Xu Hướng 1/2023 # Cách Kết Nối Ứng Dụng Your Phone Trên Windows 10 Với Android # Top 7 View | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Kết Nối Ứng Dụng Your Phone Trên Windows 10 Với Android # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Cách Kết Nối Ứng Dụng Your Phone Trên Windows 10 Với Android được cập nhật mới nhất trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bản cập nhất Windows 10 phiên bản 1809 vừa được Microsoft phát hành với nhiều tính năng mới. Nhưng có lẽ dịch vụ đồng bộ thông qua ứng dụng Your Phone là nổi bật hơn cả.

Hiện tại, Your Phone có 2 tính năng là đồng bộ hình ảnh và tin nhắn. Tức là bạn có thể xem hình ảnh, tin nhắn trên Android từ Windows 10 thông qua Your Phone. Vậy cách sử dụng Your Phone như thế nào, thì mình sẽ chia sẻ với các bạn ngay sau đây.

Cách kết nối ứng dụng Your Phone trên Windows 10 với Android

Đầu tiên, từ Windows 10 bạn hãy mở ứng dụng Your Phone. Lần đầu sử dụng, bạn cần phải đăng nhập vào ứng dụng bằng tài khoản Microsoft.

Nếu chưa kết nối với một Smartphone nào thì bạn chọn Link phone để gửi yêu cầu kết nối.

Tiếp theo, Microsoft sẽ sử dụng tin nhắn để gửi đường dẫn tải ứng dụng đến Smartphone. Vì vậy, bạn cần chọn đầu số của Việt nam (+84) và nhập tiếp số điện thoại của bạn vào ô bên cạnh (bỏ số 0 đầu tiên).

Bạn đợi ít phút để nhận tin nhắn có đường dẫn hoặc tải trực tiếp Your Phone theo đường dẫn:

⏭ Link tải Your phone cho Android

Cài đặt và đăng nhập tài khoản Microsoft trên Your Phone Android. Tiếp theo, bạn cần cho Your Phone kết nối với nhau trên cả Android và Windows.

Một số lưu ý khi thực hiện:

Smartphone của bạn phải kết nối với mạng Wifi.

Your Phone phải được mở trên cả Android và Windows 10.

Từ Your Phone trên Windows 10, bạn thực hiện:

1 Tab Photos sẽ hiện thị các hình ảnh được đồng bộ: Yêu cầu quyền dữ liệu trên Smartphone.

Khi chọn Send notification thì lập tức trên điện thoại của bạn sẽ hiện 1 thống báo. Và bạn cần chọn CHO PHÉP để Your Phone bắt đầu động bộ hình ảnh.

2 Tab Messages sẽ hiện thị tin nhắn được đồng bộ. Chọn Send notification thì Your Phone trên Android sẽ hiện yêu cầu để bạn có thể chấp nhận quyền Tin nhắn, Danh bạ và Điện thoại để cho phép đồng bộ tin nhắn.

💡 Khi hoàn tất các cài đặt, Your Phone sẽ tự động đồng bộ cả hình ảnh và tin nhắn từ Android của bạn lên Your Phone trên Windows.

💡 Bạn có thể kết nối tới nhiều Android nhưng phải chung một tài khoản Microsoft với Windows 10.

Cách Thực Hiện Cuộc Gọi Từ Windows 10 Bằng Ứng Dụng Your Phone

Your Phone của Microsoft là một ứng dụng được thiết kế cho Windows 10, cho phép bạn xem các thông báo, ảnh và tin nhắn trên điện thoại Android bằng máy tính để bàn. Nó cũng đi kèm với khả năng tiện dụng để truyền các ứng dụng Android đến thiết bị Windows 10.

Trong bản cập nhật Your Phone mới nhất, Microsoft đã giới thiệu một tính năng mới cho phép bạn thực hiện và nhận các cuộc gọi điện thoại trên thiết bị Android trong Windows 10.

Sau khi được cấu hình, bạn sẽ có thể tận hưởng trải nghiệm gọi điện thoại hoàn chỉnh trên desktop của mình, bao gồm truy cập, tìm kiếm danh bạ, xem lịch sử cuộc gọi và thực hiện cuộc gọi từ máy tính.

