Xu Hướng 6/2023 # Cách Ẩn/Hiện Recent Files Và Frequently Folders Trong Quick Access Window 10 # Top 7 View | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Cách Ẩn/Hiện Recent Files Và Frequently Folders Trong Quick Access Window 10 # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Cách Ẩn/Hiện Recent Files Và Frequently Folders Trong Quick Access Window 10 được cập nhật mới nhất trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 – 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶

Website chúng tôi có bài Cách ẩn/hiện Recent Files và Frequently Folders trong Quick access Window 10 – Recent Files và Frequently Folders trong Quick access trên Window 10 là nơi lưu lại lịch sử hoạt động của bạn trên máy tính.

Recent Files và Frequently Folders trong Quick access trên Window 10 là chỗ đọng lại lịch sử hoạt động sử dụng của bạn trên máy tính. Những tập tin mới mở hoặc những thư mực mở thường xuyên đều được Quick access lưu lại. Với những ai thường xuyên phải sử dụng chung máy tính, điều đó có nghĩa rằng người khác sẽ biết hết mọi hành động của bạn.

Trong bài viết này, Quản trị mạng sẽ hướng dẫn người sử dụng cách ẩn hoặc hiện Recent Files và Frequently Folders trong Quick access trên Window 10.

Bước 1:

Mở một thư mục bất kỳ có trong máy tính.

Bước 2:

Nhấn chuột vào File trên menu của cửa sổ thư mục, chọn Change folder and search options .

Bước 3:

Xuất hiện tab General , bỏ tích tại 2 mục Show recently used files in Quick access và Show frequently used folders in Quick access .

Nhấn OK để đọng lại thay đổi. Nếu muốn hiện lịch sử hoạt động, bạn chỉ cần tích vào 2 mục trên là được.

Như vậy, bạn hoàn toàn cũng đều có thể ẩn đi mọi thao tác của mình trên máy tính bằng 3 bước đơn giản.

4 việc làm trong bài sẽ giúp Windows 10 của bạn “nhanh như gió”

Mở, xem ảnh trên Windows 10 quá chậm chạp? Đây là cách khắc phục!

Những cách tắt máy tính trên Windows 10

Từ khóa bài viết: Windows 10, Quick access windows 10, ẩn Quick access windows 10, ẩn Recent Files, ẩn Frequently Folders

Bài viết Cách ẩn/hiện Recent Files và Frequently Folders trong Quick access Window 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Cách Vô Hiệu Hóa Recent Items Và Frequent Places

Không thích các file xuất hiện trong Recent Items và Frequent Places, bạn có thể vô hiệu hóa các mục này. Đây là cách vô hiệu hóa Recent Items và Frequent Places trong Windows.

Khi bạn mở bất kỳ file nào trong Windows, nó sẽ được lưu trong danh sách Recent Items. Điều tương tự cũng được áp dụng cho Frequent Places. Sự khác biệt duy nhất là Frequent Places cũng sẽ hiển thị những thứ khác như các trang web, thư mục được truy cập gần đây, v.v… Bạn có thể truy cập Recent Items trực tiếp từ menu Start, Jump List và File Explorer. Đối với Frequent Places, bạn có thể truy cập các vị trí trong Jump List và Quick Access của File Explorer.

Mặc dù các tính năng Recent Items và Frequent Places cho phép bạn truy cập những file, cũng như vị trí hữu ích nhất một cách nhanh chóng, nhưng rất hiếm khi bạn sử dụng chúng. Không chỉ vậy, nếu bạn đang chia sẻ hệ thống của mình với những người dùng khác, các tính năng này có thể gây ra một vấn đề nhỏ về quyền riêng tư.

Vô hiệu hóa Recent Items và Frequent Places trong Settings

Ứng dụng Settings cung cấp một cách đơn giản để vô hiệu hóa Recent Items và Frequent Places trong Windows 10. Tất cả những gì bạn phải làm là chuyển một nút.

1. Mở ứng dụng Settings trên PC bằng cách nhấn phím tắt Win+ I hoặc bằng cách tìm kiếm trong menu Start. Bạn cũng có thể mở nó từ menu Win+ X.

