Xu Hướng 11/2022 # Cách Sử Dụng Hoa Đậu Biếc Tươi Để Nấu Nước Uống Thanh Mát / 2023 # Top 19 View | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Cách Sử Dụng Hoa Đậu Biếc Tươi Để Nấu Nước Uống Thanh Mát / 2023 # Top 19 View

Bạn đang xem bài viết Cách Sử Dụng Hoa Đậu Biếc Tươi Để Nấu Nước Uống Thanh Mát / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tác dụng của hoa đậu biếc với sức khỏe con người

Hình ảnh hoa đậu biếc

Cây hoa đậu biếc (còn được gọi là cây bông biếc, đậu hoa tím, với tên khoa học: Clitoria ternatea) là 1 loài thực vật sinh trưởng tại khu vực Đông Nam Á. Bông hoa có màu xanh tím đẹp mắt nên thường được dùng làm phẩm màu tự nhiên, dùng trong nấu ăn, làm nước giải khát, pha trà. Ngoài ra, hoa đậu biếc còn được sử dụng trong y học cổ truyền, hỗ trợ điều trị các bệnh về tim mạch, mắt, da và tóc.

Cách pha trà với hoa đậu biếc tươi

Trà detox hoa đậu biếc, táo và hạt chia

Nguyên liệu:

Hoa đậu biếc tươi: 5 bông.

Táo đỏ: 1 quả.

Hạt chia: 1 muỗng.

Chanh: 1/3 quả.

Mật ong nguyên chất: 1 muỗng, có thể ít hoặc nhiều hơn tùy khẩu vị.

Cách làm:

Táo rửa sạch, thái lát dày 0,5cm rồi ngâm vào trong nước lạnh có pha nước chanh để khỏi thâm.

Hãm hoa đậu biếc trong khoảng 250ml nước nóng cho đến khi ra hết màu thì vớt bỏ xác hoa, sau đó cho mật ong vào nước hoa khuấy đều.

Cho táo cắt lát và hạt chia vào nước trà hoa đậu biếc vừa pha. Khuấy đều rồi đậy nắp, cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Ghi chú: Để tăng thêm sự thơm ngon của thức uống detox này, bạn có thể vắt thêm chanh vào khi thưởng thức.

Trà matcha hoa đậu biếc tươi

Matcha là chế phẩm bột nghiền mịn từ lá trà tươi có thể đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Hoa đậu biếc kết hợp với matcha sẽ tạo thành 1 thức uống thơm ngon, bổ dưỡng.

Trà matcha hoa đậu biếc tươi

Nguyên liệu:

Hoa đậu biếc tươi: 10 bông.

Bột matcha: 1 muỗng cà phê.

Đường trắng: 1 muỗng hoặc ít, nhiều hơn tùy theo khẩu vị.

Cách làm:

Ngâm hoa đậu biếc tươi trong 60ml nước nóng, đánh tan đường trắng trong 1 ly nước nóng khác.

Khi cốc nước đường ấm thì cho bột matcha vào khuấy đều.

Đổ hỗn hợp matcha đường trắng vào ly nước đậu biếc, cho thêm đá và thưởng thức thành quả.

Trà hoa đậu biếc nước cốt dừa

Vị thanh mát của hoa đậu biếc cùng vị béo ngậy của nước cốt dừa tạo nên 1 thức uống mát lành cho ngày hè nóng bức. Để pha 1 ly trà đậu biếc nước cốt dừa, bạn hãy thực hiện theo công thức sau đây:

Trà hoa đậu biếc tươi nước cốt dừa

Nguyên liệu:

Hoa đậu biếc tươi: 10 bông.

Nước cốt dừa: 50ml.

Đường trắng: 50g.

Cách làm:

Ngâm hoa đậu biếc tươi vào 600ml nước nóng cho đến khi ra hết màu thì bỏ xác hoa.

Cho đường vào nước hoa đậu biếc vừa pha, khuấy đều cho tan hết rồi cho nước cốt dừa vào.

Thêm đá lạnh và thưởng thức.

Ngoài các cách dùng hoa đậu biếc tươi như trên, bạn cũng có thể áp dụng cách làm trà hoa đậu biếc khô để pha các loại trà hoa đậu biếc khác nhau như trà hoa đậu biếc mật ong, trà hoa đậu biếc kem cheese, trà chanh hoa đậu biếc… hay làm rau câu hoa đậu biếc cũng rất thanh mát, ngon miệng.

