Xu Hướng 12/2023 # Các Tính Năng Quan Trọng Của Ios 13 Và Ipados # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Các Tính Năng Quan Trọng Của Ios 13 Và Ipados được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

cac-tinh-nang-quan-trong-cua-ios-13-va-ipados

27/11/2023

Chia sẻ kiến thức

Các bản cập nhật mới của Apple cho iPhone và iPad mang đến cho người dùng rất nhiều các tính năng hữu ích.

Các bản cập nhật mới của Apple cho iPhone và iPad mang đến cho người dùng rất  nhiều các tính năng hữu ích. 

Apple đã phát hành bản cập nhật iOS 13 và gần như ngay sau đó hãng đã phát hành iOS 13.1 cho iPadOS chuyên dùng cho máy tính bảng. iOS 13.1 xuất hiện chỉ vài ngày sau khi ra mắt iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max.  Với việc phát hành iOS 13 Apple đã làm cho iPhone nhanh hơn, thông minh hơn và bảo mật an toàn hơn. Các tính năng mới được cập nhật bao gồm bàn phím QuickPath dựa trên các cử chỉ, công cụ chặn cuộc gọi không xác định, công cụ chỉnh sửa ảnh mới và chế độ ban đêm chuyên dụng.    Ngoài ra còn có các tính năng bản đồ mới được cập nhật giúp thu hẹp khoảng cách với hệ điều hành Android. Các tính năng bảo mật như Đăng nhập bằng Apple và khả năng tùy chỉnh icon Emoji. Các công cụ mới trong iPadOS cũng sẽ giúp iPad hoạt động hiệu quả hơn. Với iOS 13 Apple đã đưa Android 10 của Google vào cuộc chiến không hồi kết để trở thành hệ điều hành mạnh nhất, bảo mật quyền riêng tư và thân thiện với người dùng nhất. 

Trước tiên hãy xem iPhone hoặc iPad của bạn có được hỗ trợ với các hệ điều hành mới hay không?

Chặn cuộc gọi không xác định  Chỉ với một nút bấm người dùng có thể chặn những cuộc gọi không xác định danh tính một cách hiệu quả. Với tính năng mới được bật iOS 13 sẽ chỉ cho phép các cuộc gọi từ danh bạ và số được tìm thấy trong Thư hoặc Tin nhắn. 

Wi-Fi nhanh hơn, tùy chọn Bluetooth đơn giản Có một số cách để kết nối với mạng Wi-Fi và thiết bị Bluetooth từ Trung tâm điều khiển thay vì phải mở ứng dụng Cài đặt và nhấn vài lần. Với iOS 13, Apple cuối cùng người dùng đã có thể xem và kết nối với các mạng hoặc thiết bị có sẵn mà không cần mở phần Cài đặt. Điều này khắc phục một trong những điều khó chịu nhất của iPhone.  

Bàn phím SW Người dùng Android đã gõ trên bàn phím có sẵn trong nhiều năm, sử dụng một số ứng dụng của bên thứ ba như Swype và SwiftKey. Apple gọi bàn phím này là QuickPath Typing. Tính năng này đặc biệt hữu ích cho việc gõ bằng một tay và sẵn sàng để sử dụng ngay khi bạn cài đặt iOS 13.  Chế độ tối cho tất cả  Chế độ tối thay thế màn hình sáng thông thường bằng màn hình tối có sẵn trên các ứng dụng cốt lõi của hệ điều hành iOS 13 bao gồm các ứng dụng lịch, nhạc và ảnh. Chế độ tối là một xu hướng phổ biến tương lai trên các ứng dụng. Xóa ứng dụng có một chút khác biệt  Giờ đây, Apple đã bỏ hoàn toàn tính năng 3D Touch trên iPhone 11, cách người dùng xóa và di chuyển các ứng dụng xung quanh màn hình chính của iPhone và iPad đã thay đổi. Ứng dụng ảnh có thêm công cụ chỉnh sửa video  Ứng dụng Photos đã nhận được một thay đổi đáng kể. Việc sắp xếp và lướt ảnh giờ đây đã trở nên dễ dàng hơn kèm theo các công cụ chỉnh sửa có giao diện mới. Nhưng ấn tượng nhất vẫn là khả năng sử dụng tất cả các công cụ chỉnh sửa ảnh mà người dùng quen thuộc trên các video trong ứng dụng Ảnh. Bạn có thể áp dụng các bộ lọc điều chỉnh độ sáng và người dùng có thể cắt video ngay trong ứng dụng Ảnh.  

Cử chỉ iPadOS  IPad đang phát triển nền tảng điện toán của riêng mình và đi kèm theo rất nhiều cử chỉ mới được sử dụng để di chuyển ứng dụng ở các vị trí người dùng mong muốn trên màn hình.  Cải tiến Apple Maps  Giờ đây đã có một tính năng giống như Chế độ xem phố của Google có tên là Nhìn xung quanh và một tính năng mới cho phép bạn chia sẻ ETA với người thân của mình.  Cập nhật ứng dụng khác trong iOS 13  – Mail: Có các phông chữ mới phong phú và một tùy chọn để tắt tiếng.   – Ghi chú: Chế độ xem thư viện mới và hỗ trợ các thư mục được chia sẻ.  – Camera: Chế độ chân dung đạt được hiệu ứng ánh sáng mới và khả năng kiểm soát cường độ cũng như hướng ánh sáng.  – CarPlay: Một thiết kế Apple CarPlay hoàn toàn mới , với nhiều thông tin hơn trên màn hình chính cũng như hỗ trợ “Hey, Siri”. 

