Xu Hướng 6/2023 # Cách Tắt Thông Báo “Xem Chung” Phiền Phức Trên Facebook # Top 8 View | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Cách Tắt Thông Báo “Xem Chung” Phiền Phức Trên Facebook # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Cách Tắt Thông Báo “Xem Chung” Phiền Phức Trên Facebook được cập nhật mới nhất trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tuy nhiên, nhiều người đã lợi dụng tính năng này để bán hàng và gây phiền phức cho người khác, khiến thông báo về buổi “Xem chung” cứ liên tục xuất hiện.

Làm thế nào để hạn chế tình trạng trên?

Đầu tiên, khi gặp tình huống trên, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc phải thông báo và chọn “Tắt thông báo về buổi xem chung của nhóm này”.

Nếu một fanpage nào đó cứ liên tục tổ chức các buổi xem chung phiền phức, bạn hãy truy cập vào trang của họ, nhấn Unlike this page để bỏ thích và Unfollow this page để bỏ theo dõi trang.

Thông thường, những người bán hàng sẽ tổ chức buổi xem chung trong nhóm để thu hút được nhiều người theo dõi. Do đó, bạn cũng nên thoát bớt các nhóm hoặc tắt thông báo từ những nhóm không cần thiết để tránh bị làm phiền.

iOS & Android

Đối với các thiết bị iOS (iPhone, iPad và iPod Touch), đầu tiên bạn hãy mở ứng dụng Facebook, chạm vào biểu tượng menu ở góc dưới bên phải và truy cập vào mục Group (nhóm).

Ngược lại, nếu chọn Friends’ Posts (bài viết của bạn bè) thì Facebook chỉ gửi thông báo mỗi khi có bài viết mới do bạn bè đăng tải và Hightlights là những tin nổi bật.

Đối với các thiết bị Android, bạn chỉ cần thực hiện tương tự.

Máy tính

Bên cạnh đó, nếu không thể unfriend (hủy kết bạn) với một người nào đó trên Facebook (vì mời chơi game, bán hàng, đăng bài liên tục…), bạn có thể ẩn bơt các bài viết của họ khỏi News Feed bằng mẹo nhỏ sau đây.

Để ẩn các bài viết không mong muốn khỏi Facebook, bạn hãy bấm vào biểu tượng mũi tên ở góc phải bài viết và chọn Hide post (ẩn bài viết). Tiếp theo, Facebook sẽ cung cấp thêm một số lựa chọn khác như Ẩn bớt bài viết từ người đó, ẩn bớt bài viết từ nhóm hoặc báo cáo bài viết nếu có chứa nội dung sai phạm.

Sau đó đánh dấu vào các trang, các nhóm hoặc những người muốn bỏ theo dõi mà không cần phải hủy kết bạn, cuối cùng nhấn Done (xong) để lưu lại. Lưu ý, cũng trong phần này, người dùng có thể ưu tiên hiển thị các bài viết từ một người, một trang hoặc một nhóm bất kỳ.

Nguồn: 24h

Cách Tắt Thông Báo Trên Windows 10

Ngày nay, bạn gần như phải nhận thông báo cho mọi thứ diễn ra trên máy tính. Từ tin nhắn đầu tiên cho tới email hoặc post facebook mới nhất, thông báo chưa bao giờ ngừng đến. Có chiếc hữu ích, nhưng khi xuất hiện quá nhiều, chúng dễ gây khó chịu. Nếu bạn cần đặt dấu chấm hết cho nó trên Windows 10, Vương Khang hoàn toàn có thể cho bạn gợi ý.

Tắt thông báo

Bước 1: Mở menu Windows Settings bằng cách nhấn tổ hợp phím logo Windows + I, hoặc tìm Settings trên thanh tìm kiếm Windows và nhấn vào kết quả tương ứng hiện lên. Hãy đảm bảo là bạn đã chọn System trong menu Settings.

Notifications & Actions 

Bước 3: Nếu muốn thay đổi Quick Actions và tất cả các hành động xuất hiện trong Action Center, sau đó nhấp chuột vào Edit Your Quick Actions. Nó sẽ mở một bảng điều khiển nằm ở bên phải. Tại đây, bạn có thể tùy chỉnh các cảnh báo khác nhau được phép hiển thị. Hầu hết bảng điều khiển đều chứa đầy các thông báo hoặc hành động mà bạn thực hiện gần đây. Nhưng hãy nhìn xuống bên dưới, bạn sẽ thấy biểu tượng cho các “lớp” thông báo khác nhau.

