Xu Hướng 9/2023 # Các Tính Năng Mới Của Windows Server 2023 # Top 11 Xem Nhiều | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Các Tính Năng Mới Của Windows Server 2023 # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Các Tính Năng Mới Của Windows Server 2023 được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Windows Server 2023 là phiên bản mới nhất của hệ điều hành Windows Server do Microsoft phát hành. Windows Server 2023 được phát triển dựa trên nền tảng vững chắc của Windows Server 2023 – phiên bản Windows Server được người dùng sử dụng nhiều nhất từ trước đến nay. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu Các tính năng mới của Windows Server 2023.

Windows Server 2023 sẽ được phát hành với nhiều phiên bản, với các tính năng Chuyên dụng khác nhau, phù hợp với từng yêu cầu cụ thể:

Windows Server 2023 Datacenter: Phiên bản này được sử dụng cho các trung tâm dữ liệu đám mây và các môi trường ảo hóa cao.

Windows Server 2023 Standard: Sử dụng trong môi trường vật lý.

Windows Server 2023 Essentials: Dành cho các danh nghiệp có quy mô nhỏ có tối đa là 50 thiết bị.

Windows Server 2023 MultiPoint Premium Server: Dành cho máy chủ có chức năng lưu trữ và chỉ cho phép người dùng truy cập đọc thông tin.

Windows Storage Server 2023: Dành cho giải pháp lưu trữ OEM chuyên dụng

Microsoft Hyper-V Server 2023: Miễn phí download.

Các tính năng mới của Windows Server 2023

Hybrid

Security

Application Platform

Hyper-converged infrastructure.

1. Windows Server 2023 với Hạ tầng siêu hội tụ (HCI)

Sẽ không có gì là bất ngờ khi Microsoft tăng sự hỗ trợ về Hạ Tầng Siêu Hội Tụ – HCI ( Hyper-Converged Infrastructrure). Với việc phát hành Windows Server 2023, Microsoft tung ra ba năm cập nhật cho nền tảng hạ tầng siêu hội tụ (Hyperconverged infrastructure – HCI) của nó. Đó là bởi vì lịch nâng cấp dần dần mà Microsoft hiện sử dụng là bản phát hành Semi-Annual Channel, nâng cấp gia tăng cho đến khi chúng khả dụng. Sau đó, vài năm một lần, nó tạo ra bản phát hành chính gọi là Long-Term Servicing Channel (LTSC), gồm các bản nâng cấp từ các bản phát hành Semi-Annual Channel trước đó.

Theo dự kiến, LTSC của Windows Server 2023 ra mắt vào mua thu này và hiện đã có cho các thành viên của chương trình Microsoft’s Insider Programs.

Mặc dù các thành phần cơ bản của HCI (tính toán, lưu trữ và kết nối mạng) đã được cải thiện trong bản phát hành Semi-Annual Channel dành cho các tổ chức xây dựng trung tâm dữ liệu hoặc những nền tảng có tỉ lệ software-define lớn, Windows Server 2023 vẫn là phiên bản quan trọng cho trung tâm dữ liệu được điều khiển bằng phần mềm.

Với bản phát hành mới nhất, hạ tầng siêu hội tụ được cung cấp trên một tập hợp các thành phần đi kèm với giấy phép máy chủ. Nó là xương sống của các máy chủ chạy HyperV, cho phép tăng hoặc giảm khả năng thực hiện khối công việc mà không có thời gian chết.

