Xu Hướng 2/2024 # Cách Phục Hồi Hệ Thống “System Restore” Trên Windows 10 # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Phục Hồi Hệ Thống “System Restore” Trên Windows 10 được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

[Thủ thuật máy tính] Cách phục hồi hệ thống “System Restore” trên windows 10 – Ở bài trước mình đã hướng dẫn các bạn cách tạo điểm phục hồi “Restore point” trên windows 10 tiếp tục ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách khôi phục lại hệ thống windows 10 khi gặp vấn đề bằng cách sử dụng điểm phục hồi mà bạn đã tạo từ trước. Nếu đang gặp vấn đề trên Windows 10, bạn có thể thử để làm mới, thiết lập lại, hoặc khôi phục lại nó.

System Restore là cách để hoàn tác các thay đổi hệ thống bằng cách sử dụng điểm khôi phục để trở lại tập tin hệ thống và các thiết lập của bạn ở một điểm trước đó với bản hệ thống ổn định nhất. Khôi phục hệ thống sử dụng một tính năng được gọi là bảo vệ hệ thống mà nó thường xuyên được tạo ra và lưu các thông tin về trình điều khiển của máy tính, các chương trình, registry, file hệ thống và cài đặt khác. Trong bài viết này blog thủ thuật sẽ hướng dẫn các bạn cách khôi phục lại hệ thống bằng “System Restore” trên Windows 10.

Cách phục hồi hệ thống “System Restore” trên windows 10

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách sửa chữa Menu Start và Cortana không làm việc trên windows 10 giúp bạn có thể khắc phục lỗi Menu Start và Cortana không hoạt động một cách hiệu quả, tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách phục hồi hệ điều hành Windows 10 khi bị lỗi bằng cách sử dụng “System Restore”.

#1 Phục hồi hệ thống từ Boot windows 10

Đây được xem là phương pháp tối ưu nhất để bạn có thể sử dụng tính năng khôi phục, với phương pháp này bạn có thể áp dụng khi bạn không vào được hệ điều hành Windows, đầu tiên bạn hãy truy cập vào khởi động chế độ Startup Options trong Windows 10 (hoặc đơn giản nhất bạn có thể nhấn liên tục phím F2 hoặc F8 tùy theo Main để vào chế độ “Startup options”). Trong cửa sổ “Startup options” kích chọn “Troubleshoot”.

Sau đó kích chọn Finish để bắt đầu khôi phục hệ thống.

Kích chọn Yes để xác nhận quá trình khôi phục hệ thống (Đây là bước cuối cùng để bạn có thể hủy bỏ “System Restore”). Máy tính sẽ khởi động lại và thực hiện quá trình “System Restore”.

#2 Phục hồi hệ thống từ windows 10 #Quá trình phục hồi

Sau đó kích chọn Finish để bắt đầu khôi phục hệ thống.

Kích chọn Yes để xác nhận quá trình khôi phục hệ thống (Đây là bước cuối cùng để bạn có thể hủy bỏ “System Restore”).

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Bài viết có ích cho bạn?

Average rating / 5. Vote count:

Chia sẻ

Cách Phục Hồi Hệ Thống “System Restore” Trên Windows 10

[Thủ thuật máy tính] Cách phục hồi hệ thống “System Restore” trên windows 10 – Ở bài trước mình đã hướng dẫn các bạn cách tạo điểm phục hồi “Restore point” trên windows 10 tiếp tục ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách khôi phục lại hệ thống windows 10 khi gặp vấn đề bằng cách sử dụng điểm phục hồi mà bạn đã tạo từ trước. Nếu đang gặp vấn đề trên Windows 10, bạn có thể thử để làm mới, thiết lập lại, hoặc khôi phục lại nó.

