Xu Hướng 3/2024 # Cách Sử Dụng Tính Năng Điều Khiển Máy Tính Từ Xa Có Sẵn Trên Windows 10 # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Sử Dụng Tính Năng Điều Khiển Máy Tính Từ Xa Có Sẵn Trên Windows 10 được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Phần mềm Remote Desktop là một công cụ quan trọng đối với nhiều cá nhân và doanh nghiệp, mang đến cho người dùng khả năng truy cập máy tính từ bất kỳ vị trí nào. Mặc dù có nhiều ứng dụng của bên thứ ba có sẵn cho Windows 10, nhưng bạn cũng có thể kích hoạt công cụ này trong Settings.

Cách kích hoạt và sử dụng tính năng điều khiển máy tính từ xa trên Windows 10

Mặc dù chức năng Remote Desktop được tích hợp Windows 10 nhưng các kết nối từ xa chỉ có thể được thực hiện trên một máy tính chạy Windows 10 Professional hoặc Enterprise. Điều này cũng áp dụng cho các phiên bản trước của Windows.

Phiên bản Windows 10 Home không dùng được tính năng Remote Desktop

Bước 1: Kích hoạt quyền truy cập từ xa trên máy tính chủ

Trước tiên cần thiết lập máy tính bạn muốn truy cập từ xa để chấp nhận kết nối từ các thiết bị khác. Các kết nối từ xa bị tắt theo mặc định nên phải thay đổi tùy chọn này trong Settings.

Bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn cho Remote Desktop trong mục System cho phép bật hoặc tắt quyền truy cập cũng như điều chỉnh các cài đặt khác. Bạn cũng nên ghi chú tên PC của mình để thiết lập các kết nối từ xa.

Bước 2: Thêm người dùng vào danh sách trắng cho các kết nối từ xa

Nếu muốn phê duyệt quyền truy cập cho những người dùng khác, bạn phải thêm họ vào danh sách trắng dưới phần User Accounts trong cài đặt Remote Desktop.

Bước 3: Cung cấp quyền truy cập vào tệp cục bộ

Bước này sẽ cho phép người dùng từ xa truy cập dữ liệu của bạn giúp dễ dàng tải xuống hoặc in các tệp từ một vị trí khác. Cài đặt này không có trong Remote Desktop, vì vậy rất dễ bỏ qua nếu bạn tự thiết lập các kết nối máy tính từ xa.

Quyền truy cập vào các tệp cục bộ bị tắt theo mặc định nên bạn cần phải thay đổi cài đặt này thông qua ứng dụng Remote Desktop Connection. Chương trình này tách biệt với Remote Desktop và có sẵn trên cả phiên bản Home và Professional của Windows 10. Chỉ cần nhập “Remote Desktop Connection” vào thanh tìm kiếm ở góc dưới bên trái để tìm ứng dụng.

Sau khi mở Remote Desktop Connection, nhấn Show Options, chọn tab Local Resources. Phần này cung cấp các tùy chọn cho máy in, bảng ghi (để sao chép và dán), trình phát âm thanh và các chức năng quan trọng khác.

Bên dưới mục Local devices and resources, nhấn vào More để điều chỉnh các quyền truy cập khác. Trong danh sách bao gồm cổng, ổ đĩa, thiết bị quay video và thiết bị Plug and Play. Tick vào ô bên cạnh bất kỳ ổ đĩa nào bạn muốn cho phép người dùng từ xa truy cập.

Bước 4: Truy cập thiết bị của bạn từ xa

Sau khi đã thiết lập máy tính của mình để truy cập từ xa, bạn có thể tạo kết nối từ một thiết bị khác. Nếu thiết bị từ xa là một máy tính khác chạy Windows 10 bạn phải tải xuống ứng dụng Microsoft Remote Desktop từ Microsoft Store để thực hiện truy cập.

Trong ứng dụng Microsoft Remote Desktop, bạn có kết nối từ xa với máy tính bằng cách nhấn vào nút Add ở góc trên bên phải. Bạn cũng sẽ có tùy chọn để thêm các tài nguyên từ xa như ứng dụng và desktop nếu đang làm việc cho một nhóm hoặc tổ chức.

