Xu Hướng 2/2024 # Các Tính Năng Ẩn Trên Ios 14 (Phần 1) # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Các Tính Năng Ẩn Trên Ios 14 (Phần 1) được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trong bài đăng này, chúng ta sẽ nói về các tính năng ẩn chính trong iOS 14. Những cải tiến này thoạt nhìn có vẻ không phải là vấn đề lớn nhưng nhìn chung, chúng tạo nên một trải nghiệm iOS 14 liền mạch.

Như tiêu đề cho thấy, bài viết này chỉ nói về các tính năng nhỏ và ẩn. Nếu bạn muốn biết về từng tính năng trong iOS 14, hãy xem hướng dẫn các tính năng iOS 14 được cập nhật liên tục của chúng tôi.

Ghim nhiều cuộc trò chuyện trong tin nhắn

Ghim nhiều cuộc trò chuyện trong tin nhắn

iOS 14 cho phép bạn ghim các cuộc trò chuyện quan trọng của mình lên đầu. Vuốt sang phải trên một cuộc trò chuyện và chọn tùy chọn Ghim. Nó có ý nghĩa đối với một cuộc trò chuyện nhưng nếu bạn muốn Ghim / Bỏ ghim nhiều cuộc trò chuyện khi đang di chuyển thì sao? Đối với điều đó, bạn có thể nhấn vào menu ở trên và chọn tùy chọn ‘Chỉnh sửa mã pin’. Nó sẽ cho phép bạn Ghim / Bỏ ghim nhiều cuộc hội thoại một cách nhanh chóng.

Chế độ ngủ

Chế độ ngủ

Chế độ Giờ đi ngủ trong iOS 13 hiện đã được thay thế bằng Chế độ Ngủ mới trong iOS 14. Bạn có thể đặt mục tiêu Ngủ trong ứng dụng Sức khỏe và nó sẽ bật Chế độ Không làm phiền trong thời gian đã đặt. Chế độ ngủ có thể đơn giản hóa màn hình Khóa của bạn vào Giờ đi ngủ đã lên lịch của bạn. Bạn có thể bật / tắt Chế độ ngủ từ Trung tâm điều khiển.

Tự động hóa Siri mới cho Chế độ sạc và Nguồn điện thấp

Tự động hoá các chức năng trên iPhone bằng Siri Shortcuts

Trong iOS 14, Siri Shortcuts đã nhận được một số thay đổi đáng hoan nghênh. Giờ đây, bạn có thể đặt tự động hóa khi thiết bị đang sạc hoặc sử dụng Chế độ nguồn điện thấp. Ví dụ: bạn có thể đặt Siri để tắt Bluetooth, giảm độ sáng, tắt vị trí, v.v. khi iPhone chuyển sang Chế độ nguồn điện thấp.

Khuyến nghị bảo mật

Khuyến nghị bảo mật trên iOS 14

Trong iCloud Keychain, iOS 14 cảnh báo người dùng về việc vi phạm dữ liệu và rò rỉ mật khẩu tiềm ẩn. Nó sẽ hiển thị tài khoản và cung cấp cho bạn liên kết để thay đổi mật khẩu trên trang web. Apple gọi đó là Khuyến nghị bảo mật và là một phần của Chuỗi khóa iCloud.

Camera trước gương

iOS 14 hiện cho phép bạn chụp ảnh selfie qua gương. Những gì bạn thấy là những gì bạn nhận được trong kết quả cuối cùng từ camera trước. Nó bị tắt theo mặc định. Bạn có thể bật các tùy chọn bằng cách vào ứng dụng Cài đặt trên iPhone. Cuộn xuống Camera và bật tùy chọn ‘Mirror Front Camera’.

Smart Stack of Widgets

Ngăn xếp thông minh trên iOS 14

Bạn có thể đặt một chồng các widget trên màn hình chính. Dựa trên thời gian và ngày, iOS 14 sẽ luân chuyển giữa các widget cho bạn. Ví dụ: nó sẽ hiển thị tiện ích Bản đồ vào buổi sáng, Lịch vào buổi trưa và tiện ích Sức khỏe vào ban đêm. Smart Stack tiết kiệm không gian trên màn hình chính và phục vụ mục đích. Bạn cũng có thể vuốt lên và xuống trên ngăn xếp để đi qua các tiện ích đã thêm.

