Xu Hướng 12/2022 # Bột Hoa Đậu Biếc Nguyên Chất Tự Nhiên / 2023 # Top 18 View | Nhatngukohi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Bột Hoa Đậu Biếc Nguyên Chất Tự Nhiên / 2023 # Top 18 View

Bạn đang xem bài viết Bột Hoa Đậu Biếc Nguyên Chất Tự Nhiên / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

0915.434.189 – 0963.274.216 11 Ngõ 60 Nhân Hòa – Q.Thanh Xuân – Hà Nội243/32/7 Hoàng Diệu – P.4 Quận 4 – Tp.HCM

Giao hàng tại nhàtoàn quốc Khuyến mãi: Miễn ship đơn hàng từ 590.000đ Mã sản phẩm: SP-1044 Còn hàng

Hoa đậu biếc một loài hoa đặc trưng với màu xanh dương cũng không còn quá xa lạ với nhiều người. Hoa đậu biếc được sử dụng nhiều để tạo màu xanh dương bắt mắt cho thực phẩm và làm thức uống cực kì tốt cho sức khỏe. Hoa đậu biếc được thu hái, sấy khô và nghiền thành bột hoa đậu biếc, rất thuận tiện trong việc chế biến các món ăn.

Sơ lược về cây hoa đậu biếc

Cây hoa đậu biếc còn gọi là đậu hoa tím hay bông biếc, tên khoa học là Clitoria ternatean, thuộc chi Đậu biếc, họ Đậu. Là cây thân thảo, leo, thân và cành mảnh có lông. Hoa đậu biếc có màu xanh tím đậm.

Hoa đậu biếc phát triển ở khu vực nhiệt đới với nền nhiệt cao bao gồm Đông Nam Á. Ở Việt Nam, cây hoa đậu biếc thường mọc hoang với những bông hoa leo ở bờ rào và để lấy quả. Có nơi trồng rất nhiều dùng làm cây phân xanh, cây che phủ đất và cải tạo đất.

Hoa đậu biếc sở dĩ có màu xanh tím như vậy là do trong hoa đậu biếc có chứa nhiều hợp chất hóa học hữu cơ, đặc biệt là 2 hoạt chất anthocyanin và cliotide tạo nên màu xanh rực rỡ của hoa.

Các bộ phận của cây hoa đậu biếc đều sử dụng được: rễ, hoa, quả….Hoa đậu biếc được thu hái và chế biến thành bột hoa đậu biếc, tiện lợi cho quá trình sử dụng.

Những công dụng vàng của bột hoa đậu biếc đối với sức khỏe

Hoa đậu biếc cực kì tốt cho việc làm đẹp của chị em phụ nữ, tốt cho da. Hoa đậu biếc có tác dụng làm đẹp cao hơn rất nhiều so với vitamin C và vitamin E, giúp làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể, giúp da căng bóng, mắt sáng, tăng thị lực.

Hoa đậu biếc còn biết đến với tác dụng giảm cân. Thành phần anthocyanin dồi dào trong hoa đậu biếc có thể ức chế, ngăn cản sự tích tụ chất béo trong cơ thể người giúp bạn giảm cân hiệu quả và giữ được vóc dáng thon thả. Uống trà hoa đậu biếc hàng ngày giúp thanh lọc cơ thể và giữ được vóc dáng thon thả.

Hoa đậu biếc với các thành phần tự nhiên, thanh nhiệt, giải độc, có tác dụng làm tăng tiết insulin giúp giảm lượng đường trong máu.

Hoa đậu biếc giàu chất chống oxy hóa, chúng có thể ngăn ngừa và sửa chữa tổn thương tế bào gây ra bởi các gốc tự do. Ngoài ra thức uống này chứa hàm lượng lớn flavonoid, giúp tăng cường sản xuất collagen tăng độ đàn hồi cho da.

Hoa đậu biếc có tác dụng làm giảm căng thẳng và các triệu chứng rối loạn lo âu. Căng thẳng và trầm cảm kéo dài ảnh hưởng đến sức khỏe, vì thế sử dụng hoa đậu biếc thường xuyên sẽ giúp cải thiện tâm trạng của bạn.