Với việc phát hành Windows Server 2023, Microsoft sẽ chính tức phát hành công cụ quản lý máy chủ Project Honolulu. Project Honolulu là một giao diện điều khiển trung tâm cho phép các chuyên gia CNTT dễ dàng quản lý các máy chủ Windows 2023, 2023 và 2012 R2 bằng giao diện (GUI) hoặc bằng giao diện commandline

Những Chuyên gia công nghệ thông tin lần đầu tiên sử dụng đã cảm thấy sự đơn giản, tiện lợi trong quản lý mà Project Honolulu mang lại. Project Honolulu giúp cho quản trị viên dễ dàng quản lý các hệ thống máy chủ, đặc biệt là các hệ thống enterprise, datacenter bằng cách tạo các tác vụ giám sát phổ biến ( PerfMon), cấu hình máy chủ và các task cài đặt, và quản lý các dịch vụ windows chạy trong các hệ thống máy chủ.

Microsoft tiếp tục đưa ra các chức năng bảo mật tích hợp, giúp các tổ chức giải quyết mô hình quản lý bảo mật của họ. Windows Server 2023 bao gồm Windows Defender Advanced Threat Protection (ATP) đánh giá các vectơ chung cho các vi phạm an ninh, tự động chặn và cảnh báo về các cuộc tấn công nguy hiểm tiềm tàng. Người dùng Windows 10 đã nhận được nhiều tính năng của Windows Defender ATP trong vài tháng qua. Windows Defender ATP trên Windows Server 2023 cho phép họ tận dụng lợi thế của lưu trữ dữ liệu, truyền tải mạng và các thành phần bảo mật toàn vẹn để ngăn chặn sự xâm nhập trên hệ thống Windows Server 2023.

4. Windows Server 2023 Nhỏ nhưng hiệu quả hơn

Ngày nay, các doanh nghiệp các giảm thiểu nhanh chi phí của các hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin bằng cách thay thế các server cồng kềnh bằng các server nhỏ và hiệu quả hơn. Windows Insiders đã được hưởng lợi bằng cách đạt được mật độ tính toán cao hơn để cải thiện hoạt động ứng dụng tổng thể mà không mất thêm chi phí trong các hệ thống máy chủ phần cứng hoặc mở rộng dung lượng phần cứng.

Windows Server 2023 có ServerCore images nhỏ hơn, gọn hơn, giúp cắt giảm chi phí máy ảo lên 50-80%, giúp doanh nghiệp có thể giảm chi phí và nâng cao hiệu quả trong đầu tư CNTT.

5. Windows Server 2023 với Hệ thống con Windows trên Linux

Một thập kỷ trước, người ta hiếm khi nói Microsoft và Linux trong cùng một hơi thở như các dịch vụ nền tảng miễn phí, nhưng điều đó đã thay đổi. Windows Server 2023 đã mở hỗ trợ cho các cá thể Linux như các máy ảo và bản phát hành Windows Server 2023 mới tạo ra sự tiến bộ lớn bằng cách bao gồm toàn bộ hệ thống con được tối ưu hóa cho hoạt động của các hệ thống Linux trên Windows Server.

Hệ thống con của Windows dành cho Linux mở rộng hoạt động máy ảo cơ bản của các hệ thống Linux trên Windows Server và cung cấp lớp tích hợp sâu hơn cho mạng, lưu trữ hệ thống tập tin gốc và các điều khiển bảo mật. Nó có thể cho phép các cá thể ảo được mã hóa Linux. Đó chính xác là cách Microsoft cung cấp các máy ảo được bảo vệ cho Windows trong Windows Server 2023, nhưng bây giờ là các máy ảo được bảo vệ bản địa cho Linux trên Windows Server 2023.

Các doanh nghiệp đã tìm thấy việc tối ưu hóa các container cùng với khả năng hỗ trợ Linux trên các máy chủ Windows Server có thể giảm chi phí bằng cách loại bỏ sự cần thiết cho hai hoặc ba nền tảng cơ sở hạ tầng và thay vào đó chạy chúng trên Windows Server 2023.