System Restore là cách để hoàn tác các thay đổi hệ thống bằng cách sử dụng điểm khôi phục để trở lại tập tin hệ thống và các thiết lập của bạn ở một điểm trước đó với bản hệ thống ổn định nhất. Khôi phục hệ thống sử dụng một tính năng được gọi là bảo vệ hệ thống mà nó thường xuyên được tạo ra và lưu các thông tin về trình điều khiển của máy tính, các chương trình, registry, file hệ thống và cài đặt khác. Trong bài viết này blog thủ thuật sẽ hướng dẫn các bạn cách khôi phục lại hệ thống bằng “System Restore” trên Windows 10.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách sửa chữa Menu Start và Cortana không làm việc trên windows 10 giúp bạn có thể khắc phục lỗi Menu Start và Cortana không hoạt động một cách hiệu quả, tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách phục hồi hệ điều hành Windows 10 khi bị lỗi bằng cách sử dụng “System Restore”.

#1 Phục hồi hệ thống từ Boot windows 10

Đây được xem là phương pháp tối ưu nhất để bạn có thể sử dụng tính năng khôi phục, với phương pháp này bạn có thể áp dụng khi bạn không vào được hệ điều hành Windows, đầu tiên bạn hãy truy cập vào khởi động chế độ Startup Options trong Windows 10 (hoặc đơn giản nhất bạn có thể nhấn liên tục phím F2 hoặc F8 tùy theo Main để vào chế độ “Startup options”). Trong cửa sổ “Startup options” kích chọn “Troubleshoot”.

#2 Phục hồi hệ thống từ windows 10

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Cách Bật Tính Năng System Restore Trên Windows 10

Cách bật tính năng System Restore và Repair System Problems trên Windows 10. Đây là tính năng bạn thường thấy trên Windows 7/8 nhưng lại bị ẩn đi trên Win 10.

System Restore giúp tạo ra các bản sao lưu hệ thống tự động khi có bất kỳ thay đổi nào trên máy tính của bạn để phục hồi lại khi gặp sự cố. Tính năng này giống với tính năng của phím tắt Ctrl + Z khi bạn soạn thảo văn bản.

Nguyên nhân Microsoft tắt tính năng System Restore?

Không có những thông tin từ phía Microsoft về vấn đề này nhưng một câu trả lời khá logic đó là: System Restore tạo ra các bản sao lưu chiếm khá nhiều không gian ổ đĩa trong khi Microsoft đang cố gắng làm việc để Windows 10 có thể chạy trên các thiết bị chỉ có 16 GB dung lượng lưu trữ (để có thể cạnh tranh với Chromebook và máy tính bảng Android giá rẻ).

Một nguyên nhân nữa là tính năng Reset This PC có thể thay thế tính năng System Restore. Tuy nhiên điểm khác nhau đó là System Restore có thể khôi phục Windows lại đúng thời điểm tạo bản sao lưu còn Reset This PC thì làm cho Windows như mới luôn.

Làm thế nào để bật tính năng System Restore?

Bước 1: Nhập từ khóa Restore vào khung tìm kiếm trên thanh taskbar rồi chọn Create a restore point trong kết quả tìm kiếm.

Bước 2: Chọn ổ đĩa cài đặt Windows trong phần Protection Settings sau đó nhấn nút Configure…

Bước 3: Tích vào phần Turn on system protection trong phần Restore Settings, chọn giới hạn ổ đĩa sử dụng cho việc tạo ra các bản khôi phục hệ thống trong phần Max Usage . Cuối cùng là nhấn nút OK để lưu lại thay đổi.

Vậy là bạn đã bật tính năng System Restore trên Windows 10 rồi đó. Từ nay bất kỳ thay đổi của bạn trên ổ đĩa hệ thống sẽ được tự động sao lưu lại để bạn có thể khôi phục lại khi cần.

Sử dụng tính năng khác có thể thay thế System Restore

Đây là tính năng giúp khôi phục lại hệ thống như lúc mới cài đặt Windows, xóa sạch mọi thứ đã cài đặt (có tùy chọn giữ lại các tập tin các nhân và ứng dụng).