Để bắt đầu kết nối, bạn phải nhập tên hoặc địa chỉ IP của máy tính cần kết nối. Thiết bị mà bạn kết nối sẽ yêu cầu thông tin đăng nhập trước khi cung cấp quyền truy cập. Ngoài ra, bạn có thể thêm thông tin tài khoản người dùng thông qua ứng dụng Remote Desktop để tránh phải đăng nhập mỗi khi kết nối.

Tổng kết

Phần mềm Remote Desktop của bên thứ ba có thể hữu ích cho nhóm và các doanh nghiệp. Nhưng công cụ Remote Desktop của Microsoft cung cấp quá đủ tính năng cho nhiều người dùng. Sau khi bật Remote Desktop trong Settings của Windows 10, bạn có thể truy cập máy tính của mình từ xa bằng cách thiết bị PC, Mac, iOS hoặc Android.

Bạn có thể truy cập máy tính Windows của mình bất kể thiết bị đang sử dụng. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn cần sử dụng các công cụ chỉ dành cho Windows từ hệ điều hành khác. Ngoài ra, Windows cũng cung cấp các tính năng điều khiển máy tính từ xa tiện lợi như chuyển tệp tin, phím tắt trên thiết bị di động và dễ dàng in ra máy in cục bộ.

Bạn có thể truy cập máy tính Windows của mình bất kể thiết bị đang sử dụng. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn cần sử dụng các công cụ chỉ dành cho Windows từ hệ điều hành khác. Ngoài ra, Windows cũng cung cấp các tính năng điều khiển máy tính từ xa tiện lợi như chuyển tệp tin, phím tắt trên thiết bị di động và dễ dàng in ra máy in cục bộ.

Cách Sử Dụng Tính Năng Reset Trên Windows 10

Cách sử dụng tính năng Reset trên Windows 10

3 cách thay đổi trình duyệt mặc định trong Windows 10

Hướng dẫn quay phim, chụp ảnh màn hình game trong Windows 10

Thay đổi kích thước biểu tượng trong Windows 10

Bước 1:

Các bạn vào menu Start rồi chọn Settings:

Bước 2:

Trong cửa sổ ứng dụng Settings hiển thị, bấm chọn mục Update & security:

Bước 3: Bước 4: Bước 5:

Trong hộp thoại Choose an option hiển thị, bạn sẽ có hai tuỳ chọn:

Keep my files: Xóa toàn bộ ứng dụng, cài đặt trở về ban đầu nhưng giữ lại dữ liệu cá nhân

Remove everything: Xóa toàn bộ ổ cài đặt Windows về trạng thái ban đầu hoặc xóa toàn bộ máy, bao gồm cả các dữ liệu trên phân vùng ổ cứng khác (áp dụng trong trường hợp bán, trao đổi và không tiếp tục sử dụng máy).

Tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn lựa chọn riêng phù hợp nhưng dù lựa chọn nào thì tất cả các thiết lập của bạn sẽ trở về mặc định và các ứng dụng sẽ được gỡ bỏ.

Bước 6:

Nếu lựa chọn ở trên là Remove everything thì bạnsẽ có 2 tuỳ chọn tiếp theo là:

Nếu bạn vẫn là người sử dụng máy tính thì chỉ cần chọn Just remove my files: Just remove my files để chỉ xoá bỏ các tập tin cá nhân của mình.

Remove files and clean the drive: Lựa chọn này sẽ tiến hành xoá mọi dữ liệu nên sẽ mất nhiều thời gian hơn, nhưng chắc chắn là cách tốt nếu bạn muốn bán máy, cho, tặng vì người khác khó có thể phục hồi các file đã bị xóa thông qua lựa chọn này

Bước 7:

Bấm nút Next nếu Windows cảnh báo rằng bạn sẽ không thể quay trở lại với phiên bản trước của hệ điều hành.

Bước 8:

Bấm nút Reset một lần nữa để xác nhận. Windows sẽ khởi động lại và mất vài phút để thiết lập lại hệ thống.

Bước 9:

Trong hộp thoại Choose an option hiển thị, nhấn Continue:

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu xong cho các bạn cách reset lại máy tính Windows 10 trở về hiện trạng bạn đầu.