Bởi vì hầu hết các “tính năng mới” trong Windows Server 2023 đã được bao gồm trong các bản cập nhật trong vài năm qua, các tính năng này không phải là những điều bất ngờ. Tuy nhiên, nó cũng có nghĩa là các tính năng trong Windows Server 2023 là một phần của bản phát hành Kênh bán hàng năm của Windows Server 2023 đã được thử nghiệm, kiểm tra, cập nhật và đã được chứng minh, để khi Windows Server 2023 được vận chuyển, các tổ chức không phải đợi 6 đến 12 tháng đối với gói dịch vụ sửa lỗi.

Đây là một thay đổi đáng kể giúp các tổ chức lên kế hoạch cho việc chấp nhận Windows Server 2023 sớm hơn tổ chức có thể đã áp dụng nền tảng phát hành chính trong quá khứ và với những cải tiến đáng kể cho các trung tâm dữ liệu doanh nghiệp trong việc đạt được các lợi ích của Windows Server 2023 và các yêu cầu của trung tâm dữ liệu được tối ưu hóa rất cần thiết trong các môi trường có nhịp độ nhanh hiện nay.

Tóm lại: Với 5 tính năng mới được xem là những điểm nổi bật của Windows Server 2023. Hy vọng các bạn sẽ thích thú với nó. Các bạn có thể tải về và cài đặt Windows Server 2023 để trải nghiệm. Link tải file ISO Windows Server 2023 và key active Windows Server 2023 có trong bài viết Giới thiệu Windows Server 2023

Nếu có gì thắc mắc bạn có thể để lại phản hồi cuối bài viết!

Cập Nhật Các Tính Năng Mới Trên Windows 10 Creators

Windows 10 Creator (Redstone 2) sẽ ra mắt người dùng vào tháng 4/2023 với nhiều tính năng hấp dẫn.

Sự tích hợp các tính năng thú vị từ Windows 10 Creator làm gia tăng yếu tố tương tác giữa thực tế vào thực tế ảo… Bên cạnh đó, những tính năng có sẵn cũng được cập nhật liên tục theo phản ánh của người dùng.

Thay đổi giao diện App trên Start Menu

Đầu tiên là danh sách ứng dụng là sự kết hợp từ trình đơn Start trên Windows 7 và Windows 8, 8.1. Trên bản cập nhật Creator, Microsoft cho phép người dùng chủ động thu nhỏ danh sách này chỉ với một nút nhấn được đặt trên sidebar bên trái của thanh Start Menu.

Blue Light và Night Light

Tính năng mới được cập nhật từ ý tưởng của Apple, Blue Light và Night Light cho phép người dùng tùy chỉnh nhiệt độ màu của màn hình ở các không gian bị thiếu sáng.

Thêm vào đó bạn cũng có thể lên lịch và kích hoạt thời gian tự thay đổi nhiệt độ.

Dynamic Lock

Windows 10 Creators còn hỗ trợ thêm tính năng đăng nhập bằng điện thoại thông qua kết nối Bluethooth mang tên Dynamic lock.

Bạn có thể an tâm khi sử dụng tính năng này vì Windows 10 sẽ tự động khóa (lock) máy sau 30 giây sau khi thiết bị kết nối Bluetooth, đặc biệt là điện thoại khi không còn ở gần máy tính.

EBooks và EBook Reader trên Edge

Bản cập nhật trên Windows Store sẽ cho phép người dùng tải về và đọc ebook trên máy tính.

Và bạn có thể sử dụng trình duyệt Edge để đọc những văn bản này thay vì đau đầu tìm kiếm một công cụ hỗ trợ khác.

Storage Sense

Không chỉ giúp người dùng quen thuộc với việc mở rộng dung lượng lưu trữ sau một khoảng thời gian sử dụng, Storage Sense còn tự động dọn dẹp các dữ liệu không dùng đến.

Game Mode

Windows 10 Creator khá ưu ái cho các tín đồ game bởi tính năng Game Mode có khả năng tối ưu tài nguyên của hệ thống.

Bằng việc phân bổ việc dùng CPU và GPU, giúp bạn giải trí thoải mái với tốc độ nhịp nhàng. Để khởi động tính năng này, bạn cần phải thao tác thủ công trước khi chơi game.