Để làm điều này, bạn sẽ cần ghép nối điện thoại thông minh Android của mình với Windows 10 qua Bluetooth và sau đó kết nối cả hai thiết bị với Internet.

Cách thực hiện và nhận cuộc gọi trên Windows 10

1. Tải xuống và cài đặt Your Phone từ Microsoft Store.

2. Khởi chạy ứng dụng Your Phone và nhấp vào Get Started.

3. Đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của bạn và nhấp vào Continue.

4. Để liên kết điện thoại, hãy tải xuống ứng dụng Your Phone Companion.

5. Đăng nhập bằng cùng một tài khoản Microsoft.

6. Thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình để kết thúc quá trình.

Khi đã kết nối thiết bị Android với ứng dụng Your Phone, bạn sẽ có thể truy cập trải nghiệm gọi điện thoại bằng cách nhấp vào tùy chọn Calls ở bên phải ứng dụng.

Để thiết lập kết nối để gọi, hãy đảm bảo Bluetooth được bật trên cả hai thiết bị và Focus Assistant được tắt trên Windows 10.

Khi thiết bị được đồng bộ, bạn có thể xem lịch sử cuộc gọi và bàn phím bấm số. Bây giờ bạn có thể thực hiện và nhận cuộc gọi, cũng như gửi ghi chú bằng giọng nói.

Bài viết đã thử tính năng này trên Windows 10 November 2019 Update với điện thoại thông minh chạy Android 9 và kết quả rất tốt.

5 Cách Để Khai Thác Triệt Để Tính Năng Your Phone Trên Windows 10

Ứng dụng Your Phone được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2018. Phần mềm này sẽ giúp bạn nhận tin nhắn, ảnh, thông báo,… của điện thoại Android ngay trên PC chạy Windows 10 của mình. Để kết nối, smartphone Android và PC của bạn cần phải cài đặt Your Phone và sử dụng chung một kết nối WiFi.

Your Phone sẽ không lấy dữ liệu trên smartphone và lưu trữ chúng trên máy chủ của Microsoft. Khi ngắt kết nối với điện thoại, phần mềm này sẽ không còn bất kỳ dữ liệu nào ngoài những gì được lưu trên bộ nhớ đệm của PC. Nhờ vậy, Microsoft vẫn tuân thủ theo quy định bảo vệ dữ liệu chung GPDR của EU.

1. Tính năng Link to Windows: Điện thoại không cần tải Your Phone nhưng vẫn có thể kết nối với PC/laptop

Thông thường để kết nối smartphone với máy tính, bạn cần phải tải ứng dụng Your Phone trong Cửa hàng Google Play (hỗ trợ cho các thiết bị chạy từ Android 7.0 trở lên). Sau khi tải xong, bạn làm theo hướng dẫn thiết lập trong ứng dụng để ghép nối thiết bị Android với PC/laptop chạy Windows 10 của bạn (tất nhiên máy tính của bạn phải được cài ứng dụng Your Phone).

Tuy nhiên, nếu bạn có một chiếc smartphone mới của Microsoft là Surface Duo hoặc một số chiếc smartphone Samsung chạy Android (theo danh sách phía dưới), thì bạn sẽ không cần phải tải về ứng dụng Your Phone trên điện thoại. Thay vào đó, bạn sẽ sử dụng tính năng Link to Windows (vẫn là Your Phone nhưng được cài sẵn trong hệ thống) để kết nối trực tiếp smartphone với chiếc PC/laptop của mình.