Thêm ứng dụng vào thư viện

Trong iOS 14, khi bạn cố gắng xóa một ứng dụng, hệ thống sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn để thêm ứng dụng đó vào menu Thư viện ứng dụng. Bằng cách đó, bạn có thể xóa ứng dụng khỏi màn hình chính nhưng ứng dụng vẫn ở trên thiết bị trong Thư viện ứng dụng.

Theo dõi trang Thủ thuât của Hnam Mobile để cập nhật những thủ thuật iPhone hữu ích nhất và chuyên trang iPhone Mới 2024 liên tục cung cấp thông tin mới nhất về iPhone 12.

Hnam Mobile

15 Tính Năng Ẩn Của Ios 14 Trên Iphone Mà Bạn Cần Biết

iOS 14 đã chính thức được Apple giới thiệu với nhiều cải tiến về giao diện cũng như tính năng.

Mới đây, tại sự kiện WWDC 2024 được Apple tổ chức trực tuyến. Hãng đã chính thức giới thiệu các phiên bản mới của iOS 14, macOS, watchOS,… Trong đó, đáng chú ý với iOS 14 với nhiều cái tiến về giao diện và tính năng người dùng.

Và bài viết này, mình sẽ giúp các bạn tìm hiểu hàng loạt tính năng ẩn trên iOS 14 không được giới thiệu.

1. Ghim các tin nhắn quan trọng

Trên iOS 14, phiên bản này cho phép bạn ghim các tin nhắn quan trọng lên đầu. Để làm được điều này, đơn giản bạn chỉ cần vuốt một tin nhắn và chọn tùy chọn Ghim.

2. Bộ lọc trong Tin nhắn

Lần này, iOS mang đến một bộ lọc trong ứng dụng tin nhắn. Tính năng này giúp người dùng sắp xếp các tin nhắn dựa trên người gửi đã biết. Nó sẽ lọc ở các mục như Người gửi không xác định, Chương trình khuyến mãi, Giao dịch, Khuyến mãi và tin nhắn rác.

3. Chế độ Sleep Mode

Sleep Mode mới trong iOS 14 là một phiên bản thay thế cho Bedtim trong iOS 13. Bạn dễ dàng đặt mục tiêu Ngủ trong ứng dụng Sức khỏe; và nó sẽ bật Chế độ Không làm phiền trong thời gian đã đặt. Chế độ ngủ có thể đơn giản hóa màn hình khóa của bạn vào giờ đi ngủ theo lịch trình mà bạn đã cài đặt. Bạn có thể bật/tắt Chế độ ngủ từ Trung tâm điều khiển.

4. Wind Down

Với tính năng mới này, nó cho phép người dùng thiết lập thời gian ngủ và thời gian thức dậy theo ý muốn, tự động kích hoạt chế độ “Do not disturb” (Không làm phiền). Ngoài ra, tính năng này còn bao gồm các tùy chọn để thêm tắt khi thiền hoặc bật nhạc thư giãn.

5. Tự động hóa Siri mới để sạc và sử dụng chế độ tiết kiệm pin

Trong phiên bản iOS mới của Apple lần này, phím tắt Siri đã nhận được một số thay đổi đáng hoan nghênh. Bây giờ, người dùng có thể đặt tự động hóa khi thiết bị đang sạc hoặc sử dụng chế độ tiết kiệm pin.

6. Giao diện người dùng mới trong thư viện phím tắt

Phím tắt Siri trong menu Gallery giờ đây hiển thị các hình ảnh nhỏ hơn để nhường chỗ cho nhiều thông tin hơn.