Hoãn cập nhật (Defer Updates)

Khắc phục những lỗi của Windows 10 bỗng nhiên khởi động lại khiến cho công việc của bạn bị gián đoạn, Windows 10 Creators cho phép người dùng tùy chỉnh thời gian cài đặt bản cập nhật hệ thống tên là Defer Updates.

Dù vậy Defer Updates cũng có hạn chế khi thời hạn tối đa 35 ngày kể từ khi Windows tự động tải về các dữ liệu cần thiết cho các bản cập nhật. Nhưng bạn cũng có hơn một tháng để sắp xếp dữ liệu trước khi cài đặt bản cập nhật.

Tìm kiếm trong Registry Editor

Nếu bạn đã từng sử dụng làm việc với cửa sổ Registry Editor, việc truy cập đến một khóa khá khó khăn vì có quá nhiều cây thư mục trong cửa sổ. Nhưng với Windows Creators, bạn chỉ dán đường dẫn vào thanh tìm kiếm, hệ thống sẽ tự động hiển thị và nhảy đến vị trí cần tìm kiếm.

Chủ động bật Wi-Fi

Một khi đã cập nhật lên phiên bản Creators, mỗi khi tắt Wi-Fi, Windows 10 cũng sẽ cho phép bạn chọn lựa thời gian để hệ thống tự động bật Wi-Fi trở lại.

Thiết lập Power Plan

Chế độ quản lý năng lượng ( Power Plan) dễ dàng được thay đổi ngay trên trên thanh hệ thống, thay vì phải thực hiện nhiều thao tác như các phiên bản Windows trước. Ví dụ khi bạn nhấn vào biểu tượng PIN trên thanh hệ thống, sẽ xuất hiện một trình đơn cho phép tùy chỉnh mức tiêu thụ điện năng.

Việc tùy chỉnh thông số khá tiện dụng khi bạn có thể thực hiện ngay trên hệ thống mà không cần truy cập vào Control Panel.

Chặn các ứng dụng không thuộc Windows Store

Nhằm khuyến khích người dùng và nhà phát triển sử dụng các ứng dụng trên Windows Store thay vì dùng các phần mềm Win32 nhu trước. Điều này, cho phép người dùng chặn các ứng dụng ngoài môi trường của Windows Store. Vậy là từ bây giờ người dùng Windows 10 chỉ có thể cài đặt các ứng dụng được cung cấp trên cửa hàng trực tuyến như các hệ điều hành khác.

Tính năng Unload Tabs trên Edge

Một cập nhật mới trên phiên bản Windows này là tính năng Unload Tabs cho phép người dùng lưu tạm thời một thẻ trình duyệt và dễ dàng quay trở lại thẻ này bất cứ khi nào bạn muốn.

Ghim trình phát video

Cuối cùng là tính năng ghim trình phát video khá giống picture-in-picture trên YouTube. Bạn có thể ghim một trình phát video vào góc màn hình, trên tất cả ứng dụng đang chạy khác để bạn có thể xem video trong khi đang thao tác các tác vụ khác.

Bachkhoashop.com (Theo PCworld)

Tin khác:

– Cập nhật Windows 10 Creators sớm nhất với các bước đơn giản

– Mua ổ cứng HGST trúng Honda Vision

Các Tính Năng Mới Nhất Về Windows 10 Cho Điện Thoại

Trong buổi ra mắt Windows 10 hôm qua, 21/1/2023, Microsoft đã chính thức giới thiệu rất nhiều tính năng mới điều mà người dùng Windows Phone đã chờ đợi rất lâu rồi. Một số tính năng như Start Screen sẽ có hình nền, Action Center sẽ có thêm nhiều lựa chọn nhanh hơn, thêm tới 3 hàng, nhắn tin nhanh khi có thông báo tin nhắn tới mà không cần phải mở vào mục tin nhắn, bộ Office mới hỗ trợ đầy đủ Word, Excel, PowerPoint,…Tuy nhiên cái tên Windows 10 sẽ là tên chính thức cho cả hệ điều hành điện thoại (chứ không phải là Windows Mobile 10) và máy tính. Và ngay sau đây, LTN sẽ điểm qua những tính năng hấp dẫn qua bài viết:

Tính năng mới trên Windows Mobile 10 1. Cập nhật lên Windows 10 cho điện thoại từ Windows Phone 8.1

Các bạn có thể thấy trong suốt buổi sự kiện, Microsoft đã thông tin ngay là hệ điều hành Windows Phone và Windows sẽ được cập nhật free lên Windows 10 trong năm đầu. Việc này sẽ giúp thống nhất về kho ứng dụng trên Store, và khả năng đồng bộ sẽ nâng cao hơn.

Tuy nhiên phải sang tháng 2 hoặc tháng 3 thì chúng ta mới có thể trải nghiệm Windows 10 cho điện thoại khi tham gia vào chương trình develop preview.

Đây có lẽ là tính năng người người chờ đợi, bởi các phiên bản trướ cố định bằng ô màu. Việc mang tới khả năng hình nền cho màn hình là một điều mà ai cũng muốn, để làm đẹp hơn màn hình điện thoại, không những thế còn cho chúng ta sử dụng các hình ảnh yêu thích để làm hình nền, tạo phong cách riêng cho mình.

Việc mạng tới nhiều lựa chọn nhanh trên Action Center đã cho chúng ta thấy, Microsoft đã lắng nghe ý kiến người tiêu dùng hơn, nhằm cho người dùng một cách tốt nhất, như các bạn đã thấy, thanh Action Center đã xuất hiện tận 3 hàng lựa chọn nhanh các mục chúng ta muốn đưa ra để thao tác nhanh.

Trước đây với Windows Phone 8/8.1 thì khi chúng ta có một tin nhắn tới, để trả lời thì phải vào đúng tin nhắn đó để soạn tin trả lời. Đối với Windows Phone 10, mọi chuyện đã dễ dàng và linh động hơn khi chúng ta có thể trả lời nhanh ngay trên thanh thông báo nhanh. Thực tế một điều cái tính năng này trên các hệ điều hành khác đã có từ lâu như Blackberry 10, sau đó đến iOS 8…

6. Skype

Skype giờ đây đã tích hợp sâu hơn ngay vào tin nhắn khiến cho ứng dụng tin nhắn mới trông gọn gàng hơn, và thuận tiện hơn. Microsoft đang mang lại khả năng trao đổi với mọi người qua tin nhắn SMS, Skype và các ứng dụng khác trong Windows Phone. Hiện chỉ có Skype là đề cập tới, tuy nhiên sẽ thú vị nếu Microsoft có thể thuyết phục được Facebook, WhatsApp, và những đối tác khác để hỗ trợ tích hợp sâu hơn.

Phiên bản Office preview đã được giới thiệu các tính năng mới, hấp dẫn hơn. Word, Excel, PowerPoint đã được tích hợp tốt hơn vào điện thoại và small tablets. Bản Contoso demo đã được làm để tích hợp vào phiên bản Office trên điện thoại, vì vậy Office Ribbon với các lệnh định dạng hỗ trợ tốt hơn rất nhiều so với phiên bản Office trên Windows Phone 8/8.1.

Đối với Phiên bản PowerPoint trên Smart Phone đã được hỗ trợ tốt hơn trông giống như một phiên bản thu nhỏ của Office trên máy tính.

8. Outlook mail mới

Sẽ có Outlook mail mới phổ biến cho điện thoại, máy tính bảng, và máy tính. Vì vậy, Microsoft đã xây dựng bộ công cụ Word đầy đủ vào ứng dụng Outlook phổ biến này.

