Xu Hướng 3/2023 # Cách Reset Windows 10, 7 Đơn Giản, Không Mất Dữ Liệu 2022 # Top 5 View | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Cách Reset Windows 10, 7 Đơn Giản, Không Mất Dữ Liệu 2022 # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Cách Reset Windows 10, 7 Đơn Giản, Không Mất Dữ Liệu 2022 được cập nhật mới nhất trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bắt đầu từ Windows 8 trở đi, Microsoft đã trang bị cho các hệ điều hành tính năng để  reset windows lại từ lúc ban đầu. Tính năng này vô cùng hữu dụng khi bạn ít am hiểu về máy tính hoặc ngại tìm hiểu để cài win lại.

Vậy tại sao bạn cần phải Reset Windows 10 về trạng thái ban đầu và làm thế nào để Reset Win 10 hoặc Win 7 mà không bị mất dữ liệu, bản quyền?

Tại sao cần phải Reset Windows 10 về trạng thái ban đầu?

Máy chậm: Nguyên nhân khiến nhiều người muốn reset lại máy tính là đây. Máy chậm khiến các thao tác chậm chạm. phần mềm chạy giật giật khiến bạn cảm thấy bực bội. Đây là lúc bạn nên cài lại window.

Máy tính bị nhiễm virus: Virus có thể đến với máy tính của bạn bất cứ lúc nào. Và để đánh bay virus nhanh chóng bạn có thể sử dụng chức năng reset window.

Máy tính có quá nhiều phần mềm, các file rác quá nhiều khiến bạn không muốn xử lý từng cái một.

Nếu bạn bị các trường hợp như ví dụ trên, thì sử dụng tính năng reset win là một trong những phương pháp phù hợp nhất.

Hướng dẫn Reset Win 10, 7 đơn giản, nhanh nhất và không mất dữ liệu

Bước 1: Vào Start, chọn Settings hoặc bấm tổ hợp phím Windows + I để vào phần settings nhanh chóng.

Bước 2: Ở của sổ Settings ,bạn tìm đến Update & Security 

Keep up files: khi chọn tùy chọn này sẽ xóa hết các ứng dụng, phần mềm mà bạn đã cài trên máy tính của mình. Tuy nhiên, các file cá nhân nghĩa là  các file nằm trong thư mục :CUserTên người dùng ( mặc định là vậy ).

Remove everything: Nghe tên thôi là đủ biết là nó sẽ xóa toàn bộ tất cả mọi thứ trên máy tính không chừa lại một thứ gì kể cả các file cá nhân của bạn. Coi như toàn bộ mọi thứ về như mới.

Đến lúc này, bạn hãy nghỉ để lựa chọn phương án phù hợp nhất. Nếu không có file nào quan trọng, bạn nên sử dụng các thứ 2 để làm sạch máy 1 cách toàn diện nhất. Còn có nhiều file quan trọng cần lưu trữ thì bạn có thể chọn cách thứ 2. Hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.

Bước 6: Đến bước này, Windows sẽ bảo bạn là sẽ có những gì. Theo hình ảnh thì nó bảo sẽ xóa tất cả các ứng dụng và phần mềm, những cài đặt hiện tại sẽ trở về trnajg thái mặc định,…

Ở bước này, bạn chỉ cần chọn Reset nếu bạn đã chắc chắn muốn reset lại máy tính.

Bước 7. Đợi! Bạn cần đợi 1 thời gian nhất định để Windows có thể thực hiện tiến trình reset lại máy tính về trạng thái lúc đầu. Giữ nguyên như thế đến khi xong.

Bước 8: Sau khi quá tình kết thúc, bạn sẽ làm một số thao tác thiết lập cơ bản như: chọn Quốc gia, Ngôn ngữ, múi giờ,…

Bước 10: Một số thông tin khác, bạn cứ điền như nhập form thôi.

Như vậy, bạn đã reset máy tính thành công với tính năng có sẵn của Windows 10. Nhưng để có được một máy tính chạy trơn tru, mượt mà và tốt nhất thì hãy đối xử nó như chính người thân của mình vậy.

Hãy giữ nó luôn sạch sẽ ngăn nắp và bạn sẽ không phải mở lại bài viết này để đọc lại 1 lần nữa đâu.

Có thể bạn sẽ quan tâm: 

5

/

5

(

2

bình chọn

)

Xử Lý Dữ Liệu Json Đơn Giản Với Javascript

1. JSON là gì?

Nhu cầu trao đổi dữ liệu giữa các nền tảng và công nghệ khác nhau ngày càng lớn. Lúc này, XML( eXtensible Markup Language) trở nên cồng kềnh và làm nặng dữ liệu bởi cấu trúc thẻ của nó. Điều đó dẫn tới nhu cầu tạo ra một loại dữ liệu mới có tên gọi là JSON nhằm giải quyết vấn đề trao đổi dữ liệu giữa các nền tảng và làm nhẹ dung lượng lưu trữ của dữ liệu trao đổi.

