Xu Hướng 10/2023 # Cách Vô Hiệu Hóa Nhanh Tính Năng Bitlocker Trong Windows 10 # Top 15 Xem Nhiều | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Cách Vô Hiệu Hóa Nhanh Tính Năng Bitlocker Trong Windows 10 # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Vô Hiệu Hóa Nhanh Tính Năng Bitlocker Trong Windows 10 được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tính năng mã hóa BitLocker của Microsoft cung cấp khả năng mã hóa ổ đĩa, phân vùng ổ đĩa bằng mật khẩu để bảo vệ dữ liệu. Tính năng này được tích hợp trong Windows Vista trở lên và chỉ một số phiên bản cao cấp, ngoài mã hóa ổ đĩa cứng trong máy BitLocker còn hỗ trợ mã hóa các ổ đĩa di động.

Nói chung thì đây là tính năng quan trọng nhưng phải biết sử dụng đúng cách nếu không tác hại lại vô cùng lớn. Lấy ví dụ bạn mã hóa được thì người khác đăng nhập vào máy tính của bạn được cũng má hóa được hoặc Windows bạn đang sử dụng trong tổ chức thì quản trị viên của tổ chức cũng có thể mã hóa được ổ đĩa trong máy tính của bạn. Hoặc bạn mã hóa không đúng cách, quên mật khẩu… cũng không thể truy cập được ổ đĩa thậm chí không thể boot được.

Với những người không biết hoặc không sử dụng đến tốt nhất là nên vô hiệu hóa tính năng này đi cho an toàn. Cách vô hiệu hóa BitLocker sẽ sử dụng trình quản lý Regsitry Editor thêm các giá trị mới, bạn có thể tạo batch file áp dụng thêm giá trị vào registry cho nhanh nếu làm thủ công từng bước sẽ mất thời gian có thể sẽ không chính xác.

Vô hiệu hóa BitLocker bao gồm các bước:

Vô hiệu hóa BitLocker

Vô hiệu hóa BitLocker service

Ẩn chỉ mục BitLocker Drive Encryption trong Control Panel

Xóa chỉ mục Turn on BitLocker trong menu chuột phải

Cách làm như sau

Tạo tệp batch lấy tên ví dụ diasble_bitlocker.cmd lưu lại định dạng All files

Copy

@echo offtitle Disable BitLocker Featurechoice /c YN /n /m "Are you sure? (Y/N) "if %errorlevel% EQU 1 goto disable-bitlockerif %errorlevel% EQU 2 exit:disable-bitlockerclsecho.Disabling BitLocker...reg add "HKLMSOFTWAREPoliciesMicrosoftFVE" /v "RDVConfigureBDE" /t REG_DWORD /d 0 /freg add "HKLMSOFTWAREPoliciesMicrosoftFVE" /v "RDVAllowBDE" /t REG_DWORD /d 0 /freg add "HKLMSOFTWAREPoliciesMicrosoftFVE" /v "RDVDenyCrossOrg" /t REG_DWORD /d 1 /freg add "HKLMSOFTWAREPoliciesMicrosoftFVE" /v "RDVDisableBDE" /t REG_DWORD /d 0 /fecho.echo.Disabling BitLocker sevice...reg add "HKLMSYSTEMCurrentControlSetServicesBDESVC" /v "Start" /t REG_DWORD /d 4 /fecho.echo.Hiding BitLocker Drive Encryption item from Control Panel...reg add "HKCUSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionPoliciesExplorer" /v "DisallowCpl" /t REG_DWORD /d 1 /freg add "HKCUSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionPoliciesExplorerDisallowCpl" /v 1 /t REG_SZ /d "BitLocker Drive Encryption" /fecho.echo.Removing Turn on BitLocker form Context Menu...reg add "HKCRDriveshellchange-passphrase" /v "ProgrammaticAccessOnly" /t REG_SZ /freg add "HKCRDriveshellchange-pin" /v "ProgrammaticAccessOnly" /t REG_SZ /freg add "HKCRDriveshellencrypt-bde" /v "ProgrammaticAccessOnly" /t REG_SZ /freg add "HKCRDriveshellencrypt-bde-elev" /v "ProgrammaticAccessOnly" /t REG_SZ /freg add "HKCRDriveshellmanage-bde" /v "ProgrammaticAccessOnly" /t REG_SZ /freg add "HKCRDriveshellresume-bde" /v "ProgrammaticAccessOnly" /t REG_SZ /freg add "HKCRDriveshellresume-bde-elev" /v "ProgrammaticAccessOnly" /t REG_SZ /freg add "HKCRDriveshellunlock-bde" /v "ProgrammaticAccessOnly" /t REG_SZ /fecho.pause