Những cải tiến tinh tế cho iOS 13   – Thêm tệp đính kèm vào các sự kiện trong Lịch.  – Lời bài hát được đồng bộ hóa thời gian cho Apple Music.  – Hỗ trợ cho các ứng dụng 3D AR như Minecraft Earth đến với iOS 13 vào mùa hè này.  – Mở khóa bằng Face ID giờ nhanh hơn 30%.  – Ứng dụng khởi chạy nhanh hơn hai lần.  – Tải xuống nhỏ hơn 50% và cập nhật nhỏ hơn 60%.  – Chế độ dữ liệu thấp. 38 bàn phím ngôn ngữ mới.  – Lựa chọn ngôn ngữ cho mỗi ứng dụng. Những tính năng mới được cập nhật giúp người dùng dễ sử dụng và có thêm tiện ích đa dạng cho thấy chiến lược vươn tầm của Apple cho ra những sản phẩm thực sự chất lượng hướng đến vị trí số 1. Mong rằng người dùng có thể hài lòng với những tính năng mới trong bản cập nhật iOS 13 và iPadOs này.  

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

HỆ THỐNG SHOP CÔNG NGHỆ AP24H.VN Tổng đài hỗ trợ: 1800 6124 – Hotline: 083 865 1166 Facebook: www.facebook.com/ap24h Đăng ký kênh Youtube để cập nhập sản phẩm công nghệ mới nhất:  http://bit.ly/Shop_CN_Ap24h Tham gia cộng đồng Macbook:  http://bit.ly/Hoi_Macbook_Viet_Ap24h

Tìm cửa hàng gần bạn nhất tại:https://ap24h.vn/he-thong-cua-hang-dd82.html

Ap24h.vn – Chuyên gia MacBook và phụ kiện!

Thực Hành: Các Tính Năng Tốt Nhất Cho Ios 13 Và Ipados 13

Hồng Gấm

– 189

Thực hành: Các tính năng tốt nhất cho iOS 13 và iPadOS 13

Sau khi thực hiện với hơn 250 thay đổi và tính năng mới trên cả iOS 13 và iPadOS 13, tôi bắt đầu chắt lọc danh sách xuống còn 13 tính năng mới yêu thích của mình. Điều gì nổi bật nhất trong số rất nhiều thay đổi? Xem hướng dẫn bằng video thực hành của chúng tôi để biết chi tiết hơn về iOS 13.

Ứng dụng Tệp nâng cao với ổ USB và hỗ trợ Máy chủ SMB

Trong iPadOS 13, người dùng hiện có khả năng kết nối trực tiếp thiết bị lưu trữ USB-C với iPad Pro và duyệt nội dung của nó trực tiếp từ ứng dụng Tệp đã cập nhật.

Ứng dụng Tệp nâng cao cho phép người dùng di chuyển nội dung đến và từ bộ nhớ ngoài như ổ USB, ổ cứng ngoài và đầu đọc Thẻ SD. Kết nối ổ đĩa ngoài cũng hoạt động thông qua các trung tâm USB-C như thế này từ HyperDrive.

Trong phiên bản beta 2, người dùng thậm chí có thể kết nối không dây qua SMB với bộ nhớ ngoài. Kết nối SMB cho phép kết nối không dây với NAS Synology và truy cập tất cả các nội dung của thiết bị đó trực tiếp từ ứng dụng Tệp.

Những cải tiến này thậm chí còn hữu ích hơn bởi chế độ xem Cột được cập nhật trên iPad Pro, giúp dễ dàng xem các bản xem trước chất lượng cao và có được siêu dữ liệu truy cập mở rộng nhanh chóng.

Video: các tính năng iOS 13 và iPadOS 13 tốt nhất

Safari lớp máy tính để bàn trên iPad

Cho đến iOS 13, các trang web như SquareSpace và Google Docs chưa bao giờ hoạt động hoàn toàn đúng do cách mà Safari trên iOS hiển thị các trang web dành cho trình duyệt máy tính để bàn. Trong iPadOS, Apple khắc phục điều này bằng cách cho Safari trên iPad một tác nhân người dùng máy tính để bàn theo mặc định, cùng với các thay đổi khác.

Sau những tin đồn dường như vô tận về sự tồn tại của nó, Dark Mode cuối cùng cũng xuất hiện lần đầu tiên trong iOS 13. Người dùng có thể kích hoạt Chế độ tối thông qua ứng dụng Cài đặt, từ bất cứ đâu bằng phím tắt Trung tâm điều khiển tiện dụng hoặc tự động sử dụng trình kích hoạt dựa trên thời gian.

Chế độ tối giúp sử dụng thiết bị của bạn trong môi trường tối dễ dàng hơn nhiều bằng cách tạo ra càng nhiều tài sản trên màn hình càng tối càng tốt. Nói cách khác, Chế độ tối giúp hạn chế lượng ánh sáng phát ra từ màn hình tại bất kỳ thời điểm nào, giúp nội dung dễ xem hơn trong môi trường thiếu sáng.Hầu hết các ứng dụng mặc định của Apple đều có hỗ trợ Chế độ tối được tích hợp, nhưng các nhà phát triển bên thứ ba cũng sẽ có thể tận dụng chế độ tối khi iOS 13 phát hành ra công chúng vào cuối mùa thu.

Sau nhiều năm và nhiều năm phàn nàn, Apple cuối cùng đã sửa được khối lượng HUD – một trong những phiền toái nhỏ nhất trong iOS.

