Xu Hướng 1/2023 # Cách Đo Kiểm Tra Rơ Le Nhiệt Bình Nóng Lạnh Bằng Đồng Hồ Vạn Năng # Top 2 View | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Đo Kiểm Tra Rơ Le Nhiệt Bình Nóng Lạnh Bằng Đồng Hồ Vạn Năng # Top 2 View

Bạn đang xem bài viết Cách Đo Kiểm Tra Rơ Le Nhiệt Bình Nóng Lạnh Bằng Đồng Hồ Vạn Năng được cập nhật mới nhất trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Xem hướng dẫn cách kiểm tra rơ le nhiệt bình nóng lạnh ariston, picenza, ferroli, rossi, kangaroo,… cách sử dụng đồng hồ vạn năng để đo và kiểm tra rơ le nhiệt khi bình nóng lạnh bị mất nguồn, nước không nóng,…

Bạn là người sử dụng và có hiểu biết về nguyên lý hoạt động, cấu tạo của bình nóng lạnh khi bình nóng lạnh có hiện tượng không vào điện, nước không nóng… lúc này cần kiểm tra các linh kiện bằng cách sử dụng đồng hồ vạn năng để đo. Vậy với rơ le nhiệt của bình nóng lạnh thì cách đo và kiểm tra như thế nào ?

Rơ le nhiệt ở trong bình nóng lạnh có nhiều loại, loại 2 tiếp điểm và 4 tiếp điểm đầu cấp nguồn điện vào và đầu ra cấp điện cho thanh đốt. Để đo kiểm tra cho từng loại chúng ta làm như sau:

Cách tốt nhất là sử dụng đồng hồ vạn năng sau đó chỉnh về thang đo điện trở ( đo thông mạch )

Hình ảnh đo kiểm tra rơ le nhiệt loại 2 tiếp điểm

Trước khi đo và kiểm tra rơ le nhiệt hãy tắt nguồn điện vào bình nóng lạnh, sử dụng bút thử điện kiểm tra lại xem còn điện cấp vào không ( rất nhiều trường hợp khi lắp đặt aptomat cấp điện cho bình với át đơn thường cắt dây mát nên cần phải lưu ý nếu điều đó xảy ra phải lắp lại cho đúng kỹ thuật và an toàn khi sửa chữa )

– Với rơ le nhiệt 2 tiếp điểm như trên chúng ta chỉ việc vặn nút chỉnh nhiệt độ lên hết cỡ sau đó dùng 2 que đo ở chính 2 tiếp điểm nếu kim đồng hồ lên cao ( như trong hình ) thì rơ le còn cấp điện cho thanh đốt, nếu kim không lên thì rơ le đã bị hỏng.

Hình ảnh rơ le nhiệt loại 4 tiếp điểm

– Với những loại rơ le có 4 tiếp điểm đấu nối thì các bạn chú ý dùng que đo giữa 2 tiếp điểm tương ứng theo sơ đồ đã được in trên mặt rơ le

Hình ảnh rơ le cọc bình nóng lạnh

– Với rơ le cọc các bạn cũng tiến hành đo giống như trên.

Còn rất nhiều bài viết và video hướng dẫn cách tự sửa bình nóng lạnh được chia sẻ.

Hướng Dẫn Cách Đo Và Kiểm Tra Thạch Anh Còn Sống Hay Chết Trên Bo Mạch Bằng Đồng Hồ Vạn Năng Và Máy Hiện Sóng

Hôm nay linhkienst sẽ cùng các bạn tìm hiểu một phương pháp kiểm tra thạch anh

Đó là một linh kiện rất phổ biến trong các hệ thống máy móc có sử dụng vi xử lý, vi điều khiển và các hệ thống thời gian thực có sử dụng đồng hồ.

hiện tại cửa hàng chúng tôi đang cung cấp tất cả các loại thạch anh, để tham khảo giá và thông số kỹ thuật thạch anh các bạn truy cập theo các đường link có trong bài viết.

Thạch anh ống 32768kHz hai chân 2x6mm (mini) thường được sử dujg trong các thiết bị đeo tay, đồng hồ đeo, các hệ thống thời gian thực.

Thạch anh 2 chân vỏ sắt dán 49S SMD 6MHz 6M thường được sử dụng trong các bo mạch xử lí tín hiệu số các bo mạch điện tử công nghiệp.

Thạch anh nhật 3 chân sứ bóng lưng gù chống ẩm 4.19MHz 4.19M 4.19 thường được sử dụng trong các thiết bị điện tử dân dụng.

thường tháy trong cách mạch điều khiển từ xa để mã hóa các tín hiệu điều khiển hồng ngoại.