7. Security Recommendations 8. Lật ảnh bị ngược khi chụp ảnh “tự sướng” trước gương

Đối với người dùng khoái “tự sướng”, tính năng lật ảnh ngược khi chụp selfie luôn được quan tâm. Và iOS 14 sẽ giúp bạn lật lại ảnh khi selfie trước gương. Tuy nhiên, người dùng cần bật nó trong cài đặt camera vì mặc định nó sẽ bị tắt.

9. Thêm một ứng dụng vào thư viện

Trong iOS 14, khi bạn cố gắng xóa một ứng dụng, hệ thống sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn để thêm ứng dụng vào menu Thư viện ứng dụng. Bằng cách đó, bạn có thể xóa ứng dụng khỏi màn hình chính nhưng ứng dụng vẫn nằm trên thiết bị trong Thư viện ứng dụng.

10. Tải xuống thông minh ở Ấn Độ

Bắt đầu với iOS 14, lần đầu tiên bạn có thể tải xuống voices và cập nhật phần mềm cho Siri của Ấn Độ, cũng như tải xuống và truyền phát các chương trình Apple TV+ qua mạng di động.

11. Giao diện người dùng mới để thêm thời gian và ngày

Bạn sẽ tìm thấy giao diện người dùng kiểu bong bóng mới để thêm thời gian và ngày trên toàn hệ đièu hành.

12. Tùy chọn Notify Me trong ứng dụng tin nhắn

Khi được bật trong phần cài đặt của ứng dụng tin nhắn, tùy chọn Notify Me sẽ bỏ qua các cuộc hội thoại bị tắt tiếng và gửi cho bạn một thông báo khi ai đó nhắc đến bạn trong một cuộc trò chuyện nhóm.

13. Bổ trợ FaceTime nhóm

Trên iOS 14, FaceTime giờ đây có thể nhận ra khi ai đó đang sử dụng ngôn ngữ ký hiệu và khiến họ nổi bật trong cuộc gọi nhóm.

14. Thay đổi định dạng video trong ứng dụng máy ảnh

Trong iOS 14, Apple đã chịu lắng nghe người dùng khi hãng đã cho phép người dùng thay đổi độ phân giải và định dạng video từ ứng dụng camera. Giờ đây, người dùng có thể tùy chỉnh độ phân giải và định dạng video từ giao diện video trong ứng dụng Máy ảnh. Chỉ cần nhấn vào định dạng video và tốc độ khung hình ở góc trên bên phải để chuyển đổi giữa các tùy chọn có sẵn.

Tùy chọn này đã có sắn trên iPhone 11 series chạy iOS 13.3 nhưng giờ đây, hãng đã bổ sung nó cho tất cả iPhone.

15. Nhắc nhở để sạc AirPods

Tính năng này sẽ giúp ích cho người dùng sử dụng AirPods. iOS 14 sẽ gửi cho bạn một thông báo để sạc tai nghe này khi nó sắp hết pin.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

6 Tính Năng Ẩn Cực Hay Trên Ios 14 Mà Apple Không Nói

Apple mới đây vừa cho ra mắt iOS 14 với nhiều tính năng mới, đây thực sự là một cuộc cách mạng của Apple khi thay đổi giao diện màn hình rất lớn. Tuy nhiên vì là một buổi mắt online nên có lẽ Apple đã không đề cập đến một vài tính năng ( hoặc có lẽ là Apple không muốn nói đến…). Bài viết sẽ cho biết những tính năng thú vị này giúp bạn trải nghiệm tốt hơn.

Trước đây Apple chỉ cho phép sử dụng sử dụng trình duyệt safari là trình duyệt mặc định, có thể sẽ có một vài bạn không thích điều này thì bây giờ iOS 14 đã cho bạn lựa chọn trình duyệt khác làm mặc định và mail của Apple làm mail mặc định thì bây giờ Apple cho phép chúng ta sử dụng Gmail, yahoo, outlook,…thay thế. Tuy nhiên, tính năng này chưa thể sử dụng được nhưng trong tương lai tính năng này sẽ được thêm vào.