Cải thiện điều khiển con trỏ trực tiếp

Trong các phiên bản trước của iOS, âm lượng HUD sẽ xuất hiện ở giữa màn hình, che đi nội dung trong quy trình. Trong iOS 13, âm lượng HUD đã được di chuyển một cách chiến lược sang cạnh màn hình ngay bên cạnh các nút âm lượng vật lý trên iPhone. Chỉ báo không chỉ được di chuyển mà còn có kích thước nhỏ hơn và tự động thu nhỏ kích thước để tiếp tục tránh đường.

Nhưng tính năng của ứng dụng Bản đồ đang tạo nên sự thu hút lớn nhất là giao diện Nhìn xung quanh mới, đó là Apple Apple có trên giao diện Chế độ xem phố 360 độ của Google. Sau khi sử dụng Nhìn xung quanh để lái thử, tôi có thể xác nhận cho Apple Apple rằng nó có tính năng chuyển tiếp mượt mà và liền mạch hơn khi bạn điều hướng xung quanh không gian 3D khi so sánh với Chế độ xem phố.

Shake-to-undo, trong khi vẫn có sẵn, đã được thay thế bằng cử chỉ hoàn tác vuốt ba ngón tay mới. Cùng với phương pháp mới để hoàn tác các thay đổi, còn có các cử chỉ cắt, sao chép, dán và làm lại mới được thực hiện thông qua các cử chỉ ba ngón tay đơn giản.

Hoàn tác: vuốt ba ngón tay trái

-Làm lại: vuốt ba ngón tay phải

-Sao chép: nhúm ba ngón tay vào

-Dán: nhúm ba ngón tay ra

Trong iOS 13, giờ đây bạn có thể lấy con trỏ và định vị chính xác vị trí của nó ở bất kỳ đâu trong trường chỉnh sửa văn bản. Con trỏ trong iOS 13 sẽ tự động gắn vào các dòng và giữa các từ, cung cấp trải nghiệm được cải thiện hơn nhiều so với mô hình điều khiển con trỏ trực tiếp bằng kính lúp của iOS 12.

Hai tùy chọn phương thức nhập liệu mới ra mắt trên iOS 13 – Hỗ trợ Trình điều khiển Xbox One S / PS4 và hỗ trợ chuột. Hỗ trợ bộ điều khiển là tính năng chính hơn, vì nó cho phép các game thủ iOS điều khiển bất kỳ trò chơi nào có hỗ trợ bộ điều khiển tích hợp thông qua hai trong số các bộ điều khiển trò chơi phổ biến nhất hiện có.

Hỗ trợ chuột về mặt kỹ thuật là một cải tiến khả năng tiếp cận, vì vậy Apple không quảng bá nó như một tính năng chính. Tuy nhiên, nó hoạt động tốt đáng ngạc nhiên. Hỗ trợ chuột trong iOS 13 có tính năng theo dõi chính xác, cùng với khả năng ánh xạ một loạt các phím tắt lớn qua nhiều nút. Với mức độ tốt như vậy, tôi có thể thấy khả năng của chuột có được sự hỗ trợ chính trong tương lai

Ứng dụng Reminder đã được xây dựng lại hoàn toàn với giao diện hiện đại, có khả năng hơn nhiều so với phiên bản trước của ứng dụng. Danh sách thông minh mới tự động sắp xếp lời nhắc của bạn, trong khi thanh công cụ nhanh giúp phân loại tốt hơn các mục danh sách riêng lẻ.

Bản thân danh sách có nhiều tùy chỉnh hơn trước, cho phép người dùng tùy chỉnh tên, chọn từ hơn 60 biểu tượng glyph khác nhau và chọn từ hàng tá màu. Ứng dụng Nhắc nhở mới cũng cho phép bạn thụt lề các mục để tạo các nhiệm vụ trong danh sách, đồng thời cho phép bạn nhóm nhiều danh sách lại với nhau.

Nói chung, đây là một bản cập nhật lớn cho ứng dụng Nhắc nhở và tôi nghĩ rằng nó có đủ các tính năng để hầu hết người dùng sẽ hài lòng với ứng dụng mặc định thay vì tìm kiếm giải pháp App Store.

Từ góc độ người dùng quyền lực, những bản cập nhật mới này cho đến nay là những bản cập nhật ấn tượng nhất mà chúng tôi đã thấy trong lịch sử lưu trữ iOS. Đối với người dùng iPad đặc biệt, iPadOS giải quyết nhiều mối quan tâm mà tôi đã thể hiện trong bài đánh giá iPad Pro từ năm 2023.

Các Tính Năng Của Ios 13.6 Và Ipados 13.6: Có Gì Mới?

Apple hôm nay đã phát hành iOS 13.6 và iPadOS 13.6 ra công chúng. Không giống như iOS 13,5 là một bản phát hành chính , iOS 13.6 là một bản cập nhật tương đối nhỏ có một số sửa lỗi, mặc dù nó giới thiệu một tính năng mới quan trọng. Đọc bên dưới để biết mọi thứ mới trong iOS 13.6.

iOS 13.6 chứa một số thay đổi về khả năng sử dụng nhỏ và thêm hai tính năng mới, mặc dù chúng không có gì quan trọng.

Có gì mới trong iOS 13.6 và iPadOS 13.6

Apple đã nói về Car Key khi công bố iOS 14 tại WWDC 2023 vào tháng trước. Thay vì chờ đợi cho đến khi phát hành iOS 14 vào cuối mùa thu này, Apple sẽ mang tính năng này đến tất cả iPhone với việc phát hành iOS 13.6. Sử dụng Car Play, chủ sở hữu iPhone có xe BMW sẽ có thể mở khóa và sử dụng mà không cần chìa khóa xe vật lý.

