Xu Hướng 3/2023 # Cách Vô Hiệu Hóa Wps Trên Bộ Định Tuyến Tp # Top 11 View | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Cách Vô Hiệu Hóa Wps Trên Bộ Định Tuyến Tp # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Cách Vô Hiệu Hóa Wps Trên Bộ Định Tuyến Tp được cập nhật mới nhất trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thiết lập được bảo vệ WPS hoặc Wi-Fi là một tính năng thông qua đó bạn có thể kết nối các thiết bị của mình với bộ định tuyến không dây mà không cần phải nhập cụm mật khẩu bảo mật.

Đây là một cách nhanh chóng và dễ dàng để bạn có thể kết nối với bộ định tuyến không dây của mình mà không cần phải ghi nhớ một cụm mật khẩu dài, ngẫu nhiên nhưng là một phương pháp không an toàn và bị hỏng có thể dễ dàng bị hack ngay cả khi bạn đã đặt cụm mật khẩu an toàn.

WPS bao gồm một pin chỉ bao gồm 7 chữ số. 7 chữ số không xác định có thể chỉ có 9,999,999 khả năng, có thể được hệ thống thử trong vài giờ.

Khi pin đã được phát hiện, mã PIN đó có thể được sử dụng để tìm cụm mật khẩu của bộ định tuyến. Vì vậy, WPS có thể dễ dàng bị ép buộc và hack để có quyền truy cập vào mạng không dây của bạn.

Làm cách nào để vô hiệu hóa WPS trên bộ định tuyến TP-Link?

Mở trình duyệt web.

Trong thanh địa chỉ, nhập địa chỉ cổng mặc định cho bộ định tuyến TP-Link, nghĩa là 192.168.1.1 hoặc tplinkwifi.net.

Một trang web đăng nhập sẽ xuất hiện. Đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu mặc định. Tên người dùng và mật khẩu mặc định cho Bộ định tuyến TP-Link là quản trị viên và mật khẩu, tương ứng nếu bạn chưa thay đổi.

Khi bạn đã đăng nhập vào bảng quản trị, hãy truy cập trang Cài đặt giao diện.

Bây giờ, bấm vào Phần không dây.

Cuộn xuống và tìm tùy chọn Sử dụng WPS. Chọn Không bên cạnh nó.

Bây giờ, bấm vào nút Lưu để lưu các thay đổi.

Khi bạn làm như vậy, WPS sẽ bị tắt cho Bộ định tuyến TP-Link của bạn. Bạn sẽ không thể kết nối với Bộ định tuyến TP-Link của mình bằng WPS nhưng bộ định tuyến của bạn cũng sẽ được bảo vệ khỏi tin tặc vì WPS rất dễ bị tấn công

Các bộ định tuyến hiện đại giới hạn số lần thử mã PIN WPS và nếu có một số lần thử không thành công thì bộ định tuyến chỉ khóa kết nối WPS thông qua mã PIN của bộ định tuyến và do đó bảo vệ chống lại các lực lượng vũ phu.

nguồn

Cách Cài Đặt Hoặc Vô Hiệu Hóa Nút Bixby Trên Dòng Galaxy S10

Dòng Galaxy S10 được Samsung cho ra mắt gần đây cho phép người dùng có thể tùy chỉnh hoặc vô hiệu hóa nút Bixby mà không sợ bị triệu hồi vô tình nữa.

Mặc dù Bixby là trợ lý ảo được Samsung tạo ra, nhưng lại được đánh giá không tốt và không mượt bằng Google Assistant. Tuy nhiên, ở các dòng Galaxy S9, S9 Plus; Galaxy S8, S8 Plus.. thì phím này sẽ được thiết lập để bật Bixby chỉ bằng một lần nhấn,. Do đó, trợ lý ảo Bixby luôn được triệu hồi một cách tình cờ.

Dù phiền phức là vậy nhưng ở các phiên bản trước đó, Samsung vẫn chưa thể tối ưu cho phép người dùng tùy chỉnh hoặc vô hiệu hóa chúng. Tuy nhiên, ở dòng Galaxy S10 như Galaxy S10, S10 Plus hoặc Galaxy S10e thì điều đó hoàn toàn có thể.