System Restore Là Gì ? Cách Sử Dụng System Restore Trên Windows

Chủ đề tóm tắt trong bài viết

System Restore là gì ?

Khi kích hoạt tính năng System Restore trên máy tính của các anh chị nó sẽ tự động tạo một bản sao lưu tệp hệ thống cùng với các tiện ích mở rộng nhất định dưới dạng đuôi .exe,.dll,… đến khi người dùng kích hoạt nó sẽ phục hồi lại thời gian đó khi thiết bị có lỗi cần khắc phục

System Restore được sử dụng trên hệ điều hành windows nào ?

Từ khi ra đời cho đến nay thì System Restore đã được microsoft tích hợp vào trong tất cả các phiên bản hệ điều hành của mình bao gồm :

Tổng hợp các bước sử dụng System Restore trên Windows Sử dụng tính năng System Restore trên Windows 10 và 8/8.1

Bước 1 : Trên dòng máy tính laptop hay pc sử dụng win 10 và 8/8.1 các bạn vào phần tìm kiếm và gõ Control Panel để truy cập vào hệ thống sau đó chọn vào tính năng System and Security

Bước 2 : Tiếp theo bạn vào bảng System protection như hình được chia sẻ bên dưới và anh chị chuyển sang tab System Restore. Tại đây ở dòng “You can undo system changes by reverting…” sẽ có một nút System Restore… các bạn nhấn vào đó (đối với trường hợp không nhấn được trên máy tính windows 10 và 8/8.1 thì các bạn nhấn vào Configure… ở phía dưới của dòng Protection Settings chọn vào Turn on system protection và nhấn OK

Ngoài ra, nếu máy tính của anh chị vẫn chưa tạo thời điểm khôi phục trước đó trên 2 hệ điều hành này thì ở phần create a restore point right now for drives… các anh chị chọn Create… để xác định tạo điểm khôi phục windows 10 hoặc 8/ 8.1 vào thời điểm hiện tại này

Bước 3 : Sau khi có điểm khôi phục trên windows các anh chị nhấn lại vào System Restore.. ở phía trên rồi chọn Next. Tại đây, bạn xác nhận thời điểm mà mình muốn khôi phục rồi nhấn Finish để quá trình hệ thống hoạt động lại các dữ liệu và ứng dụng ở thời điểm đó trên máy tính windows 10 hay 8/8.1

Ghi chú : Đối với việc bạn sử dụng System Restore trên Windows 10 và 8/ 8.1 thì nếu bạn muốn chuyển về thời gian nào thì những phần mềm, ứng dụng hay các file dữ liệu trong thời gian đó sẽ được

Sử dụng tính năng System Restore trên Windows 7

Bước 1 : Ở hệ điều hành windows 7 này thì để truy cập vào trong System Restore trên máy tính thì có hơi lằng nhằng một chút các bạn nhấn vào Start ở phần All Programs chọn Accessories tiếp đến chọn vào System Tools.Tại đây các bạn sẽ thấy công cụ System Restore. Đối với các máy tính windows 7 nếu đã sử dụng công cụ này trước đó nó sẽ hiện ra danh sách các thời điểm kèm file khôi phục và nhấn Next để tiếp tục

Bước 2 : Sau khi lựa chọn thời gian update ở phần date and time thì System Restore trên win 7 sẽ hiện ra các thông số thời gian, mô tả file đó (nếu có) và nơi khôi phục. Ở bảng này thì các anh chị nhấn Finish và mọi thao tác còn lại để máy tính tự làm

Sử dụng tính năng System Restore trên Windows XP

Bước 1 : Trong hệ điều hành win xp này thì việc thực hiện lại khá đơn giản các anh chị chỉ cần di chuyển chuột vào My Computer nhấn chuột phải để chọn Properties. Tại bảng hệ thống này trên Windows XP các bạn nhấn vào tab System Restore và ở phần available drives các bạn chọn vào ổ C (vì mình cài hệ điều hành ở ổ này) để kích hoạt

