Xu Hướng 3/2023 # Các Tính Năng Nổi Bật Trên Ios 13 – Iphone Đã Tuyệt Vời Hơn Với Người Việt # Top 8 View | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Các Tính Năng Nổi Bật Trên Ios 13 – Iphone Đã Tuyệt Vời Hơn Với Người Việt # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Các Tính Năng Nổi Bật Trên Ios 13 – Iphone Đã Tuyệt Vời Hơn Với Người Việt được cập nhật mới nhất trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1 – Dark mode

Đúng như các thông tin từ trước, “chế độ tối” của IOS đã lên kệ để thỏa lòng mong đợi của các fan nhà táo. Chế độ Dark mode giúp cho người dùng dễ chịu hơn khi sử dụng điện thoại trong bóng tối kèm theo đó là một thời lượng pin tốt hơn khi chuyển qua chế độ này, vì với các màn hình OLED (Iphone X/XS/11 Pro) khi chuyển sang chế độ Dark mode các điểm ảnh khi thể hiện màu đen sẽ tắt hẳn đi làm cho điện năng tiêu thụ được giảm đi đáng kể.

 

Chế độ DarkMode trên IOS 13

2 – Thay đổi kết nối mạng wifi và kết nối bluetooth trực tiếp trên Control Center

Một tính năng mà cho thấy Apple chú ý đến trải nghiệm người dùng như thế nào, khi mà đa số các dòng điện thoại Android và các phiên bản IOS trước đây, muốn thay đổi mạng wifi hay kết nối với thiết bị bluetooth mới bạn phải vào phần cài đặt rồi chọn lựa đủ kiểu các thao tác, thì này Apple đã cho phép làm việc đó chỉ bằng 1 cú vuốt từ cạnh trên màn hình, sau đó chỉnh trực tiếp trên Control Center. Theo chúng tôi thì đây là 1 nâng cấp khá là hữu ích đối với người dùng điện thoại, khi không cần quá nhiều thao tác để thay đổi mạng wifi.

Thay đổi kết nối wifi và kết nối với thiết bị Bluetooth mới trên IOS 13

3 - Công cụ chỉnh sửa ảnh/video được nâng cấp

Không cần phải bàn cãi khi chỉnh sửa ảnh/video là một công cụ chắc chắn cần phải có trên các thiết bị Iphone mới, với một buổi ra mắt nhấn mạnh về camera, hứa hẹn với một cụm 3 camera mới sẽ cho ra những bức ảnh cực kỳ xuất sắc, thì phải đi kèm với 1 phần mềm công cụ đủ tốt để khai thác hết sực mạnh của cụm camera này. Với công cụ chỉnh sửa được nâng cấp này người dùng sẽ có được nhiều lựa chọn tùy chỉnh hơn đối với bức ảnh mình vừa mới chụp ra. Ngoài ra, đứng phía sau phầm mềm chỉnh sửa ảnh mới nâng cấp này là cả 1 bộ vi xử lý Apple A13 siêu khủng, giúp cho công việc chỉnh sửa ảnh và video càng trở nên mượt mà hơn.

Công cụ chỉnh sửa ảnh mới nâng cấp trên IOS 13

4 – Find my – tìm mọi thứ trên chiếc Iphone

Apple đã tích hợp các chức năng tìm kiếm vị trí trên IOS 12 như find my friend hay find my phone thành một chức năng duy nhất trên IOS 13, chúng ta có thể nhìn thấy tất cả các thiết bị của mình được thiết lập trên 1 bản đồ và tìm vị trí của bạn bè một cách nhanh chóng. Ngoài ra, Apple còn cho biết hệ thống tìm kiếm thiết bị bị thất lạc này đã được nâng cấp các tính năng bảo mật giúp cho việc “bẻ khóa” càng trở nên khó khăn hơn, giúp cơ hội tìm lại điện thoại khi bị thất lạc sẽ cao hơn khi sử dụng tính năng này.