Nếu flagship của bạn đã cập nhật Android Pie 9.0 thì bạn chỉ cần cập nhật Bixby Key Customization trong mục nâng cấp. Để kiểm tra, bạn có thể vào Galaxy Store rồi bấm chọn biểu tượng trình đơn góc trên cùng bên phải. Sau đó vào My Page và chọn Update là xong.

Vậy làm thể nào để có thể thay đổi  hoặc vô hiệu hóa nút Bixby trên Galaxy S10, S10 Plus hoặc Galaxy S10e?

Bước 1: Đi vào cài đặt và chọn tính năng nâng cao. Đây là nơi mà bạn có điều chỉnh tất cả các cài đặt trên Bixby.

Bước 2: Chọn Khóa Bixby. Khác với mặc định trước đây là ấn một lần sẽ kích hoạt Bixby, giờ đây bạn hoàn toàn có thể thay đổi điều đó.

Bước 3: Vô hiệu hóa tùy chọn ‘bấm một lần’

Ở bước này bạn chỉ cần chuyển sang nhấn đúp 2 lần để kích hoạt Bixby. Như vậy, việc tùy chỉnh của bạn đã được hoàn tất.

Cũng trong mục cài đặt này, bạn cũng có thể thiết lập nhấn 1 lần để mở ứng dụng khác ví dụ Youtube, Facebook,…Như vậy, bạn có thể hoàn thành việc tùy chỉnh hoặc vô hiệu hóa trợ lý ảo này mà chẳng cần cần lo lắng khi vô tình ấn nhầm nút và triệu hồi trợ lý ảo của nhà Samsung nữa.

XTmobile.vn

Cách Vô Hiệu Hóa Recent Items Và Frequent Places

Không thích các file xuất hiện trong Recent Items và Frequent Places, bạn có thể vô hiệu hóa các mục này. Đây là cách vô hiệu hóa Recent Items và Frequent Places trong Windows.

Khi bạn mở bất kỳ file nào trong Windows, nó sẽ được lưu trong danh sách Recent Items. Điều tương tự cũng được áp dụng cho Frequent Places. Sự khác biệt duy nhất là Frequent Places cũng sẽ hiển thị những thứ khác như các trang web, thư mục được truy cập gần đây, v.v… Bạn có thể truy cập Recent Items trực tiếp từ menu Start, Jump List và File Explorer. Đối với Frequent Places, bạn có thể truy cập các vị trí trong Jump List và Quick Access của File Explorer.

Mặc dù các tính năng Recent Items và Frequent Places cho phép bạn truy cập những file, cũng như vị trí hữu ích nhất một cách nhanh chóng, nhưng rất hiếm khi bạn sử dụng chúng. Không chỉ vậy, nếu bạn đang chia sẻ hệ thống của mình với những người dùng khác, các tính năng này có thể gây ra một vấn đề nhỏ về quyền riêng tư.

Vô hiệu hóa Recent Items và Frequent Places trong Settings

Ứng dụng Settings cung cấp một cách đơn giản để vô hiệu hóa Recent Items và Frequent Places trong Windows 10. Tất cả những gì bạn phải làm là chuyển một nút.

1. Mở ứng dụng Settings trên PC bằng cách nhấn phím tắt Win+ I hoặc bằng cách tìm kiếm trong menu Start. Bạn cũng có thể mở nó từ menu Win+ X.

Chuyển đổi công tắc “Show recently opened items in Jump Lists on Start or the taskbar and in File Explorer Quick Access” sang vị trí Off

3. Đóng ứng dụng Settings.

Từ giờ trở đi, bạn sẽ không thấy Recent Items và Frequent Places trong menu Start, thanh tác vụ hoặc File Explorer nữa.

