Xu Hướng 11/2022 # Cách Chia Đôi Màn Hình Android 9 / 2023 # Top 14 View | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Cách Chia Đôi Màn Hình Android 9 / 2023 # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Cách Chia Đôi Màn Hình Android 9 / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tính năng chia đổi màn hình đã có từ phiên bản Android 7.0 Nougat. Tuy nhiên, trên phiên bản hệ điều hành Android 9 Pie mới nhất hiện tại thì tính năng này đã được các nhà sản xuất smartphone cải tiến rất nhiều và đi cùng với sự cải tiến đó là sự thay đổi về cách sử dụng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chia đôi màn hình trên điện thoại chạy hệ điều hành Android 9 mới nhất này và nếu như đây cũng là điều mà bạn đang quan tâm thì xin mời tiếp tục xem cách thực hiện bên dưới.

Hướng dẫn cách chia đôi màn hình điện thoại Android 9

Nên xem: Cách bật tính năng Dual Messenger, dùng cùng lúc 2 tài khoản

Bước 1: Trên màn hình điện thoại Android chọn mục recent apps ứng dụng đã dùng gần đây trên thanh điều hướng.

Bước 2: Bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng đã dùng gần đây và bạn hãy chạm giữ vào icon ứng dụng mà bạn muốn sử dụng tính năng chia đôi màn hình Android.

Bước 3: Sau khi chạm giữ trong giây lát, sẽ có một menu hiện lên và bạn hãy chọn mục Mở ở dạng xem chia đôi màn hình.

Bước 4: Tiếp tục, bạn hãy chọn một ứng dụng khác mà bạn muốn dùng ở nửa màn hình còn lại.

Như vậy là bạn đã chia đôi màn hình điện thoại Android của mình thành công rồi đó. Bạn nên chuyển sang chế độ xoay ngang màn hình để trải nghiệm tính năng này được tốt hơn.

Nên xem: Cách chia đôi màn hình điện thoại Vsmart

Hướng dẫn cách thoát khỏi chế độ chia đôi màn hình Android 9

Bước 1: Để thoát khỏi chế độ chia đôi màn hình điện thoại Android trên màn hình bạn hãy chọn mục chia đôi màn hình trên thành điều hướng. Xem hình bên dưới:

Bước 2: Chọn biểu tượng x tròn để xóa đi một cửa sổ giúp bạn có thể thoát khỏi chế độ chia đôi màn hình của điện thoại Android.

Nên xem: Cách ẩn thanh điều hướng trên Samsung A10/ A20/ A30/ A50/ S10/ S10+…

4.5

/

5

(

2

bình chọn

)

Cách Chia Đôi Màn Hình Android Samsung / 2023

Cách chia đôi màn hình Android Samsung

Samsung là một trong những dòng điện thoại có lượt người dùng khá đông đảo nhờ các dòng thiết bị ấn tượng về cả cấu hình, thiết kế lẫn hiệu năng sử dụng. Để thực hiện chia màn hình trên dòng điện thoại thương hiệu Samsung, bạn thực hiện các bước cơ bản như sau:

Bước 1: Trên giao diện màn hình, bạn nhấn vào phím Đa nhiệm. Lúc này, màn hình điện thoại sẽ hiển thị những tác vụ mà bạn đang sử dụng. 

Bước 2: Nhấn giữ vào biểu tượng nằm ở viền trên cùng của các tác vụ hiển thị trong phần đa nhiệm. Những icon này cho phép bạn kiểm tra – quản lý ứng dụng. 

Bước 3: Một ô cửa sổ mới với nhiều lựa chọn tùy chỉnh hiển thị trên màn hình.

Để bắt đầu chia màn hình Samsung, bạn nhấn vào tab Mở ở dạng xem chia đôi màn hình. Ứng dụng sẽ tự động chuyển về giao diện chia đôi. 

Bước 4: Điện thoại sẽ yêu cầu bạn chọn thêm một ứng dụng khác để chia đôi màn hình. Bạn có thể chọn thêm các phần mềm phục vụ cho tác vụ hoạt động khác tùy theo nhu cầu. Khi đã chọn xong, thiết bị sẽ tự động chuyển về giao diện chia đôi màn hình. 

Bước 5: Để thoát chế độ hiển thị này, bạn nhấn nút Trở về màn hình chính. Tiếp tục nhấn vào biểu tượng dấu ☒ nằm ở màn hình. Chế độ chia đôi màn hình sẽ tự động tắt, trở về giao diện thông thường cho bạn sử dụng tác vụ điện thoại. 