9. Calendar

Calendar mang tới giao diện mới, phong cách “Metro” hơn.

Microsoft đang hướng tới việc thống nhất các ứng dụng làm việc nhất quán trên cả PC và điện thoại.

11. Music mới

Trong khoảng một tháng hoặc hai tháng sắp tới, chúng ta sẽ được hỗ trợ thêm để đưa bộ sưu tập âm nhạc của bạn lên OneDrive. Giúp bạn đồng bộ bộ sưu tập, như thế bạn sẽ dễ dàng tìm thấy trên nhiều thiết bị.

12. Cortana được tích hợp vào các ứng dụng Maps mới

Cortana được cải tiến và giờ đây trên Windows Phone 10 có thể nhớ nơi mà bạn đậu xe.

13. Liệu có sự thay đổi về trình duyệt Internet Explorer or Spartan?

Một trải nghiệm duyệt web mới dành cho Windows 10. “Một công cụ với đồ hoạ mới mang tới một cái nhìn mới và cảm thấy phù hợp ngay với Windows 10”. “Chúng tôi đang làm việc đặc biệt trên ba tính năng mới quan trọng.” Vì thế sẽ rất tuyệt vời.

Xbox game cũng đã được giới thiệu. Theo đó, bộ sưu tập trò chơi sẽ hiển thị những trò chơi mà bạn đã từng tải về chơi, và danh sách các game mới, hấp dẫn,.. Có một danh sách bạn bè, tin nhắn, và các số lần nguồn cấp dữ liệu. Bạn có thể trò chuyện với những người trên Xbox Live.

Hướng dẫn kết nối XBOX 360 Console trên Windows 10

Kết: Windows 10 for Phone thật sự “rất đánh để chờ đợi” nhưng sẽ không lâu, vì sắp tới tháng 2 chúng ta sẽ có thể trải nghiệm ngay trên điện thoại của mình. Tuy nhiên sự kiện Windows 10: The Next Chapter cũng đã phần nào giới thiệu được các tính năng hấp dẫn về phiên bản trên điện thoại, mà chủ yếu nói về Windows 10 trên PC và Xbox One, có lẽ Microsoft sẽ có một buổi trình chiếu các tính năng chính thức mới, hấp dẫn hơn vào một sự kiện Build 2023 cũng là để giới thiệu siêu phẩm SmartPhone chạy Windows 10 for Phone chính thức.

Tổng Hợp Các Tính Năng Mới Trên Windows 10 October 2023

Windows 10 October 2023 Update, hay còn được gọi là Windows 10 Version 20H2 hoặc Windows 10 2009, đã chính thức được tung ra cho người dùng. Bản cập nhật này cung cấp một số tính năng mới như thiết kế Start Menu mới, trải nghiệm Alt+Tab được cải thiện… Ngoài ra, nó còn cung cấp một số cải tiến mới dành cho quản trị viên IT.

Với người dùng thông thường

Start Menu mới: Microsoft đã thiết kế lại Start Menu để nó hợp lý hơn, loại bỏ tấm nền đồng màu phía sau các logo trong danh sách ứng dụng và áp dụng một nền trong suốt, đồng nhất cho các ô. Thiết kế này tạo ra một “sân khấu” tuyệt đẹp cho các biểu tượng của bạn, đặc biệt là các biểu tượng được thiết kế theo ngôn ngữ Fluent Design.

Nâng cao trải nghiệm Alt+Tab: Trước đây, khi nhấn tổ hợp phím Alt+Tab, bạn sẽ thấy tất cả các ứng dụng mà bạn đang chạy. Trên Windows 10 20H2, ngoài các ứng dụng đang chạy, bạn còn thấy cả các thẻ đang mở trên trình duyệt Microsoft Edge.

Hệ thống thông báo được cải thiện: Các thông báo trên Windows 10 20H2 sẽ có thêm biểu tượng ứng dụng ở góc trên cùng bên trái để bạn nhanh chóng nhận ra thông báo tới từ ứng dụng nào.

