Xu Hướng 3/2023 # Cách Bật Tính Năng Thăm Dò Ý Kiến Trong Cuộc Họp Zoom Meeting # Top 4 View | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Cách Bật Tính Năng Thăm Dò Ý Kiến Trong Cuộc Họp Zoom Meeting # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Cách Bật Tính Năng Thăm Dò Ý Kiến Trong Cuộc Họp Zoom Meeting được cập nhật mới nhất trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tính năng thăm dò ý kiến trong cuộc họp zoom cho phép bạn tạo các câu hỏi thăm dò ý kiến với một lựa chọn hoặc nhiều lựa chọn cho cuộc họp của mình. Bạn sẽ có thể khởi động cuộc thăm dò trong cuộc họp của mình và thu thập phản hồi từ những người tham dự. Bạn cũng có thể tải xuống báo cáo thăm dò ý kiến ​​trong và sau cuộc họp. Các cuộc thăm dò cũng có thể được tiến hành ẩn danh, nếu bạn không muốn thu thập thông tin của người tham gia với kết quả cuộc thăm dò.

Điều kiện đầu tiên

Tài khoản người dùng máy chủ phải được cấp phép

Zoom desktop client cho Windows, macOS hoặc Linux, phiên bản 5.4.7 trở lên; hoặc Zoom web client

Những hạn chế khi sử dụng tính năng thăm dò ý kiến trên zoom

Những người tham gia trên ứng dụng di động iOS hoặc Android có thể sử dụng tính năng bỏ phiếu, nhưng người tổ chức cần sử dụng ứng dụng khách trên máy tính để bàn để quản lý hoạt động bỏ phiếu.

Chỉ người tổ chức cuộc họp ban đầu mới có thể chỉnh sửa hoặc thêm các cuộc thăm dò trong cuộc họp. Nếu vai trò máy chủ hoặc người đồng lưu trữ được chuyển cho người dùng khác, người dùng đó sẽ chỉ có thể khởi chạy các cuộc thăm dò đã được tạo. 

Bạn có thể tạo tối đa 25 cuộc thăm dò cho một cuộc họp, với mỗi cuộc thăm dò có tối đa 10 câu hỏi. 

Nếu một cuộc thăm dò được khởi động lại trong một cuộc họp, báo cáo cuộc thăm dò sẽ chỉ hiển thị lần xuất hiện cuộc thăm dò cuối cùng. Nếu bạn biết rằng bạn sẽ cần khởi chạy cùng một cuộc thăm dò hai lần và muốn cả hai bộ dữ liệu, hãy cân nhắc tạo một cuộc thăm dò thứ hai với các câu hỏi giống như ban đầu để tránh khởi chạy lại. 

Cách bật tính năng thăm dò ý kiến

Chỉ có chủ phòng mới được bật tính năng này.

Đăng nhập vào cổng web Zoom.

Trong menu điều hướng, nhấp vào Account Management rồi đến Cài đặt tài khoản (nếu bạn là quản trị viên tài khoản) hoặc Cài đặt (nếu bạn là chủ phòng).

Điều hướng đến tùy chọn Polling trên tab Meeting và xác minh rằng cài đặt đã được bật.Nếu cài đặt bị tắt, hãy nhấp vào nút chuyển đổi để bật. Nếu hộp thoại xác minh hiển thị, hãy chọn Turn On để xác minh thay đổi.Lưu ý: Nếu tùy chọn chuyển sang màu xám, nó đã bị khóa ở cấp Nhóm hoặc Tài khoản và bạn sẽ cần liên hệ với quản trị viên Zoom của mình.

Cách tạo và thêm câu hỏi trong bảng thăm dò ý kiến

1. Trên cổng thông tin điện tử zoom

Đăng nhập vào cổng web Zoom.

Đi tới  trang Meetings và nhấp vào cuộc họp đã lên lịch của bạn. Nếu bạn không có một cuộc họp đã lên lịch nào, hãy lên lịch một cuộc họp ngay bây giờ.