Khởi chạy tệp batch (run as admin)

Trong trường hợp nếu muốn bật Bitlocker trở lại, các bạn cũng tạo tệp batch lấy tên ví dụ enable_bitlocker.cmd định dạng All files

Copy

@echo offtitle Enable BitLocker Featurechoice /c YN /n /m "Are you sure? (Y/N) "if %errorlevel% EQU 1 goto enable-bitlockerif %errorlevel% EQU 2 exit:enable-bitlockerclsecho.Enabling BitLocker...reg delete "HKLMSOFTWAREPoliciesMicrosoftFVE" /freg add "HKLMSYSTEMCurrentControlSetServicesBDESVC" /v "Start" /t REG_DWORD /d 3 /freg delete "HKCUSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionPoliciesExplorer" /v "DisallowCpl" /freg delete "HKCUSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionPoliciesExplorerDisallowCpl" /freg delete "HKCRDriveshellchange-passphrase" /v "ProgrammaticAccessOnly" /freg delete "HKCRDriveshellchange-pin" /v "ProgrammaticAccessOnly" /freg delete "HKCRDriveshellencrypt-bde" /v "ProgrammaticAccessOnly" /freg delete "HKCRDriveshellencrypt-bde-elev" /v "ProgrammaticAccessOnly" /freg delete "HKCRDriveshellmanage-bde" /v "ProgrammaticAccessOnly" /freg delete "HKCRDriveshellresume-bde" /v "ProgrammaticAccessOnly" /freg delete "HKCRDriveshellresume-bde-elev" /v "ProgrammaticAccessOnly" /freg delete "HKCRDriveshellunlock-bde" /v "ProgrammaticAccessOnly" /fecho.pause

Chạy tệp batch (run as admin)

Kích Hoạt, Vô Hiệu Hóa Tính Năng Bảo Vệ Trên Windows 10

[Thủ thuật máy tính] Kích hoạt, vô hiệu hóa tính năng bảo vệ trên windows 10 – Tính năng bảo vệ này được gọi là Windows Defender là một ứng dụng của Microsoft. Chức năng của ứng dụng này giúp bạn phòng chống, cách ly và xóa bỏ Spyware trên hệ điều hành Windows, giúp hệ điều hành Windows hoạt động một cách ổn định nhất!

Ứng dụng này được Microsoft tích hợp sẵn trên Windows 7 trở lên và tất nhiên nó là hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên nếu bạn đang sử dụng một ứng dụng diệt virus khác thì bạn cũng không cần phải chạy đồng thời hai ứng dụng này đâu. Bạn nên tắt nó đi để đảm bảo hệ thống hoạt động tốt nhất tránh tình trạng xung đột chương trình.

Kích hoạt, vô hiệu hóa tính năng bảo vệ trên windows 10 Vô hiệu hóa tính năng Windows Defender trên windows 10 % ProgramFiles% Windows Defender MSASCui.exe

Giao diện ứng dụng Windows Defender xuất hiện

Cuối cùng bạn nhấn Save changes để lưu các cài đặt lúc này sẽ có thông báo ứng dụng này đã được tắt đi.

Kích hoạt tính năng Windows Defender trên windows 10

Bạn vào Start menu gõ Control panel vào ô tìm kiếm lúc này bạn có thể chọn ứng dụng Control Panel

Lúc này bạn sẽ thấy ứng dụng Windows Defender đang bị tắt, để kích hoạt lại bạn chỉ cần tích chọn Turn On Now là được. Với vài bước hướng dẫn các bạn có thể quản lý được ứng dụng bảo mật được tích hợp sẵn trong hệ điều hành windows rồi đấy.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Bài viết có ích cho bạn?

Average rating / 5. Vote count:

Chia sẻ

Cách Vô Hiệu Hóa 9 Tính Năng Có Thể Bạn Không Cần Trên Windows 10

Đã khoảng hơn 1 năm ra mắt, có thể có rất nhiều ý kiến khen chê về Windows 10 nhưng nhìn chung nó cũng khiến cho người dùng hài lòng sau khi nâng cấp. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là Windows 10 hoàn hảo về mọi khía cạnh, và nó vẫn có rất nhiều các tính năng gây phiền nhiễu người dùng. Do đó, nếu cảm thấy không quá cần thiết, bạn có thể dễ dàng vô hiệu hóa chúng nếu muốn.

Bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau “điểm mặt” 9 tính năng được cho là khá “dư thừa” và cần phải vô hiệu hóa hoặc điều chỉnh lại trên Windows 10. Nếu bạn quan tâm, mời tham khảo nội dung sau đây. 1.Ứng dụng rác

Nhìn chung Windows 10 mang đến cho người dùng một trải nghiệm làm việc mới mẻ hơn thông qua các ứng dụng được xây dựng bằng nền tảng UWP, khác xa so với dạng phần mềm máy tính truyền thống mà chúng ta thường hay sử dụng. Tuy nhiên, một điều khá khó chịu là nó lại kèm theo quá nhiều ứng dụng “rác” mà phần lớn chúng ta điều không “đụng” đến trong Start Menu. Candy Crush Saga là một ví dụ khá điển hình.

2.Vô hiệu hóa tính năng P2P của Windows Update

Khoảng 01 năm trước, khi Windows 10 chính thức ra mắt, có thông tin cho rằng Microsoft đang tận dụng băng thông Internet của người dùng để cập nhật cho Windows 10. Thực tế cho thấy đây là điều hoàn toàn có thật.

Theo tìm hiểu thì do số lượng người dùng Windows 10 khá lớn nên server của Update của Microsoft đã phải “gồng gánh” trung bình hơn 16 lượt tải về một giây nếu có cập nhật mới được phát hành, điều này có nghĩa là rất nhiều người dùng gặp sự cố download cũng như tốc độ tải rất chậm.

Do đó, để giảm tải gánh nặng của server cũng như tăng tốc độ tải về mỗi khi có cập nhật mới phát hành cho người dùng, Microsoft đã giới thiệu công cụ Windows Update Delivery Optimization với cách thức hoạt động như phương thức “kéo torrent” quen thuộc. Những tập tin cập nhật của Windows 10 sẽ được lưu trữ trên các thiết bị PC nội bộ và được lập trình để chia sẻ qua các máy cùng hệ thống mạng hoặc thông qua Internet.

Và theo mặc định, tính năng Windows Update Delivery Optimization sẽ tự động được kích hoạt nên nghiễm nhiên lấy đi một phần băng thông Internet của người dùng nhằm tăng tốc tải về của Windows 10. Nhưng bạn có thể tắt nó đi bằng cách đơn giản như sau:

3.Tắt các lựa chọn theo dõi

Mặc dù đã tuyên bố là việc thu thập các thông tin từ giọng nói và nội dung ký tự gõ của người dùng trên Windows 10 chỉ phục vụ vào mục đích nhằm cải tiến hệ điều hành nhưng nó cũng không tránh khỏi các phản đối từ phía người dùng. Và dường như Microsoft đã không “lắng nghe” người dùng.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể vô hiệu hóa tính năng theo dõi này (về mặt giao diện người dùng) bằng cách như sau:

4.Thay đổi ứng dụng mặc định

Mặc định Windows 10 sẽ thiết lập một số các ứng dụng có sẳn kèm theo để khởi chạy một số thao tác của người dùng. Ví dụ Microsoft Edge là trình duyệt mặc định hay Groove Music là ứng dụng phát media mặc định. Tuy nhiên, một số thiết lập này lại làm cho người dùng cảm thấy không vừa ý và đôi khi khá khó chịu. May mắn thay là bạn có thể thay đổi chúng dễ dàng như sau:

5.Ứng dụng chạy nền

Giống như trên các hệ điều hành di động, việc các ứng dụng chạy nền – đặt biệt là các ứng dụng trò chuyện trực tuyến – sẽ giúp người dùng có thể luôn giữ được tình trạng “Online” bất kỳ lúc nào miễn có kết nối internet. Mặc dù hữu ích nhưng việc các ứng dụng chạy ngầm (dù có được mở trước đó hay không) cũng góp phần làm hao pin (nếu dùng laptop) hay RAM.