Kiểm soát cập nhật tự động

Trong iOS 13.6 và iPadOS 13.6, Apple đang cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát lớn hơn đối với cách họ muốn cài đặt các bản cập nhật hệ điều hành. Trước đây, người dùng chỉ có tùy chọn tải xuống và cài đặt bản cập nhật iOS tự động. Trong iOS 13.6, Apple đã tách hai tùy chọn này, nghĩa là người ta có thể tự động tải xuống bản cập nhật iOS nhưng cài đặt thủ công khi họ muốn.

Tin tức Apple + Câu chuyện âm thanh

Apple đang bổ sung các phiên bản âm thanh của câu chuyện trong Apple News +. Điều này sẽ cho phép người dùng nghe một bài viết thay vì đọc nó – một tính năng tuyệt vời để nhanh chóng cập nhật tin tức và các bài viết khác trong khi lái xe, nấu ăn, v.v. Tính năng này lần đầu tiên được phát hiện trong iOS 13.5.5 beta .

Apple cũng đang bổ sung hỗ trợ CarPlay cho ứng dụng Tin tức, nghĩa là người dùng sẽ có thể nghe các câu chuyện âm thanh và Apple News Today khi lái xe.

Ngoài News + câu chuyện âm thanh, Apple cũng giới thiệu Apple News Today, một cuộc họp báo âm thanh hàng ngày, nơi các biên tập viên của Apple News sẽ hướng dẫn người nghe thông qua một số câu chuyện hấp dẫn nhất trong tin tức. Nó sẽ có sẵn miễn phí cho tất cả người nghe và có sẵn từ sáng thứ Hai đến thứ Sáu ở Mỹ.

Giám tuyển Tin tức địa phương ở Mỹ

Ngoài ra, Apple News + đang thu được nội dung từ các nhà xuất bản như The Charlotte Observer, Idaho Statesman, The Kansas City Star, Miami Herald, The News & Observer, v.v.

Phần ‘Triệu chứng’ trong Ứng dụng Sức khỏe

Ứng dụng Sức khỏe trong iOS 13.6 đã có phần ‘Triệu chứng’ mới , nơi bạn có thể ghi lại các triệu chứng của các bệnh khác nhau mà bạn mắc phải. Điều này bao gồm chuột rút bụng, cơ thể và cơ bắp, tắc nghẽn, táo bón, và nhiều hơn nữa. Hơn nữa, bạn có thể thêm liệu Triệu chứng đó có nghiêm trọng, Trung bình, Nhẹ, Hiện tại hay Không Hiện diện. Mỗi triệu chứng được kèm theo một mô tả ngắn gọn ở phía dưới.

Ứng dụng Apple News giữ vị trí đọc

Một thay đổi nhỏ khác trong iOS 13.6 là ứng dụng Apple News sẽ giữ vị trí đọc của bạn trong một bài viết . Vì vậy, nếu bạn thoát khỏi ứng dụng hoặc bài viết và quay lại nó một lần nữa, bài viết sẽ mở ra từ cùng một vị trí mà bạn đã rời khỏi nó lần cuối. Một thay đổi nhỏ nhưng một thay đổi giúp cải thiện trải nghiệm sử dụng Apple News.

Apple cũng đã thêm hỗ trợ FaceTime cho iPhone ở UAE , mặc dù để sử dụng tính năng này, người ta phải thay đổi khu vực của thiết bị của họ sang một vị trí khác.

12 Tính Năng Mới Trên Ios Và Ipados 13.4

Apple mới đây đã xác nhận rằng họ sẽ phát hành iOS và iPadOS 13.4 vào ngày 24/3 (tức 0h ngày 25/3 theo giờ VN). Mang đến một số tính năng và thay đổi như hỗ trợ chuột và trackpad cho iPad hay bổ sung thêm Memoji mới. Tất cả những tính năng dù lớn hay nhỏ thì mình nghĩ bạn cũng nên biết để có thể vọc vạch một chút sau khi lên iOS 13.4 chứ nhỉ.

1. Hỗ trợ chuột và trackpad cho iPad

Khá bất ngờ, Apple đang chuẩn bị hỗ trợ chuột và trackpad cho tất cả các mẫu iPad bắt đầu với iPadOS 13.4. Tính năng này được dự đoán là một phần của iOS 14 ra mắt vào tháng 9, nhưng dường như nó đã sẵn sàng để phát hành cho người dùng.

Tính năng này vốn được Apple quảng bá trên iPad Pro mới và bàn phím Magic Keyboard (bán ra vào tháng 5), nhưng tất cả các mẫu iPad hiện tại thì đều có thể kết nối với Magic Mouse 2, Magic Trackpad 2 hoặc bàn phím và chuột bluetooth của bên thứ ba để có trải nghiệm tương tự.

Con trỏ trên iPad sẽ xuất hiện dưới dạng một chấm tròn nhỏ, nhưng sẽ thay đổi theo tình huống thành con trỏ hoặc con trỏ chọn văn bản. Có những cử chỉ dành riêng cho iPad để làm việc với những thứ như dock, Control Center và tính năng slide-over. Nó hoạt động trên toàn hệ thống với hầu hết các ứng dụng hiện tại, nhưng có những công cụ mới dành cho các nhà phát triển để xây dựng các tính năng cụ thể đặc biệt cho chuột và trackpad. Apple sẽ phát hành các phiên bản mới của ứng dụng Pages, Numbers và Keynote cùng với iOS 13.4 để hỗ trợ thêm cho chuột và trackpad.

