được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Galaxy S8 và S8 + đã tái định nghĩa điện thoại thông minh (smartphone) và vai trò của chúng trong cuộc sống với thiết kế trung lập và hài hòa giúp cân bằng hình thức, chức năng và cảm nhận người dùng.

   

Hỏi: Có một triết lý thiết kế tổng thể để xác định điện thoại thông minh Samsung không?

Hyoungshin Park: Nền tảng của thiết kế điện thoại thông minh của Samsung được xây dựng dựa trên tính trung lập. Thông qua việc theo đuổi tính trung lập, chúng tôi tạo ra các mẫu thiết kế tự nhiên phù hợp với môi trường, tích hợp vào cuộc sống của tất cả người dùng bất kể tuổi tác, giới tính hay vị trí địa lý của họ một cách mượt mà.

   

Hỏi: Sự trung lập đã ảnh hưởng đến thiết kế của Galaxy S8 một cách cụ thể như thế nào?

Hyoungshin Park: Người ta thường nói rằng tổng thể thường tốt hơn một tập hợp các bộ phận, và điều này chắc chắn đúng với điện thoại thông minh. Vì vậy, để phù hợp với triết lý về tính trung lập, chúng tôi tạo ra một thiết kế liền mạch làm nổi bật sự thống nhất hình ảnh của thiết bị theo khái niệm “tính nhất thể”.

Để làm được điều đó, chúng tôi tập trung vào việc tạo ra một thiết kế hài hòa, tự nhiên và tập trung vào bản chất thực sự của Galaxy S8. Thứ nhất, các góc của màn hình được bo tròn nhằm tạo ra vẻ đẹp hài hòa cho thiết bị. Tiếp theo, chúng tôi tinh chỉnh các đường cong trên khung điện thoại để làm cho thiết bị có cảm giác tự nhiên khi cầm trên tay. Cuối cùng, cảm biến và phím trên mặt trước của điện thoại thông minh được tinh chế để làm nổi bật màn hình hiển thị.

   

Hỏi: Galaxy S8 kết hợp kính và hai vật liệu mà Samsung đã sử dụng trong thiết kế điện thoại thông minh trước đây. Khái niệm về tính nhất thể áp dụng trên những vật liệu này như thế nào?

Hyejin Bang: Các nhà thiết kế CMF (Màu sắc, Vật liệu, Hoàn thiện) của Samsung luôn tìm kiếm những vật liệu có giá trị cao nhất cho thiết bị. Kính và kim loại tạo sự cân bằng hoàn hảo giữa thiết kế thẩm mỹ với độ cứng của điện thoại thông minh và chống sốc.

Galaxy S8 có sự khác biệt bởi tính nhất quán của vật liệu. Màu sắc của vật liệu đã được điều chỉnh để tạo ra sự chuyển đổi liền mạch từ kim loại sang thủy tinh. Để hài hoà với thiết kế, rất nhiều công việc khác nhau đã được áp dụng – các mẫu nano phản chiếu ánh sáng trên kính và độ bóng cao ở khung kim loại. Khái niệm “Liquid Shade” tự nhiên bao hàm cấu trúc, thống nhất hình dạng của thiết bị thông qua màu sắc.

   

Hỏi: Không giống như các thiết bị trước đây với một màu đồng nhất trên mặt trước và mặt sau, tất cả các phiên bản của Galaxy S8 đều có mặt trước màu đen, mặc dù thân sau đủ màu sắc. Lý do của việc này là gì?

Hyoksu Choi: Mặc dù điện thoại thông minh phát triển từ điện thoại truyền thống, nó đã phát triển thành một thiết bị hiển thị cao cấp hơn bất cứ thiết bị nào khác.

Nhận ra bản chất thực sự của điện thoại thông minh, chúng tôi cảm thấy rằng cần phải tăng cường tính hấp dẫn của màn hình hiển thị. Bằng cách áp dụng phông màu đen lên mặt trước của điện thoại thông minh nhằm ẩn các cảm biến, máy ảnh và các thành phần kỹ thuật khác nằm phía trước màn hình. Như vậy, màn hình sẽ trở thành một khối liên tục từ trên xuống dưới khi không sử dụng.

   

Hỏi: Điều gì tạo cảm hứng cho những màu sắc này?

Hwanju Jeon: Chúng tôi đã lựa chọn màu sắc Galaxy S8 dựa trên xu hướng màu sắc thời trang, thiết kế nội thất và ngành công nghiệp ô tô, cùng với việc hợp tác với các phòng thí nghiệm thiết kế ở nước ngoài. Chúng tôi đặc biệt chú trọng vào sự chuyển động và sức sống động phù hợp với thị hiếu và xu hướng của giới trẻ. Các màu sắc mới như Orchid Gray, là sự kết hợp của màu tím hợp thời và màu xám tinh tế nhằm gợi lên một cảm giác độc đáo.

   

Hỏi. Cũng có một số thay đổi đối với các nút và phím của điện thoại thông minh. Những lý do đằng sau sự thay đổi là gì?

Yujin Kim: Nhằm duy trì bản chất của điện thoại thông minh như một thiết bị hiển thị, chúng tôi đã đặt nút Home chìm xuống bên dưới màn hình hiển thị và cung cấp cùng một phản hồi haptic như một phím cứng khi ấn vào. Chúng tôi cũng đã chuyển máy quét dấu vân tay sang mặt sau của thiết bị – một vị trí mà người dùng có thể dễ dàng tiếp cận khi cầm thiết bị trong tay. Thông qua những thay đổi này, chúng tôi đã có thể tạo ra không gian màn hình rộng hơn mà không mất đi sự tiện lợi.

Hơn nữa, chúng tôi đã tích hợp phím cứng cho Bixby và đặt nó ngay bên dưới phím tăng giảm âm lượng đặt ở cạnh bên, cho phép truy cập tức thì và khả năng sử dụng trực quan, mà không ảnh hưởng đến thiết kế của thiết bị. Đó là một hành trình dài để tìm ra sự cân bằng giữa tiến hoá công nghệ và trải nghiệm người dùng một cách nhất quán.

   

Hỏi: Có rất nhiều người làm việc ở các khía cạnh khác nhau của thiết kế, làm thế nào công ty có thể áp dụng khái niệm ‘tính nhất quán’ để tạo ra một thiết kế liền mạch?

Hyoungshin Park: Thiết kế Galaxy S8 là một quá trình dài và có tính hệ thống – một quá trình kéo dài lâu hơn một năm! – và đòi hỏi rất nhiều công việc làm theo nhóm. Từng bước đi, chúng tôi đã xem xét các xu hướng xã hội, văn hoá, công nghệ và thiết kế ở các vùng khác nhau trên khắp thế giới và xác định những khu vực giống nhau. Sau cùng, thiết kế sản phẩm tốt không chỉ đơn giản là lấy cảm hứng từ nghệ thuật, mà còn bởi những người sử dụng sản phẩm đó.

