Xu Hướng 3/2023 # Cách Thay Đổi Chức Năng Của Nút Bixby Trên Samsung Galaxy S8 # Top 10 View | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Cách Thay Đổi Chức Năng Của Nút Bixby Trên Samsung Galaxy S8 # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Cách Thay Đổi Chức Năng Của Nút Bixby Trên Samsung Galaxy S8 được cập nhật mới nhất trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bixby là trợ lý kỹ thuật số cho điện thoại thông minh Samsung. Trong Galaxy S8 cao cấp của mình, công ty Hàn Quốc bao gồm một nút dành riêng để khởi chạy trình hướng dẫn. Tuy nhiên, nó không cung cấp các giải pháp dễ dàng để thay đổi chức năng của nó. chúng tôi chỉ cho bạn cách thay đổi chức năng của nút Bixby .

Cách thay đổi chức năng Bixby

Cho đến hiện tại, Samsung chỉ cung cấp khả năng vô hiệu hóa nút chứ không bổ sung các tính năng mới. Điều này đã hạn chế tính hữu dụng của một nút không được chấp nhận nếu bạn không muốn gặp trợ lý kỹ thuật số bất cứ lúc nào.

Điều này đã không ngăn cản nhiều người dùng tìm cách vượt qua những hạn chế đó. Ứng dụng phổ biến nhất để ánh xạ lại Bixby được gọi là bxActions và nó có sẵn trong Cửa hàng Play với hai phiên bản. Phiên bản Pro được thanh toán và thêm một chức năng bổ sung khi thanh toán 1, 69 euro.

Rõ ràng, ứng dụng được tối ưu hóa cho các thiết bị Samsung . Điều kiện tiên quyết là bạn thiết lập Bixby ít nhất một lần trước khi bắt đầu sử dụng ứng dụng. Tải xuống và bạn có thể bắt đầu ánh xạ lại nút Bixby, cũng như các nút âm lượng .

Bixby 2.0 trên đường chân trời

Bixby 2.0 là phiên bản tiếp theo của trợ lý kỹ thuật số. Nó nhằm mục đích vượt ra ngoài điện thoại thông minh và mở rộng biên giới của nó lên Internet of Things . Vì Samsung tiếp tục tin tưởng vào những gì họ có thể cung cấp mặc dù thực tế là người dùng dường như từ chối Bixby thường xuyên.

Vẫn còn phải xem liệu bản cập nhật này có lấy lại niềm tin của người tiêu dùng hay không và liệu Samsung có đáp ứng các yêu cầu về phần cứng hay không, cho rằng ánh xạ lại rằng nút nối tiếp có thể là một yếu tố khác biệt làm tăng sự quan tâm đến điện thoại di động. Người Hàn Quốc.

Nếu bạn quan tâm đến việc thử bxActions, bạn có thể tải xuống thông qua Play Store . Hãy nhớ rằng có một phiên bản miễn phí và một phiên bản trả phí:

Thay Đổi Chức Năng Nút Power Trên Windows 7

Sử dụng các phần trong tài liệu này để thay đổi chức năng của nút nguồn, để hiểu các tính năng kiểm soát nút nguồn từ menu Start và thiết lập những tính năng tiết kiệm năng lượng trong Windows 7.

Thay đổi các tùy chọn nút nguồn

Case máy tính có nút nguồn có thể được nhấn để tắt hoặc đặt máy tính Win 7 ở chế độ Sleep. Windows 7 giúp bạn kiểm soát cách máy tính hoạt động sau khi nhấn nút nguồn trên máy tính. Chức năng của nút nguồn có thể được thay đổi thành Do nothing, Sleep, Hibernate hoặc Shut down.