2. Thêm 9 Memoji mới 3. Chia sẻ thư mục iCloud

Ban đầu dự tính sẽ được phát hành như một phần của iOS 13, tính năng “Chia sẻ thư mục iCloud” (iCloud Folder Sharing) đã bị hoãn lại cho đến khi iOS 13.4 được phát hành. Tính năng này biến ứng dụng Tệp thành đối thủ của nhiều ứng dụng lưu trữ đám mây khác, vì nó cho phép bạn chia sẻ thư mục của mình để tương tác với những người khác trên web.

4. Thanh công mới trong ứng dụng Mail

Ứng dụng Mail đã có một thanh công cụ mới, với bốn chức năng phổ biến: Xoá, di chuyển mail, gắn cờ và trả lời. Khi nhấn vào nút trả lời thì nó sẽ mở ra một bảng tuỳ chọn với một loạt các chức năng phổ biến khác như trả lời, trả lời tất cả, chuyển tiếp và lưu trữ.

5. Thanh trạng thái xuất hiện trong Control Center trên thiết bị cũ

Trong iOS 13.4, Apple đã thay đổi bố cục Control Center một chút cho các mẫu iPhone vẫn dùng nút Home để nhìn giống như các mẫu iPhone có Face ID. Với bản cập nhật mới này, thông tin nhà mạng nằm ở phía trên bên trái màn hình, trong khi các chỉ số pin nằm ở trên cùng bên phải. Trước iOS 13.4, hai góc đó trống không trên các mẫu iPhone cũ vẫn dùng nút home.

6. Ứng dụng macOS & iOS có thể được mua cùng nhau

Để làm cho iOS và macOS gắn kết hơn, Apple hiện cho phép các nhà phát triển kết hợp các ứng dụng iOS, macOS và Apple TV thành một gói “Universal Purchase” duy nhất. Điều đó có nghĩa là, nếu bạn mua một ứng dụng tương thích trên App Store của Mac, bạn cũng có thể tải xuống phiên bản dành cho iOS miễn phí, giống như bạn có thể dùng chung ứng dụng giữa iOS và iPadOS vậy.

7. Luôn luôn lắng nghe ‘Hey Siri’

Có một tùy chọn “Luôn lắng nghe ‘Hey Siri'” (Always Listen for ‘Hey Siri) mới trong Cài đặt – Trợ năng – Siri(Settings – Accessibility – Siri). Khi được bật, iPhone của bạn sẽ luôn nghe bạn nói “Hey Siri”, ngay cả khi iPhone của bạn úp mặt xuống hoặc bị che. Trong các phiên bản iOS trước, Hey Siri sẽ không hoạt động ở một trong hai điều kiện đó.

8. Biểu tượng “VPN bị vô hiệu hóa tạm thời” trên thanh trạng thái

Khi bạn tắt VPN trong iOS 13.4, iOS sẽ cung cấp cho bạn một số phản hồi trực quan. Bạn sẽ thấy một biểu tượng tắt tạm thời xuất hiện trên thanh trạng thái.

9. Yêu cầu Siri quay về màn hình chính

Trong iOS 13.4, nếu bạn bảo Siri đi đến màn hình chính, cô ấy sẽ làm điều đó. Trong các phiên bản trước, Siri sẽ hướng dẫn cho bạn biết cách tự mình đến màn hình chính thay vì làm giúp bạn.

10. Apple Music có thể xác định các phần nhạc cụ

Nếu bạn đang nghe một bài hát có phần nhạc cụ mở rộng, lời bài hát trong Apple Music sẽ hiển thị dấu ba chấm (***) để thể hiện không có lời bài hát nào ngay chỗ đó. Dấu ba chấm này sẽ biến thành màu trắng khi đến đoạn ca sĩ chuẩn bị hát, giống như khi bạn hát karaoke vậy.

11. Gợi ý cho tính năng ‘Phục hồi hệ điều hành’ sắp tới

Trang đã phát hiện ra tính năng “Phục hồi hệ điều hành” (OS Recovery) nhưng nó không hoạt động trong các phiên bản iOS 13.4 beta. Tính năng này sẽ cho phép người dùng iPhone hoặc iPad khôi phục lại HĐH bằng Wi-Fi hoặc kết nối với iPhone khác (tương tự như tính năng chuyển dữ liệu). Đây sẽ là một bước tiến lớn, vì quá trình phục hồi hệ điều hành trên iPhone hiện đang yêu cầu bạn phải cắm nó vào máy Mac hoặc PC. Máy Mac đã có tính năng này và sẽ là một cải tiến lớn khi thấy nó trên các thiết bị iOS.

12. Điều khiển xe của bạn bằng CarKey

Bạn có muốn điều khiển xe của bạn thông qua iPhone không? Trang 9to5Mac đã phát hiện ra các hàm API CarKey mới trong iOS 13.4, mang đến tiềm năng kiểm soát các phương tiện tương thích NFC. Giống như Express Transit, tính năng này được cho là sẽ không yêu cầu Face ID hoặc Touch ID để hoạt động và thậm chí nó có thể hoạt động khi iPhone của bạn hết pin.

Bạn sẽ ghép nối iPhone của mình với ô tô và với sự kết hợp giữa ứng dụng Wallet và ứng dụng của nhà sản xuất ô tô, bạn cũng có thể chia sẻ “chìa khóa” với bạn bè và gia đình thông qua ứng dụng Wallet trong iMessage, tương tự như Apple Pay vậy.

Bonus: Hỗ trợ iPhone SE 2 / iPhone 9?

Nếu những tin đồn về việc Apple sẽ phát hành một chiếc iPhone giá rẻ mới (được gọi là iPhone SE 2 hoặc iPhone 9) vào tháng 3 là chính xác, thì đây sẽ là thời điểm thích hợp để bắt đầu thử nghiệm một phiên bản iOS cho thiết bị mới này.