Do đó, để tránh tình trạng các ứng dụng không cần thiết “tham gia” vào việc chạy nền, bạn nên thiết lập lại danh sách cho hợp lí bằng cách như sau:

6.Hãy tìm một lựa chọn mới thay thế Windows Defender

Kể từ Windows 8, Windows Defender đã có những “tiến bộ” vượt bậc nhưng mức độ “ăn hại” vẫn y cũ nên hầu như các chuyên gia sử dụng máy tính điều khuyên người dùng nên cài đặt một phiên bản antivirus khác để thay thế Windows Defender trên Windows 10.

7.Cortana

Có thể nói Cortana chính là nguyên nhân mà người dùng cảm thấy “hào hứng và tò mò” về Windows 10. Với Cortana, người dùng có thể tra cứu thông tin trực tuyến hay quản lí lịch làm việc một cách tự động và dễ dàng nhờ vào “cô” trợ lí ảo này. Tuy nhiên, sau ngần ấy thời gian mà Cortana vẫn chưa hỗ trợ tiếng Việt và ít ai quan tâm đến “nó” trên máy tính nên việc bạn nên cho Cortana “nghỉ phép” là điều dễ hiểu.

Để vô hiệu hóa Cortana trên Windows 10, bạn có thể làm như sau:

8.Action Center

Action Center trên Windows 10 tuy được cải tiến khá nhiều nhưng nó vẫn chưa “thông minh lắm” nếu như có thể phân loại được thông báo nào từ ứng dụng ta hay dùng để ưu tiên hiển thị. Do đó, để giải quyết vấn đề này, bắt buộc bạn phải thực hiện theo cách thủ công. Cụ thể, để thiết lập ưu tiên các thông báo từ ứng dụng nào bạn cho là cần thiết xuất hiện ở Action Center, hãy làm như sau:

9.Tắt tính năng đồng bộ

Cũng như phiên bản Windows 8.1, Windows 10 vẫn giữ nguyên tính năng đồng bộ các thiết lập để người dùng có thể đồng bộ các máy tính và thiết bị di động chạy Windows 10 với nhau một cách đồng nhất. Tuy nhiên, nếu bạn không thích tính năng này và muốn sử dụng một chiếc máy tính Windows 10 độc lập thì có thể vô hiệu hóa nó bằng cách như sau:

Đó là tất cả nội dung trong bài viết này. Hi vọng chúng sẽ có ích cho bạn.

Trên Windows 10 Bạn Nên Vô Hiệu Hóa Các Tính Năng Này Đi

Action Center trên Windows 10 cho phép người dùng có thể xem tất cả các thông báo hệ thống và thông báo ứng dụng…. Có thể nói đây là tính năng khá hữu ích. Tuy nhiên nếu có quá nhiều thông báo, đặc biệt là những thông báo không quan trọng sẽ dẫn đến tình trạng “quá tải”, thêm nữa người dùng lại tốn thêm thời gian và công sức để xóa những thông báo này trên màn hình.

1. Cập nhật File-sharing

Một trong những tính năng mới trên Windows 10 là tối ưu hóa việc cập nhật (update) hệ thống, cho phép người dùng tải các bản cập nhật trên máy tính Windows 10 khi có kết nối Internet (không chỉ từ các máy chủ Microsoft). Ngoài ra tính năng này cũng được sử dụng để cập nhật (update) sharing hub cho người dùng Windows 10 khác.

2. Các thông báo làm phiền bạn

Action Center trên Windows 10 cho phép người dùng có thể xem tất cả các thông báo hệ thống và thông báo ứng dụng…. Có thể nói đây là tính năng khá hữu ích. Tuy nhiên nếu có quá nhiều thông báo, đặc biệt là những thông báo không quan trọng sẽ dẫn đến tình trạng “quá tải”, thêm nữa người dùng lại tốn thêm thời gian và công sức để xóa những thông báo này trên màn hình.

Do đó tốt hơn hết là nên vô hiệu hóa tính năng này đi.

4. Các ứng dụng chạy trên nền background

Trên Windows 10 theo mặc định có rất nhiều ứng dụng chạy trên nền backround. Thậm chí các ứng dụng này sẽ chạy trên nền background ngay cả khi bạn không mở chúng.

Các ứng dụng này có thể nhận thông tin, gửi thông báo, tải và cài đặt các phiên bản update mới,… và dẫn đến tình trạng là pin laptop Windows 10 của bạn hết pin một cách nhanh chóng.