Từ đó, chúng tôi biên soạn các từ khóa và hình ảnh để tạo ra một loại bản đồ và chuyển cho các nhà thiết kế, những người sau đó đã thiết lập một bộ các mục tiêu thiết kế chung. Quá trình này cho phép các chiến lược, thiết kế sản phẩm và các đội thiết kế của CMF hiểu rõ hướng đi của thiết kế. Kết quả, hình thức, màu sắc, vật liệu và các khái niệm của thiết bị đạt mức thẩm mỹ và chức năng mạch lạc.

   

Hỏi: Mặc dù thiết kế tốt mặc nhiên là một thành phần thiết yếu của điện thoại thông minh, nhưng đó cũng là sự đổi mới công nghệ. Các đội thiết kế và phát triển làm việc cùng nhau để hợp nhất hình thức hài hòa với chức năng trên Galaxy S8 như thế nào?

Hyoungshin Park: Tất nhiên, đội của chúng tôi đã làm việc rất chặt chẽ, nhưng sự hợp tác liên tục với các đội khác lại rất cần thiết nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm cuối cùng. Có lẽ vấn đề đòi hỏi sự hợp tác nhất là áp dụng các góc tròn cho màn hình Infinity.

Trước hết, chúng tôi phải tìm ra cách để đảm bảo rằng thiết kế không can thiệp vào UX. Vì vậy, nhóm thiết kế UX thực hiện các mô phỏng khác nhau của người dùng để xác định số lượng điểm ảnh cần thiết để tạo một góc tròn. Tiếp theo, nhóm sản phẩm và thiết kế đã phát triển thiết kế tròn phù hợp với độ cong của cạnh kính và đường viền của sản phẩm theo các điều kiện do nhóm UX xác định. Nhóm phần cứng sau đó giới thiệu định dạng có thể cắt màn hình hiển thị phù hợp với thiết kế, trong khi chúng tôi làm việc với nhóm phần mềm để tạo ra một thiết kế màn hình với góc tròn tinh vi hơn.

Tất nhiên, các nhà thiết kế và kỹ sư nói các ngôn ngữ rất khác nhau nên chúng tôi thường tụ tập lại để dịch từ ngữ sang số và ngược lại để tất cả có thể nằm trên cùng một trang. Tuy nhiên, cuối cùng chúng tôi đã hoàn toàn đạt được mục tiêu mà chúng tôi đã đề ra.

   

Hỏi: Là một người sử dụng điện thoại thông minh – và không chỉ là một nhà thiết kế – có bất kỳ tính năng nào công ty hoặc cá nhân cảm thấy rất vui khi đưa vào Galaxy S8?

Yujin Kim: Điện thoại thông minh của chúng tôi luôn nằm trong tay của chúng tôi, vì vậy, đối với tôi, việc cầm nắm thiết bị thoải mái thực sự rất quan trọng. Mặc dù Galaxy S7 đã được đón nhận nồng nhiệt, chúng tôi vẫn muốn làm cho thiết bị trở nên tốt hơn đối với Galaxy S8, và thực hiện hơn 100 nguyên mẫu để tạo ra kết quả chính xác. Thông qua những thay đổi nhỏ trong hình thức và bổ sung các chi tiết nhỏ, chúng tôi đã có thể tạo ra một thiết bị phù hợp thoải mái và tự nhiên trong tầm tay.

   

Hỏi: Bạn thích phần nào nhất trong công việc của mình?

Yunjin Kim: Thiết kế một điện thoại thông minh đòi hỏi rất khắc khe. Thời gian chặt chẽ và chắc chắn không có chỗ cho sự thiếu thận trọng. Tuy nhiên, chúng tôi chú trọng vào việc thiết kế ra một sản phẩm mà mọi người sử dụng hằng ngày một cách thường xuyên. Thật là thú vị khi tưởng tượng mọi người có thể sử dụng sản phẩm của chúng tôi như thế nào, hoặc cảm nhận của họ khi sử dụng thiết bị. Không có phần thưởng nào lớn hơn khi nhìn thấy ai đó hưởng lợi từ một thiết bị mà tôi đã góp phần thiết kế ra nó.

Chiêm Ngưỡng Thiết Kế Siêu Mỏng Của Samsung Galaxy A8

Galaxy A8 của Samsung được ra mắt cách đây không lâu với thiết kế siêu mỏng, đẹp mắt, nhiều tính năng đặc biệt nhưng lại có giá tầm trung. Chúng ta cùng điểm lại một số hình ảnh của sản phẩm này.

Galaxy A8 có gì khác biệt hay nói cách khác A8 có gì nổi bật so với các phiên bản Galaxy A đã ra mắt trước đó? Điểm nổi bật của Galaxy A8 chính là độ mỏng của máy: chỉ 5,9 mm ở điểm mỏng nhất. Với “thành tích” này, A8 cũng chính là smartphone mỏng nhất từ trước tới nay của công ty Hàn Quốc. Viền màn hình rất mỏng và bao quanh là khung viền kim loại. Phím Home đặt bên dưới màn hình cũng được trang bị cảm biến vân tay, chạm để nhận rất nhạy.

Galaxy A8 sở hữu màn hình khá đẹp, lựa chọn tốt với người thích xem phim, chơi game hay lướt web trên điện thoại di động. Kích thước màn hình Samsung Galaxy A8 bằng với Galaxy Note 5, cùng 5,7 inch. Tấm nền Super AMOLED giúp cho hình ảnh hiển thị rực rỡ, bắt mắt và rõ ràng khi dùng ngoài trời. Khi xem phim, hình ảnh cũng thể hiện chiều sâu tốt.

Samsung Galaxy A8 sở hữu màn hình 5,7 inch 1080p tấm nền Super AMOLED. Trong loạt điện thoại A-series của Samsung thì đây cũng là model có kích thước màn hình lớn nhất. Máy dùng chip Snapdragon 615 xung nhịp 1,5 GHz, 2 GB RAM, 16/32 GB bộ nhớ trong hỗ trợ mở rộng qua thẻ microSD.

Máy có kích thước tổng thể158 x 77 x 5,9 mm (dài x rộng x dày), nặng 151 gram; khi cầm Galaxy A8 trên tay người dùng có cảm giác máy khá chắc tay, dễ cầm và có độ bám giữa da bàn tay với bỏ hiết bị.

Samsung trang bị cho Galaxy A8 camera sau 16 MP cảm biến ISOCELL, trong khi camera trước cho độ phân giải 5 MP khẩu độ f/1.9 giống Samsung Galaxy S6. Máy lấy năng lượng hoạt động từ thỏi pin 3050 mAh. Về hệ điều hành, A8 được cài sẵn Android 5.1 Lollipop cùng giao diện TouchWiz của Samsung. Hãng cũng trang bị cho model này cảm biến vân tay tích hợp ở nút home. Smartphone này nhiều khả năng sẽ được bán ra đầu tiên tại Trung Quốc trước khi ra mắt tại các quốc gia khác. Hiện giá bán Galaxy A8 vẫn chưa được Samsung công bố.