Samsung Galaxy Note9

Samsung Galaxy S9

Samsung Galaxy S9+

Samsung Galaxy Note10

Samsung Galaxy Note10+

Samsung Galaxy Note10 Lite

Samsung Galaxy Fold

Samsung Galaxy S10

Samsung Galaxy S10+

Samsung Galaxy S10 Lite

Samsung Galaxy S10e

Samsung Galaxy Note20 5G

Samsung Galaxy Note20 Ultra 5G

Samsung Galaxy A8s

Samsung Galaxy A30s

Samsung Galaxy A31

Samsung Galaxy A40

Samsung Galaxy A41

Samsung Galaxy A50

Samsung Galaxy A50s

Samsung Galaxy A51

Samsung Galaxy A51 5G

Samsung Galaxy A60

Samsung Galaxy A70

Samsung Galaxy A70s

Samsung Galaxy A71

Samsung Galaxy A71 5G

Samsung Galaxy A80

Samsung Galaxy A90s

Samsung Galaxy A90 5G

Samsung Galaxy S20

Samsung Galaxy S20+

Samsung Galaxy S20 Ultra

Samsung Galaxy Fold

Samsung Galaxy XCover Pro

Samsung Galaxy Z Flip

Samsung Galaxy Z Flip 5G

Samsung Galaxy Z Fold2 5G

Việc tích hợp sẵn tính năng này cho phép bạn bỏ qua bước tải xuống một ứng dụng mới, tiết kiệm bộ nhớ trong cho smartphone và thao tác nhanh hơn rất nhiều. Mỗi khi bạn muốn kết nối với PC của mình, bạn chỉ cần kích hoạt kết nối từ thanh thông báo. Bạn cũng có thể cho phép tính năng Your Phone đồng bộ hóa qua dữ liệu di động (3G/4G/5G) nếu như bạn không có Wi-Fi.

2. Sử dụng tính năng “Default Device” (Chọn một thiết bị mặc định) nếu như bạn sử dụng nhiều smartphone

Về mặt kỹ thuật, bạn hoàn toàn có thể kết nối nhiều smartphone Android với Your Phone trong Windows 10, miễn là bạn đang sử dụng cùng một tài khoản Microsoft trên tất cả các thiết bị đó.

Thông thường bạn chỉ có nhu cầu kết nối một smartphone với Your Phone. Chính vì vậy, nếu bạn sử dụng chiếc smartphone nào nhiều nhất thì hãy cài đặt thiết bị đó làm mặc định trong Your Phone.

Để làm được điều này, trên ứng dụng Your Phone (bản dành cho máy tính), bạn chỉ cần chọn vào biểu tượng Settings (Cài đặt) → tại mục Devices (Thiết bị), chọn một thiết bị từ danh sách những chiếc smartphone bạn đang sử dụng, rồi bấm vào Apply (Áp dụng).

Cuối cùng, bạn cần khởi động lại ứng dụng để cài đặt có hiệu lực. Nếu bạn muốn đổi sang thiết bị khác thì có thể làm lại các bước trên và chọn chiếc smartphone mà mình muốn.

3. Tính năng “cross-device copy and paste” (chia sẻ clipboard (bảng nhớ tạm thời)) giữa các thiết bị

Thủ thuật thứ ba trong danh sách ngày hôm nay là một tính năng khá thú vị mang tên “cross-device copy and paste” (chia sẻ clipboard (bảng nhớ tạm thời)) trên nhiều thiết bị. Tuy nhiên, không phải tất cả điện thoại Android đều sẽ hỗ trợ tính năng này (chỉ những điện thoại mới của Samsung trong danh sách phía trên và Surface Duo mới được thử tính năng này).

Với tính năng “cross-device copy and paste”, bạn có thể chia sẻ bảng nhớ tạm/bộ nhớ tạm (nơi bạn sao chép các đường link, đoạn văn bản, hình ảnh,…) giữa điện thoại Android với chiếc PC/laptop chạy Windows 10.

Có một số điều bạn cần làm trước khi kích hoạt tính năng “cross-device copy and paste”. Đầu tiên, bạn hãy truy cập ứng dụng Your Phone trên máy tính Windows 10. Tìm đến mục Settings (Cài đặt), sau đó bật tính năng “cross-device copy and paste”.

Bạn cũng cần đảm bảo rằng chiếc PC/laptop của bạn đã kích hoạt clipboard (bảng nhớ tạm). Để kích hoạt clipboard, bạn vào phần Cài đặt trong hệ thống Windows 10 và tìm kiếm cụm từ “Clipboard”. Tiếp theo, chọn “Clipboard settings (Cài đặt khay nhớ tạm)” → bật “Clipboard history (Lịch sử khay nhớ tạm)” và “Sync across devices (Đồng bộ hóa trên các thiết bị)”.

Khi đó, bạn sẽ có thể xem lịch sử khay nhớ tạm từ điện thoại trên máy tính của mình bằng cách cần nhấn tổ hợp phím Windows + V.

