Xu Hướng 3/2023 # Cách Sử Dụng Tính Năng Điều Khiển Máy Tính Từ Xa Có Sẵn Trên Windows 10 # Top 11 View | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Cách Sử Dụng Tính Năng Điều Khiển Máy Tính Từ Xa Có Sẵn Trên Windows 10 # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Cách Sử Dụng Tính Năng Điều Khiển Máy Tính Từ Xa Có Sẵn Trên Windows 10 được cập nhật mới nhất trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Phần mềm Remote Desktop là một công cụ quan trọng đối với nhiều cá nhân và doanh nghiệp, mang đến cho người dùng khả năng truy cập máy tính từ bất kỳ vị trí nào. Mặc dù có nhiều ứng dụng của bên thứ ba có sẵn cho Windows 10, nhưng bạn cũng có thể kích hoạt công cụ này trong Settings.

Cách kích hoạt và sử dụng tính năng điều khiển máy tính từ xa trên Windows 10

Mặc dù chức năng Remote Desktop được tích hợp Windows 10 nhưng các kết nối từ xa chỉ có thể được thực hiện trên một máy tính chạy Windows 10 Professional hoặc Enterprise. Điều này cũng áp dụng cho các phiên bản trước của Windows.

Phiên bản Windows 10 Home không dùng được tính năng Remote Desktop

Bước 1: Kích hoạt quyền truy cập từ xa trên máy tính chủ

Trước tiên cần thiết lập máy tính bạn muốn truy cập từ xa để chấp nhận kết nối từ các thiết bị khác. Các kết nối từ xa bị tắt theo mặc định nên phải thay đổi tùy chọn này trong Settings.

Bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn cho Remote Desktop trong mục System cho phép bật hoặc tắt quyền truy cập cũng như điều chỉnh các cài đặt khác. Bạn cũng nên ghi chú tên PC của mình để thiết lập các kết nối từ xa.

Bước 2: Thêm người dùng vào danh sách trắng cho các kết nối từ xa

Nếu muốn phê duyệt quyền truy cập cho những người dùng khác, bạn phải thêm họ vào danh sách trắng dưới phần User Accounts trong cài đặt Remote Desktop.

Bước 3: Cung cấp quyền truy cập vào tệp cục bộ

Bước này sẽ cho phép người dùng từ xa truy cập dữ liệu của bạn giúp dễ dàng tải xuống hoặc in các tệp từ một vị trí khác. Cài đặt này không có trong Remote Desktop, vì vậy rất dễ bỏ qua nếu bạn tự thiết lập các kết nối máy tính từ xa.

Quyền truy cập vào các tệp cục bộ bị tắt theo mặc định nên bạn cần phải thay đổi cài đặt này thông qua ứng dụng Remote Desktop Connection. Chương trình này tách biệt với Remote Desktop và có sẵn trên cả phiên bản Home và Professional của Windows 10. Chỉ cần nhập “Remote Desktop Connection” vào thanh tìm kiếm ở góc dưới bên trái để tìm ứng dụng.

Sau khi mở Remote Desktop Connection, nhấn Show Options, chọn tab Local Resources. Phần này cung cấp các tùy chọn cho máy in, bảng ghi (để sao chép và dán), trình phát âm thanh và các chức năng quan trọng khác.

Bên dưới mục Local devices and resources, nhấn vào More để điều chỉnh các quyền truy cập khác. Trong danh sách bao gồm cổng, ổ đĩa, thiết bị quay video và thiết bị Plug and Play. Tick vào ô bên cạnh bất kỳ ổ đĩa nào bạn muốn cho phép người dùng từ xa truy cập.

Bước 4: Truy cập thiết bị của bạn từ xa

Sau khi đã thiết lập máy tính của mình để truy cập từ xa, bạn có thể tạo kết nối từ một thiết bị khác. Nếu thiết bị từ xa là một máy tính khác chạy Windows 10 bạn phải tải xuống ứng dụng Microsoft Remote Desktop từ Microsoft Store để thực hiện truy cập.

Trong ứng dụng Microsoft Remote Desktop, bạn có kết nối từ xa với máy tính bằng cách nhấn vào nút Add ở góc trên bên phải. Bạn cũng sẽ có tùy chọn để thêm các tài nguyên từ xa như ứng dụng và desktop nếu đang làm việc cho một nhóm hoặc tổ chức.

Để bắt đầu kết nối, bạn phải nhập tên hoặc địa chỉ IP của máy tính cần kết nối. Thiết bị mà bạn kết nối sẽ yêu cầu thông tin đăng nhập trước khi cung cấp quyền truy cập. Ngoài ra, bạn có thể thêm thông tin tài khoản người dùng thông qua ứng dụng Remote Desktop để tránh phải đăng nhập mỗi khi kết nối.