Cách chia đôi màn hình Android Xiaomi 

Xiaomi là một trong những thương hiệu điện thoại có nguồn gốc từ Trung Quốc được đánh giá cao ở thị trường quốc tế nhờ các dòng sản phẩm có hiệu năng ấn tượng trong mức giá tầm trung. Đối với những thiết bị này, việc chia đôi màn hình khá đơn giản nhờ tính năng tích hợp sẵn trên giao diện ứng dụng. 

Bước 1: Trên giao diện chính của điện thoại, nhấn vào phím bấm Đa nhiệm.

Bạn sẽ nhìn thấy những tác vụ đang sử dụng với các phần mềm cơ bản hiển thị trên màn hình. 

Bước 2: Ở góc trên cùng bên trái màn hình sẽ có một tab nhỏ với tính năng Chia màn hình.

Bạn nhấn vào tab này để bắt đầu. Lúc này, điện thoại sẽ yêu cầu bạn Bấm và giữ một ứng dụng bất kỳ sau đó kéo ứng dụng vào đây. Bạn lựa chọn các ứng dụng muốn sử dụng ở chế độ chia đôi. 

Bước 3: Khi chọn ứng dụng đầu tiên, hệ thống sẽ chuyển về chế độ chia màn hình. Phía dưới, bạn chọn một ứng dụng bất kỳ tùy theo nhu cầu sử dụng tác vụ điện thoại. 

Bước 4: Để thoát chế độ hiển thị chia đôi màn hình trên điện thoại Xiaomi, bạn nhấn vào nút Thoát nằm ở phía trên màn hình. Điện thoại sẽ tự trở về chế độ hiển thị thường. 

Chia đôi màn hình chính Android Oppo

Với số lượng người dùng khá đông đảo, OPPO được đánh giá cao nhờ cấu hình mạnh mẽ, dung lượng pin mạnh ấn tượng cùng hệ thống camera hỗ trợ luôn hứa hẹn mang lại cho người dùng những bức ảnh selfie ấn tượng. Trên dòng thiết bị này, người dùng thực hiện các bước chia đôi màn hình theo những bước như sau:

Bước 1: Trên giao diện điện thoại OPPO, bạn nhấn vào nút Đa nhiệm nằm ở góc dưới cùng bên trái để kiểm tra các tác vụ đang sử dụng.

Bước 2: Hãy nhìn ở góc trên cùng bên phải màn hình. Ở đây có biểu tượng 𝄘, bạn nhấn vào biểu tượng này.

Điện thoại sẽ hiển thị ra các mục Khóa và Chia đôi màn hình. Nhấn chọn Chia đôi màn hình.

Bước 3: Điện thoại sẽ mặc định ứng dụng bạn đang chạy nền để bắt đầu chia đôi màn hình. Phía dưới, bạn có thể lựa chọn bất kỳ ứng dụng nào để sử dụng chung. Khi đã lựa chọn xong, điện thoại sẽ chuyển hiển thị sang mục chia màn hình.

Bước 4: Để thoát tính năng này, bạn nhấn nút Trở về, điện thoại sẽ tự động tắt và trở về giao diện đơn.

Chia đôi màn hình Android Nokia

Những chiếc Nokia sử dụng hệ điều hành Android thuần hiện cũng hỗ trợ khá nhiều tính năng hấp dẫn cho người tiêu dùng. Tiêu biểu là chia đôi màn hình hay hiển thị các ứng dụng ở dạng popup. Trên những thiết bị này, bạn có thể dễ dàng thực hiện chia đôi màn hình với cách thực hiện khá đơn giản như sau:

Bước 1: Nhấn vào mục Đa nhiệm trên điện thoại bằng cách vuốt màn hình từ phía dưới cùng bên trái lên trên. Bạn sẽ nhìn thấy các ứng dụng đã sử dụng qua.

Bước 2: Nhấn và giữ biểu tượng logo nằm ở viền trên cùng các tác vụ ứng dụng.

Điện thoại sẽ đưa ra một bảng thông báo nhỏ. Nhấn vào mục Chia đôi màn hình.

Bước 3: Một ứng dụng chạy nền được sử dụng ở lượt cuối cùng sẽ hiển thị ở cửa sổ chia đôi đầu tiên. Phía dưới, bạn lựa chọn thêm ứng dụng bất kỳ tùy theo nhu cầu sử dụng đa nhiệm. 

Bước 4: Để tắt tính năng chia đôi màn hình, bạn vuốt ứng dụng từ phía trên màn hình xuống dưới sao cho màn hình ứng dụng lấp đầy giao diện chính. Điện thoại sẽ tự động trở về màn hình chính. 