Chúng ta không có bất kỳ xác nhận nào về việc liệu thông tin này có chính xác không, nhưng các đoạn mã trong iOS 13.4 đã vô tình xác nhận một số thiết bị mới khiến cho thông tin này càng thêm tin cậy. Bạn có nghĩ vậy không?

Tổng Hợp Những Tính Năng Mới Trên Ios 13, Ipados 13

Advertisements

Giới thiệu & Có những tính năng nào trong iOS 13, iPadOS 13?

CHÚ Ý: Bài này được tổng hợp, thực hiện lại bởi Xuân Min, thành viên của web chúng tôi – Tiếp theo, mình sẽ chia sẻ tới các bạn đọc những chức năng chính, thú vị có trên phiên bản hệ điều hành iOS 13 / iPadOS 13. Xin mời mọi tìm hiểu thông tin cụ thể hơn ở những mục sau.

Tổng hợp những tính năng “cool ngầu” trên iOS 13, iPadOS 13 1. GIAO DIỆN NỀN ĐEN DARK MODE

Dark mode được xem là một trong những tính năng thú vị mà người dùng iOS đã mong chờ từ rất lâu rồi.

Khi các bạn kích hoạt sử dụng chức năng này trên thiết bị iPhone, iPad thì tất cả các phần nền có trên máy sẽ lập tức chuyển sang nền màu đen. Nhờ vậy mà đôi mắt của người dùng smartphone đã được bảo vệ khỏi những ánh sáng xanh gây nguy hiểm cho mắt.

2. TỐI ƯU HÓA SẠC PIN

Thường xuyên sạc đầy pin iPhone, iPad và cắm sạc suốt ngày có thể khiến máy của bạn nhanh bị hỏng và chai pin. Thế nên, APPLE đã bổ sung thêm một tùy chọn mới trong iOS 13, iPadOs 13 nhằm giúp người dùng kéo dài tuổi thọ pin của máy bằng cách tìm hiểu thói quen sạc pin của bạn và ngăn pin sạc ngay lập tức đến 100%, kể cả khi bạn cắm sạc liên tục.

Apple cho biết ứng dụng bản đồ đã được cải tiến với lượng dữ liệu lớn hơn, địa chỉ chính xác hơn và địa hình chi tiết hơn. Apple Maps sẽ được hoàn thiện vào cuối năm 2023 tại Mỹ và triển khai đến các quốc gia khác vào năm 2023.

Tính năng này tuy nhỏ nhưng đặc biệt hữu ích dành cho những người dùng lười đóng tab sau mỗi lần duyệt web trên iPhone. Giờ đây, thiết bị có thể tự động xóa các cửa sổ nội dung trong ứng dụng Safari theo lịch tùy chọn.

Người dùng iOS giờ đây có thể tách các thông tin vị trí ra khỏi những hình ảnh mà bạn muốn chia sẻ tới người nào đó từ ứng dụng Photo.

Tùy chọn mới này cho phép người dùng iPhone, iPad gắn thẻ vị trí và bạn có thể xem nơi mà bức ảnh đó được chụp, nhưng bạn cũng có thể loại bỏ các thông tin này khi chia sẻ qua mạng xã hội Facebook, Instagram, email hoặc iMessage, … để giữ bí mật về thông tin nhạy cảm này.

Để chia sẻ, chọn ảnh bạn muốn chia sẻ trong ứng dụng Photo, sau đó nhấn vào Option ở đầu màn hình và tắt Location (vị trí) trong phần có gắn nhãn Include.

Hãng “táo khuyết” cho biết họ đang thực hiện nhiều biện pháp tăng cường bảo vệ quyền riêng tư cho người dùng. Một trong những tính năng nổi bật được công ty thêm vào trên phiên bản iOS 13, iPadOS 13 là “Đăng nhập với Apple”.

Chức năng này cho phép Apple mã hóa mọi thông tin đăng nhập và tự động điền cho người dùng. Tuy nhiên trên thực tế, nó đã xuất hiện trên nền tảng Android từ vài năm trước.

Nếu bạn đã từng sử dụng công cụ nhập liệu Swiftkey, hẳn tính năng Nhập liệu bằng bàn phím vuốt trên iOS 13, iPadOS 13 đối với bạn đã không còn xa lạ gì nữa.

Về cơ bản, chức năng này giúp người dùng có thể gõ chữ mà không nhấc ngón tay lên khỏi màn hình. Thao tác “BẤM” vào từng ký tự trên màn hình, giờ đây được thay bằng việc “LƯỚT” ngón tay tới các ký tự hiển thị trên màn hình.

Điện thoại iPhone có thể mở khóa bằng Face ID nhanh hơn 30%, đồng thời tốc độ mở ứng dụng cũng nhanh gấp 2 lần. Ngoài ra, kích thước các bản cập nhật và cài đặt ứng dụng cũng sẽ nhỏ hơn 50-60%. Điều này giúp người dùng tiết kiệm dung lượng thiết bị.

Bản cập nhật iOS 13, iPadOS 13 mới nhất đã cung cấp cho người dùng thêm nhiều lựa chọn mới để tương tác với Email.

Những công cụ được bổ sung bao gồm: nút reply ở phần cuối email, nhận thông báo khi có email phản hồi, gắn cờ email và tự động chuyển vào thùng rác, …

Với những điểm đổi mới này, công cụ Mail của iOS trở nên thông minh và tiện dụng hơn, giống như Gmail.