Hoa đậu biếc rất giàu chất chống oxy hóa, từ đó giúp giảm thiểu những tổn thương do các gốc tự do trong cơ thể gây ra. Uống trà đậu biếc hàng ngày sẽ ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh ung thư.

Một nghiên cứu phát hiện ra rằng bông đậu biếc có thể giúp tăng cường trí nhớ và chức năng não. Bởi chúng có khả năng làm tăng acetylcholine – một chất quan trọng trong hoạt động não bộ.

Nhiều nghiên cứu cho thấy hoa đậu biếc cải thiện đáng kể nguy cơ tử vong do động mạch vành vì giúp bảo vệ thành mạch, ngừa xơ cứng mạch máu, giảm thuyên tắc máu ngăn ngừa huyết khối não và giảm huyết áp.

Các nghiên cứu sơ bộ cho thấy cliotide trong hoa đậu biếc có khả năng kháng khuẩn invitro chống lại E.coli, L.pneumoniae và p.aeruginosa.

Trong ẩm thực

Hoa đậu biếc được sấy khô và nghiền thành bột dùng để tạo màu cho các món ăn và pha chế đồ uống.

1. Nấu xôi bột hoa đậu biếc

Với món xôi bột hoa đậu biếc cần chuẩn bị những nguyên liệu: Bột hoa đậu biếc 20g, gạo nếp 500g, nước cốt dừa, dừa nạo, đường, muối, mè trắng cùng với xửng hấp xôi.

2. Bánh trôi bột hoa đậu biếc

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh trôi bột hoa đậu biếc: 200g bột nếp, 40 viên đường phên, 30g vừng trắng rang chín, 7-10g bột hoa đậu biếc, dừa nạo (theo ý thích). Bột hoa đậu biếc cũng ngâm với nước nóng để lấy màu và bạn tạo màu bằng cách trộn cùng với bột làm bánh.

3. Thạch, trân châu bột hoa đậu biếc

Nguyên liệu cho món thạch bột hoa đậu biếc: bột thạch rau câu con cá dẻo 1 gói, bột hoa đậu biếc 10g, đường cát trắng 200g, nước lọc 1 lít. Tạo màu cho thạch bằng màu xanh của bột hoa đậu biếc trộn cùng với bột bánh.

Đây là một món đang gây sốt đối với các chị em phụ nữ, thạch rau câu được tạo màu từ màu sắc tự nhiên của hoa đậu biếc, những viên chân trâu màu xanh mát mắt, giúp thanh nhiệt, giải độc trong những ngày hè và là món ăn vặt vô cùng tốt.

4. Bánh trung thu bột hoa đậu biếc

Nguyên liệu vỏ bánh: 350g bột bánh dẻo, 600g đường, 10g bột hoa đậu biếc khô, 1 thìa dầu ăn, 1/2 thìa nước hoa bưởi. Bột hoa đậu biếc hòa với lượng nước nóng vừa đủ để trộn cùng bột bánh dẻo tạo màu xanh.

Nguyên liệu nhân bánh: Chúng ta có thể mua nhân bánh sẵn tại cửa hàng bán đồ làm bánh hoặc tự sên nhân bánh bằng các nguyên liệu: 200g đậu xanh không vỏ, 1-2 thìa bột trà xanh, 150g đường, 30g bột bánh dẻo, 50ml dầu ăn.

Thay vì những chiếc bánh trung thu truyền thống thì chúng ta có thể thay đổi cách làm và chế biến với những màu sắc thú vị như màu bột hoa đậu biếc vô cùng hấp dẫn trong mùa trung thu tới đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món mứt dừa bột hoa đậu biếc này là: 1kg cùi dừa non (hơi bánh tẻ, đã gọt vỏ nâu bên ngoài), 10g hoa đậu biếc khô, 400g đường trắng, 100g sữa đặc, sên dừa bằng chảo chống dính.

Những lưu ý khi sử dụng và bảo quản bột hoa đậu biếc

– Bột hoa đậu biếc là dạng bột nên cần bảo quản ở nơi khô ráo thoáng mát, tránh độ ẩm cao vì dễ bị ẩm mốc, phai màu, tốt nhất nên buộc kín và bảo quản trong tủ lạnh.

