Xu Hướng 6/2023 # Cách Chặn Tìm Kiếm Zalo Bằng Số Điện Thoại # Top 10 View | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Cách Chặn Tìm Kiếm Zalo Bằng Số Điện Thoại # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Cách Chặn Tìm Kiếm Zalo Bằng Số Điện Thoại được cập nhật mới nhất trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trong cuộc sống, nhiều khi chúng ta phải trao đổi số điện thoại hoặc công khai số điện thoại của mình nhằm nhiều mục đích khác nhau như mua bán, làm việc,…vv. Những người biết số điện thoại của bạn có thể dùng số này để tìm ra tài khoản Zalo mà bạn đang sử dụng. Điều này có thể gây ra nhiều bất tiện bởi có nhiều người bạn không muốn chia sẻ Zalo của mình cho họ.

Hướng dẫn cách chặn tìm kiếm Zalo bằng số điện thoại

Nên xem: Hướng dẫn cách ẩn nhật ký của mình trên Zalo

Bước 1: Trên ứng dụng Zalo đang sử dụng vào mục Thêm (1) rồi chọn mục Cài đặt (2).

Bước 2: Trong mục Cài đặt chọn tiếp mục Quyền riêng tư.

Bước 3: Trong mục Quyền riêng tư tiếp tục chọn mục Nhận yêu cầu kết bạn từ các nguồn.

Bước 4: Tại đây bạn hãy chọn Tắt mục Số điện điện thoại đi là xong.

Nên xem: Hướng dẫn cách ẩn thông tin cá nhân trên Zalo

4

/

5

(

1

bình chọn

)

Cách Chặn Kết Bạn Zalo Thông Qua Số Điện Thoại

Để tìm kiếm, kết bạn Zalo trên cả 2 phiên bản Zalo PC hay ứng dụng Zalo, bạn có thể thông qua số điện thoại. Tuy nhiên, những người lạ cũng sẽ biết được số điện thoại cá nhân, có thể spam tài khoản Zalo. Nếu vậy bạn hoàn toàn có thể chặn tìm kiếm Zalo bằng số điện thoại.

Nhằm giúp người dùng có thể tìm kiếm bạn bè dễ dàng hơn, Zalo cung cấp rất nhiều cách thức tìm bạn Zalo, như tìm bạn Zalo qua email, tên tài khoản hoặc tìm bạn trên Zalo PC qua Facebook. Tuy nhiên, với cách tìm bạn bè Zalo qua điện thoại vô tình sẽ làm lộ số điện thoại cá nhân cho người lạ. Và như vậy tài khoản Zalo của bạn có thể bị spam, bị quấy rầy. Vậy làm sao có thể chặn tìm kiếm bạn bè Zalo bằng số điện thoại?

1. Cách chặn tìm bạn Zalo qua số điện thoại trên Android

Bước 1:

Tại giao diện tài khoản Zalo, nhấn chọn vào biểu tượng 3 dấu chấm ở cuối giao diện bên phải. Sau đó người dùng nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa ở góc phải trên cùng giao diện.

Để tắt tìm kiếm bạn bè Zalo, kết bạn trên Zalo bằng số điện thoại cá nhân, gạt thanh ngang sang trái tại Số điện thoại để tắt chế độ này.

Như vậy, chúng ta đã không để người khác có thể tìm kiếm tài khoản Zalo qua số điện thoại cá nhân.

2. Tắt kết bạn Zalo qua số điện thoại trên iPhone:

Bước 1:

Bạn cũng nhấn chọn vào biểu tượng bánh răng cưa ở góc phải trên cùng, rồi chọn Quyền riêng tư trong giao diện Cài đặt.

Bước 2:

Sau đó người dùng cũng nhấn chọn vào tùy chọn Nhận yêu cầu kết bạn để tùy chỉnh lại. Cũng như trên bản Zalo Android, người dùng có thể kết bạn trên Zalo iPhone với nhiều cách khác nhau, trong đó có thể sử dụng số điện thoại.

Nếu không muốn để người khác có thể tìm kiếm bạn trên Zalo thông qua số điện thoại, chỉ cần gạt thanh ngang sang trái tại Số điện thoại để tắt là xong.

Video hướng dẫn chặn kết bạn Zalo qua số điện thoại

Facebook Xóa Bỏ Tính Năng Tìm Kiếm Người Dùng Bằng Email Và Số Điện Thoại

Với bản cập nhật mới nhất, chúng ta có thể thấy Facebook đã có hành động chặn tính năng tìm kiếm người dùng thông qua việc nhập email và số điện thoại.