Cuộn xuống dưới cùng để tìm tùy chọn Poll.

Nhấp vào Add để bắt đầu tạo cuộc thăm dò.

Nhập tiêu đề và câu hỏi đầu tiên của bạn. 

(Tùy chọn) Nhấp vào hộp kiểm Anonymous để đặt cuộc thăm dò ở chế độ ẩn danh, điều này sẽ giữ ẩn thông tin về cuộc thăm dò của người tham gia trong cuộc họp và trong các báo cáo. 

Chọn xem bạn muốn câu hỏi là một lựa chọn (người tham gia chỉ có thể chọn một câu trả lời) hay nhiều lựa chọn (người tham gia có thể chọn nhiều câu trả lời).

Nhập câu trả lời cho câu hỏi của bạn và nhấp vào Save ở dưới cùng.

Nếu bạn muốn thêm câu hỏi mới, hãy nhấp vào Add a Question để tạo câu hỏi mới cho cuộc thăm dò cụ thể đó.

2. Trên ứng dụng zoom desktop client

Đăng nhập vào ứng dụng Zoom trên máy tính để bàn.

Bắt đầu một cuộc họp.

Bấm Polls trong điều khiển cuộc họp.

Nhấp vào Add a Question (máy khách trên máy tính để bàn) hoặc Add a Poll (máy khách web).Bạn sẽ được chuyển hướng đến một trang web nơi bạn có thể thêm các câu hỏi thăm dò ý kiến.

Nhấp vào Add để bắt đầu tạo cuộc thăm dò.

Nhập tiêu đề và câu hỏi đầu tiên của bạn. 

(Tùy chọn) Nhấp vào hộp kiểm Anonymous để đặt cuộc thăm dò ở chế độ ẩn danh, điều này sẽ giữ ẩn thông tin về cuộc thăm dò của người tham gia trong cuộc họp và trong các báo cáo. 

Ở góc trên bên phải, chọn xem bạn muốn câu hỏi là Single Choice (người tham gia chỉ có thể chọn một câu trả lời) hoặc Multiple Choice (người tham gia có thể chọn nhiều câu trả lời).

Nhập câu trả lời cho câu hỏi của bạn và nhấp vào Save ở dưới cùng.

Nếu bạn muốn thêm câu hỏi mới, hãy nhấp vào Add a Question để tạo câu hỏi mới cho cuộc thăm dò cụ thể đó.

Khởi động cuộc thăm dò ý kiến

Bắt đầu cuộc họp zoom đã lên lịch đã bật tính năng thăm dò.

Bấm Polls trong điều khiển cuộc họp.

Chọn cuộc thăm dò bạn muốn khởi động.

Nhấp vào Launch Poll.

Những người tham gia cuộc họp bây giờ sẽ được nhắc trả lời các câu hỏi thăm dò ý kiến. Người tổ chức sẽ có thể xem kết quả trực tiếp.

Khi bạn muốn dừng cuộc thăm dò ý kiến, hãy nhấp vào End Poll.

Nếu bạn muốn chia sẻ kết quả với những người tham gia cuộc họp, hãy nhấp vào Share Results. Những người tham gia sau đó sẽ xem kết quả của các câu hỏi thăm dò.

(Tùy chọn) Bạn có thể chọn Re-launch để bắt đầu lại cuộc thăm dò này. Lưu ý : Nếu một cuộc thăm dò được khởi động lại trong một cuộc họp, báo cáo cuộc thăm dò sẽ chỉ hiển thị lần xuất hiện cuộc thăm dò cuối cùng. Nếu bạn biết rằng bạn sẽ cần khởi chạy cùng một cuộc thăm dò hai lần và muốn cả hai bộ dữ liệu, hãy cân nhắc tạo một cuộc thăm dò thứ hai với các câu hỏi tương tự như ban đầu để tránh chạy lại. 