Samsung luôn đưa ra những mẫu smartphone độc và lạ, đó cũng là yếu tố giúp Samsung luôn có vị trí hàng đầu trong ngành di động trên toàn cầu. Nếu đang sử dụng Galaxy A8 người dùng có thể tham khảo thủ thuật giúp tăng thời gian sử dụng pin Galaxy A8 rất dễ thực hiện.

Đánh Giá Samsung Galaxy J7 Prime: Thiết Kế Đẹp Và Hiệu Năng Tốt

Đánh giá về thiết kế

Giống như 2 anh em sinh đôi của mình là J7 Pro và J7 Plus, Samsung Galaxy J7 Prime cũng sở hữu bộ vỏ nguyên khối với chất lượng hoàn thiện tốt so với một sản phẩm tầm trung giá 6 triệu đồng. Nhưng mặt lưng của chiếc điện thoại đã có sự nâng cấp đáng kể bằng việc sử dụng mặt kính, tạo ra cảm giác cầm nắm cứng cáp và chắc chắn hơn. Tuy nhiên một nhược điểm lớn của việc sử dụng vỏ bằng kim loại đó là việc rất dễ đề lại dấu vân tay và mồ hôi sau khi dùng chính vì thế các bạn nên lựa chọn Samsung Galaxy J7 Prime màu đen vừa để che dấu đi các dấu vân tay, vùa tăng thêm độ quyến rũ cho chiếc điện thoại với màu đen huyền. Tóm lại, Samsung Galaxy J7 Prime vẫn không có qua nhiều sự khác biệt so với J7 Pro và J7 Plus trong mặt thiết kế.

Đánh giá về Camera

Điểm khác biệt lớn nhất ở Samsung Galaxy J7 Prime và J7 Plus là chiếc camera, thay vì phải được trang bị bộ camera kép như người anh song sinh thì Samsung Galaxy J7 Prime chỉ được trang bị một camera đơn chính 13MP, với khẩu độ f/1.9. Tuy nhiên không sao cả chiếc camera này vẫn giữ tốt vai trò của mình, khả năng bắt nét và tốc độ chụp vẫn nhanh chỉ khoảng 1 đến 2 giây. Ở điều kiện đủ sáng, ảnh chụp cho độ chi tiết khá cao. Ống kính khẩu độ lớn giúp cho các bức ảnh chụp cận cảnh có hiệu ứng xoá phông tốt. Tính năng chụp HDR ở Samsung Galaxy J7 Prime hoạt động hiệu quả, đem lại hiệu quả rõ rệt so với chế độ chụp thường. Tuy nhiên do chỉ trang bị một camera chính nên đánh giá Samsung Galaxy J7 Prime trở nên khá yếu thế ở điều kiện thiếu sáng, ảnh bắt đầu thể hiện khá nhiễu và bệt màu.

Còn camera trước thì tập trung vào khả năng selfie hơn. Samsung Galaxy J7 Prime cũng đưa ra khá nhiều tính năng hay ho, trong đó chế độ làm đẹp chân dung khá tốt khi đưa ra các bức ảnh nịnh mắt, cho phép tuỳ chỉnh từng mức độ làm đẹp da, thon mặt… Ngoài ra máy còn có tính năng chụp selfie góc rộng giúp bạn thoải mái hơn khi selfie nhiều người. Tóm lại chất lượng của camera chỉ dừng lại ở mức tạm ổn không quá khác biệt mấy so với các camera có cùng phân khúc.

Đánh giá về cấu hình

Cấu hình của Samsung Galaxy J7 Prime cũng chỉ dừng lại ở mức tương đối. 3GB RAM và 32 GB bộ nhớ trong là những con số quá quen thuộc cho các smartphone ở phân khúc cận trung. Chính vì cấu hình không quá hoàn hảo nên Samsung Galaxy J7 Prime chỉ đáp ứng khá tốt cho các nhu cầu sử dụng thông thường, duyệt web, lướt Facebook và chơi các game nhẹ nhàng nhưng với các trò chơi 3D hạng nặng như Asphalt 8 hay Need for Speed No Limits, tải được nhưng chỉ chạy ổn khi thiết lập đồ hoạ về mức trung bình.

Đánh giá về pin

Pin của Samsung Galaxy J7 Prime đạt ở mức tương đối ổn. Với dung lượng 3.300mAh sẽ giúp bạn thực hiện các tác vụ đơn giản như nghe gọi, nhắn tin cả ngày không hết nhưng nếu bạn sử dụng pin với các tác vụ cao hơn như chơi game hay xem video liên tục thì chỉ khoảng 5 – 6 tiếng thì pin đã bắt đầu đòi sạc rồi.

Đánh giá về giá thành và tổng kết

Tóm lại Samsung Galaxy J7 Prime chẳng khác gì một phiên bản tiết kiệm cho J7 Pro và J7 Plus không có quá nhiều điểm nổi bật ở Samsung Galaxy J7 Prime. Cho nên nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin hơn về hiệu năng cũng như về bảo mật của Samsung Galaxy J7 Prime hãy tham khảo các bài phân tích J7 Pro và J7 Plus nha. Còn về giá thành Samsung Galaxy J7 Prime hiện tại đã ra mắt và đang giảm giá khá mạnh cùng với cấu hình vừa phải và thích hợp cho đại đa số người tiêu dùng nên Samsung Galaxy J7 Prime đã bán rất chạy và trở thành chiếc smartphone bán chạy nhất năm 2023.

Yêu Cầu Về Thiết Kế Kiến Trúc Nhà Và Công Trình Công Cộng

Đối với kiến trúc sư, việc nắm chắc câu trả lời sẽ giúp các thiết kế của mình trở nên trọn vẹn hơn, còn đối với chủ đầu tư thì đây chính là những gợi ý để tìm cho mình đội ngũ kiến trúc sư có chuyên môn tốt.   Trả lời cho các câu hỏi trên: Đầu tiên, Bản vẽ thiết kế kiến trúc: Mặt đứng biệt thự phố.

Bản vẽ thiết kế kiến trúc: Mặt đứng biệt thự phố.

 

Tiếp theo, thiết kế kiến trúc cần thực hiện theo các yêu cầu của Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 4319:2012 về nhà và công trình công cộng để đảm bảo tính an toàn và tiện dụng. Bài viết này, Hoàng Gia Ric xin trích dẫn lại mục “Yêu cầu về thiết kế kiến trúc” trong tiêu chuẩn. Mời quý vị tham khảo.  