Tính năng FindMy có có trên IOS 13

 5 – Từ điển đã có hỗ trợ tiếng Việt

Tra cứu từ trên IOS 13

6 – Bàn phím dự đoán tiếng Việt

Thêm 1 bổ sung nữa dành cho người dùng táo ở Việt Nam, nếu bộ gõ tiếng việt đã có trên IOS từ rất lâu rồi thì nay nó được Apple bổ sung thêm 1 chức năng nữa là dự đoán từ tiếng Việt, chức năng này đã có từ các đời IOS trước nhưng dự đoán được ngôn ngữ tiếng Việt thì Apple mới bổ sung vào đời IOS mới này, theo Apple thì trên bàn phím này được hỗ trợ bởi AI, nó học thói quen gõ chữ của người dùng và gợi ý các từ để rút ngắn thời gian gõ. Đây là sự kết hợp tuyệt vời khi kết hợp với chức năng vuốt bàn phím để nhập liệu hứa hẹn sẽ khá hữu ích cho những ai nhập liệu nhiều trên điện thoại

 Dự đoán từ tiếng việt trên bàn phím ios 13

Trung Tín

Ios 13 : Tính Năng Nổi Bật

iOS 13 thay đổi về giao diện hiệu năng nhằm trải nghiệm người dùng ngày một tốt hơn đặc biệt trong phiên bản này có sự xuất hiện của chế độ nền tối một trong tính năng được nhiều người mong đợi cuối cùng cũng đã có trong phiên bản này.

Hiệu năng của iOS 13

Dù chưa được trải nghiệm tuy nhiên Apple đã rót mật vào tai người dùng về khả năng của iOS 13 như mang đến tốc độ mở ứng dụng nhanh gấp 2 lần, tốc độ xác nhận Face ID khi mở khóa nhanh hơn 30%, dung lượng cài đặt ứng dụng nhỏ hơn 50% và các bản cập nhật ứng dụng mới nhỏ hơn 60% so với phiên bản trước đó là iOS 12.

Chế độ Dark Mode

Dark Mode một chế độ được nhiều người mong chờ và hy vọng anh táo khuyết sẽ sớm cập nhật cuối cùng thì nó cũng đã có trong phiên bản iOS 13 này và nó hổ trợ tất cả các ứng dụng mặc định ở thời điểm hiện tại. Apple mong muốn với thiết kế mới này sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt hơn trong quá trình sử dụng thiết bị của hãng.

Tính năng vuốt trên bàn phím của iOS 13

Không có gì là mới bở tính năng này đã có cách đây nhiều năm rồi tuy nhiên nó là các ứng dụng của bên thứ 3 cung cấp và với iOS 13 bạn không cần tới các ứng dụng đó nữa bởi Apple cũng đã tích hợp vào phiên bản hệ điều hành iOS 13 này rồi do đó bạn không cần phải cài đặt thêm bất kỳ công cụ hỗ trợ nào khác và có thể thực hiện thao tác vuốt để nhập liệu trên chính bàn phím mặc định của Apple.

Ứng dụng lời nhắc nhở được mặt áo mới

Giao diện của ứng dụng lời nhắc nhở cũng được Apple lột các hoàn toàn với 4 mục hiển thị riêng biệt, bao gồm Thời gian lập lịch, Lên kế hoạch, Chế độ gắn cờ và Tất cả lời nhắc có thể tùy chọn lọc / sắp xếp các tác cụ. Tích hợp AI trong ứng dụng và các lời nhắc đã thiết lập trước đó có thể tự động đề xuất khi bạn muốn được nhắc nhở. Ví dụ như khi mở một cuộc trò chuyện trong Tin nhắn, AI sẽ gợi ý gắn thẻ danh bạ v.v…

Cập nhật Mail ghi chú và Safari

Bên cạnh Lời nhắc, Apple cũng tiến hành cập nhật một số ứng dụng mặc định trên iOS 13. Mail được thiết lập để có định dạng máy tính để bàn mới, Safari nhận được các tùy chọn trên mỗi trang web khi truy cập và ứng dụng Ghi chú bổ sung thêm chế độ xem thư viện giúp người dùng dễ dàng theo dõi các ghi chú cùng một lúc.

Apple Map trên iOS 13

Theo như giới thiệu từ Apple, ứng dụng bản đồ mặc định được làm lại hoàn toàn trên phiên bản iOS 13 với dữ liệu toàn diện hơn, hỗ trợ nền tối và chế độ xem mới có phần giống như Google Street View!

Quyền riêng tư trên iOS 13

Với iOS 13 mục quyền riêng tư sẽ có thêm tùy chọn cho phép người dùng cung cấp dữ liệu vị trí của mình cho một ứng dụng bất kỳ. Apple cũng ra mắt tính năng đăng nhập mới để thay thế cho việc đăng nhập vào các dịch vụ với Google và Facebook. Sử dụng hình thức xác thực qua Face ID và có thể yêu cầu quyền truy cập vào địa chỉ email, nhưng nếu không muốn để lộ thông tinthì Apple sẽ một email ngẫu nhiên giả mạo để chuyển tiếp đến địa chỉ thật của bạn.