4. Cá nhân hóa ứng dụng Your Phone theo ý thích và ghim ứng dụng để truy cập nhanh

Microsoft thường rất chú trọng trong việc tạo ra những tính năng giúp người dùng có thể cá nhân hóa giao diện trong các sản phẩm của mình, điển hình như Outlook với vô số phương thức tùy chỉnh giao diện và Your Phone cũng như vậy. Các tùy chọn cá nhân hóa của ứng dụng sẽ giúp nâng cao trải nghiệm của bạn. Đầu tiên, bạn có thể bật tùy chọn đặt hình nền ứng dụng giống như hình nền trên chiếc smartphone của mình.

Bên cạnh đó, Your Phone còn hỗ trợ tính năng phát nhạc từ điện thoại lên trên PC/laptop. Giả sử nếu bạn đang nghe một bài hát trên Spotify, bạn hoàn toàn có thể thao tác trực tiếp trên máy tính để chuyển bài hát hoặc phát/dừng nhạc.

Ngoài ra, bạn cũng có thể bật tính năng thông báo tin nhắn văn bản, tin nhắn MMS, biểu ngữ thông báo, v.v.

Tốt nhất bạn nên ghim Your Phone vào thanh Taskbar. Điều này cho phép bạn truy cập nhanh vào phần mềm này và xem được số lượng thông báo (con số hiển thị nhỏ nằm ở góc trên của biểu tượng ứng dụng Your Phone).

5. Tính năng Phone Screen (chiếu màn hình điện thoại lên máy tính) và Calls (gọi điện thoại trực tiếp từ máy tính)

Không chỉ gửi/nhận tin nhắn, xem ảnh và nhận thông báo của điện thoại trên PC/laptop, Your Phone thậm chí còn vượt xa hơn thế. Bạn có thể sử dụng nó để chiếu trực tiếp màn hình từ điện thoại lên PC (bạn có thể xem danh sách các thiết bị được hỗ trợ tính năng này ) cũng như thực hiện cuộc gọi (nếu smartphone được ghép đôi với PC/laptop của bạn qua Bluetooth). Bạn có thể thiết lập hai tính năng này thông qua bài hướng dẫn cho tính năng Phone Screen và Calls do Microsoft thực hiện.

Nhìn chung, hai tính năng Phone Screen và Calls khá hữu dụng bởi bạn có thể để điện thoại trong túi và điều khiển nó từ PC hoặc vừa sạc điện thoại, vừa có thể điều khiển nó qua PC.

Đặc biệt, nếu bạn sở hữu một chiếc điện thoại Samsung (được hỗ trợ trong danh sách ở trên) thì tính năng Phone Screen sẽ còn hữu ích hơn rất nhiều. Bạn có thể chạy ứng dụng của smartphone trực tiếp trên PC/laptop. Đáng chú ý là ứng dụng hoạt động rất ổn định, cứ như những ứng dụng đó được lập trình cho Windows 10.

Cách Trình Chiếu Màn Hình Android Trên Windows 10 Với Miracast Và Connect

Bản cập nhật Anniversary Update (AU) của Windows 10 tích hợp một ứng dụng mới có tên Connect. Connect có thể phản chiếu âm thanh và video của thiết bị Android lên máy tính. Nghĩa là bất kỳ máy tính nào khi sử dụng Windows Anniversary đều sẽ có chức năng như một máy thu không dây Miracast, giúp người dùng có thể xem các chương trình Android trên một màn hình lớn hơn là Windows. Ứng dụng chứa nhiều tính năng tuyệt vời, chẳng hạn như trình chiếu smartphone không dây, trung tâm truyền thông trực tuyến và nhiều hơn thế.

Để kết nối không dây tới máy tính sử dụng Windows 10 Aniversary Update, chúng ta phải đảm bảo các yêu cầu về phần cứng và phần mềm.

Yêu cầu về phần cứng và phần mềm

Các phần cứng và phần mềm phải tương thích với nhau.

Máy tính

Bộ xử lý Intel thế hệ thứ 3 hoặc mới hơn (Ivy Bridge).

Bộ chuyển đổi tương thích mạng Wi-Fi.

Windows 10 phiên bản 1607 (AU build 14393.82).

Android

Android 4.2 hoặc mới hơn – Android 4.4+ hỗ trợ tương thích tốt hơn.

Google cố tính vô hiệu hóa Miracast trên dòng Nexus (CA, UK) của thiết bị để hỗ trợ các thiết bị Chromecast. Do đó, phương thức truyền tải Miracast yêu cầu các thiết bị đã được root.