Vô hiệu hóa Recent Items và Frequent Places bằng Registry Editor

Nếu đang tìm kiếm một phương pháp thay thế, bạn có thể sử dụng Registry Editor để vô hiệu hóa Recent Items và Frequent Places. Tất cả bạn phải làm là tạo một giá trị (Value) và thay đổi dữ liệu giá trị (Value Data) của nó. Việc này khá dễ dàng. Để an toàn, hãy sao lưu registry trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào.

1. Tìm kiếm “Registry Editor” trong menu Start và nhấp vào kết quả để mở Registry Editor. Trong Registry Editor, dán đường dẫn bên dưới vào thanh địa chỉ và nhấn Enter để đến thư mục Advanced.

HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionExplorerAdvanced

Đến thư mục Advanced

3. Nhấp đúp vào giá trị Start_TrackDocs và đảm bảo dữ liệu giá trị của nó được đặt thành “0”.

4. Đóng Registry Editor và khởi động lại Windows.

Từ thời điểm này trở đi, Windows sẽ không còn theo dõi các file của bạn nữa và bạn đã vô hiệu hóa Recent Items và Frequent Places thành công. Nếu bạn muốn bật lại các tính năng, hãy thay đổi dữ liệu giá trị thành “1” hoặc xóa giá trị.

Cách Vô Hiệu Hóa 9 Tính Năng Có Thể Bạn Không Cần Trên Windows 10

Đã khoảng hơn 1 năm ra mắt, có thể có rất nhiều ý kiến khen chê về Windows 10 nhưng nhìn chung nó cũng khiến cho người dùng hài lòng sau khi nâng cấp. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là Windows 10 hoàn hảo về mọi khía cạnh, và nó vẫn có rất nhiều các tính năng gây phiền nhiễu người dùng. Do đó, nếu cảm thấy không quá cần thiết, bạn có thể dễ dàng vô hiệu hóa chúng nếu muốn.

Bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau “điểm mặt” 9 tính năng được cho là khá “dư thừa” và cần phải vô hiệu hóa hoặc điều chỉnh lại trên Windows 10. Nếu bạn quan tâm, mời tham khảo nội dung sau đây. 1.Ứng dụng rác

Nhìn chung Windows 10 mang đến cho người dùng một trải nghiệm làm việc mới mẻ hơn thông qua các ứng dụng được xây dựng bằng nền tảng UWP, khác xa so với dạng phần mềm máy tính truyền thống mà chúng ta thường hay sử dụng. Tuy nhiên, một điều khá khó chịu là nó lại kèm theo quá nhiều ứng dụng “rác” mà phần lớn chúng ta điều không “đụng” đến trong Start Menu. Candy Crush Saga là một ví dụ khá điển hình.

2.Vô hiệu hóa tính năng P2P của Windows Update

Khoảng 01 năm trước, khi Windows 10 chính thức ra mắt, có thông tin cho rằng Microsoft đang tận dụng băng thông Internet của người dùng để cập nhật cho Windows 10. Thực tế cho thấy đây là điều hoàn toàn có thật.

Theo tìm hiểu thì do số lượng người dùng Windows 10 khá lớn nên server của Update của Microsoft đã phải “gồng gánh” trung bình hơn 16 lượt tải về một giây nếu có cập nhật mới được phát hành, điều này có nghĩa là rất nhiều người dùng gặp sự cố download cũng như tốc độ tải rất chậm.

Do đó, để giảm tải gánh nặng của server cũng như tăng tốc độ tải về mỗi khi có cập nhật mới phát hành cho người dùng, Microsoft đã giới thiệu công cụ Windows Update Delivery Optimization với cách thức hoạt động như phương thức “kéo torrent” quen thuộc. Những tập tin cập nhật của Windows 10 sẽ được lưu trữ trên các thiết bị PC nội bộ và được lập trình để chia sẻ qua các máy cùng hệ thống mạng hoặc thông qua Internet.