Trên ứng dụng nhắn tin iMessage, người dùng có thể sử dụng Memoji như ảnh đại diện. Apple cũng bổ sung hàng loạt các Memoji mới, đồng thời cho phép sử dụng Memoji như các sticker trên iMessage, Mail hoặc ứng dụng từ bên thứ 3 như WeChat.

Giờ đây, mỗi khi ứng dụng bản đồ, thời tiết hay các dịch vụ sử dụng định vị, người dùng sẽ nhận được thông báo cụ thể. Trên thông báo hiển thị, người dùng cũng có thể cho phép hoặc từ chối, không cho phép định vị thiết bị.

Hiện ứng dụng camera trên iOS 13 cho phép người dùng tùy chỉnh nhiều hơn sau khi chụp ảnh như ánh sáng, độ tương phản. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể chỉnh sửa các video như xoay, tăng sáng sáng, …

Thử tưởng tượng, bạn đang lái xe, hoặc điện thoại đang ở xa tầm tay mà lại có tin nhắn gửi đến. Thay vì phải lật đật đi lấy máy, mở ra và đọc tin nhắn, thì giờ đây, thông qua tai nghe không dây Airpods, người dùng có thể yêu cầu Siri đọc tin nhắn để nghe mà không cần thao tác với điện thoại nữa.

Trên bản cập nhật iOS 13 cho phép người dùng có thể truy cập và thay đổi nhanh các cài đặt kết nối không dây. Chỉ cần chạm giữ vào biểu tượng, người dùng sẽ có thể thay đổi giữa các mạng Wi-fi hoặc Bluetooth mà không cần vào cài đặt.

Trình quản lý tệp trên iPadOS trông giống Finder trên macOS với khả năng cung cấp thông tin tệp tin. Bên cạnh đó, iCloud cũng được Apple hỗ trợ lưu trữ thư mục như Google Drive. Điểm đáng chú ý nhất là việc hỗ trợ ổ cứng cắm ngoài và cả thẻ nhớ. Nó cho phép người dùng chép trực tiếp tệp tin qua lại trên iPad mà không cần dùng đến iTunes.

Trên iPadOS phiên bản hệ điều hành mới hất, người dùng có thể làm việc trên nhiều tệp tin khác nhau với cùng một ứng dụng. Ngoài ra, bản cập nhật này cũng mang đến các cử chỉ đa nhiệm mới. Điều này cho phép người dùng kéo và mở các ứng dụng trong chế độ chia đôi màn hình.

Thanh thông báo âm thanh đã được chuyển lên cạnh trên của màn hình. Kích cỡ hiển thị của thanh điều âm trên iOS 13, iPadOS 13 cũng được thiết kế thu nhỏ lại, tinh tế và đẹp mắt hơn.

Chức năng mới này trên iOS 13, iPadOS 13 sẽ giúp người dùng tiết kiệm được thời gian và thao tác. Thay vì phải bấm vào từng mục mới có thể xem được, giờ người dùng có thể xem nhanh và tiếp tục lướt sang các nội dung video, livephotos khác mà không cần tốn quá nhiều thao tác. Đây là một tính năng nhỏ nhưng cũng rất hữu ích.

Với tính năng này, mọi người có thể quét các tài liệu và lưu vào máy bằng trình quản lý Files trên iOS 13, iPadOS 13.

Hiện ứng dụng Files đã được cải tiến, nó cho phép người dùng scan tài liệu và lưu chúng trực tiếp trên bộ nhớ iPhone, iPad hoặc bộ nhớ đám mây iCloud.

Để sử dụng chức năng này, trước tiên các bạn hãy mở ứng dụng Files và chọn tab Browser, sau đó nhấp vào biểu tượng ba chấm ở góc trên phía bên phải rồi chọn Scan Documents.

LỜI KẾT

Các Tính Năng Quan Trọng Của Java

Mục tiêu của việc tạo ra ngôn ngữ lập trình Java là làm cho nó trở thành ngôn ngữ lập trình di động, đơn giản và an toàn. Ngoài ra, Java còn có một số tính năng tuyệt vời đóng vai trò quan trọng trong sự phổ biến của ngôn ngữ này. Các tính năng của Java còn được gọi là buzzwords java .

Có thể liệt kê 12 tính năng được được đánh giá cao về Java : Simple (đơn giản), Object-Oriented (hướng đối tượng), Portable(di động), (Platform independent) nền tảng độc lập, Secured (bảo đảm), Robust(mạnh mẽ),Architecture neutral( kiến trúc trung tính),Interpreted ( giải thích), High Performance( Hiệu suất cao) ,Multithreaded ( đa luồng),Distributed (phân phối) và Dynamic(năng động).

– Java dễ học và cú pháp của nó rất đơn giản, rõ ràng và dễ hiểu. Theo Sun, ngôn ngữ Java là một ngôn ngữ lập trình đơn giản bởi vì : + Cú pháp Java dựa trên C++ ( dễ dàng hơn cho các lập trình viên để tìm hiểu nó sau C++). – Java đã loại bỏ nhiều tính năng khó hiểu và hiếm khi được sử dụng, ví dụ như explicit pointers, operator overloading, etc. – Không cần phải loại bỏ các đối tượng unreferenced bởi những Automatic Garbage Collection trong Java.