Nội dung các yêu cầu về thiết kế kiến trúc:

 

1. Chiều cao tầng 2. Sảnh, hành lang 3. Khu vệ sinh 4. Bậc thềm, lan can, đường dốc 5. Cầu thang bộ 6. Thang máy 7. Cửa đi, cửa sổ 8. Trần, mái nhà 9. Nền và sàn nhà 10. Ống thông hơi và đường ống đổ rác 

  1.1. Chiều cao thông thủy các phòng trong nhà và công trình công cộng không nhỏ hơn 3,0 m.   1.2. Đối với các công trình có các không gian lớn (như hội trường, phòng khán giả, phòng đa năng, giảng đường, các không gian công cộng khác), tùy thuộc yêu cầu sử dụng và kích thước trang thiết bị nhưng chiều cao tầng không nhỏ hơn 3,6 m.   1.3. Chiều cao thông thủy của tầng hầm, tầng kỹ thuật và tầng áp mái không nhỏ hơn 2,2 m.   Trường hợp tầng hầm được sử dụng làm không gian dịch vụ, thương mại thì chiều cao thông thủy không nhỏ hơn 3,0 m.   Chú thích: Đối với nhà và công trình công cộng có tầng kỹ thuật thì chiều cao của tầng kỹ thuật xác định theo thiết kế, không kể vào chiều cao của tầng nhà, nhưng phải tính vào chiều cao công trình để tính khối tích của ngôi nhà.

  2.1. Thiết kế sảnh, sảnh tầng, hành lang (giao thông ngang), không gian chuyển tiếp phải đảm bảo lưu thông trong công trình và tính đến khả năng thoát người ra khu vực an toàn khi có sự cố.   2.2. Trong nhà và công trình công cộng, sảnh được tính toán theo chỉ tiêu diện tích từ 0,2 m2/người đến 0,3 m2/người.   2.3. Chiều rộng hành lang được tính toán theo yêu cầu thoát hiểm, phòng cháy và đảm bảo yêu cầu sau:   – Với hành lang bên: không nhỏ hơn 1,8 m;   – Với hành lang giữa: không nhỏ hơn 2,1 m.

  3.1. Khu vệ sinh phải được ưu tiên chiếu sáng và thông gió tự nhiên trực tiếp.   Chú thích: Trường hợp thông gió tự nhiên không đáp ứng yêu cầu thì phải dùng thông gió cơ khí.   3.2. Số lượng thiết bị, chiều cao lắp đặt thiết bị trong khu vệ sinh phải phù hợp với yêu cầu kỹ thuật và yêu cầu sử dụng của từng loại nhà và công trình công cộng.   3.3. Độ dốc rãnh và độ dốc nền trong các khu vệ sinh không nhỏ hơn 2% hướng về rãnh thoát nước hay phễu thu.   3.4. Bề mặt sàn, rãnh trên mặt sàn và bề mặt tiếp xúc của đường ống xuyên qua sàn và sàn với mặt tường phải thiết kế chống thấm, ngăn nước.   3.5. Nền và tường khu vệ sinh phải dùng loại vật liệu không trơn trượt, không hút nước, không bám bẩn, chịu xâm thực và dễ làm vệ sinh.

  4.1. Bậc thềm ở nơi tập trung đông người có số bậc lớn hơn 3 cần có lan can bảo vệ và bố trí tay vịn hai bên.   4.2. Chiều rộng mặt bậc của bậc thềm không nhỏ hơn 0,3 m. Chiều cao bậc không lớn hơn 0,15 m.   4.3. Ở tất cả nơi có tiếp giáp với bên ngoài (như ban công, hành lang ngoài, hành lang bên trong, giếng trời bên trong, mái có người lên, cầu thang ngoài nhà…) phải bố trí lan can bảo vệ và đảm bảo các yêu cầu sau:   a) Lan can phải làm bằng vật liệu kiên cố, vững chắc, chịu được tải trọng ngang, được tính toán theo qui định trong TCVN 2737;   b) Chiều cao lan can không nhỏ hơn 1,1 m tính từ mặt sàn hoàn thiện đến phía trên tay vịn;   c) Trong khoảng cách 0,1 m tính từ mặt nhà hoặc mặt sàn của lan can không được để hở;   d) Khoảng cách thông thủy giữa các thanh đứng không lớn hơn 0,1 m;  

e) Chiều cao tối thiểu của lan can được qui định trong Bảng 1.  

 Vị trí

 Chiều cao tối thiểu (mm)

 1. Lô gia và sân thượng các vị trí cao từ 9 tầng trở lên

 1400

 2. Vế thang, đường dốc

 900

 3. Các vị trí khác

 1100

Bảng 1 – Chiều cao tối thiểu của lan can.

4.4. Đối với lối vào có bậc cần thiết kế đường dốc đảm bảo người khuyết tật tiếp cận sử dụng với độ dốc từ 1/12 đến 1/20 và tuân theo qui định trong TCXDVN 264:2002.   4.5. Đường dốc phải bằng phẳng, không gồ ghề, không trơn trượt và có tay vịn ở cả hai phía.

  5.1. Số lượng, vị trí cầu thang bộ phải đáp ứng yêu cầu sử dụng và thoát người an toàn.     5.3. Khi cầu thang đổi hướng, chiều rộng nhỏ nhất nơi có tay vịn chiếu nghỉ không được nhỏ hơn vế thang. Nếu có yêu cầu vận chuyển những hàng hóa lớn, có thể mở rộng cho phù hợp với yêu cầu sử dụng.   5.4. Chiều cao của một đợt thang không nhỏ hơn 2,0 m và phải bố trí chiếu nghỉ. Chiều dài và rộng của mỗi chiếu tới, chiếu nghỉ ít nhất phải bằng chiều rộng nhỏ nhất của vế thang.   5.5. Chiều cao thông thủy (không kể vế thang đầu tiên tại tầng trệt) của phía trên và phía dưới chiếu nghỉ cầu thang không nhỏ hơn 2,0 m. Chiều cao thông thủy của vế thang không nhỏ hơn 2,2 m.   Chú thích: Chiều cao thông thủy của vế thang là chiều cao thẳng đứng tính từ mặt bậc của vế thang dưới đến mặt trần nghiêng của vế thang trên.   5.6. Cầu thang bộ phải có tối thiểu một phía có tay vịn nếu chiều rộng vế thang nhỏ hơn 1,0 m. Có tay vịn ở cả hai bên nếu vế thang rộng hơn 1,0 m (trường hợp một bên là tường thì cho phép không có tay vịn ở bên tường). Tay vịn phải kéo dài phủ hết hai bậc thang cuối cùng.   5.7. Bậc cầu thang phải có chiều rộng không nhỏ hơn 280 mm và chiều cao không lớn hơn 180 mm (trừ bậc thang trong cơ sở giáo dục mầm non có chiều cao bậc không lớn hơn 120 mm).   Chú thích: Chiều cao và chiều rộng bậc của tất cả các bậc thang phải thỏa mãn yêu cầu tổng của hai lần chiều cao cộng với chiều rộng bậc thang (2H+B) không nhỏ hơn 550 mm và không lớn hơn 700 mm. Với H là chiều cao bậc; B là chiều rộng bậc.