(Tùy chọn) Để xem báo cáo đầy đủ cho cuộc thăm dò này, hãy nhấp vào nút Download. Thao tác này sẽ khởi chạy trình duyệt web mặc định của bạn để bạn có thể tải xuống toàn bộ báo cáo cuộc thăm dò, trong đó hiển thị những gì mỗi người tham gia đã chọn, thay vì tỷ lệ phần trăm của mỗi lựa chọn. 

Tải xuống báo cáo kết quả cuộc thăm dò

Bạn có thể tải xuống báo cáo kết quả cuộc thăm dò ý kiến trong và sau cuộc họp. Khi xem báo cáo kết quả bình chọn, hãy lưu ý những điều sau:

Nếu đăng ký được bật và cuộc thăm dò không ẩn danh, nó sẽ liệt kê tên và địa chỉ email của người tham gia.

Nếu đăng ký không được bật, báo cáo thăm dò sẽ hiển thị tên hồ sơ của những người tham gia chưa được xác thực và tên và địa chỉ email của những người tham gia đã được xác thực. 

Nếu cuộc thăm dò là ẩn danh, nó sẽ hiển thị “ẩn danh” đối với tên và địa chỉ email của người tham gia.

Zoom Là Gì? Các Tính Năng Của Zoom Meetings

Zoom là một nền tảng hội họp trực tuyến, cho phép nhiều người được kết nối với nhau trong một khoảng cách rất xa. Với điều kiện là người dùng cần phải trang bị ít nhất một thiết bị di động điện tử, như máy tính, máy tính bảng hay điện thoại thông minh, đồng thời cũng cần phải kết nối mạng internet để có thể sử dụng.

Các tính năng chính của Zoom Meetings

Phần mềm Zoom Meetings có một số tính năng chính như sau:

Ghi lại cuộc họp: Tất cả các cuộc họp đều sẽ được ghi lại khi bạn bắt đầu nhấn nút hoạt động. Tùy theo nhu cầu của mỗi người, bạn có thể lưu bản ghi trên thiết bị của mình, hoặc tải và lưu nó lên dữ liệu đám mây. Theo đó, việc sao lưu bản ghi cuộc họp trên đám mây, sẽ cho phép những ai không thể tham dự cuộc họp trực tuyến, đều có thể kiểm tra và xem lại trên đó, kể cả người đã tham dự.

Chia sẻ màn hình: Những người tham gia Zoom đều có thể chia sẻ màn hình của họ với người khác. Đó là lý do vì sao phần mềm này rất hữu ích cho các buổi thuyết trình và hội thảo giáo dục với nhiều quy mô khác nhau.

Trò chuyện: Ứng dụng Zoom cho phép người dùng trò chuyện tích hợp, nghĩa là mọi người được kết nối và có thể trò chuyện tương tác với nhau, không khác gì khi gặp mặt trực tiếp.

Phát biểu ảo: Đây là tính năng để giúp bạn muốn nói hoặc muốn đặt câu hỏi cho những người tham gia trong cuộc họp.

Tắt tiếng người tham gia: Người quản lý cuộc họp có thể tắt micro của bất kì người nào tham gia, để đảm bảo cuộc trao đổi thông tin không bị nhiễu tiếng ồn từ nhiều phía.

Ngoài ra, Zoom Meetings còn được mã hóa ứng dụng để bảo mật thông tin trong cuộc họp, không bị làm phiền bởi những người có ý đồ khác.

Thăm Dò Chức Năng Tuyến Giáp

Hỏi Bác Sĩ –

Như thế nào là thăm dò chức năng tuyến giáp? Những lưu ý cần biết khi tiến hành điều này là gì? Bài viết sau đấy sẽ giải đáp những thắc mắc đó của bạn.

Siêu âm tuyến giáp có biết được mắc ung thư hay không?

Câu hỏi bởi: Thanh Thuy

Chào bác sĩ.

