Xu Hướng 3/2023 # Các Tính Năng Quan Trọng Của Ios 13 Và Ipados # Top 9 View | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Các Tính Năng Quan Trọng Của Ios 13 Và Ipados # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Các Tính Năng Quan Trọng Của Ios 13 Và Ipados được cập nhật mới nhất trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

cac-tinh-nang-quan-trong-cua-ios-13-va-ipados

27/11/2019

Chia sẻ kiến thức

Các bản cập nhật mới của Apple cho iPhone và iPad mang đến cho người dùng rất nhiều các tính năng hữu ích.

Các bản cập nhật mới của Apple cho iPhone và iPad mang đến cho người dùng rất  nhiều các tính năng hữu ích. 

Apple đã phát hành bản cập nhật iOS 13 và gần như ngay sau đó hãng đã phát hành iOS 13.1 cho iPadOS chuyên dùng cho máy tính bảng. iOS 13.1 xuất hiện chỉ vài ngày sau khi ra mắt iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max.  Với việc phát hành iOS 13 Apple đã làm cho iPhone nhanh hơn, thông minh hơn và bảo mật an toàn hơn. Các tính năng mới được cập nhật bao gồm bàn phím QuickPath dựa trên các cử chỉ, công cụ chặn cuộc gọi không xác định, công cụ chỉnh sửa ảnh mới và chế độ ban đêm chuyên dụng.    Ngoài ra còn có các tính năng bản đồ mới được cập nhật giúp thu hẹp khoảng cách với hệ điều hành Android. Các tính năng bảo mật như Đăng nhập bằng Apple và khả năng tùy chỉnh icon Emoji. Các công cụ mới trong iPadOS cũng sẽ giúp iPad hoạt động hiệu quả hơn. Với iOS 13 Apple đã đưa Android 10 của Google vào cuộc chiến không hồi kết để trở thành hệ điều hành mạnh nhất, bảo mật quyền riêng tư và thân thiện với người dùng nhất. 

Trước tiên hãy xem iPhone hoặc iPad của bạn có được hỗ trợ với các hệ điều hành mới hay không?

Chặn cuộc gọi không xác định  Chỉ với một nút bấm người dùng có thể chặn những cuộc gọi không xác định danh tính một cách hiệu quả. Với tính năng mới được bật iOS 13 sẽ chỉ cho phép các cuộc gọi từ danh bạ và số được tìm thấy trong Thư hoặc Tin nhắn. 

Wi-Fi nhanh hơn, tùy chọn Bluetooth đơn giản Có một số cách để kết nối với mạng Wi-Fi và thiết bị Bluetooth từ Trung tâm điều khiển thay vì phải mở ứng dụng Cài đặt và nhấn vài lần. Với iOS 13, Apple cuối cùng người dùng đã có thể xem và kết nối với các mạng hoặc thiết bị có sẵn mà không cần mở phần Cài đặt. Điều này khắc phục một trong những điều khó chịu nhất của iPhone.  

Bàn phím SW Người dùng Android đã gõ trên bàn phím có sẵn trong nhiều năm, sử dụng một số ứng dụng của bên thứ ba như Swype và SwiftKey. Apple gọi bàn phím này là QuickPath Typing. Tính năng này đặc biệt hữu ích cho việc gõ bằng một tay và sẵn sàng để sử dụng ngay khi bạn cài đặt iOS 13.  Chế độ tối cho tất cả  Chế độ tối thay thế màn hình sáng thông thường bằng màn hình tối có sẵn trên các ứng dụng cốt lõi của hệ điều hành iOS 13 bao gồm các ứng dụng lịch, nhạc và ảnh. Chế độ tối là một xu hướng phổ biến tương lai trên các ứng dụng. Xóa ứng dụng có một chút khác biệt  Giờ đây, Apple đã bỏ hoàn toàn tính năng 3D Touch trên iPhone 11, cách người dùng xóa và di chuyển các ứng dụng xung quanh màn hình chính của iPhone và iPad đã thay đổi. Ứng dụng ảnh có thêm công cụ chỉnh sửa video  Ứng dụng Photos đã nhận được một thay đổi đáng kể. Việc sắp xếp và lướt ảnh giờ đây đã trở nên dễ dàng hơn kèm theo các công cụ chỉnh sửa có giao diện mới. Nhưng ấn tượng nhất vẫn là khả năng sử dụng tất cả các công cụ chỉnh sửa ảnh mà người dùng quen thuộc trên các video trong ứng dụng Ảnh. Bạn có thể áp dụng các bộ lọc điều chỉnh độ sáng và người dùng có thể cắt video ngay trong ứng dụng Ảnh.  