  6.1. Nhà và công trình công cộng có độ cao trên 6 tầng ngoài cầu thang bộ nên thiết kế thang máy. Số lượng thang phụ thuộc vào loại thang và lượng người phục vụ. Trường hợp có yêu cầu đặc biệt phải được cấp có thẩm quyền phê duyệt.   6.2. Việc thiết kế và lựa chọn công suất, tải trọng và vận tốc của thang máy phải căn cứ vào số tầng cần phục vụ, lượng người cần vận chuyển tối đa trong thời gian cao điểm, yêu cầu về chất lượng phục vụ và các yêu cầu kỹ thuật khác.     6.4. Mỗi một đơn nguyên công trình hay một khu phục vụ sử dụng thang máy làm phương tiện giao thông đứng chủ yếu thì số lượng thang máy chở người không được ít hơn 2.   6.5. Thang máy phải được bố trí ở gần lối vào chính.   6.6. Buồng thang máy phải đủ rộng, có biện pháp thông gió, chống ẩm, chống bụi và bố trí tay vịn xung quanh. Bảng điều khiển và chỉ dẫn phải đảm bảo cho người khuyết tật tiếp cận sử dụng.   6.7. Không được bố trí trực tiếp bể nước trên buồng thang máy và không cho các đường ống cấp nước, cấp nhiệt, cấp ga và các đường ống kỹ thuật khác đi qua buồng thang máy.   6.8. Kết cấu bao che của buồng thang máy phải được cách nhiệt, cách âm và chống rung.

  7.1. Cửa đi, cửa sổ trong nhà và công trình công cộng phải có kết cấu và cấu tạo đảm bảo an toàn, bền vững, phù hợp với chức năng của không gian sử dụng; có giải pháp che mưa hắt, giảm được bức xạ mặt trời và chịu được áp lực gió.   7.2. Khi sử dụng các loại cửa kính hoặc vách kính trong suốt phải có các biểu tượng hoặc ký hiệu nhận biết, có màu sắc tương phản với nền xung quanh kể cả nhìn từ ngoài vào và nhìn từ trong ra và phải đảm bảo qui định về an toàn về sinh mạng và sức khỏe.   7.3. Cửa sổ mở ra hành lang chung phải đảm bảo độ cao từ mặt sàn đến mép dưới của cửa không nhỏ hơn 2,0 m.   7.4. Cửa đi mở ra hành lang thoát người và gian cầu thang không được ảnh hưởng đến chiều rộng thoát người của hành lang và cầu thang.   7.5. Cấu tạo của cửa đi phải đóng mở thuận lợi, bền và chắc chắn.   Các cửa lớn đóng mở bằng tay phải có bộ phận hãm. Cửa kéo, đẩy phải có biện pháp chống trượt khỏi đường ray.   Cửa lò xo hai mặt, phải bố trí tấm kính trắng ở phần trên cao để có thể nhìn thấy được.   Cạnh khu vực cửa quay, cửa tự động và cửa loại lớn phải bố trí cửa ra vào thông thường.   7.6. Cửa sổ, cửa mái và cửa thông gió phải đảm bảo đóng, mở hoặc điều chỉnh độ mở một cách an toàn.   7.7. Cửa sổ, cửa trời, các vách bao che, trần hoặc mái kính cần phải đảm bảo an toàn khi tiếp cận để làm vệ sinh.   7.8. Sử dụng kính cho cửa sổ và cửa đi phải phù hợp với qui định trong TCVN 7505:2005.

  8.1. Khi thiết kế trần, mái của nhà và công trình công cộng phải đảm bảo yêu cầu cách nhiệt, chống thấm, thoát nước mưa và đảm bảo mỹ quan.   8.2. Mái có bố trí lớp cách nhiệt phải tính toán nhiệt, đồng thời phải có biện pháp chống đọng sương, chống thấm nước bốc hơi và chống ẩm cho lớp cách nhiệt.   8.3. Dùng mái có tầng khung cách nhiệt thì lớp không khí này phải có đủ độ cao và không làm cản trở đường thông gió.   8.4. Trường hợp thiết kế mái dốc phải xác định độ dốc của mái trên cơ sở cấu tạo, điều kiện của vật liệu, thời tiết của địa phương, tham khảo qui định trong Bảng 2.  

 Cấu tạo mái

Độ dốc nhỏ nhất

 1. Ngói xi măng, ngói đất sét không có lớp lót

1: 2

 2. Ngói xi măng, ngói đất sét có lớp lót

1: 2,5

 3. Tấm lợp xi măng amiăng

1: 3

 4. Tấm lợp kim loại

1: 4

 5. Mái bê tông cốt thép (có lớp cách nhiệt và chống xâm thực)

1: 50

 6. Tấm thép hình

1: 7

Bảng 2 – Độ dốc nhỏ nhất của các loại mái.

  8.5. Dùng mái tấm xi măng lưới thép hoặc kết cấu bê tông cốt thép vỏ mỏng, phải có biện pháp bảo vệ chống phong hóa, chống xâm thực. Mái chống thấm cứng phải có biện pháp chống nứt.   8.6. Các lớp vật liệu mái (bao gồm phần nhô ra của mái và tầng áp mái) đều phải dùng vật liệu không cháy.   8.7. Ở những nơi có gió mạnh phải có biện pháp gia cố cho mái ngói và mái dùng vật liệu cuộn.   8.8. Đối với nhà và công trình công cộng có chiều cao lớn hơn 10 m, phải bố trí có cầu thang lên mái.   8.9. Khi sử dụng trần làm tầng kỹ thuật hoặc trần treo có hệ thống đường ống tương đối nhiều, phải bố trí tầng áp mái để kiểm tra sửa chữa, đồng thời bố trí sàn đi lại nếu có yêu cầu.   8.10. Thoát nước mái phải ưu tiên dùng thoát nước bên ngoài nhà. Mái của nhà cao tầng, có khẩu độ lớn và diện tích tập trung nước tương đối lớn phải dùng thoát nước bên trong nhà.

  9.1. Mặt sàn và nền nhà của các gian phòng phải bảo đảm không trơn trượt, không có kẽ hở, không bị mài mòn, dễ lau chùi và chống được nồm, ẩm.   Đối với các công trình thể thao, mặt và nền sàn phải có tính năng đàn hồi và cách âm tốt.   Đối với các bệnh viện, phòng thí nghiệm mặt và nền sàn phải không bị biến dạng do thuốc sát trùng hoặc tẩy uế và chống được tác dụng của các chất hóa học.   9.2. Nền nhà và phần chân tường tiếp xúc với đất nền cần đảm bảo ngăn được nước và hơi ẩm từ dưới đất thấm lên phía trên của nền và tường và ngăn ngừa khả năng lún không đều.   9.3. Sàn các khu vực dùng nước phải đảm bảo không đọng nước và ngăn được nước thấm qua.   9.4. Cần có biện pháp phòng ngừa, tránh được nguy cơ các chất độc hại ở bề mặt hoặc trong nền đất của công trình hoặc sử dụng vật liệu hoặc các chất phụ gia có tính độc hại để làm vật liệu lát nền, gây hại đến sức khỏe con người.