Cách Sử Dụng Tính Năng Your Phone Trên Windows 10

data-full-width-responsive=”true”

Trong bản cập nhật Windows 10 October 2024 trong thời gian gần đây, Microsoft đã cho ra mắt tính năng Your Phone trên chương trình Windows Insider này. Đây là một tính năng vô cùng đặc biệt, nó cho phép thu hẹp khoảng cách giữa các thiết bị điện thoại và máy tính cá nhân của người dùng.

Cụ thể là dịch vụ này cho phép đồng bộ thư viện ảnh, và đồng bộ tin nhắn giữa hai thiết bị điện thoại/ máy tính một cách vô cùng đơn giản.

Những tính năng kể trên là những tính năng vô cùng hữu ích và tiện lợi cho người dùng. Chẳng hạn như bây giờ nếu như bạn cần lấy ảnh lưu trên điện thoại để chỉnh sửa thì bạn không cần phải sử dụng tới các thiết bị hỗ trợ cho việc đồng bộ hay là phải chờ đợi để gửi ảnh qua các phương tiện khác rồi bạn mới tải ảnh về máy tính nữa.

Hoặc là bạn vẫn có thể Check và gửi được tin nhắn điện thoại ngay trên máy tính cá nhân của mình, ngay cả khi bạn để quên chiếc điện thoại ở đâu đó thì bạn vẫn có thể gửi tin nhắn được một cách dễ dàng.

1. Đăng ký tham gia Chương trình Nội bộ Windows (Windows Insider Program)

Nếu như bạn chưa tham gia chương trình thì bạn hãy làm theo những bước sau: (Thực ra thì admin cũng đã giới thiệu trong bài viết trước rồi, tuy nhiên mình sẽ hướng dẫn lại ở đây để các bạn tiện theo dõi hơn).

data-full-width-responsive=”true”

Vậy là đã đăng ký tham gia chương trình Windows Insider thành công rồi đấy các bạn.

Sau đó hãy tiếp tục nhấn vào nút Get started, lúc này một bảng thông báo sẽ hiện ra cho bạn nhập tài khoản Microsoft vào.

+ Bước 1 : Bạn truy cập vào địa chỉ sau để tải về.

Bạn thấy đấy, như hình ảnh bên dưới thì hình ảnh trên điện thoại đã được đồng bộ lên máy tính của mình rồi….

CTV: Phan Minh Sang – Blogchiasekienthuc.com

Lời Kết

Các Tính Năng Chính Trên Windows 10 Cho Máy Tính

Microsoft vừa giới thiệu những tính năng đáng chú ý nhất trên hệ điều hành Windows 10 cho desktop, smartphone và tablet. Sự kiện vừa diễn ra là nơi công ty cung cấp cái nhìn rõ hơn về nền tảng đối với hàng trăm triệu người dùng cá nhân. Tuy nhiên, nhanh nhất cũng phải “3, 4 hoặc 5 tháng nữa” chúng mới chính thức được tung ra.

Cortana

Khởi đầu trên smartphone, trợ lý ảo Cortana của Microsoft sẽ có mặt trên desktop từ Windows 10 . Cortana mang tất cả năng lực tìm kiếm và ghi nhớ mạnh mẽ của “cô ấy” lên máy tính. Phần trình diễn Cortana trong sự kiện cho thấy một phiên bản hoàn thiện hơn hồi tháng 9/2014 rất nhiều. Microsoft tuyên bố “bạn sẽ thấy Cortana như chưa bao giờ thấy trước đó” trong Windows 10 và nó phục vụ như công cụ tìm kiếm chính cho người dùng Windows.

Không chỉ có vậy, Joe Belfiore còn trò chuyện với Cortana ngay trên sân khấu. “Cô” đưa ra dự đoán về đội vô địch Super Bowl. Không như các đối thủ khác như Siri hay Google Now, Cortana có ngữ điệu tự nhiên và lưu loát hơn.

Thiết kế và giao diện

Microsoft chú ý đến những chi tiết nhỏ trong Windows 10 . Các biểu tượng hiện đại hơn, tươi mới hơn xuất hiện ấn tượng trong sự kiện. Mọi thứ đều mang lại cảm giác xuyên suốt và kết dính hơn so với bản beta Windows 10 vài tháng trước đó.