Tổng kết

Phần mềm Remote Desktop của bên thứ ba có thể hữu ích cho nhóm và các doanh nghiệp. Nhưng công cụ Remote Desktop của Microsoft cung cấp quá đủ tính năng cho nhiều người dùng. Sau khi bật Remote Desktop trong Settings của Windows 10, bạn có thể truy cập máy tính của mình từ xa bằng cách thiết bị PC, Mac, iOS hoặc Android.

Bạn có thể truy cập máy tính Windows của mình bất kể thiết bị đang sử dụng. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn cần sử dụng các công cụ chỉ dành cho Windows từ hệ điều hành khác. Ngoài ra, Windows cũng cung cấp các tính năng điều khiển máy tính từ xa tiện lợi như chuyển tệp tin, phím tắt trên thiết bị di động và dễ dàng in ra máy in cục bộ.

Bạn có thể truy cập máy tính Windows của mình bất kể thiết bị đang sử dụng. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn cần sử dụng các công cụ chỉ dành cho Windows từ hệ điều hành khác. Ngoài ra, Windows cũng cung cấp các tính năng điều khiển máy tính từ xa tiện lợi như chuyển tệp tin, phím tắt trên thiết bị di động và dễ dàng in ra máy in cục bộ.

Các Tính Năng Chính Trên Windows 10 Cho Máy Tính

Microsoft vừa giới thiệu những tính năng đáng chú ý nhất trên hệ điều hành Windows 10 cho desktop, smartphone và tablet. Sự kiện vừa diễn ra là nơi công ty cung cấp cái nhìn rõ hơn về nền tảng đối với hàng trăm triệu người dùng cá nhân. Tuy nhiên, nhanh nhất cũng phải “3, 4 hoặc 5 tháng nữa” chúng mới chính thức được tung ra.

Cortana

Khởi đầu trên smartphone, trợ lý ảo Cortana của Microsoft sẽ có mặt trên desktop từ Windows 10 . Cortana mang tất cả năng lực tìm kiếm và ghi nhớ mạnh mẽ của “cô ấy” lên máy tính. Phần trình diễn Cortana trong sự kiện cho thấy một phiên bản hoàn thiện hơn hồi tháng 9/2014 rất nhiều. Microsoft tuyên bố “bạn sẽ thấy Cortana như chưa bao giờ thấy trước đó” trong Windows 10 và nó phục vụ như công cụ tìm kiếm chính cho người dùng Windows.

Không chỉ có vậy, Joe Belfiore còn trò chuyện với Cortana ngay trên sân khấu. “Cô” đưa ra dự đoán về đội vô địch Super Bowl. Không như các đối thủ khác như Siri hay Google Now, Cortana có ngữ điệu tự nhiên và lưu loát hơn.

Thiết kế và giao diện

Microsoft chú ý đến những chi tiết nhỏ trong Windows 10 . Các biểu tượng hiện đại hơn, tươi mới hơn xuất hiện ấn tượng trong sự kiện. Mọi thứ đều mang lại cảm giác xuyên suốt và kết dính hơn so với bản beta Windows 10 vài tháng trước đó.

Belfiore còn trình diễn Windows 10 trên điện thoại, khoe ứng dụng tin nhắn mới tích hợp Skype, bàn phím có thể kéo thả bất kỳ vị trí nào trên màn hình cùng các cải tiến khác.

Ứng dụng đa nền tảng cho PC

Microsoft đã đang phát triển các ứng dụng đa nền tảng hoàn toàn mới cho Windows 10 . Đầu tiên là Outlook sử dụng cơ chế Word, mang đến năng lực định dạng toàn diện dù bạn đang kiểm tra email từ thiết bị nào. Trên PC, người dùng có thể tùy chỉnh Outlook bằng ảnh nền của chính mình.

Microsoft cũng giới thiệu một số ứng dụng khác như ứng dụng lịch phong cách Metro đồng bộ trên PC, tablet và điện thoại; ứng dụng ảnh loại bỏ các ảnh trùng lắp khi đồng bộ ảnh từ tất cả các thiết bị; lưu trữ đám mây OneDrive ngày một thông minh hơn. Cũng như Google+, ứng dụng ảnh sẽ tự động chỉnh sửa ảnh, xóa các nhược điểm như mắt đỏ hay tăng sáng.