    – Được làm bằng vật liệu không cháy; Không sử dụng các loại ống giòn, dễ vỡ;   – Mặt cắt, hình dạng, kích thước và mặt trong của ống phải thuận tiện cho việc thoát khí dễ dàng, không làm cản trở, tắc, rò rỉ khói và thoát ngược;   – Tổng diện tích mặt cắt ống được xác định căn cứ vào lượng không khí cần hút để tránh hiện tượng chênh lệch áp suất giữa ống đứng thoát khí và áp suất khí quyển;   – Ống thông hơi vượt lên trên mái không nhỏ hơn 0,7 m, cách cửa sổ hoặc cửa hút gió không nhỏ hơn 3 m theo chiều ngang. Trên đỉnh ống cần có biện pháp để tránh thoát ngược.   – Lỗ vào khói của đường ống thông hơi mỗi tầng phải có nắp đậy.   10.2. Tùy thuộc vào điều kiện cụ thể, có thể thu gom rác tại chỗ đặt tại các tầng hoặc bố trí đường ống đổ rác cho công trình. Trong nhà và công trình công cộng cần có biện pháp phân loại rác thải tại nguồn.   10.3. Thu gom rác thải tại chỗ được áp dụng cho các tòa nhà không xây dựng hệ thống đường ống đổ rác và trường hợp thu gom rác thải cồng kềnh có khối tích lớn.   10.4. Nếu thu rác tại chỗ thì chỗ thu rác của từng tầng được bố trí tại các góc khuất gần cầu thang. Các thùng thu gom rác phải đảm bảo kín, không phát tán mùi, không rò rỉ, không rơi vãi khi vận chuyển. Việc vận chuyển các thùng thu gom rác phải được thực hiện trong ngày.   10.5. Nếu sử dụng phòng lưu giữ rác phải có biện pháp chống mùi hôi và phải có hệ thống cấp thoát nước phục vụ công tác vệ sinh. Hàng ngày phải vệ sinh khu vực thu gom rác thải.   10.6. Sàn và tường phòng lưu giữ rác phải sử dụng vật liệu có khả năng chống ăn mòn, chống thấm, không ẩm mốc, không trơn trượt, dễ làm vệ sinh và là vật liệu khó cháy.   10.7. Nếu bố trí đường ống đổ rác thì khoảng cách từ cửa phòng đến đường ống đổ rác gần nhất không lớn hơn 25 m.   10.8. Đường ống đổ rác nên bố trí dựa vào tường ngoài nhà, thẳng đứng, mặt trong trơn, nhẵn, chống bám dính, không rò rỉ, không có vật nhô ra để ngăn cản rác khi rơi xuống, chống được sự ăn mòn. Ống đổ rác được cách ly với những phần khác của ngôi nhà bằng các bộ phận ngăn cháy.   10.9. Đường ống đổ rác nên thiết kế hình trụ tròn có đường kính không nhỏ hơn 0,5 m. Thành ống phải có độ dày lớn hơn 1,2 mm có khả năng chống ngấm nước, tiêu âm, chịu nhiệt cao, tránh nguy cơ cháy trong quá trình sử dụng.   10.10. Đường ống đổ rác phải có thiết bị rửa, vệ sinh đường ống và quạt hút gió để khử mùi, làm khô và thoát khí.   10.11. Cửa đổ rác có kích thước thông thủy tối thiểu 500 mm x 500 mm, lắp ở sườn ống đổ rác và cách mặt sàn 800 mm và có nắp đậy bằng gioăng kín.   10.12. Cửa đổ rác chế tạo bằng thép chịu nhiệt có độ dày lớn hơn 1,2 mm, phủ lớp sơn tĩnh điện và có lớp cách âm, cách nhiệt, có khả năng chống cháy trong vòng 120 min.   10.13. Đầu đường ống đổ rác phải có đường ống thoát hơi nhô lên trên mái 0,7 m. Diện tích mặt cắt không được nhỏ hơn 0,05 m2, đồng thời phải có bộ phận chụp mái để che mưa và lưới chắn chống chuột, bọ.   10.14. Buồng thu rác được bố trí ngay dưới miệng xả rác ở tầng một. Chiều cao thông thủy của buồng thu rác tối thiểu lấy 2,5 m.   10.15. Buồng thu rác phải có lối vào riêng và có cửa mở ra ngoài. Cửa buồng thu rác được cách ly với lối vào nhà bằng tường đặc và được ngăn bằng tường chống cháy.   10.16. Nơi tập trung và thu gom rác thải phải cách ly với các không gian hoạt động của nhà và công trình công cộng và được bố trí hợp lý, thuận tiện để xe thu gom rác dễ ra vào.   10.17. Cần có hố thu nước chảy từ buồng thu rác vào hệ thống thoát nước bẩn hoặc bố trí máy bơm thoát nước cục bộ.   10.18. Phương thức thu gom và vận chuyển rác phải phù hợp với phương thức quản lý rác của đô thị.    

Công ty thiết kế xây dựng nhà: Hoàng Gia Ric.

Samsung Chính Thức Giới Thiệu Galaxy A8 Và A8+ Với Camera Selfie Kép, Thiết Kế Màn Hình Tràn Viền Và Nhiều Tính Năng Hữu Ích Tại Việt Nam

Là dòng sản phẩm smartphone cận cao cấp, Galaxy A8 và A8+ sẽ cùng người dùng trẻ “bứt phá giới hạn, khẳng định chất tôi”

Phát biểu tại lễ ra mắt Samsung Galaxy A8 và A8+ tại Việt Nam, ông Kim Cheol-Gi – Tổng Giám Đốc Công ty Điện tử Samsung Vina – cho biết: ” Khi khảo sát những mong đợi của người dùng đối với các sản phẩm Samsung Galaxy A, chúng tôi nhận thấy một mẫu số chung của tất cả các kỳ vọng – đó là khả năng được giải phóng bản thân để “bứt phá mọi giới hạn, khẳng định chất tôi”, bên cạnh các trải nghiệm thú vị với công nghệ hiện đại nhất trên thị trường. Bộ đôi Samsung Galaxy A8 và A8+ năm nay đã làm được điều đó. Được thừa hưởng những đặc tính nổi bật nhất của dòng Galaxy S8 và Note8, bộ đôi Samsung Galaxy A8 và A8+ sở hữu thiết kế hiện đại và hệ sinh thái kết nối phong phú, mang lại cho người tiêu dùng trẻ sự tự tin để thể hiện cá tính theo phong cách riêng đầy nội lực “.

Camera Selfie kép xóa phông chuyên nghiệp

Samsung Galaxy A8 và A8+ là dòng sản phẩm đầu tiên của Samsung với Camera Selfie kép với khẩu độ F1.9 cho phép tự động lấy nét chính xác, bắt nét ổn định và xóa phông chủ động Live Focus. Với tính năng này, người dùng có thể kiểm soát độ sâu của ảnh (xóa phông với các cấp độ khác nhau) để tạo ra bức ảnh Selfie xóa phông hoàn hảo. Đặc biệt, nhờ vào hệ thống Camera kép hoạt động kết hợp cùng với nhau, người dùng có thể điều chỉnh độ xóa phông và vùng lấy nét cả trước hoặc sau khi chụp, tạo ra bức ảnh mà mình ưng ý nhất một cách dễ dàng.

