Xu Hướng 2/2023 # Các Thao Tác Thay Thế Cho Nút Home Trên Iphone Xs, Và Iphone Xs Max # Top 9 View | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Các Thao Tác Thay Thế Cho Nút Home Trên Iphone Xs, Và Iphone Xs Max # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Các Thao Tác Thay Thế Cho Nút Home Trên Iphone Xs, Và Iphone Xs Max được cập nhật mới nhất trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Khả năng sử dụng một tay (reachability)

Có lẽ một trong những tính năng mà đại đa số người dùng iPhone yêu thích nhất trên hệ sinh thái iOS là khả năng sử dụng một tay (reachability). Ví dụ, đối với những người có ngón tay ngắn hay bàn tay quá nhỏ, đôi khi rất khó để có thể thao tác ở mọi vị trí trên màn hình khi họ phải cầm điện thoại bằng một tay, đặc biệt là khi kích cỡ màn hình của những chiếc smartphone đang ngày càng lớn. Đây chính là lúc mà reachability cho thấy được giá trị của mình, và bây giờ nó còn trở lên hữu ích hơn nữa khi mà màn hình của những chiếc iPhone thậm chí đã chạm đến mức 6.5 inch (iPhone XS Max). Trước đây, bạn sẽ phải nhấn vào nút home hai lần liên tiếp để kéo các cửa sổ mà bạn đang xem đến gần đáy hơn khoảng ⅓ lần, còn bây giờ, khi mà không còn nút home nữa thì phải thao tác thế nào đây?

Để khởi chạy tính năng reachability trên những chiếc iPhone XS, bạn chỉ cần vuốt màn hình theo chiều hướng xuống dưới một cách nhanh chóng và nhẹ nhàng. Điều này sẽ làm cho các cửa sổ xuống đến cùng độ cao tương đương với ở những dòng iPhone còn sử dụng nút home, và trên thực tế trông còn trực quan hơn một chút so với hệ thống cũ.

Mở trung tâm điều khiển

Chụp ảnh màn hình

Một trong số những tính năng được sử dụng nhiều nhất trên iPhone nói riêng và tất cả các smartphone khác nói chung chính là chụp ảnh màn hình điện thoại. Trước đây người dùng iPhone sẽ cần phải giữ nút nguồn và nút home cùng lúc để chụp lại những hình ảnh hiển thị trên trên màn hình của máy.

Còn bây giờ người dùng dòng iPhone XS sẽ cần phải bấm nút nguồn và cả hai nút âm lượng cùng một lúc để thực hiện tính năng này. Sự thay đổi này không quá phức tạp nhưng có thể bạn sẽ phải mất một chút thời gian làm quen với nó trước khi có thể thực hiện được một cách nhanh chóng và trơn tru.

Đa nhiệm

Đa nhiệm là một trong những vấn đề lớn khi nó lần đầu tiên được mang lên iPhone vào năm 2010 (mặc dù Android đã cung cấp cho người dùng tính năng hữu ích này được khoảng hai năm trước đó) và đã trở thành một trải nghiệm “đáng tiền” trên iOS. Trước kia, bạn sẽ cần phải bấm vào nút home thật nhanh hai lần liên tục để xem được danh sách các ứng dụng đang được mở trên máy.

Giờ đây, để chuyển đổi giữa các ứng dụng khác nhau một cách nhanh chóng, bạn cần phải rất chậm (và cẩn thận), vuốt từ dưới cùng của màn hình theo hướng ngược lên trên. Trong số tất cả các thao tác mới được cập nhật lên các dòng iPhone XS để thay thế cho nút home truyền thống, có lẽ thao tác này vẫn là khó chịu nhất, nhưng cũng giống như chụp ảnh màn hình, việc mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn sau một thời gian sử dụng.

Xóa các ứng dụng

Mặc dù thao tác cốt lõi của việc xóa ứng dụng trên các dòng Iphone vẫn hoạt động giống nhau (nhấn và giữ vào ứng dụng bạn muốn xóa cho đến khi ứng dụng bắt đầu lắc và nhấp vào dấu X nhỏ ở góc trên bên trái), nhưng cách bạn quay lại màn hình chính sẽ hơi khác một chút trên các dòng iPhone XS. Thay vì nhấn vào nút home để xác nhận quay lại màn hình chính, bạn sẽ nhấn vào biểu tượng “Done” xuất hiện ở góc trên cùng bên phải của màn hình.