Hướng dẫn chia đôi màn hình Android Huawei

Bước 1: Đối với điện thoại Huawei, bạn thực hiện bước đầu tiên bằng cách nhấn vào phím Đa nhiệm nằm ở góc dưới cùng bên phải màn hình. Điện thoại sẽ hiển thị những ứng dụng bạn đã sử dụng qua.

Bước 2: Trên giao diện đa nhiệm, sẽ có một biểu tượng hình ô vuông ⊟ nằm ở góc tay phải màn hình. Bạn nhấn chọn vào đây.

Bước 3: Lúc này, ứng dụng chạy vào lượt dùng cuối của bạn sẽ được tích vào ô chia đôi màn hình đầu tiên.

Bạn nhấn chọn thêm một ứng dụng bất kỳ. Sau khi chọn xong, hệ thống sẽ chuyển giao diện thành chia đôi màn hình. Bạn có thể điều chỉnh độ rộng hẹp của từng màn hình bằng cách kéo phần viền chia ở giữa các ứng dụng. 

Bước 4: Để thoát tính năng chia đôi màn hình trên điện thoại Huawei, bạn nhấn vào thanh viền dưới màn hình và vuốt từ trên vuốt xuống sao cho ứng dụng lấp đầy màn hình. Tính năng chia đôi màn hình sẽ tự động tắt để trở về giao diện thông thường. 

Nhìn chung, chia đôi màn hình là một trong những tính năng khá ấn tượng được nhiều người tiêu dùng quan tâm sử dụng. Nhất là đối với những người bận rộn và có nhu cầu sử dụng các tác vụ kép trên cùng một thiết bị di động.

Từ khóa tìm kiếm:

đa cửa sổ trên android

chạy đa nhiệm trên android

làm thế nào để chia đôi màn hình điện thoại android

chia màn hình android

Thông tin này có hữu ích không?

Có Không

Rất tiếc về điều đó

Chúng tôi có thể cái thiện trang bằng cách nào ?

Gửi

Cách Xoay Màn Hình Trên Iphone Và Android / 2023

Đa số các Smartphone hiện nay mặc định đều bật chế độ xoay màn hình tự động, chế độ này rất tiện khi bạn xem video hoặc chơi game. Nhưng khi hoạt động bình thường như lướt web, xem tin tức trên Facebook, nhắn tin mà màn hình tự động xoay ngang thì rất gây khó chịu.

1. Tắt xoay màn hình trên iPhone

Trên màn hình iPhone của bạn, hãy vuốt từ dưới lên để mở Control Center (Trung Tâm Điều Khiển), sau đó nhấp vào biểu tượng khóa xoay màn hình. Mình đang sử dụng hệ điều hành iOS 11 trở lên nên giao diện sẽ như thế này.

Tiếp theo bạn sẽ thấy biểu tượng khóa hoạt động và sẽ có thông báo bật Khóa Hướng Dọc màn hình trên cùng. Còn với giao diện iOS 10 hay iOS 9 thì bạn cũng thao tác vuốt từ dưới màn hình lên để mở Control Center, sau đó bấm vào biểu tượng khóa màn hình như ở dưới hình.

2. Cách tắt xoay màn hình trên điện thoại Android

Với điện thoại Android thì cách tắt sẽ hơi khác so với trên điện thoại iPhone, vì dòng điện thoại Android không phải giao diện nào cũng giống nhau y hệt như iOS của iPhone. Tuy nhiên thì người dùng vẫn có thể tắt xoay màn hình tự động trên điện thoại Android ở trên thanh thông báo trạng thái.

Còn với bức hình bên phải là giao diện MIUI của dòng điện thoại Xiaomi với, bạn vẫn thao tác kéo từ trên xuống và bấm vào biểu tượng Tắt Xoay, nếu nó chuyển sang màu xanh là được.

Một điểm đặc biệt ở Android là bạn có thể khóa hai chiều màn hình, tức là bạn có thể khóa khi màn hình đang ở dạng dọc hoặc ngang

Bạn có thể tắt khóa xoay màn hình đi, nghiêng điện thoại khi nào nó xoay sang chiều ngang thì bấm bật khóa xoay màn hình lên.

Như vậy màn hình của bạn sẽ được khóa ở dạng ngang luôn.

Cách tắt xoay màn hình tự động nói chung rất đơn giản vì hiện tại biểu tượng tắt xoay màn hình đều được đưa vào Control Center hoặc ở thanh thông báo trạng thái. Nhưng vì nhiều người không để ý nên vẫn để màn hình tự động xoay như mặc định.