Cử chỉ iPadOS  IPad đang phát triển nền tảng điện toán của riêng mình và đi kèm theo rất nhiều cử chỉ mới được sử dụng để di chuyển ứng dụng ở các vị trí người dùng mong muốn trên màn hình.  Cải tiến Apple Maps  Giờ đây đã có một tính năng giống như Chế độ xem phố của Google có tên là Nhìn xung quanh và một tính năng mới cho phép bạn chia sẻ ETA với người thân của mình.  Cập nhật ứng dụng khác trong iOS 13  – Mail: Có các phông chữ mới phong phú và một tùy chọn để tắt tiếng.   – Ghi chú: Chế độ xem thư viện mới và hỗ trợ các thư mục được chia sẻ.  – Camera: Chế độ chân dung đạt được hiệu ứng ánh sáng mới và khả năng kiểm soát cường độ cũng như hướng ánh sáng.  – CarPlay: Một thiết kế Apple CarPlay hoàn toàn mới , với nhiều thông tin hơn trên màn hình chính cũng như hỗ trợ “Hey, Siri”. 

Những cải tiến tinh tế cho iOS 13   – Thêm tệp đính kèm vào các sự kiện trong Lịch.  – Lời bài hát được đồng bộ hóa thời gian cho Apple Music.  – Hỗ trợ cho các ứng dụng 3D AR như Minecraft Earth đến với iOS 13 vào mùa hè này.  – Mở khóa bằng Face ID giờ nhanh hơn 30%.  – Ứng dụng khởi chạy nhanh hơn hai lần.  – Tải xuống nhỏ hơn 50% và cập nhật nhỏ hơn 60%.  – Chế độ dữ liệu thấp. 38 bàn phím ngôn ngữ mới.  – Lựa chọn ngôn ngữ cho mỗi ứng dụng. Những tính năng mới được cập nhật giúp người dùng dễ sử dụng và có thêm tiện ích đa dạng cho thấy chiến lược vươn tầm của Apple cho ra những sản phẩm thực sự chất lượng hướng đến vị trí số 1. Mong rằng người dùng có thể hài lòng với những tính năng mới trong bản cập nhật iOS 13 và iPadOs này.  

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

HỆ THỐNG SHOP CÔNG NGHỆ AP24H.VN Tổng đài hỗ trợ: 1800 6124 – Hotline: 083 865 1166 Facebook: www.facebook.com/ap24h Đăng ký kênh Youtube để cập nhập sản phẩm công nghệ mới nhất:  http://bit.ly/Shop_CN_Ap24h Tham gia cộng đồng Macbook:  http://bit.ly/Hoi_Macbook_Viet_Ap24h

Tìm cửa hàng gần bạn nhất tại:https://ap24h.vn/he-thong-cua-hang-dd82.html

Ap24h.vn – Chuyên gia MacBook và phụ kiện!

12 Tính Năng Mới Trên Ios Và Ipados 13.4

Apple mới đây đã xác nhận rằng họ sẽ phát hành iOS và iPadOS 13.4 vào ngày 24/3 (tức 0h ngày 25/3 theo giờ VN). Mang đến một số tính năng và thay đổi như hỗ trợ chuột và trackpad cho iPad hay bổ sung thêm Memoji mới. Tất cả những tính năng dù lớn hay nhỏ thì mình nghĩ bạn cũng nên biết để có thể vọc vạch một chút sau khi lên iOS 13.4 chứ nhỉ.

1. Hỗ trợ chuột và trackpad cho iPad

Khá bất ngờ, Apple đang chuẩn bị hỗ trợ chuột và trackpad cho tất cả các mẫu iPad bắt đầu với iPadOS 13.4. Tính năng này được dự đoán là một phần của iOS 14 ra mắt vào tháng 9, nhưng dường như nó đã sẵn sàng để phát hành cho người dùng.

Tính năng này vốn được Apple quảng bá trên iPad Pro mới và bàn phím Magic Keyboard (bán ra vào tháng 5), nhưng tất cả các mẫu iPad hiện tại thì đều có thể kết nối với Magic Mouse 2, Magic Trackpad 2 hoặc bàn phím và chuột bluetooth của bên thứ ba để có trải nghiệm tương tự.

