Xu Hướng 3/2023 # Cách Bật Hoặc Tắt Tính Năng True Tone Từ Control Center Trên Ios 11 – Ithuthuat # Top 3 View | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Cách Bật Hoặc Tắt Tính Năng True Tone Từ Control Center Trên Ios 11 – Ithuthuat # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Cách Bật Hoặc Tắt Tính Năng True Tone Từ Control Center Trên Ios 11 – Ithuthuat được cập nhật mới nhất trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nếu iPhone hoặc iPad của bạn có công nghệ True Tone để giúp cân bằng trắng cho màn hình của Apple, bạn có thể nhanh chóng bật hoặc tắt nó bất kỳ lúc nào ngay từ Control Center có thể tùy biến của iOS 11.

Công nghệ True Tone là gì?

Thay vì sử dụng bất kỳ phần cứng màn hình đặc biệt nào, thì True Tone tinh chỉnh lại độ cân bằng trắng trên màn hình để phù hợp với nhiệt độ màu của ánh sáng quanh bạn cho dù bạn đang sử dụng thiết bị dưới ánh sáng từ đèn điện hoặc dưới ánh sáng trực tiếp từ mặt trời. Mục đích là để đánh lừa mắt của bạn để nó nhận thức rằng màn hình trông trắng như tờ giấy ở bất kỳ điều kiện ánh sáng nào.

Bằng cách liên tục điều chỉnh cường độ và nhiệt độ ánh sáng trắng, True Tone làm cho hình ảnh trên màn hình trông tự nhiên hơn, làm giảm mỏi mắt và làm cho việc đọc văn bản thoải mái hơn cho mắt của bạn trong mọi loại môi trường.

Các thiết bị sau đây được trang bị công nghệ True Tone:

1. Vuốt lên từ cạnh dưới cùng của iPhone để kéo Control Center lên. Trên iPad, vuốt lên từ cạnh dưới cùng trong bất kỳ ứng dụng nào (không hoạt động trên màn hình chính) hoặc chỉ cần nhấn hai lần vào nút home.

2.  Bây giờ nhấn 3D Touch vào thanh điều chỉnh độ sáng. Nếu thiết bị của bạn không có 3D Touch, nhấn và giữ nó.

3. Nhấn vào nút True Tone bên dưới thanh điều chỉnh độ sáng để bật hoặc tắt tính năng một cách nhanh chóng.

Mẹo: Bạn cũng có thể bật hoặc tắt Night Shift từ đó luôn.

Giống như trước, bạn có thể bật hoặc tắt True Tone trong Cài đặt – Màn hình & Độ sáng (Settings – Display & Brightness).

Lưu ý rằng các tính năng trợ năng tầm nhìn như Đảo ngược màu (Invert Colors), Đảo ngược thông minh (Smart Invert), Thang màu xám (Grayscale) và các tính năng trong mục Tăng độ tương phản (Increase Contrast) có thể làm tắt đi True Tone.

Bạn nên bật True Tone mọi lúc? Điều đó phụ thuộc vào thị lực, ánh sáng và môi trường xung quanh của bạn. Theo nguyên tắc chung, mình thích kích hoạt True Tone khi mình đọc cái gì đó trên thiết bị.

Tuy nhiên, mình tắt nó trong khi xem phim, chơi trò chơi và chỉnh sửa ảnh hoặc video bởi vì đó là những loại tình huống mà mình không muốn màu sắc hiển thị bị thay đổi.

Theo iDB

4.8

/

5

(

6

bình chọn

)

Cách Bật Tính Năng Quay Màn Hình Trên Ios 11 Mà Không Cần Máy Tính

Quay lại màn hình trên iOS không phải là tính năng mới và nó cũng không phải là lần đầu tiên xuất hiện. Trước đây đã có cách quay lại màn hình chính thức và không chính thức trong một thời gian. Sự khác biệt ngày hôm nay là iOS 11 – hệ điều hành di động đầu tiên của Apple được tích hợp sẵn tính năng quay màn hình.

Mặc dù iOS 11 mới chỉ là bản beta đầu tiên, tính năng này có thể được thay đổi hoặc thậm chí bị thu hồi trước khi phát hành bản chính thức, nhưng đó là một tính năng tuyệt vời mà nhiều người rất mong chờ. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách để bật tính năng quay lại màn hình trên iOS 11.

Trước iOS 11, nếu người dùng muốn quay màn hình thiết bị iOS của họ thì phải dựa vào tinh chỉnh trên Cydia hoặc QuickTime trên máy Mac. iOS 11 đã thay đổi điều đó bằng cách tích hợp tính năng quay màn hình bằng một phím tắt trong Control Center.

Tính năng này là một sự bổ sung đáng hoan nghênh cho iOS. Từ bây giờ, bạn có thể quay lại màn hình một cách dễ dàng để hướng dẫn các thành viên trong gia đình hoặc bạn bè sử dụng một ứng dụng, hay tính năng nào đó chẳng hạn.