3. Hiển thị quyền truy cập của game và ứng dụng

Bây giờ khi bạn vào AppleStore khi bấm vào một ứng dụng cho cho bạn biết ứng dụng đó sẽ có quyền truy cập những vào điện thoại. Tránh việc bị đánh cắp dữ liệu và các quyền không cần thiết trước khi tải và cài đặt sử dụng

4. Lật ảnh khi sử dụng camera trước 5. Dùng phím tăng âm lượng để chụp ảnh liên tiếp

Trước đây việc chụp ảnh liên tiếp phải vào mục tùy chỉnh để chuyển đổi chế độ giữa chụp ảnh thường và liên tục. Hoặc bạn có thể nhấn liên tiếp chụp ảnh và kéo sang phải nó lại nhưng điều này thật sự không tiện vì khi nhấn giữ nút chụp thì lại ra trình quay video. Nhưng bây giờ có thể dùng phím cứng để chụp ảnh (bật lên trong mục tùy chọn)

6. Kiểm tra mật khẩu đã lưu

Bây giờ safari sẽ cho bạn hiển thị ra các trang web mà bạn đã lưu mật khẩu trên trình duyệt. Lúc đó, Safari sẽ so sánh với các mật khẩu bị hack nhiều tren intểnt nhất và sẽ thông báo cho bạn. safari sẽ khuyến khích bạn nên đổi mật khẩu tránh việc bạn bị lộ mật khẩu và đánh cắp thông tin người dùng.

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết hướng dẫn của mình, nếu thấy hay cho mình xin một like và một share ạ!

Những Tính Năng Và Thay Đổi Trên Ios 14.1

Mới đây, Apple đã chính thức phát hành iOS 14.1 và iPadOS 14.1 sau nhiều ngày thử nghiệm, khắc phục các vấn đề người dùng hiện đang gặp phải từ phiên bản trước đó, cải tiến nhằm nâng cao hiệu suất bổ sung thêm một số tính năng mới như hỗ trợ phát lại và chỉnh sửa video 10-bit HDR trong ứng dụng Ảnh.

Hầu hết các thay đổi sẽ tập trung vào việc sửa lỗi và cải thiện tính ổn định, thư được gửi từ ứng dụng Mail sẽ không còn bị lỗi ẩn danh (hoặc bí danh không chính xác), khắc phục lỗi khiến số 0 biến mất khỏi ứng dụng Máy tính,…

Thêm hỗ trợ phát lại và chỉnh sửa video 10-bit HDR trong ứng dụng Ảnh cho iPhone 8 trở lên.

Khắc phục sự cố khiến một số tiện ích, thư mục và biểu tượng hiển thị ở dạng lưu ảnh trên màn hình chính.

Khắc phục sự cố khiến cho việc kéo tiện ích trên Màn hình chính có thể xóa ứng dụng khỏi thư mục.

Khắc phục sự cố khiến một số email trong ứng dụng Mail được gửi với bí danh không chính xác.

Khắc phục sự cố có thể ngăn cuộc gọi đến hiển thị thông tin khu vực.

Khắc phục sự cố trên một số thiết bị chọn chế độ hiển thị thu phóng và mật mã chữ – số có thể dẫn đến nút gọi khẩn cấp, khiến màn hình khóa chồng chéo với phần nhập văn bản.

Khắc phục sự cố trong không thể tải xuống hoặc thêm bài hát vào thư viện trong khi xem album hoặc danh sách phát.

Khắc phục sự cố có thể ngăn số 0 xuất hiện trong Máy tính.

Khắc phục sự cố giảm độ phân giải video khi bắt đầu phát lại.

Khắc phục sự cố ngăn thiết lập Apple Watch của thành viên gia đình cho một số người dùng.

Khắc phục sự cố hiển thị tài liệu không chính xác trong ứng dụng Apple Watch.

Khắc phục sự cố trong ứng dụng Tệp có thể khiến một số nhà cung cấp dịch vụ đám mây do MDM quản lý hiển thị không chính xác nội dung hoặc không khả dụng.

Cải thiện khả năng tương thích với các điểm truy cập không dây Ubiquiti.