– Bột hoa đậu biếc có thể đổi màu thành tím, đỏ hồng nếu bạn thêm một chút nước chanh. Chúng ta có thể chế biến những màu khác nhau từ bột hoa đậu biếc.

– Màu sắc đậm nhạt tùy thuộc vào lượng bột hoa mà bạn sử dụng.

Với rất nhiều những công dụng trong nấu ăn mà lại còn cực kì tốt cho sức khỏe nữa, bột hoa đậu biếc là một sản phẩm nên có trong mỗi căn bếp của các bà nội trợ. Vậy mua bột hoa đậu biếc nguyên chất ở đâu tốt nhất?

Bột hoa đậu biếc nguyên chất Chợ Quê được chế biến từ hoa đậu biếc sấy khô nguyên chất tự nhiên, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Bột hoa đậu biếc Chợ Quê là sản phẩm đã được nhiều quý khách hàng đặt niềm tin và rất yêu thích sử dụng.

Quý khách hàng muốn mua bột hoa đậu biếc có thể đến mua trực tiếp tại hai cơ sở của chúng tôi, liên hệ hotline hoặc đặt mua trực tiếp qua website: chúng tôi

+ Địa chỉ tại Hà Nội: số 2A,ngõ 145 Quan Nhân, Thanh Xuân, HN

+ Địa chỉ tại HCM: 243/32/7 Hoàng Diệu, Phường 4, Quận 4, TP HCM.c

Hoặc quý khách liên hệ ngay với hotline 0984 845 724 hoặc 0915 731 468 để được tư vấn chi tiết về sản phẩm.

Bán Bột Bí Đỏ Khô Nguyên Chất 100% Tự Nhiên / 2023

Bí đỏ – là thực phẩm giàu dinh dưỡng trong các bữa ăn của chúng ta. Bí đỏ còn được chế biến thành bột bí đỏ với công dụng tạo màu cho các món ăn thêm phần sinh động và hấp dẫn mà vẫn giàu dinh dưỡng đồng thời rút ngắn quá trình chế biến cho các bà nội trợ. Chợ Quê chuyên sản xuất và phân phối bột bí đỏ nguyên chất 100% tự nhiên từ những quả bí đỏ chín già, không sử dụng chất bảo quản, chất tạo màu, tạp chất đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Giới thiệu về bí đỏ và bột bí đỏ

Tên gọi: bí đỏ hay còn gọi là bí ngô là một loại cây dây thuộc chi Cucurbita, họ bầu bí.

Địa điểm sinh sống: Nhiều người cho rằng bí đỏ có nguồn gốc từ Bắc Mỹ, phát triển tốt ở vùng khí hậu nhiệt đới. Tại Việt Nam cây được trồng khá phổ biến và rộng khắp trên cả nước. Bí đỏ được trồng không chỉ lấy quả để chế biến mà ngọ và lá cũng trở thành một loại rau chế biến món ăn vô cùng ngon. 

Đặc điểm của cây bí đỏ: Bí đỏ là một loại thân dây được mọc thành cụm lan rộng trên mặt đất, thân dài khoảng 4-5m, có cạnh và có lông cứng, tua uốn chia nhiều cành. Lá bí ngô có hình tim có lông mềm, mọc so le, lá có khi dài đến 2cm và có cuống lá dài. Bí đỏ là loại quả hình trụ hoặc hình cầu, lúc chưa chín có màu xanh khi chín có màu vàng. Cùi của bí đỏ dày, mềm khi non và cứng khi già dần. 

Bột bí đỏ được làm từ thịt bí đỏ nguyên chất được rất nhiều bà nội trợ ưa thích vì vừa tiện lợi mà lại chế biến được rất nhiều món ngon khác nhau. Quả bí đỏ chứa nhiều chất dinh dưỡng sau khi được chế biến thành dạng bột thì chỉ mất đi thành phần nước, các chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất trong bột bí đỏ khô vẫn được giữ nguyên.

Shop Chợ Quê Bán Hoa Đậu Biếc Sấy Khô Nguyên Chất / 2023

Cây hoa đậu biếc là một loại cây rất quen thuộc với người dân ở nơi có nền nhiệt cao thuộc khu vực Đông Nam Á như Thái Lan , Việt Nam, Philippines… và cả Ấn Độ. Cây hoa đậu biếc là cây dây thân leo cho hoa đẹp, hoa có màu xanh lơ, hồng, hoặc trắng tùy chủng loại.