Camera sau 16 megapixel được nâng cấp khẩu độ F1.7 trên Galaxy A8 và A8+ đảm bảo bạn có thể chụp được những hình ảnh sắc nét ngay cả trong điều kiện thiếu sáng.

Ngoài ra, bộ đôi thiết bị còn hỗ trợ người dùng có những bức ảnh sáng tạo hơn với nhiều tính năng mới mẻ từ việc tích hợp các biểu tượng (sticker) vui nhộn cho đến những chế độ ảnh ấn tượng như “Food mode” giúp làm nổi bật thêm hình ảnh khi chụp các món ăn.

Thiết kế thời thượng với màn hình tràn viền

Bộ đôi Galaxy A8, A8+ mang đến trải nghiệm hình ảnh sâu rộng nhờ thiết kế màn hình tràn viền thời thượng, một tiêu chuẩn mới của các sản phẩm có đột phá về công nghệ và thiết kế. Tỉ lệ màn hình 18.5:9 được cải thiện cho phép người dùng có những trải nghiệm không giới hạn trên màn hình. Việc ứng dụng công nghệ màn hình tràn viền giúp cho người dùng có nhiều không gian trải nghiệm hơn mà không phải hy sinh kích thước vật lý của máy.

Galaxy A8, A8+ được trang bị khung kim loại cao cấp và mặt lưng bằng kính cong 3D, mang lại một thiết kế liền mạch, thuận tiện cho việc cầm nắm và sử dụng.

Ứng dụng thanh toán di động an toàn, tiện ích Samsung Pay

Chủ nhân của những chiếc điện thoại Samsung Galaxy A8 và Galaxy A8+ có thể sử dụng thanh toán di động an toàn, tiện ích Samsung Pay để thanh toán tại hàng triệu cửa hàng, mang đến một trải nghiệm mua sắm nhanh hơn và dễ dàng hơn, đồng thời giúp nâng cao hình ảnh cá nhân của người dùng trẻ như một biểu tượng công nghệ cao, hiện đại và an toàn. Ngoài ra, người dùng sẽ tiếp tục được hưởng những lợi ích từ các dịch vụ bổ sung độc đáo của Samsung Pay, bao gồm thẻ quà tặng, thẻ thành viên và thẻ khách hàng thân thiết.

Song hành với ứng dụng Samsung Pay hiện đại chính là tính năng Samsung Reward. Tính năng này ra đời cùng lúc với Samsung Pay, mang đến tiện ích rất hấp dẫn cho người dùng. Với mỗi giao dịch thành công qua Samsung Pay, người dùng sẽ được tích được điểm theo hạng điểm hiện tại của mình. Sau đó, người dùng có thể tùy thích đổi điểm để nhận được những phần quà giá trị từ Samsung.

Chương trình Rewards hiện tại áp dụng từ ngày 29.09.2023 đến ngày 31.12.2023: Đổi 300 điểm để nhận voucher Coffee Bean and Tea Leaf trị giá 30.000 VNĐ

Chương trình Rewards mới sẽ bắt đầu từ 31.01.2023 đến ngày 31.03.2023: Đổi 300 điểm để nhận voucher Lazada trị giá 50.000 vnđ và 500 điểm để nhận voucher trị giá 100.000 VNĐ.

Sắp tới đây, Samsung Pay sẽ có thêm tính năng Loyalty Cards. Tính năng này sẽ cập nhật trên ứng dụng vào ngày 31.01.2023. Loyalty Cards sẽ cho phép người dùng dễ dàng cập nhật và lưu lại toàn bộ thẻ thành viên của các siêu thị, trung tâm thương mại, nhà hàng, cửa hàng thời trang vào ứng dụng Samsung Pay. Với Loyalty Cards, người tiêu dùng không phải mang theo quá nhiều thẻ trong ví, hoặc lỡ mất cơ hội tích điểm nếu quên thẻ.

Các tính năng được nâng cấp hữu ích khác

Samsung Galaxy A8 và A8+ là sản phẩm thuộc di sản Galaxy – thừa hưởng các tính năng độc đáo tái định nghĩa trải nghiệm di động:

Công nghệ video chống rung kỹ thuật số tiên tiến (VDis): Những video chất lượng kém cũng sẽ trở thành quá khứ với công nghệ video chống rung kỹ thuật số tiên tiến (VDis) trên bộ đôi thiết bị Galaxy A8, A8+. Tính năng quay “hyperlapse” có thể tạo các video time-lapse chất lượng cao, giúp người dùng lưu trữ và chia sẻ những câu chuyện thú vị hơn.

Tính năng hiển thị “Always on Display”: Thừa hưởng chức năng màn hình luôn hiển thị “Always on Display” của các dòng sản phẩm cao cấp, bộ đôi Galaxy A8 và A8+ mang đến sự tiện lợi nhanh chóng khi người dùng xem được thông tin mà không cần mở khóa thiết bị, giúp tiết kiệm pin và thời gian hơn.

Tiêu chuẩn kháng nước và bụi IP68Khả năng kháng nước, cát, bụi, hay mưa giúp người dùng sử dụng thiết bị trong những điều kiện sinh hoạt khác nhau để tự tin “bứt phá giới hạn, khẳng định chất tôi.”

Hệ sinh thái kết nối phong phú: Đây là hai sản phẩm đầu tiên của dòng Galaxy A được tích hợp với thiết bị thực tế ảo Samsung Gear VR. Ngoài ra, bộ đôi Galaxy A8, A8+ hỗ trợ thẻ nhớ microSD lên tới 256GB để mở rộng dung lượng lưu trữ.

Sản phẩm Galaxy A8 và A8+ được lên kệ tại Việt Nam từ ngày 06/01/2023 với ba màu sắc thời trang là Đen Thạch Anh, Tím Bạc, Vàng Ánh Kim.

Các sản phẩm Galaxy A8 và A8+ có giá bán lẻ đề nghị như sau:

Samsung Galaxy A8 : 10.990.000 VNĐ (đã bao gồm VAT)

Samsung Galaxy A8+ : 13.490.000 VNĐ (đã bao gồm VAT)

Cấu hình chi tiết sản phẩm:

Chương trình ưu đãi khi mua Galaxy A8, A8+:

Trả góp 800,000VND mỗi tháng, lãi suất 0% đi kèm rất nhiều bộ quà tặng ấn tượng, như tai nghe Samsung U Flex cực chất, phiếu mua hàng phụ kiện giá trị lên tới 500.000 đồng, pin dự phòng hoặc loa JBL.

Thời gian áp dụng: 06/01-28/02/2023

Đánh Giá Thiết Kế Và Tính Năng Của Galaxy Watch 3

Được giới thiệu tại Samsung Unpacked cùng với bộ đôi Galaxy Note 20 và Note 20 Ultra, Samsung Galaxy Watch 3 mang đến vẻ đẹp hoàn hảo từ viền bezel xoay tinh tế cùng vô số những tính năng công nghệ táo bạo nhất!