Trong điện tử thạch anh được kí hiệu: XT, X, OSC

Mô hình hóa tương đương

Trong thực tế thạch anh là một tinh thể thống nhất có khả năng tạo dao dộng khi đặt một điện áp nên nó. Rất nhiều người nghĩ thạch anh sinh ra dao động dưới dạng xung vuông nhưng thực tế nó tạo ra dao động dưới dạng sóng hình sin và phương pháp kiểm tra thạch anh chính xác nhất là sử dụng máy hiện sóng hoặc sử dụng đồng hồ vạn năng có thang đo hz với điều kiện là tổng trở đầu vào của những dụng cụ này phải lớn để không làm ảnh hưởng đến biên độ của của xung, để khi cho vào que đo thạch anh không bị nhiễu.

Ví dụ đây là một bo điều khiển điện tử của một lò vi sóng

sử dụngThạch anh NHẬT 3 chân sứ bóng lưng gù chống ẩm 4.00T 4Mhz , để kiểm tra xem com thạch anh này còn xử dụng được hay không và nó dao động như thế nào, có chính xác không? thì các bạn sẽ cần cấp nguồn nuôi cho bo mạch này sau đó tôi sẽ cho vào máy hiện sóng quan sát dao động mà thạch anh sinh ra nếu sóng không hiện thì vi xử lí chết, hoặc thạch anh chết.

Máy hiện sóng bên ngoài thị trường có giá rất đắt, rất khó để các banj có thể tiếp cận. Linhkienst đem đến cho các bạn một só sản phẩm máy hiện sóng cũ, chính hãng MÁY HIỆN SÓNG SỐ ĐEN TRẮNG OSCILLOSCOPE TEKTRONIX TDS 210 2 KÊNH 60Mhz MADE IN USA

Nguồn chúng ta xử dụng ở đây là nguồn 12v

khi cấp nguồn vào thì bo mạch đã lên đèn báo và hiển thị

chân giữa là chân nối mát và 2 chân còn lại sẽ đấ với 2 con tụ dán, bây giờ chúng ta sẽ sử dụng máy hiện sóng để quan sát tín hiệu dao động mà thạch anh sinh ra. Đầu tiên chúng ta kẹp dây máy của máy hiện sóng vào đây mát của nguồn, sau đó dùng cực còn lại của que đo máy hiện sóng cho vào 1 trong 2 chân của thạc anh để quan sát tín hiệu dao động trên màn hình

chúng ta sẽ để ý dao động của thạch anh

Vậy khi một thạch anh còn tốt khi cho vào máy hiện sóng thì nó phri có dạng sóng hình sin, thông thường biên độ mà nó sinh ra khoảng dưới 2 v.

* Phương pháp thứ 2 chúng ta sử djng than đo hz của một đồng hồ vạn năng

các bạn cho que đen vào chân giữa của thạch anh,hoặc vào điểm mát bất kì sau đó cho que đỏ vào một trong 2 chân bên ngoài của thạch anh. Như trên hình các bạn thấy màn hình hiển thị là 3,982Mhz

như vậy là thạch anh này dao động còn tốt tạo ra xung khoảng 4MHz như trên thân của nó đã ghi.

Không có phương pháp đo thạch anh nguội, mà phải kiểm tra trong trạng thái hoạt động của mạch điện.

Rơ Le Nhiệt Là Gì ?

Rơ le nhiệt chất lượng tại Hahuco luôn là những sản phẩm đảm bảo chất lượng với giá thành cạnh tranh được sự tin dùng của khách hàng

Rơle nhiệt một loại khí cụ điện tự động đóng cắt tiếp điểm nhờ sự co dãn vì nhiệt của các thanh kim loại. Trong thực tế rơle nhiệt thường dùng để bảo vệ quá tải cho các thiết bị điện của gia đình. Trong công nghiệp rơle nhiệt được lắp kèm với công tắc tơ.

Phần tử cơ bản của rơle nhiệt là phiến kim loại kép (bimetal) cấu tạo từ hai tấm kim loại, một tấm hệ số giãn nở bé một tấm hệ số giãn nở tương đối lớn (thường là đồng thau hay thép crôm – niken, như đồng thau giãn nở gấp 20 lần invar). Hai phiến kim loại ghép lại với nhau thành một tấm bằng phương pháp cán nóng hoặc hàn. Khi ta thực hiện đốt nóng do dòng phiến kim loại kép uốn về phía kim loại có hệ số giãn nở nhỏ hơn khi đó ta có thể dùng trực tiếp cho dòng điện qua hoặc dây điện trở bao quanh. Muốn cho độ uốn cong lớn yêu cầu phiến kim loại phải có độ dài lớn và độ dày mỏng.