Project Spartan

Chế độ Reading đặt các bài báo trong bố cục dễ nhìn hơn, tương tự một trang sách, tính năng Reading List đồng bộ nội dung trên điện thoại, tablet, PC để đọc sau. Đây là tính năng tương tự Safari trên iOS và Mac OS X của Apple song thứ Apple không có là Cortana. Cortana hiện diện mọi nơi trong Spartan. “Cô” ấy đưa ra thông tin thời tiết, chuyến bay ngay từ thanh địa chỉ. Truy cập một website nhà hàng, Cortana sẽ cung cấp bản đồ di chuyển, thông tin thực đơn, số liên lạc…

Xbox

Tham vọng của Microsoft không dừng lại ở đây. Nếu không thích game trên PC, bạn có thể phát các game trên Xbox One tới máy tính, tablet Windows 10 qua mạng Wi-Fi từ “cuối năm nay”. Trong sự kiện, Microsoft trình diễn game Forza Horizon 2 chạy trên Surface Pro 3.

Du Lam (Theo The Verge)

Cách Bật Tính Năng System Restore Trên Windows 10

Cách bật tính năng System Restore và Repair System Problems trên Windows 10. Đây là tính năng bạn thường thấy trên Windows 7/8 nhưng lại bị ẩn đi trên Win 10.

System Restore giúp tạo ra các bản sao lưu hệ thống tự động khi có bất kỳ thay đổi nào trên máy tính của bạn để phục hồi lại khi gặp sự cố. Tính năng này giống với tính năng của phím tắt Ctrl + Z khi bạn soạn thảo văn bản.

Nguyên nhân Microsoft tắt tính năng System Restore?

Không có những thông tin từ phía Microsoft về vấn đề này nhưng một câu trả lời khá logic đó là: System Restore tạo ra các bản sao lưu chiếm khá nhiều không gian ổ đĩa trong khi Microsoft đang cố gắng làm việc để Windows 10 có thể chạy trên các thiết bị chỉ có 16 GB dung lượng lưu trữ (để có thể cạnh tranh với Chromebook và máy tính bảng Android giá rẻ).

Một nguyên nhân nữa là tính năng Reset This PC có thể thay thế tính năng System Restore. Tuy nhiên điểm khác nhau đó là System Restore có thể khôi phục Windows lại đúng thời điểm tạo bản sao lưu còn Reset This PC thì làm cho Windows như mới luôn.

Làm thế nào để bật tính năng System Restore?

Bước 1: Nhập từ khóa Restore vào khung tìm kiếm trên thanh taskbar rồi chọn Create a restore point trong kết quả tìm kiếm.

Bước 2: Chọn ổ đĩa cài đặt Windows trong phần Protection Settings sau đó nhấn nút Configure…

Bước 3: Tích vào phần Turn on system protection trong phần Restore Settings, chọn giới hạn ổ đĩa sử dụng cho việc tạo ra các bản khôi phục hệ thống trong phần Max Usage . Cuối cùng là nhấn nút OK để lưu lại thay đổi.

Vậy là bạn đã bật tính năng System Restore trên Windows 10 rồi đó. Từ nay bất kỳ thay đổi của bạn trên ổ đĩa hệ thống sẽ được tự động sao lưu lại để bạn có thể khôi phục lại khi cần.

Sử dụng tính năng khác có thể thay thế System Restore

Đây là tính năng giúp khôi phục lại hệ thống như lúc mới cài đặt Windows, xóa sạch mọi thứ đã cài đặt (có tùy chọn giữ lại các tập tin các nhân và ứng dụng).

Tính Năng “Cloud Reset” Trên Windows 10 Mới Cập Nhật Và Cách Sử Dụng

hông qua bản cập nhật 20H1, Microsoft sẽ giới thiệu một tính năng mới có tên “Cloud Recovery”, hay còn gọi là “Reset this PC from the Cloud” cho phép người dùng của mình dựa trên các tệp Windows được tải xuống từ nhiều máy chủ của Microsoft.

Điểm khác biệt nằm ở chỗ nếu như trước đây, khi người dùng Windows sử dụng tính năng “Reset this PC”, Windows 10 sẽ cài đặt lại Windows bằng các tệp được lưu trữ sẵn trên máy tính, thì thông qua tính năng Cloud Recovery, Microsoft muốn đơn giản hóa đến mức tối đa quá trình khôi phục cài đặt đối với các bản Windows 10 lỗi bằng cách cho phép người dùng tải xuống một bản sao mới của các tệp Windows trực tiếp từ các máy chủ Microsoft mà không cần phải cài file phương tiện Windows vào máy như trước nữa. Sự tiện lợi trong trường hợp này là điều không thể phủ nhận.