Hôm qua tôi đi xạ hình tuyến giáp ở bệnh viện K do u tuyến giáp thùy trái. Tôi có vài băn khoăn xin bác sĩ trả lời giúp:

Xạ hình là để ghi lại hình ảnh hoạt động của tuyến giáp nếu có bất thường. Tuy nhiên, kết luận sau xạ hình là tuyến giáp bình thường. Trong khi trước đó bác sĩ kết luận hình ảnh siêu âm tuyến giáp của tôi có u thùy trái vôi hóa, kích thước 18x9mm, bờ không đều, trong lòng nhân tăng âm rất mạnh, ngoài ra còn có 1 u 9mm ở hạch cảnh thấp. Hai kết luận hoàn toàn trái ngược nhau.

Sau đó, bác sĩ cho tôi sinh thiết tế bào dưới hướng dẫn của siêu âm, kết quả không thấy tế bào ác tính. Bác sĩ không chắc chắn là lành tính vì chọc hút chỉ lấy tế bào 1 chỗ thôi, bảo tôi thu xếp thời gian để mổ.

Tôi muốn hỏi, liệu kết quả siêu âm có phải là điều kiện tiên quyết kết luận K hay không? Các chỉ số chức năng tuyến giáp của tôi đều bình thường, riêng TSH rất thấp: 0,004.

Sau khi xạ hình tôi có phải cách ly con nhỏ không ạ? Tôi lo các cháu bị nhiễm xạ.

Rất mong nhận được tư vấn của bác sĩ.

Tôi xin cảm ơn.

Chào bạn.

Qua các thắc mắc của bạn, bác sĩ nhận thấy bạn đã tìm hiểu về bệnh lý của mình, nhưng bạn quá lo lắng thành ra ảnh hưởng không tốt đến tinh thần.

Xạ hình tuyến giáp là biện pháp cho uống hay chích Iốt phóng xạ 123 hay 131 để đánh giá hoạt động của tuyến giáp, qua đó dùng để chẩn đoán bệnh bướu giáp nhân, hay chẩn đoán mô giáp còn sót lại sau điều trị ung thư tuyến giáp…

Hai kết quả cận lâm sàng của bạn (siêu âm và xạ hình) không có gì trái ngược nhau, và không thể nói phương pháp nào trong 2 phương pháp này quyết định cho kết luận K giáp.

Bạn đang bị bướu giáp nhân, xét nghiệm TSH hơi thấp, trong khi FT3 và FT4 bình thường, đây có thể là tình trạng cường giáp dưới lâm sàng. Để tìm nguyên nhân và quyết định có điều trị hay không thì cần khám thêm trên lâm sàng. Bác sĩ điều trị sẽ tầm soát các nguyên nhân khi khám bệnh cho bạn và quyết định điều trị. Mổ u ở tuyến giáp và sau đó làm giải phẫu bệnh sẽ có kết luận chính xác.

Bạn cứ yên tâm đi mổ và tuân thủ điều trị tại bác sĩ chuyên khoa Ung bướu và chuyên khoa Nội tiết.

Nguồn sưu tầm Nguồn: alobacsi.com

Siêu âm tuyến giáp: khối giảm âm thùy trái 7 mm x 5 mm, thùy phải 16 mm x 7 mm, có nguy hiểm không?

Câu hỏi bởi: Giấu tên

Thưa bác sĩ.

Tôi có người bạn. Hôm trước cô ấy đi siêu âm tuyến giáp thì thùy trái tuyến giáp có khối giảm âm kích thước 7 mm x 5 mm, thùy phải có khối giảm âm kích thước 16 mm x 7 mm. Tôi muốn hỏi là hai khối đó có phải đi sinh thiết hay xét nghiệm để xem có nguy hiểm không hay chỉ cần theo dõi thôi? Nếu cần thì cần phải làm các xét nghiệm hay thủ thuật gì không ạ?

Cảm ơn bác sĩ!