5. Vô hiệu hóa màn hình khóa Lock Screen

1. Kích chuột phải vào nút Start, chọn Run để mở cửa sổ lệnh Run.

2. Trên cửa sổ Registry Editor bạn điều hướng theo key:

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPoliciesMicrosoftWindows

3. Tại thư mục Windows, tạo một key mới và đặt tên cho key này là Personalization.

Cuối cùng thoát khỏi cửa sổ Registry Editor và khởi động lại máy tính của bạn để xem thay đổi.

6. Vô hiệu hóa tính năng đồng bộ 7. Vô hiệu hóa tính năng tự động update 8. Vô hiệu hóa Visual Effect

Trên Windows 10 được trang bị thêm các hiệu ứng chuyển động, visual effect để hệ điều hành trông bắt mắt hơn. Tuy nhiên các hiệu ứng chuyển động này lại là nguyên nhân khiến máy tính của bạn chạy chậm hơn.

Do đó bạn nên vô hiệu hóa các hiệu ứng này đi để máy tính Windows 10 của mình chạy mượt hơn.

9. Vô hiệu hóa Windows 10 thu thập thông tin người sử dụng 10. Cortana

Trợ lý ảo Cortana là một trong những tính năng hoàn toàn mới được tích hợp trên Windows 10. Tuy nhiên tính năng này lại không được nhiều người dùng yêu thích mà ngược lại, một số người dùng cảm thấy khó chịu về tính năng này.

11. Action Center

Action Center là nơi “tập trung” tất cả các thông báo trên Windows 10. Tại đây bạn có thể xem tất cả thông báo hệ thống và thiết lập nhanh một số cài đặt khác nhau.

Tuy nhiên cũng giống như trợ lý ảo Cortana, tính năng này lại không được nhiều người dùng Windows 10 yêu thích bởi mỗi lần có thông báo, người dùng lại được nhắc nhở, thêm nữa người dùng lại vừa tốn thời gian và công sức để xóa những thông báo này trên màn hình.

12. OneDrive

Cũng giống như Windows Defender, OneDrive cũng là công cụ được tích hợp sâu trên hệ điều hành Windows 10.

Onedrive là một giải pháp lưu trữ đám mây của Microsoft, cho phép người dùng có thể lưu trữ tất cả dữ liệu trên đám mây và truy cập dữ liệu trực tiếp trên đám mây từ máy tính mà không cần phải cài đặt bất cứ chương trình nào khác.

Tuy nhiên, việc tích hợp sâu OneDrive trên Windows 10 không những khiến máy tính hoạt động chậm mà còn làm tốn dung lượng bộ nhớ để lưu dữ liệu tạm của đám mây trên máy tính.

Thêm nữa người dùng lại có nhiều lựa chọn giải pháp lưu trữ đám mây khác như Google Drive, Dropbox…. Do đó nếu không cần thiết bạn có thể vô hiệu hóa hoặc gỡ bỏ hoàn toàn OneDrive trên máy tính Windows 10 của mình.

Bitlocker Là Gì? Cách Bật, Tắt Bitlocker Trong Windows 10

Để bảo mật ổ đĩa và các dữ liệu trên Windows 10, chúng ta thường sử dụng các phần mềm khóa thư mục hoặc tìm cách ẩn file đi. Tuy nhiên, có một cách bảo vệ ổ đĩa của bạn an toàn với mật khẩu và mã hóa mà không cần đến phần mềm đó chính là BitLocker.

Mời các bạn cùng theo dõi hướng dẫn bật/ tắt BitLocker trên Windows 10 trong bài viết sau đây.

1. BitLocker là gì?

BitLocker là một phương thức bảo mật và mã hóa dữ liệu, giúp chúng ta bảo vệ những dữ liệu trên máy tính khỏi kẻ xấu đánh cắp thông tin. Công cụ BitLocker được cung cấp sẵn và miễn phí trên Windows và sau khi cài đặt phương thức mã hóa dữ liệu này thì máy tính của chúng ta vẫn hoạt động bình thường.

BitLocker được phát hành trên các phiên Windows 7 trở đi, cụ thể:

– Windows Vista và Windows 7 (Enterprise, Ultimate version)

– Windows 8 (Pro, Enterprise version)

– Windows 8.1 (bản Pro, Enterprise version)

– Windows 10 (Pro, Enterprise, Education version)

Để sử dụng BitLocker thì chip máy tính của chúng ta phải hỗ trợ Trusted Platform Module 1.2.