Hoa đậu biếc cánh đơn và cánh kép màu xanh lơ là loài được gây trồng nhiều nhất. Lá cây hoa Đậu biếc dạng kép lông chim, mọc thưa trên cành vươn dài mềm mại, uốn lượn, nên được trồng trong vườn cho leo trên những giàn thấp, leo hàng rào hoặc tựa vào giá phủ xanh những bờ tường thẳng đứng.

Nhằm tiện lợi cho việc sử dụng, hoa đậu biếc được thu hái khi vào mùa vụ, sau đó sấy khô hoa chuyển thành dạng khô giúp dễ sử dụng cũng như dễ dàng bảo quản, vận chuyển hơn.

+ Hỗ trợ tốt cho người bị bệnh tiểu đường: Hoa đậu biếc có khả năng kích thích sự gia tăng của chất insulin cho cơ thể người bệnh tiểu đường. Chính nhờ hợp chất này giúp kiểm soát hàm lượng đường trong máu người bệnh một cách hiệu quả. Chính vì vậy, người bị bệnh tiểu đường thường xuyên uống trà hoa đậu biếc giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

+ Ngăn ngừa bệnh ung thư: Hàm lượng chất oxy hóa trong hoa đậu biếc giúp giảm thiểu tổn thương do các gốc tự do trong cơ thể gây ra, ngăn chặn sự hình thành và phát triển của các tế bào gây ung thư.

+ Chống lão hóa: Hàm lượng lớn flavoind được tìm thấy trong hoa đậu biếc giúp tăng cường sản xuất collagen giúp tăng độ đàn hồi cho da. Chính vì thế thường xuyên uống trà hoa đậu biếc giúp ngăn ngừa lão hóa da, giúp da bạn mịn màng trông thấy.

+ Hỗ trợ tốt cho trí não: Chính nhờ vào hợp chất proanthocyanidin được tìm thấy trong hoa đậu biếc giúp máu được lưu thông trên não tốt, đồng thời còn giúp tăng cường trí não cho người dùng. Đặc biệt trà hoa đậu biếc tốt cho người có trí nhớ kém, bị thiếu máu não.

+ Chống viêm sưng: Theo nghiên cứu chất clioxide trong hoa sẽ giúp kháng khuẩn invtro. Từ đó giúp chống lại E.coli, K. pneumoniea và P. aeruginose giúp vết thương mau lành. Hơn nữa hoa đậu biếc còn giúp giảm bớt những vết bưng mủ, sưng viêm nặng, từ đó làm cho vết thương trở nên khô thoáng một cách đáng kể.

+ Tốt cho hoạt động của mắt: Các chất chống ô-xy hóa qua proanthocyanidin có trong hoa giúp cải thiện dòng chảy của máu qua các mao mạch của mắt. Nó giúp cho mắt thích nghi nhanh với sự thay đổi của ánh sáng và cải thiện độ sắc nét của thị lực.

Hoa đậu biếc từ lâu được đã sử dụng trong việc tạo màu cho các món ăn nhờ vào sự mày mò từ những bàn tay khéo léo của các đầu bếp tạo ra nhiều món ăn ngon, đồ uống hấp dẫn.

Hiện nay, hoa đậu biếc được sử dụng rộng rãi hơn, dễ dùng, dễ bảo quản, tạo màu đẹp nên được các chị em nội trợ “chào đón”. Hoa đậu biếc dùng để thay thế cho phẩm màu, được dùng trong việc chế biến các món ăn như thạch, xôi ngũ sắc, chè, bánh, kem, siro… và cũng có thể làm trà uống thanh lọc cơ thể.

Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng của bạn mà sử dụng lượng hoa đậu biếc sao cho phù hợp để tạo màu sắc hấp dẫn nhất cho các món ăn từ hoa đậu biếc.

Cách sử dụng: 1g hoa đậu biếc khô ngâm cùng 40ml nước sôi nóng già, đợi cho lên màu khoảng 30 phút sau đó lọc lấy phần nước cốt ta được phần nước màu xanh dương đẹp mắt rồi đem chế biến.