Nhấp chuột vào Expand để theo dõi toàn màn hình. Bạn có thể nhấp vào biểu tượng ghim nhỏ cho từng loại thông báo để xóa bỏ chúng, hoặc có thể chuyển tới Add nằm ở dưới cùng để chèn thêm các thông báo khác cho đến khi đó là thông báo bạn muốn xem.

–   Get Notifications From Apps and Other Senders (Nhận thông báo từ các ứng dụng và người gửi khác)

–   Hiển thị thông báo (Show Notifications on the Lock Screen)

–   Get Notifications From Apps and Other Senders (Nhận thông báo từ các ứng dụng và người gửi khác)

–   Show Notifications on the Lock Screen (Hiển thị thông báo trên màn hình khóa)

–   Show Reminders and Incoming VoIP Calls on the Lock Screen (Hiển thị nhắc nhờ và các cuộc gọi đến VoIP trên màn hình khóa)

-    Allow Notifications to Play Sounds (Cho phép thông báo để phát âm thanh)

-    Show Me the Windows Welcome Experience After Updates and Occasionally When I Sign In to Highlight What’s New and Suggested (Cho tôi xem trải nghiệm chào mừng của Windows sau khi cập nhật và thỉnh thoảng khi tôi đăng nhập để làm nổi bật tính năng mới được đề xuất).

-    Suggest Ways I Can Finish Setting Up My Device to Get the Most Out of Windows (Đề xuất cách tôi có thể hoàn tất cài đặt thiết bị để tận dụng tối đa Windows)

-    Get Tips, Tricks, and Suggestions As You Use Windows (Nhận mẹo, thủ thuật và gợi ý khi sử dụng Windows)

Các tùy chọn.

Tắt chúng nếu muốn. Nếu không cần bất kỳ thông báo nào, chỉ cần đảm bảo rằng chúng đã bị tắt hoặc bỏ đánh dấu các ô chọn. Trong trường hợp cần cài đặt ứng dụng cụ thể để xem thông báo nếu nó chưa tích hợp trong hệ thống, bạn có thể nhận được thông báo đầu tiên trước khi ứng dụng đó hiển thị danh sách.

Tạm thời ẩn thông báo

Nếu chỉ muốn ẩn mà không muốn tắt toàn bộ thông báo, bạn có thể tạm thời chặn chúng bằng cách sử dụng Focus Assist.

Bước 1: Mở Action Center bằng cách nhấn vào biểu tượng Notification nằm ngoài cùng bên phải của thanh tác vụ (trông giống một hộp thoại nhỏ), hoặc nhấn tổ hợp phím logo Windows + A.

Bước 2: Nhấp chuột vào biểu tượng mặt trăng, đó chính là Focus Assist. Biểu tượng ấy sẽ chuyển sang màu xanh lam (hoặc bất kỳ màu nhấn màn hình bạn đã chọn) khi bật, sau đó chuyển đổi giữa một vài chế độ khác nhau. Đầu tiên, bạn sẽ nhận được cảnh báo Priority Only và chế độ thứ hai cảnh báo Alarms Only. Chuyển nó thành bất kỳ chế độ nào tương thích với dự án hiện tại.

Focus Assist.

Tắt âm thông báo vĩnh viễn

Nếu âm thông báo khiến bạn cảm thấy phiền hà, sao không tắt nó đi? Nhờ bản cập nhật vào năm 2019 từ Microsoft, bạn có thể dễ dàng chặn âm thông báo trên Windows. Nhờ vậy, mọi thứ sẽ xuất hiện một cách lặng lẽ.

Hãy đảm bảo là bạn bỏ chọn các hộp. Từ đây, các thông báo sẽ xuất hiện mà không đi kèm âm thanh. Bạn có thể quay lại để bật âm bất cứ khi nào bằng cách đánh dấu hộp.

Xóa bỏ thông báo

Thông báo là công cụ phi thường giúp bắt kịp nhịp sống hối hả và nhộn nhịp trong thời đại kỹ thuật số. Tuy nhiên, quá nhiều thông báo – đặc biệt là những thông báo bạn đã thấy trước đây – có thể làm đảo lộn Action Center và ngăn bạn nhìn thấy các thông báo quan trọng khi chúng đến.