Bạn của bạn siêu âm tuyến giáp đi siêu âm tuyến giáp và phát hiện thùy trái tuyến giáp có khối khối giảm âm kích thước 7 mm x 5 mm, thùy phải có khối giảm âm kích thước 16 mm x 7 mm. Bạn của bạn cần được cho đi lấy máu xét nghiệm nhằm đo nồng độ TSH để phân loại các nhóm lí do gây bệnh. Cuối cùng, bạn của bạn làm xét nghiệm “chọc hút tế bào bằng kim nhỏ” (FNA) để xác định chẩn đoán ung thư tuyến giáp. Sau khi xác định được là u lành hay u ác thì bác sĩ sẽ có hướng chữa trị cụ thể.

Xét nghiệm sinh hoá máu có cholesterol 3,6 mmol/l có sao không?

Chào bác sĩ!

Cháu có đi khám ở bệnh viện tỉnh và làm một số xét nghiệm sinh hoá máu có cholesterol = 3,6 mmol/l. Xét nghiệm huyết học, xét nghiệm miễn dịch đều bình thường. Siêu âm: tuyến giáp phải: V = 7,5 cm3, bờ viền đều, nhu mô đều, trên Doppler phân ba mạch máu bình thường. Tuyến giáp trái: V = 4,3 cm3 bờ viền đều. Eo tuyến giáp: 2,3 mm. Kết luận: hình ảnh phì đại thùy phải tuyến giáp. Mong bác sĩ cho cháu lời khuyên.

Cảm ơn bác sĩ!

Bình thường: Cholesterol trong máu < 5,2 mmol/l (< 200 mg/dl). Hiện tại chỉ số cholesterol của cháu vẫn trong giới hạn bình thường. Cháu đã siêu âm tuyến giáp và được chẩn đoán phì đại tuyến giáp. Hiện tượng tuyến giáp bị phì đại có thể gặp trong nhiều bệnh lý khác nhau: bệnh bướu cổ đơn thuần, bệnh viêm tuyến giáp, bệnh Basedow, bệnh bướu giáp nhân, bệnh ung thư tuyến giáp,.. Có bệnh không tác động tới chức năng tuyến giáp (bướu cổ đơn thuần) nhưng có bệnh gây cường giáp do đó gây ra một loạt các rối loạn trong cơ thể, cần phải được phát hiện sớm và chữa trị sớm. Vì vậy, cháu nên đi khám chuyên khoa Nội tiết để bác sĩ khám và làm các xét nghiệm tuyến giáp và tuyến yên để kiểm tra cho cháu.

Chúc cháu sức khỏe!

Tư vấn kết quả xét nghiệm tuyến giáp.

Câu hỏi bởi: Le Hoang Yen

Xin chào bác sĩ!

Kết quả xét nghiệm của người nhà con như sau:

Phình giáp đa hạt hai thùy

Thay đổi sợi bọc tuyến giáp vú đa nang trái

Hạch cổ và hạch nách hai bên dạng hạt viêm

Xem giúp có phải người nhà con bị ung thư tuyến giáp không ạ?

Cám ơn bác sĩ!

Chào bạn!

Thân mến!

Nguồn sưu tầm Nguồn: alobacsi.com

Thùy trái nhu mô không đều, cực dưới có nang, nguy cơ ung thư cao không?

Câu hỏi bởi: Giấu tên

Chào bác sĩ.

Tôi có đi khám siêu tuyến giáp và được kết luận: Thuỳ trái: Nhu mô không đều, cực dưới có nang kích thước 4,6 x 2,3 mm, trong nang có nốt vôi hoá. Xin hỏi bác sĩ với kết quả như vậy thì nguy cơ ung thư cao không ạ? Giải pháp và chữa trị như thế nào ạ?

Xin trân thành cảm ơn bác sĩ.