+ 1g hoa đậu biếc khô

Cách thực hiện:

– Hoa đậu biếc ngâm cùng với nước sôi nóng già, đợi cho hoa ra hết màu chắt lấy phần nước cốt.

– Sau đó thêm nước vào phần nước cốt pha loãng với lượng trà bạn cần uống.

– Sau đó thưởng thức, bạn có thể cho thêm đá nếu muốn uống lạnh, hoặc thêm chút nước cốt chanh, tắc để chuyển màu thêm sinh động.

– Chỉ với những bước đơn giản, bạn đã có ngay ly trà hoa đậu biếc thơm ngon, bổ dưỡng, lạ vị, lạ mắt thơm mùi trà rồi.

Lưu ý khi lấy màu xanh dương từ hoa đậu biếc:

– Hoa đậu biếc phải ngâm với nước sôi nóng già mới lấy được hết màu từ hoa.

– Hoa đậu biếc sau khi ngâm với nước sôi bạn cần phải để khoảng 30 phút sau đó chờ cho ra hết màu mới nên lọc bỏ để thu được phần nước cốt có màu đẹp nhất.

– Hoa đậu biếc có thể thay đổi từ màu xanh đậm sang màu xanh ngọc tùy vào lượng nước bạn pha hoặc lượng hoa bạn cho vào nhiều hay ít.

– Tùy vào từng món ăn mà bạn sử dụng liều lượng hoa đậu biếc nhiều hay ít cho phù hợp.

– Khi không sử dụng hết, có thể bảo quản hoa đậu biếc trong túi kín hoặc bảo quản tủ lạnh để giữ được màu cho hoa và không làm hao hụt thành phần dinh dưỡng trong đó.

– Khi sử dụng hoa đậu biếc để tạo màu không cần phải thêm bất kỳ một loại phẩm màu nào khác giúp đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Bảo quản hoa đậu biếc trong túi nilon, nhiệt độ thường, tránh nắng nóng, ẩm ướt làm hoa dễ bị mốc và dễ bị biến đổi chất. Nhằm tăng thời gian sử dụng bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh nhưng với điều kiện phải buộc kín vì hoa rất dễ hấp thu nước, vi khuẩn có hại.

Nếu bảo quản tốt bạn có thể sử dụng hoa đậu biếc trong vòng 12 tháng kể từ ngày sản xuất.

Chợ Quê từ lâu đã được xem là một địa chỉ đến quen thuộc dành cho tất cả các quý khách hàng có nhu cầu tìm mua hoa đậu biếc. Chúng tôi sản xuất và phân phối cung cấp hoa đậu biếc khô sạch, nguyên chất, tạo màu đẹp cho tất cả các khách hàng có nhu cầu sử dụng. Hoa đậu biếc được đảm bảo chất lượng cao, đảm bảo VSATTP trước khi cung ứng ra thị trường.

Quý khách hàng có nhu cầu đặt mua hoa đậu biếc liên hệ cho chúng tôi 0915.731.468 để được tư vấn và công dụng, cách sử dụng hoa đậu biếc khô nguyên chất đúng cách nhất.

1. Cách sử dụng hoa đậu biếc khô để nấu xôi

– Vo đãi gạo sach sẽ.

– Ngâm 500g gạo với nước lạnh 4-5 tiếng cho gạo mềm. Cho gạo đã ngâm đủ nước ra rá để ráo.

– Hoa đậu biếc khô 8g ngâm vào 320ml nước nóng già hoặc đun sôi, đợi khoảng 30 phút cho hoa ra màu thì chắt lấy phần nước cốt.

– Cho gạo đã ngâm vào nước hoa đậu biếc, ngâm tiếp khoảng 1h cho gạo lên màu. Trong quá trình ngâm quan sát thấy màu sắc ưng ý có thể vớt gạo ra, xả nhanh với nước cho sạch.

– Cho gạo đã ngâm với nước hoa đậu biếc khô vào xửng và hấp chín. Khi xôi chín xới ra đĩa và trang trí.

– 1 lạng bột nấu được khoảng 6-8kg gạo tùy theo màu sắc đậm nhạt.

( Lưu ý: khi đun phải mở nồi, không được đóng nắp).