Cách Nấu Chè Hạt Sen Tươi Với Đậu Xanh Thanh Mát / 2023

Tác dụng của chè hạt sen

Theo những số liệu công bố trên tạp chí Dinh dưỡng của Mỹ thì hạt sen rất giàu protein, magie, kali, photpho trong khi hàm lượng cholesterol, natri và mỡ bão hòa lại rất thấp. Do đó, hạt sen được đánh giá là thực phẩm đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và làm đẹp.

Hạt sen (Ảnh Internet)

Chữa chứng mất ngủ: Một trong những lợi ích nổi bật nhất của hạt sen là khả năng chữa chứng mất ngủ và thần kinh suy nhược vô cùng hiệu quả. Với đặc tính bình, vị ngọt và thanh mát nên ăn các món từ hạt sen sẽ giúp an thần, hạ huyết áp và cho giấc ngủ ngon, tinh thần thư giãn thoải mái. Lưu ý khi chế biến hạt sen thì nên để lại tâm sen vì đây là thành phần chính chữa chứng bệnh mất ngủ.

Chữa đau đầu: Theo nghiên cứu, trong hạt sen chứa nhiều protid, glucid, vitamin PP VÀ vitamin C nên được sử dụng để chữa bệnh đau đầu, đặc biệt là đau nửa đầu rất hiệu quả. Để chữa bệnh đau đầu có thể kết hợp hạt sen với một số vị thuốc hoặc nguyên liệu khác để làm tăng dược tính của hạt sen như long nhãn, nhân trần, thục quy, đậu xanh…

Làm đẹp và chống lão hóa: Theo nghiên cứu của Y học cổ truyền Ấn Độ, hạt sen chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp ngăn chặn sự hủy hoại của các gốc tự do, bảo vệ tế bào và ngăn ngừa lão hóa sớm. Không những thế, hạt sen còn chứa một loại enzym tên là L-isoaspartyl methyltransferase có tác dụng hàn gắn và phục hồi những tế bào tổn thương, giúp da luôn tươi trẻ và khỏe đẹp.

Cải thiện vòng một sau sinh: Để cải thiện kích thước đôi gò bồng đảo trở nên săn chắc hơn sau khi sinh, các chuyên gia khuyên chị em có thể bổ sung hạt sen vào bữa ăn hằng ngày của mình để vòng một được cải thiện nhanh chóng.

Giúp thai nhi phát triển trí não: Hạt sen rất giàu canxi, photpho, đạm, vitamin A, B6, protein…nên thường được sử dụng để bồi bổ cho các bà bầu đang trong giai đoạn thai ngén. Món ăn từ hạt sen sẽ có tác dụng ích tâm, bổ thận, an thần… rất tốt cho sự phát triển thần kinh và trí não của thai nhi. Các bà bầu ăn hạt sen thường xuyên khi mang thai sẽ giúp sinh ra em bé vừa khỏe mạnh vừa thông minh.

Nguyên liệu nấu chè hạt sen đậu xanh

– Hạt sen

– Đậu xanh

– Đường cát trứng

– Muối

– Vani

– Dừa bào sợi

Chè hạt sen đậu xanh giải nhiệt ngày nắng nóng.. Ảnh: Internet

Cách nấu chè hạt sen với đậu xanh

– Đậu xanh mua sẵn bạn nên tìm mua loại đã đãi sạch vỏ, đem về rửa sạch, ngâm với nước ấm khoảng 1 – 2 tiếng để đậu nở mềm và khi nấu chè sẽ ngon hơn đấy.

– Đầu tiên, bạn cho nước vào nồi đun sôi rồi trút hạt sen vào nấu lên cho tới khi hạt sen mềm ra. Đồng thời, lúc này cũng cho đậu xanh vào nồi khác và cũng nấu cho chín mềm tương tự.

– Lý do chúng ta không nên nấu chung 2 nguyên liệu này lại với nhau là vì đậu xanh dễ mềm hơn hạt sen. Chính vì vậy, nếu nấu chung sẽ cái chín trước, cái thì chưa, như vậy món chè sẽ không ngon như ý.