Belfiore còn trình diễn Windows 10 trên điện thoại, khoe ứng dụng tin nhắn mới tích hợp Skype, bàn phím có thể kéo thả bất kỳ vị trí nào trên màn hình cùng các cải tiến khác.

Ứng dụng đa nền tảng cho PC

Microsoft đã đang phát triển các ứng dụng đa nền tảng hoàn toàn mới cho Windows 10 . Đầu tiên là Outlook sử dụng cơ chế Word, mang đến năng lực định dạng toàn diện dù bạn đang kiểm tra email từ thiết bị nào. Trên PC, người dùng có thể tùy chỉnh Outlook bằng ảnh nền của chính mình.

Microsoft cũng giới thiệu một số ứng dụng khác như ứng dụng lịch phong cách Metro đồng bộ trên PC, tablet và điện thoại; ứng dụng ảnh loại bỏ các ảnh trùng lắp khi đồng bộ ảnh từ tất cả các thiết bị; lưu trữ đám mây OneDrive ngày một thông minh hơn. Cũng như Google+, ứng dụng ảnh sẽ tự động chỉnh sửa ảnh, xóa các nhược điểm như mắt đỏ hay tăng sáng.

Project Spartan

Chế độ Reading đặt các bài báo trong bố cục dễ nhìn hơn, tương tự một trang sách, tính năng Reading List đồng bộ nội dung trên điện thoại, tablet, PC để đọc sau. Đây là tính năng tương tự Safari trên iOS và Mac OS X của Apple song thứ Apple không có là Cortana. Cortana hiện diện mọi nơi trong Spartan. “Cô” ấy đưa ra thông tin thời tiết, chuyến bay ngay từ thanh địa chỉ. Truy cập một website nhà hàng, Cortana sẽ cung cấp bản đồ di chuyển, thông tin thực đơn, số liên lạc…

Xbox

Tham vọng của Microsoft không dừng lại ở đây. Nếu không thích game trên PC, bạn có thể phát các game trên Xbox One tới máy tính, tablet Windows 10 qua mạng Wi-Fi từ “cuối năm nay”. Trong sự kiện, Microsoft trình diễn game Forza Horizon 2 chạy trên Surface Pro 3.

Du Lam (Theo The Verge)

2 Cách Tắt,Bật Tính Năng Tự Động Update Windows 10 Trên Máy Tính

Khi nào nên tắt update Windows 10:

– Không muốn dành thời gian cập nhật hệ thống sau khi tắt máy.

– Sợ sau khi update sẽ được lỗi phần mềm.

– Cảm thấy máy tính có vẻ yếu và sợ sau khi update máy sẽ chậm hơn.

Các rủi ro sẽ xảy ra khi bạn không update Windows 10:

– Các phần mềm đi theo Windows 10 cũng không thể update được

– Có thể dẫn đến việc máy tính bị nhiễm virus

– Bạn sẽ chưa được hỗ trợ các tính năng mới khi Windows 10 update.

1. Hướng dẫn tắt/bật tính năng tự động update Windows 10 trên máy tính vĩnh viễn​

* Ưu điểm:

– Tắt Windows Update vĩnh viễn, restart máy Windows Update vẫn bị tắt.

* Nhược điểm:

– Thao tác thi hành hơi phức tạp.

* Hướng dẫn tắt update trong Services​:

* Hướng dẫn bật update trong Services:

2. Hướng dẫn tắt/bật tính năng tự động update Windows 10 trên máy tính tạm thời

* Ưu điểm:

– Thao tác thực hiện dễ dàng hơn.

* Nhược điểm:

– Chỉ tạm thời trì hoãn update, khi tắt tính năng hoặc đổi mạng Wifi thì Windows sẽ tiến hành update.

* Hướng dẫn tắt update bằng thiết lập kết nối WiFi ở chế độ Metered connection:

* Hướng dẫn bật update bằng thiết lập kết nối WiFi ở chế độ Metered connection:

Trên này là 2 cách tắt/bật update trên Windows 10. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi!