4. Sử dụng hoa đậu biếc để làm bánh trung thu

– Hoa đậu biếc 2g hòa với 40ml nước sôi nóng già, đợi cho lên màu thì chắt phần nước.

– 68g nước đường bánh dẻo + 2g dầu ăn + 6g nước cốt hoa đậu biếc khuấy đều.

– 35g bột bánh dẻo cho ra bát sau đó đổ phần hỗn hợp nước đường vào, khuấy đều.

– Sau đó cho ra nhào đến khi khối bột mịn vào dẻo.

– Dàn mỏng cho nhân bánh vào, vo tròn lại cho kín nhân.

– Cho viên bánh vào khuôn, nhấn mạnh để tạo hình, để khoảng 1 phút.

– Sau đó cho bánh ra khỏi khuôn và để vào khay, như thế là ta đã có được chiếc bánh dẻo hoa đậu biếc xinh xắn rồi.

Chữa Bệnh Viêm Loét Dạ Dày Bằng Bột Sắn Dây Ta Nguyên Chất – Mẹ Tự Nhiên / 2023

Viêm loét dạ dày là bệnh thường gặp ở nhiều người với nhiều biểu hiện khó chịu như ợ chua, ợ hơi, trào ngược dịch vị dạ dày, đau bụng…Khi bị viêm loét dạ dạy sẽ xuất hiện các vết loét, lớp niêm mạc dạ dày bị tổn thương do hiệu ứng ăn da của acid và pepsin bên trong dạ dày.

Ngày nay, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng không còn hiếm và có thể xuất hiện ở bất cứ ai. Tuy nhiên cũng có nhiều phương pháp khác nhau để điều trị khỏi bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng. Một số nguyên nhân phổ biến gây ra bệnh viêm loét dạ dày để chúng ta có thể chủ động phòng tránh khỏi căn bệnh khó chịu này:

Chữa bênh viêm loét dạ dày bằng bột sắn dây ta nguyên chất

Dùng quá nhiều các chất kích thích như bia, rượu, cà phê, thuốc lá… Chế độ ăn uống không hợp lý, thiếu chất dinh dưỡng, ăn kiêng, ăn ít, ăn không đều bữa Người ăn quá nhiều chất béo, thức ăn cay, nóng, chua,… Ăn nhanh, nhai không kỹ trong thời gian dài cũng khiến dạ dày bị tổn thương dẫn đến viêm loét Thời gian và chế độ ăn uống không hợp lý như ăn không đúng bữa, không đúng giờ, ăn quá khuya, ăn quá no hoặc phải nhịn đói quá lâu…cũng có thể gây viêm loét dạ dày. Sử dụng quá nhiều thuốc giảm đau, thuốc kháng viêm,…các tác nhân bên ngoài tràn vào như acid, bụi kim loại… Ngoài việc ăn uống và các tác nhân như trên thì những người làm việc căng thẳng, thường xuyên stress kéo dài, lo lắng, sợ hãi…cũng có thể gây đau dạ dày. Trường hợp này thường gặp ở người làm việc đầu óc, thường xuyên phải làm việc áp lực cao. Để điều trị viêm loét dạ dày chúng ta có nhiều phương pháp hiện đại có, truyền thống có và hôm nay chúng tôi xin giới thiệu một phương pháp điều trị viêm loét dạ dày, tá tràng hiệu quả với nguyên liệu từ thiên nhiên như bột sắn dây, bột nghệ, bột quả chuối hột khô:

Sắn dây (cát căn, cam cát căn) có vị ngọt, cay, tính bình, vào 2 kinh tỳ và vị. Sắn dây có tác dụng giải cơ, thoái nhiệt, sinh tân, chỉ khát.

Nghệ vàng (còn gọi là khương hoàng, uất kim) có vị cay, đắng, tính ôn, vào 2 kinh can và tỳ. Nghệ vàng có tác dụng phá ác huyết, huyết tích, kim sang và sinh cơ, chỉ huyết. Thường dùng trong bệnh đau dạ dày, vàng da, đau bụng ở phụ nữ sau sinh.