Để xóa bỏ các thông báo cá nhân, nhấp vào biểu tượng Action Center nằm bên trái Windows Taskbar và di chuột đến các thông báo muốn xóa. Sau đó, nhấp chuột trực tiếp vào nút X bên phải thông báo. Bạn có thể vuốt thông báo sang phải để nhanh chóng xóa bỏ bằng cách chạm hoặc nhấp và kéo chuột.

Bạn cũng có thể xóa bỏ toàn bộ thông báo cho ứng dụng nhất định bằng cách nhấp chuột vào nút X nằm bên phải danh sách nhóm ứng dụng. Ngoài ra, bạn có thể nhấp chuột vào Clear All Notifications để đóng mọi thông báo cho tất cả các ứng dụng.

Lưu ý: Với mục đích kết nối tốt hơn, các thông báo Windows 10 sẽ xóa trên các thiết bị Windows khác khi bạn xóa chúng trong Action Center trên desktop.

Chuyên sâu: Cách tùy chỉnh thông báo cho từng ứng dụng

Trên Windows 10, bạn có thể chọn xem hoặc nghe kết hợp các thông báo biểu ngữ, bao gồm cửa sổ bật lên ở góc phải bên dưới màn hình và âm thanh. Bạn cũng có thể định hình cho hàng loạt ứng dụng để chỉ hiển thị thông báo trong Action Center mà không đi kèm dấu hiệu khác khi đến. Một loạt tùy chọn thông báo có sẵn cho từng ứng dụng có thể hỗ trợ cho chúng.  

Để truy cập những cài đặt này, hãy mở phần Notifications & Actions trong Settings. Kéo xuống dưới cho đến khi bạn thấy đầu mục Get Notifications From These Senders. Trong đó, hãy nhấp chuột vào tên của ứng dụng cụ thể mà bạn cần điều chỉnh để truy cập menu thông báo nâng cao. Sau đó, bật hoặc tắt bất cứ tùy chọn nào mà bạn muốn, dù đó là thông báo biểu ngữ, âm thành hoặc không gì cả.

Một bước chuyên sâu giúp tùy chỉnh thông báo ứng dụng nhất định.

-        Turn notifications on or off (Bật hoặc tắt thông báo)

-        Turn notification banners — the boxes that show up for each notification and then disappear — on or off (Bật thông báo biểu ngữ – các hộp sẽ hiển thị từng thông báo và biến mất – bật hoặc tắt)

-        Determine whether to keep notifications private on the lock screen (Xác định giữ thông báo ở chế độ riêng tư trên màn hình khóa)

-        Turn notifications on or off in the Action Center (Bật hoặc tắt thông báo trong Action Center)

-        Determine whether a sound plays for that app’s notifications (Xác định xem liệu có bật âm thanh cho thông báo ứng dụng hay không)

-        Indicate how many notifications are visible in the Action Center before the drop-down show more menu appears — either one, three, five, 10, or 20 notifications (Chỉ ra xem có bao nhiêu thông báo được hiển thị trong Action Center trước khi menu Show More thả xuống xuất hiện – là 1, 3, 5, 10 hoặc 20 thông báo)

-        Determine the priority of notifications, allowing an app’s notifications to show up on top of other less-important app notifications (Xác định thông báo được ưu tiên, cho phép các thông báo ứng dụng hiển thị trên các thông báo ứng dụng ít quan trọng hơn)

Cách Tắt Thông Báo Xem Chung Phiền Phức Trên Facebook

Tuy nhiên, nhiều người đã lợi dụng tính năng này để bán hàng và gây phiền phức cho người khác, khiến thông báo về buổi Xem chung cứ liên tục xuất hiện. Làm thế nào để hạn chế tình trạng trên?

Đầu tiên, khi gặp tình huống trên, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc phải thông báo và chọn Tắt thông báo về buổi xem chung của nhóm này.

Nếu một fanpage nào đó cứ liên tục tổ chức các buổi xem chung phiền phức, bạn hãy truy cập vào trang của họ, nhấn Unlike this page để bỏ thích và Unfollow this page để bỏ theo dõi trang.

Thông thường những người bán hàng sẽ tổ chức buổi xem chung trong nhóm để thu hút được nhiều người theo dõi. Do đó, bạn cũng nên thoát bớt các nhóm hoặc tắt thông báo từ những nhóm không cần thiết để tránh bị làm phiền.

1. iOS & Android

Đối với các thiết bị iOS (iPhone, iPad và iPod Touch), đầu tiên bạn hãy mở ứng dụng Facebook, chạm vào biểu tượng menu ở góc dưới bên phải và truy cập vào mục Group (nhóm).