– Trong quá trình nấu, nếu nước cạn bạn hãy cho thêm vào cho phù hợp. Sau cùng chỉ cần cho ống vani vào để tạo độ thơm rồi tắt bếp.

– Thông thường để rút ngắn thời gian nấu chè, người ta chọn sử dụng nồi áp suất vì nó sẽ giúp hạt sen được chín nhanh và mềm hơn. Tuy nhiên, nếu nhà bạn không sử dụng thiết bị này có thể thay thế bằng nồi cơm điện hoặc nồi nấu thường ngày cũng được.

Như vậy, bạn đã hoàn thành cách nấu chè hạt sen nấu với đậu xanh rồi. Để thưởng thức ngon nhất, bạn để chè nguội bớt, múc ra ly, cho chút đá bào, dừa sợi là có thể thưởng thức. Món chè bùi bùi, béo béo của hạt sen và dừa sợi hòa quyện mang lại hương vị thơm ngon, hấp dẫn đảm bảo bạn sẽ thích nó ngay.

Hạt sen và đậu xanh đều là những loại thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe của chúng ta bởi vừa có tính hàn vừa dễ giải nhiệt, tạo cảm giác thanh mát ngay lập tức. Vì lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại nên người ta thường chọn cách nấu chè hạt sen với đậu xanh để ăn chơi mỗi buổi trưa hè.

11 Tác Dụng Của Hoa Đậu Biếc Và Cách Sử Dụng Hoa Đậu Biếc / 2023

Hoa đậu biếc là nguyên liệu phổ biến, thường được các chị em sử dụng như một chất tạo màu tự nhiên cho các món ăn. Nhưng tác dụng của hoa đậu biếc đối với sức khỏe cũng là một lý do bạn nên sử dụng nó nhiều hơn.

Hoa đậu biếc là một loài cây leo thường xanh thuộc họ Fabaceae. Nguồn gốc của loài cây này không rõ ràng… một số tài liệu nói nó bắt nguồn từ châu Á và một số nói ở châu Mỹ nhiệt đới.

Hoa đậu biếc là một trong bốn loại thảo mộc được sử dụng theo truyền thống để tăng cường sức khỏe thần kinh. Nó được trồng như một loại cây cảnh và như một loài tái thực vật, không cần chăm sóc quá nhiều khi trồng trọt. Là một cây họ đậu, rễ của nó hình thành mối quan hệ cộng sinh với vi khuẩn đất được gọi là vi khuẩn rhizobia, chúng biến đổi N2 trong khí quyển thành dạng thực vật có thể sử dụng được, do đó, loài cây này cũng được sử dụng để cải thiện chất lượng đất thông qua việc phân hủy các mô giàu Nito.

Hoa đậu biếc là loại cây thân leo sống ngắn, mọc nhanh, sống lâu năm, thân thảo mọc thành giàn, mọc cao khoảng 2,5 mét.

Hoa xuất hiện ở dạng hoa giống như âm vật với hình trứng lớn, màu xanh nhạt đến xanh đậm, màu hoa cà hoặc trắng và vàng ở phía trong tâm hoa. Thường ra hoa từ tháng sáu đến tháng mười một.

Tác dụng của hoa đậu biếc

Cho đến nay chỉ có một số người dân địa phương ở các nước có nguồn gốc cây hoa này như Indonesia, Malaysia và Thái Lan là sử dụng loài hoa này hằng ngày. Ở những quốc gia đó, cánh hoa được sử dụng làm màu thực phẩm tự nhiên trong khi các bộ phận khác được dùng làm thuốc truyền thống hoặc thảo dược.

1. Tác dụng của hoa đậu biếc trong tăng cường sức khỏe não bộ

Sức khỏe của não phụ thuộc vào mức độ dẫn truyền của các tế bào thần kinh. Hoa đậu biếc chứa Acetylcholine, và việc tiêu thụ nó giúp tăng mức Acetylcholine trong não. Acetylcholine giảm theo sự tiến triển của tuổi tác, gây mất trí nhớ và các vấn đề khác. Sử dụng hoa đậu biếc có thể đảo ngược quá trình này và cải thiện khả năng tư duy.