Nếu bạn muốn máy tính chuyển sang chế độ tiết kiệm năng lượng hoặc tắt khi nhấn nút nguồn, hãy sử dụng các hướng dẫn sau để thay đổi chức năng của nút nguồn:

1. Bấm Start, chọn Control Panel, rồi kích vào Hardware and Sound.

2. Trong phần Power Options, bấm vào Change what the power buttons do.

3. Trong khu vực Power and sleep button settings, bấm vào When I press the power button và chọn một trong các tùy chọn sau:

4. Nhấp vào Save changes và đóng cửa sổ Power Options và Control Panel.

Sử dụng các tính năng kiểm soát nút nguồn trong menu Start

Các tùy chọn tương tự có sẵn cho những tính năng kiểm soát nút nguồn cũng nằm trong menu Start. Trong điều kiện bình thường, máy tính nên được tắt hoặc đưa vào chế độ ngủ bằng menu Start.

Nút Shut down trên menu Start sẽ tắt máy tính.

Nút mũi tên trong menu Shut Down cho phép bạn chọn một trong các tùy chọn sau: Switch User, Log Off, Lock, Restart hoặc Sleep.

Nút Tên Mô tả

Nút Shut down

Shut down: Chỉ sử dụng nút Shut down khi bạn muốn tắt nguồn cho máy tính của mình hoặc không có kế hoạch sử dụng nó trong vài ngày.

Nút mũi tên

Mở một menu với các tùy chọn sau:

Switch User: Đăng xuất người dùng hiện tại mà không cần đóng chương trình và cho phép đăng nhập nhanh vào tài khoản Windows.

Log Off: Đăng xuất người dùng hiện tại ra khỏi Windows.

Lock: Bảo vệ máy tính khi bạn rời đi trong một thời gian ngắn.

Restart: Đóng Windows, tắt và khởi động lại máy tính.

Sleep: Giữ phiên của bạn trong bộ nhớ và đặt máy tính ở trạng thái năng lượng thấp.

Cài đặt tiết kiệm năng lượng

Thực hiện theo các hướng dẫn bên dưới để chọn gói với cài đặt tiết kiệm năng lượng cụ thể:

1. Bấm Start, chọn Control Panel, rồi kích vào Hardware and Sound. Trong phần Power Options, bấm vào Change power-saving settings.

2. Trong cửa sổ Power plan, tìm gói năng lượng mà bạn đang sử dụng, (nó đã được chọn) và bấm vào Change plan settings. Hoặc bạn có thể chọn một gói năng lượng khác để đáp ứng các yêu cầu của mình: Recommended Settings, Power saver, Balanced hoặc High Performance.

3. Trong cửa sổ Change settings, bạn có thể chọn số phút từ menu drop-down để Turn off the display (Tắt màn hình) và Put the computer to sleep (Đặt máy tính ở chế độ ngủ).

4. Nhấp vào dấu cộng (+) bên cạnh mỗi tùy chọn trong menu Advanced settings để mở rộng danh sách. Chọn một cài đặt mới từ danh sách hiển thị.

5. Sau khi thực hiện tất cả các thay đổi, bấm OK để đóng cửa sổ Power Options. Sau đó đóng cửa sổ Edit Plan Settings.

Samsung Chưa Cho Phép Vô Hiệu Hóa Nút Bixby Trên Galaxy Note 9

Nhiều người dùng Galaxy Note9 đều biết đến tình trạng oái oăm khiến người dùng hay vô tình bấm nhầm nút trợ lý ảo Bixby chuyên dụng ở cạnh máy, phía dưới nút âm lượng.

Vị trí nút bấm chưa thuận tiện và khá nhạy, nên việc bấm nhầm nút Bixby trên Galaxy Note 9 rất thường xảy ra với nhiều người. Trong khi đó, Samsung lại không hề cung cấp tùy chọn “vô hiệu hóa” nút bấm. Hãng giải thích việc không cho người dùng vô hiệu hóa nút Bixby nhằm giúp mọi người quen dần với sự xuất hiện của trợ lý ảo mới.