Qua thông tin bạn cung cấp, bạn đã đi khám và siêu âm tuyến giáp và phát hiện có khối nang, có nhân vôi hóa. Thông thường với các tổn thương vôi hóa đơn thuần thì lành tính. Tuy nhiên, các hình ảnh trên siêu âm là hình ảnh gián tiếp và chưa xác định được chính xác bản chất tế bào của khối u, bên cạnh đó không rõ bạn có triệu chứng lâm sàng ra sao. Do vậy, bạn nên tới cơ sở y tế chuyên khoa Nội tiết để khám, ngoài khám lâm sàng, các bác sĩ có thể cho làm thêm các xét nghiệm nội tiết (đo nồng độ TSH, FT3, FT4,…), siêu âm, xạ hình tuyến giáp, chọc hút sinh thiết khối u,… để có chẩn đoán chính xác và có hướng chữa trị thích hợp nhất.

Test Thăm Dò Chức Năng Hô Hấp

Test thăm dò chức năng hô hấp là các test hô hấp nhằm đánh giá mức độ bạn hít không khí vào, thở không khí ra khỏi hai phổi và mức độ oxy đi vào cơ thể bạn. Test thường gặp nhất là hô hấp ký (spirometry), nghiên cứu khuếch tán (diffusion studies) và phế thân ký (body plethysmography). Có khi chỉ làm một test, có khi tất cả các test được lên lịch, thường trong cùng một ngày. Test thăm dò chức năng hô hấp có thể được dùng để:

+ So sánh chức năng phổi của bạn với số đo chuẩn, cho biết phổi của bạn hoạt động ở mức nào.

+ Đo lường ảnh hưởng của các bệnh mạn tính như hen suyễn, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD), xơ nang phổi lên chức năng hô hấp.

+ Xác định các thay đổi sớm trong chức năng phổi, có thể cho biết cần phải thay đổi việc điều trị hay không.

+ Phát hiện hẹp đường dẫn khí.

+ Quyết định có nên dùng thuốc (như thuốc giãn phế quản) hay không.

+ Cho biết việc phơi nhiễm các chất trong nhà hoặc nơi làm việc có tác hại đến phổi không.

+ Xác định khả năng chịu đựng của bạn đối với phẫu thuật hoặc thủ thuật y khoa.

Để thu được kết quả chính xác nhất từ các test hô hấp:

+ Không hút thuốc ít nhất là 1 giờ trước khi test.

+ Không uống rượu ít nhất là 4 giờ trước khi test.

+ Không vận động nặng ít nhất là 30 phút trước khi test.

+ Không mặc quần áo chật, khiến bạn khó hít sâu.

+ Không ăn nhiều trong vòng 2 giờ trước khi test.

+ Hãy hỏi bác sĩ xem có loại thuốc nào bạn không nên dùng trong ngày làm test.

Hô hấp ký là gì?

Hô hấp ký là test thăm dò chức năng phổi thường được chỉ định nhất. Hô hấp ký đo lường số lượng không khí bạn có thể hít vào trong phổi và số lượng không khí bạn có thể thở ra nhanh khỏi phổi. Test này được thực hiện bằng cách cho bạn hít vào sâu và sau đó thở ra tất cả không khí càng nhanh càng tốt. Bạn sẽ thổi vào một ông nối liền với một cái máy (hô hấp kế). Để đạt được kết quả tốt nhất, test phải được lập lại ba lần. Sau mỗi lần, bạn được nghỉ ngơi.

Test thường được lập lại sau khi bạn hít một thứ thuốc (thuốc giãn phế quản) để xem bạn hô hấp tốt hơn đến đâu sau khi dùng loại thuốc này. Có thể cần phải tập dượt để làm hô hấp ký đúng. Nhân viên sẽ hướng dẫn bạn cách làm test đúng.

Thường mất 30 phút để hoàn thành test này.

Tôi nên biết gì trước khi làm test hô hấp ký?

+ Bạn có thể được yêu cầu không sử dụng thuốc hô hấp trước khi test.

+ Các hướng dẫn cách làm test sẽ được đưa cho bạn. Nếu bạn không hiểu các hướng dẫn này, hãy yêu cầu nhân viên lập lại.

+ Cần phải gắng sức để test và bạn có thể mệt. Điều này đã được dự liệu.

+ Nếu bạn chóng mặt hoặc xây xẩm trong lúc test, hãy ngưng thổi ngay lập tức và báo cho nhân viên biết.