2. Tác dụng của hoa đậu biếc với phụ nữ có kinh nguyệt không đều

Phụ nữ Châu Á chắc hẳn đã biết hoa đậu biếc có tác dụng tuyệt vời như thế nào trong việc giúp họ giải quyết vấn đề kinh nguyệt không đều. Nó có thể giúp tử cung co bóp và điều kinh. Hơn nữa, hoa đậu biếc cũng có thể giúp giải quyết một số vấn đề sinh sản ở phụ nữ.

Theo truyền thống, nó được sử dụng để điều trị các bệnh tình dục, như vô sinh và bệnh lậu. Hoa đậu biếc có thể kiểm soát sự tiết dịch kinh nguyệt và cũng như một loại thuốc kích thích tình dục.

3. Tác dụng của hoa đậu biếc trong cải thiện hệ thống thần kinh

Hệ thần kinh có vai trò thiết yếu trong quá trình trao đổi chất toàn bộ cơ thể và điều kỳ diệu là hoa đậu biếc bao gồm một số hợp chất tuyệt vời để cải thiện chức năng của hệ thần kinh. Nói cách khác, loài hoa này cũng rất tốt cho trí não.

4. Tác dụng của hoa đậu biếc với điều trị bệnh hen suyễn một cách tự nhiên

Phản ứng dị ứng có thể là nguyên nhân gây ra bệnh hen suyễn. Tuy nhiên, một số nghiên cứu đã chỉ ra hiệu quả của hoa đậu biếc trong việc điều trị tình trạng này.

5. Tác dụng của hoa đậu biếc với bệnh tiểu đường

Một trong những lợi ích sức khỏe tuyệt vời của hoa đậu biếc là có thể kiểm soát sự hấp thụ đường trong máu, do đó nó có thể giúp kiểm soát mức đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường.

6. Tác dụng của hoa đậu biếc với bệnh viêm kết mạc

Rễ của cây đậu biếc được sử dụng để chữa nhiều bệnh về mắt, đặc biệt là ở Đông Nam Á. Những bông hoa xinh đẹp của cây đậu biếc cũng được sử dụng để điều trị các bệnh nhiễm trùng mắt như đau mắt đỏ hoặc viêm kết mạc.

Tác dụng của hoa đậu biếc với hệ thống tiêu hóa

Do đặc tính kháng khuẩn, loài hoa này có thể giúp điều trị một số vấn đề về tiêu hóa bao gồm ngộ độc thực phẩm. Tuy nhiên vẫn cần điều trị thêm từ chuyên gia.

7. Hoa đậu biếc hoạt động như thuốc chống trầm cảm

Trầm cảm không phải là một điều dễ dàng để đối phó nhưng ít nhất hoa đậu biếc có thể giúp giảm bớt tình trạng tồi tệ nhất của trầm cảm. Hoa đậu biếc đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ như một chất tăng cường trí nhớ, nootropic, chống căng thẳng, giải lo âu, chống trầm cảm, chống co giật, an thần và tác nhân an thần.

8. Tác dụng của hoa đậu biếc khi đau đầu

Nếu bạn bị đau đầu nhưng bằng cách nào đó bạn không thể sử dụng thuốc giảm đau, bạn có thể sử dụng hoa đậu biếc như một phương pháp điều trị đau đầu tự nhiên tại nhà.

9. Tác dụng của hoa đậu biếc khi xử lý vết cắn của côn trùng hoặc rắn cắn

Ở người châu Á, vết cắn của rắn và côn trùng có thể được chữa trị một cách tự nhiên bằng hoa đậu biếc, mặc dù việc đi khám bác sĩ ngay lập tức vẫn được khuyến khích để ngăn ngừa những hậu quả nghiêm trọng.

10. Hoa đậu biếc ngăn rụng tóc

Trong y học cổ đại của Thái Lan, hoa đậu biếc đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ để điều trị chứng hói đầu và bạc sớm ở nam giới. Thành phần chính trong hoa đậu biếc là Anthocyanin, được cho là có tác dụng tăng lưu lượng máu trong da đầu, duy trì và củng cố các nang tóc.

Hoa đậu biếc tạo ra chất cô đặc màu xanh lam, được thêm vào các sản phẩm chăm sóc tóc khác nhau để khuyến khích tóc phát triển khỏe mạnh. Ngày nay, người dân Thái Lan sử dụng hoa đậu biếc để gội đầu và cũng là một chất thay thế tự nhiên cho thuốc nhuộm tóc hóa học.