Thêm hồ sơ cá nhân cho Messenger

Tương tự như các ứng dụng WhatsApp hay Facebook Messenger, cho phép người dùng chia sẻ tên và ảnh đại diện của mình với người khác khi nhắn tin qua iMessage (có thể sử dụng các hình memoji làm đại điện).

Apple cũng bổ sung nhiều tùy chọn khác cho memoji, hỗ trợ thêm dưới dạng nhãn dán trong iMessage tương tự như Bitmoji. Tuy nhiên các gói sticker này có thể được sử dụng dưới dạng biểu tượng cảm xúc tùy chỉnh trong ứng dụng Mail và thậm chí là cả ứng dụng của bên thứ ba.

Memoji Makeup

Công cụ sửa ảnh và video trên iOS 13

Nếu như bạn là người thích chỉnh sửa ảnh hay tạo những video ngắn từ chiếc iPhone của mình, iOS 13 sẽ cung cấp bộ công cụ hoàn toàn mới nhằm hỗ trợ cho công việc này. Bạn có thể chỉnh sửa khung hình, xoay video, tùy chỉnh độ sáng, điểm nổi bật, độ bóng, độ tương phản, độ bão hòa, cân bằng trắng, độ sắc nét, điểm nét, họa tiết, giảm nhiễm và nhiều chức năng nâng cao khác.

Ứng dụng Ảnh cũng nhận được một số cải tiến về giao diện người dùng, sử dụng máy học để loại bỏ các bản sao của ảnh chụp và giải quyết triệt để sự lộn xộn khi bạn muốn tìm lại những tấm ảnh cũ trong thư viện.

Hỗ trở các thiết bị ngoại vi

iOS 13 cho phép người dùng chuyển tiếp các tệp được lưu trữ trên ổ nhớ ngoài hay thẻ SD vào ứng dụng Tệp.

Thiết bị mà iOS 13 hổ trợ

Các thiết bị sử dụng chip Apple A9 trở lên sẽ được cập nhật lên iOS 13 (có nghĩa là người dùng iPhone 5S và iPhone 6 sẽ phải nói lời tạm biệt với phiên bản này).

Danh sách các thiết bị được cập nhật lên iOS 13

Danh sách các thiết bị được hỗ trợ nâng cấp lên iPadOS

Hướng dẫn cách cập nhật lên iOS 13

7 Tính Năng Mới Trên Iphone Với Ios 13

Hiện nay phiên bản hệ điều hành iOS 13 đã sẵn sàng, các bạn có tải về sử dụng, nếu bạn sở hữu iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max hệ điều hành iOS 13 được trang bị sẵn trên đó, chỉ cần khai thác và sử dụng những tính năng mới được trình bày trong bài viết này.

iPod Touch (thế hệ thứ 7)

iPhone SE

iPhone 6S và 6S Plus

iPhone 7 và 7 Plus

iPhone 8 và 8 Plus

iPhone X

iPhone XR

iPhone XS và XS Max

1. Sử dụng chế độ ban đêm (Dark Mode) trên iOS 13

Chế độ Dark Mode vô cùng thú vị, đặc biệt khi sử dụng iPhone vào ban đêm, làm cho dịu mắt khi đọc báo hoặc sách truyện vào ban đêm. Khi mới cài đặt iOS 13 bạn sẽ thấy ngay cách sử dụng chức năng này, tuy nhiên, sau đó bạn có thể chuyển qua chế độ Dark Mode bất cứ lúc nào bạn muốn bằng cách truy cập vào:

2. Sử dụng bàn phím Swipe mới trên iPhone

Trên các điện thoại Android, việc sử dụng bàn phím Swipe để nhập văn bản không có gì xa lạ, còn trên iPhone cho đến hôm nay, khi iOS 13 xuất hiện bạn mới được sử dụng tính năng này. Để bật tính năng này sử dung trên iPhone bạn vào:

3. Không đổ chuông các cuộc gọi lạ, không có trong danh bạ

Với chức năng ” Silence Unknown Callers “, iPhone sẽ tự động nhận cuộc gọi trong im lặng khi có các cuộc gọi không nằm trong danh bạ của bạn (Số điện thoại bạn lưu trên iPhone), bạn vẫn thấy cuộc gọi nhỡ, chuyển vào hộp thư thoại, tuy nhiên bạn sẽ không nghe đỗ chuông khi các cuộc gọi mà bạn không biết trước đó gọi đến cho bạn.