JSON là viết tắt của Javascript Object Notation, là một bộ quy tắc về cách trình bày và mô tả dữ liệu trong một chuỗi lớn thống nhất được gọi chung là chuỗi JSON.

2. Chuỗi JSON đơn giản

Chuỗi JSON được bắt đầu bằng ký tự { và kết thúc bởi ký tự }.

Từng cặp thuộc tính – giá trị (key-value) được xem là 1 dữ liệu và được trình bày theo nguyên tắc:"tên_thuộc_tính":"giá_trị_thuộc_tính" Hoặc "tên_thuộc_tính":giá_trị_số_của_thuộc_tính

Nhiều dữ liệu có thể có bên trong JSON và cách nhau bởi dấu phẩy ","

Các key của JSON bạn nên đặt chữ cái không dấu hoặc số, dấu _ và không có khoảng trắng., ký tự đầu tiên không nên đặt là số. Điều này rất giống với nguyên tắc đặt tên biến.

Ví dụ:

{"Name" : "Code Learn","Age" :2}

Hoặc có thể viết lại như sau :

{ "Name" : "Code Learn", "Age" : 2 }

3. Những giá trị mà JSON có thể có

Tại một dữ liệu, giá trị của thuộc tính có thể nhận vào 1 trong các loại dữ liệu sau đây: một giá trị chuỗi, một giá trị số, một mảng (giá trị một phần tử của mảng cũng có nguyên tắc tương tự), hay một JSON khác.

Ví dụ:

{ "data" : [ 125, { "name" : "Code Learn" , "age" : 2 }, { "name" : "Javascript" , "age" : 25 }, "string any" ] ,// giá trị là một mảng "count" : 3000,//giá trị là một số "more_info" : { "status" : 200 , "message" : "I'm fine OK" }//giá trị là một json }

4. Cách làm việc với JSON

4.1 Dùng phương thức JSON.parse() để tạo ra object javascript:

Ví dụ:

var str='{ "company":"facebook", "CEO":"Mark Zuckerberg", "employees":[{"name": "John","age": 25},{"name": "Anna","age": 29}] }'; var obj = JSON.parse(str);

Có thể thay đổi giá trị thuộc tính của JSON bằng cách truy cập tên thuộc tính.

Ví dụ:

var str = '{ "name" : "Code learn" , "age" : 2 }' ; var obj = JSON.parse(str) ; chúng tôi = "Google Chrome" ;

4.2 Dùng phương thức JSON.stringify() để tạo chuỗi JSON từ Object Javascript:

Khi nhận được chuỗi JSON ta có thể dùng phương thức JSON.parse() để tạo ra object để làm việc. Vậy còn ngược lại? Khi ta cần tạo chuỗi JSON từ object thì làm sao?

Bằng cách sử dụng phương thức JSON.stringify() giúp bạn chuyển đổi một đối tượng Javascript thành một văn bản có định dạng JSON

Ví dụ:

var obj = {name : "John", age : 29}; var text = JSON.stringify(obj); console.log(text);

Stringify Dates

Trong JSON, đối tượng date là không được phép do đó JSON.stringify() sẽ chuyển đổi ngày bất kì thành chuỗi.

Ví dụ:

var obj = { name: "John", today: new Date(), city : "New York" }; var myJSON = JSON.stringify(obj); console.log(myJSON);

Stringify Functions

Trong JSON, function là không được phép làm giá trị của object do đó JSON.stringify() sẽ xóa bất kì hàm nào khỏi đối tượng javascript (xóa luôn cả tên thuộc tính).

Ví dụ:

var obj = { name: "John", age: function () {return 30;}, city: "New York"}; var myJSON = JSON.stringify(obj); console.log(myJSON );

Nếu muốn giữ lại function làm giá trị thì phải chuyển function thành chuỗi trước khi chạy phương thức JSON.stringify().

Ví dụ:

var obj = { name: "John", age: function () {return 30;}, city: "New York" }; chúng tôi = obj.age.toString(); var myJSON = JSON.stringify(obj); console.log(myJSON)

Lời kết

Cách Sử Dụng Tính Năng Reset Trên Windows 10

Cách sử dụng tính năng Reset trên Windows 10

3 cách thay đổi trình duyệt mặc định trong Windows 10

Hướng dẫn quay phim, chụp ảnh màn hình game trong Windows 10

Thay đổi kích thước biểu tượng trong Windows 10

Bước 1:

Các bạn vào menu Start rồi chọn Settings:

Bước 2:

Trong cửa sổ ứng dụng Settings hiển thị, bấm chọn mục Update & security:

Bước 3:

Bước 4:

Bước 5:

Trong hộp thoại Choose an option hiển thị, bạn sẽ có hai tuỳ chọn:

Keep my files: Xóa toàn bộ ứng dụng, cài đặt trở về ban đầu nhưng giữ lại dữ liệu cá nhân

Remove everything: Xóa toàn bộ ổ cài đặt Windows về trạng thái ban đầu hoặc xóa toàn bộ máy, bao gồm cả các dữ liệu trên phân vùng ổ cứng khác (áp dụng trong trường hợp bán, trao đổi và không tiếp tục sử dụng máy).

Tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn lựa chọn riêng phù hợp nhưng dù lựa chọn nào thì tất cả các thiết lập của bạn sẽ trở về mặc định và các ứng dụng sẽ được gỡ bỏ.

Bước 6:

Nếu lựa chọn ở trên là Remove everything thì bạnsẽ có 2 tuỳ chọn tiếp theo là:

Nếu bạn vẫn là người sử dụng máy tính thì chỉ cần chọn Just remove my files: Just remove my files để chỉ xoá bỏ các tập tin cá nhân của mình.

Remove files and clean the drive: Lựa chọn này sẽ tiến hành xoá mọi dữ liệu nên sẽ mất nhiều thời gian hơn, nhưng chắc chắn là cách tốt nếu bạn muốn bán máy, cho, tặng vì người khác khó có thể phục hồi các file đã bị xóa thông qua lựa chọn này

Bước 7:

Bấm nút Next nếu Windows cảnh báo rằng bạn sẽ không thể quay trở lại với phiên bản trước của hệ điều hành.

Bước 8:

Bấm nút Reset một lần nữa để xác nhận. Windows sẽ khởi động lại và mất vài phút để thiết lập lại hệ thống.

Bước 9:

Trong hộp thoại Choose an option hiển thị, nhấn Continue:

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu xong cho các bạn cách reset lại máy tính Windows 10 trở về hiện trạng bạn đầu.

Hướng Dẫn Tìm Kiếm File, Tập Tin Dữ Liệu Trên Windows 7

Công cụ tìm kiếm (Search) được tích hợp sẵn với hệ điều hành và nó cũng được thay đổi trong các phiên bản của Windows. Đối với hệ điều hành Windows 7 thì công cụ tìm kiếm được xây dựng khác hẳng so với phiên bản cũ là Windows Xp, nó mang dáng dấp của Google nhiều hơn.

Hướng dẫn tìm kiếm File dữ liệu trong Windows 7

Cách 1: Để tìm kiếm File bạn chỉ cần mở cửa sổ Windows Explorer ra và nhập vào ô tìm kiếm ở phía trên cùng góc tay phải màn hình. Đối với Windows 7 thì công cụ tìm kiếm chỉ tìm kiếm các File có trong thư mục mà bạn đang mở, ví dụ bạn mở ổ C thì công cụ tìm kiếm chỉ tìm các File trong ổ C.

Cách 2: Để tìm kiếm ở chế độ nâng cao (tìm toàn bộ trên máy tính) bạn làm theo cách sau:

Cách 3: Để tìm kiếm File theo các tùy chọn như ngày tháng kiểu file kích thước file…

Một số câu lệnh tìm kiếm trên Windows

Ngoài việc tìm kiếm file, tệp tin trên Windows thông thường thì bạn có thể áp dụng thêm một số câu lệnh nhằm tăng độ chính xác và phân loại tệp tin giúp việc tìm kiểm file, tệp tin trên Windows 7 trở nên dễ dàng hơn

khi sử dụng lệnh kind:video chúng ta sẽ lọc được riêng các video clip.

Tương tự bạn có thể tìm nhanh các bài hát có đuôi .mp3 với câu lệnh kind:.mp3

Tuy nhiên khi dùng lệnh kind:image bạn sẽ chỉ nhận những tấm ảnh mà thôi. Bạn có thể lọc đuôi những tấm ảnh bằng cách gõ kind:.png hoặc kind:.jpg

2. Lệnh tìm kiếm trong File Explorer

Bạn có thể sử dụng dòng lệnh kind: +loại file hoặc đuôi file như lệnh tìm kiếm trên Start Menu tuy nhiên với File Explorer bạn có thể áp dụng thêm một số câu lệnh cụ thể hơn ví dụ như :

kind:photo datetaken:11/12/2016 : Tìm các ảnh được chụp vào ngày 11/12/2016.

kind:doc datecreated:11/12/2016 : Tìm các file .doc được tạo vào ngày 11/12/2016.

kind:video datemodified:11/12/2016 : Tìm các video được sử đổi vào ngày 11/12/2016.

ext:doc author:Taimienphi.vn (tên tác giả): Thay chúng tôi bằng tên tác giả sẽ tìm được các file của người đó.

kind:music artist:Taimienphi.vn (tên ca sĩ): Thay chúng tôi bằng tên của ca sĩ, nhóm nhạc bạn muốn tìm file.

Trong khuôn khổ bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn các bạn các cách tìm kiếm file dữ liệu trên Win 7 hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các phần mềm tìm kiếm File khác có sẵn trong chúng tôi để đơn giản hóa việc tìm kiếm dữ liệu trên máy tính.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tim-kiem-file-tren-win-7-1145n.aspx

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Reset Windows 10, 7 Đơn Giản, Không Mất Dữ Liệu 2022 trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!