Bước 3 : Tiếp theo trên win xp sẽ hiện bảng select a restore point là bảng cho các anh chị tùy chọn thời gian mà mình muốn khôi phục. Sau khi lựa chọn xong bạn chọn Next để tiếp tục

Bước 4 : Khi hiển thị bảng kết quả confirm restore point selection thì tức là hệ thống đã quét và chấp nhận file sao lưu hệ thống ở thời gian mà bạn đã chọn. Bây giờ bạn nhấn Next để tiến hành quá trình hoạt động và khi xong nó sẽ reset lại một lần là được

Sử dụng tính năng System Restore trên Windows Visa

Bước 2 : Ở bảng System Restore các bạn sẽ có 2 lựa chọn là recommendred Restore (cái tính năng này là hệ thống sẽ tự động chọn một điểm khôi phục trên máy tính của anh chị và Choose a different restore point (phần này là tùy chỉnh người dùng chọn thời gian khôi phục) thì các bạn nhấn vào đây rồi chọn Next

Bước 2 : Sau khi chọn xong Choose a different restore point thì sẽ hiện ra các tùy chọn các thời gian có thể khôi phục. Đối với máy tính của anh chị nào có nhiều tùy chọn thì có thể tích vào Show restore points older than 5 days để hiện thêm nhiều hơn nữa. Các anh chị lựa chọn file mình muốn khôi phục rồi chọn Next để thực hiện các bước tiếp theo

Bước 3 : Khi đã lựa chọn xong thì các bạn đến phần hiện các thông số confirm your restore point bao gồm thời gian, mô tả (nếu có) các anh chị kiểm tra qua một lượt sau đó nhấn Finish để hệ thống khởi chạy cài đặt khôi phục là xong

Thêm vào nữa thì có rất nhiều anh chị gửi câu hỏi cho mình rằng mất bao lâu thì mình cũng xin chia sẻ luôn trong mục wiki thuộc bloghotro này là tùy thuộc vào file mà sẽ có thể nhanh hoặc lâu. Và việc system restore có thể mất dữ liệu nhưng đây là trường hợp ít nên các anh chị có thể hoàn toàn yên tâm

Cách Bật Tắt System Restore Trên Windows 10

System Restore là một trong những tính năng tuyệt vời của Windows. Tuy nhiên một số người dùng System Restore trên Windows 10 lại gặp phiền phức khi khôi phục dữ liệu. Để khắc phục triệt để tình trạng này, người dùng cần sửa lỗi khôi phục dữ liệu khi dùng System Restore trên Windows 10. Có nhiều cách sửa lỗi khôi phục dữ liệu khi dùng System Restore trên Windows 10 khác nhau cho các bạn áp dụng, nhưng nhìn chung đều cần sự hỗ trợ của Command Prompt trên máy tính. Tất nhiên vấn đề lỗi và sửa lỗi khôi phục dữ liệu khi dùng System Restore trên Windows 10 chỉ xảy ra khi bạn đã biết bật tắt System Restore trên Windows 10. Muốn tạo các bản sao lưu để đề phòng sự cố, người dùng Windows cần thông thạo các bật, tắt System Restore trên Windows 10.

Bước 2: Trong giao diện System của Control Panel. Nhấn chọn System protection.

Bước 4: Để bật System Restore trên Windows 10 các bạn ấn chọn Turn on system protection. Sau đó ấn OK để lưu lại thao tác.

Bước 5: Quay trở lại giao diện System Properties. Nhấn Create và nhập thời gian sao lưu dữ liệu.

Bước 6: Nhấn Closed khi thực hiện xong.

Quay trở lại Configure các bạn đã thấy dữ liệu đang được sao lưu. Có thể chọn Max Usage để điều chỉnh dung lượng lưu trữ tối đa trên máy tính.