Mở khóa máy

Nếu bạn không sử dụng bất kỳ loại cổng sinh trắc học hoặc mật mã nào để mở khóa điện thoại của mình, thì việc mở khóa đơn giản sẽ hoạt động gần như giống với trước đây: Vuốt lên từ dưới cùng của màn hình (vuốt nhanh) để mở màn hình chính của thiết bị. Ngoài ra, người dùng Touch ID giờ đây sẽ phải sử dụng Face ID để đăng nhập vào thiết bị, điều này có thể khiến một số người không thấy thoải mái lắm.

Khi bạn thiết lập FaceID, hãy đảm bảo bạn đang ở trong một căn phòng đủ ánh sáng và bất kỳ lúc nào bạn muốn mở khóa điện thoại của mình, hãy đảm bảo bạn không có bất kỳ thứ gì trong miệng, trên mặt và bạn không đeo những chiếc tai nghe lớn (những thay đổi dù là nhỏ này cũng có thể làm tắt cảm biến). Sau khi FaceID nhận ra bạn, một biểu tượng mở khóa nhỏ sẽ xuất hiện ở đầu màn hình ngay phía trên đồng hồ và bạn sẽ phải nhanh chóng vuốt lên trên để mở màn hình chính.

Tổng kết

Suy cho cùng thì việc lược bỏ các nút bấm vật lý trên những chiếc smartphone bạn đầu có thể mang đến những sự phiền toái nho nhỏ, nhưng mọi chuyện sẽ trở lại bình thường sau một thời gian sử dụng. Lược bỏ hoàn toàn các nút bấm cũng sẽ là tương lai phát triển của các hệ sinh thái điện thoại thông minh, và việc Apple tỏ rõ những quyết tâm trong lĩnh vực này cũng cho thấy rằng công ty sẽ không ngừng cung cấp một những giải pháp sáng tạo mà có thể làm cho việc sử dụng điện thoại thông minh của bạn không những nhanh chóng mà còn trực quan hơn trước đây rất nhiều!

Cách tạo tài khoản Apple ID miễn phí trên máy tính

Thủ thuật xóa file rác để giải phóng không gian và bộ nhớ cache iPhone, iPad

Cách chuyển thuê bao 11 số về 10 số trong danh bạ điện thoại iPhone

Các lỗi sau khi nâng cấp iOS 12 và cách khắc phục

Những tính năng ẩn trên iPhone X có thể bạn chưa biết

Những Tính Năng Trên Iphone Xs Và Iphone Xs Max Bạn Phải Thử Ngay

Chụp ảnh chân dung xóa phông và chỉnh độ sâu trường ảnh trên iPhone Xs

Cả iPhone Xs và iPhone Xs Max đều có Chế độ chụp chân dung Potrait Mode trên camera trước và sau. Để sử dụng chế độ này, mở ứng dụng camera và trượt thanh trượt menu sang trái cho đến khi bạn nhìn thấy Potrait Mode. Bạn sẽ thấy nhiều tùy chọn ánh sáng khác nhau. Chọn tùy chọn bạn muốn và nhấn nút chụp.

iPhone Xs đã cho phép chỉnh độ sâu trường ảnh

Kiểm soát độ sâu trường ảnh Depth Control là một tính năng mới dành riêng cho dòng sản phẩm iPhone 2018. Với tính năng này, bạn có thể kiểm soát độ mờ trong nền sau khi chụp ảnh. Bạn chỉ cần chọn ảnh và chạm vào chỉnh sửa; thanh trượt Điều khiển Độ sâu trường ảnh (Depth Control) sẽ tự động xuất hiện trong màn hình chỉnh sửa.

Tắt iPhone Xs dễ dàng

Trong quá khứ, nút ở bên phải của iPhone của bạn có thể là nút nguồn. Tuy nhiên, nút nguồn này sẽ hoàn toàn khóa máy ảnh TrueDepth. Vậy làm thế nào để bạn tắt điện thoại?