9 Tính Năng Ẩn Của Ios 14 Có Thể Bạn Chưa Biết

Những cải tiến đáng hoan nghênh trong hệ điều hành mới chắc chắn sẽ làm phong phú thêm trải nghiệm sử dụng của bạn, nhưng những tính năng yêu thích của người viết đối với iOS 14 và iPadOS 14 là những tính năng mà theo tôi nghĩ bạn phải chịu mày mò một tí mới tìm ra được. Chẳng hạn một trong số đó là giờ đây bạn đã có thể thay thế hoàn toàn Apple Mail và trình duyệt Safari bằng những ứng dụng mặc định khác.

1. Tính năng đặt email và trình duyệt Internet khác làm mặc định, thay thế Apple Mail và Safari

Cuối cùng thì Apple cũng đã trao quyền cài đặt ứng dụng mặc định theo tùy chọn của người dùng. Tuy nhiên hiện tại thì tính năng này chỉ giới hạn ở các ứng dụng email và trình duyệt web. Ví dụ, bạn có thể chỉ định Chrome làm trình duyệt Internet mặc định thay cho Safari, hoặc Outlook sẽ là ứng dụng email mà bạn lựa chọn thay cho Apple Mail như lâu nay.

Các nhà phát triển ứng dụng sẽ cần cập nhật ứng dụng của họ cho iOS 14 để tùy chọn gán mặc định mới xuất hiện, vì vậy bạn có thể cần phải kiên nhẫn nếu ứng dụng yêu thích của mình chưa sẵn sàng.

Để bắt đầu, hãy mở ứng dụng “Cài đặt” trên iPhone hoặc iPad của bạn rồi cuộn xuống dưới cùng nơi liệt kê tất cả các ứng dụng đã cài đặt của bạn. Tìm ứng dụng email hoặc trình duyệt bạn đang tìm và nhấn vào ứng dụng đó. Nếu nó được cập nhật cho iOS 14, bạn sẽ thấy Ứng dụng trình duyệt mặc định hoặc Ứng dụng email mặc định; chạm vào nó rồi chọn ứng dụng ưa thích của bạn.

Hiện tại, các ứng dụng gồm Google Chrome, Microsoft Edge, Outlook và email Hey đã được cập nhật vào iOS 14 để có thể chuyển đổi mặc định theo tính năng mới này.

Ví dụ về chọn Outlook làm tính năng thư mặc định thay thế cho Apple Mail như trước đây. Ảnh: CNET 2. Tính năng thoát khỏi các màn hình của ứng dụng một cách nhanh chóng

Thư viện ứng dụng mới của iOS 14 (App Library) hoạt động như một ngăn kéo ứng dụng, cho phép bạn chuyển vô số màn hình chính chứa đầy các ứng dụng mà bạn hiếm khi sử dụng. Để thay thế cho giao diện trang ứng dụng, App Library đã thiết kế không gian mới ở màn hình chính để chế độ xem được đơn giản hơn và có thể điều hướng dễ dàng.

Nhấn và giữ một vùng trống trên màn hình chính để kích hoạt chế độ chỉnh sửa. Tiếp theo, nhấn vào chỉ báo trang, sau đó nhấn vào dấu kiểm bên dưới mỗi bảng mà bạn muốn xóa. Thao tác này sẽ không xóa các ứng dụng đó mà thay vào đó sẽ chỉ chuyển chúng vào App Library, nơi chúng ít nhiều bị ẩn trong ngăn kéo ứng dụng mà bạn có thể truy cập bất cứ lúc nào.

Thư viện ứng dụng mới trên iOS 14. Ảnh: CNET 3. Tính năng di dời các ứng dụng mới tải ra khỏi màn hình chính

Có thể bạn phải mất rất nhiều thời gian để sắp xếp, quản lý màn hình chính trên iPhone và chỉ giữ lại một số ứng dụng quan trọng nhất, và trật tự bạn thiết lập có thể bị “phá ngang” bởi ứng dụng bạn mới vừa tải xuống. Và nay, thay vì để ứng dụng mới tải xuất hiện trên màn hình khi cài đặt xong, thì iPhone sẽ giúp gửi thẳng chúng vào App Library cho đến khi bạn có cài đặt nào khác.