Cách Kích Hoạt Tính Năng Quay Màn Hình Ẩn Trong Android 10 / 2023

Vì một số lý do, Google đã quyết định bỏ tính năng quay phim màn hình trên Android 10. Thực tế, đó là một tính năng thử nghiệm trong giai đoạn thử nghiệm và gần như biến mất khi Google chính thức phát hành Android 10. Tuy nhiên, bạn vẫn có cách. bật tính năng quay màn hình ẩn trong Android 10 và không cần tải xuống ứng dụng của bên thứ ba.

Cách bật tính năng quay màn hình ẩn trong Android 10

Tại sao chúng ta nên bật tính năng quay màn hình trong Android 10?

Câu trả lời rất đơn giản. Đó là quyền riêng tư. Hầu hết các ứng dụng thu thập dữ liệu khi bạn quay. Mặc dù không có gì đảm bảo rằng Google sẽ không lưu một số thông tin, nhưng ít nhất bạn sẽ không phải chia sẻ dữ liệu với các công ty khác.

Thêm vào đó, tại sao bạn không tận dụng các tính năng có sẵn trên điện thoại của mình? Nếu bạn sử dụng thiết bị Samsung hoặc LG, có thể tính năng này sẵn sàng phục vụ bạn mà bạn không cần phải làm gì thêm. Nếu sử dụng Android 10, hãy vuốt xuống để mở rộng menu Cài đặt nhanh. Tìm biểu tượng Trình ghi màn hình. Nó có thể nằm trên trang Cài đặt nhanh, vì vậy hãy vuốt để xem các trang sau. Bạn có thể chuyển tính năng này lên trang nhất nếu sử dụng thường xuyên.

Chạm vào hộp Trình ghi màn hình trên màn hình.

Cho phép gỡ lỗi USB

Bước đầu tiên để bật công cụ quay màn hình ẩn trong Android 10 là bật trình gỡ lỗi USB. Điều này là cần thiết vì sau đó bạn sẽ kết nối thiết bị Android của mình với máy tính.

Start bằng cách mở Cài đặt và chạm Về điện thoại. Chạm nhanh Số bản dựng 7 lần. Nếu bạn đặt mật mã Key màn hình, hãy nhập mật mã đó khi được nhắc. Nếu không, bạn sẽ thấy một thông báo cho biết rằng bạn hiện là một lập trình viên. Tất cả những điều trên nhằm mục đích mở các công cụ lập trình trên thiết bị của bạn.

Tiếp theo, quay lại Cài đặt và chạm Hệ thống. Chọn Nâng cao và Tùy chọn nhà phát triển.

Đảm bảo rằng các tùy chọn Phát triển đã được bật. Sau đó bật tìm kiếm và phát hiện lỗi thông qua USB.

Xác nhận bạn muốn bật tính năng này.

Cài đặt nền tảng Android SDK

Android có một bộ công cụ lập trình phong phú nhưng để bật tính năng quay màn hình ẩn trong Android 10, bạn chỉ cần phần ADB và nền tảng Android SDK. Bạn có thể tải xuống phiên bản mới nhất của hệ điều hành trực tiếp từ các công cụ lập trình Android của Google tại https://developer.android.com/studio/releases/platform-tools. Giải nén hoặc giải nén các File sau khi tải xuống.

Sử dụng ADB

Mở thư mục platform_tools. Các bước thực hiện có thể hơi khác khi sử dụng Windows để thực hiện các lệnh. Nhập khẩu cmd trong hộp đường dẫn File và nhấp vào Đi vào.

Thao tác này sẽ mở ra một dấu nhắc lệnh trong thư mục platform_tools, giúp bạn rút ngắn một số bước.

Kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp USB. Sau đó nhập thiết bị adb và hãy nhấn Đi vào. Điều này liệt kê các thiết bị được đính kèm và xác minh kết nối của bạn.

Sau đó nhập hoặc sao chép và dán văn bản bên dưới, sau đó nhấn Đi vào:

cài đặt adb shell đặt global settings_screenrecord_long_press true

Giờ đây, tính năng quay màn hình ẩn trong Android 10 sẽ được thêm vào menu Nguồn.

Thử quay màn hình trên Android

Nhấn nút Quyền lực của thiết bị và giữ một lúc Ảnh chụp màn hình:

Chọn cài đặt bạn muốn:

Cuối cùng, đồng ý với cảnh báo này:

nhấn Start bây giờ để Start ghi. Vuốt xuống nếu bạn muốn mở bảng thông báo để tạm dừng hoặc dừng ghi.

Lưu ý, do quay màn hình không phải là tính năng chính thức trên Android nên có thể xảy ra lỗi khi sử dụng. Bạn luôn có thể khắc phục sự cố bằng cách khởi động lại thiết bị.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Chia Đôi Màn Hình Android 9 / 2023 trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!