Nếu bạn muốn tắt điện thoại của mình, chỉ cần nhấn và giữ nút âm lượng cùng với nút khóa cùng một lúc. Sau một vài giây, bạn sẽ thấy một thanh trượt xuất hiện để tắt iPhone của bạn.

Tắt máy nhanh hơn trên iPhone Xs

Cách tạo Memoji với iPhone Xs

Năm ngoái, Apple phát hành Animoji cho iPhone X, và năm nay tính năng này được nâng cấp với Memoji trong iOS 12. Memoji là avatar hoạt hình mà bạn có thể kiểm soát với các cử động trên khuôn mặt của bạn. Tính năng này cũng gợi ta nhới nhiều đến AR Emoji từng có mặt trên Samsung Galaxy Note 8 . Bạn có thể tạo ra nhân vật hoạt hình với ngoại hình giống bạn nhất.

Tạo nhân vật hoạt hình với Memoji

Tạo một Memoji rất đơn giản. Chỉ cần mở ứng dụng Tin nhắn và nhấn vào ngăn Ứng dụng. Chọn biểu tượng Animoji (hình con khỉ) và vuốt sang phải cho đến khi bạn thấy biểu tượng New Memoji (+). Tại đây, bạn có thể tùy chỉnh Memoji của mình. Khi bạn hài lòng,bạn có thể lưu Memoji của bạn dễ dàng.

Tính năng không làm phiền

Bạn cần một chút thời gian yên tĩnh? Chế độ Không làm phiền (Do Not Disturb) cho phép bạn dễ dàng tắt thông báo và cuộc gọi trên điện thoại của mình.

Chia đôi màn hình với iPhone Xs Max

Đây thực sự là tin tốt lành cho các fan nhà Táo khi Chế độ xem chia đôi màn hình đã có mặt trên iPhone Xs Max

Sử dụng Chia đôi màn hình (Split View) rất dễ dàng. Chỉ cần mở một ứng dụng hoặc trang web tương thích và chuyển iPhone của bạn sang chế độ nằm ngang Landscape và đảm bảo rằng khóa xoay không được bật.

Tính năng chia đôi màn hình đã có trên iPhone Xs Max

Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng tính năng này chưa hoạt động với tất cả các ứng dụng/trang web. Do đó có thể chúng ta sẽ phải chờ thêm một thời gian để Apple đồng loạt cho phép chia đôi màn hình linh hoạt như các máy Android khác.

Tính năng Siri cho iPhone Xs và iPhone Xs Max

Siri là trợ lý ảo của Apple và có thể giúp bạn thực hiện các tác vụ cơ bản như gửi tin nhắn, thêm cuộc hẹn vào lịch của bạn. Siri cũng sẽ tìm hiểu các sở thích cá nhân của bạn và cung cấp các đề xuất và lối tắt có thể được quan tâm.

Có hai cách bạn có thể truy cập Siri. Đầu tiên là chỉ cần nhấn và giữ nút khóa. Phương pháp thứ hai và dễ nhất là nói “Hey Siri”.

Tính Năng 2 Sim Trên Iphone Xs Và Xs Max Quá Tệ Hại?

Mặc dù được trang bị thêm tính năng 2 SIM vật lý nhằm thu hút thêm người dùng trên hai dòng sản phẩm mới iPhone XS và XS Max, Apple dường như vẫn còn lúng túng trong việc tối ưu hóa khả năng dùng 2 SIM 2 sóng trên iOS 12 giống như trên các thiết bị Android.

Theo đó, điều mà nhiều người dùng sở hữu hai sản phẩm này phàn nàn là việc thiết bị sử dụng 2 SIM còn nhiều hạn chế, đặc biệt khi không có chế độ hai sim cùng online khi có cuộc gọi đến (hay còn gọi là dual SIM active).

Trên iPhone XS và XS Max, khi người dùng nhận được một cuộc gọi từ một trong hai số, số còn lại sẽ bị tắt tạm thời và người khác sẽ không thể gọi vào số này. Chỉ khi nào cuộc gọi ở SIM kia kết thúc, SIM còn lại mới được bật lên.