Ngược lại, nếu chọn Friends’ Posts (bài viết của bạn bè) thì Facebook chỉ gửi thông báo mỗi khi có bài viết mới do bạn bè đăng tải và Hightlights là những tin nổi bật. Lưu ý, đối với các thiết bị Android, bạn chỉ cần thực hiện tương tự.

Bên cạnh đó, nếu không thể unfriend (hủy kết bạn) với một người nào đó trên Facebook (vì mời chơi game, bán hàng, đăng bài liên tục…), bạn có thể ẩn bơt các bài viết của họ khỏi News Feed bằng mẹo nhỏ sau đây.

Để ẩn các bài viết không mong muốn khỏi Facebook, bạn hãy bấm vào biểu tượng mũi tên ở góc phải bài viết và chọn Hide post (ẩn bài viết). Tiếp theo, Facebook sẽ cung cấp thêm một số lựa chọn khác như Ẩn bớt bài viết từ người đó, ẩn bớt bài viết từ nhóm hoặc báo cáo bài viết nếu có chứa nội dung sai phạm.

Sau đó đánh dấu vào các trang, các nhóm hoặc những người muốn bỏ theo dõi mà không cần phải hủy kết bạn, cuối cùng nhấn Done (xong) để lưu lại. Lưu ý, cũng trong phần này, người dùng có thể ưu tiên hiển thị các bài viết từ một người, một trang hoặc một nhóm bất kỳ.

Cách Bật, Tắt Thông Báo Sinh Nhật Mình Trên Facebook

Bật, tắt thông báo sinh nhật mình trên Facebook là tính năng có sẵn trên Facebook, khi mà gần đến ngày sinh nhật của bạn thì bạn bè bạn sẽ được biến đến và trong đúng ngày sinh nhật họ sẽ đến và chúc mừng sinh nhật bạn. Tuy nhiên có một số phần nàn rằng việc hiện thông báo sinh nhật trên Facebook đem lại nhiều phiền toái, một phần không thích còn phần kia là cảm thấy không vui khi vì những lời chúc ngắn củn hoặc viết tắt từ bạn bè, chính vì vậy họ không muốn hiện thông báo sinh nhật trên Facebook để bạn bè và mọi người không biết.

Về vấn đề bật, tắt thông báo sinh nhật trên Facebook hoàn toàn đơn giản, với các độc giả của chúng tôi chưa biết hãy tham khảo bài viết này vì nó sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện việc bật , tắt thông báo sinh nhật trên Facebook của mình cực kỳ nhanh chóng. Không chỉ cho phiên bản web mà còn bao gồm cả trên các thiết bị điện thoại như Android hay iPhone.

Hướng dẫn bật, tắt thông báo sinh nhật mình trên Facebook 1. Bật, tắt thông báo sinh nhật mình trên Facebook trên web

Bước 1: Để bật, tắt thông báo sinh nhật mình trên Facebook đầu tiên tại trang Facebook cá nhân của bạn hãy nhấn vào phần giới thiệu.

Ngoài ra chúng ta cũng có thể tùy chỉnh việc bật, hay tắt thông báo sinh nhật mình trên Facebook với một ai đó bằng cách thêm tên của họ vào danh sách tùy tỉnh.

Như vậy là chúng ta vừa hoàn tất việc bật, tắt thông báo sinh nhật mình trên Facebook trên web rồi đó.

2. Bật, tắt thông báo sinh nhật mình trên Facebook trên điện thoại iPhone

Bước 1: Để bật hay tắt thông báo sinh nhật mình trên Facebook bạn chỉ cần vào phần chỉnh sửa trang cá nhân trong giao diện chính của bạn sau đó kéo xuống dưới cùng và chọn chỉnh sửa thông tin giới thiệu.

Bước 2: Tại đây bạn sẽ thấy có phần thông tin cơ bản tương tự và ngay sinh sẽ hiện ra tại đó.

Bước 3: Tại đây bạn chỉ việc chỉnh trạng thái thành chỉ mình tôi rồi lưu lại, khi đó sẽ không ai biết được bạn sinh nhật ngày nào và cũng là cách để tắt thông báo sinh nhật mình trên Facebook.

3. Bật, tắt thông báo sinh nhật mình trên Facebook trên điện thoại Android

Bước 1: Tương tự như iPhone để bật, hay tắt thông báo sinh nhật mình trên Facebook bạn chỉ cần vào phần chỉnh sửa trang cá nhân trong giao diện chính của mình, sau đó vào tiếp chỉnh sửa thông tin giới thiệu.