11. Tác dụng của hoa đậu biếc với phụ nữ hiếm muộn

Hoa đậu biếc có sự tương đồng với bộ phận sinh dục nữ, âm vật. Do đó, nó được cho là có khả năng giúp thụ thai, và giống như hoa cúc và trà xanh, nó cung cấp một sự thay thế lành mạnh cho caffeine trong thai kỳ.

Cách sử dụng hoa đậu biếc

Hoa đậu biếc có thể sử dụng dưới nhiều dạng như hoa đậu biếc tươi, hoa đậu biếc khô, hoa đậu biếc dạng bột.

1. Cách sử dụng hoa đậu biếc tươi

Trà hoa đậu biếc được chuẩn bị bằng cách đun sôi cánh hoa tươi với nước. Cánh hoa đậu biếc tươi được đun sôi trong nước và chế biến thành xi-rô kết hợp với rượu táo. Người ta tin rằng uống xi-rô hoa đậu biếc giúp tăng cường chất lượng tinh trùng và cũng giúp loại bỏ mệt mỏi bằng cách phục hồi cơ thể.

Nước ép chiết xuất từ ​​cánh hoa đậu biếc tươi được trộn với mật ong theo tỉ lệ 1:1. Uống hỗn hợp này để chữa các rối loạn về da và gan.

Nước ép hoa đậu biếc tươi kết hợp với nước củ gừng có tác dụng kiểm soát mồ hôi bằng cách hoạt động như một chất làm mát.

Rễ, lá và hoa đậu biếc được dùng dưới dạng bột và thuốc sắc để chữa phù thũng, rối loạn tâm thần, bướu cổ, bạch biến, rắn độc, đau răng, đau mắt, sốt, hen suyễn, vàng da, đau tai, cọc, viêm họng, bệnh ngoài da (nhọt và ghẻ), sỏi thận và bệnh giun chỉ, và cũng được sử dụng như một loại thuốc kích thích tình dục.

Xay hoa đậu biếc khô, lấy 1g bột trộn với mật ong, sử dụng khi bị chảy máu tử cung.

Cách làm trà hoa đậu biếc

Nếu bạn có hoa đậu biếc tươi thì cho tất cả vào đĩa và dùng vải đậy lại. Để những bông hoa này khô dưới ánh nắng mặt trời cho đến khi chúng trở nên giòn.

Trộn hoa đậu biếc khô trong 1 cốc nước và đun sôi một lúc. Đun cho đến khi màu của nước chuyển sang màu xanh lam. Lọc hỗn hợp và thêm một ít đường hoặc mật ong cho vừa với khẩu vị.

Bạn cũng có thể thêm một chút chanh vào trà để thay đổi màu sắc và hương vị.

Tác dụng phụ của hoa đậu biếc

Không nên uống quá nhiều hoa đậu biếc vì một số thành phần của nó có thể gây ra các tác động có hại trong thời gian dài. Phụ nữ mang thai và bà mẹ cho con bú nên hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng hoa đậu biếc. Dùng hoa đậu biếc quá nhiều trong thời gian mang thai có thể gây sảy thai vì nó kích thích và tăng co bóp tử cung. Phụ nữ đang trong chu kỳ kinh nguyệt cũng không nên sử dụng hoa đậu biếc, có thể gây ra chảy máu không kiểm soát.

Ngoài ra, hoa đậu biếc có thể gây tiêu chảy.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/11-tac-dung-cua-hoa-dau-biec-va-cach-su-dung-hoa-dau-…

Theo H.M (Dịch từ Healthline) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Cách Sử Dụng Hoa Đậu Biếc Để Chế Biến Món Ăn, Đồ Uống Ngon, Đẹp Mắt / 2023

1. Hoa đậu biếc là gì?

Cây hoa đậu biếc (đậu hoa tím, bông biếc) là cây thân thảo, leo, thân và cành mảnh có lông. Đậu biếc tên khoa học Clitoria ternatean, thuộc chi Đậu biếc (danh pháp: Clitoria), họ Đậu (Fabaceae).