Chuyển đổi công tắc “Show recently opened items in Jump Lists on Start or the taskbar and in File Explorer Quick Access” sang vị trí Off

3. Đóng ứng dụng Settings.

Từ giờ trở đi, bạn sẽ không thấy Recent Items và Frequent Places trong menu Start, thanh tác vụ hoặc File Explorer nữa.

Vô hiệu hóa Recent Items và Frequent Places bằng Registry Editor

Nếu đang tìm kiếm một phương pháp thay thế, bạn có thể sử dụng Registry Editor để vô hiệu hóa Recent Items và Frequent Places. Tất cả bạn phải làm là tạo một giá trị (Value) và thay đổi dữ liệu giá trị (Value Data) của nó. Việc này khá dễ dàng. Để an toàn, hãy sao lưu registry trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào.

1. Tìm kiếm “Registry Editor” trong menu Start và nhấp vào kết quả để mở Registry Editor. Trong Registry Editor, dán đường dẫn bên dưới vào thanh địa chỉ và nhấn Enter để đến thư mục Advanced.

HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionExplorerAdvanced

Đến thư mục Advanced

3. Nhấp đúp vào giá trị Start_TrackDocs và đảm bảo dữ liệu giá trị của nó được đặt thành “0”.

4. Đóng Registry Editor và khởi động lại Windows.

Từ thời điểm này trở đi, Windows sẽ không còn theo dõi các file của bạn nữa và bạn đã vô hiệu hóa Recent Items và Frequent Places thành công. Nếu bạn muốn bật lại các tính năng, hãy thay đổi dữ liệu giá trị thành “1” hoặc xóa giá trị.

Tải File Iso Windows 10 1903, Download Windows 10 1903

Windows 10 1903 đang là phiên bản Windows 10 mới nhất hiện tại, mặc dù không phải là phiên bản BIG update lớn nhưng cũng rất cần thiết. Vậy phải làm sao để tải file iso Windows 10 1903 về máy tính, tải nó ở đâu và như thế nào?

Mặc dù chỉ là phiên bản update cũng như một số phiên bản khác tuy vậy chúng ta vẫn rất cần tải file iso Windows 10 1903 để sửa một số lỗi cũng như nâng cao hiệu năng sử dụng của Windows 10 với máy tính của bạn. Có rất nhiều cách để tải file iso Windows 10 1903 về máy tính của bạn và nếu như bạn đang không biết làm thế nào để tải file iso Windows 10 1903 thì hướng dẫn sau đây sẽ chỉ cho bạn vài cách.

Tải file iso Windows 10 1903

Hướng dẫn tải file iso Windows 10 1903

Windows 10 1903 có gì mới ?

– Giao diện đăng nhập Windows 10 cải tiến.– Thêm hiệu ứng Light ở thanh Taskbar, giao diện deskstop đẹp hơn.– StartMenu được làm lại trông gọn và đẹp hơn với giao diện đồng bộ.– Action Center được sắp xếp lại trông gọn hơn, thêm tính năng Edit quick actions.– Cải tiến một số ứng dụng mặc định trên Windows 10 như Calendar, Groove Music.– Cải tiến đồng bộ Office với Windows 10, giúp người dùng sử dụng tiện lợi hơn.– Windows 10 hỗ trợ bàn phím kiểu gõ Telex cho Việt Nam.– Cortana và công cụ tìm kiếm được tách biệt hoàn toàn.– Thêm nhiều tính năng cho Note và Sticky Note.– Windows Update bổ sung thêm nhiều tính năng tùy chọn, thêm tính năng Active Hours.– Sửa một số lỗi ở phiên bản trước, tối ưu các máy tính sử dụng Windows 10.

Cách tải file iso Windows 10 1903 1. Tải Windows 10 1903 trên chúng tôi

Nếu bạn đang đọc bài viết này thì quá dễ dàng để trả lời câu hỏi tải file iso Windows 10 1903 ở đâu ? Ở chúng tôi chính là lựa chọn tốt nhất cho bạn bởi chúng tôi luôn cung cấp các phần mềm, OS, các app hay game phiên bản chính thống, nhanh và an toàn nhất. Bạn sẽ không phải lo lắng việc có viruss hay đường truyền tốc độ thấp.