Các test khuếch tán là gì?

Các test khuếch tán tìm ra mức độ oxy trong không khí mà bạn hít vào phổi, di chuyển từ phổi vào trong máu. Như hô hấp ký, test này được thực hiện bằng cách cho bạn thở vào một ống nối với một cái máy. Bạn sẽ được yêu cầu làm trống phổi bằng cách nhẹ nhàng thở ra càng nhiều càng tốt. Sau đó bạn sẽ hít nhanh nhưng sâu, giữ lại trong 10 giây, và thở ra theo chỉ dẫn. Thường mất khoảng 15 phút để hoàn thành test này.

Tôi nên biết gì trước khi làm test khuếch tán?

+ Không được hút thuốc lá và tránh xa người hút thuốc lá trong ngày làm test.

+ Nếu bạn thở oxy, bạn thường được yêu cầu ngưng oxy trong vài phút trước khi thực hiện test này.

Phế thân ký là gì?

Phế thân ký là một test để biết được số lượng không khí ở trong hai phổi sau khi bạn hít sâu vào, và số lượng không khí còn lại trong hai phổi sau khi bạn thở ra hết sức. Dù bạn có gắng sức đến mức nào, bạn cũng không bao giờ có thể tống hết không khí ra khỏi hai phổi. Đo lường tổng số lượng không khí hai phổi có thể chứa và số lượng không khí còn lại trong hai phổi sau khi thở ra hết sức giúp bác sĩ có được thông tin về việc hai phổi của bạn hoạt động tốt đến mức nào và giúp hướng dẫn họ điều trị bạn. Test này đòi hỏi bạn ngồi trong một hộp có cửa kính rộng nhìn được ra ngoài (như phòng gọi điện thoại). Bạn sẽ được yêu cầu mang một kẹp mũi và bạn sẽ được hướng dẫn cách hít thở qua một ống miệng. Nếu bạn gặp khó khăn khi ở trong một phòng kín (sợ phòng kín – claustrophobia), hãy cho người ra y lệnh biết. Điều này giúp bạn tránh bất kỳ sự hiểu lầm hoặc khó chịu nào. Thường mất khoảng 15 phút để hoàn thành. Một số phòng thăm dò chức năng hô hấp có thể sử dụng các test khác, thay vì phế thân ký để đo tổng thể tích không khí trong hai phổi của bạn.

Tôi nên biết điều gì trước khi làm phế thân ký?

+ Một số phòng thử nghiệm sẽ sử dụng các test khác thay vì phế thân ký để đo tổng thể tích không khí trong hai phổi của bạn.

+ Nếu bạn thở oxy, bạn thường được yêu cầu ngưng oxy trong lúc test.

+ Hãy cho nhân viên biết bạn gặp khó khăn khi ở trong phòng kín.

Các kết quả bình thường của test thăm dò chức năng phổi?

Do kích thước cơ thể và phổi của mỗi người mỗi khác, kết quả bình thường khác nhau từ người này qua người khác.

Thí dụ, người cao hơn và người nam có khuynh hướng có phổi lớn hơn người thấp hơn và người nữ. Hai phổi của một người phát triển cho đến tuổi 24, 25 và sau đó, chức năng phổi giảm nhẹ mỗi năm.

Có những tiêu chuẩn mà bác sĩ sử dụng, dựa vào chiều cao, cân nặng, tuổi và giới tính của bạn. Các số đo này được gọi là trị số dự đoán. Số đo của bạn sẽ được so sánh với các số đo tiêu chuẩn này. Chức năng phổi của chính bạn có thể được theo dõi theo thời gian để giúp biết được bạn có thay đổi xấu hơn hay không.

Nguồn: American Thoracic Societyhttp://www.thoracic.org/patients/patient-resources/resources/pulmonary-function-tests.pdfTrần Thanh Xuân dịch

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Bật Tính Năng Thăm Dò Ý Kiến Trong Cuộc Họp Zoom Meeting trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!