2. Kiểm tra máy tính có hỗ trợ TPM (Trusted Platform Module)

Nếu máy bạn không hỗ trợ TPM hoặc không cấp quyền cho BitLocker vượt quyền TPM thì máy tính của bạn sẽ hiển thị lỗi như hình dưới khi bạn bật BitLocker.

Chúng ta có thể khắc phục lỗi này như sau:

Bước 3: Các bạn chọn Enable (1) để kích hoạt. Sau đó bạn đánh dấu tích vào Allow BitLocker without a compatible TPM (2). Sau đó bạn Apply (3) và bấm OK (4) để lưu lại.

Sau khi xong các bước này, các bạn có thể cài đặt BitLocker mà không gặp bất cứ trở ngại nào.

3. Cách bật BitLocker trên Windows 10

Bước 2: Trình BitLocker yêu cầu bạn kiểm tra các thiết lập như chuẩn bị (Prepaid) và mã hóa (Encrypt). Bấm Next để tiếp tục.

Bước 3: Bạn tiếp tục bấm Next để sang bước sau.

Bước 4: Bấm Next để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 5: BitLocker sẽ hỏi bạn nên tạo mật khẩu để mở khóa BitLocker hoặc sử dụng USB để mở khóa. Trong bài viết mình sẽ sử dụng mật khẩu để mở khóa BitLocker, các bạn bấm Enter a password để tiếp tục.

Bước 6: Bạn tạo mật khẩu trong mục Enter your password và nhập lại mật khẩu trong mục Reenter your password. Sau đó bạn bấm Next để tiếp tục.

Bước 7: Bạn chọn một trong các tùy chọn để lưu đoạn mã khôi phục BitLocker đề phòng trường hợp bạn quên mật khẩu.

– Save to your Microsoft account: Lưu vào tài khoản Microsoft của bạn bằng cách tạo một bản ghi chú (Note) và lưu lại trên tài khoản Microsoft của bạn.

– Save to a USB flash drive: Lưu mã BitLocker vào ổ đĩa USB.

– Save to a file: Lưu mã khôi phục.

– Print the recovery key: In mã khôi phục hoặc bạn có thể tận dụng tính năng này để lưu mã khôi phục dưới dạng PDF.

Bước 8: Các bạn có thể chọn mã hóa một vùng ổ đĩa (Encrypt used disk space only) hoặc mã hóa toàn bộ ổ cứng (Encrypt entire drive). Với tùy chọn mã hóa một vùng ổ cứng thì quá trình mã hóa nhanh và áp dụng cho máy mới cài đặt vì chưa có nhiều dữ liệu. Tùy chọn mã hóa thứ 2 sẽ lâu hơn nhưng toàn bộ ổ cứng của bạn được bảo vệ an toàn. Sau khi chọn kiểu mã hóa, bạn bấm Next để tiếp tục.

Bước 9: Các bạn chọn phương thức bảo mật tương ứng, nếu phiên bản Windows 10 của bạn là bản 1511 trở về sau thì bạn nên chọn New encryption mode để phòng tránh những lỗ hổng bảo mật. Sau đó bạn bấm Next để tiếp tục.

Bước 10: Bạn đánh dấu vào Run BitLocker system check và chọn Continue.

Bước 12: Sau khi khởi động lại, máy tính của bạn yêu cầu nhập mã BitLocker như hình bên dưới là thành công.

4. Cách tắt BitLocker trên Windows 10

Bước 2: Bạn chọn Turn off BitLocker.

Bước 3: Bảng hộp thoại hiện lên, bạn chọn tiếp Turn off BitLocker.

Sau đó biểu tượng BitLocker ở thanh taskbar cùng trạng thái Decryption in progress hiện lên tức là quá trình vô hiệu hóa BitLocker đang diễn ra.

Bước 4: Để kiểm tra xem khóa BitLocker đã vô hiệu hay chưa, các bạn vào Computer/ This PC và kiểm tra ổ đĩa xem biểu tượng ổ khóa đã biến mất hay chưa. Sau đó bạn khởi động lại máy và thông báo nhập mật khẩu BitLocker không còn nữa là thành công.