2. Tải Windows 10 1903 bằng Media Creation Tool

Có thể nói Media Creation Tool chính là công cụ giúp bạn tải file iso Windows 10 1903 gốc từ Microsoft bởi lẽ đây là công cụ do chính Microsoft làm ra.

Sau khi tải xong Media Creation Tool chúng ta tiến hành mở công cụ này ra và đợi một lát cho đến khi hiện ảnh dưới thì nhấn vào Accept.

Tại đây bạn lựa chọn dòng thứ 2 là Creaetion installation media để tạo ra một phiên bản cài Windows 10.

Ở đây hãy bỏ ích use the recommended options for this PC để tắt bỏ lựa chọn của hệ thống và chọn file Windows 10 bạn muốn tải.

Bước 4: Ở đây lựa chọn tiếp ISO file để tiến hành tải file ISO Windows 10 gốc từ Microsoft.

Sau cùng bạn chỉ cần đặt tên và nhấn save vào để Microsoft tải file về máy tính của bạn, khi hoàn tất nó sẽ là một file Windows 10 ISO.

Việc tải file iso Windows 10 1903 gốc từ Microsoft khá mất thời gian nếu như bạn không sở hữu một máy tính có kết nối khỏe.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tai-file-iso-windows-10-1903-47562n.aspx Thêm một lựa chọn nữa cho bạn đó là link tải file ISO Windows 10, với cách này bạn có thể áp dụng cho trường hợp hiện tại để có được link tải file ISO Windows 10 32 bit và 64 bit mà không giống 2 cách trên.

Cách Ẩn Hiện Video Trong Zoom Trên Máy Tính

Cách tắt và cách ẩn hiện video trong Zoom PC hay Mobile là một trong những thao tác sử dụng cơ bảnđược lập trình sẵn trên phần mềm, nhờ vậy mà người dùng có thể ẩn hiện video màn hình của bản thân hay thậm chí là dừng phát, không cho người khác xem các hoạt động tại thời điểm hiện tại.

Khi tham gia phòng họp trực tuyến trên Zoom, nhiều người dùng cảm thấy phiền phức hay thậm chí là khó chịu khi nhìn quá nhiều màn hình video, trong đó có của bản thân. Với cách ẩn hiện video trong Zoom sau đây, bạn sẽ dễ dàng làm biến mất màn hình video của chính mình trên Zoom hoặc làm hiện lại bất cứ khi nào mình muốn.

Hướng dẫn cách tắt video màn hình khi sử dụng Zoom

1. Cách ẩn hiện video trong Zoom trên máy tính

Bước 1: Trước tiên, bạn cần đang tham gia một cuộc họp, lớp học trực tuyến qua phần mềm Zoom.Bước 2: Nhấn chuột phải vào biểu tượng Tùy chọn có hình dấu 3 chấm ở góc phải màn hình video của mình, chọn Hide Self View .

Ngay lập tức, màn hình video của bạn sẽ biến mất. Zoom sẽ chỉ hiển thị video màn hình của những người dùng khác, trừ bạn.

Bước 3: Để làm hiện lại video của bản thân, bạn nhấn vào màn hình video của một người bất kỳ.Bước 4: Nhấn chuột phải vào biểu tượng Tùy chọn , sau đó bạn chọn Show Self View .

Như vậy, bạn đã dễ dàng làm ẩn hay hiện màn hình video của mình đi như ý muốn. Tuy nhiên cách ẩn hiện video trong Zoo m chỉ hiệu quả trên màn hình thiết bị của bạn, những người dùng khác vẫn có thể nhìn thấy bạn.

2. Cách tắt video khi đang sử dụng Zoom Trong trường hợp bạn muốn tắt hẳn, không cho người khác xem màn hình video của mình, bạn thực hiện như sau.

Trong màn hình trò chuyện, họp trực tuyến, bạn nhấn nút Stop Video (Phím tắt Alt +V )có biểu tượng Camera ở góc trái màn hình.

Ngay lập tức Zoom sẽ ngừng phát màn hình video của bạn, những người dùng khác và cả bạn sẽ chỉ thấy biểu tượng, hình đại diện của bạn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Ẩn/Hiện Recent Files Và Frequently Folders Trong Quick Access Window 10 trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!