4. Bổ sung nhiều chức năng chỉnh sửa ảnh sau khi chụp.

Với iOS 13, bạn sẽ có thêm nhiều chức năng trong ứng dụng Photos, giúp bạn chỉnh sửa ảnh sau khi chụp, đẹp hơn, hấp dẫn hơn.

Để sử dụng chức năng cải thiện ảnh sau khi chụp trong ứng dụng Photo, bạn chỉ cần chọn ảnh và chạm vào Edit, sau đó khám phá các chức năng chỉnh sửa ảnh cho đến khi bạn thấy vừa ý.

Như bạn cũng biết, nếu sử dụng 3G/4G truy cập internet, xem phim online thì tốn khá nhiều dữ liệu, đồng nghĩa với tốn khá nhiều tiền, do vậy việc hạn chế sử dụng dữ liệu 3G/4G trên iPhone đã được Apple lưu tâm đến, cụ thể trên iOS 13, bạn có thể hạn chế việc sử dụng dữ liệu khi sử dụng 3G/4G bằng chức năng “Low Data Mode”

Với chức năng “Low Data Mode”, bạn chỉ có thể sử dụng để lướt web, hạn chế xem phim và video, giảm dữ liệu tiêu tốn trên mạng 3G/4G. Giúp tiết kiệm được tiền.

Cách bật chế độ giảm dữ liệu khi sử dụng 3G/4G như sau:

Lưu ý: Không phải ứng dụng nào cũng tuân thủ quy luật này, nên bạn cũng nên chút ý khi sử dụng, để khỏi phải mất nhiều tiền vì lý do sử dụng nhiều dữ liệu 3G/4G

6. Thay đổi mạng Wifi từ trung tâm điều khiển (Control Center)

Bạn muốn thay đổi mạng Wifi, không cần phải vào Settings như các phiên bản iOS trước, chỉ cần vào trung tâm điều khiển, với vài cái chạm là thay đổi được ngay.

Nếu bạn đang sử dụng ổ đĩa USB để chép dữ liệu từ iPhone sang, hãy sử dung bộ chuyển từ Lightning sang USB. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng ổ đĩa có cổng giao tiếp Lightning.

Vài lời kết

Toàn Lê.

Những Tính Năng Mới Nổi Bật Trên Nền Tảng Di Động Ios 13 Vừa Trình Làng

Apple đã chính thức trình làng phiên bản mới nhất của nền tảng iOS, phiên bản 13, tại Hội nghị WWDC 2019 đang diễn ra. Đúng như dự đoán của giới công nghệ, Apple đã có nhiều cải tiến về hiệu suất trên phiên bản này để giúp các thiết bị di động hoạt động mượt mà hơn.

Tập trung cải thiện hiệu suất

Phiên bản iOS 12 được giới công nghệ đánh giá cao về độ ổn định và hiệu suất hoạt động, và với iOS 13 vừa trình làng, Apple vẫn tiếp tục cải thiện để nâng cao hiệu suất và tốc độ xử lý của nền tảng di động iOS.

Apple cho biết iOS 13 sẽ được cải thiện tốc độ download và nâng cấp ứng dụng trên nền tảng, khi các ứng dụng sẽ được thu nhỏ kích cỡ xuống còn 50% khi tải về và thu nhỏ xuống còn 60% khi nâng cấp lên phiên bản mới so với các nền tảng iOS trước đây.

Đặc biệt, với iOS 13, tốc độ kích hoạt các ứng dụng sẽ được tăng lên gấp 2 lần và mở khóa màn hình bằng Face ID sẽ nhanh hơn 30% so với iOS 12.

Giao diện tối màu (Dark Mode)

Giới thiệu về giao diện Dark Mode trên iOS 13

Không chỉ cải thiện hiệu suất, Apple còn thay đổi lại giao diện trên iOS 13 bằng cách giới thiệu giao diện tối màu.

Toàn bộ nền tảng iOS 13 và tất cả các ứng dụng được Apple tích hợp sẵn trong đó đều hỗ trợ giao diện tối màu, cho phép người dùng chuyển giao diện của nền tảng iOS 13 và các ứng dụng sang màu đen, điều này sẽ giúp bảo vệ mắt người dùng khi sử dụng thiết bị di động trong điều kiện thiếu sáng và đặc biệt sẽ giúp tiết kiệm pin hơn khi sử dụng do thiết bị sẽ tốn ít năng lượng hơn để hiển thị giao diện màu tối.