4. Tính năng tìm kiếm biểu tượng cảm xúc trên bàn phím

Đây có thể nói là một trong những tính năng nhiều người trông đợi nhất, khi cuối cùng bạn đã có thể tìm được biểu tượng cảm xúc chính xác như bạn muốn. Tùy chọn bàn phím biểu tượng cảm xúc như cách cũ và điều khác biệt là giờ đây bạn sẽ thấy xuất hiện thanh tìm kiếm ở phía trên, chỉ việc nhập vào cảm xúc mong muốn là sẽ xuất hiện biểu tượng chính xác tương ứng ở dưới.

Thanh tìm kiếm biểu tượng cảm xúc đã xuất hiện ở hệ điều hành mới nhất của Apple. Ảnh: CNET 5. Tính năng ẩn hình ảnh được nâng cao

Khả năng ẩn hình ảnh hoặc video cụ thể đã có trong iOS và iPadOS một thời gian trước đây, nhưng có một vấn đề lớn – những ảnh mà bạn không muốn xem nữa đã được lưu trữ trong Album Ẩn (Hidden Album) trong ứng dụng Ảnh (Photos) nên thực chất rất dễ tìm kiếm.

Với iOS 14, Apple đã thêm tùy chọn ẩn album ẩn, cho phép bạn thực sự che giấu những ảnh và video mà bạn muốn giữ lại nhưng không muốn bất kỳ ai khác nhìn thấy.

Ở iOS 14, những hình ảnh bạn muốn ẩn đã thực sự ẩn. Ảnh:CNET 6. Chế độ Picture in Picture cho phép vừa xem video vừa dùng ứng dụng khác

Chế độ Picture in Picture (PiP) giúp người dùng có thể xem video trên nền của ứng dụng khác, ngay cả như khi bạn đang gọi FaceTime. Cả hai sẽ cùng hoạt động song song trên cùng một màn hình. Bạn có thể vuốt lên từ cuối màn hình để thoát khỏi ứng dụng và video sẽ tự động thu nhỏ xuống một cửa sổ nổi. Bạn có thể di chuyển video hình thu nhỏ này xung quanh hoặc thậm chí ẩn nó khỏi mép màn hình nếu bạn chỉ muốn nghe âm thanh.

Ứng dụng YouTube hiện tuy chưa hỗ trợ PiP, nhưng bạn có thể giải quyết vấn đề đó bằng cách xem video YouTube trong Safari ở chế độ toàn màn hình (Full Screen), sau đó vuốt lên để quay lại màn hình chính. Điều quan trọng là bạn phải đặt video ở chế độ toàn màn hình trước khi rời khỏi ứng dụng. Nếu điều đó không hiệu quả với bạn, hãy thử chọn hiển thị bằng phiên bản máy tính (Desktop Version) của trang web trước khi bạn bắt đầu xem video.

Tính năng mới Picture in Picture cho phép bạn có thể xem video trên nền một ứng dụng khác. Ảnh: CNET 7. Tính năng giao tiếp bằng mắt trong FaceTime

Lần đầu tiên tính năng giao tiếp bằng mắt của FaceTime xuất hiện là ở bản iOS 13 beta vào năm ngoái, nhưng cuối cùng lại không được ra mắt chính thức. Và giờ đây tính năng này đã trở lại trong iOS 14. Về cơ bản, iPhone hoặc iPad của bạn sẽ khiến nó trông như thể mắt bạn đang nhìn thẳng vào máy ảnh, khi thực chất là bạn lại đang tập trung nhìn vào màn hình điện thoại mà thôi.

8. Tính năng chạm đúp hoặc chạm ba lần vào mặt sau của điện thoại để khởi chạy ứng dụng

Một tính năng hỗ trợ tiếp cận mới được gọi là Back Tap giúp bạn có thể kích hoạt các tính năng hệ thống, như chế độ đa nhiệm (Multitasking) hoặc Trung tâm điều khiển (Control Center) hoặc khởi chạy Phím tắt (Shortcut) chỉ bằng cách chạm vào mặt sau iPhone của bạn hai hoặc ba lần.