Và theo mặc định, tính năng Windows Update Delivery Optimization sẽ tự động được kích hoạt nên nghiễm nhiên lấy đi một phần băng thông Internet của người dùng nhằm tăng tốc tải về của Windows 10. Nhưng bạn có thể tắt nó đi bằng cách đơn giản như sau:

3.Tắt các lựa chọn theo dõi

Mặc dù đã tuyên bố là việc thu thập các thông tin từ giọng nói và nội dung ký tự gõ của người dùng trên Windows 10 chỉ phục vụ vào mục đích nhằm cải tiến hệ điều hành nhưng nó cũng không tránh khỏi các phản đối từ phía người dùng. Và dường như Microsoft đã không “lắng nghe” người dùng.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể vô hiệu hóa tính năng theo dõi này (về mặt giao diện người dùng) bằng cách như sau:

4.Thay đổi ứng dụng mặc định

Mặc định Windows 10 sẽ thiết lập một số các ứng dụng có sẳn kèm theo để khởi chạy một số thao tác của người dùng. Ví dụ Microsoft Edge là trình duyệt mặc định hay Groove Music là ứng dụng phát media mặc định. Tuy nhiên, một số thiết lập này lại làm cho người dùng cảm thấy không vừa ý và đôi khi khá khó chịu. May mắn thay là bạn có thể thay đổi chúng dễ dàng như sau:

5.Ứng dụng chạy nền

Giống như trên các hệ điều hành di động, việc các ứng dụng chạy nền – đặt biệt là các ứng dụng trò chuyện trực tuyến – sẽ giúp người dùng có thể luôn giữ được tình trạng “Online” bất kỳ lúc nào miễn có kết nối internet. Mặc dù hữu ích nhưng việc các ứng dụng chạy ngầm (dù có được mở trước đó hay không) cũng góp phần làm hao pin (nếu dùng laptop) hay RAM.

Do đó, để tránh tình trạng các ứng dụng không cần thiết “tham gia” vào việc chạy nền, bạn nên thiết lập lại danh sách cho hợp lí bằng cách như sau:

6.Hãy tìm một lựa chọn mới thay thế Windows Defender

Kể từ Windows 8, Windows Defender đã có những “tiến bộ” vượt bậc nhưng mức độ “ăn hại” vẫn y cũ nên hầu như các chuyên gia sử dụng máy tính điều khuyên người dùng nên cài đặt một phiên bản antivirus khác để thay thế Windows Defender trên Windows 10.

7.Cortana

Có thể nói Cortana chính là nguyên nhân mà người dùng cảm thấy “hào hứng và tò mò” về Windows 10. Với Cortana, người dùng có thể tra cứu thông tin trực tuyến hay quản lí lịch làm việc một cách tự động và dễ dàng nhờ vào “cô” trợ lí ảo này. Tuy nhiên, sau ngần ấy thời gian mà Cortana vẫn chưa hỗ trợ tiếng Việt và ít ai quan tâm đến “nó” trên máy tính nên việc bạn nên cho Cortana “nghỉ phép” là điều dễ hiểu.

Để vô hiệu hóa Cortana trên Windows 10, bạn có thể làm như sau:

8.Action Center

Action Center trên Windows 10 tuy được cải tiến khá nhiều nhưng nó vẫn chưa “thông minh lắm” nếu như có thể phân loại được thông báo nào từ ứng dụng ta hay dùng để ưu tiên hiển thị. Do đó, để giải quyết vấn đề này, bắt buộc bạn phải thực hiện theo cách thủ công. Cụ thể, để thiết lập ưu tiên các thông báo từ ứng dụng nào bạn cho là cần thiết xuất hiện ở Action Center, hãy làm như sau:

9.Tắt tính năng đồng bộ

Cũng như phiên bản Windows 8.1, Windows 10 vẫn giữ nguyên tính năng đồng bộ các thiết lập để người dùng có thể đồng bộ các máy tính và thiết bị di động chạy Windows 10 với nhau một cách đồng nhất. Tuy nhiên, nếu bạn không thích tính năng này và muốn sử dụng một chiếc máy tính Windows 10 độc lập thì có thể vô hiệu hóa nó bằng cách như sau:

Đó là tất cả nội dung trong bài viết này. Hi vọng chúng sẽ có ích cho bạn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Vô Hiệu Hóa Wps Trên Bộ Định Tuyến Tp trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!