Bật tính năng quay màn hình màn hình trên iOS 11

1. Mở ứng dụng cài đặt lên và truy cập vào phần Trung tâm kiểm soát – Tùy chỉnh điều khiển (Control Center – Customize Controls).

2. Kéo xuống trong danh sách để tìm và thêm phím tắt Ghi màn hình (Screen Recording).

3. Đóng ứng cài đặt lại.

5. Nhấn vào biểu tượng quay màn hình (hình tròn) để bắt đầu quay lại hình ngay lập tức (hoặc nhấn 3D Touch vào nó để mở thêm menu).

Khi bạn bắt đầu quay màn hình trên thiết bị iOS của mình, nó cũng sẽ quay lại thanh trạng thái hiện tại của bạn như số % pin còn lại hay sóng của điện thoại. Nếu bạn muốn có một cái nhìn sạch sẽ hơn, % pin lên 100 và sóng full 5 vạch thì lựa chọn tốt nhất của bạn là hãy cắm thiết bị vào máy Mac của bạn.

Khi cắm thiết bị của bạn vào máy Mac, thanh trạng thái sẽ hiển thị đẹp hơn, bạn có thể so sánh ở hình bên dưới.

Lợi ích lớn nhất mà tính năng này mang lại đó là bạn sẽ có thể chia sẻ những gì bạn thấy trên màn hình với người khác. Chẳng hạn như bạn đang gặp một lỗi nào đó từ ứng dụng Facebook mà không biết xử lý sao thì bạn có thể quay lại màn hình xảy ra lỗi và gửi nó cho bạn bè hoặc người thân để họ giúp.

Hoặc bạn muốn hướng dẫn cho người nào đó cách để dùng một tính năng trên máy thì bây giờ bạn cũng có thể quay màn hình lại và hướng dẫn cho họ từng bước một cách dễ dàng.

Theo 9to5mac

Cách Quét Mã Qr Bằng Iphone Hoặc Ipad Qua Control Center

iOS 11 đã bổ sung một tính năng tiện dụng giúp xác định bất kỳ mã QR nào được nhìn thấy qua khung ngắm của camera. iOS 12 cho phép bạn cũng quét mã QR thông qua phím tắt trong Control Center mới, nó hoạt động ngay cả khi tùy chọn tự động quét cho ứng dụng Camera đã bị tắt trong Cài đặt.

Có một phím tắt để quét mã QR tiện dụng

Tính năng quét mã QR trong ứng dụng Camera được tắt đi theo mặc định.

Bật tính năng này lên bằng cách truy cập vào ứng dụng Cài đặt → Máy ảnh → Quét mã QR (Settings – Camera -Scan QR Codes), khi tùy chọn này được bật, thì thiết bị của bạn sẽ tự động nhận dạng bất kỳ mã QR nào trong khung ngắm của ứng dụng Camera.

Điều này xảy ra một cách tự động, mỗi lần bạn mở ứng dụng Camera mặc định.

Mặc dù việc nhấn vào thông báo là bắt buộc để mở link được liên kết với mã QR, cho nên có thể bạn sẽ muốn tắt tùy chọn tự động quét mã QR trong Camera.

Để giúp bạn không phải bật tính năng này mỗi khi bạn muốn quét mã QR, iOS 12 đã bổ sung một phím tắt mới để mở trình quét mã QR ngay từ Control Center của bạn.

Điều đặc biệt tuyệt vời khi thực tế, phím tắt này sẽ hoạt động ngay cả khi bạn tắt tính năng quét mã QR trong ứng dụng Camera mặc định.

Cách quét mã QR qua Control Center

Trước tiên, bạn phải thêm phím tắt quét mã QR vào Control Center theo cách thủ công.

1. Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone hoặc iPad của bạn chạy iOS 12 trở lên.

2. Chọn Trung tâm kiểm soát (Control Center).

3. Nhấn vào Tùy chỉnh điều khiển (Customize Controls).

4. Kéo xuống dưới và nhấn vào biểu tượng dấu cộng màu xanh lá cây bên cạnh phím tắt Quét mã QR (Scan QR Code) để thêm phím tắt vào Control Center.

Bây giờ bạn đã có thể sử dụng Control Center để quét mã QR theo cách thủ công.

5. Mở Control Center bằng cách vuốt lên từ cạnh dưới cùng của màn hình đối với iPhone 8 trở xuống hoặc vuốt từ trên xuống từ góc bên phải đối với iPhone X hoặc iPad.

6. Nhấn vào biểu tượng Quét mã QR (có hình cái mã QR).

7. Đưa thiết bị iOS của bạn đến mã QR xuất hiện trong khung ngắm của camera.

Và đó là cách mà bạn quét mã QR thông qua Control Center trên iOS 12.

Phím tắt 3D Touch

Khi nói đến việc quét mã QR, iOS 12 còn có một phím tắt khác nữa.