Cải thiện trải nghiệm Windows 10 trên tablet: Trên Windows 10 20H2, khi tháo bàn phím ra khỏi thiết bị 2 trong 1, bạn sẽ ngay lập tức được chuyển sang chế độ tablet.

Microsoft Edge Chromium: Windows 10 20H2 là phiên bản đầu tiên của Windows được cài sẵn Microsoft Edge nhân Chromium.

Tổng hợp các tính năng mới trên Windows 10 October 2023

Với chuyên gia IT

Windows 10 20H2 cũng đi kèm với một số cải thiện dành cho chuyên gia và quản trị viên IT. Những cải tiến mà Microsoft liệt kê bao gồm cải thiện cho Mobile device Management (MDM), cải thiện Windows Autopilot, cập nhật Microsoft Defender Application Guard cho Office.

Các cải tiến khác dành cho quản trị viên IT bao gồm luồng tải đơn cho LCU + SSU, cải thiện độ an toàn cho phương thức xác thực sinh trắc học…

Tham khảo cách cài đặt Windows 10 October 2023 Update:

Các Tính Năng Vượt Trội Của Windows 10

đăng bởi seo3.vdo@gmail.com

ITC Global xin chào các bạn

Cortana

Khởi đầu trên smartphone, trợ lý ảo Cortana của Microsoft sẽ có mặt trên desktop từ Windows 10. Cortana mang tất cả năng lực tìm kiếm và ghi nhớ mạnh mẽ của “cô ấy” lên máy tính. Phần trình diễn Cortana trong sự kiện cho thấy một phiên bản hoàn thiện hơn hồi tháng 9/2014 rất nhiều. Microsoft tuyên bố “bạn sẽ thấy Cortana như chưa bao giờ thấy trước đó” trong Windows 10 và nó phục vụ như công cụ tìm kiếm chính cho người dùng Windows.

Không chỉ có vậy, Joe Belfiore còn trò chuyện với Cortana ngay trên sân khấu. “Cô” đưa ra dự đoán về đội vô địch Super Bowl. Không như các đối thủ khác như Siri hay Google Now, Cortana có ngữ điệu tự nhiên và lưu loát hơn.

Thiết kế và giao diện

Microsoft chú ý đến những chi tiết nhỏ trong Windows 10. Các biểu tượng hiện đại hơn, tươi mới hơn xuất hiện ấn tượng trong sự kiện. Mọi thứ đều mang lại cảm giác xuyên suốt và kết dính hơn so với bản beta Windows 10 vài tháng trước đó.

Belfiore còn trình diễn Windows 10 trên điện thoại, khoe ứng dụng tin nhắn mới tích hợp Skype, bàn phím có thể kéo thả bất kỳ vị trí nào trên màn hình cùng các cải tiến khác.

Ứng dụng đa nền tảng cho PC

Microsoft đã đang phát triển các ứng dụng đa nền tảng hoàn toàn mới cho Windows 10. Đầu tiên là Outlook sử dụng cơ chế Word, mang đến năng lực định dạng toàn diện dù bạn đang kiểm tra email từ thiết bị nào. Trên PC, người dùng có thể tùy chỉnh Outlook bằng ảnh nền của chính mình.

Microsoft cũng giới thiệu một số ứng dụng khác như ứng dụng lịch phong cách Metro đồng bộ trên PC, tablet và điện thoại; ứng dụng ảnh loại bỏ các ảnh trùng lắp khi đồng bộ ảnh từ tất cả các thiết bị; lưu trữ đám mây OneDrive ngày một thông minh hơn. Cũng như Google+, ứng dụng ảnh sẽ tự động chỉnh sửa ảnh, xóa các nhược điểm như mắt đỏ hay tăng sáng.