Sau sự kiện Samsung Unpacked tối 5/8, Samsung vừa công bố bán ra thị trường Việt Nam sản phẩm smartwatch mới nhất của mình là Samsung Galaxy Watch 3 – Mẫu đồng hồ được nhiều chuyên gia kỳ vọng sẽ bùng nổ hơn hẳn người đàn anh Galaxy Watch Active 2 được ra mắt vào năm 2023. Và sự thực là sau màn ra mắt cực kỳ hoành tráng, Galaxy Watch 3 đã không phải khiến người tiêu dùng cảm thấy thất vọng chút nào, đồng thời khiến đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Apple Watch Series 5 phải thực sự dè chừng.

Trên Tay Galaxy Watch 3: Xứng đáng với sự chờ đợi Thiết kế đặc trưng của Galaxy Watch Series

Không giống như các thương hiệu khác lần lượt tung ra các mẫu smartwatch mặt vuông. Samsung vẫn trung thành với phong cách thiết kế đồng hồ mặt tròn và công nghệ viền xoay cảm ứng quen thuộc. Đó là hai điểm đặc trưng trên Samsung Galaxy Watch mà bạn đã nhìn thấy trên những dòng đồng hồ trước của họ.

Thiết kế của Galaxy Watch 3 không khác biệt nhiều so với Galaxy Watch trước đó với màn hình cảm ứng OLED tròn, viền benzel xoay vật lý ấn tượng, 2 nút chức năng ở cạnh phải. Mặt đồng hồ cứng cáp, sắc nét và dễ điều chỉnh độ sáng khi sử dụng.

Vòng bezel đã trở lại một cách ngoạn mục. Khi chúng tôi thử nghiệm cơ chế này trong bài đánh giá Samsung Galaxy Watch ban đầu của mình, chúng tôi nhận thấy khung viền bezel vật lý rất hữu ích và thú vị. Quay mặt số hoạt động tốt với cả hai nút bên và cung cấp một giải pháp thay thế tuyệt vời cho việc vuốt hoặc cố gắng dùng ngón tay chọc vào màn hình tròn.

Thiết kế của viền bezel không quá hầm hố và trông thanh lịch hơn vì Samsung đã làm mỏng Galaxy Watch 3 đi đáng kể. Nó nhỏ hơn 8%, mỏng hơn 14% và nhẹ hơn 15% so với Galaxy Watch đầu tiên. Mẫu Mystic Bronze cao 1,7 ounce, 41mm đang thử nghiệm vẫn trông có vẻ cứng cáp hơn so với Apple Watch, nhưng sự đánh đổi là nó sẽ trông giống một chiếc đồng hồ truyền thống hơn là một chiếc đồng hồ công nghệ cao.

Bên cạnh đó, Samsung Galaxy Watch 3 cũng đi kèm với dây da chính hãng phù hợp với màu của vỏ và góp phần nâng cao tính thẩm mỹ hơn so với Samsung Galaxy Watch 2 ra đời một năm trước.

Theo Samsung, Galaxy Watch 3 mỏng hơn 14%, nhẹ hơn 15% so với Galaxy Watch 2 cho cảm giác đeo thoải mái hơn, đặc biệt với những người cổ tay nhỏ. Bên cạnh đó, kích cỡ màn hình cũng tăng lên 1.4 inch ở phiên bản cỡ to.

Ngoài ra, yếu tố bền bỉ cũng là một điểm mạnh của những thiết kế Galaxy Watch. Mẫu Samsung Galaxy Watch còn đáng mua hơn nữa với chuẩn chống nước lên đến 5ATM, nó còn có chứng nhận chống rơi và chống shock MIL-STD-810G. Hơn nữa, Samsung Galaxy Watch cũng có tính năng “Eject Water” giúp loại bỏ nước thấm trong loa ra ngoài. Tính năng này cũng có mặt trên mẫu Apple Watch Series 4 mới nhất.

Nhiều tính năng cao cấp vừa xuất hiện

Màn hình 360 x 360 pixel của Samsung Galaxy Watch 3 sắc nét, sáng sủa và luôn luôn ở trạng thái bật, nhưng đó không phải là điều khiến người dùng quan tâm trong những giờ đầu tiên sử dụng.

Nếu đã là những người đầu tiên trải nghiệm siêu phẩm này, bạn sẽ có cảm nhận khác biệt hẳn với Apple Watch vì Galaxy Watch 3 có tới 80.000 mặt đồng hồ khác nhau và 40 biến thể để bạn lựa chọn, mang đến sự thoải mái và tự tin thể hiện phong cách cá nhân.

Các tính năng thể dục và theo dõi sức khỏe của Samsung Galaxy Watch 3

Samsung Galaxy Watch 3 có thể theo dõi tổng số 40 hoạt động và bảy hoạt động có thể được theo dõi tự động, có nghĩa là bạn sẽ không phải chọn trước loại bài tập nào mình đang thực hiện. Nó cũng có thể theo dõi nhiều chỉ số hoạt động của cơ thể y như một huấn luyện viên cá nhân riêng và giúp bạn tập luyện đúng đắn.

Tính năng theo dõi giấc ngủ

Đối với tính năng theo dõi giấc ngủ, Samsung đã hợp tác với National Sleep Institute để cung cấp cho người đeo Galaxy Watch 3 những thông tin chi tiết về chu kỳ REM của họ, cùng với báo cáo buổi sáng về chất lượng giấc ngủ và các mẹo về cách cải thiện giấc ngủ.

Ứng dụng ECG trên Samsung Galaxy Watch 3

Thông tin được xác nhận: Galaxy Watch 3 có màn hình ECG được FDA chấp thuận, có nghĩa là đồng hồ thông minh mới sẽ có thể phát hiện các dấu hiệu của rung tâm nhĩ giống như Apple Watch.

Nếu bạn đã theo dõi Samsung Unpacked 2023, bạn có thể đã bỏ lỡ phần tin tức này – Samsung đã lén đưa nó vào trước khi phần công bố Samsung Galaxy Z Fold 2 dừng trình chiếu, như thể FDA đã “bật đèn xanh” cho họ chỉ vài phút trước đó.

Ngày lên kệ và giá bán Galaxy Watch 3

MobileWorld (mobileworld.com.vn) là Hệ thống bán lẻ Điện thoại di động, Máy tính bảng, Đồng hồ và các Phụ kiện tại TpHCM Chính hãng, Uy tín, Giá rẻ.

Thế mạnh của Mobileworld là các dòng bên dưới với đủ loại, đủ màu, chính hãng mới và cũ:

Với phương châm lấy khách hàng làm trung tâm, lấy tổ chức chuyên nghiệp làm sức mạnh cạnh tranh, MobileWorld không ngừng nỗ lực cung cấp những sản phẩm, dịch vụ giá trị mới, chất lượng cao với giá hợp lý để đóng góp vào mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống thông tin.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cân Bằng Hình Thức, Chức Năng Và Cảm Giác: Các Nhà Thiết Kế Samsung Thảo Luận Về Quy Trình Thiết Kế Galaxy S8 trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!