Con trỏ trên iPad sẽ xuất hiện dưới dạng một chấm tròn nhỏ, nhưng sẽ thay đổi theo tình huống thành con trỏ hoặc con trỏ chọn văn bản. Có những cử chỉ dành riêng cho iPad để làm việc với những thứ như dock, Control Center và tính năng slide-over. Nó hoạt động trên toàn hệ thống với hầu hết các ứng dụng hiện tại, nhưng có những công cụ mới dành cho các nhà phát triển để xây dựng các tính năng cụ thể đặc biệt cho chuột và trackpad. Apple sẽ phát hành các phiên bản mới của ứng dụng Pages, Numbers và Keynote cùng với iOS 13.4 để hỗ trợ thêm cho chuột và trackpad.

2. Thêm 9 Memoji mới

3. Chia sẻ thư mục iCloud

Ban đầu dự tính sẽ được phát hành như một phần của iOS 13, tính năng “Chia sẻ thư mục iCloud” (iCloud Folder Sharing) đã bị hoãn lại cho đến khi iOS 13.4 được phát hành. Tính năng này biến ứng dụng Tệp thành đối thủ của nhiều ứng dụng lưu trữ đám mây khác, vì nó cho phép bạn chia sẻ thư mục của mình để tương tác với những người khác trên web.

4. Thanh công mới trong ứng dụng Mail

Ứng dụng Mail đã có một thanh công cụ mới, với bốn chức năng phổ biến: Xoá, di chuyển mail, gắn cờ và trả lời. Khi nhấn vào nút trả lời thì nó sẽ mở ra một bảng tuỳ chọn với một loạt các chức năng phổ biến khác như trả lời, trả lời tất cả, chuyển tiếp và lưu trữ.

5. Thanh trạng thái xuất hiện trong Control Center trên thiết bị cũ

Trong iOS 13.4, Apple đã thay đổi bố cục Control Center một chút cho các mẫu iPhone vẫn dùng nút Home để nhìn giống như các mẫu iPhone có Face ID. Với bản cập nhật mới này, thông tin nhà mạng nằm ở phía trên bên trái màn hình, trong khi các chỉ số pin nằm ở trên cùng bên phải. Trước iOS 13.4, hai góc đó trống không trên các mẫu iPhone cũ vẫn dùng nút home.

6. Ứng dụng macOS & iOS có thể được mua cùng nhau

Để làm cho iOS và macOS gắn kết hơn, Apple hiện cho phép các nhà phát triển kết hợp các ứng dụng iOS, macOS và Apple TV thành một gói “Universal Purchase” duy nhất. Điều đó có nghĩa là, nếu bạn mua một ứng dụng tương thích trên App Store của Mac, bạn cũng có thể tải xuống phiên bản dành cho iOS miễn phí, giống như bạn có thể dùng chung ứng dụng giữa iOS và iPadOS vậy.

7. Luôn luôn lắng nghe ‘Hey Siri’

Có một tùy chọn “Luôn lắng nghe ‘Hey Siri'” (Always Listen for ‘Hey Siri) mới trong Cài đặt – Trợ năng – Siri(Settings – Accessibility – Siri). Khi được bật, iPhone của bạn sẽ luôn nghe bạn nói “Hey Siri”, ngay cả khi iPhone của bạn úp mặt xuống hoặc bị che. Trong các phiên bản iOS trước, Hey Siri sẽ không hoạt động ở một trong hai điều kiện đó.

8. Biểu tượng “VPN bị vô hiệu hóa tạm thời” trên thanh trạng thái

Khi bạn tắt VPN trong iOS 13.4, iOS sẽ cung cấp cho bạn một số phản hồi trực quan. Bạn sẽ thấy một biểu tượng tắt tạm thời xuất hiện trên thanh trạng thái.

9. Yêu cầu Siri quay về màn hình chính

Trong iOS 13.4, nếu bạn bảo Siri đi đến màn hình chính, cô ấy sẽ làm điều đó. Trong các phiên bản trước, Siri sẽ hướng dẫn cho bạn biết cách tự mình đến màn hình chính thay vì làm giúp bạn.

10. Apple Music có thể xác định các phần nhạc cụ

Nếu bạn đang nghe một bài hát có phần nhạc cụ mở rộng, lời bài hát trong Apple Music sẽ hiển thị dấu ba chấm (***) để thể hiện không có lời bài hát nào ngay chỗ đó. Dấu ba chấm này sẽ biến thành màu trắng khi đến đoạn ca sĩ chuẩn bị hát, giống như khi bạn hát karaoke vậy.