Chữa bênh viêm loét dạ dày bằng bột sắn dây ta nguyên chất

Mật ong (bách hoa tinh) có vị ngọt, tính bình, vào 5 kinh: tâm, phế, tỳ, vị và đại tràng. Mật ong có tác dụng thanh nhiệt, bổ trung, hoạt trường giải độc, hết đau. Chữa bệnh loét dạ dày và ruột, nhức đầu, ho khan, viêm họng.

Chuối hột thường được dùng làm vị phụ tá trong điều trị chứng viêm loét dạ dày, tá tràng, phong thấp…

Cách dùng các bột sắn dây chữa bệnh viêm loét dạ dày như sau:

– Chuẩn bị nghệ, bột sắn dây ta nguyên chất, quả chuối hột (chuối xanh, non) với lượng bằng nhau đem phơi khô, sao lên, tán mịn và bảo quản trong bình có nắp đậy kín, để ở nơi khô ráo thoáng mát tránh ánh nắng mặt trời. Mật ong 1-2 lít. – Trước 3 bữa ăn, lấy 1 cái cốc sạch cho vào 150ml nước sôi để nguội. Cho 3 thìa cà phê (15g) bột 3 vị thuốc đã trộn và 1 thìa cà phê mật ong (10cc), khuấy đều cho đến khi thuốc tan đều. – Sau khi ăn xong thì uống cốc thuốc này. Mỗi ngày uống 3 lần sau 3 bữa ăn sáng, trưa, tối. Về hiệu quả điều trị, nếu bạn bị chứng viêm dạ dày (viêm hang vị, niêm mạc, cuống dạ dày và hành tá tràng) nên uống liên tục từ 30-45 ngày có hiệu quả. Nếu bạn bị chứng loét dạ dày hành tá tràng phải uống liên tục từ 90 ngày đến 120 ngày có hiệu quả lành vết thương.Tuy nhiên, khi dùng cách điều trị này, để có hiệu quả thì bạn phải kiêng mỡ động vật và các chất kích thích (rượu bia, thuốc lá, thực phẩm cay, nóng,…), nên ăn các thức ăn mềm.

Những điều cần lưu ý khi chữa đau dạ dày bằng bột sắn dây

+ Một điều hiển nhiên là sử dụng quá nhiều một loại thực phẩm đều không tốt cho cơ thể và sắn dây cũng không ngoại lệ. Bạn uống sắn dây một cách hiệu quả nhất bằng việc uống chín và chỉ uống một ly một ngày, không uống nhiều hơn. + Có nhiều người ướp thêm hoa bưởi vào sắn dây để uống được thơm hơn nhưng thói quen này nên bỏ đi vì hoa bưởi sẽ làm giảm dược tính của bột sắn dây.nguyên chất. + Vì bột sắn dây ở dạng “sống” nên có tính hàn rất mạnh. Chính vì vậy nên khi cho trẻ em dùng thì nên pha chín bột để giảm tính hàn, dễ tiêu hóa hơn. Nếu không thì trẻ rất dễ bị lạnh bụng dẫn đến tiêu chảy. + Còn đối với phụ nữ trong thai kỳ thì cần lưu ý sử dụng như sau: Nếu bạn thấy cơ thể bạn đang nóng thì uống sắn dây giải nhiệt là rất tốt. Tuy nhiên nếu cơ thể của mình đang lạnh, cơ thể mệt, đường huyết giảm thì không nên sử dụng vì nó có thể làm bạn mệt mỏi hơn. Nếu thai phụ bị động thai do dạ con co bóp nhiều thì tuyệt đối không sử dụng sắn dây. + Đối với người bình thường thì cũng cần tuân thủ theo nguyên tắc không uống quá 1 ly sắn dây 1 ngày. Không uống nước khi sống mà phải đun chín. Nên pha một ít đường thôi vì nếu pha nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Để bài thuốc đạt công dụng cao nhất các bạn nên chọn các loại nguyên liệu tốt, không sử dụng loại đã bị pha trộn đặc biệt là bột sắn dây giả bán trên thị trường rất nhiều. Các bạn có thể mua bột sắn dây ta nguyên chất tại chúng tôi để yên tâm trong quá trình sử dụng. Hotline mua hàng 0989 122 909 – 0888 36 33 55

Cập nhật thông tin chi tiết về Bột Hoa Đậu Biếc Nguyên Chất Tự Nhiên / 2023 trên website Nhatngukohi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!