– Java là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng. Mọi thứ trong Java là một đối tượng. Hướng đối tượng có nghĩa là chúng ta tổ chức phần mềm của chúng ta dưới dạng kết hợp các đối tượng khác nhau kết hợp cả dữ liệu và hành vi. – Lập trình hướng đối tượng (OOP) là một phương pháp đơn giản hóa việc phát triển và bảo trì phần mềm bằng cách cung cấp một só quy tắc. – Một số khái niệm về OOP: +) Object +) Class +) Inheritance +) Polymorphism +) Abstraction +) Encapsulation

3.Platform independent

– Java là nền tảng độc lập bởi vì nó khác với các ngôn ngữ khác như C,C++,vv được biên dịch thành các nền tảng specific machines trong khi đó Java viết một lần, chạy mọi nơi. Nền tảng là môi trường phần cứng hoặc phần mềm trong đó có 1 chương trình chạy. Có 2 loại nền tảng dựa trên phần mềm và dựa trên phần cứng thì Java cung cáp dựa trên nền tảng phần mềm.

– Nền tảng Java khác với hầu hết các nền tảng khác. Theo định nghĩa Java là một nền tảng phần mềm chạy trên nền tảng phần cứng khác. Java bao gồm 2 thành phần :

1. Runtime Enviroment (Môi trường thực thi). 2. API ( Giao diện lập trình ứng dụng ).

Java code có thể chạy trên nhiều nền tảng như Windows, Linux, Sun Solaris, Mac/Os, vv. Java code được biên dịch bởi trình biên dịch và được chuyển thành bytecode. Bytecode là một mã độc lập nền tảng bửi vì nó có thể chạy trên nhiều nền tảng, tức là viết một lần và thực thi mọi nơi ( Run Once Write Anywhere).

– Java được biết đến nhiều nhất vì tính bảo mật của nó. Với Java, chúng ta có thể phát triển các hệ thống không có virus. Java được bảo mật vì: +) No explicit pointer. +) Java Programs run inside virtual machine sandbox +) Classloadder: Classloadder ( Trình nạp lớp ) la một phần của môi trường chạy thử Java ( JRE) được sử dụng để tự động nạp các lớp Java vào machine sandbox Java ( máy ảo Java). Nó bổ sung tính bảo mật bằng cách tách gói cho các lớp của hệ thóng tệp cục bộ từ các gói được nhập từ các nguồn mạng.

+) Bytecode Verifier: Nó kiểm tra các đoạn code cho các illegal code ( Mã code mất hợp pháp) cso thể vi phạm quyền truy cập vào các đối tượng. +) Security Manager: Nó xác định những tài nguyên mà một lớp có thể truy cập được như đọc và ghi đĩa cục bộ.

Những bảo mật này được cung cấp bởi ngôn ngữ Java. Một số bảo mật cũng có thể được được cung cấp bởi các nhà phát triển ứng dụng thông qua SSL, JAAS, mật mã,…vv

+) Nó sử dụng quản lý bộ nhớ Robust. +) Thiếu các Pointers để tránh các vấn đề về bảo mật. +) Có các bộ sưu tập rác tự động trong Java chạy trên máy ảo để loại bỏ các đối tượng không còn được sử dụng bởi một ứng dụng Java nữa. +) Có thể xử lý ngoại lệ và cơ chế kiểm tra mechanism ( kiểu) trong Java. Chính những đặc điểm này làm cho Java Robust.

5. Architecture neutral

– Java là kiến trúc trung lập bởi vì không có các tính năng phụ thuộc thực hiện ví dụ như kích thước của các kiểu nguyễn thủy được cố định. – Trong lập trình C, kiểu dự liệu int chiếm 2 byte bộ nhớ cho kiến trúc 32 bit và 4 byte bộ nhớ cho kiến trúc 64 bit. Nhưng trong Java, Nó chiếm 4 byte bộ nhớ cho cả kiến trúc 32 và 64 bit.

6. Portable

– Java có tính năng di động vì nó tạo điều kiện cho bạn để mang Java bytecode đến bất cứ nền tảng nào. Nó không yêu cầu bất kỳ kiểu triển khai nào.

– Java nhanh hơn các ngôn ngữ lập trình thông dịch truyền thống khác vì mã Java Bytecode là ” gần” với mã gốc. Nó vẫn còn chậm hơn một chút so với ngôn ngữ được biên dịch ( C++). Java là một ngôn ngữ thông dịch, đó là lý do tại sao nso chậm hơn các ngôn ngữ được biên dịch.

– Java được phân phối bởi vì nó tạo điều kiện cho người dùng tạo các ứng dụng phân tách trong Java. RMI và EJB được sử dụng để tạo các ứng dụng phân tán. Tính năng này của Java làm cho chúng ta có thể truy cập các tập tin bằng cách gọi các phương thức từ bất kỳ máy nào trên Internet.

– Một Multithreaded ( luồng ) giống như một chương trình riêng biệt, thực thi đồng thời. Chúng ta có thể viết các chương trình Java xử lý nhiều nhiệm vụ cùng một lúc bằng các định nghĩa Multithreaded . Ưu điểm chính của Multithreaded là nó không chiếm bộ nhớ cho mỗi luồng. Nó chia sẻ một khu vực bộ nhớ chung. Chủ đề quan trọng đối với đa phương tiện, ứng dụng web,…vv.

– Java là một ngôn ngữ động. Nó hỗ trợ tải động các lớp. Nó có nghĩa là các lớp được tạo theo yêu cầu. Nó cũng hỗ trợ các hàm từ các ngôn ngữ bản địa của nó. Ví dụ như C/ C++. – Java hỗ trợ biên dịch động và quản lý bộ nhớ tự động.

Khóa học lập trình Java core online, Lập trình Java căn bản đến nâng cao , Lập trình Java Web spring – Khai giảng tháng 8 tại Techmaster Việt Nam.

course: https://www.javatpoint.com/features-of-java

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Tính Năng Quan Trọng Của Ios 13 Và Ipados trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!