11. Gợi ý cho tính năng ‘Phục hồi hệ điều hành’ sắp tới

Trang đã phát hiện ra tính năng “Phục hồi hệ điều hành” (OS Recovery) nhưng nó không hoạt động trong các phiên bản iOS 13.4 beta. Tính năng này sẽ cho phép người dùng iPhone hoặc iPad khôi phục lại HĐH bằng Wi-Fi hoặc kết nối với iPhone khác (tương tự như tính năng chuyển dữ liệu). Đây sẽ là một bước tiến lớn, vì quá trình phục hồi hệ điều hành trên iPhone hiện đang yêu cầu bạn phải cắm nó vào máy Mac hoặc PC. Máy Mac đã có tính năng này và sẽ là một cải tiến lớn khi thấy nó trên các thiết bị iOS.

12. Điều khiển xe của bạn bằng CarKey

Bạn có muốn điều khiển xe của bạn thông qua iPhone không? Trang 9to5Mac đã phát hiện ra các hàm API CarKey mới trong iOS 13.4, mang đến tiềm năng kiểm soát các phương tiện tương thích NFC. Giống như Express Transit, tính năng này được cho là sẽ không yêu cầu Face ID hoặc Touch ID để hoạt động và thậm chí nó có thể hoạt động khi iPhone của bạn hết pin.

Bạn sẽ ghép nối iPhone của mình với ô tô và với sự kết hợp giữa ứng dụng Wallet và ứng dụng của nhà sản xuất ô tô, bạn cũng có thể chia sẻ “chìa khóa” với bạn bè và gia đình thông qua ứng dụng Wallet trong iMessage, tương tự như Apple Pay vậy.

Bonus: Hỗ trợ iPhone SE 2 / iPhone 9?

Nếu những tin đồn về việc Apple sẽ phát hành một chiếc iPhone giá rẻ mới (được gọi là iPhone SE 2 hoặc iPhone 9) vào tháng 3 là chính xác, thì đây sẽ là thời điểm thích hợp để bắt đầu thử nghiệm một phiên bản iOS cho thiết bị mới này.

Chúng ta không có bất kỳ xác nhận nào về việc liệu thông tin này có chính xác không, nhưng các đoạn mã trong iOS 13.4 đã vô tình xác nhận một số thiết bị mới khiến cho thông tin này càng thêm tin cậy. Bạn có nghĩ vậy không?

Các Tính Năng Mới Trên Ios 13 Và Ios 12

Mặc dù chưa chính thức ra mắt nhưng iOS 12 và iOS 13 đã rò rỉ khá nhiều hình ảnh. iOS 12 còn hơn một tháng mới được chính thức ra mắt và iOS 13 thì hơn một năm nữa.

Apple đặt tên cho iOS 12 là ” Peace” khác với các phiên bản iOS trước đây thường có khá nhiều thay đổi nhưng iOS 12 thì có rất ít tính năng mới. Lí do là Apple muốn các nhà phát triển có thêm thời gian để tối ưu hiệu năng, cải thiện bảo mật – đây là 2 yếu tố cốt lõi của iOS được nhiều người tin dùng. Tuy nhiên trong những năm trở lại đây Apple đã phải đối mặt với rất nhiều chỉ trích vì lỗi bảo mật cũng như độ mượt của iOS ngày càng giảm sút.

Các nhà phát triển có thể tạo ra các ứng dụng có thể chạy trên cả iPad, iPhone và Macbook, thống nhất iOS và MacOS với dự án ” Marzipan”. Với những ai đang sử dụng hệ sinh thái của Apple thì đây là một thông tin quá tuyệt vời.

-Nâng cấp ARKit

-Kiểm soát của phụ huynh sẽ có thêm nhiều tính năng giúp cha mẹ kiểm soát các bé khi sử dụng iPhone/ iPad.