Nhưng rõ ràng, người dùng Galaxy Note 9 cần một tùy chọn để quyết định có muốn dùng nút bấm Bixby hay không. Trước đây không lâu, tài khoản Samsung tại Đức đã hứa hẹn về một bản cập nhật mới giúp khóa nút Bixby vào cuối tháng 09/2018. Tuy nhiên, Samsung vẫn chưa thực hiện, chỉ âm thầm tung ra một tính năng mới có tác dụng làm khó người dùng hơn khi kích hoạt nút Bixby, tránh việc người dùng vô tình bấm nhầm phải. Dù vậy, tính năng sửa lỗi không được bật mặc định và còn phụ thuộc vào số lần bấm nút Bixby.

Cấu hình mặc định của trợ lý ảo Bixby cho phép kích hoạt Bixby chỉ với một nút nhấn. Nhưng hiện người dùng có thể thay đổi tùy chỉnh, chẳng hạn như đặt từ hai lần bấm trở nên để kích hoạt Bixby trên Note 9. Nói cách khác, Samsung muốn người dùng gặp khó khăn hơn khi kích hoạt Bixby. Thay vì chỉ cần nhấn một lần như trước, hiện người dùng sẽ phải bấm từ 2 lần trở nên mới có thể gọi Bixby.

Người dùng muốn kích hoạt tính năng mới, hãy bật Bixby trên máy, sau đó nhấn chọn biểu tượng dấu 3 chấm ở trên cùng bên phải để mở Cài đặt Settings. Trong Cài đặt, tìm đến mục Bixby key (núm bấm Bixby), người dùng sẽ tìm thấy một cài đặt mới có tên là Press twice to open Bixby (Nhấn hai lần để mở Bixby). Kích hoạt tính năng bằng cách check vào ô của tính năng.

Bixby Là Gì? Chức Năng Của Samsung Bixby Là Gì?

Trong những năm vừa qua, người dùng đã quá quen thuộc với các trợ lý ảo như Siri, Cortana, Google Assistant,…Vào năm 2017, hãng Samsung cuối cùng cũng đã phát hành trợ lý ảo riêng cho các sản phẩm của mình có tên gọi là Bixby.

Bixby là một trợ lý ảo được phát triển bởi Samsung Electronics. Tương tự như Apple Siri hay Cortana của Microsoft, tính năng này được tích hợp sẵn trong hệ điều hành Android cảu máy.

Bixby này khá thông minh, khi nó sở hữu các tính năng đặc biệt như: Điều khiển bằng giọng nói, sử dụng Camera để quét thông tin sản phẩm, ngoài ra Bixby còn có thể ghi nhớ và nhắc nhở người dùng những thông tin được ra lệnh.

Chức năng của Bixby là gì?

Samsung bixby thực tế là một trợ lý ảo giúp làm thay bạn một số tác vụ trên Smartphone của bạn mà không cần phải thao tác chạm trên màn hình.

Ví dụng như: Bạn tạo một báo thức, thay vì sẽ phải tìm đến ứng dụng đồng hồ, sau đó chọn vào Tab báo thức rồi cài đặt giờ báo thì với Bixby bạn hoàn toàn có thể ra lệnh bằng giọng nói với Bixby để thực hiện các tác vụ này một cách rất đơn giản.

Tuy nhiên, hiện nay không nhiều ứng dụng hỗ trợ tính năng Bixby. Tuy nhiên, Samsung cho biết trong tương lai sẽ thúc đẩy và hỗ trợ các nhà lập trình viên tạo ra ứng dụng, hay bổ sung Bixby vào trong ứng dụng.

Các tính năng trên Samsung Bixby

Bixby Home là trang chính của Bixby, nơi mà nó học các thói quen của người dùng và gợi ý ra các nội dung phù hợp trong các tình huống khác nhau, đảm bảo công dụng tiện lợi.

Chức năng chính của Bixby Home:

Cung cấp đường dẫn nhanh và dễ dàng đi đến các ứng dụng/chức năng/dịch vụ bằng cách phân tích thói quen của người dùng.

Thể hiện các hoạt động khác nhau từ các trang mạng xã hội trong 1 thẻ riêng.

Cho phép cá ứng dụng bên thứ 3 mà bạn thích hiển thị.