Chế độ Reading đặt các bài báo trong bố cục dễ nhìn hơn, tương tự một trang sách, tính năng Reading List đồng bộ nội dung trên điện thoại, tablet, PC để đọc sau. Đây là tính năng tương tự Safari trên iOS và Mac OS X của Apple song thứ Apple không có là Cortana. Cortana hiện diện mọi nơi trong Spartan. “Cô” ấy đưa ra thông tin thời tiết, chuyến bay ngay từ thanh địa chỉ. Truy cập một website nhà hàng, Cortana sẽ cung cấp bản đồ di chuyển, thông tin thực đơn, số liên lạc…

Tham vọng của Microsoft không dừng lại ở đây. Nếu không thích game trên PC, bạn có thể phát các game trên Xbox One tới máy tính, tablet Windows 10 qua mạng Wi-Fi từ “cuối năm nay”. Trong sự kiện, Microsoft trình diễn game Forza Horizon 2 chạy trên Surface Pro 3.

Theo ictnews.vn

Tổng Hợp Các Tính Năng Mới Nhất Trên Window 10 Tháng Này

Tháng 10 này , Window đã ra mắt bản cập nhật mới nhất dành cho người tiêu dùng Việt Nam. Bản cập nhật lần này đã được ” nhà phát hành ” quan tâm hơn rất nhiều do được chau chuốt rất nhiều bởi đội ngũ kĩ thuật cao của hãng. Chính vì vậy nó mang lại cho người dùng rất nhiều trải nhiệm kèm với những tính năng vô cùng tuyệt vời như thay đổi màu sắc của nút biểu tượng Window, thay đổi theme mặc định của các tab mới trong hệ điều hành như thư mục mới. Lần cập nhập lần này là cực kì đáng giá và là lâng cập nhật được yêu thích nhất bởi khách hàng quen và thân thiết sử dụng dịch vụ của Microsoft.

Với người dùng thông thường

Start Menu mới: Microsoft đã thiết kế lại Start Menu để nó hợp lý hơn, loại bỏ tấm nền đồng màu phía sau các logo trong danh sách ứng dụng và áp dụng một nền trong suốt, đồng nhất cho các ô. Thiết kế này tạo ra một “sân khấu” tuyệt đẹp cho các biểu tượng của bạn, đặc biệt là các biểu tượng được thiết kế theo ngôn ngữ Fluent Design.

Nâng cao trải nghiệm Alt+Tab: Trước đây, khi nhấn tổ hợp phím Alt+Tab, bạn sẽ thấy tất cả các ứng dụng mà bạn đang chạy. Trên Windows 10 20H2, ngoài các ứng dụng đang chạy, bạn còn thấy cả các thẻ đang mở trên trình duyệt Microsoft Edge.

Hệ thống thông báo được cải thiện: Các thông báo trên Windows 10 20H2 sẽ có thêm biểu tượng ứng dụng ở góc trên cùng bên trái để bạn nhanh chóng nhận ra thông báo tới từ ứng dụng nào.

Cải thiện trải nghiệm Windows 10 trên tablet: Trên Windows 10 20H2, khi tháo bàn phím ra khỏi thiết bị 2 trong 1, bạn sẽ ngay lập tức được chuyển sang chế độ tablet.

Microsoft Edge Chromium: Windows 10 20H2 là phiên bản đầu tiên của Windows được cài sẵn Microsoft Edge nhân Chromium.

Với chuyên gia IT

Windows 10 20H2 cũng đi kèm với một số cải thiện dành cho chuyên gia và quản trị viên IT. Những cải tiến mà Microsoft liệt kê bao gồm cải thiện cho Mobile device Management (MDM), cải thiện Windows Autopilot, cập nhật Microsoft Defender Application Guard cho Office.

Các cải tiến khác dành cho quản trị viên IT bao gồm luồng tải đơn cho LCU + SSU, cải thiện độ an toàn cho phương thức xác thực sinh trắc học…

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Tính Năng Mới Của Windows Server 2023 trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!