-Ứng dụng sức khỏe được cải thiện

-Bổ sung thêm Animoji với menu điều hướng

-Có khả năng gọi Facetime với nhiều người

-Hỗ trợ FaceID trên iPad

-Tích hợp Siri trong giao diện tìm kiếm tất cả ứng dụng

-Chế độ không làm phiền được cải thiện với nhiều tùy chỉnh chi tiết hơn

-Hiệu suất của tất cả các thiết bị được cải thiện

-Cải thiện bảo mật và độ ổn định

Do iOS 12 tập trung vào cải thiện độ ổn định, hiệu năng và bảo mật nên có một số tính năng sẽ không được giới thiệu, mà phải đợi đến khi iOS 13 ra mắt. Vì thế nên chúng ta có danh sách cá tính năng mới trên phiên bản hệ điều hành ra mắt 2019. Các tính năng này chủ yếu dành cho iPad. Có nguồn tin tiết lộ rằng iOS 13 cs tên gọi là ” Yokon” , chủ yếu cải thiện các trải nghiệm cho iPad.

-Có màn hình chính được thiết lại cho iPhone/ iPad. Đây được cho là phần của iOS 12 bị trì hoãn lại khi công ty quyết định tập trung vaò cải thiện sự ổn định và hiệu suất.

-Mở thêm nhiều tab khi sử dụng iPad( tương tự như cách mở tab trên trình duyệt).

-Chạy song song cùng lúc một ứng dụng

-Cập nhật các tính năng mới cho Apple pencil

-Ứng dụng xem ảnh được làm mới

-Carplay được cải tiến

Các Tính Năng Mới Trên Ios 13? Apple Ra Mắt Ios 13

Bản cập nhật mang đến rất nhiều cải tiến đáng giá như mở ứng dụng nhanh gấp đôi, giao diện tối,…

1. Hiệu năng được cải thiện: Theo CEO Tim Cook chúng sẽ được tối ưu tới 30%, Ngoài ra, các bản cập nhật trên nền tảng iOS 13 sẽ có dung lượng nhẹ hơn so với truyền thống từ 50-60%, điều này giúp người dùng tiết kiệm dung lượng cài đặt trên thiết bị.

2. Dark Mode – Chế độ giao diện tối

Trên các hệ điều hàng Android, Miu… đã phát triển giao diện này từ khá lâu rồi, tuy nhiên Apple bây h mới cho ra mắt. Chúng sẽ giúp tiết kiệm Pin cho các dòng X, Xr, Xs…

Trên iOS 13, Apple cung cấp cho người dùng tính năng tùy chọn quyền riêng tư. Tức là bạn có thể ngăn chặn hoặc cho phép 1 ứng dụng bất kỳ theo dõi thông tin vị trí, ngay cả khi chúng không được mở lên. Cái này rất đáng quan tâm với các bạn đúng không nào?

4. Chỉnh sửa hình ảnh và video nâng cao được hỗ trợ

Kho ảnh trên iOS 13 hỗ trợ nhiều tính năng chỉnh sửa cho người dùng, tiêu biểu như thay đổi ánh sáng, độ tương phản, độ bão hòa, cân bằng trắng, giảm nhiễm và nhiều chức năng nâng cao khác. Đây quả là tin vui đối với các tín đồ mê chụp ảnh. Chỉnh sửa khung hình, xoay video, tùy chỉnh độ sáng, độ tương phản,…

Bây giờ ảnh chụp của người dùng được lưu trữ thông minh hơn.. Hệ thống sẽ gợi ý cho bạn xóa những tấm ảnh bị trùng lặp hay mất nét.

5. Tính năng vuốt bàn phím

Đây quả là tính năng mới, rất đáng được chờ đợi, nó sẽ giúp người dùng có thể nhập liệu nhanh chóng và thuận tiện hơn thông qua thao tác vuốt tay trên bàn phím thay vì nhập từng ký tự.

Theo như Apple thông báo, ứng dụng bản đồ mặc định trên iOS 13 – Maps được làm mới lại hoàn toàn giúp mang đến trải nghiệm tốt hơn, chỉ đường chính xác và hữu ích hơn. Ứng dụng này còn được hỗ trợ cả giao diện nền tối và chế độ tham quan đường phố tương tự như Google Street View của Google, hi vọng nó không để lại sự thất vọng cho người dùng một lần nữa

7. Rất nhiều ứng dụng được cải tiến

Ngoài những thay đổi lớn ở phía trên, Apple cũng làm mới hàng loạt ứng dụng mặc định trên iOS như Nhắc nhở, Ghi chú, Email, trình duyệt Safari, iMessage,… Tất cả đang đợi bạn khám phá trên bản cập nhật iOS 13 đấy!

Cảm ơn các bạn đã quan tâm tới bài viết của chúng tôi!

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Tính Năng Quan Trọng Của Ios 13 Và Ipados trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!