Cho phép bạn thao tác một số thứ trên thẻ.

Bixby Routines là một phần bổ trợ mới nhất của Samsung vào bộ kỹ năng của Bixby. Tĩnh năng này giúp việc sử dụng các dịch vụ trở nên thuận tiện hơn, giảm bớt thời gian bạn phải tương tác với Bixby. Nếu bạn đã từng sử dụng Google Assistant Routines hoặc IFTTT, thì bạn sẽ nhanh chóng học được cách dùng Bixby Routines.

Với Bixby Routines, Bixby sẽ tự động kích hoạt vào những thời điểm nhất định trong lịch trình hàng ngày của bạn. Giả sử bạn luôn kết nối điện thoại của mình với Bluetooth và sử dụng Google Maps khi vào xe. Khi bật Bixby Routines, bạn có thể “dạy” Bixby kích hoạt Google Maps, mỗi lần bạn kết nối điện thoại với Bluetooth của xe.

Bixby Voice là tính năng cho phép bạn điều khiển điện thoại và các ứng dụng bằng giọng nói.

Để mở Bixby Voice, bạn có thể giữ nút Bixby ở bên cạnh điện thoại của mình hoặc chỉ cần nói là “Hi Bixby”.

Trước khi thử kích hoạt Bixby Voice bằng cách đánh thức nó với giọng nói của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn đã đăng ký giọng nói của mình. Lần đầu tiên bạn nhấn nút Bixby, Bixby sẽ nhắc bạn nói “Hi Bixby” nhiều lần để nó có thể quen với giọng nói của bạn.

Khi bạn muốn bắt đầu sử dụng Bixby Vision, bạn hãy mở ứng dụng Camera và chọn Bixiby Vision ở góc trên cùng bên trái của màn hình. Với Bixby Vision, bạn không còn phải vật lộn để tìm ra danh tính của một vật thể hay động vật. Bixby có một cơ sở dữ liệu cực khổng lồ có thể đưa ra kết quả tìm kiếm phù hợp với hình ảnh của hầu hết mọi thứ.

Danh sách thiết bị hỗ trợ tính năng Bixby:

Điện thoại thông minh và máy tính bảng cao cấp: Galaxy Fold Galaxy S

Samsung Galaxy S8 (và S8+)

Samsung Galaxy S9 (và S9+)

Samsung Galaxy S10 Series

Samsung Galaxy S20 Series

Galaxy Note

Samsung Galaxy Note FE

Samsung Galaxy Note 8

Samsung Galaxy Note 9

Samsung Galaxy Note 10 (và 10+)

Samsung Smart Watch

Samsung Galaxy Watch 42mm,46mm

Samsung Galaxy Watch Active.

Điện thoại thông minh và máy tính bảng trung cấp: Galaxy A (2019)

Galaxy A10

Galaxy A10s

Galaxy A20

Galaxy A20e

Galaxy A20s

Galaxy A30

Galaxy A40

Galaxy A50

Galaxy A50s

Galaxy A60 (chỉ dành cho người dùng Trung Quốc)

Galaxy A70

Galaxy A80

Galaxy A90 5G

Galaxy A (2020) Galaxy A

Samsung Galaxy A7 (2017) (chỉ dành cho người dùng Hàn Quốc; không có nút Bixby)[31]

Samsung Galaxy A8 Star

Samsung Galaxy Tab A 8.0 (2017) (không có nút Bixby)[32]

Samsung Galaxy A9 (2019)

Galaxy J

Samsung Galaxy J7+ (2017) (chỉ có Bixby Home và Reminder)

Samsung Galaxy J6 (2018) (chỉ có Bixby Home và Reminder)

Samsung Galaxy J4 (2018) (chỉ có Bixby Home và Reminder)

Samsung Galaxy J6+ (2019) (chỉ có Bixby Home và Reminder)

Samsung Galaxy J4+ (2019) (chỉ có Bixby Home và Reminder)

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Thay Đổi Chức Năng Của Nút Bixby Trên Samsung Galaxy S8 trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!