Dù là người đi sau nhưng có vẻ như Apple vẫn không theo kịp được những công nghệ mới nhất đối với tính năng 2 SIM.

Về cơ bản, Apple vẫn đang sử dụng chế độ dual SIM standby lỗi thời có từ các dòng điện thoại phổ thông giá rẻ, không có tính năng thông báo cuộc gọi ở SIM 2 trong lúc SIM 1 đang đàm thoại.

Đây được coi là một vấn đề lớn có thể khiến người dùng ngần ngại trong việc lựa chọn iPhone XS và XS Max, trong khi họ có thể tìm kiếm các mẫu điện thoại có tính năng dual SIM active một cách dễ dàng trên các sản phẩm của Android.

Ngoài ra, ứng dụng Cuộc gọi, Tin nhắn trên iOS 12 cũng chưa được chỉnh sửa lại cho phù hợp với tính năng 2 SIM trên các thiết bị mới.

Người dùng sẽ phải chấp nhận thực hiện nhiều thao tác rườm rà hơn khi SIM thứ 2 muốn nhắn tin hay gọi điện cho một số điện thoại khác đã từng liên lạc với SIM thứ 1.

Tương tự, với các máy chỉ hỗ trợ dual SIM standby, người dùng chỉ có thể dùng một trong hai SIM để sử dụng dữ liệu di động. Ngoài ra, sẽ không có chuyện trên thiết bị có thể kích hoạt iMessage bằng cả hai số điện thoại.

Thậm chí, để tắt một SIM trong máy, người dùng cũng chỉ có cách tháo SIM ra khỏi khay đựng mà không có tác vụ tắt SIM ở trên hệ điều hành.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Ios 12 Và Những Tính Năng “Hay Ho” Trên Iphone Xs Và Xs Max

Apple chính thức cho ra mắt hệ điều hành mới giúp người dùng có thêm nhiều trải nghiệm trên mẫu điện thoại iPhone Xs và iPhone Xs Max. Cùng điểm qua những tính năng mới.

Tính năng mới trên iPhone Xs và iPhone Xs Max mang đến những trải nghiệm mới cho người dùng

Do không có nút home nên giờ đây muốn chụp ảnh màn hình bạn chỉ cần ấn đồng thời nút Side và nút (+) tăng âm lượng bạn sẽ nghe thấy tiếng chụp của máy và ảnh chụp màn hình sẽ hiển thị bên dưới. Bạn có thể bấm vào ảnh để chỉnh sửa thêm cho bức ảnh của mình và lưu lại.

Do không có nút Home để thao tác bấm 2 lần mở App Switcher, bây giờ bạn hãy vuốt ngón tay từ Home bar lên và giữ một chút để bật App Switcher. Để tắt App từ giao diện này bạn chỉ cần vuốt cửa sổ App lên như các đời iPhone trước.

Trêniphone Xs, Xs Max và iOS12 cho phép sử dụng Memoji để tạo ra nhân vật Animoji (biểu tượng cảm xúc dựa trên khuôn mặt). Các biểu tượng cảm xúc hoạt hình sẽ phản hồi nét mặt của bạn. Khi bạn tạo ra một nhân vật giống chính bản thân mình bạn có thể gửi nó dưới dạng nhãn dán, ghi lại một đoạn video và thậm chí là chồng Memoji lên khuôn mặt mình khi chụp ảnh selfie.

Iphone Xs, Xs Max hỗ trợ tính năng Landscape cho các ứng dụng. Khi bạn đang sử dụng các ứng dụng như Calendar và Setting cùng lúc thì khi đặt ngang màn hình, iphone sẽ chuyển sang chế độ xem hai cột song song.

Với các chế độ Smart HDR hoặc từ Halide trên iphone Xs, Xs Max cho chất lượng hình ảnh khá tốt. Tuy nhiên, bạn có thể khiến những bức ảnh chụp trở nên chuyên nghiệp hơn bằng những app như Snapseed và Darkroom với những bộ lọc ấn tượng, giúp hình ảnh nhìn chuyên nghiệp hơn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Thao Tác Thay Thế Cho Nút Home Trên Iphone Xs, Và Iphone Xs Max trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!