Nâng cấp các ứng dụng sẵn có trên iOS 13

Apple cũng đã nâng cấp tính năng cho các ứng dụng sẵn có trên iOS 13, bao gồm iMessage, Mail, Notes, Reminders…

Chẳng hạn với ứng dụng iMessage, người dùng có thể chia sẻ tên và hình ảnh đại diện của mình cho những người dùng iMessage khác hoặc có thể thiết lập để hiển thị hình ảnh đại diện được tạo ra bởi ứng dụng Memoji.

Ứng dụng Mail trên iOS 13 sẽ hỗ trợ định dạng văn bản giàu tính chất (RTF) cho phép người dùng có thể soạn thảo mail với font chữ hoặc màu sắc tùy chọn để giúp biểu đạt nội dung email được đa dạng hơn.

Ứng dụng Reminders cũng được thiết kế lại giao diện cùng hàng loạt tính năng mới, trong số đó có tùy chọn cho phép tự động phát hiện thời gian và địa điểm để đưa ra các nhắc nhở cho người dùng. Ngoài ra ứng dụng còn trang bị tính năng để quản lý các lời nhắc nhở tốt hơn.

Nâng cấp ứng dụng bản đồ Apple Maps

Với iOS 13, Apple đã tiếp tục cải thiện tính năng của ứng dụng bản đồ Apple Maps, trong đó đã hiển thị bản đồ chi tiết hơn giúp hiển thị chính xác các địa chỉ, dữ liệu về người đi bộ…

Bản đồ Apple Maps tên iOS 13 cũng trang bị tính năng cho phép xem đường dạng 3D tương tự như tính năng Street View của Google, giúp người dùng có thể xem thông tin về các tuyến đường, các tòa nhà, địa chỉ ở các tuyến đường mà mình quan tâm một cách dễ dàng và chính xác hơn.

Cải thiện ứng dụng Photos

Với iOS 12 ra mắt vào năm ngoái, Apple đã trang bị thêm các tính năng mới cho ứng dụng Photos và giờ đây hãng tiếp tục thực hiện điều này với phiên bản iOS 13.

Trên giao diện chính của ứng dụng Photos sẽ cho phép người dùng xem toàn bộ ảnh của họ hoặc xem ảnh theo ngày, tháng, năm.

Ứng dụng Photos cũng trang bị các tính năng chỉnh sửa ảnh và video mới, như cân bằng trắng, khử nhiễu, tăng độ nét cho hình ảnh… cho phép người dùng có thể chỉnh sửa và tăng chất lượng ảnh hoặc video của mình.

Hỗ trợ nhập văn bản bằng cách vuốt trên bàn phím

Bàn phím mặc định trên iOS 13 sẽ được Apple trang bị thêm tính năng mới với tên gọi Quick Path, cho phép người dùng vuốt các chữ cái trên bàn phím để nhập văn bản, thay vì phải gõ từng kỹ tự như trước đây.

Đây là tính năng từng xuất hiện cách đây khá lâu trên nền tảng Android tuy nhiên giờ đây mới lần đầu tiên xuất hiện trên bàn phím của iOS.

Ngày ra mắt và các thiết bị được hỗ trợ

Bản thử nghiệm đầu tiên của iOS 13 sẽ được phát hành đến các nhà phát triển ứng dụng ngay từ ngày hôm nay. Vào tháng 7 tới đây, Apple sẽ bắt đầu phát hành bản thử nghiệm beta đến rộng rãi người dùng và phiên bản iOS 13 sẽ được phát hành chính thức vào mùa thu năm nay, thời điểm các phiên bản iPhone mới chính thức được trình làng.

Với iOS 13, Apple sẽ chính thức ngừng hỗ trợ iPhone 5S và iPhone 6, nghĩa là người dùng đang sử dụng iPhone 6S trở lên đều có thể nâng cấp lên iOS 13 mới nhất.

Trong khi đó người dùng iPad, từ phiên bản iPad Air 2 trở về sau, tất cả các phiên bản của iPad Pro và iPad mini 4 trở về sau cũng như iPad 5 trở về sau sẽ được nâng cấp lên nền tảng iPadOS mới được Apple trình làng, thay vì nâng cấp lên iOS 13.

T.Thủy

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Tính Năng Nổi Bật Trên Ios 13 – Iphone Đã Tuyệt Vời Hơn Với Người Việt trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!