Từ khóa: laptop, windows 10, windows update, cách tắt update trên Windows 10, làm thế nào để tắt tự động cập nhật windows, cách tắt update trên windows 10

laptop, windows 10, windows update,cách tắt update trên Windows 10, làm thế nào để tắt tự động cập nhật windows, cách tắt update trên windows 10

Bài viết (post) 2 cách tắt,bật tính năng tự động update Windows 10 trên máy tính – chúng tôi được tổng hợp và biên tập bởi: chúng tôi . Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. chúng tôi xin cảm ơn.

Máy Bay Mô Hình Điều Khiển Từ Xa

Máy bay mô hình điều khiển từ xa

Xuất phát từ nhu cầu giải trí bổ ích, tránh stress hay trầm cảm trong lứa tuổi học sinh, sản phẩm hướng đến mục đích là một món đồ chơi trí tuệ, cảm giác mạnh, tạo hứng thú trong học tập, làm việc. Đề tài đạt giải Khuyến khích Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Quảng Ngãi năm 2024 của nhóm tác giả các em Lê Thành Tài, Trần Quốc Cường và Trần Duẫn học sinh Trường THCS Quảng Phú, Thành phố Quảng Ngãi.

– Ý tưởng: Xuất phát từ nhu cầu giải trí bổ ích, tránh stress hay trầm cảm trong lứa tuổi học sinh, sản phẩm hướng đến mục đích là một món đồ chơi trí tuệ, cảm giác mạnh, tạo hứng thú trong học tập, làm việc.

– Cấu tạo và nguyên lý hoạt động: Thân chính của mô hình máy bay được chế tạo từ xốp – vật liệu rẻ tiền dễ kiếm, được cắt và lắp ráp theo nguyên lý khí động học có thể dễ dàng tìm kiếm trên mạng internet. Máy bay được cung cấp động lực từ một động cơ điện 1 chiều gắn cánh quạt. Một bộ pin Lithium-Ion cung cấp nguồn cho động cơ đủ để hoạt động trong thời gian hơn 30 phút. Một thiết bị quan trọng khác cần phải mua là hệ thống phát đáp, dùng để điều khiển máy bay từ xa bằng sóng radio, hệ thống này được bán nhiều trên mạng và có giá thành chấp nhận được. Máy bay cần một khu vực trống để có thể cất và hạ cánh. Người sử dụng điều khiển tốc độ máy bay thông qua cần gạt trên bộ thu phát sóng vô tuyến. Ở phía đuôi máy bay là hệ thống điều hướng khí động học giúp máy bay cất hạ cánh hoặc sang trái phải. Kết hợp các thao tác điều khiển thuần thục có thể cho máy bay thực hiện các thao tác nhào lộn trên không tạo cho người chơi cảm giác phấn khích.

– Tính sáng tạo: Chơi máy bay mô hình hiện nay đang trở thành một phong trào trong nhiều lứa tuổi. Trên thị trường có nhiều sản phẩm từ đơn giản đến cao cấp, có giá thành cao. Đề tài sử dụng các vật liệu tương đối rẻ tiền và dễ kiếm để tạo ra sản phẩm đáp ứng được nhu cầu mà không quá tốn kém.

– Khả năng áp dụng: Đề tài đưa ra một giải pháp về vật liệu, cách thức điều chỉnh, lắp ráp các linh kiện một cách kinh tế nhất, vì vậy mà nhiều người có thể áp dụng và tự làm cho mình để giải trí. Một sản phẩm tự làm theo trào lưu DIY (Do it yourself-Tự làm cho mình sử dụng) luôn mang lại sự phấn khích và rất hữu ích. Thông qua việc chế tạo, người dùng có thể tiêu tốn thời gian một cách bổ ích, kích thích tư duy tìm tòi và quý trọng công sức lao động. 

Nguồn: Kỷ yếu Cuộc thi Sáng tạo Thanh Thiếu niên Nhi đồng tỉnh Quảng Ngãi năm 2024           

An toàn khi đi xe đạp điện (25/12/2024)

Đèn học thông minh (25/12/2024)

Máy CNC mini 3 trong 1 (25/12/2024)

Máy hút bụi mini (25/12/2024)

Quạt mini đèn led điều khiển từ xa có kết nối bluetooth (25/12/2024)

 Xem các tin khác

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Sử Dụng Tính Năng Điều Khiển Máy Tính Từ Xa Có Sẵn Trên Windows 10 trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!