Thông qua tính năng Cloud Recovery, Microsoft muốn đơn giản hóa đến mức tối đa quá trình khôi phục cài đặt đối với các bản Windows 10 lỗi

Nói cách khác, chẳng hạn như bạn vừa cài lại Windows 10 phiên bản 1903 (19H1), đã cài các phần mềm cần thiết, tùy chỉnh Windows theo cách thuận tiện nhất với nhu cầu sử dụng cá nhân. Sau đó bạn tạo 1 bản ghost để sau này nếu chẳng may máy tính gặp sự cố, bạn vẫn có thể sử dụng bản ghost Windows 10 đó ra để đưa hệ thống của mình về trạng thái sử dụng như ban đầu. Tuy nhiên vấn đề nằm ở chỗ một bản ghost như vậy sẽ có dung lượng rất lớn, dẫn đến việc thời gian tạo và mở bản ghost sẽ cực kỳ lâu. Và tính năng Cloud Recovery được sinh ra để giải quyết toàn bộ rắc rối trên.

Microsoft cũng lưu ý rằng với bản cập nhật Windows 10 20H1, tính năng Reset this PC from the Cloud sẽ không hoạt động trong trường hợp Windows của bạn đã thiết lập một số tính năng tùy chọn sau. Tính năng này được tung ra để thử nghiệm lần đầu tiên trong bản dựng Windows 10 20H1 18970, và theo kế hoạch sẽ được giới thiệu đến người dùng toàn cầu trong quý 1 năm 2020.

Cách sử dụng tính năng “Reset this PC from the Cloud”

Có thể nói Reset this PC from the Cloud là một tính năng mà Microsoft “vay mượn” của Apple, cụ thể là từ tính năng “macOS Recovery”, và đáng lẽ ra họ nên làm điều này từ sớm hơn mới phải!

Để bắt đầu sử dụng tính năng Reset this PC from the Cloud, bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

1. Truy cập mục Settings bằng cách nhấp vào biểu tượng bánh răng trong menu Start.

2. Điều hướng đến mục Update & Security và nhấp vào tùy chọn Recovery trong khung bên trái.

Nhấp vào tùy chọn Recovery

Windows sẽ cung cấp cho bạn 3 tùy chọn: Reset this PC (cài đặt lại PC này), Go back to the previous version of Windows 10 (quay lại phiên bản Windows 10 trước đó) và Advanced Startup (khởi động nâng cao).

3. Bấm vào “Get started” trong phần Reset this PC và Windows sẽ tiếp tục hiển thị cho bạn thêm 2 tùy chọn – “Keep my files” (giữ lại các file trong máy) và “Remove everything” (Xóa toàn bộ). Hãy chọn 1 tùy chọn mà bạn thấy phù hợp.

Chọn 1 trong 2 tùy chọn mà bạn sẽ làm đối với hệ thống file lưu trữ trên máy

4. Tiếp theo, Windows sẽ hiển thị cho bạn 2 tùy chọn khác, đó là “Cloud download” (cài đặt lại thông qua đám mây) và “Local Reinstall” (cài đặt lại cục bộ). Nếu bạn chọn tùy chọn đầu tiên, Windows sẽ được cài đặt lại trên cùng bản dựng và phiên bản bằng cách tải xuống các file cần thiết từ máy chủ của Microsoft. Nếu bạn chọn tùy chọn thứ hai, Windows sẽ được cài đặt lại với system image được lưu trữ sẵn trong phân vùng phục hồi của hệ thống.

Trong trường hợp này, bạn nên nhấp vào tùy chọn Cloud download

Nhấp vào tùy chọn Cloud download

5. Tiếp theo, Windows sẽ cho hiển thị màn hình xác nhận các tùy chọn mà bạn đã chọn cũng như cách thức khôi phục cài đặt. Khi đã sẵn sàng, bạn nhấp vào nút Reset.

Màn hình xác nhận các tùy chọn mà bạn đã chọn

6. Bây giờ, Windows sẽ bắt đầu tải xuống các tệp cần thiết để cài đặt lại PC của bạn từ Cloud. Sau khi quá trình này hoàn tất, PC của bạn sẽ tự động khởi động lại.

PC của bạn sẽ tự động khởi động lại

7. Sau khi khởi động lại thành công, hệ thống sẽ tự động bắt đầu quá trình “Reset this PC” và cài đặt lại Windows 10 trên máy.

Windows 10 tự động bắt đầu quá trình cài đặt lại hệ thống

Sau khi đăng nhập, Edge sẽ được mở với trang chào mừng

Như vậy, PC của bạn hiện đã được cài đặt lại thông qua các tệp Windows tải xuống từ đám mây của Microsoft. Nhìn chung, bộ tính năng Cloud download mới này sẽ giúp đơn giản hóa đến mức tối đa các tác vụ cốt lõi với Windows. Việc hay cài đặt lại Windows 10 giờ đây sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết, bởi bạn sẽ hoàn toàn không phải dùng đến đến đĩa DVD hay USB, cũng như không phải tạo phân vùng cài đặt, tạo USB boot chứa bản cài đặt… như trước đây.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Sử Dụng Tính Năng Điều Khiển Máy Tính Từ Xa Có Sẵn Trên Windows 10 trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!