Nếu thiết bị của bạn có màn hình hỗ trợ 3D Touch (cảm ứng lực), như tất cả iPhone từ iPhone 6s trở lên, bạn có thể bật trình quét mã QR bằng cách nhấn mạnh vào biểu tượng Camera trên màn hình chính và chọn tùy chọn Quét mã QR (Scan QR Code) từ trình đơn phím tắt.

Các Tính Năng Nổi Bật Trên Ios 13

1 – Dark mode

Đúng như các thông tin từ trước, “chế độ tối” của IOS đã lên kệ để thỏa lòng mong đợi của các fan nhà táo. Chế độ Dark mode giúp cho người dùng dễ chịu hơn khi sử dụng điện thoại trong bóng tối kèm theo đó là một thời lượng pin tốt hơn khi chuyển qua chế độ này, vì với các màn hình OLED (Iphone X/XS/11 Pro) khi chuyển sang chế độ Dark mode các điểm ảnh khi thể hiện màu đen sẽ tắt hẳn đi làm cho điện năng tiêu thụ được giảm đi đáng kể.

2 – Thay đổi kết nối mạng wifi và kết nối bluetooth trực tiếp trên Control Center

Một tính năng mà cho thấy Apple chú ý đến trải nghiệm người dùng như thế nào, khi mà đa số các dòng điện thoại Android và các phiên bản IOS trước đây, muốn thay đổi mạng wifi hay kết nối với thiết bị bluetooth mới bạn phải vào phần cài đặt rồi chọn lựa đủ kiểu các thao tác, thì này Apple đã cho phép làm việc đó chỉ bằng 1 cú vuốt từ cạnh trên màn hình, sau đó chỉnh trực tiếp trên Control Center. Theo chúng tôi thì đây là 1 nâng cấp khá là hữu ích đối với người dùng điện thoại, khi không cần quá nhiều thao tác để thay đổi mạng wifi.

Thay đổi kết nối wifi và kết nối với thiết bị Bluetooth mới trên IOS 13

3 – Công cụ chỉnh sửa ảnh/video được nâng cấp

Không cần phải bàn cãi khi chỉnh sửa ảnh/video là một công cụ chắc chắn cần phải có trên các thiết bị Iphone mới, với một buổi ra mắt nhấn mạnh về camera, hứa hẹn với một cụm 3 camera mới sẽ cho ra những bức ảnh cực kỳ xuất sắc, thì phải đi kèm với 1 phần mềm công cụ đủ tốt để khai thác hết sực mạnh của cụm camera này. Với công cụ chỉnh sửa được nâng cấp này người dùng sẽ có được nhiều lựa chọn tùy chỉnh hơn đối với bức ảnh mình vừa mới chụp ra. Ngoài ra, đứng phía sau phầm mềm chỉnh sửa ảnh mới nâng cấp này là cả 1 bộ vi xử lý Apple A13 siêu khủng, giúp cho công việc chỉnh sửa ảnh và video càng trở nên mượt mà hơn.

Công cụ chỉnh sửa ảnh mới nâng cấp trên IOS 13

4 – Find my – tìm mọi thứ trên chiếc Iphone

Apple đã tích hợp các chức năng tìm kiếm vị trí trên IOS 12 như find my friend hay find my phone thành một chức năng duy nhất trên IOS 13, chúng ta có thể nhìn thấy tất cả các thiết bị của mình được thiết lập trên 1 bản đồ và tìm vị trí của bạn bè một cách nhanh chóng. Ngoài ra, Apple còn cho biết hệ thống tìm kiếm thiết bị bị thất lạc này đã được nâng cấp các tính năng bảo mật giúp cho việc “bẻ khóa” càng trở nên khó khăn hơn, giúp cơ hội tìm lại điện thoại khi bị thất lạc sẽ cao hơn khi sử dụng tính năng này.

Tính năng FindMy có có trên IOS 13

5 – Từ điển đã có hỗ trợ tiếng Việt

6 – Bàn phím dự đoán tiếng Việt

Thêm 1 bổ sung nữa dành cho người dùng táo ở Việt Nam, nếu bộ gõ tiếng việt đã có trên IOS từ rất lâu rồi thì nay nó được Apple bổ sung thêm 1 chức năng nữa là dự đoán từ tiếng Việt, chức năng này đã có từ các đời IOS trước nhưng dự đoán được ngôn ngữ tiếng Việt thì Apple mới bổ sung vào đời IOS mới này, theo Apple thì trên bàn phím này được hỗ trợ bởi AI, nó học thói quen gõ chữ của người dùng và gợi ý các từ để rút ngắn thời gian gõ. Đây là sự kết hợp tuyệt vời khi kết hợp với chức năng vuốt bàn phím để nhập liệu hứa hẹn sẽ khá hữu ích cho những ai nhập liệu nhiều trên điện thoại

Dự đoán từ tiếng việt trên bàn phím ios 13

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Bật Hoặc Tắt Tính Năng True Tone Từ Control Center Trên Ios 11 – Ithuthuat trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!