Khi lần đầu tiên biết về tính năng này, tôi từng nghĩ điện thoại nếu hay tiếp xúc với mặt sau như bỏ vào túi áo hay để trên bàn liệu có khởi chạy ứng dụng một cách lung tung hay không, nhưng điều này không xảy ra. Chiếc điện thoại của Apple có vẻ như làm khá tốt trong việc nhận diện kiểu chạm nào mới là lệnh cần thực hiện.

Bạn có thể ra lệnh cho iPhone chỉ bằng thao tác chạm vào mặt lưng của máy. Ảnh: CNET 9. Tính năng viết tay ở bất kỳ đâu trên iPad của bạn bằng Apple Pencil

iPad có một tính năng mới gọi là Scribble. Về cơ bản, nó chuyển đổi bất kỳ đoạn văn bản nào thành một hộp mà bạn có thể viết vào đó bằng Apple Pencil, và iPad của bạn sẽ tự động chuyển đổi chữ viết tay của bạn thành văn bản theo chuẩn đánh máy.

Nếu bạn đang viết vội các ghi chú và nhận được một iMessage mới, bạn có thể kéo cảnh báo xuống, vào iMessage và sử dụng tùy chọn trả lời nhanh để trả lời tin nhắn, sau đó quay lại viết ghi chú. Tất cả quá trình này bạn sẽ không cần đặt bút xuống và sử dụng bàn phím gõ như thông thường.

Với Scribble, bạn có thể viết trên bất kỳ mục văn bản nào trên iPad bằng bút cảm ứng của Apple mà không cần chuyển qua bàn phím. Ảnh:CNET

Đối với người dùng thường xuyên Apple Pencil, tính năng Scribble sẽ giúp ích rất nhiều và giúp bạn thực hiện các thao tác vô cùng nhanh chóng, mà bình thường sẽ phải bị chậm lại do chuyển đổi giữa bút cảm ứng và bàn phím.

Tổng Hợp 65 Tính Năng Ẩn Trên Ios 13

Tại WWDC 2024, Apple chỉ tập trung giới thiệu các thay đổi chính của iOS 13 như chế độ tối (dark mode) mới, tính năng vuốt trên bàn phím, nhiều tuỳ chọn hỗ trợ chỉnh ảnh và video,… Tuy nhiên ẩn đằng sau đó là một dọc nhiều cải tiến nho nhỏ nhưng rất hay.

Apple đã lướt qua rất nhanh màn hình liệt kê tất cả các tính năng bổ sung trên iOS 13. Đây là một “thói quen” của Apple khi giới thiệu về iOS mới. Và dĩ nhiên thông thường hình ảnh này sẽ được chụp lại, lọc ra từng đoạn text để bạn có thể biết được các tính năng mới. Vậy các tính năng “ẩn” trên iOS 13 này là gì?

Cải tiến chung

1. Tối ưu quá trình sạc pin: Apple cải tiến quy trình sạc pin trên iOS 13 để giúp sạc pin hiệu quản hơn.

2. Sử dụng duy nhất một extension để đăng nhập.

3. Thêm tùy chọn để tải ứng dụng có dung lượng lớn trên mạng 3G/4G: tính năng này chắc nhiều bạn thích khi Apple luôn giống hạn 150MB (gần đây là 200MB).,

4. Tối ưu việc tải video ở Ấn Độ.

5. Lựa chọn danh sách Wi-Fi ngay trên cửa sổ Control Center.

6. Cải thiện việc quét mã QR nhanh hơn từ ứng dụng Máy ảnh.

7. Thêm các mục tiêu đọc sách trong Apple Books.

8. Chế độ Low Data giúp tiết kiệm dữ liệu di động.

Audio

9. Chơi được âm thanh dạng Dolby Atmos.

10. Chia kết nối Bluetooth cho nhiều thiết bị.

FaceTime, Phone & Messages

11. Cải thiện việc tìm kiếm tin nhắn trong Messages, giờ đây bạn có thể tìm kiếm tin nhắn dễ dàng chứ không “chuối” như trước.