Muốn tắt System Restore trên Windows 10 các bạn chỉ cần chọn Disabled system protection. Sau đó nhấn OK để lưu lại.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-bat-tat-system-restore-tren-windows-10-23886n.aspx Cách tạo Restore Point mà chúng tôi vừa hướng dẫn ở trên còn có thể thực hiện với cách khác. Đó chính là cách sử dụng Powershell và tạo restore point trên Windows 10 bằng Powershell. Thủ thuật này cho phép người dùng tạo điểm khôi phục hệ thống một cách nhanh chóng. Nếu chưa biết cách tạo restore point trên Windows 10 bằng Powershell các bạn chỉ cần nhấn vào link và làm theo những hướng dẫn của chúng tôi để thực hiện. Tính năng Restore Point trên Windows 10 cho phép người dùng phục hồi lại các thiết lập máy tính nếu xảy ra các sai sốt khi cài đặt, cập nhật ứng dụng. Thủ thuật này sẽ rất tuyệt vời nếu bạn gặp phải những virus tấn công mã hóa dữ liệu như đại dịch Wanna Cry hiện nay.

Cách Backup, Restore Windows 10, Sao Lưu Và Phục Hồi Windows 10

Khi nói đến việc phục hồi dữ liệu thì không ai có thể phủ nhận tính thuận tiện mà Microsoft mang lại trên Windows 10. Thay vì phải tìm đủ mọi cách để có thể khôi phục dữ liệu thì Microsoft làm cho công việc này đơn giản hơn với tính năng sao lưu giữ liệu cực kỳ hiệu quả. Cùng tìm hiểu tính năng này qua bài viết hướng dẫn cách backup và Restore dữ liệu trên hệ điều hành Windows 10.

Bước 1: Bạn nhấn vào biểu tượng Windows Start và chọn mục Settings

Bước 5: Tiến trình Windows Backup khởi chạy bạn chờ trong giây lát và chuyển sang bước kế tiếp.

Bước 7: Cửa sổ hiển thị tùy chọn dữ liệu bạn muốn lưu :

– Let Windows choose (recommended) : Lựa chọn mặc định (khuyên dùng). Windows sẽ chọn dữ liệu sẽ được backup bao gồm: dữ liệu được lưu trong libraries (thư viện), trên Desktop và trong thư mục mặc định của Windows. Windows cũng sẽ tạo một file sao lưu hệ thống giúp phục hồi máy tính khi gặp lỗi.

– Let me choose : Bạn sẽ tự chọn những gì được backup lại.

Bước 10: Bạn nhấn vào nút Save settings and run backup

Bước 12: Kết thúc quá trình Backup, bạn không thấy hiển thị thông báo thành công tuy nhiên bạn có thể quan sát thông tin về quá trình backup gần nhất hiển thị trong phần Back up and restore your files.

Bước 3: Chọn backup bạn muốn khôi phục và nhấn Next

Bước 4: Tích chọn mục Select all files from this backup để khôi phục toàn bộ mọi thứ đã được sao lưu trong backup đó.

Bước 7: Bạn chọn vị trí muốn khôi phục backup. Ở đây có 2 lựa chọn:

– In the original location: Khôi phục backup vào ổ đĩa mà bạn đã backup nó (ví dụ backup dữ liệu ổ đĩa C thì sẽ khôi phục backup vào đó).

– In the following location: Khôi phục backup vào ổ đĩa mà bạn chọn.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng Windows 10, để hệ điều hành của bạn sử dụng ổn định và luôn đạt hiệu năng cao nhất, bạn nên Ghost lại hệ điều hành của mình. Bài viết hướng dẫn cách ghost Windows 10 sẽ giúp bạn làm mới hệ điều hành của mình bằng nhiều công cụ khác nhau.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Phục Hồi Hệ Thống “System Restore” Trên Windows 10 trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!