Dù rằng việc tìm kiếm bạn bè thông qua việc nhập email và số điện thoại có thể là một trong những cách thức tìm kiếm hữu ích và dễ dàng nhất, nhưng nó cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ về bảo mật thông tin, đồng thời cũng là công cụ nguy hiểm khiến thông tin người dùng bị lộ nhiều nhất. Thế nên việc xóa bỏ tính năng tìm kiếm này của Facebook được cho là một quyết định khá táo bạo, vì phần lớn mọi người trên Facebook đều sử dụng tính năng này để kiếm bạn bè.

Facebook đã có hành động chặn tính năng tìm kiếm người dùng thông qua việc nhập email và số điện thoại nhằm bảo mật thông tin cá nhân cho người dùng.

Là công cụ nguy hiểm, dễ dàng khiến thông tin người dùng bị lộ, bởi vì bấy cứ ai cũng có thể sử dụng cách này để thu thập thông tin của một cá nhân bất kỳ nào đó, bất kể họ có cho phép hay không.

Giờ đây, khi bạn gõ địa chỉ email hay số điện thọai của một ai đó để tìm kiếm, Facebook sẽ không hiện ra kết quả như lúc trước. Để tìm kiếm một người nào đó, chúng ta chỉ còn cách gõ chính xác tên tài khoản của người đó và lúc đó Facebvook mới cung cấp thông tin chính thức về họ mà thôi.

Có thể ở thời điểm này, nhiều người sẽ bực mình vì không thể tìm kiếm dễ dàng như trước, đồng thời sẽ gặp nhiều trở ngại, vì số lượng tên tài khoản giống nhau trên Facebook khá nhiều (trùng tên/trùng mật danh trên mạng). Song nếu bạn suy nghĩ kỹ, việc này sẽ tốt cho chính bạn lẫn tất cả mọi người khi thông tin cá nhân được bảo mật.

Thế nên quyết định chặn tính năng tìm kiếm người dùng thông qua việc nhập email và số điện thoại này cho thấy, CEO Facebook đã đề cao trách nhiệm xã hội của công ty và chấp nhận thay đổi để bảo vệ thông tin người sử dụng mạng xã hội này.

Cách Gọi Video Nhóm Trên Zalo Bằng Điện Thoại

Hướng dẫn gọi video nhóm Zalo trên Android

Bước 1:

Tại giao diện nhóm chat Zalo trên Android bạn nhấn vào biểu tượng gọi video nhóm. Lúc này hiện pop-up lựa chọn, để thay đổi thành viên tham gia cuộc gọi bạn nhấn Chọn lại người tham gia. Sau đó bạn bỏ thành viên nào đó hoặc thêm thành viên trong nhóm vào cuộc gọi video tùy thích. Nhấn Bắt đầu gọi nhóm.

Bước 2:

Chúng ta chờ tất cả các thành viên nhận cuộc gọi video nhóm và sau đó bạn sẽ nhìn thấy màn hình của mỗi thành viên. Lưu ý, nếu thành viên nào trong nhóm chat Zalo chưa được hỗ trợ tính năng gọi video nhóm này thì họ sẽ không nhận được cuộc gọi.

Nhấn vào nút Thêm để mở tùy chọn đảo camera trước và sau, bật hoặc tắt camera.

Bước 3:

Số lượng thành viên nhóm tham gia cuộc gọi sẽ hiển thị ở cạnh phải màn hình với avatar cá nhân của họ. Trên từng màn hình gọi cũng hiện tên tài khoản Zalo.

Trong khi gọi nếu muốn thêm thành viên khác vào cuộc gọi video thì bạn nhấn biểu tượng tròn hình người có dấu cộng.

Ngoài ra khi gọi video nhóm Zalo thì bạn cũng có thể thu nhỏ màn hình gọi video để quay trở lại giao diện nhắn tin bằng biểu tượng mũi tên 2 chiều, để thu nhỏ cửa sổ gọi video của các thành viên, nhấn biểu tượng vuông hình người.

Để kết thúc cuộc gọi thì nhấn biểu tượng tròn đỏ là xong.

Video hướng dẫn gọi video call nhóm Zalo trên điện thoại

Với tính năng gọi nhóm Zalo này, chúng ta sẽ liên lạc với tất cả thành viên nhóm chat Zalo qua màn hình video, với tùy chọn thành viên tham gia cuộc gọi video nhóm và thay đổi camera khi thực hiện cuộc gọi. Giao diện màn hình khi thực hiện gọi video nhóm sẽ được chia tương ứng với số lượng thành viên tham gia. Tính năng này chắc chắn sẽ làm cho các cuộc trò chuyện nhóm trên Zalo trở nên sôi động, thú vị hơn rất nhiều.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Chặn Tìm Kiếm Zalo Bằng Số Điện Thoại trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!