Một chiếc smartphone có khả năng kết nối Miracast.

Kiểm tra phiên bản của Windows 10

Ngay cả khi bạn đáp ứng tất cả các yêu cầu trên, bạn vẫn cần kiểm tra phiên bản của Windows 10. Để kiểm tra, gõ about vào thanh tìm kiếm của Windows.

Ngoài ra, bạn có thể nhấn phím Windows và gõ about. Bạn sẽ thấy About your PC từ các tùy chọn. Chọn About your PC.

Kiểm tra trong OS Build. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản AU 13393.82 hoặc mới hơn, hệ thống của bạn sẽ tích hợp ứng dụng Connect.

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Windows cũ, cách duy nhất bây giờ là tham gia chương trình Windows Insider để nâng cấp lên Windows 10 AU. Sau đó, thiết lập mức Insider của bạn thành Fast hoặc Release Preview.

Để cập nhật lên phiên bản mới nhất của Windows 10, mở thanh tìm kiếm của Window và nhập insider. Từ menu bên dưới, chọn Get Insider Preview builds. Sau đó, trong phần Choose your Insider level, chọn Fast hoặc Release Preview.

Quá trình cập nhật này có thể mất vài ngày. Tuy nhiên, Windows 10 Insider builds thường có nhiều lỗi. Tôi khuyên bạn nên đợi đến khi Microsoft tung ra bản chính hơn là cập nhật một bản Windows chưa ổn định.

Cấu hình ứng dụng Connect của Microsoft

Để bắt đầu, trước tiên hãy chọn Cast. Menu phụ sau đây sẽ hiển thị các máy Windows 10 có sẵn. Thứ hai, nhấp vào thiết bị bạn muốn hiển thị màn hình Android lên.

Khi bạn đã chọn màn hình đích để truyền, Windows và Android sẽ bắt đầu kết nối không dây trực tiếp.

Cả hai thiết bị đều liên kết với nhau bằng cách sử dụng một giao thức gọi là Wi-Fi Direct. Có điều là Wi-Fi Direct tạo ra hotspot riêng, có thể gây trở ngại cho các tín hiệu không dây khác. Theo kinh nghiệm của tôi, tốc độ mạng có thể giảm tới 90%. Các vấn đề về hiệu suất này có thể giải thích lý do Google bỏ tiêu chuẩn trên các dòng máy tính bảng và smartphone Nexus của hãng.

Tuy nhiên, khi nó hoạt động thì mọi việc sẽ diễn ra rất suôn sẻ.

Làm sao để có thể sử dụng Android Screen Mirroring?

Chúng ta sẽ sử dụng một màn hình phản chiếu khác để kết nối Android với máy tính. Đây là một cách rất hay để chia sẻ màn hình nhưng yêu cầu nhiều nỗ lực để cấu hình. Ưu điểm của ứng dụng Connect là được cài đặt sẵn và được cấu hình sẵn trên Windows 10 AU (bản 14393.82). Nghĩa là chúng ta sẽ tiết kiệm thời gian hơn, đồng thời nó không yêu cầu quyền root trên thiết bị Android. Do dễ sử dụng, ứng dụng này hoạt động tốt với ba vai trò:

Truyền dẫn trung tâm truyền thông – Tương tự như Chromecast, ứng dụng Connect cũng cho phép người dùng hiển thị trình duyệt, gồm Netflix và Spotify trên màn hình kết nối với Windows 10. Như một trung tâm truyền thông, thiết bị Android như một thiết bị điều khiển từ xa với màn hình lớn gấp đôi.

Màn hình Android không dây – Bạn cũng có thể ghép nối thiết bị Android với chuột và bàn phím bluetooth, biến nó thành một chiếc máy tính để bàn. Tuy nhiên, cũng tồn tại một số vấn đề về tốc độ, có thể làm giảm trải nghiệm của người dùng.

Nhìn chung Connect là phương pháp dễ nhất mà tôi từng thử (bao gồm cả adapter Miracast) trong tất cả các ứng dụng phản chiếu không dây. Nếu bạn xem thiết bị Android trên màn hình lớn hơn, bạn có thể sử dụng cách này.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Kết Nối Ứng Dụng Your Phone Trên Windows 10 Với Android trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!