Hoa đậu biếc không chỉ dùng làm cảnh mà còn có nhiều công dụng rất tốt cho

sức khỏe, làm đẹp -Ảnh: Internet

Hạt đậu biếc có thể gây độc khi nhai nuốt phả nhiều. Hoa đậu biếc không chỉ dùng làm cảnh mà còn có nhiều công dụng rất tốt cho sức khỏe, làm đẹp. Hoa đậu biếc có ăn được không? Hoa đậu biếc có thể dùng để nấu cơm màu xanh, làm mì, pha trà, làm siro thơm ngon,…

2. Hoa đậu biếc có tác dụng gì?

Ở Đông Nam Á, hoa đậu biếc được sử dụng như một thực phẩm để tạo màu xanh tự nhiên cho gạo, trà, nước ép trái cây hoặc cocktail.

Hoa đậu biếc có công dụng như một vị thuốc tốt cho da, ngừa ung thư và chống lão hóa.

Trong hoa đậu biếc có chứa chứa chất chống oxy hóa tự nhiên blue-proanthocyanidin công dụng cao hơn nhiều so với vitamin C và E.

3. Hoa đậu biếc trị bệnh gì?

Theo y học cổ truyền hoa đậu biếc giúp giải lo âu, giúp an thần. Nó giúp hỗ trợ điều trị các bệnh trí não, mất trí nhớ.

Hoa đậu biếc rất tốt cho mắt, da và tóc… Giúp cải thiện lưu thông dòng chảy của máu qua các mao mạch của mắt, cải thiện độ linh hoạt, sắc nét của thị lực.

Hoa đậu biếc rất tốt cho não, giúp chữa bệnh rụng tóc, chữa tóc bạc.

Xôi hoa đậu biếc xanh thơm ngon, dẻo ngọt

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Hoa đậu biếc (khô hoặc tươi): 50 bông

Gạo nếp: 2 bát

Nước cốt dừa: 5 thìa

Rượu trắng: 1 thìa

Dừa bào: 60g

Đường: 4 thìa cà phê

Muối: 2 thìa cà phê

Cách nấu xôi hoa đậu biếc:

Nấu nước hoa đậu biếc và để nguội, vớt cánh hoa ra. Liều lượng pha hoa đậu biếc: 50 bông/ 1 lít nước sôi.

Ngâm gạo nếp với nước vừa nấu để qua đêm.

Vớt nếp ra để riêng cho ráo nước.

Trộn nếp với muối. Rưới thêm nước cốt dừa lên trên.

Đem cách thủy trong khoảng 30-40 phút. Lưu ý sau khi hấp được 20 phút thì mở nắp, xới cho xôi chín mềm, đều.

Khi xôi chín mềm, bạn xới xôi để hơi nước bay bớt và cho đường vào trộn.

Cho xôi vào khuôn tạo kiểu và rắc thêm dừa bào lên trên.

Trà hoa đậu biếc cải thiện sức khỏe, giúp giảm nguy cơ ung thư và tình trạng

lão hóa sớm -Ảnh: Internet

50ml siro hoa đậu biếc

10ml mật ong

Quả quất, củ sả, nước sôi

Trà hoa đậu biếc có màu sắc đẹp mắt và có hương vị đặc biệt. Trà sẽ giúp cải thiện sức khỏe, giúp giảm nguy cơ ung thư và tình trạng lão hóa sớm. Dùng trà bông biếc thường xuyên sẽ giúp cải thiện lưu thông máu đến đầu, tránh rụng và bạc tóc.

Nguyên liệu:

Cách pha trà hoa đậu biếc

Bước 1: Lần lượt cho siro hoa đậu biếc, mật ong vào cốc

Bước 2: Đổ nước sôi vào và khuấy đều

Bước 3: Thêm nước quất vào cốc. Nên dùng rây lọc khi vắt quả quất để lọc hạt.

Bước 4: Cắt sả thành miếng nhỏ hoặc đập dập. Đập dập sẽ thơm hơn và đỡ bị vụn. Cho sả vào vào cốc.

Không quá khó để làm trà hoa đậu biếc phải không nào! Để trông đẹp mắt hơn, bạn có thể thái mỏng quất và thêm hoa đậu biếc trang trí bên trên.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Sử Dụng Hoa Đậu Biếc Tươi Để Nấu Nước Uống Thanh Mát / 2023 trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!