12. Tắt thông báo từ các cuộc gọi không xác định được số.

13. Hỗ trợ FaceTime cho cả hai SIM.

14. Hỗ trợ iMessage cho cả hai SIM.

Photos

15. Kiểm soát được địa điểm chụp ảnh trong mục Shared Photos.

16. Cải thiện việc tìm kiếm trong Photos giúp tìm hình ảnh dễ dàng hơn.

Reminders & Notes

17. Thêm tính năng Folder Management trong Notes.

18. Cá nhân hóa giao diện chứa danh sách nhắc nhở trong Reminders.

19. Chỉ xem danh sách chung trong Notes.

20. Tìm kiếm trong Notes được cải tiến.

21. Thêm tùy chọn mới Checklist trong Notes để bạn lập danh sách công việc.

MDM & Business

22. Đưa ra nhiều tuỳ chọn hơn cho Business Chat.

23. Phân chia dữ liệu cho BYOD.

24. Quản lý Apple IDS.

25. Xác thực thông tin hiện đại hơn.

Calendar & Mail & Contacts

26. Thêm phần đính kèm cho các sự kiện trong ứng dụng Calendar.

27. Thêm các nhãn dán (stickers) về mối quan hệ trong ứng dụng Contacts.

28. Thêm tính năng chặn người gửi trong ứng dụng Mail.

Keyboard & Language

30. Dự đoán ngôn ngữ đã hỗ trợ Việt Nam. 31. Từ điển song ngữ Việt – Anh.

32. Chia rõ hơn các phím Emoji & Globe.

33. Cải thiện việc cài đặt ngôn ngữ.

34. Hỗ trợ từ điển Thái – Anh.

35. Bàn phím song ngữ Hindi – Anh.

36. Dự đoán ngôn ngữ Hindi.

37. Dự đoán ngôn ngữ Hà Lan.

38. Điều chỉnh độ cao của bàn phím viết tay Trung Quốc.

39. Dự đoán ngôn ngữ Thụy Điển.

40. Chọn ngôn ngữ riêng cho từng ứng dụng.

41. Dự đoán ngôn ngữ Quảng Đông.

42. Dự đoán ngôn ngữ Ả-Rập.

43. Làm mới bảng điều khiển Home.

44. Cảnh báo mật khẩu yếu.

45. Gọi liên tiếp trên Dual SIM.

46. Hỗ trợ toàn bộ 22 ngôn ngữ chính thức của Ấn Độ.

47. Hệ thống font mới cho ngôn ngữ Ấn Độ.

48. Apple News+ sẽ được ra mắt tại Anh và Úc.

Siri

49. Thêm shortcut cho Siri trong Home.

50. Thêm shortcut cho nhiều loại hội thoại của Siri.

51. Siri hỗ trợ song ngữ Ấn – Anh.

52. Siri sẽ đề xuất nhiều kết quả hơn trong Apple Podcast.

53. Siri sẽ đề xuất nhiều sự kiện từ các ứng dụng của bên thứ ba.

CarPlay & Maps

54. Hỗ trợ stream video thứ 2 trong CarPlay.

55. Hỗ trợ kích cỡ màn hình tùy ý cho CarPlay.

56. Hỗ trợ câu lệnh Hey Siri trong CarPlay.

57. Hỗ trợ chỉnh kích cỡ màn hình cho CarPlay.

58. Chế độ mới Do Not Disturb While Driving cho CarPlay.

59. Xem ứng dụng độc lập trong CarPlay.

60. Chế độ đèn mới trong CarPlay.

61. Cải thiện tính năng của Maps.

62. Cải thiện tính năng Place Card của Maps.

Safari

63. Cập nhật Start Page của Safari.

64. Siri có thể đưa ra các đề xuất trong Safari.

65. Cải thiện tính năng anti-fingerprinting trong Safari.

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Tính Năng Ẩn Trên Ios 14 (Phần 1) trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!