Phân loại rơle nhiệt

Nếu phân chia theo kết cấu Rơle nhiệt có hai loại: Kiểu hở và kiểu kín. Theo yêu cầu sử dụng ta cũng có 2 loại là: rơ le nhiệt một cực và hai cực. Theo phương thức đốt nóng thì rơ le nhiệt được chia thành: – Đốt nóng trực tiếp: Dòng điện đi qua trực tiếp tấm kim loại kép, thường thì rơ le loại này có cấu tạo đơn giản, nhưng khi muốn thay đổi dòng điện định mức phải thay đổi tấm kim loại kép cho phù hợp thường không tiện dụng. – Đốt nóng gián tiếp: Dòng điện đi qua phần tử đốt nóng độc lập khi đó sẽ tỏa ra một lượng nhiệt gián tiếp làm tấm kim loại cong lên. – Đốt nóng hỗn hợp: Loại này được sử dụng nhiều vì vừa có thể đốt trực tiếp lại vừa có thể đốt gián tiếp. Nó có tính ổn định nhiệt tương đối cao và phù hợp để làm việc ở bội số quá tải lớn giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Ngoài ra Hahuco còn sản xuất với chất lượng cao trên thị trường.

Đồng Hồ Nươc/ Đồng Hồ Đo Nước

16/06/2017

Từ những hộ gia đình nhỏ lẻ cho đến cụm dân cư, các khu công nghiệp, nhà máy, trung tâm lớn…đâu đâu cũng cần có đồng hồ nước. Không những để đo lượng nước sạch mà đồng hồ nước còn dùng để đo lượng nước thải ra hàng ngày, từ đó mọi người dân sẽ có ý thức sử dụng tiết kiệm hợp lý nguồn tài nguyên nước đang ngày trở nên khan hiếm và biết được mỗi ngày con người đã đổ ra môi trường một lượng nước thải không hề nhỏ. Đồng hồ nước giúp chúng ta kiểm soát được những điều trên.

Bản thân mỗi người đều biết tác dụng của đồng hồ nước nhưng về cấu tạo của nó thì ít ai để ý nhiều đúng không ạ?

Nhìn bên ngoài đồng hồ có vẻ khá đơn giản, một lớp vỏ bọc chắc chắn được sơn bằng epoxi thân thiện với môi trường là phần thân của đồng hồ. Phần bộ đếm số nằm trong là phần quan trọng nhất của đồng hồ và được chia làm hai phần.

Chi tiết cấu tạo bên trong đồng hồ nước

Phần bộ đếm gồm nhiều bánh răng được xếp kết nối với nhau để truyền động quay nằm trên , phần còn lại là cánh quạt bằng nhựa chịu nhiệt và áp lực tốt để làm việc được trong môi trường áp lực lớn. Các cánh quạt này đều được bảo vệ bằng một bao chắn bên ngoài. Bao này giúp cho rác và các chất bẩn không lọt vào trong khe để ngăn cản quá trình vân hành của đồng hồ nước, làm kẹt cánh quạt làm cho đồng hồ nước không thể hoạt động được. Nên trong quá trình sử dụng đồng hồ nước chúng ta nên để ý vệ sinh, giữ gìn cẩn thận, đặt đồng hồ ở vị trí thích hợp để tăng độ bền sản phẩm, tiết kiệm kinh phí cho chính cá nhân mỗi người. Phần tiếp theo của đồng hồ nước là phần bộ đếm số gồm tổng hợp các bánh răng có trục kết nối với nhau được liên kết tới mặt hiển thị của đồng hồ .

Mặt hiển thị số của đồng hồ nước

Với cấu tạo chi tiết đến từng bộ phận nhỏ như thế nên đồng hồ nước thật sự là một vũ khí nhỏ bé lợi hại trong việc kiểm soát nguồn nước của chúng ta. Cứ tưởng tượng chúng ta thiếu thì nước sẽ bị tiêu dùng tràn lan không định lượng, không biết tương lai của chúng ta sẽ đi về đâu nếu nguồn nước bị cạn kiệt các bạn nhỉ?

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH ERIKO Địa chỉ: Lô 33 BT5 Khu đô thị mới Cầu Bươu, Xã Tân Triều, Huyện Thanh Trì, TP Hà Nội Tel: 04 66 868 371 / VP -Kho Hàng TP HCM: B22/2 Đường Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, TP HCM Nhà máy chế tạo thiết bị: Km17- Quán Gánh , Thường Tín, Hà Nội

Email: contact@eriko.com.vn Website: chúng tôi

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Đo Kiểm Tra Rơ Le Nhiệt Bình Nóng Lạnh Bằng Đồng Hồ Vạn Năng trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!