Bước 2: Tại đây bạn sẽ thấy có phần thông tin cơ bản tương tự và ngay sinh sẽ hiện ra tại đó.

Bước 3: Và sau đó bạn chỉ việc chỉnh trạng thái thành chỉ mình tôi, khi đó sẽ không ai biết được bạn sinh nhật ngày nào và cũng là cách để tắt thông báo sinh nhật mình trên Facebook sử dụng điện thoại Android.

Cách Tắt Thông Báo Cập Nhật Ios Trên Iphone 6S

21/10/2016, 10:09

Có rất nhiều người thích cập nhật lên bảng iOS mới nhất, tuy nhiên, bên cạnh việc có thể trải nghiệm rất nhiều điều thú vị thì bản iOS mới cũng sẽ có thể đem đến các lỗi không mong muốn nhất định. Nếu ban cũng là một trong những người thận trọng, không thích sự thay đổi thì bạn hãy tham khảo sau, bạn sẽ có thể tránh được các thông báo gây phiền và giúp bạn có thể sử dụng iPhone theo đúng mong muốn và nhu cầu của mình.

Lợi ích và công cụ trong tắt thông báo cập nhật iOS trên iPhone 6s

Lợi ích của việc tắt thông báo cập nhật iOS trên iPhone 6s đó là bạn sẽ không phải gặp các thông báo làm phiền, bên cạnh đó, nếu bạn không tiến hành nâng cấp thi2ban5 cũng sẽ không bị các biểu hiện như lag, giật hoặc đơ nếu gặp phải bản nâng cấp chưa hoàn chỉnh. Đặc biệt, với các bản update thử nghiệm và chưa phải bản chính thức thì bạn sẽ có thể gặp tỉ lệ lỗi trong các bản update rất cao.

Với việc tắt thông báo cập nhật iOS trên iPhone 6s thì bạn sẽ tiến hành sử dụng cài đặt cấu hình có tên là NOOTA, đây là một công cụ chống update hệ thống qua OTA để tắt thông báo.

Thực hiện tắt thông báo cập nhật iOS trên iPhone 6s

Bước 1: Nếu iOS của bạn đã là iOS mới thì bạn sẽ tiếp tục theo dõi từ bước 3 nếu muốn bỏ các cập nhật sau, bỏ qua bước 2. Dấu hiệu của việc thiết bị bạn đã cài đặt iOS mới đó là bạn sẽ thấy số (1) màu đỏ ở biểu tượng cài đặt. Bạn có thể xóa đi iOS mới này bằng cách chọn vào Cài đặt, chọn Cài đặt chung, chọn Dung lượng và sử dụng iCloud, sau đó chọn quản lý Dung lượng, bạn sẽ kéo và chọn Xóa bản cập nhật.

Thiết bị của bạn đã tải về iOS mới và có thông báo

Bước 2: Bạn sẽ tiến hành xóa đi các biểu tượng trong phần Cài đặt bằng cách vào Cài đặt chung, sau đó chọn Đặt lại, Đặt lại tất cả cài đặt, bước này sẽ gúp bạn có thể xóa hết mọi thứ và có thể đưa máy về với tình trạng ban đầu trước khi cài đặt.

Bước 3: bạn tiến hành cài đặt ứng dụng chặn cập nhật. Bạn vào safari, sau đó bạn vào và tải ứng dụng về.

Link tải: http://suisreaction.com/app/NOOTA.mobileconfig

Sau khia vào thì bạn sẽ chọn lệnh Cài đặt, cài đặt ứng dụng, đây là file có tác dụng đến 12/2016, nên sau khi bạn cài đặt thì cấu hình sẽ xuất hiện một App Feedback và bạn có thể đặt chúng ở một thư mục nào đó, nó sẽ không ảnh hưởng đến thiết bị của bạn. Như vậy là bạn đã chặn được cập nhật iOS trên iPhone 6s rồi đấy.

Cách cài đặt App

Sauk hi bạn cài đặt xong, nếu bạn muốn cập nhật iOS thì bạn chỉ cần vào Cài đặt, chọn Cài đặt chung, chọn Quản lý cấu hình và thiết bị rồi xóa đi cấu hình này là được.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Tắt Thông Báo “Xem Chung” Phiền Phức Trên Facebook trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!