Vô Hiệu Hóa, Tắt Thông Báo Windows Defender Trên Windows 10

Windows Defender là giải pháp chống virus mặc định trên hệ điều hành Windows 10 của Microsoft. Theo mặc định, phần mềm này sẽ được bật trừ phi người dùng có sử dụng tới các phần mềm diệt virus bên thứ ba. Đặc biệt, người dùng có thể sử dụng Windows Defender offline trong Windows 10. Tính năng này cho phép bạn có thể quét virus, mã độc offline và phần mềm sẽ cập nhật lại sau khi có kết nối Internet.

Nếu máy tính không nhận diện có phần mềm diệt virus mới, bạn sẽ luôn nhận được các thông báo về việc chặn và xóa virus, mã độc từ Windows Defender.

Vô hiệu hóa, tắt thông báo Windows Defender trên Windows 10

Windows Defender hiển thị tự động các thông báo về sự kiện trên màn hình. Chưa dừng lại ở đó, phiên bản mới nhất của Windows Defender còn có tính năng “enhanced notifications” cho phép thông báo những sự kiện không mấy quan trọng, ví dụ như thông báo quét hoặc xóa virus xong. Những thông báo này vô tình khiến nhiều người dùng cảm thấy khó chịu và muốn tắt đi.

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể kích hoạt hoặc vô hiệu hóa tính năng thông báo này của Windows Defender.

1. Cách 1: Sử dụng Settings (Cài đặt)

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở ứng dụng Cài đặt trên desktop.

Bước 2: Chọn Update & Security và nhấn chọn tiếp Windows Defender.

Bước 3: Cuộn xuống để tìm mục Enhanced notifications preference. Sử dụng nút gạt để chuyển đổi bật/tắt.

2. Cách 2: Sử dụng Group Policy (áp dụng cho Windows 10 Pro)

Công cụ Group Policy giúp bạn kiểm soát tốt hơn thông báo của Windows Defender và một số chức năng của công cụ này. Lưu ý rằng, Group Policy sẽ giới hạn dành riêng cho phiên bản Windows 10 Pro. Điều đó có nghĩa rằng người dùng Windows 10 Home sẽ không thể thực hiện được theo cách này.

Nếu bạn kích hoạt ” suppress all notifications “, các thông báo như sự kiện quan trọng, chặn download hoặc xóa file sẽ không còn hiển thị trên màn hình máy tính.

3. Cách 3: Sử dụng Windows Registry

Bạn cũng có thể tắt thông báo Windows Defender bằng cách sử dụng Windows Registry. Phương pháp này về cơ bản giống với cách 2.

Bước 2: Điều hướng tới HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPoliciesMicrosoftWindows DefenderUX

Hoặc bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + F và dán đoạn đường dẫn trên để tìm kiếm.

Bước 5: Đặt tên Dword Notification_Suppress.

Bước 6: Nhấp đúp chuột phải và đặt giá trị là 1.

Sau khi hoàn tất, bạn đã có thể chặn thông báo từ Windows Defender xuất hiện trên Windows 10.

Mặc dù Windows Defender là một trình quét và diệt virus khá hiệu quả của Microsoft nhưng đáng tiếc lại không nhiều người quan tâm và sử dụng đến phần mềm này. Do đó, người dùng Windows 10 thường lựa chọn các phần mềm diệt virus bên thứ ba như Bitdefender Total Security hoặc Avast Free Antivirus.

Để sử dụng hiệu quả công cụ tích hợp này trên Windows 10, người dùng có thể học cách quản lý thông báo Microsoft Windows Defender trên Windows 10 hiệu quả hơn. Bởi lẽ, những thông báo từ Windows Defender trên máy tính thường khiến người dùng khá khó chịu.

https://thuthuat.taimienphi.vn/vo-hieu-hoa-tat-thong-bao-windows-defender-tren-windows-10-7740n.aspx Tuy vậy ngay cả khi muốn sử dụng các phần mềm diệt virus khác như Avast Free Antivirus, bạn vẫn sẽ phải tắt Windows Defender trên Windows 10 trước thì mới có thể cài các phần mềm khác. Lưu ý rằng để có thể tắt Windows Defender trên Windows 10, bạn sẽ phải thực hiện các thiết lập trong cài đặt hệ thống. Các thao tác có thể khá phức tạp nhưng nếu thực hiện đúng chỉ dẫn, bạn sẽ có tắt thành công.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Vô Hiệu Hóa Nhanh Tính Năng Bitlocker Trong Windows 10 trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!